7 Mẫu đơn xin việc file Word chuyên nghiệp [Tải ngay]

Đóng góp bởi:   CEO Tony Vũ
Thứ Hai, 21/08/2023 17:22:00 +07:00

Nhà tuyển dụng sẽ đánh giá cao những ứng viên có chuẩn bị sẵn mẫu đơn xin việc file word khi ứng tuyển. Mặc dù đây không phải là mẫu đơn bắt buộc nhưng là yếu tố thể hiện sự tỉ mỉ và chuyên nghiệp của ứng viên. Bài viết dưới đây, Job3s sẽ tổng hợp những mẫu đơn xin việc dạng file word dễ sử dụng nhất cho các ngành nghề.

1. 7 Mẫu đơn xin việc file word

Việc viết đơn xin việc chất lượng cao luôn là bước quan trọng để thu hút sự chú ý của nhà tuyển dụng. Vậy hãy cùng nhau tìm hiểu những mẫu đơn xin việc file word đơn giản một cách chuyên nghiệp.

1.1. Mẫu đơn xin việc file word cho kế toán

Khi bạn tìm kiếm công việc trong lĩnh vực kế toán, một yếu tố quan trọng để thu hút sự chú ý của nhà tuyển dụng là việc viết đơn xin việc chuyên nghiệp và sắc sảo. Mẫu đơn xin việc file Word cho kế toán là một công cụ hữu ích giúp bạn trình bày thông tin một cách rõ ràng và chuyên nghiệp hơn.

mẫu đơn xin việc đơn giản file word
Mẫu đơn xin việc file word trong ngành nghề kế toán

>>> Tải mẫu đơn xin việc file word đơn giản ngành kế toán

1.2. Mẫu đơn xin việc file word cho marketing

Mẫu đơn xin việc vào ngành marketing là một văn bản được soạn bởi người ứng tuyển gửi đến bộ phận tuyển dụng của công ty. Mẫu đơn được gửi kèm với hồ sơ xin việc gồm có những thông tin cơ bản, kinh nghiệm của ứng viên. Đồng thời mong muốn ứng tuyển vị trí mà công ty đang tuyển dụng.

mẫu đơn xin việc đơn giản file word
Mẫu đơn xin việc nhân viên Marketing chuyên nghiệp

>>> Download mẫu đơn xin việc file word ngành Marketing

1.3. Mẫu đơn xin việc file word cho kỹ sư xây dựng

Trong ngành kỹ sư, đơn xin việc giúp ứng viên trình bày chi tiết và đầy đủ các kinh nghiệm làm việc của bản thân trong ngành. Các bạn có thể nêu bật những kỹ năng chuyên môn như giám sát công trình, quản lý dự án hay phân tích. Ngoài ra, ứng viên có thể giải thích lý do tại sao muốn làm việc ở ngành nghề này và muốn làm việc tại công ty đang ứng tuyển.

download mẫu đơn xin việc file word
Mẫu đơn xin việc file word dành cho nhân viên kỹ sư xây dựng

>>> Tải mẫu đơn xin việc file word ngành kỹ sư xây dựng

1.4. Mẫu đơn xin việc file word cho ngân hàng

Mẫu đơn xin việc file Word trong ngành ngân hàng là một mẫu đơn cần có khi ứng tuyển vào các vị trí như giao dịch viên, thẩm định tín dụng, nhân viên tín dụng,... Mẫu đơn sẽ trình bày đầy đủ các thông tin liên hệ, sơ lược về kỹ năng, chuyên môn hay các kinh nghiệm. Qua đó, nhà tuyển dụng sẽ dễ dàng chọn lọc những ứng viên phù hợp với tiêu chí mà họ đang tìm kiếm.

download mẫu đơn xin việc file word
Mẫu đơn xin việc nhân viên ngân hàng chuyên nghiệp

>>> Tải mẫu đơn xin việc file word ngành ngân hàng

1.5. Mẫu đơn xin việc file word cho lập trình viên

Mẫu đơn xin việc vị trí lập trình viên cũng sẽ có một vài nội dung quan trọng như thông tin liên hệ, kinh nghiệm làm việc hay các kỹ năng, mục tiêu nghề nghiệp. Nhờ đó, nhà tuyển dụng có thể đánh giá được mức độ phù hợp của bạn với vị trí ứng tuyển.

tải mẫu đơn xin việc file word
Mẫu đơn xin việc bằng file word cho lập trình viên

>>> Download mẫu đơn xin việc file word cho lập trình viên

1.6. Mẫu đơn xin việc file word cho xuất nhập khẩu

Mẫu đơn xin việc file Word ở vị trí nhân viên xuất nhập khẩu cũng giống với những mẫu đơn khác là sẽ đề cập đến thông tin cơ bản của ứng viên, các kinh nghiệm hay chuyên môn. Công ty đăng tuyển sẽ dựa vào đó xem xét đơn xin việc của bạn và có thể thông báo với bạn nếu phù hợp với vị trí họ đang tuyển.

mẫu đơn xin việc file word đơn giản
Mẫu đơn xin việc bằng file word cho ngành xuất nhập khẩu

>>> Tải đơn xin việc file word đơn giản cho ngành xuất nhập khẩu

1.7. Mẫu đơn xin việc file word cho công nhân

Đơn xin việc làm công nhân là một dạng văn bản hành chính, nội dung trình bày về nguyện vọng của ứng viên khi ứng tuyển. Mẫu đơn xin việc làm cho công nhân chỉ tập trung xoáy sâu vào lý do bạn muốn đăng ký và tại sao bạn biết đến công ty tuyển dụng.

tải mẫu đơn xin việc file word đơn giản
Mẫu đơn xin việc bằng file word cho công nhân

>>> Download mẫu đơn xin việc cho công nhân

>>> Xem thêm: 6 Mẫu đơn xin việc bằng tiếng anh chuyên nghiệp và sáng tạo

2. Hướng dẫn viết đơn xin việc file word đơn giản

Đơn xin việc chính là bảng thông tin giúp bạn tự giới thiệu mình và thể hiện lý do vì sao bạn muốn làm việc tại công ty đó. Dưới đây chúng ta sẽ cùng nhau tìm hiểu cách viết một mẫu đơn xin việc file word hiệu quả.

Phần mở đầu

Các nội dung trong phần mở đầu bạn nên đảm bảo phải có như:

  • Thông tin cá nhân
  • Lời chào hỏi
  • Giới thiệu sơ lược về bản thân
Phần mở đầu hãy nêu những thông tin cá nhân và sơ lược về bản thân (Nguồn: Internet)

Phần giữa

Đoạn đầu tiên bạn nên trình bày sơ lược về vị trí đang ứng tuyển và hãy nắm rõ thông tin tuyển dụng để có sự chuẩn bị kỹ càng hơn.

Đoạn thứ hai bạn cần tạo sự ấn tượng với nhà tuyển dụng bằng những thông tin nổi bật như kinh nghiệm làm việc, kiến thức hay các kỹ năng. Trong mẫu đơn xin việc đơn giản file word, bạn cũng có thể giải thích lý do tại sao nhà tuyển dụng nên chọn bạn thay vì các ứng viên khác. Ở nội dung này, hãy trình bày thật ngắn gọn, thông tin cô đọng nhưng vẫn đảm bảo được tính rõ ràng.

Hãy thể hiện những nội dung cụ thể trong từng đoạn ở phần thân đơn (Nguồn: Internet)

Phần cuối

Ở cuối mẫu đơn xin việc file word, các bạn có thể viết những nội dung như:

  • Hãy thể hiện sự mong muốn của mình dành cho công việc đang ứng tuyển
  • Nhấn mạnh những điểm mạnh của bản thân mà bạn cho là phù hợp ở vị trí này
  • Khuyến khích nhà tuyển dụng đọc thông tin hồ sơ của bạn
  • Gửi lời cảm ơn đến nhà tuyển dụng đã dành thời gian đọc thư
  • Ký tên
mẫu đơn xin việc đơn giản file word
Cách viết đơn xin việc bằng file word dành cho các ứng viên (Nguồn: Internet)

>>> Xem thêm: Hướng dẫn cách đưa trình độ văn hóa trong đơn xin việc

3. Lưu ý khi viết mẫu đơn xin việc đơn giản file word

Giống với việc viết CV đẹp, trong mẫu đơn xin việc file word bạn cần lưu ý đến những lỗi cơ bản để có một lá đơn hoàn chỉnh và gây ấn tượng với công ty.

Lỗi chính tả hay ngữ pháp

Đừng quá chủ quan mà không kiểm tra lại những lỗi chính tả sau khi làm xong đơn xin việc. Lỗi chính tả trong đơn cũng khiến cho nhà tuyển dụng không thể chấp nhận được đặc biệt với những ngành nghề đặc thù như giáo viên. Nếu bạn không kiểm tra cẩn thận khi viết xong và nộp đơn thì nhà tuyển dụng sẽ đánh giá bạn không thực sự nghiêm túc với công việc.

Nội dung trong đơn quá dài dòng và không đi vào trọng tâm

Không có quy định về độ dài trong mẫu đơn xin việc file word nhưng bạn không nên viết quá dài dòng bởi nhà tuyển dụng không có thời gian nhiều để đọc hết thông tin của bạn. Do đó, hãy trình bày thông tin một cách chi tiết, tập trung vào những điểm nổi bật về kinh nghiệm cũng như kỹ năng. Qua đó, bạn sẽ dễ dàng ghi điểm đối với nhà tuyển dụng.

Ghi sai tên của công ty và vị trí ứng tuyển

Những lỗi thường gặp khi viết đơn xin việc là để trống tên công ty và vị trí ứng tuyển hay viết tắt tên công ty. Điều này sẽ làm cho nhà tuyển dụng cho rằng ứng viên không thực sự nghiêm túc với công việc ứng tuyển.

Nội dung thể hiện quá mức về bản thân

Tự tin là đức tính tốt nhưng khi tự tin thái quá sẽ mang lại ấn tượng không tốt khi bạn bắt đầu tải mẫu đơn xin việc file word để viết. Lúc phỏng vấn, chỉ qua vài câu hỏi thì nhà tuyển dụng sẽ đánh giá được những thông tin bạn ghi trong đơn có đúng hay không. Do đó, bạn không nên thể hiện quá mức về khả năng thực của mình.

Đề cập đến người tham vấn nhằm tăng độ tin cậy

Người tham vấn là người đã từng làm việc với bạn trong các dự án khác nhau ở công ty cũ và cũng là người chứng kiến nỗ lực của bạn. Để tăng độ tin cậy cho thông tin, bạn nên lựa chọn người tham chiếu mà bản thân tin tưởng. Sau đó xin phép họ để liệt kê những thông tin cá nhân của họ trong mẫu đơn xin việc file word giúp nhà tuyển dụng dễ dàng xác minh thông tin hơn.

Ứng viên cần lưu ý những thông tin khi bắt đầu viết đơn xin việc (Nguồn: Internet)

Tìm hiểu các bài viết liên quan:

>> Tìm hiểu thêm: mẫu cv xin việc

>> Tìm hiểu thêm bài viết: mẫu thư xin việc tiếng anh

>>> Tìm hiểu thêm bài viết: sơ yếu lí lịch mẫu

>> Tìm hiểu thêm bài viết: tải mẫu đơn xin nghỉ việc

Những bài viết liên quan:

- Hướng dẫn viết nghề nghiệp chuyên môn trong đơn xin việc

- Mẫu đơn xin việc làm công nhân đúng chuẩn 2023

Tham khảo ngay mẫu đơn, giấy tờ xin việc cần thiết

Viết mẫu đơn xin việc file word ấn tượng sẽ giúp bạn tìm việc hiệu quả và nhanh chóng hơn. Hy vọng qua bài viết trên đây của Job3s có thể giúp bạn tạo được một mẫu đơn ưng ý nhất. Các bạn có thể tải ngay những mẫu đơn xin việc chuẩn file word dễ sử dụng để tiết kiệm thời gian tìm việc. Chúc các bạn may mắn và sớm có công việc phù hợp.

Bài viết liên quan
Công thức tính thuế thu nhập cá nhân theo quy định mới nhất

Công thức tính thuế thu nhập cá nhân theo quy định mới nhất

Công thức tính thuế thu nhập cá nhân ngày càng được nhiều người quan tâm, tìm hiểu. Mức thuế phải đóng được pháp luật quy định một cách rõ ràng. Mỗi đối tượng sẽ có công thức tính thuế khác nhau. Bạn muốn hiểu rõ hơn về thuế thu nhập cá nhân và cách tính, hãy tham khảo ngay bài viết này của job3s.
Xem thêm »
Việc làm bảo mẫu trường tiểu học TPHCM: Cơ hội và thách thức

Việc làm bảo mẫu trường tiểu học TPHCM: Cơ hội và thách thức

Hiện nay, muốn tìm việc làm bảo mẫu trường tiểu học TPHCM không quá khó do nhu cầu tuyển dụng tại đây liên tục tăng cao. Tuy nhiên, dù cơ hội việc làm lớn nhưng công việc này còn nhiều góc khuất và thử thách không phải ai cũng biết. Bài viết dưới đây sẽ giúp bạn có thêm thông tin để cân nhắc trước khi đưa ra quyết định làm bảo mẫu trường tiểu học.
Xem thêm »
Bộ luật thuế thu nhập cá nhân mới nhất và những điều cần biết

Bộ luật thuế thu nhập cá nhân mới nhất và những điều cần biết

Bộ luật thuế thu nhập cá nhân mới nhất nêu rõ chính sách thuế dành cho từng đối tượng, cũng như từng mức khoản thuế cần được nộp đúng theo quy định. Bài viết dưới đây sẽ giúp mọi người hiểu rõ hơn về thuế và tầm quan trọng của việc quản lý thuế thu nhập cá nhân đối với người lao động.
Xem thêm »
Tổng hợp việc làm Tân An Long An và cách xin việc nhanh nhất

Tổng hợp việc làm Tân An Long An và cách xin việc nhanh nhất

Tổng hợp các việc làm Tân An Long An mới nhất hiện nay. Bài viết này sẽ cung cấp một cái nhìn tổng quan về thị trường việc làm tại khu vực Tân An - Long An, đồng thời chia sẻ những kinh nghiệm hữu ích để giúp bạn tìm kiếm việc làm một cách nhanh chóng và hiệu quả.
Xem thêm »
Kinh nghiệm xin việc làm chỉ cần CMND, không yêu cầu bằng cấp

Kinh nghiệm xin việc làm chỉ cần CMND, không yêu cầu bằng cấp

Nhu cầu xin việc làm chỉ cần CMND đã trở thành xu hướng của rất nhiều người. Đây là hình thức tuyển dụng đơn giản khi không còn yêu cầu bằng cấp cao siêu hay nhiều thủ tục phức tạp. Bài viết này sẽ hướng dẫn bạn xin việc làm qua CMND dễ dàng và kiếm được thu nhập hấp dẫn.
Xem thêm »
Người phụ thuộc là gì? Các quy định về người phụ thuộc

Người phụ thuộc là gì? Các quy định về người phụ thuộc

Khái niệm về người phụ thuộc là gì hiện nay vẫn khá mơ hồ đối với nhiều người. Theo đó, người phụ thuộc chính là những người được nhận chu cấp và hoàn toàn không có khả năng tạo ra thu nhập hay đóng thuế. Khi một cá nhân được giảm trừ thuế, việc xác định và hiểu rõ về người phụ thuộc trở nên vô cùng quan trọng. Bài viết này sẽ mang đến cho bạn cái nhìn toàn diện hơn về vấn đề này.
Xem thêm »
Giấy khai sinh là gì? Thông tin cần nhớ về loại giấy tờ quan trọng này

Giấy khai sinh là gì? Thông tin cần nhớ về loại giấy tờ quan trọng này

Giấy khai sinh là gì? Theo quy định của pháp luật Việt Nam, mỗi trẻ em sinh ra đều được bổ sung vào hộ tịch và cấp giấy khai sinh. Đây là văn bản pháp lý quan trọng đóng vai trò thiết yếu trong nhiều thủ tục hành chính sau này. Vậy loại giấy tờ này được cấp ra sao và có giá trị pháp lý như thế nào? Hãy cùng tìm hiểu cụ thể qua bài viết dưới đây.
Xem thêm »
Việc làm Cà Mau hấp dẫn với nhiều cơ hội ngành thủy sản và du lịch

Việc làm Cà Mau hấp dẫn với nhiều cơ hội ngành thủy sản và du lịch

Thị trường việc làm Cà Mau và các vị trí tuyển dụng nhiều nhất. Cà Mau là tỉnh cực Nam của Tổ Quốc, là vùng đất với rất nhiều giá trị văn hóa lịch sử. Không những thế, kinh tế cũng ngày càng phát triển, kéo theo thị trường việc làm Cà Mau ngày càng nhộn nhịp và sôi động. Trong hàng trăm nghìn cơ hội nghề nghiệp ở đây, có thể nói các ngành trong lĩnh vực thủy sản và du lịch được đánh giá hot nhất, thu hút nhiều người lao động cũng như nhu cầu tuyển dụng lúc nào cũng cao.
Xem thêm »
Kinh nghiệm tìm việc làm ca tối từ 18h đến 22h không lừa đảo

Kinh nghiệm tìm việc làm ca tối từ 18h đến 22h không lừa đảo

Việc làm ca tối từ 18h đến 22h thường là gia sư, chạy xe công nghệ, phục vụ, bảo vệ, bán hàng... Đây là những công việc giúp bạn gia tăng thu nhập và tích luỹ thêm nhiều kinh nghiệm hữu ích. Vậy làm thế nào để tìm được việc làm buổi tối phù hợp và không mắc bẫy lừa đảo tuyển dụng?
Xem thêm »
Tsundere là gì? Giải đáp tất tần tật về Tsundere mới nhất

Tsundere là gì? Giải đáp tất tần tật về Tsundere mới nhất

Tsundere là gì? Nếu bạn là thường xuyên theo dõi các bộ anime thì chắc hẳn không còn xa lạ với thuật ngữ Tsundere. Tuy nhiên, không nhiều người thực sự biết rõ Tsundere là gì và những điều thú vị xoay quanh các nhân vật Tsundere. Vậy nên trong bài viết này, hãy cùng chúng tôi tìm hiểu chi tiết hơn về Tsundere.
Xem thêm »

Mẫu CV hot theo ngành nghề

Back to top

Job3s có thể giúp gì cho bạn?
chat