Bạn là ?
Cháo yến mạch trứng gà là món ăn bổ dưỡng, dễ chế biến từ các nguyên liệu quen thuộc. Các mẹ có thể tham khảo cách chế biến cháo yến mạch trứng gà dưới đây để mang đến cho bé một món ăn dặm ngon miệng, giàu dinh dưỡng.
Trứng gà: 2 quả
Yến mạch: 30 gram
Dầu oliu: 2 muỗng canh đường
Gia vị nêm nếm như: muối, hạt nêm, bột ngọt, đường,...
Nếu như sử dụng trứng gà công nghiệp để thực hiện món ăn thì ưu tiên lựa chọn trứng có vỏ ngoài màu nâu sẫm, màu đều, không có vết nứt hoặc đốm đen. Trường hợp trứng gà công nghiệp để lâu sẽ có màu nhạt dần và xuất hiện nhiều đốm đen.
Nếu lựa chọn trứng gà ta để nấu cháo yến mạch trứng gà thì mua những quả trứng sáng và đều màu.
Trứng gà tươi thường có bề mặt sần sùi, hơi ráp. Vì vậy, để kiểm tra một cách đơn giản bạn có thể sờ tay lên vỏ trứng. Nếu thấy nhám thì đó là trứng gà tươi mới, còn láng mịn thì không nên mua. Đây có thể là trứng đã bảo quản trong thời gian dài.
Có thể cầm quả trứng lên, để sát tai rồi lắc nhẹ. Nếu thấy âm thanh “ọc ọc” có nghĩa là quả trứng đã để lâu ngày hoặc trứng bị hư hỏng.
Bạn nên tìm mua yến mạch ở những cửa hàng, cửa hiệu uy tín, có nguồn gốc xuất xứ rõ ràng bởi hiện nay trên thị trường có rất nhiều loại yến mạch trôi nổi không rõ thông tin, nếu sử dụng có thể gây hại cho sức khoẻ.
Chọn mua yến mạch loại nguyên thuỷ, dạng hạt thô, còn nguyên hạt, không bị tách vỡ. Loại yến mạch này thường có hương vị thơm ngon hơn.
Các bước thực hiện cách nấu cháo yến mạch trứng gà chi tiết dưới đây sẽ giúp mẹ thực hiện món ăn dặm này thành công từ lần đầu tiên:
Yến mạch sau khi mua về cần sơ chế và làm mềm để nấu thành cháo. Cách nấu cháo yến mạch trứng gà không phức tạp, dưới đây là các bước thực hiện để yến mạch nở mềm trong thời gian ngắn, giúp món cháo trở nên ngọt và ngậy hơn.
Cho yến mạch vào bát, sau đó đổ khoảng 3 - 4 muỗng canh nước lọc. Lưu ý, lượng nước có thể được điều chỉnh tùy theo sở thích cá nhân và độ mềm mà bạn mong muốn.
Tiếp theo, sử dụng đũa để khuấy đều. Thao tác này giúp nước có thể thẩm thấu đều vào từng hạt yến mạch và nhanh chóng đạt được độ mềm mong muốn.
Cuối cùng, đậy kín bát bằng nắp hoặc một mảnh giấy nhựa. Ngâm trong khoảng 10 phút. Đây là khoảng thời gian tối thiểu để yến mạch hấp thụ nước, nở ra và trở nên mềm mịn hơn.
Xem thêm: Cách Sử Dụng Yến Mạch Đơn Giản, Tận Đụng Hết 99% Dinh Dưỡng
Lưu ý, không để nhiệt độ cao làm trứng bị đông cục. Khuấy đều lòng đỏ trứng gà và cháo trong khoảng 2 phút. Đây là công đoạn để trứng gà và cháo yến mạch hoà quyện với nhau. Đến khi thấy cháo sánh mịn, thử có vị béo ngậy thì tắt bếp, để cháo nghỉ trong một vài phút rồi đổ hỗn hợp ra bát.
Cách nấu cháo yến mạch trứng gà giúp bạn có một nồi cháo thơm ngon nhờ vị bùi của trứng gà và vị ngọt thanh của yến mạch. Đây là món cháo giàu dinh dưỡng, dễ tiêu hóa và phù hợp với mọi thành viên trong gia đình, nhất là trẻ nhỏ đang trong giai đoạn ăn dặm.
Xem thêm: 5+ Cách Nấu Cháo Khoai Lang Với Trứng Gà Cho Bé Ăn Dặm, Nhanh Hết Táo Bón
Cách nấu cháo yến mạch trứng gà đơn giản, dễ làm và giàu chất dinh dưỡng cho gia đình, đặc biệt là trẻ nhỏ. Điểm cộng chính là thời gian thực hiện nhanh, nguyên liệu chế biến không cầu kỳ mà giá trị dinh dưỡng cực kỳ cao. Do đó, đây là một lựa chọn không thể bỏ qua đối với những bà mẹ bận rộn và có ít thời gian để nấu những món ăn kỳ công, phức tạp cho bé yêu nhà mình.
Mẫu CV hot theo ngành nghề