banner
Chia sẻ
Đóng góp bởi:   Harry Quang
Ngày xuất bản:   Thứ Bảy, 10/02/2024 06:26:00 +07:00 Theo dõi Job3s trên Job3s Google News
author 1 lượt xem
author 9 phút đọc

Hướng kê giường ngủ tuổi Nhâm Tuất - Tránh hướng này nếu không muốn gặp họa

Bố trí hướng kê giường ngủ tuổi Nhâm Tuất hợp mệnh không chỉ là một nghệ thuật trong phong thủy mà còn là chìa khóa mở ra một cuộc sống bình an, hạnh phúc. Vậy người tuổi Nhâm Tuất ngủ quay đầu hướng nào để tránh điềm xấu, thu hút tài lộc?

1. Tổng quan về tuổi Nhâm Tuất

Tuổi Nhâm Tuất cầm tinh con Chó, là một trong những tuổi có cuộc đời nhiều biến cố và thăng trầm. Họ thường hay gặp phải những khó khăn, thử thách trong cuộc sống, đặc biệt là những vấn đề về sức khỏe. Vì thế, họ ít khi được hưởng trọn vẹn niềm vui.

Người Nhâm Tuất thường có tính cách hiền lành, tốt bụng, thẳng thắn, biết nghĩ cho người khác. Họ cũng rất chăm chỉ, ham học hỏi, có chí tiến thủ cao. Tuy nhiên, họ lại có tính cách đa nghi, chỉ tin vào những gì mình tận mắt chứng kiến, dẫn đến dễ nhận định sai.

Trong công việc, người Nhâm Tuất luôn nhiệt huyết, cống hiến hết mình, biết hy sinh vì tập thể. Nếu là người quản lý, họ rất kỷ luật và biết quan tâm đến nhân viên của mình. Tuy nhiên, do đức tính quá trung thành nên thường có xu hướng ổn định ở một công ty.

Về mặt tình cảm, nam, nữ mạng Nhâm Tuất sống rất tình cảm, quan tâm và chăm sóc gia đình mình rất tốt. Họ coi trọng các giá trị truyền thống và có khả năng kết nối tốt, thường giúp duy trì tình cảm mọi người trong gia đình.

Gia đạo không được mấy tốt đẹp, thường gặp phải những vấn đề, mâu thuẫn. Họ cần sáng suốt và khéo léo xử lý thì mọi việc mới được êm xuôi.

Trong suốt cuộc đời, công danh của người sinh năm Nhâm Tuất chỉ tạo được ở mức độ trung bình. Sự nghiệp khá khó khăn mới có thể gây dựng được, vào tuổi 47 trở đi thì mới có thêm nhiều cơ hội để gây dựng sự nghiệp vững chắc. Tiền tài của họ không dư dả nhiều, nhưng không đến mức thiếu thốn, vẫn đảm bảo được cho cuộc sống.

>> Xem thêm: Sinh Năm 1982 Bao Nhiêu Tuổi? Mệnh Gì? Tuổi Con Gì?

Hướng kê giường ngủ tuổi Nhâm Tuất
Tiền tài của Nhâm Tuất không dư dả nhiều, nhưng không đến mức thiếu thốn

2. Hướng kê giường ngủ tuổi Nhâm Tuất theo phong thủy

Tương tự như việc xác định hướng nhà, lựa chọn hướng kê giường ngủ tuổi Nhâm Tuất cũng là một quá trình quan trọng, cần xác định dựa trên cung mệnh của tuổi này. Chọn được hướng tốt sẽ đem đến nhiều điều tốt lành, ngược lại nếu chọn phải hướng xấu không hợp phong thủy có thể mang lại nhiều vận xui rủi không đáng có. Vậy nam, nữ tuổi Nhâm Tuất nên chọn hướng giường ngủ như thế nào?

2.1. Hướng kê giường ngủ tuổi Nhâm Tuất - Nam mạng

Người tuổi Nhâm Tuất mang mệnh Thủy, theo ngũ hành tương sinh thì Thủy sinh Mộc, vì vậy hướng kê giường ngủ tuổi Nhâm Tuất tốt nhất nên là các hướng sau:

 • Hướng Bắc - Diên niên: Đây là hướng tốt nhất cho người tuổi Nhâm Tuất nam. Kê giường ngủ theo hướng này sẽ giúp tuổi này có được một cuộc sống yên vui, hạnh phúc, gia đình hòa thuận, con cái ngoan ngoãn.

 • Hướng Đông - Sinh khí: Hướng này mang lại cho Nhâm Tuất nam nhiều điều tốt lành, cuộc sống thuận lợi, giàu sang. Trong công việc thì gặp nhiều may mắn, phát tài phát lộc, giàu sang phú quý.

 • Hướng Đông Nam - Thiên Y: Hướng này được trời phù hộ và che chở. Khi kê giường ngủ theo hướng Thiên Y, nam Nhâm Tuất và gia đình của họ sẽ gặp được nhiều điều suôn sẻ trong cuộc sống cũng như công việc, được trời che chở, ban phước lành.

 • Hướng Nam - Phục vị: Hướng này giúp bạn và gia đình luôn được bảo vệ tránh khỏi những tai ương, điều xấu. Trong cuộc sống thì được nhiều quý nhân phù hộ, giúp đỡ vượt qua mọi khó khăn.

Đối với nam, những hướng kê giường ngủ tuổi Nhâm Tuất sau đây được coi là xấu và cần tránh:

 • Hướng Tây Bắc - Tuyệt Mệnh: Đây là hướng xấu nhất, mang đến nhiều tai ương, vận xui cho Nhâm Tuất nam. Người nằm hướng này dễ gặp phải những khó khăn, trắc trở trong cuộc sống, công việc cũng như sức khỏe.

 • Hướng Tây - Ngũ Quỷ: Hướng này chứa nhiều hung khí, gây ảnh hưởng xấu đến tài vận, sức khỏe và tình cảm của bạn. Đặt giường ngủ theo hướng này dễ gặp phải những thị phi, tranh chấp, tai nạn và bệnh tật.

 • Hướng Tây Nam - Lục Sát: Nam Nhâm Tuất nếu chọn hướng này kê giường ngủ dễ gặp phải mâu thuẫn, cãi vã, xung đột trong gia đình, công việc, gây tổn hại đến đời sống tình cảm vợ chồng và sự nghiệp.

 • Hướng Đông Bắc - Họa Hại: Hướng này mang đến những điều không như ý, trong cuộc sống thường xuyên bị tiểu nhân hãm hại.

2.2. Hướng kê giường ngủ tuổi Nhâm Tuất - Nữ mạng

Nữ tuổi Nhâm Tuất có cung mệnh Càn, thuộc Tây tứ mệnh. Theo phong thủy, người Tây tứ mệnh nên đặt hướng kê giường ngủ tuổi Nhâm Tuất theo các hướng thuộc Tây tứ trạch, cụ thể là các hướng sau:

 • Hướng Tây - Sinh Khí: Đây là hướng đại cát đại lợi, mang lại vượng khí, thu hút nhiều tài lộc và vận may tới cho nữ Nhâm Tuất. Hướng này phù hợp với những người muốn phát triển sự nghiệp, thăng quan tiến chức, kinh doanh phát đạt.

 • Hướng Tây Bắc - Phục Vị: Hướng này giúp củng cố sức mạnh về mặt tinh thần, mang đến nhiều may mắn trong công việc, sự nghiệp thăng tiến. Hướng này phù hợp với những người muốn ổn định sự nghiệp, có được địa vị vững chắc trong xã hội.

 • Hướng Tây Nam - Diên Niên: Hướng này giúp tăng thêm tuổi thọ và cải thiện các mối quan hệ xung quanh. Hướng này phù hợp với những người muốn gia đình hòa thuận, con cháu hiếu thảo, người thân bạn bè luôn yêu thương, giúp đỡ.

 • Hướng Đông Bắc - Thiên Y: Hướng này giúp cải thiện tình trạng sức khỏe, giảm trừ bệnh tật, giúp bạn có một giấc ngủ ngon và hiệu quả. Đây là hướng phù hợp với những người muốn nâng cao sức khỏe, phòng tránh bệnh tật, có một tinh thần minh mẫn, sảng khoái.

Ngoài ra, để có một giấc ngủ chất lượng, sâu giấc và mang lại nhiều may mắn, tài lộc, hướng kê giường ngủ tuổi Nhâm Tuất sau đây nữ mạng cần tránh: Hướng Nam (Tuyệt Mệnh), Hướng Đông (Ngũ Quỷ), Hướng Bắc (Lục Sát), Hướng Đông Nam (Họa Hại). Theo phong thuỷ, đây là các hướng giường ngủ xấu, mang âm khí gây ảnh hưởng lớn đến vận khí, sức khỏe và tinh thần của phụ nữ tuổi Nhâm Tuất.

Hướng kê giường ngủ tuổi Nhâm Tuất
Hướng kê giường ngủ xấu sẽ mang âm khí gây ảnh hưởng lớn đến vận khí, sức khỏe

3. Cách chọn giường ngủ chuẩn phong thủy cho tuổi Nhâm Tuất

Ngoài việc chọn hướng kê giường ngủ tuổi Nhâm Tuất theo phong thuỷ, điều bạn cần lưu ý đó chính là màu sắc, kích cỡ và chất liệu của chiếc giường vì nó quyết định trực tiếp đến vận mệnh của Nhâm Tuất.

Về màu sắc: Người tuổi Nhâm Tuất có niên mệnh Thủy, do đó, nên lựa chọn những màu sắc thuộc mệnh Thủy hoặc mệnh Kim, tương sinh với mệnh Thủy. Cụ thể là các màu sau:

 • Màu đen, xám đen, xanh dương: Đây là những màu sắc bản mệnh của Thủy, mang đến sự may mắn về tài lộc và công danh, sự nghiệp thuận buồm xuôi gió.

 • Màu trắng, bạc, vàng kim: Đây là những màu sắc tương sinh với Thủy, giúp ổn định cuộc sống, gia đình hoà thuận và thu hút vận khí rất tốt.

Ngược lại, Nhâm Tuất cũng nên tránh lựa chọn những màu sắc thuộc mệnh Thổ, tương khắc với mệnh Thủy, cụ thể là các màu: Màu nâu, vàng đậm, cam đất. Đây là những màu sắc thường mang đến điều không may mắn, làm cản trở sự phát triển của người tuổi Nhâm Tuất nói chung.

Về kích cỡ giường: Việc lựa chọn kích cỡ giường ngủ theo phong thủy cũng là một khía cạnh quan trọng đối với người sinh năm Nhâm Tuất. Phong Thuỷ Trung Quốc cho rằng kích thước Lỗ Ban, hay còn được biết đến là "không gian ẩn" quanh cơ thể khi nằm ngủ, đóng vai trò quan trọng trong việc giữ cho năng lượng lưu thông một cách thuận lợi.

Đối với người tuổi Nhâm Tuất, kích thước giường ngủ đơn phù hợp nhất là:

 • Kích thước lọt lòng nệm khoảng 1m2 x 2m hoặc 1m x 2m.

 • Kích thước giường phủ bì khoảng 1m28 x 2m1 hay 1m08 x 2m1.

Kích thước giường ngủ tuổi Nhâm Tuất đúng phong thủy của giường đôi:

 • Giường king size size lọt lòng nệm khoảng 1m6 x 2m

 • Kích thước giường phủ bì sẽ khoảng 1m68 x 2m1

Về chất liệu: Theo phong thủy, người Nhâm Tuất mệnh Thủy nên sử dụng chất liệu kim loại cho giường ngủ. Bởi vì Kim sinh Thủy, nên việc sử dụng giường ngủ bằng kim loại sẽ giúp bạn bổ sung thêm nguồn năng lượng Thủy, mang lại nhiều may mắn, tài lộc và sức khỏe.

Ngược lại, bạn nên tránh sử dụng giường ngủ được làm từ các chất liệu như đá hay nhựa. Vì Thổ khắc Thủy, nên việc sử dụng giường ngủ bằng các chất liệu này sẽ khiến bạn dễ bị suy giảm nguồn năng lượng, gây ảnh hưởng xấu đến sức khỏe và vận khí.

Hướng kê giường ngủ tuổi Nhâm Tuất
Đúng quên cácu yếu tố phong thủy màu sắc, kích cỡ và chất liệu của chiếc giường

4. Bố trí giường ngủ chuẩn phong thủy cho người Nhâm Tuất

Ngoài việc chọn hướng kê giường ngủ tuổi Nhâm Tuất hợp với bản mệnh của mình, vấn đề kiêng kỵ trong cách bố trí cũng cần được đặc biệt chú ý. Bởi lẽ, nếu phạm phải những đại kỵ, bạn có thể sẽ gặp nhiều khó khăn, trắc trở trong cuộc sống.

Dưới đây là một số nguyên tắc cần tránh khi bố trí giường ngủ chuẩn phong thủy tuổi Nhâm Tuất:

 • Không đặt giường ngủ đối diện với gương trong phòng: Gương là vật phẩm phong thủy phản chiếu năng lượng, do đó nếu hướng kê giường ngủ tuổi Nhâm Tuất đối diện với gương sẽ khiến cho luồng năng lượng xấu bị phản chiếu ngược lại, gây ảnh hưởng xấu đến sức khỏe và tài lộc.

 • Không kê giường sát bếp và khu vực bếp nấu: Bếp là nơi nấu nướng, mang tính hỏa, do đó nếu đặt giường sát bếp sẽ khiến bạn dễ mắc các bệnh về tim mạch, gan mật. Ngoài ra, việc nằm ngủ gần bếp cũng khiến tính tình trở nên dễ nổi nóng, bực bội, hay khó chịu với mọi người xung quanh.

 • Không để các thanh xà ngang bắt vào đầu giường: Thanh xà ngang là vật cản khiến cho năng lượng trong phòng bị tắc nghẽn, gây ảnh hưởng xấu đến sức khỏe, đặc biệt là các bệnh về đầu, cổ và vai gáy.

 • Không nên kê giường ở vị trí sát nhà vệ sinh: Nhà vệ sinh là nơi chứa nhiều uế khí, nếu kê giường ở vị trí sát nhà vệ sinh sẽ khiến cho bạn dễ mắc các bệnh về đường tiêu hóa, ngoài ra cũng làm cho chất lượng giấc ngủ bị ảnh hưởng, gây trì trệ tinh thần.

 • Tránh ánh nắng chiếu trực tiếp vào vị trí kê đầu giường: Ánh nắng chiếu trực tiếp vào đầu giường dễ gây nên tình trạng mất ngủ, mệt mỏi, suy giảm sức khỏe. Do đó, cần bố trí giường ngủ xa cửa sổ và cửa ra vào để tránh ánh nắng chiếu trực tiếp.

Hướng kê giường ngủ tuổi Nhâm Tuất
Ánh nắng chiếu trực tiếp vào đầu giường dễ gây nên tình trạng mất ngủ, mệt mỏi

5. Nhâm Tuất trồng cây hay đặt vật phong thủy trong phòng ngủ có lợi hơn?

Cây xanh có tác dụng thanh lọc không khí, mang lại không gian tươi mát, trong lành, đồng thời giúp cân bằng nguồn năng lượng âm dương cho phòng ngủ. Tuy nhiên, khi trồng cây trong phòng ngủ, Nhâm Tuất cần lưu ý lựa chọn những loại cây có lá xanh tươi, không có gai nhọn và không có mùi hương quá nồng nặc, tránh gây tác động ngược.

Mặt khác, nếu chọn đúng vật phong thủy đặt trong phòng ngủ sẽ giúp mang lại may mắn, bình an, hạnh phúc cho Nhâm Tuất, đồng thời còn có tác dụng chiêu tài, giữ lộc, ngăn chặn tà khí.

Do đó về mặt phong thủy, trồng cây và đặt vật phong thủy trong phòng ngủ đều có thể mang lại những lợi ích nhất định. Hãy dựa vào điều mà bạn mong cầu để thỉnh vật phẩm phong thủy phù hợp.

>> Xem thêm: Tuổi Nhâm Tuất Trồng Cây Gì Trước Nhà? Trồng Loại Cây Sau Tài Vận Cực Phất

Tóm lại, việc xác định đúng hướng kê giường ngủ tuổi Nhâm Tuất hợp mệnh không những đem lại giấc ngủ ngon mà nó còn có thể giúp cho phòng ngủ của bạn thu hút được tối đa nguồn vượng khí. Vì vậy, đừng nên chủ quan mà bỏ qua vấn đề này nhé.

Bài viết liên quan
Mơ thấy Ngọc Hoàng: Chiêm bao gặp nhiều may mắn, quý nhân phù trợ

Mơ thấy Ngọc Hoàng: Chiêm bao gặp nhiều may mắn, quý nhân phù trợ

Mơ thấy Ngọc Hoàng không phải là một giấc mơ bình thường, ngược lại, nó mang đến những điềm báo khá quan trọng. Sự xuất hiện của Ngọc Hoàng trong giấc mơ có thể là một thông điệp từ thế giới siêu nhiên. Nó cũng có thể là sự liên kết giữa người nằm mơ và vũ trụ, mở ra những khám phá mới về bản thân và cuộc sống.

Mơ thấy mình thoát chết: Tài lộc gõ cửa, sự nghiệp lên nhanh như diều gặp gió

Mơ thấy mình thoát chết: Tài lộc gõ cửa, sự nghiệp lên nhanh như diều gặp gió

Mơ thấy mình thoát chết hay gặp nạn là nỗi ám ảnh với nhiều người, nhưng đôi khi nó lại là điềm báo tốt trong tương lai. Vì vậy, khi gặp giấc chiêm bao này đừng vội xem đó là trạng thái ngẫu nhiên. Hãy tìm hiểu rõ thông điệp từng trường hợp để khám phá bí mật cuộc sống và những sự kiện có thể xảy ra trong tương lai.

Mơ thấy hoa đào nở: Hết độc thân ngay nếu chiêm bao thấy điều này

Mơ thấy hoa đào nở: Hết độc thân ngay nếu chiêm bao thấy điều này

Giấc mơ thấy hoa đào nở không chỉ mang thông điệp về tình duyên mà còn là lời khuyên về cách sống. Nếu biết đón nhận và tuân theo, chắc chắn bạn sẽ gặp được may mắn, thuận lợi. Còn nếu không, gia đình sẽ dễ vướng phải những vận hạn nguy hiểm, làm ăn thất bát liên miên.

Mơ thấy cây nở hoa có ý nghĩa gì? Cảnh giác ngay khi thấy loại hoa này

Mơ thấy cây nở hoa có ý nghĩa gì? Cảnh giác ngay khi thấy loại hoa này

Nằm mơ thấy cây nở hoa được nhiều người coi là điềm báo tốt lành. Nhưng để xác định ý nghĩa thực sự, chúng ta cần dựa vào từng loài hoa cũng như hoàn cảnh cụ thể của giấc mơ. Chẳng hạn như, cây nở hoa màu trắng dự báo tin buồn, trong khi màu đỏ lại là hỷ sự sắp tới trong tương lai.

Giấc mơ thấy bán hàng: Biết nắm bắt cơ hội sẽ phú quý phát tài

Giấc mơ thấy bán hàng: Biết nắm bắt cơ hội sẽ phú quý phát tài

Buôn bán là công việc của rất nhiều người trong cuộc sống, tuy nhiên, giấc mơ thấy bán hàng có phải là điều ngẫu nhiên? Thực tế, đa số giấc mơ này đều mang đến điềm lành, nó báo hiệu một cơ hội phát tài, phát lộc sắp đến khiến sự nghiệp của bạn thăng hoa.

Mơ thấy ăn mày: Không cẩn trọng điều này sẽ thất thoát tiền bạc trong tương lai

Mơ thấy ăn mày: Không cẩn trọng điều này sẽ thất thoát tiền bạc trong tương lai

Chúng ta dễ dàng bắt gặp người ăn xin ở trên đường phố xin tiền, xin đồ ăn,… Một số người quan niệm rằng, mơ thấy ăn mày là điềm báo may mắn trong kinh doanh. Nhưng một số lại coi đó là điều xúi quẩy, thất thoát tiền bạc. Tuy nhiên, chiêm bao kỳ lạ này xui xẻo hay may mắn còn phụ thuộc vào tùy tình huống cụ thể.

Mơ thấy ve sầu có ý nghĩa gì? Biết được điều này không còn bất an, sợ hãi

Mơ thấy ve sầu có ý nghĩa gì? Biết được điều này không còn bất an, sợ hãi

Mơ thấy ve sầu hên hay xui? Nhìn chung, chiêm bao này thường là điềm báo tốt về công việc, tài lộc và tình cảm gia đình,... Tuy nhiên, nó cũng mang ngụ ý cảnh báo về tai họa sắp ập đến với bạn và người thân. Nếu không đủ tỉnh táo và chuẩn bị kỹ lưỡng, rất có thể cuộc sống của bạn sẽ bị xáo trộn, gặp nhiều trắc trở.

Nằm mơ thấy khăn mặt: Điềm báo cần cẩn trọng đến sức khỏe

Nằm mơ thấy khăn mặt: Điềm báo cần cẩn trọng đến sức khỏe

Mơ thấy khăn mặt đều có thể mang đến điềm lành lẫn điềm hung. Vậy nên, nếu gặp hiện tượng này, gia chủ tuyệt đối không được chủ quan. Trong trường hợp nằm mộng thấy khăn mặt bị rách hoặc tình cờ nhặt được khăn mặt, bạn nên hết sức cẩn trọng trong công việc cũng như các mối quan hệ xã giao.

Mơ thấy con ruồi: Bỏ qua điềm báo này coi chừng cả năm thất bát

Mơ thấy con ruồi: Bỏ qua điềm báo này coi chừng cả năm thất bát

Nằm mơ thấy con ruồi không phải là hiện tượng hiếm gặp. Thông qua việc lý giải thông điệp của chiêm bao, gia chủ sẽ biết được cách thu hút thêm vận may và khí vượng. Đồng thời, bạn cũng có thể đề phòng, ngăn ngừa những tai họa ập đến với bản thân và gia đình trong tương lai.

Tử vi 12 con giáp hôm nay ngày 24/2/2024: Tài lộc tăng tiến bất ngờ với tuổi nào?

Tử vi 12 con giáp hôm nay ngày 24/2/2024: Tài lộc tăng tiến bất ngờ với tuổi nào?

Tham khảo tử vi 12 con giáp hôm nay thứ Bảy ngày 24/2/2024 giúp chúng ta chiêm nghiệm về cơ hội thăng tiến, tình duyên nở rộ, may mắn tài lộc hay vận rủi cần tránh trong ngày mới chi tiết tuổi: Tý, Sửu, Dần, Mão, Thìn, Tỵ, Ngọ, Mùi, Thân, Dậu, Tuất, Hợi

Mẫu CV hot theo ngành nghề

Job3s có thể giúp gì cho bạn?
chat