banner
Chia sẻ
Đóng góp bởi:   CEO TONY VŨ
Ngày xuất bản:   Chủ Nhật, 29/10/2023 06:00:00 +07:00 Theo dõi Job3s trên Job3s Google News
author 1 lượt xem
author 3 phút đọc

Giác quan thứ 7 là gì? Giác quan thứ 7 đã được khoa học công nhận hay chưa?

Giác quan thứ 7 là gì? Nhiều giả thuyết cho rằng con người có 7 giác quan thay vì 5 như trước đây. Định nghĩa về giác quan thứ 7 đến nay vẫn còn nhiều tranh cãi.

1. Giác quan thứ 7 là gì?

Con người được biết tới có 5 giác quan cơ bản là thị giác, thính giác, xúc giác, vị giác và khứu giác. Nhưng theo How Stuff Works, con người sở hữu đến 7 giác quan.

Trong đó, giác quan thứ bảy được định nghĩa là khả năng thần giao cách cảm, linh cảm được vị trí chuyển động của mọi vật trong không gian. Khả năng này dường như thuộc một phạm trù hoàn toàn khác, không giống với năm giác quan thông thường và cũng không dựa trên bất kỳ nguyên tắc vật lý nào.

Dưới một góc nhìn tâm linh và phong thủy, giác quan thứ 7 thường được hiểu là khả năng cảm nhận và hiểu biết vượt ra ngoài giới hạn con người thông thường (nhìn, nghe, cảm giác tiếp xúc trên da, nếm và ngửi). Có những quan điểm cho rằng giác quan thứ 7 có thể kết nối với môi trường xung quanh, tương tác với năng lượng và tinh thần và mang lại những hiểu biết sâu hơn về tình huống của người khác.

Giác quan thứ 7 là gì trong tâm linh
Giác quan thứ 7 trong tâm linh

Một số người gọi giác quan thứ 7 là “cảm giác tiền đình”. Cơ thể có thể cảm nhận được trọng lực, chuyển động, thăng bằng. Vì vậy, nếu sở hữu khả năng này, bạn có thể cảm nhận được các chuyển động xung quanh dù rất nhỏ. Thậm chí có cả những cảm nhận siêu nhiên về linh hồn và tiên tri tương lai.

Bằng chứng việc tồn tại của giác quan thứ 7 cho đến hiện nay mới chỉ được ghi nhận bởi các trải nghiệm cá nhân như:

  • Có cảm giác ớn lạnh, hoặc linh cảm đặc biệt khi đi qua các khu vực có người sắp qua đời hoặc các khu vực từng có người mất trước đó
  • Có khả năng nhìn thấy những vật thể siêu nhiên như các linh hồn lang thang
  • Sự kiện xảy ra chính xác qua những giấc mơ báo mộng của người thân đã mất về tương lai

2. Lý giải khoa học về giác quan thứ 7 là gì?

Qua một số thí nghiệm, người ta đã chỉ ra rằng giác quan thứ 7 xuất hiện do khả năng cảm nhận và hiểu biết dựa trên trực giác, kinh nghiệm, và nhận thức tiềm ẩn. Nó có thể thể hiện qua khả năng đánh giá, cảm nhận môi trường xung quanh và người khác, hoặc dự đoán các tình huống một cách không rõ nguồn gốc hoặc không được lý giải bằng lời nói.

Lý giải về bản chất giác quan thứ 7
Khoa học lý giải về bản chất giác quan thứ 7

Các nghiên cứu đã lý giải cảm giác này dựa trên các căn cứ khoa học về cơ thể con người như sau:

  • Chuyển động của con người bao gồm chuyển động quay và chuyển động tịnh tiến. Hệ thống tiền đình cũng bao gồm hai phần: các ống bán nguyệt (cảm nhận chuyển động quay) và ống thần kinh (cảm nhận gia tốc tuyến tính).
  • Tiền đình được kết nối với dây thần kinh, gửi tín hiệu đến hệ thần kinh trung ương điều khiển chuyển động của mắt và cho phép chúng ta nhìn rõ khi di chuyển.
  • Tiền đình cũng sẽ gửi tín hiệu đến các cấu trúc thần kinh kết nối với cơ giúp bạn đứng thẳng.

Một số nghiên cứu lý giải rằng những câu chuyện của những người tự nhận có giác quan thứ 7 chỉ đơn giản chỉ là phản ứng bất thường của cơ thể khi họ đang gặp vấn đề về sức khỏe.

3. Nguyên nhân vẫn còn tranh cãi xoay quanh giác quan thứ 7 là gì?

Tranh cãi xoay quanh khái niệm "giác quan thứ 7 là gì" xuất phát từ tính trừu tượng và mơ hồ của nó, cũng như sự thiếu rõ ràng về định nghĩa và bằng chứng khoa học xác thực. Dưới đây là một số điểm tranh cãi phổ biến xoay quanh giác quan thứ 7:

Thiếu bằng chứng khoa học: Giác quan thứ 7 không được chứng minh bằng bất kỳ nghiên cứu khoa học hoặc bằng chứng cụ thể nào. Điều này tạo ra sự tranh cãi về tính khoa học và độ tin cậy của khái niệm này.

Giác quan thứ 7 không có bằng chứng rõ ràng
Giác quan thứ 7 không có bằng chứng rõ ràng

Định nghĩa giác quan thứ 7 là gì không rõ ràng: Khái niệm "giác quan thứ 7" thường được sử dụng một cách mơ hồ và đa nghĩa. Không có định nghĩa chính thống và rõ ràng cho giác quan thứ 7, dẫn đến hiểu sai hoặc sự hiểu khác nhau về ý nghĩa và phạm vi của nó.

Trải nghiệm chủ quan: Giác quan thứ 7 thường chỉ được biết tới qua những lời kể về trải nghiệm một cách chủ quan. Mỗi người có thể có quan điểm và trải nghiệm khác nhau về nó, làm cho khái niệm này trở nên mơ hồ và khó xác định.

Mối quan hệ với tâm linh và mê tín: Giác quan thứ 7 thường được xâu chuỗi với những câu chuyện tâm linh và mê tín, đặc biệt với những người tin vào phong thủy và tâm linh. Những quan điểm này thường không được chấp nhận rộng rãi trong cộng đồng khoa học.

Khả năng luyện tập phát triển: Có những quan điểm cho rằng giác quan thứ 7 có thể được phát triển và tăng cường thông qua việc tu tập và luyện tập. Tuy nhiên, việc này cũng gây ra sự tranh cãi và không có bằng chứng rõ ràng về khả năng này.

Nhìn chung, giác quan thứ 7 là gì vẫn còn là một khái niệm gây nhiều tranh cãi do sự mơ hồ. Khoa học cần nhiều bằng chứng thuyết phục hơn để có thể đưa giác quan này vào hệ thống giác quan chính thống của con người.

>> Đọc thêm:

Bài viết liên quan
Moon Sign là gì? Tiết lộ tính cách 12 cung hoàng đạo qua tác động của cung mặt trăng
Moon Sign là gì? Tiết lộ tính cách 12 cung hoàng đạo qua tác động của cung mặt trăng

Moon Sign tác động rất lớn đến vận mệnh tương lai của 12 cung hoàng đạo. Thông qua việc tìm hiểu Moon Sign là gì, chúng ta có thể hé lộ những bí ẩn về vận mệnh và con người thật sự bên trong mỗi chòm sao.

CEO TONY VŨ

Con số may mắn hôm nay 9/11/2023: Lộc đến nhà, công việc hanh thông
Con số may mắn hôm nay 9/11/2023: Lộc đến nhà, công việc hanh thông

Con số may mắn hôm nay 9/11/2023 của 12 con giáp được tính toán dựa trên bát quái ngũ hành, thiên can địa chi. Việc xác định được con số may mắn giúp bạn gặp nhiều may mắn, thuận lợi trong mọi mặt, đặc biệt là đối với người mang mệnh Hỏa và mệnh Kim vì ngày này có ngũ hành Lộ Bàng Thổ, được cát tinh Bát Bạch hành khiển, hóa dữ thành lành.

CEO TONY VŨ

Có nên ngồi thiền trước khi ngủ? Thiền sai cách gây hậu quả xấu cho sức khoẻ
Có nên ngồi thiền trước khi ngủ? Thiền sai cách gây hậu quả xấu cho sức khoẻ

Có nên ngồi thiền trước khi ngủ? Con người từ lâu đã sử dụng thiền định nhằm loại bỏ những cảm xúc tiêu cực. Tuy nhiên, đây không phải là lợi ích duy nhất mà thiền mang lại. Các nghiên cứu đã chỉ ra rằng thiền còn giúp ngủ ngon và cải thiện chất lượng giấc ngủ. Có thể nói đây là liều thuốc bổ tuyệt vời cho sức khỏe.

CEO TONY VŨ

Ngày 13/6 là ngày gì? Khám phá cung hoàng đạo đặc biệt và sự kiện đáng nhớ
Ngày 13/6 là ngày gì? Khám phá cung hoàng đạo đặc biệt và sự kiện đáng nhớ

Ngày 13/6 là ngày gì? Có ai trong số bạn từng tự hỏi rằng liệu ngày sinh của họ có liên quan đến một sự kiện đặc biệt nào đó, hoặc có ảnh hưởng đến cung hoàng đạo của họ không? Khám phá thêm thông tin bài viết hiểu rõ hơn về ngày đặc biệt này.

CEO TONY VŨ

Sinh ngày 28 tháng 5 là cung gì? Đặc điểm giúp cung này luôn đạt được thành công
Sinh ngày 28 tháng 5 là cung gì? Đặc điểm giúp cung này luôn đạt được thành công

Sinh ngày 28 tháng 5 là cung gì? Ngày sinh và cung hoàng đạo có ý nghĩa rất đặc biệt đối với mỗi người bởi nó ít nhiều ảnh hưởng đến các phương diện như tính cách, sức khỏe, tình duyên,... Chính vì vậy, khám phá ngay bí ẩn cung hoàng đạo của người sinh ngày 28/5 qua những nội dung sau đây.

CEO TONY VŨ

Người mệnh Thủy sinh năm nào? Biết năm sinh bạn sẽ biết cuộc đời mình tốt hay xấu
Người mệnh Thủy sinh năm nào? Biết năm sinh bạn sẽ biết cuộc đời mình tốt hay xấu

Người mệnh Thủy sinh năm nào? Vận mệnh của những người mệnh Thủy này ra sao? Nếu bạn thuộc mệnh này hãy khám phá ngay những điều thú vị về bản thân.

CEO TONY VŨ

Sinh ngày 6/5 cung gì? Sở hữu đức tính này ai cũng phải học theo
Sinh ngày 6/5 cung gì? Sở hữu đức tính này ai cũng phải học theo

Sinh ngày 6/5 cung gì là câu hỏi được khá nhiều người quan tâm. Bởi vì mỗi tháng sinh, mỗi một cung hoàng đạo sẽ có đặc điểm tính cách và vận mệnh riêng biệt. Chính vì thế bài viết dưới đây job3s đã tổng hợp nhiều thông tin liên quan tới ngày sinh 6/5 để bạn có đáp án chính xác.

CEO TONY VŨ

Ngày 27/3 là cung gì? Nóng nảy, can đảm là điểm nổi bật ở cung này
Ngày 27/3 là cung gì? Nóng nảy, can đảm là điểm nổi bật ở cung này

Ngày 27/3 là cung gì? Những người sinh này này thường rất nóng nảy và can đảm. Do đó họ để lại ấn tượng đặc biệt trong mắt người khác. Cùng tìm hiểu về cung hoàng đạo của người sinh ngày 27/3 qua những thông tin sau đây.

CEO TONY VŨ

Sinh ngày 30/1 cung gì? Khi tính cách làm nên sức hút đặc biệt của người cung này
Sinh ngày 30/1 cung gì? Khi tính cách làm nên sức hút đặc biệt của người cung này

Sinh ngày 30/1 cung gì? Tính cách độc đáo và khác biệt của họ luôn tạo nên sức hút lạ kỳ với không ít người. Tìm hiểu về cung hoàng đạo này cũng là cách để bạn hiểu hơn về con người của họ đồng thời mở ra cơ hội để kết thân với một trong những cung hoàng đạo đầy thú vị nhất trong chiêm tinh học.

CEO TONY VŨ

Mẫu CV hot theo ngành nghề

Job3s có thể giúp gì cho bạn?
chat
Tạo CV miễn phí và tìm công việc mơ ước với Job3s