Cung Bảo Bình hợp với cung nào trong tình yêu? Giải mã trái tim chòm sao bí ẩn này

Đóng góp bởi:   Harry Quang
Chủ Nhật, 29/10/2023 20:43:00 +07:00
Cung Bảo Bình hợp với cung nào trong tình yêu? Bảo Bình là chòm sao bí ẩn với nét tính cách đặc biệt và đầy thu hút. Vì vậy, những tâm hồn đồng điệu với Bảo Bình như Bạch Dương, Song Ngư, Kim Ngưu... thường có sự kết nối sâu sắc và một tình yêu thăng hoa rực rỡ.

1. Sơ lược về cung Bảo Bình

Trước khi khám phá cung Bảo Bình hợp với cung nào trong tình yêu, chúng ta hãy cùng tìm hiểu qua về các thông tin cơ bản cũng như tính cách đặc trưng của chòm sao này. Cung Bảo Bình còn có tên gọi khác là Thủy Bình, Bảo Bình Tòa, là cung chiêm tinh thứ 11 trên tổng số 12 chòm sao. Bảo Bình nằm ở độ thứ 300 đến 330 của kinh độ thiên thể. Truyền thuyết về cung Bảo Bình gắn liền với hình tượng thần Zeus mang nước đổ xuống nhân gian, trong đó một bình chứa sự nồng nhiệt, vui vẻ, một bình chứa trong đó sự chết chóc, xấu xa. Một số thông tin cơ bản về cung Bảo Bình như sau:

 • Ngày sinh: Từ 20/01 đến 18/02

 • Nguyên tố: Khí

 • Chủ tinh: Sao Thổ, Sao Thiên Vương

 • Thần bảo hộ: Thần Hera

 • Con số mang đến nhiều may mắn: 2, 3, 4, 7, 8

 • Hoa may mắn: Hoa phong lan

 • Đá may mắn: Đá sugilite, thạch anh tím, ngọc hồng lựu

​ Bảo Bình gắn liền với truyền thuyết về vị thần cầm bình nước đổ xuống nhân gian
​Bảo Bình gắn liền với truyền thuyết về vị thần cầm bình nước đổ xuống nhân gian

2. Bảo Bình là người thế nào trong tình yêu?

Nhìn chung, những người cung Bảo Bình thường khá tự do, phóng khoáng và đôi lúc bí ẩn, khó đoán. Bên cạnh đó, sự đam mê chinh phục và tấm lòng vị tha của Bảo Bình cũng khiến không ít người phải “đổ gục”.

2.1. Điểm chung của các Bảo Bình khi yêu

Hết mình với đối phương là miêu tả chính xác nhất về tình yêu của Bảo Bình. Bảo Bình rất giàu cảm xúc, tuy nhiên lại không dễ dàng sa vào “lưới tình”. Bảo Bình luôn chờ đợi người thật sự phù hợp với bản thân và cùng nhau tiến tới một mối quan hệ nghiêm túc. Trong tình yêu, Bảo Bình coi trọng sự chung thủy, hết lòng chiều chuộng, quan tâm nửa kia của mình. Ưu điểm lớn nhất của các Bảo Bình khiến đối phương xiêu lòng chính là sự tôn trọng và trân trọng tuyệt đối, không kiểm soát nhưng vẫn hết mình và chân thành.

Bảo Bình luôn hết lòng với người yêu, thể hiện sự ấm áp, tinh tế và chân thành
Bảo Bình luôn hết lòng với người yêu, thể hiện sự ấm áp, tinh tế và chân thành

Đôi khi, Bảo Bình thể hiện bản thân có phần khó đoán, hơi xa cách, nhưng sự mới mẻ và khác biệt đặc trưng của chòm sao nhà Khí sẽ mang đến những trải nghiệm thú vị và bất ngờ dành cho người yêu hoặc crush của mình. Khi bạn là “chân ái” của các anh chàng, cô nàng Bảo Bình, chắc chắn bạn sẽ có một mối tình vô cùng đáng nhớ, thú vị.

2.2. Bảo Bình nam khi yêu

Trong tình yêu, Bảo Bình nam được nhận xét là người nghiêm túc và chân thành. Khi bắt đầu mối quan hệ tình cảm lãng mạn, họ không bao giờ có ý định bông đùa nửa vời mà thực sự coi đây là một mối quan hệ nghiêm túc, chân thành. Chính vì vậy, họ không bao giờ bắt cá hai tay, luôn tạo sự an toàn và tin tưởng cho nửa kia của mình. Ngoài ra, là cung hoàng đạo có tính sáng tạo và thích những điều mới mẻ, các chàng trai Bảo Bình thường làm nhiều điều bất ngờ cho người yêu.

Xem thêm: Bảo Bình nam hợp với cung nào để tình yêu, sự nghiệp viên mãn

2.3. Bảo Bình nữ khi yêu

Cũng giống với các nam Bảo Bình, các cô gái Bảo Bình cũng vô cùng hết lòng trong tình yêu và chiều người yêu “hết nấc”. Bảo Bình nữ thường chủ động bày tỏ tình cảm của mình đối với người yêu, tinh tế trong việc quan tâm, tìm hiểu về sở thích của nửa kia. Bên cạnh đó, cô nàng Bảo Bình cũng không quên tạo ra những câu chuyện thú vị để “hâm nóng tình cảm” đôi bên, kéo gần khoảng cách với đối phương. Đặc biệt, trong chuyện tình cảm, Bảo Bình nữ luôn lắng nghe, chia sẻ và thấu hiểu, tạo nên sự cân bằng, hòa hợp giữa hai người.

3. Cung Bảo Bình hợp với cung nào trong tình yêu?

Với sự nhiệt thành, ấm áp nhưng không kém phần bí ẩn, việc cung Bảo Bình hợp với cung nào trong tình yêu trở thành chủ đề được nhiều người quan tâm. Vậy hãy cùng tham khảo ngay những cung hoàng đạo hợp với Bảo Bình nam và Bảo Bình nữ, trở thành những cặp đôi hoàn hảo người người ngưỡng mộ nhé!

3.1. Các cung hoàng đạo hợp với Bảo Bình nam

Cung hoàng đạo dễ dàng chiếm trọn trái tim của các chàng trai Bảo Bình chính là các nữ Bạch Dương, Song Ngư và Xử Nữ:

 • Bạch Dương: Sự hồn nhiên, vô tư của các nàng Bạch Dương tuy có phần trái ngược với tính cẩn trọng, dè dặt của Bảo Bình nhưng họ sẽ là mảnh ghép hoàn hảo cho nhau

 • Song Ngư: Là cung hoàng đạo nữ có tính cách nhạy cảm, nhẹ nhàng và sẵn sàng lắng nghe, quan tâm người khác, Song Ngư sẽ khiến các nam Bảo Bình si mê ngay từ cái nhìn đầu tiên

 • Xử Nữ: Xử Nữ mang trong mình sự cầu toàn, phân tích tỉ mỉ và cực kỳ chú trọng vào các chi tiết nhỏ. Điều này sẽ vô cùng ăn ý với một chàng trai Bảo Bình tinh tế, thích gây bất ngờ và chiều chuộng người yêu

Bảo Bình - Song Ngư là câu trả lời hoàn hảo cho cung Bảo Bình hợp với cung nào trong tình yêu
Bảo Bình - Song Ngư là câu trả lời hoàn hảo cho cung Bảo Bình hợp với cung nào trong tình yêu

3.2. Nữ cung Bảo Bình hợp với cung nào trong tình yêu?

Nữ Bảo Bình hợp với cung nào trong tình yêu? Những chàng trai “lọt vào mắt xanh” của nữ Bảo Bình thường là các cung Thiên Bình, Cự Giải, Bạch Dương và Kim Ngưu, với những nét tính cách vô cùng thú vị:

 • Thiên Bình: Sự kết hợp giữa Thiên Bình và Bảo Bình nữ trong tình yêu vô cùng tuyệt vời khi họ đều là những người thông minh và sẵn sàng chia sẻ, thấu hiểu. Họ mong muốn xây dựng một mối quan hệ cởi mở và không có sự “toxic”

 • Cự Giải: Các chàng Cự Giải khá nhạy cảm, sống nội tâm, ấm áp và có nhiều điểm tương đồng với Bảo Bình nữ; từ đó mang đến cảm giác an toàn, sẻ chia và bình yên cho người mình yêu khi luôn quan tâm, yêu chiều đối phương

 • Bạch Dương: Bảo Bình nữ sẽ trở thành một “hậu phương” vững chắc cho các Bạch Dương nam, trong khi đó, những anh chàng Bạch Dương lại luôn sẵn sàng hỗ trợ nửa kia bằng sự tự tin và mạnh mẽ của mình

 • Kim Ngưu: Đều là những người thích sự chủ động, Bảo Bình nữ và Kim Ngưu nam sẽ có một tình yêu tuyệt vời và cân bằng, thoải mái thể hiện sự quan tâm dành cho đối phương

Xem thêm: Cung Bảo Bình hợp với cung nào trong 12 cung hoàng đạo?

Xác định cung Bảo Bình hợp với cung nào trong tình yêu sẽ giúp cho crush của những cô nàng hay anh chàng Bảo Bình hiểu rõ hơn về cung hoàng đạo đặc biệt này, qua đó nhanh chóng chinh phục trái tim người mình yêu. Mặc dù vậy, thông tin trên đây chỉ mang tính chất tham khảo, bạn hãy lắng nghe cảm xúc của mình, cởi mở và chân thành để sớm tìm thấy “chân ái” nhé!

Bài viết liên quan
24/10 cung gì? 24/10 là cung Bọ Cạp hay Thiên Bình?

24/10 cung gì? 24/10 là cung Bọ Cạp hay Thiên Bình?

24/10 cung gì? Những người sinh ngày này thuộc một cung hoàng đạo vô cùng đặc biệt, có tính cách bí ẩn và sự nghiệp rất rực rỡ. Nếu bạn sinh ngày 24/10 hoặc có người thân sinh nhật vào ngày này thì đừng quên giải mã qua các thông tin sau.
Xem thêm »
Sinh ngày 29/8 cung gì? 29/8 là cung Sư Tử hay cung Xử Nữ?

Sinh ngày 29/8 cung gì? 29/8 là cung Sư Tử hay cung Xử Nữ?

Sinh ngày 29/8 cung gì? Sinh ngày 29/8 thuộc cung Xử Nữ. Đây là những người sống rất thực tế, cẩn trọng, có khả năng phân tích tốt và luôn giữ lời hứa. Tuy nhiên, mặt hạn chế trong tính cách của Xử Nữ chính là dễ lo lắng và hơi khó tính. Ngoài ra Xử Nữ khi thường không chung thuỷ.
Xem thêm »
Nằm mơ thấy con nít: Đứa trẻ dự dự báo tương lai cho gia chủ

Nằm mơ thấy con nít: Đứa trẻ dự dự báo tương lai cho gia chủ

Nằm mơ thấy con nít là hiện tượng rất thường xuyên xảy ra với nhiều người. Mỗi một giấc mơ đều sẽ mang đến những ý nghĩa và thông điệp riêng cần được giải mã kỹ lưỡng. Cùng các chuyên gia của job3s.vn luận giải chi tiết thông điệp đó là gì, lành hay dữ.
Xem thêm »
Sinh ngày 3/10 cung gì? 3/10 là cung Thiên Bình hay Bọ Cạp

Sinh ngày 3/10 cung gì? 3/10 là cung Thiên Bình hay Bọ Cạp

Sinh ngày 3/10 cung gì? Thiên Bình là người chính trực, ngay thẳng. Nhờ sở hữu khả năng quan sát, đánh giá và phân tích tốt nên họ thường đứng ra đấu tranh để bảo vệ lẽ phải. Trong tình yêu, Thiên Bình đôi lúc yếu đuối và và tính cách thay đổi thất thường khiến họ khó tìm được bạn đời lý tưởng cho mình.
Xem thêm »
Sinh ngày 3/5 cung gì? 3/5 là cung Kim Ngưu hay cung Song Tử?

Sinh ngày 3/5 cung gì? 3/5 là cung Kim Ngưu hay cung Song Tử?

Sinh ngày 3/5 cung gì? Người sinh ngày 3/5 cung Kim Ngưu nổi tiếng hòa đồng, giàu tình cảm, đam mê nghệ thuật và cực kỳ kiên trì trong công việc. Tuy nhiên, họ có đôi phần cố chấp khiến người khác không hài lòng. Cùng giải mã những ẩn số về cung hoàng đạo sinh ngày 3/5 ngay sau đây.
Xem thêm »
Nốt ruồi ở lông mày trái nữ: Tướng mạo vượng phu, công danh đỗ đạt chớ dại mà tẩy

Nốt ruồi ở lông mày trái nữ: Tướng mạo vượng phu, công danh đỗ đạt chớ dại mà tẩy

Nốt ruồi ở lông mày trái nữ mang ý nghĩa gì khiến nhiều người cả nam cả nữ đều muốn có? Dù cuộc sống có trăm ngàn khó khăn, bạn cũng chớ dại tẩy bỏ nốt ruồi ở vị trí này dễ khiến tai ương liên tục kéo đến, bệnh tật lúc nào không hay.
Xem thêm »
Tỉa chân nhang ngày nào đẹp năm nay để mang lại nhiều tài lộc?

Tỉa chân nhang ngày nào đẹp năm nay để mang lại nhiều tài lộc?

Tỉa chân nhang ngày nào đẹp năm 2024? Tỉa chân nhang là nghi thức mang đậm dấu ấn tâm linh của người Việt, thể hiện lòng thành kính đối với tổ tiên và cầu mong những điều tốt đẹp cho năm mới. Việc lựa chọn ngày đẹp để tỉa chân nhang càng được chú trọng, bởi theo quan niệm phong thủy, đây là thời điểm mang năng lượng tích cực, giúp gia chủ thu hút tài lộc, may mắn. Vậy tỉa chân nhang ngày nào đẹp năm 2024 để mang lại nhiều tài lộc? Bài viết này sẽ giúp bạn giải đáp thắc mắc đó.
Xem thêm »
Giải mã ý nghĩa nốt ruồi ở cuống tai: Biểu hiện của may mắn và phúc thọ

Giải mã ý nghĩa nốt ruồi ở cuống tai: Biểu hiện của may mắn và phúc thọ

Theo phong thủy nốt ruồi ở cuống tai mang đến nhiều ý nghĩa về tài lộc và may mắn. Nhưng cũng có quan điểm cho rằng vị trí nốt ruồi này sẽ ảnh hưởng đến thẩm mỹ và mang đến điều không tốt. Vậy, ý nghĩa nốt ruồi vị trí cuống tai là gì, có nên tẩy không? Tất cả sẽ được giải mã chi tiết trong bài viết dưới đây.
Xem thêm »
Giải mã ý nghĩa nốt ruồi trong lỗ tai - May mắn hay xui rủi?

Giải mã ý nghĩa nốt ruồi trong lỗ tai - May mắn hay xui rủi?

Nốt ruồi trong lỗ tai là tốt hay xấu? Mỗi nốt ruồi đều mang 1 ý nghĩa riêng biệt trong tướng số, có nốt ruồi báo may mắn nhưng có nốt ruồi mang điềm báo xui xẻo. Nốt ruồi trong lỗ tai là tốt hay xấu, phản ánh thế nào về tính cách, sự nghiệp, cuộc sống của chúng ta? Cùng job3s tìm hiểu ý nghĩa về nốt ruồi ở vị trí trong lỗ tai qua bài viết sau.
Xem thêm »
10+ vị trí nốt ruồi trên mặt đàn ông tuyệt đối không nên xóa kẻo ảnh hưởng tài lộc

10+ vị trí nốt ruồi trên mặt đàn ông tuyệt đối không nên xóa kẻo ảnh hưởng tài lộc

Theo nhân tướng học, vị trí nốt ruồi trên mặt đàn ông có thể tiết lộ nhiều điều về tính cách, vận mệnh của họ. Khám phá bí ẩn 10 vị trí nốt ruồi tượng trưng cho sự giàu sang, phú quý và thịnh vượng, mang đến cho chủ sở hữu nhiều cơ hội tốt đẹp trong công việc và cuộc sống, tuyệt đối không nên xóa.
Xem thêm »

Mẫu CV hot theo ngành nghề

Back to top

Job3s có thể giúp gì cho bạn?
chat