banner
Chia sẻ
Đóng góp bởi:   Jay Trịnh
Ngày xuất bản:   Chủ Nhật, 28/01/2024 12:33:00 +07:00 Theo dõi Job3s trên Job3s Google News
author 1 lượt xem
author 4 phút đọc

Cách nấu thịt bò khoai tây cà rốt ngon chuẩn vị, người lớn đến trẻ nhỏ đều mê

Cách nấu thịt bò khoai tây cà rốt giúp giữ được trọn vẹn hương vị đậm đà của thịt bò, hòa quyện cùng khoai tây béo ngậy, mùi thơm nồng của cà rốt cân bằng vị giác. Đây chắc chắn là một món ăn dinh dưỡng, thơm ngon cho bữa cơm gia đình hoặc tiệc tùng thêm phần hấp dẫn..

1. Giá trị dinh dưỡng của món thịt bò khoai tây cà rốt

Món thịt bò khoai tây cà rốt có hương vị đậm đà, thịt bò thơm ngon kết hợp với khoai tây và cà rốt giòn ngọt. Dưới đây là thông tin về giá trị dinh dưỡng của các thành phần chính trong món ăn này:

  • Thịt bò: Thịt bò là nguồn cung cấp chất đạm chất lượng cao, các vitamin nhóm B (như vitamin B12), khoáng chất như sắt, kẽm và selen. Ngoài ra, thịt bò cũng chứa chất béo, trong đó có acid béo bão hòa và acid béo không bão hòa.
  • Khoai tây: Khoai tây là nguồn cung cấp carbohydrate, vitamin C, vitamin B6, kali và chất xơ. Khoai tây cũng chứa một số lượng nhỏ protein và chất béo.
  • Cà rốt: Cà rốt là một nguồn cung cấp beta-caroten - một dạng vitamin A quan trọng cho sức khỏe mắt. Ngoài ra, cà rốt cũng cung cấp chất xơ, vitamin K1 và kali.

Sự kết hợp giữa các nguyên liệu trên mang đến món ăn giàu protein từ thịt bò, carbohydrate từ khoai tây và chất xơ cùng vitamin A từ cà rốt, phù hợp làm món chính trong bữa cơm gia đình, giúp bồi bổ sức khỏe, tạo nên một bữa ăn cân bằng và dinh dưỡng.

2. Chuẩn bị nguyên liệu nấu thịt bò khoai tây cà rốt

Từ xưa ông bà ta đã có câu: “Ăn cơm không rau như đau không thuốc” để chỉ rằng muốn món ăn ngon thì việc kết hợp hài hòa của các yếu tố nguyên liệu, gia vị rất quan trọng. Để có thể nấu món thịt bò khoai tây cà rốt đúng vị, bạn cần phải chuẩn bị các nguyên liệu:

  • 500g thịt bò (chọn loại thịt bò có độ mỡ nạc vừa đủ, thịt ở phần vai hoặc nạm sẽ thơm ngon nhất để chế biến món ăn)
  • 4 củ khoai tây (chọn khoai tây tươi, vỏ căng mọng, không chọn khoai có vỏ hoặc phần vỏ lốm đốm xanh vì đó là biểu hiện của sự nảy mầm)
  • 3 củ cà rốt
  • 2 củ hành tây
  • 2-3 quả cà chua
  • Gừng, tỏi, tiêu, sả đã băm/xay nhỏ
  • Gia vị kho bò hoặc ngũ vị hương
  • Mắm, muối, mì chính, bột ngọt, dầu ăn, dầu điều

Chú ý: Nguyên liệu thành phần của cách nấu thịt bò khoai tây cà rốt trên dành cho 3-4 khẩu phần ăn. Bạn có thể ra giản tùy chỉnh theo số lượng người trong gia đình.

Xem thêm: Cách Nấu Thịt Bò Kho Tương Thơm Ngon Không Thử Thì Tiếc Hùi Hụi

Nguyên liệu cách nấu thịt bò khoai tây cà rốt
Nguyên liệu cách nấu thịt bò khoai tây cà rốt

3. Cách nấu thịt bò khoai tây cà rốt đơn giản dễ làm

Sau khi chuẩn bị nguyên liệu, bạn có thể áp dụng cách nấu thịt bò khoai tây cà rốt dưới đây:

3.1. Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

Sơ chế thịt bò:

  • Rửa thịt bò với nước sạch. Nếu thịt có mùi hôi bạn có thể khử mùi bằng rượu nấu ăn, muối hột.
  • Sau đó cắt thịt bò thành miếng nhỏ từ 3-4cm.
  • Ướp thịt bò với gia vị bò kho sẵn, gừng, tỏi, sả, tiêu và bọc kín lại với màng bọc thực phẩm, ướp thịt trong vòng 30 phút trước khi chế biến.
Sơ chế thịt bò khoai tây cà rốt
Sơ chế thịt bò khoai tây cà rốt

Sơ chế rau củ:

  • Khoai tây, cà rốt, hành tây gọt vỏ, rửa sạch, cắt miếng vừa đủ ăn.
  • Cà chua rửa sạch với nước, bỏ hột bên trong và thái hạt lựu.

3.2. Bước 2: Nấu thịt bò khoai tây cà rốt

  • Cho một lượng dầu ăn vào chảo. Đợi dầu nóng cho sả, hành vào phi thơm. Cho cà chua đã cắt nhỏ vào đảo cùng cho đến khi cà chua mềm.
  • Cho phần thịt đã ướp vào xào cho săn phần thịt lại. Đợi thịt săn và ngấm đều gia vị, cho khoảng 500-600ml nước lọc đun sôi. Nêm nếm gia vị và cho chút dầu màu điều để phần thịt bò hấp dẫn hơn. Nếu gia đình bạn thích vị cay tê, bạn có thể thêm một chút sate cho món ăn thêm vị tê nồng của ớt mà vẫn giữ hương thơm ngọt từ thịt bò.
  • Đợi cho nước sôi lại nêm nếm gia vị cho vừa miệng và điều chỉnh lửa liu diu.
  • Trong trường hợp bạn sử dụng nồi thường để nấu thịt bò khoai tây cà rốt, sau khi điều chỉnh lửa nhỏ thì nấu trong khoảng từ 1 - 1.5 giờ để thịt mềm và thấm đẫm gia vị.
Cách nấu thịt bò khoai tây cà rốt với nồi áp suất
Cách nấu thịt bò khoai tây cà rốt với nồi áp suất
  • Nếu gia đình bạn có sẵn nồi áp suất, bạn chỉ cần đợi nước đã sôi, vặn van lại và nấu khoảng 30 - 40 phút thịt bò đã mềm nhanh chóng. Lưu ý khi sử dụng nồi áp suất, bạn cần phải mở van xả hết khí trước khi mở nắp nồi, tránh trường hợp bị thương khi nấu ăn bằng nồi áp suất.
  • Trước khi thịt chín khoảng 20 phút, cho phần khoai và cà rốt vào và đun cho đến khi khoai nhừ chín tới. Như vậy món thịt bò khoai tây cà rốt đã hoàn thành.

Xem thêm: Cách Nấu Thịt Bò Kho Tàu Nghệ An Siêu Dễ Làm Và Cực Đưa Cơm

4. Thưởng thức món thịt bò khoai tây cà rốt thơm ngọt

Sau khi đã hoàn thành, bạn múc thịt bò hầm ra tô và rắc lên bên trên chút tiêu xay cùng hành ngò. Món thịt bò khoai tây cà rốt mềm ngọt với nước sốt sền sệt đậm vị có thể ăn kèm với bánh mỳ, cơm, phở hoặc bún. Độ béo ngậy từ những thớ mỡ bò, quyện vào phần nước sốt, chấm hoặc chan với cơm, phở hoặc bánh mì sẽ mang đến mùi vị thơm ngon hảo hạng.

Cách nấu thịt bò khoai tây cà rốt có thể ăn kèm cùng bánh mỳ hoặc phở, bún
Cách nấu thịt bò khoai tây cà rốt có thể ăn kèm cùng bánh mỳ hoặc phở, bún

Đặc biệt, trong thực đơn tại các gia đình Việt, món thịt bò khoai tây cà rốt chính là món ăn tô điểm cho mâm cơm thêm phần đủ đầy. Thịt mềm ngọt, không dai, thích hợp cho mọi thành viên trong gia đình.

Cách nấu thịt bò khoai tây cà rốt đơn giản mà bất cứ ai cũng có thể thực hiện. Chỉ mất vài phút, bạn đã có thể nấu một món ăn đầy đủ dinh dưỡng từ thịt bò và rau củ dành cho người thân. Cuối tuần đã sắp tới, nếu bạn chưa biết nên nấu món ngon nào vào kỳ nghỉ nhỏ thì hãy lưu ngay cách nấu thịt bò khoai tây cà rốt này để có món ngon mời cả gia đình thưởng thức.

Bài viết liên quan
Cách nấu chè thái xanh ăn một lần nhớ mãi, vụng mấy cũng làm được ngay

Cách nấu chè thái xanh ăn một lần nhớ mãi, vụng mấy cũng làm được ngay

Cách nấu chè thái xanh không hề khó như mọi người nghĩ. Còn gì tuyệt vời hơn khi được thưởng thức bát chè sặc sỡ sắc màu, sợi chè thái màu xanh đậm, dẻo dai trong miệng hòa quyện cùng vị béo ngậy của nước cốt dừa... chỉ nhìn thôi đã muốn thưởng thức.

Bật mí 2 bí kíp nấu canh cá thác lác khiến ai cũng gật gù khen ngon không ngớt

Bật mí 2 bí kíp nấu canh cá thác lác khiến ai cũng gật gù khen ngon không ngớt

Nhắc đến những món canh ngon và bổ dưỡng, bạn không thể nào bỏ qua canh cá thác lác. Cá thác lác mềm mịn, ngọt thơm kết hợp với vị chua thanh của cà chua, vị cay của ớt và vị béo ngậy của nước dùng tạo nên hương vị đặc trưng khiến ai cũng say mê. Hãy cùng vào bếp với job3s để thực hiện món ăn này nhé!

Mách bạn 3 công thức nấu canh cá rô ai ăn cũng mê mệt

Mách bạn 3 công thức nấu canh cá rô ai ăn cũng mê mệt

Canh cá rô là một món ăn truyền thống đầy dinh dưỡng, được biến tấu nhiều cách với rau cải, rau ngót, và bông súng. Đó là sự kết hợp tinh tế của thịt cá rô béo mềm và sự tươi ngon của rau củ. Hãy cùng Job3s khám phá những công thức nấu canh cá rô chuẩn vị để bổ sung vào thực đơn hàng ngày của cả gia đình bạn nhé.

Công thức nấu bò sốt chanh dây dễ thực hiện nhất

Công thức nấu bò sốt chanh dây dễ thực hiện nhất

Bò sốt chanh dây là món ăn với sự kết hợp hoàn hảo giữa vị chua ngọt của chanh dây và vị mềm thơm của thịt bò. Món ăn này rất dễ làm và phù hợp cho bữa tối gia đình. Hãy cùng vào bếp và thử thực hiện ngay nấu bò sốt chanh dây với công thức của bài viết sau.

Bí kíp nấu canh cá lóc ngon tuyệt đỉnh, bổ dưỡng cho cả gia đình

Bí kíp nấu canh cá lóc ngon tuyệt đỉnh, bổ dưỡng cho cả gia đình

Canh cá lóc luôn từ lâu đã trở thành món ăn quen thuộc trong mâm cơm của nhiều gia đình Việt. Mọi người yêu thích món canh này bởi hương vị hấp dẫn, cùng nhiều công dụng cực tốt với sức khoẻ. Hãy cùng Job3s tham khảo ngay công thức cực chuẩn để chiêu đãi gia đình, bạn bè ngay cuối tuần này bạn nhé !

Bỏ túi ngay cách làm món canh cá dọc mùng cứu cánh cho những ngày nóng bức

Bỏ túi ngay cách làm món canh cá dọc mùng cứu cánh cho những ngày nóng bức

Món canh cá dọc mùng, với sự kết hợp tinh tế giữa cá tươi ngon và dọc mùng giòn ngọt, là một lựa chọn tuyệt vời cho bữa ăn gia đình đặc biệt trong những ngày oi bức. Không chỉ hấp dẫn với hương vị độc đáo, mà nó còn bổ sung nhiều chất dinh dưỡng. Hãy xắn tay vào bếp với công thức cực chuẩn sau đây của job3s để cả gia đình thưởng thức ngay thôi bạn nhé !

Cách làm bò sốt me đúng chuẩn vị thơm ngon

Cách làm bò sốt me đúng chuẩn vị thơm ngon

Bò sốt me là món ăn quen thuộc trong ẩm thực Việt Nam, được yêu thích bởi hương vị chua ngọt hài hòa, thịt bò mềm dai quyện cùng vị me thanh tao. Món ăn này không chỉ đơn giản trong cách chế biến mà còn cung cấp nhiều dinh dưỡng, phù hợp cho bữa cơm gia đình ấm áp.

Bật mí cách làm bò sốt tiêu đen ngon như nhà hàng

Bật mí cách làm bò sốt tiêu đen ngon như nhà hàng

Cách làm bò sốt tiêu đen là công thức hoản hảo, tạo ra món ăn ngon miệng, dễ làm và được nhiều người yêu thích. Thịt bò mềm dai quyện cùng sốt tiêu đen cay nồng, thơm ngon khó cưỡng, sẽ khiến bạn ăn một lần là nhớ mãi.

Cách làm bò sốt hàu phô mai ngon đậm vị, hấp dẫn chẳng kém ngoài hàng

Cách làm bò sốt hàu phô mai ngon đậm vị, hấp dẫn chẳng kém ngoài hàng

Bò sốt hàu phô mai là sự kết hợp hoàn hảo giữa vị ngọt mềm của thịt bò, vị béo ngậy của hàu và vị thơm béo của phô mai. Món ăn này không chỉ ngon miệng mà còn rất bổ dưỡng, cung cấp nhiều protein, vitamin và khoáng chất cho cơ thể. Với cách làm đơn giản, bạn có thể tự tay chế biến món bò sốt hàu phô mai tại nhà để chiêu đãi gia đình và bạn bè.

Bạn đã biết cách làm bò khô một nắng thơm ngon khó cưỡng này chưa?

Bạn đã biết cách làm bò khô một nắng thơm ngon khó cưỡng này chưa?

Bò khô một nắng được yêu thích bởi hương vị đặc trưng và độc đáo. Cách làm bò khô một nắng thơm ngon cũng vô cùng đơn giản đấy, bạn có thể học theo gợi ý đơn giản và dễ hiểu dưới đây nhé!

Mẫu CV hot theo ngành nghề

Job3s có thể giúp gì cho bạn?
chat