4 cách đặt hướng kê giường ngủ tuổi Tân Dậu giúp rước lộc may, thành công mỹ mãn

Đóng góp bởi:   Harry Quang
Thứ Bảy, 10/02/2024 06:26:00 +07:00
Hướng kê giường ngủ tuổi Tân Dậu hợp mệnh không chỉ mang lại sức khỏe tốt, giấc ngủ ngon mà còn giúp thu hút tài lộc, đời sống viên mãn. Việc chọn đúng hướng giường ngủ tạo ra một không gian thoải mái và mang lại nguồn năng lượng tích cực.

1. Tổng quan về tuổi Tân Dậu

Người tuổi Tân Dậu thuộc mệnh Kim, mang năng lượng Kim kép, ngũ hành tương sinh với bản mệnh nên có sức khỏe tốt, tinh thần minh mẫn. Họ là những người có cá tính mạnh mẽ, độc lập, tự chủ, kiên định với suy nghĩ của mình. Họ luôn đặt ra những mục tiêu cao và nỗ lực hết mình để đạt được.

Trong công việc, người tuổi Tân Dậu có tinh thần trách nhiệm cao, luôn hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao. Họ có khả năng lãnh đạo, tổ chức tốt, nên thường được giao cho những vị trí quan trọng. Tuy nhiên, họ cũng khá nóng tính, dễ nổi nóng nên cần chú ý kiểm soát cảm xúc của mình.

Về tình duyên, người tuổi Tân Dậu khá kén chọn, họ thường đặt ra những tiêu chuẩn cao cho bạn đời. Vì vậy, họ thường gặp khó khăn trong việc tìm kiếm nửa kia của mình.

Nhìn chung, người tuổi Tân Dậu có cuộc sống khá thành công trong sự nghiệp. Tuy nhiên, cần chú ý điều chỉnh tính cách nóng nảy, nếu không sẽ ảnh hưởng đến các mối quan hệ xung quanh.

>> Xem thêm: Xem Tử Vi Tuổi Tân Dậu 1981 Cho Nam, Nữ Mạng: Chi Tiết Tử Vi Trọn Đời Từ A-Z

Hướng kê giường ngủ tuổi Tân Dậu
Tân Dậu cần chú ý điều chỉnh tính cách nóng nảy

2. Hướng kê giường ngủ tuổi Tân Dậu theo phong thủy

Việc bố trí hướng kê giường ngủ tuổi Tân Dậu phù hợp với phong thủy là điều vô cùng quan trọng đối với người tuổi Tân Dậu. Bởi hướng giường ngủ có ảnh hưởng trực tiếp đến chất lượng giấc ngủ, vận khí của con người và cả tính thẩm mỹ cho không gian phòng ngủ. Dưới đây là những hướng tốt,giải đáp cho băn khoăn tuổi Tân Dậu ngủ quay đầu hướng nào?

2.1. Hướng kê giường ngủ tuổi Tân Dậu - Nam mạng

Nam giới tuổi Tân Dậu mệnh Mộc, thuộc Đông tứ mệnh. Theo quy luật tương sinh trong ngũ hành, Thủy sinh Mộc, nếu chọn các hướng sau đây làm hướng kê giường ngủ tuổi Tân Dậu sẽ gặp được nhiều may mắn, thuận lợi trong cuộc sống và dễ dàng đạt được những mục tiêu đã đề ra.

 • Hướng Đông Nam – Sinh Khí: Đây là hướng tốt nhất cho người nam tuổi Tân Dậu, mang lại nhiều may mắn, tài lộc, sự nghiệp thăng tiến. Hướng này thuộc sao Tham Lang, là hướng vượng khí, thu hút nhiều tài lộc và vận may.

 • Hướng Đông – Thiên Y: Thuộc sao Cự Môn, hướng này mang lại nhiều lợi ích cho sức khỏe, giúp nam Tân Dậu tiêu trừ bệnh tật, khỏe mạnh dẻo dai. Đồng thời đặt giường ngủ theo hướng này cũng giúp có giấc ngủ ngon và gặp được nhiều điều tốt lành.

 • Hướng Nam – Diên Niên: Giúp tăng thêm tuổi thọ và cải thiện các mối quan hệ trong gia đình cũng như bên ngoài xã hội. Sao Vũ Khúc hỗ trợ nam Tân Dậu có một cuộc sống hôn nhân hòa thuận, gia đình hạnh phúc.

 • Hướng Bắc – Phục Vị: Hướng này chủ về củng cố sức mạnh tinh thần, mang đến những thành công, may mắn trong công việc, đồng thời cảm nhận được sự bình an, thanh thản trong tâm hồn.

Theo phong thủy, ở mỗi tuổi cũng có những hướng xấu, không hợp để đặt giường ngủ. Dưới đây là 4 hướng kê giường ngủ tuổi Tân Dậu xấu mà nam mạng tuổi Tân Dậu cần lưu ý:

 • Hướng Tây Nam – Tuyệt Mệnh: Đây là hướng nằm xấu nhất. Nếu nằm theo hướng này sẽ gặp phải nhiều tai ương, vận xui, dễ gặp phải những chuyện không may mắn, thậm chí có thể dẫn đến tử vong.

 • Hướng Đông Bắc – Ngũ Quỷ: Hướng này thường mang đến nhiều điều xấu xa, thị phi. Người sinh năm Tân Dậu nằm theo hướng dễ gặp phải các vấn đề lôi thôi trong cuộc sống, dễ rơi vào tình cảnh khốn khó, tài chính eo hẹp, mất việc làm.

 • Hướng Tây Bắc – Lục Sát: Là hướng gây ra nhiều nguy hại cho cuộc sống. Hướng này có thể ảnh hưởng tới tình duyên vợ chồng, sự nghiệp không tốt. Nam tuổi Tân Dậu nằm hướng này thường không lo làm ăn, hay rượu chè, cờ bạc.

 • Hướng Tây – Họa Hại: Đây cũng là hướng gây ra nhiều thị phi, tranh cãi, thường xuyên gặp phải những chuyện không vui, gặp nhiều khó khăn trong công việc.

Hướng kê giường ngủ tuổi Tân Dậu
Nếu nằm theo hướng không hợp, Tân Dậu sẽ gặp phải nhiều tai ương

2.2. Hướng kê giường ngủ tuổi Tân Dậu - Nữ mạng

Nữ tuổi Tân Dậu thuộc mệnh Thổ, do đó nên chọn hướng kê giường ngủ tuổi Tân Dậu là các hướng sau để đảm bảo vượng khí:

 • Hướng Đông Nam – Sinh Khí: Giúp mang lại nhiều may mắn, tài lộc và sự nghiệp thăng tiến.

 • Hướng Đông – Thiên Y: Hướng này mang lại nhiều lợi ích cho sức khỏe, bệnh tật tiêu tan, có được giấc ngủ ngon và luôn gặp được nhiều điều tốt lành trong cuộc sống.

 • Hướng Nam – Diên Niên: Ngủ theo hướng này giúp tăng thêm tuổi thọ và cải thiện các mối quan hệ xung quanh, từ đó gia đình hòa thuận, cuộc sống hạnh phúc.

 • Hướng Bắc – Phục Vị: Củng cố sức mạnh ý chí và tinh thần, công việc hanh thông, sự nghiệp thăng tiến.

Ngoài ra, người nữ tuổi Tân Dậu cũng cần lưu ý tránh chọn đặt giường ngủ theo các hướng như: Hướng Đông Nam – (Tuyệt Mệnh), Hướng Bắc – (Ngũ Quỷ), Hướng Đông – (Lục Sát), Hướng Nam – (Họa Hại) để tránh khí âm mang đến những vận xui khó lường.

Hướng kê giường ngủ tuổi Tân Dậu
Tránh chọn đặt giường ngủ theo các hướng Tuyệt Mệnh, Ngũ Quỷ, Lục Sát, Họa Hại

3. Lựa chọn giường ngủ hợp phong thủy cho tuổi Tân Dậu

Khi chọn giường ngủ theo phong thủy, cần lưu ý đến màu sắc, kích cỡ và vật liệu của chiếc giường. Bởi vì những yếu tố này sẽ có ảnh hưởng trực tiếp đến vận mệnh và sức khỏe của bạn.

3.1. Màu sắc giường ngủ

Người tuổi Tân Dậu thuộc mệnh Mộc, nên khi chọn màu sắc cho giường ngủ, cần ưu tiên chọn các màu tương sinh và tương hợp với mệnh Mộc như: màu xanh lá cây, xanh dương, đen, nâu gỗ,... Những màu sắc này mang đến cảm giác thoải mái, dễ chịu, giúp bạn có một giấc ngủ ngon và tinh thần sảng khoái.

Ngoài ra, tuổi Tân Dậu cũng có thể lựa chọn các màu sắc thuộc mệnh Hỏa như đỏ, hồng, tím. Hỏa sinh Mộc, nên những màu sắc này cũng mang lại nhiều lợi ích cho Tân Dậu nói chung.

Bên cạnh đó, cần tránh các màu thuộc mệnh Kim như trắng, xám, bạc,... vì Kim khắc Mộc. Những màu sắc này có thể gây ra những bất lợi cho cuộc sống của bạn, ảnh hưởng đến sức khỏe và tài vận.

3.2. Kích cỡ giường ngủ

Theo phong thủy, kích thước giường ngủ được tính theo thước lỗ ban, một loại thước đo có lịch sử lâu đời ở Trung Quốc. Thước lỗ ban chia kích thước thành 8 cung, mỗi cung mang một ý nghĩa khác nhau.

Người tuổi Tân Dậu thuộc mệnh Mộc, nên khi chọn kích thước giường ngủ, cần ưu tiên các cung: Tài, Tấn tài, Quý nhân, Vượng khí. Những cung này mang lại ý nghĩa tốt lành, giúp người tuổi này gặp được nhiều may mắn về tài lộc và sức khỏe.

 • Giường đơn: Chiều dài: 190cm - 210cm (cung Tài). Chiều rộng: 80cm - 100cm (cung Quý Nhân)

 • Giường đôi: Chiều dài: 2m - 2,2m (cung Tài). Chiều rộng: 1m6 - 1,8m (cung Quý Nhân)

3.3. Chất liệu giường

Giường ngủ từ gỗ tự nhiên, gỗ MDF (gỗ công nghiệp) là lựa chọn phù hợp cho người mệnh Mộc. Đối với tuổi Tân Dậu, gỗ là biểu tượng của sự ổn định, mạnh mẽ và chắc chắn. Màu sắc tự nhiên của gỗ cũng mang đến cảm giác thư thái, dễ chịu cho người sử dụng, giúp bạn có giấc ngủ ngon hơn, ngủ sâu và hạn chế giật mình.

Nên tránh sử dụng các chất liệu thuộc mệnh Kim như kim loại, thép,... vì Kim khắc Mộc. Theo phong thuỷ, giường ngủ từ những chất liệu này có thể gây ra những điều bất lợi, rút cạn vượng khí, làm ảnh hưởng đến sức khỏe và đường tài vận của bạn.

Hướng kê giường ngủ tuổi Tân Dậu
Tân Dậu cũng có thể lựa chọn các màu sắc thuộc mệnh Hỏa như đỏ, hồng, tím

4. Những nguyên tắc bố trí hướng kê giường ngủ tuổi Tân Dậu

Khi bố trí hướng kê giường ngủ tuổi Tân Dậu cần chú ý một số nguyên tắc sau để tránh gặp đại hoạ về lâu dài:

 • Không nên đặt giường dưới dầm ngang: Dầm ngang bắt ngang qua giường ngủ thường được làm bằng bê tông hoặc gỗ. Theo phong thủy, dầm ngang có thể gây áp lực đè nén lên người nằm, dẫn đến tạo cảm giác khó chịu, nhức đầu, tâm trí bất an, dễ phát sinh tâm bệnh.

 • Không nên đặt giường đối diện cửa nhà vệ sinh: Nhà vệ sinh là nơi ô uế, có thể phát ra mùi hôi và tiếng ồn, gọi là “Hung Vi”. Nếu đặt giường ngủ đối diện cửa nhà vệ sinh, những yếu tố này có thể ảnh hưởng đến giấc ngủ của bạn, khiến tinh thần căng thẳng, dễ bị bệnh tật đeo bám.

 • Không nên đặt gương đối diện giường ngủ: Đây là một trong những đại kỵ khi sắp xếp vị trí giường ngủ. Gương có khả năng phản chiếu, hay còn gọi là “Hung Cảnh”, có thể gây hoang tưởng và ảo giác. Đặt gương đối diện giường ngủ, đặc biệt là phía dưới chân giường, có thể ảnh hưởng xấu đến sức khỏe, tình cảm vợ chồng, thậm chí là tác động đến cả đường tài vận và đường con cái.

 • Không nên kê đầu giường vào gần tường bếp lò: Bếp lò thuộc hành Hỏa, có thể sinh bệnh tật, đặc biệt là các bệnh về gan, tim. Ngoài ra, tính Hoả từ bếp lò cũng có thể khiến tính tình bạn trở nên cáu gắt, bức xúc và hay nóng nảy.

 • Không nên kê giường ngủ hướng thẳng ra cửa phòng: Vị trí hướng kê giường ngủ tuổi Tân Dậu này gọi là “Hung Khí Xung” có thể khiến bạn thường xuyên mất ngủ, tinh thần hoảng hốt, giảm trí nhớ, dẫn đến dễ phạm sai lầm.

Hướng kê giường ngủ tuổi Tân Dậu
Tân Dậu cần chú ý một số nguyên tắc cấm kỵ để tránh gặp đại hoạ

5. Tân Dậu nên đặt cây phong thủy ở vị trí nào trong phòng ngủ?

Theo phong thủy, cây phong thủy có tác dụng trấn áp tà khí, mang lại nguồn năng lượng tích cực cho không gian sống. Do đó, cây phong thủy nên được đặt tại các góc xấu trong phòng ngủ để hóa giải những nguồn năng lượng xấu, có hại cho sức khỏe và tài lộc, đồng thời mang lại nguồn năng lượng cân bằng cho phòng ngủ của người tuổi Tân Dậu.

Các góc xấu trong phòng ngủ thường là các góc Ngũ Quỷ, Hoạ Hại, Lục Sát, Tuyệt Mệnh. Những góc này mang theo nguồn năng lượng xấu, có thể gây ra những điều không may mắn như bệnh tật, tai nạn, hao tài tốn của,...

>> Xem thêm: Tuổi Tân Dậu Sinh Năm Bao Nhiêu? Tận Dụng Thế Mạnh Này Để Cuộc Sống Viên Mãn

Để đảm bảo yếu tố phong thủy, người Tân Dậu cần lưu ý những điều trên khi chọn hướng kê giường ngủ tuổi Tân Dậu hợp mệnh. Ngoài ra, tuổi này cũng có thể tham khảo ý kiến của các nhà phong thủy để có được vị trí đặt giường ngủ tốt nhất với bản mệnh cũng như mong cầu của mình.

Bài viết liên quan
24/10 cung gì? 24/10 là cung Bọ Cạp hay Thiên Bình?

24/10 cung gì? 24/10 là cung Bọ Cạp hay Thiên Bình?

24/10 cung gì? Những người sinh ngày này thuộc một cung hoàng đạo vô cùng đặc biệt, có tính cách bí ẩn và sự nghiệp rất rực rỡ. Nếu bạn sinh ngày 24/10 hoặc có người thân sinh nhật vào ngày này thì đừng quên giải mã qua các thông tin sau.
Xem thêm »
Sinh ngày 29/8 cung gì? 29/8 là cung Sư Tử hay cung Xử Nữ?

Sinh ngày 29/8 cung gì? 29/8 là cung Sư Tử hay cung Xử Nữ?

Sinh ngày 29/8 cung gì? Sinh ngày 29/8 thuộc cung Xử Nữ. Đây là những người sống rất thực tế, cẩn trọng, có khả năng phân tích tốt và luôn giữ lời hứa. Tuy nhiên, mặt hạn chế trong tính cách của Xử Nữ chính là dễ lo lắng và hơi khó tính. Ngoài ra Xử Nữ khi thường không chung thuỷ.
Xem thêm »
Nằm mơ thấy con nít: Đứa trẻ dự dự báo tương lai cho gia chủ

Nằm mơ thấy con nít: Đứa trẻ dự dự báo tương lai cho gia chủ

Nằm mơ thấy con nít là hiện tượng rất thường xuyên xảy ra với nhiều người. Mỗi một giấc mơ đều sẽ mang đến những ý nghĩa và thông điệp riêng cần được giải mã kỹ lưỡng. Cùng các chuyên gia của job3s.vn luận giải chi tiết thông điệp đó là gì, lành hay dữ.
Xem thêm »
Sinh ngày 3/10 cung gì? 3/10 là cung Thiên Bình hay Bọ Cạp

Sinh ngày 3/10 cung gì? 3/10 là cung Thiên Bình hay Bọ Cạp

Sinh ngày 3/10 cung gì? Thiên Bình là người chính trực, ngay thẳng. Nhờ sở hữu khả năng quan sát, đánh giá và phân tích tốt nên họ thường đứng ra đấu tranh để bảo vệ lẽ phải. Trong tình yêu, Thiên Bình đôi lúc yếu đuối và và tính cách thay đổi thất thường khiến họ khó tìm được bạn đời lý tưởng cho mình.
Xem thêm »
Sinh ngày 3/5 cung gì? 3/5 là cung Kim Ngưu hay cung Song Tử?

Sinh ngày 3/5 cung gì? 3/5 là cung Kim Ngưu hay cung Song Tử?

Sinh ngày 3/5 cung gì? Người sinh ngày 3/5 cung Kim Ngưu nổi tiếng hòa đồng, giàu tình cảm, đam mê nghệ thuật và cực kỳ kiên trì trong công việc. Tuy nhiên, họ có đôi phần cố chấp khiến người khác không hài lòng. Cùng giải mã những ẩn số về cung hoàng đạo sinh ngày 3/5 ngay sau đây.
Xem thêm »
Nốt ruồi ở lông mày trái nữ: Tướng mạo vượng phu, công danh đỗ đạt chớ dại mà tẩy

Nốt ruồi ở lông mày trái nữ: Tướng mạo vượng phu, công danh đỗ đạt chớ dại mà tẩy

Nốt ruồi ở lông mày trái nữ mang ý nghĩa gì khiến nhiều người cả nam cả nữ đều muốn có? Dù cuộc sống có trăm ngàn khó khăn, bạn cũng chớ dại tẩy bỏ nốt ruồi ở vị trí này dễ khiến tai ương liên tục kéo đến, bệnh tật lúc nào không hay.
Xem thêm »
Tỉa chân nhang ngày nào đẹp năm nay để mang lại nhiều tài lộc?

Tỉa chân nhang ngày nào đẹp năm nay để mang lại nhiều tài lộc?

Tỉa chân nhang ngày nào đẹp năm 2024? Tỉa chân nhang là nghi thức mang đậm dấu ấn tâm linh của người Việt, thể hiện lòng thành kính đối với tổ tiên và cầu mong những điều tốt đẹp cho năm mới. Việc lựa chọn ngày đẹp để tỉa chân nhang càng được chú trọng, bởi theo quan niệm phong thủy, đây là thời điểm mang năng lượng tích cực, giúp gia chủ thu hút tài lộc, may mắn. Vậy tỉa chân nhang ngày nào đẹp năm 2024 để mang lại nhiều tài lộc? Bài viết này sẽ giúp bạn giải đáp thắc mắc đó.
Xem thêm »
Giải mã ý nghĩa nốt ruồi ở cuống tai: Biểu hiện của may mắn và phúc thọ

Giải mã ý nghĩa nốt ruồi ở cuống tai: Biểu hiện của may mắn và phúc thọ

Theo phong thủy nốt ruồi ở cuống tai mang đến nhiều ý nghĩa về tài lộc và may mắn. Nhưng cũng có quan điểm cho rằng vị trí nốt ruồi này sẽ ảnh hưởng đến thẩm mỹ và mang đến điều không tốt. Vậy, ý nghĩa nốt ruồi vị trí cuống tai là gì, có nên tẩy không? Tất cả sẽ được giải mã chi tiết trong bài viết dưới đây.
Xem thêm »
Giải mã ý nghĩa nốt ruồi trong lỗ tai - May mắn hay xui rủi?

Giải mã ý nghĩa nốt ruồi trong lỗ tai - May mắn hay xui rủi?

Nốt ruồi trong lỗ tai là tốt hay xấu? Mỗi nốt ruồi đều mang 1 ý nghĩa riêng biệt trong tướng số, có nốt ruồi báo may mắn nhưng có nốt ruồi mang điềm báo xui xẻo. Nốt ruồi trong lỗ tai là tốt hay xấu, phản ánh thế nào về tính cách, sự nghiệp, cuộc sống của chúng ta? Cùng job3s tìm hiểu ý nghĩa về nốt ruồi ở vị trí trong lỗ tai qua bài viết sau.
Xem thêm »
10+ vị trí nốt ruồi trên mặt đàn ông tuyệt đối không nên xóa kẻo ảnh hưởng tài lộc

10+ vị trí nốt ruồi trên mặt đàn ông tuyệt đối không nên xóa kẻo ảnh hưởng tài lộc

Theo nhân tướng học, vị trí nốt ruồi trên mặt đàn ông có thể tiết lộ nhiều điều về tính cách, vận mệnh của họ. Khám phá bí ẩn 10 vị trí nốt ruồi tượng trưng cho sự giàu sang, phú quý và thịnh vượng, mang đến cho chủ sở hữu nhiều cơ hội tốt đẹp trong công việc và cuộc sống, tuyệt đối không nên xóa.
Xem thêm »

Mẫu CV hot theo ngành nghề

Back to top

Job3s có thể giúp gì cho bạn?
chat