Bánh bông lan bao nhiêu calo - Cách ăn bánh bông lan không béo

Đóng góp bởi:   Jay Trịnh
Thứ Sáu, 13/10/2023 15:39:00 +07:00
Bánh bông lan - Một món bánh ngọt quen thuộc mang hương vị ngọt ngào và hạnh phúc. Nhưng bạn có biết, 100g bánh bông lan bao nhiêu calo? Ăn nhiều có bị béo không?

1. Bánh bông lan - Hương vị của sự ngọt ngào và tinh tế

Bánh bông lan là một loại bánh vô cùng quen thuộc có nguồn gốc từ Pháp và thơm ngon với hương vị ngọt thanh, chất bánh xốp mềm cùng với lớp nhân béo ngậy.

Đây là một loại bánh ngọt có thành phần được làm từ các nguyên liệu như lòng trắng trứng, đường và bột mì. Nhân bánh bông lan có thể đa dạng như trứng muối, chà bông, phô mai, kem, sốt bơ hoặc các hương vị trái cây như nho, dâu,... Điều này giúp tăng thêm sự hấp dẫn và thơm ngon cho món bánh đặc biệt này.

Thông thường, trong 100g bánh bông lan sẽ cung cấp các chất dinh dưỡng bao gồm:

  • Protein: 4.3g

  • Lipid: 12.1g

  • Glucid: 22g

  • Celluloza: 0.11g

  • Canxi: 33.8mg

  • Sắt: 1.51mg

  • Phospho: 66.1mg

  • Kali: 54mg

  • Natri: 26.8mg

  • Vitamin C: 1.36mg

  • Vitamin A: 188.2μg

Dù là được trang trí đơn giản bằng trái cây tươi hay nhiều lớp kem thơm ngon, bánh bông lan vẫn luôn tìm được chỗ đứng trong tâm hồn của những người đam mê đồ ngọt. Đây cũng là nỗi lo lắng của những tín đồ bánh ngọt khi muốn thưởng thức món bánh này nhưng không biết "100g bánh bông lan bao nhiêu calo?".

Bánh bông lan là một loại bánh phổ biến
Bánh bông lan là sự kết hợp của hương vị ngọt ngào và tinh tế

2. 100g bánh bông lan bao nhiêu calo? Ăn có béo không?

Vậy, trong 100g bánh bông lan bao nhiêu calo mà nhiều người không dám ăn nhiều? Theo thông tin từ Viện dinh dưỡng Quốc gia thì trung bình 100g bánh bông lan chứa khoảng 150 calo. Hàm lượng calo này còn thay đổi tùy thuộc vào những thành phần của các loại bánh bông lan mà bạn sử dụng. Nếu trong 100g bánh bông lan được làm từ hàm lượng sữa, trứng, đường hoặc kem lớn thì lượng calo sẽ có thể cao hơn.

Vậy, 100g bánh bông lan bao nhiêu calo còn phụ thuộc vào từng loại bánh:

  • 100g bánh bông lan trứng muối: 340 calo

  • 100g bánh bông lan cuộn: 130 calo

  • 100g bánh bông lan nho: 200 calo

  • 100g bánh bông lan chà bông: 442 calo

  • 100g bánh bông lan phô mai: 402 calo

  • 100g bánh bông lan chà bông sốt bơ: 739 calo

  • 100g bánh bông lan chuối: 160 calo

  • 100g bánh bông lan sốt ruốc: 649 calo

Nhìn vào lượng calo mà 100g bánh bông lan các loại cung cấp có thể thấy đây là một loại bánh ngọt cung cấp khá nhiều năng lượng. Các năng lượng cung cấp chủ yếu từ các nguyên liệu nhiều calo như đường, sữa, trứng bơ,...

Do đó, nếu bạn nạp vào cơ thể quá nhiều bánh bông lan và ăn loại bánh này thường xuyên thì rất dễ dẫn đến tăng cân, béo phì. Vì thế, hãy ăn loại bánh này với một lượng vừa phải và duy trì một chế độ tập luyện phù hợp để duy trì sức khỏe và cân nặng.

100g bánh bông lan bao nhiêu calo
100g bánh bông lan bao nhiêu calo mà người giảm cân không nên ăn nhiều

3. Tuyệt chiêu làm bánh bông lan ít calo cho người giảm cân

Một món bánh bông lan tự làm tại nhà là một ý tưởng tuyệt vời cho những chiều ngày cuối tuần thư giãn và chăm sóc sức khỏe. Nếu bạn mong muốn tự tay làm một chiếc bánh bông lan thơm ngon, nở bung xốp vàng mà lại cung cấp ít calo thì tham khảo ngay tuyệt chiêu dưới đây:

3.1. Chuẩn bị nguyên liệu

  • Bột mì: 100g

  • Bột bắp: 40g

  • Sữa tươi: 30ml

  • Trứng gà: 4 quả

  • Chanh: 1/2 quả

  • Dầu ăn: 30ml

  • Đường: 100g

  • Muối: 1/2 thìa

  • Bơ lạt: 20g

  • Vani: 1 ống

3.2. Cách làm bánh bông lan không cần lò nướng

  • Bước 1: Đập trứng ra bát và tách riêng lòng trắng trứng

  • Bước 2: Nhẹ nhàng đánh bông lòng trắng trứng bằng máy đánh trứng. Khi các bọt khí xuất hiện thì cho 1/2 thìa cà phê muối và 1/4 nước cốt chanh vào đánh với tốc độ nhanh chóng. Đợi đến khi bọt khí nhỏ dần thì tiếp tục cho đường vào đánh cho đến khi nổi bông cứng.

  • Bước 3: Tiếp tục cho sữa tươi + vani + dầu ăn vào lòng đỏ trứng đánh đều

  • Bước 4: Cho bột mì + bột bắp vào trộn đều. Cho lòng đỏ trứng đã đánh đều vào bằng rây bột. Tiếp tục trộn đều cho đến khi bột mịn mượt

  • Bước 5: Chia hỗn hợp lòng trắng trứng thành 3 phần sau đó lần lượt cho vào hỗn hợp lòng đỏ, trộn đều tay cho đến khi hỗn hợp chuyển sang màu vàng nhạt, lỏng và sánh mịn.

  • Bước 6: Lót 1 lớp giấy nướng dưới đáy nồi, bật nóng trong khoảng 10 phút trước khi nướng

  • Bước 7: Tiếp đến hãy cho hỗn hợp vào nồi cơm điện và để ở chế độ nấu. Khi nồi cơm nhảy sang chế độ giữ ấm thì để thêm 2 phút nữa.

Làm bánh bông lan bằng nồi cơm điện
Làm bánh bông lan tại nhà vô cùng đơn giản mà thơm ngon bằng nồi cơm điện

3.3. Thành phẩm

Để kiểm tra xem bánh đã chín hay chưa hãy dùng tăm. Nếu tăm ướt tức là bánh chưa chín. Khi này hãy lật bánh lại rồi bật chế độ nấu thêm một lần nữa.

Yêu cầu thành phẩm:

  • Bánh bông lan nở xốp và vàng đều.

  • Bánh có độ ngọt thanh vừa phải và không bị vón cục.

Lưu ý: Để món bánh bông lan của bạn trở nên hoàn hảo và thơm ngon thì hãy đánh cho lòng trắng trứng thật bông. Nếu không có nồi cơm điện chống dính thì hãy phết thêm 1 lớp bơ dưới đáy nồi sau đó bật nóng nồi 10 phút trước khi nướng.

Món bánh bông lan mang hương vị ngọt ngào
Để bánh bông lan được bông xốp thì không được mở nắp nồi cơm trong quá trình nướng

Xem thêm:

Bánh bông lan là một món ăn được yêu thích, kích thích vị giác nhờ vào độ xốp mịn và hương vị thơm ngon. Hãy nắm bắt chính xác trong 100g bánh bông lan bao nhiêu calo và kiểm soát lượng bánh bông lan nạp vào cơ thể để đánh bay nỗi lo tăng cân, béo phì khi thưởng thức.

Bài viết liên quan
Những đặc sản Đà Nẵng gây thương nhớ, gói trọn dư vị của dải đất miền Trung

Những đặc sản Đà Nẵng gây thương nhớ, gói trọn dư vị của dải đất miền Trung

Đặc sản Đà Nẵng với những hương vị và cách chế biến riêng đã để lại nhiều ấn tượng khó quên trong lòng du khách có dịp ghé thăm nơi đây. Những món ăn nổi tiếng như bánh xèo, mì Quảng, bún chả cá, cao lầu, phá lấu,... đều có hương vị thơm ngon và màu sắc vô cùng thu hút.
Xem thêm »
9 tác dụng của đậu đen đối với sức khỏe - Bất ngờ ở điều số 4

9 tác dụng của đậu đen đối với sức khỏe - Bất ngờ ở điều số 4

Tác dụng của đậu đen không chỉ được thể hiện ở khả năng thanh lọc, giải nhiệt mà còn giúp giảm cân, bổ thận, bảo vệ tim mạch và rất nhiều lợi ích khác. Tuy nhiên, không nhiều người biết tới những công dụng tuyệt vời của đậu đen đối với sức khỏe.
Xem thêm »
Uống nước lá đinh lăng hàng ngày có tốt không? Những người này cấm kỵ sử dụng

Uống nước lá đinh lăng hàng ngày có tốt không? Những người này cấm kỵ sử dụng

Uống nước lá đinh lăng hàng ngày có tốt không là một trong những vấn đề quan trọng được nhiều người dùng đặt ra. Mặc dù loại lá này có chứa khá nhiều dưỡng chất tốt cho cơ thể nhưng nếu lạm dụng quá nhiều sẽ gây nên một số tác hại cho sức khỏe. Do đó, bạn cần nắm rõ những lưu ý khi sử dụng loại nước uống này.
Xem thêm »
Vỏ tôm có canxi không? Sai lầm tai hại hầu như ai cũng từng mắc phải

Vỏ tôm có canxi không? Sai lầm tai hại hầu như ai cũng từng mắc phải

Biết được vỏ tôm có canxi không sẽ giúp bạn dễ dàng đưa ra quyết định đối với bộ phận này khi sơ chế nguyên liệu. Bên cạnh đó, các chuyên gia dinh dưỡng cũng sẽ gợi ý cách sử dụng thực phẩm này trong bữa ăn đảm bảo an toàn sức khỏe và cung cấp đầy đủ chất dinh dưỡng cho cơ thể.
Xem thêm »
Ăn trứng nhiều có tốt không? Những tác hại khôn lường nhiều người thường chủ quan

Ăn trứng nhiều có tốt không? Những tác hại khôn lường nhiều người thường chủ quan

Giải đáp thắc mắc ăn trứng nhiều có tốt không là điều cần thiết để xây dựng cho bạn một thói quen ăn uống lành mạnh, đầy đủ dưỡng chất. Việc nắm rõ được thông tin này cũng giúp bạn cân bằng dinh dưỡng cho cơ thể và tránh được các tác hại không tốt cho sức khỏe khi sử dụng quá nhiều thực phẩm này.
Xem thêm »
Cách uống hoa đu đủ đực khô tốt nhất cho sức khỏe: Chớ phạm sai lầm này

Cách uống hoa đu đủ đực khô tốt nhất cho sức khỏe: Chớ phạm sai lầm này

Đa số người dùng hiện nay thường tìm hiểu cách uống hoa đu đủ đực khô và chế biến để thưởng thức ngay tại nhà. Đây là nguyên liệu được đánh giá cao bởi lợi ích nổi bật trong quá trình chăm sóc làn da cũng như sức khỏe. Sau khi thực hiện và sử dụng, bạn sẽ nhanh chóng thấy được sự thay đổi trong cơ thể.
Xem thêm »
Bầu 4 tháng ăn đu đủ xanh được không? Lưu ý điều này để thai nhi luôn khỏe mạnh

Bầu 4 tháng ăn đu đủ xanh được không? Lưu ý điều này để thai nhi luôn khỏe mạnh

Mẹ bầu 4 tháng ăn đu đủ xanh được không? Mặc dù đu đủ xanh chứa rất nhiều vitamin và khoáng chất nhưng bà bầu vẫn cần cân nhắc xem có nên ăn loại thực phẩm này hay không để bảo an toàn cho sức khỏe của mình và thai nhi.
Xem thêm »
Nên uống bao nhiêu viên dầu cá mỗi ngày và những lưu ý cần biết

Nên uống bao nhiêu viên dầu cá mỗi ngày và những lưu ý cần biết

Nên uống bao nhiêu viên dầu cá mỗi ngày? Trong các loại thực phẩm chức năng, dầu cá là một trong những loại được sử dụng phổ biến bởi nó được chứng minh tốt cho tim mạch và não bộ. Tuy nhiên, bạn cần nắm rõ liều lượng trước khi sử dụng, cụ thể là nên uống bao nhiêu viên dầu cá mỗi ngày? Uống đúng liều lượng dầu cá vừa giúp cơ thể bạn hấp thụ tối đa dưỡng chất vừa giúp phòng ngừa những tác dụng phụ.
Xem thêm »
Mách bạn cách nấu lẩu gà thập cẩm ngon nhất, làm đầu bếp tại gia thật dễ

Mách bạn cách nấu lẩu gà thập cẩm ngon nhất, làm đầu bếp tại gia thật dễ

Cách nấu lẩu gà thập cẩm ngon nhất ai cũng thực hiện thành công. Còn gì tuyệt vời hơn vào cuối tuần cả nhà quây quần bên một nồi lẩu nghi ngút khói? Có đến hàng trăm biến tấu lẩu, trong đó cách nấu lẩu gà thập cẩm ngon nhất dưới đây sẽ giúp bạn có được món lẩu ngon, thanh mát, hợp vị cho mọi thành viên. Xắn tay vào bếp ngay và trổ tài thôi nào!
Xem thêm »
Thiếu máu chóng mặt nên uống thuốc gì và cách phòng ngừa?

Thiếu máu chóng mặt nên uống thuốc gì và cách phòng ngừa?

Hiểu rõ thiếu máu chóng mặt nên uống thuốc gì để có thể chăm sóc sức khỏe cho mình? Chóng mặt do thiếu máu có thể bắt nguồn từ lối sống, chế độ ăn uống, nghỉ ngơi hoặc những bệnh lý tiềm ẩn trong cơ thể. Tùy thuộc vào nguyên nhân mà bạn sẽ được bác sĩ kê đơn thuốc phù hợp.
Xem thêm »

Mẫu CV hot theo ngành nghề

Back to top

Job3s có thể giúp gì cho bạn?
chat