50+ Mẫu CV Editor Đơn Giản Và Thu Hút Nhà Tuyển Dụng

Đóng góp bởi:   CEO Tony Vũ
Thứ Bảy, 03/06/2023 09:01:00 +07:00

Số lượng CV Editor mà nhà tuyển dụng nhận về tăng tương ứng với nhu cầu xem video của người dùng. Điều này buộc các doanh nghiệp cần quan tâm đến việc sản xuất nội dung video nhiều hơn. Vậy đâu là cách bạn sẽ làm mình nổi bật bản thân trước họ? Job3s sẽ bật mí đến bạn ở bài viết sau.

1. Mẫu CV editor được quan tâm

Hiện nay, không khó để bạn tìm thấy một bản CV video editor trên mạng đáp ứng yêu cầu của bạn ngay. Bạn dễ dàng lựa chọn một trong số kiểu phong cách CV basic, sáng tạo, nghệ thuật, hiện đại,... sao cho phù hợp với bản thân và ưng mắt nhà tuyển dụng.

1.1. CV editor basic

Phong cách basic sẽ phù hợp với người có tính cách đơn giản, không cầu kỳ tiểu tiết. Màu sắc của dạng CV này cơ bản như trắng, đen,... font chữ sử dụng cũng được dùng phổ biến như Arial, Time New Roman ở cỡ 14 đến 16.

cv editor
Nhân viên video editor giúp doanh nghiệp sản xuất video chất lượng phục vụ khách hàng (Nguồn: Internet)
mẫu cv editor
Trắng và đen là 2 màu truyền thông tạo nên sự đơn giản trong mẫu CV basic (Nguồn: Internet)

1.2. CV editor sáng tạo

Công việc chỉnh sửa video cũng là một công việc cần có óc tư duy thẩm mỹ tốt. Do vậy, bạn có thể sử dụng khả năng sáng tạo của mình tạo ra bản CV Editor với phong cách độc nhất mà không “đụng hàng” với bất cứ ứng viên nào, hãy sáng tạo từ hình ảnh, nội dung, bố cục,...

cv video editor
Sáng tạo nhưng không quên mô tả chi tiết từng đầu mục trong CV
mẫu cv video editor
CV sáng tạo nhiều hình ảnh mô tả cho nội dung khá thú vị cũng đoạn những dòng in đậm chữ nổi bật (Nguồn: Internet)

>>> Xem thêm: Mẫu CV thiết kế đồ họa sáng tạo, chuyên nghiệp & độc đáo

1.3. CV editor nghệ thuật

CV Editor sở hữu phong cách nghệ thuật sẽ được bố trí khá nhiều hình nền ấn tượng, độc đáo mà bạn có thể tự do lựa chọn theo tính cách của mình. Bên cạnh đó, dạng CV xin việc này còn được Website cho thêm cả hình ảnh mô tả gợi ý về cung hoàng đạo, bản mệnh, khung cảnh thiên nhiên,...

cv editor nghệ thuật
Lựa chọn đa dạng hình nền, ký tự khác nhau để trang trí cho phong cách CV nghệ thuật (Nguồn: Internet)
cv editor thuộc bộ phận marketing
Đôi khi nghệ thuật đến từ sự đơn giản trong từng câu chữ, cách giãn dòng

1.4. CV editor chuyên nghiệp

Sự chuyên nghiệp trong CV Editor được thể hiện ở màu sắc, font chữ chỉn chu, cách giãn dòng,... và không có quá nhiều họa tiết thừa làm rối mắt nhà tuyển dụng. Nếu bạn là một người chỉnh sửa video lâu năm hãy sử dụng phong cách này để “đốn tim” nhà tuyển dụng nhé.

cv editor chuyên nghiệp
Hãy ưu tiên kinh nghiệm lâu năm của mình được trình bày kỹ trong phong cách viết CV chuyên nghiệp (Nguồn: Internet)
mẫu cv editor chuyên nghiệp
Sự kết hợp hài hòa giữa 3 sắc trắng, đen, xanh tạo nên một bản CV ấn tượng (Nguồn: Internet)

1.5. CV editor hiện đại

CV Editor mang phong cách hiện đại được sử dụng những gam màu trendy như hồng phấn, cam nhẹ nhàng, xanh nước biển,... cùng với các font chữ mới hoa văn tiểu tiết cầu kỳ,... được chia thành 2 phần là giới thiệu thông tin bản thân và phần trình bày thông tin công việc liên quan của ứng viên.

cv editor hiện đại
Màu cam đỏ được phối với trắng đen giúp CV không bị nhàm chán
cv editor bằng tiếng anh
Đưa phần giới thiệu bản thân lên trước và tóm tắt bằng 3 dòng mô tả kinh nghiệm ngắn gọn (Nguồn: Internet)

2. Hướng dẫn cách viết CV video editor

Sau khi lựa chọn được phong cách cho mẫu CV của mình, việc bạn cần làm tiếp theo là lấp đầy chỗ trống ở các mục trong bản CV. Nhìn chung, một bản CV cho vị trí nhân viên chỉnh sửa video của một doanh nghiệp sẽ bao gồm các mục sau.

2.1. Giới thiệu bản thân

Bạn nên đính kèm portfolio, tạo một đoạn dẫn mô tả tóm tắt khoảng từ 4 đến 5 dòng về con người, kinh nghiệm edit video, một số dự án cá nhân đã thực hiện để nhà tuyển dụng hiểu sâu hơn về bạn, khám phá được năng lực edit video của bạn. Điều này giúp bạn trở nên có sức hút hơn.

giới thiệu bản thân trong cv editor

2.2. Kỹ năng

Kỹ năng sử dụng các phần mềm chỉnh sửa và đồ họa, dựng hoạt ảnh, quay phim,... là tổ hợp những kỹ năng mà nhà tuyển dụng quan tâm nhất hiện nay khi tìm kiếm ứng viên cho vị trí chỉnh sửa video. Do vậy, bạn hãy điền những kỹ năng mình có được vào bản CV và đính kèm link sản phẩm để nhà tuyển dụng thấy được năng lực của bạn rõ hơn.

kỹ năng trong cv editor

2.3. Kinh nghiệm làm việc

Bạn hãy trình bày các công việc liên quan đến vị trí ứng tuyển từ gần nhất đến xa nhất, đồng thời đưa ra các thành tích trong công việc sáng tạo video ở một công ty cụ thể đã làm trước đó. Bên cạnh đó, bạn cũng có thể đưa các dự án cá nhân vào để tạo điểm nhấn cho CV của mình.

kinh nghiệm làm việc trong cv editor

2.4. Mục tiêu

Bạn hãy cố gắng tóm tắt mục tiêu của bản thân trong sự nghiệp edit video của mình bằng 3 đến 5 dòng ngắn gọn. Đảm bảo rằng bạn đủ 3 tiêu chí: Background của bạn (học ngành gì, có kinh nghiệm bao nhiêu năm,..); kỹ năng bạn có phục vụ cho công việc edit; mục tiêu cụ thể trong 3 đến 5 năm tới.

Cách viết mục tiêu trong cv editor

2.5. Học vấn

Phần nội dung cần có trong mục Học vấn của CV bao gồm: cơ sở đào tạo bạn đã học, chứng chỉ edit video của các tổ chức, học bổng có liên quan (nếu có), dự án video đã làm thời còn đi học (nếu có), điểm trung bình khi tốt nghiệp,...

Phần học vấn trong cv editor

2.6. Phần khác

Ngoài những mục đã nêu trên, bạn có thể trình bày về sở thích, tính cách của bản thân như cầu toàn, tỉ mỉ trong từng chi tiết của video,.. giúp nhà tuyển dụng đánh giá được bạn là người thích yên tĩnh hay ồn ào, có cẩn thận trong mỗi sản phẩm mình làm ra hay không,...

Bên cạnh đó, bạn cũng có thể ghi tên những người bạn đã từng hợp tác, giải thưởng đã đạt được,... để nhà tuyển dụng có thêm thông tin xác thực.

cách viết cv xin việc ditor

>>> Xem thêm: Những mẫu CV giáo viên tiếng anh đúng tiêu chuẩn

3. Những lưu ý khi viết CV editor

Gửi CV Editor dưới định dạng PDF

File PDF là một định dạng chung mà nhà tuyển dụng hay dùng để lọc các CV, nếu bạn để CV file Word có thể sẽ bị loại ngay lập tức. Vì vậy, hãy thể hiện sự tinh tế trong cách đặt tên CV như cấu trúc phổ biến [CV_Video Editor_tên] sau khi thiết kế xong văn bản CV của mình nhé.

Đính kèm portfolio

Portfolio là một công cụ tốt để giúp bạn Pr bản thân mình với nhà tuyển dụng. Do đó, bạn hãy cố gắng tạo một Portfolio tự thiết kế và tải lên thư mục riêng trong drive để gán link trong CV. Hành động này giúp nhà tuyển dụng dễ dàng theo dõi, quan sát và đánh giá sản phẩm của bạn một cách dễ dàng nhất.

cv editor kèm portfolio
Có thể đính kèm portfolio khi gửi CV video editor cho nhà tuyền dụng (Nguồn: Internet)

Sử dụng từ ngữ chính xác

Là một người ứng tuyển cho vị trí chỉnh sửa video, bạn cần thể hiện khả năng sử dụng từ ngữ chính xác cho chiếc CV của mình để mô tả mỗi mục. Điều này cho thấy một phần nào đó kỹ năng vietsub các ấn phẩm video chuyên nghiệp của bạn.

Không thêm những thông tin không cần thiết

Những công việc cách thời gian bạn ứng tuyển vị trí nhân viên chỉnh sửa video từ 3 đến 5 năm trước như nhân viên bán hàng, shipper,... đều không liên quan đến và không cần thiết phải liệt kê vào trong CV của bạn.

Nên tham khảo các CV Editor của các ứng viên khác

Bạn có thể lên mạng để tìm hiểu một số cách viết CV video editor của nhiều ứng viên khác hoặc xin kinh nghiệm viết CV từ những anh chị đã đi trước trong ngành để tham khảo. Điều này giúp bạn tránh được những lỗi sai đáng tiếc và hoàn thiện CV của mình nhanh hơn.

cv xin việc editor
Bạn sẽ có cách nhìn khách quan hơn cho bản CV Editor của mình khi tham khảo CV từ ứng viên khác (Nguồn: Internet)

Những bài viết liên quan:

- 50+ Mẫu CV giáo viên chuẩn và hiện đại nhất 2023

- Hướng đẫn cách viết CV xin học bổng chi tiết nhất 2023

Tìm hiểu các bài viết liên quan:

>> Tìm hiểu thêm bài viết: mẫu cv xin việc

>> Tìm hiểu thêm bài viết: mẫu thư xin việc

>> Tìm hiểu thêm bài viết: mẫu đơn xin việc

>> Tìm hiểu thêm bài viết: mẫu sơ yếu lí lịch

>> Tìm hiểu thêm bài viết: mẫu đơn xin nghỉ việc

CV Editor là một dạng CV đòi hỏi khả năng sáng tạo và trình bày nội dung khoa học. Nếu bạn đảm bảo 2 yếu tố này trong chiếc CV của mình, khả năng cao bạn sẽ được nhận làm nhân viên Edit Video trong thời gian sớm. Job3s mong những thông tin ở trên giúp bạn tiếp cận cách viết văn bản CV ứng tuyển đúng hướng.

Bài viết liên quan
Kỹ sư cơ khí làm gì? Cơ hội việc làm lương cao không nên bỏ lỡ

Kỹ sư cơ khí làm gì? Cơ hội việc làm lương cao không nên bỏ lỡ

Cơ khí được xem là xương sống của các ngành công nghiệp và kỹ sư cơ khí chính là một vị trí đặc biệt quan trọng trong ngành. Vị trí này đóng vai trò to lớn trong sự phát triển của kinh tế, xã hội. Cùng job3s tìm hiểu chi tiết về ngành này, các công việc, cơ hội nghề nghiệp, lương bổng… Qua đó, bạn sẽ hiểu thêm về ngành cũng như các cơ hội tiềm năng của nó.
Xem thêm »
Hướng dẫn xây dựng sơ đồ quy trình phục vụ nhà hàng từ A- Z

Hướng dẫn xây dựng sơ đồ quy trình phục vụ nhà hàng từ A- Z

Sơ đồ quy trình phục vụ nhà hàng là nền tảng để đưa ra tiêu chuẩn, quy định làm việc dành cho nhân viên, đảm bảo hoạt động phục vụ tại nhà hàng được chuyên nghiệp, mang đến trải nghiệm tốt nhất cho khách hàng. Trên thực tế, ấn tượng của thực khách ngay từ lần đầu là rất quan trọng, quyết định đến những lần quay trở lại về sau. Ấn tượng này không chỉ được tạo ra bởi những món ăn ngon, không gian đẹp mà cách phục vụ của nhân viên cũng rất quan trọng.
Xem thêm »
Top 7 chế độ đãi ngộ nhân viên nào cũng ao ước nhận được

Top 7 chế độ đãi ngộ nhân viên nào cũng ao ước nhận được

Chế độ đãi ngộ là gì? Có thể nói, với bất cứ người lao động nào, những đãi ngộ ngoài lương chính là chìa khóa để níu chân họ ở lại với doanh nghiệp. Cùng job3s khám phá ngay 7 đãi ngộ mà bất cứ nhân viên nào cũng mong muốn có được. Đây sẽ là cơ sở để doanh nghiệp cải thiện đãi ngộ, cũng đồng thời là thông tin để người lao động có thể tìm được môi trường làm việc tối ưu nhất.
Xem thêm »
Quản trị nhân sự là gì? Khám phá tiềm năng, nắm bắt cơ hội

Quản trị nhân sự là gì? Khám phá tiềm năng, nắm bắt cơ hội

Với bất cứ doanh nghiệp nào, chuyên viên quản trị nhân sự cũng là vị trí không thể thiếu. Vị trí này đóng vai trò đặc biệt quan trọng trong việc tối ưu hóa hiệu quả của nguồn nhân lực, từ đó thúc đẩy hiệu suất làm việc, đưa doanh nghiệp vận hành ổn định và phát triển. Mời bạn cùng job3s khám phá các đặc điểm, vai trò cũng như tiềm năng, cơ hội của ngành này.
Xem thêm »
Định biên nhân sự là gì? Nguyên tắc và cách tính đúng chuẩn

Định biên nhân sự là gì? Nguyên tắc và cách tính đúng chuẩn

Nhân sự là nguồn lực, là tài nguyên chính của doanh nghiệp. Nắm rõ định biên nhân sự là gì rất quan trọng. Đây là một khía cạnh đặc biệt với lĩnh vực quản trị nhân sự. Thông qua định biên đúng chuẩn, doanh nghiệp sẽ tối ưu được nguồn nhân lực, từ đó vận hành hiệu quả, tránh lãng phí tài nguyên nhân sự.
Xem thêm »
Mách bạn những lời chào khi mới vào nhóm công ty giúp ghi điểm tối đa

Mách bạn những lời chào khi mới vào nhóm công ty giúp ghi điểm tối đa

Lời chào khi mới vào nhóm công ty rất quan trọng với mỗi cá nhân. Vì nó có thể ấn định các góc nhìn khác nhau của đồng nghiệp về bạn trong suốt thời gian làm việc chung. Bạn chuẩn bị gia nhập một công ty, bộ phận mới? Hãy cùng job3s tìm hiểu vài bí kíp để tạo ấn tượng ngay ngày đầu thật hiệu quả qua bài viết sau đây.
Xem thêm »
Imposter syndrome là gì? Khắc phục ngay hội chứng này nếu không muốn sự nghiệp thụt lùi

Imposter syndrome là gì? Khắc phục ngay hội chứng này nếu không muốn sự nghiệp thụt lùi

Imposter syndrome là gì? Trước những áp lực trong cuộc sống, không ít người mắc phải những chứng bệnh về tâm lý. Trong đó phải kể đến hội chứng kẻ mạo danh, tên tiếng Anh là imposter syndrome. Hội chứng này khiến người bệnh luôn ngờ vực về bản thân và thường xuyên rơi vào trạng thái u uất, phiền muộn. Bài viết này sẽ chia sẻ chi tiết hơn về imposter syndrome là gì và cách khắc phục hội chứng này.
Xem thêm »
Điều Dưỡng Học Mấy Năm? Những Điều Cần Biết Về Ngành Điều Dưỡng Trước Khi Học

Điều Dưỡng Học Mấy Năm? Những Điều Cần Biết Về Ngành Điều Dưỡng Trước Khi Học

Ngành điều dưỡng học mấy năm là câu hỏi được khá nhiều người quan tâm. Đây là ngành học có nhiều cơ hội việc làm trong thời điểm hiện nay, thu nhập cũng ở mức tương đối ổn định. Do đó, nhu cầu theo học của sinh viên khá cao.
Xem thêm »
Giờ hành chính là gì? Những sự thật thú vị có thể bạn chưa biết

Giờ hành chính là gì? Những sự thật thú vị có thể bạn chưa biết

Giờ hành chính là gì? Bạn vẫn thường nghe nhắc đến giờ hành chính trong các chế độ làm việc, lao động tại nước ta. Thế nhưng, bạn có thực sự hiểu giờ hành chính là gì? Làm việc khung giờ hành chính có lợi ích và khó khăn gì? Bài viết hôm nay, mời bạn hãy cùng job3s đi khám phá chi tiết để hiểu thêm về khái niệm đặc biệt này.
Xem thêm »
Ngành kinh tế học những môn gì? Có dễ xin việc không?

Ngành kinh tế học những môn gì? Có dễ xin việc không?

Tại Việt Nam, mặc dù kinh tế học không phải là một ngành mới nhưng không ít người băn khoăn: ngành kinh tế học những môn gì hoặc học ngành kinh tế ra làm gì. Trên thực tế, những kiến thức lẫn kỹ năng học được trong ngành kinh tế sẽ mở ra cho bạn nhiều cơ hội việc làm sau khi ra trường. Job3s sẽ cung cấp đầy đủ những thông tin về ngành học này để bạn nắm rõ hơn.
Xem thêm »

Mẫu CV hot theo ngành nghề

Back to top

Job3s có thể giúp gì cho bạn?
chat