![Đóng](https://cdn.job3s.vn/images/close_white.png)
Bạn là ?
Đà Nẵng là địa danh có văn hóa ẩm thực phong phú với danh sách món ngon dài vô tận. Một số đặc sản Đà Nẵng bạn có thể ghé thưởng thức gồm:
Bánh xèo Đà Nẵng nổi tiếng với kích cỡ to vừa một người lớn ăn. Lớp vỏ bánh giòn bên ngoài được làm từ bột gạo, kết hợp với lòng đỏ trứng gà và bột nghệ để tạo nên màu sắc bắt mắt cho món ăn. Nhân bánh bên trong gồm có tôm, thịt ba chỉ và giá đỗ. Cắn một miếng bánh xèo ăn kèm với rau sống, chấm cùng nước chấm đặc sánh, bạn sẽ cảm thấy được sự hòa quyện hòa hảo.
Điểm đặc biệt của món ăn này là ở phần nước chấm sánh đặc và thơm ngon. Nguyên liệu tạo nên gồm có gan lợn, lạc xay nhuyễn, nước mắm, tỏi, ớt,... Tất cả hoà hợp với nhau tạo nên hương vị vừa béo bùi giòn tan trong miệng.
Giá tham khảo: Khoảng 7.000 – 25.000 VNĐ/cái.
Địa điểm thưởng thức bánh xèo Đà Nẵng ngon:
Một tô mì Quảng với những cọng mì thô và dày đã trở thành món đặc sản Đà Nẵng trứ danh khắp nơi. Nhắc đến mì Quảng, bạn không thể bỏ qua những thành phần quan trọng như bánh tráng mè nướng giòn, lạc rang.
Công thức nấu mì được biến tấu đa dạng với nhiều sự kết hợp thú vị như: mì Quảng cá lóc, mì Quảng sườn non, mì Quảng ếch,... Tuy nhiên cũng không thể bỏ qua những tô mì Quảng truyền thống có vị thịt gà, tôm, trứng. Mì Quảng sẽ được ăn kèm với các loại rau thơm, rau sống và bánh tráng để tạo nên một hương vị tổng hòa khó quên.
Giá tham khảo: Khoảng 20.000 - 50.000 VNĐ/bát.
Địa điểm thưởng thức mì quảng Đà Nẵng ngon: Mì Quảng Bà Mua: 19-21 Trần Bình Trọng, Q. Hải Châu, Đà Nẵng.
Đây là món đặc sản nổi tiếng có ở nhiều thành phố biển như Quy Nhơn, Nha Trang và cả Đà Nẵng. Tuy nhiên, mỗi một vùng miền, thành phố lại có cách chế biến riêng, mang màu sắc và hương vị đặc trưng.
Bún chả cá Đà Nẵng với điểm nhấn ở phần gia vị ướp đậm đà, đều tay và được làm từ những con cá tươi nhất nên vị cũng thơm ngon và dai giòn hơn các nơi khác.
Giá tham khảo: Khoảng 20.000 - 45.000 VNĐ/bát.
Địa điểm ăn bún chả cá ngon: Quán bún chả cá 109: 109 đường Nguyễn Chí Thanh, TP. Đà Nẵng.
Một trong những món đặc sản Đà Nẵng làm say lòng nhiều thực khách ghé thăm phải kể đến gỏi cá Nam Ô. Nam Ô là tên một làng chài, người dân ở đây quanh năm sống bằng nghề chài lưới nên họ có những món ăn được chế biến từ cá và hải sản tươi.
Nổi bật nhất ở món gỏi cá Nam Ô là chén nước chấm mè đậu phộng. Gắp một ít gỏi, cuốn với bánh tráng rau sống rồi chấm vào nước chấm đặc trưng, dân mê ẩm thực chắc chắn sẽ không thể quên hương vị tuyệt vời này.
Giá tham khảo: Khoảng 50.000 - 80.000 VNĐ/suất.
Địa điểm ăn gỏi cá Nam Ô ngon: Quán Gỏi Nam Ô: 972 Nguyễn Lương Bằng, Liên Chiểu, TP. Đà Nẵng.
Khi nhắc đến đặc sản Đà Nẵng chắc chắn bạn không thể bỏ qua món Cao Lầu được chế biến với công thức công phu, sợi cao lầu sẽ trông giống khá giống mì Quảng nhưng mềm dai hơn. Cao Lầu chuẩn vị sẽ ăn cùng thịt xíu, chan thêm một chút nước sốt được chế biến riêng rồi bỏ vào tô một ít rau xanh ăn kèm đỡ ngán.
Giá tham khảo: Từ 20.000 – 40.000 VNĐ/tô.
Địa điểm ăn cao lầu ngon: Cao lầu Hoài Phố: 255 Nguyễn Chí Thanh, Hải Châu, Đà Nẵng.
Phá lấu là món ăn quen thuộc được nhiều người dân và du khách yêu thích. Ghé Đà Nẵng, bạn nhất định phải thưởng thức ngay một chén phá lấu đậm đà, ăn cùng bánh mì, chấm với chút mắm me thì quả là tuyệt vời.
Giá tham khảo: Khoảng 15.000 – 70.000 VNĐ/tô.
Địa điểm ăn phá lấu ngon: Phá lấu Sài Gòn - Ngũ Hành Sơn: 57 Ngũ Hành Sơn, Mỹ An, Ngũ Hành Sơn, Đà Nẵng.
Xem thêm: Ăn Trứng Nhiều Có Tốt Không? Những Tác Hại Khôn Lường Nhiều Người Thường Chủ Quan
Bánh đập Đà Nẵng sẽ được ăn cùng với bánh tráng mè đen nướng giòn, thơm ngon. Khi thưởng thức, du khách đừng quên cho bánh tráng mè lên trên rồi phủ thêm một lớp bánh bột gạo mỏng tương tự như bánh ướt, bỏ thêm một ít tép, hành lá, đậu phộng và hành phi vào cho dậy vị.
Giá tham khảo: Từ 20.000 – 44.000 VNĐ/ đĩa
Địa điểm ăn bánh đập ngon: 139/10 Triệu Nữ Vương, Hải Châu 2, Q.Hải Châu, Đà Nẵng.
Nếu bạn muốn đổi khẩu vị một chút, bánh canh Huế tại Đà Nẵng sẽ là lựa chọn không tồi. Cũng tương tự những nơi khác, nước dùng của món ăn này vẫn được hầm từ xương nên có vị ngọt thanh, nhưng ở Đà Nẵng ngoài thịt heo, bánh canh sẽ có thêm cả chả cá, thịt cua, trứng cút,... ăn kèm vừa lạ miệng vừa thơm ngon.
Giá tham khảo: Từ 15.000 – 45.000 VNĐ/ tô.
Địa điểm ăn bánh canh: Bánh canh Đường Ray (số K77A/09 Lê Độ, quận Thanh Khê, Đà Nẵng).
Bún bò Đà Nẵng đặc trưng bởi sợi bún nhỏ, trắng và dai hòa quyện cùng nước dùng đậm vị sa tế cay nồng khiến du khách không thể quên được món ăn ngon tuyệt vời này. Nếu muốn ăn đậm đà hơn, bạn có thể cho thêm mắm ruốc, hành tím, muối ớt.
Giá tham khảo: Từ 20.000 – 60.000 VNĐ/ tô.
Địa điểm ăn bún bò Đà Nẵng ngon: Quán bún bò Huế O Ngọc (48/2 Đường 2 Tháng 9, quận Hải Châu, TP.Đà Nẵng).
Bánh tráng cuốn thịt heo là món đặc sản Đà Nẵng được nhiều người biết đến bởi hương vị thơm ngon tuyệt hảo. Nguyên liệu để chế biến được người dân lựa chọn kỹ giúp cho món ăn có hương vị riêng, bao gồm: thịt mông hoặc vai của con lợn. Khi thưởng thức, thực khách sẽ bỏ thêm một chút rau xà lách, giá đỗ, rau đắng, búp chuối trắng, hành lá, dưa chuột và các loại rau thơm vào cuốn cùng thịt. Đặc biệt, linh hồn của món ăn là bát mắm nêm đậm vị giúp gia tăng thêm sự hấp dẫn.
Giá tham khảo: 60.000 – 165.000 VNĐ/phần.
Địa điểm ăn bánh tráng cuốn thịt heo ngon:
Xem thêm: 9 Tác Dụng Của Đậu Đen Đối Với Sức Khỏe - Bất Ngờ Ở Điều Số 4
Đặc sản Đà Nẵng không chỉ dừng lại ở những món ăn ngon thưởng thức trực tiếp, đến với vùng đất này, bạn còn có thể thỏa sức lựa chọn những món ăn nổi tiếng nơi đây để mua về làm quà biếu người thân, bạn bè như:
Vì ở vùng biển nên Đà Nẵng có lượng hải sản phong phú, do đó mực khô cũng được chế biến từ những con tươi sống đã qua chọn lọc kỹ càng sau đó mới đem phơi nắng. Vì thế mà khi ăn, bạn sẽ cảm nhận được vị ngọt tự nhiên.
Khi lựa chọn mực khô làm quà biếu tặng, bạn nên lưu ý chọn con có bụng trắng, lưng màu hồng nhạt tự nhiên. Trên lưng có những đốm trắng màu đen mờ tương xứng với phần da mực. Ngoài ra, mực cũng phải có phần thân khô ráo, không bị dính hay ướt tay và không ám mùi khi cầm vào.
Đây là món đặc sản Đà Nẵng có hương vị thơm ngon, bổ dưỡng đối với sức khỏe. Rong biển được người dân thu hoạch từ biển Mỹ Khê có nước trong, sạch nên bạn có thể yên tâm về chất lượng. Đặc biệt, loại đặc sản này cũng được du khách đánh giá cao về độ thanh mát, giòn tươi. Bên cạnh việc ăn trực tiếp, bạn có thể mua rong biển về làm quà cho người thân chế biến thành nhiều món ăn hấp dẫn như salad rong biển, canh rong biển, trứng chiên rong biển,...
Giá tham khảo: 500.000 VNĐ/kg.
Địa chỉ mua rong biển Mỹ Khê: Tại các khu chợ hoặc siêu thị của Đà Nẵng.
Món ăn này được chế biến từ thịt lợn nạc, ba chỉ thái mỏng cùng một số gia vị khác và gói trong lá chuối xanh, sau khi gói từ 2 đến 3 ngày là có thể thưởng thức.
Khi ăn, bạn có thể cảm thấy vị ngọt của thịt, thơm của riềng và tỏi lên men. Đặc biệt, món tré ngon phải được gói bằng lá chuối có lót lá ổi. Những loại lá này sẽ góp phần làm tăng độ thơm ngon và dậy mùi cho món tré. Sự hòa quyện hương vị này sẽ làm tăng thêm vị hấp dẫn dai dai, giòn giòn, thơm ngon khiến bạn cảm thấy ăn hoài cũng không cảm thấy ngán.
Khi mua đặc sản này, bạn cũng cần lưu ý chọn thành phẩm mới được sản xuất để khi đem về làm quà sẽ vừa đạt độ chua và không bị hỏng nếu di chuyển quãng đường xa.
Đặc sản Đà Nẵng đã để lại không ít ấn tượng khó phai trong lòng du khách ghé thăm với hương vị đậm chất miền biển dân dã, pha trộn giữa văn hóa truyền thống và hiện đại. Nơi đây là một điểm đến lý tưởng và đáng giá cho những ai muốn trải nghiệm du lịch nghỉ dưỡng để được khám phá ẩm thực của một vùng đất mới.
Mẫu CV hot theo ngành nghề