Bạn là ?
Để cách làm rau muống xào tỏi ngon, các bạn cần phải chuẩn bị đầy đủ các nguyên liệu sau đây:
Học ngay tuyệt chiêu xào rau muống từ đầu bếp nổi tiếng dưới dây, bạn sẽ có món ăn thơm ngon, dậy vị trên mâm cơm cho cả gia đình.
Với phần rau muống đã mua, bạn nhặt bỏ phần gốc già và những là vàng, bị hư, ngắt thành từng khúc vừa ăn. Sau khi nhặt xong, đem rau đi ngâm với nước muối pha loãng khoảng 15 phút. Việc này sẽ giúp loại bỏ các chất bẩn bám trên rau, sau 15 phút vớt rau ra rửa lại với nước sạch 2-3 lần và để ráo. Tách tỏi thành từng nhánh, bóc vỏ và đập dập.
Sau khi gắp rau ra đĩa, bạn có thể vắt thêm nửa quả chanh tươi sau đó trộn đều và thưởng thức. Bị chua của chanh sẽ làm giảm đi cảm giác ngấy từ dầu mỡ gây ra.
Chấm rau muống với nước mắm pha tỏi ớt cũng là một lựa chọn tuyệt vời để đưa vị ngon của rau muống xào lên cao hơn.
Nếu không muốn chỉ ăn rau, bạn có thể thực hiện cách xào rau muống với thịt bò cực ngon làm món chính trong bữa cơm. Trước khi thực hiện cách xào rau muống như bình thường, bạn sơ chế phần thịt bò đã mua trước khi chế biến. Khi làm rau muống xào thịt bò, bạn vẫn làm theo cách xào rau muống bình thường. Sau khi phi thơm tỏi cho thịt vào xào chín rồi mới cho rau muống là được.
Xem thêm: Ăn Rau Muống Nhiều Nhưng Bạn Đã Biết Cách Nhặt Rau Muống Nhanh, Phù Hợp Cho Từng Món?
Để cách xào rau muống với tỏi ngon, bên cạnh việc khéo léo trong khâu chế biến bạn cũng cần phải tỉ mỉ trong khâu lựa chọn nguyên liệu, nhất là với việc chọn rau muống và tỏi ngon.
Cách xào rau muống ngon bạn nên tìm mua những bó rau có thích cọng bằng đầu chiếc đũa ăn cơm, phần ngọn nên nhỏ và nhìn cứng cáp. Không nên chọn những bó rau có ngọn to bất thường, khi ăn sẽ có nhiều xơ, rau già không ngon.
Khi chọn mua rau muống, nên chọn những bó có là không nổi các nốt sần hoặc lá đã ngả màu vàng, bị dập nát. Với những cọng rau muống có các đốt quá ngắn bạn cũng không nên mua vì đây là những rau đã già khi ăn sẽ dai và không ngon, ngọt.
Với một số khu vực, để mua được rau muống tươi ngon, chất lượng bạn có thể đến các nông trại, siêu thị uy tín.
Một trong những thành phần nguyên liệu nhất quan trọng nhất trong cách xào rau muống ngon chính là phần tỏi phi thơm ngon.
Khi mua tỏi bạn nên chọn những củ có vỏ ngoài căng mịn, củ còn nguyên vẹn không có hoặc có rất ít các rãnh. Theo kinh nghiệm, tỏi có nhiều rãnh gờ thì thường các tép tỏi sẽ rất nhỏ.
Các củ tỏi có kích thước tuy nhỏ nhưng cầm chắc tay thường có mùi thơm hơn khi chế biến. Tránh chọn những củ tỏi đã bị thâm, mềm hoặc bị chảy nước và có dầu hiệu mọc mầm.
Khi bóc thử lớp vỏ lụa của củ tỏi, nếu thấy có xuất hiện màu xanh lục hoặc màu vàng thì bạn không nên chọn. Những củ này thường có ít mùi thơm, khi ăn không rõ vị và thời gian bảo quản ngắn.
Xem thêm: Bà Bầu Ăn Rau Lang Được Không? Bắt Buộc Phải Biết Kẻo Nguy Hiểm
Cách xào rau muống với tỏi đậm đà hương vị đã ăn sâu vào tiềm thức nhiều thế hệ người Việt. Học ngay cách chế biến món ăn này để mâm cơm gia đình thêm hấp dẫn và giàu dinh dưỡng.
Mẫu CV hot theo ngành nghề