Bạn là ?
Trân châu đen được xem là topping phổ biến nhất trong các món trà sữa hot nhất hiện nay, cách luộc trân châu lại vô cùng đơn giản, thử chuẩn bị những nguyên liệu dưới đây và bắt tay vào làm nhé.
- Bột năng: 200 gam
- Bột nếp: 50gam
- Bột ca cao: 20 gam
- Đường đen: 40 gam
- Nước sôi: 120ml
Những nguyên liệu để luộc trân châu rất quen thuộc, dễ kiếm. Không những thế cách làm trân châu cũng đơn giản, dễ làm.
Bước 1: Nhào bột
- Bạn sử dụng 1 cái tô lớn, cho bột năng, bột ca cao, bột nếp vào trộn đều rồi sử dụng rây để lọc qua cho mịn.
- Tiếp tục trộn hỗn hợp trên với đường để tạo vị ngọt thơm cho trân châu.
- Sau đó, bạn rót từ từ 120ml nước nóng vào và khuấy đều cho đến khi bột dẻo dính.
Lưu ý: Vì trân châu làm từ bột năng nên cần sử dụng nước nóng, nếu dùng nước lạnh để nhào bột sẽ không tạo được độ kết dính, dễ bị dẻ, chai.
- Khi đã có hỗn hợp bột năng cacao, bạn cho bột nghỉ một thời gian. Sao đó rắc thêm một lớp bột năng khô lên phía trên và tiến hành nhào. Cách này sẽ giúp bạn nhào bột không bị dính tay.
Bước 2: Vo viên, tạo hình
- Nhào bột thành hình sợi dài có kích thước như đầu đũa.
- Tiếp theo đó dùng dao cắt thành từng viên nhỏ, dùng tay nắn lại cho tròn đẹp.
- Cho những viên trân châu đã nắn vào tô, phủ thêm 1 lớp bột năng khô để trân châu không bị kết dính.
Khi đã có trân châu viên, ta tiến hành luộc trân châu.
Lưu ý: Nếu không có thời gian để nhào bột, vo viên bạn hoàn toàn có thể mua trân châu viên làm sẵn. Sau đó tiến hành luộc trân châu như hướng dẫn dưới đây.
Trong lúc chờ trân châu ngâm đá, chúng ta tiến hành làm đường đen nhằm tạo vị ngọt và màu sắc đẹp mắt cho trân châu.
Cách luộc trân châu đen không hề phức tạp nhưng thành quả lại vô cùng hấp dẫn. Với vị dẻo mềm thơm ngọt của trân châu, hòa cùng hương vị trà sữa béo ngậy quả là tuyệt cú mèo.
Xem thêm: Bật Mí 3 Cách Làm Milo Dầm Siêu Ngon Với Những Nguyên Liệu Cực Dễ Kiếm
Cùng với trân châu đen, trân châu trắng cũng là topping quen thuộc trong các loại thức uống giải khát mùa hè. Bởi vậy cách luộc trân châu trắng cũng được nhiều người quan tâm, thử ngay cách làm dưới đây được job3s gợi ý cho bạn nhé.
- Bột rau câu dẻo: 10 gam
- Bột rau câu giòn: 5 gam
- Đường cát: 50 gam
- Nước lọc: 1 lít
- 1 ít dầu ăn
Lưu ý: Nếu chưa sử dụng, bạn ngâm trân châu với nước đường rồi bảo quản trong ngăn mát tủ lạnh sẽ để được lâu hơn. Trân châu trắng dai giòn đã hoàn thành, pha cho mình 1 cốc trà sữa ngọt mát để thưởng thức ngay.
Trân châu nhà làm ngon, ngọt, hấp dẫn lại an toàn. Biết được cách luộc trân châu đơn giản như thế thì còn ngại gì mà không vào bếp trổ tài ngay!
Mẫu CV hot theo ngành nghề