Mức lương nhân viên bảo hiểm hiện nay là bao nhiêu?

Đóng góp bởi:   CEO Tony Vũ
Thứ Tư, 10/07/2024 21:40:00 +07:00
Mức lương nhân viên bảo hiểm hiện nay là bao nhiêu, có cao không? Đây là vấn đề nhiều người quan tâm khi muốn dấn thân vào lĩnh vực này để gia tăng thu nhập. Cùng tìm hiểu về lương nhân viên bảo hiểm và cách tăng thu nhập trong ngành này như thế nào qua các thông tin sau.

1. Nhân viên bảo hiểm là những ai?

Nhân viên bảo hiểm là những người làm việc trong ngành bảo hiểm. Công việc của họ là tư vấn, quản lý và bán các sản phẩm bảo hiểm cho khách hàng. Cụ thể, nhân viên bảo hiểm có nhiệm vụ giải thích các loại hình bảo hiểm có sẵn, như bảo hiểm nhân thọ, bảo hiểm ô tô, bảo hiểm y tế, bảo hiểm nhà cửa, và nhiều loại hình bảo hiểm khác.

Khi khách hàng quan tâm đến việc mua bảo hiểm, nhân viên bảo hiểm sẽ giúp họ hiểu rõ các điều kiện, quyền lợi, và phạm vi bảo hiểm của từng gói sản phẩm. Sau đó, họ sẽ giúp khách hàng lựa chọn sản phẩm phù hợp với nhu cầu và điều kiện cá nhân của họ.

Ngoài ra, nhân viên bảo hiểm cũng thường phụ trách việc xử lý các yêu cầu bồi thường từ khách hàng khi xảy ra sự cố hoặc tai nạn mà khách hàng đã mua bảo hiểm. Họ sẽ hỗ trợ khách hàng trong quá trình giải quyết các vấn đề liên quan đến bồi thường để đảm bảo khách hàng nhận được quyền lợi và tiền bồi thường một cách công bằng và kịp thời.

Những nhân viên tư vấn bảo hiểm giúp đem các sản phẩm bảo hiểm đến gần với người tiêu dùng
Những nhân viên tư vấn bảo hiểm giúp đem các sản phẩm bảo hiểm đến gần với người tiêu dùng

Xem thêm: Tất tần tật về hợp đồng bảo hiểm nhân thọ

2. Mức lương nhân viên bảo hiểm hiện nay

Hiện nay, lĩnh vực bảo hiểm là một lĩnh vực khát nhân sự. Có thể thấy trên nhiều các diễn đàn, trang tin tức tuyển dụng, mạng xã hội,... đang đăng tuyển vô cùng nhiều việc tuyển dụng nhân viên bảo hiểm. Song song với điều này là những mối bận tâm về mức lương nhân viên bảo hiểm hiện nay có cao không?

Để trả lời cho câu hỏi này, cuối năm 2022, Talentnet-Mercer đã công bố báo cáo về mức lương nhân viên bảo hiểm và thưởng của 483.000 người lao động trên khắp Việt Nam đến từ hơn 600 công ty khác nhau cùng hơn 3.300 vị trí.

Theo đó, báo cáo đã chỉ ra top 3 ngành có mức độ tăng lương cao nhất, trong đó ngành bảo hiểm đứng ở vị trí số 2, chỉ cách biệt rất nhỏ so với mức tăng lương ngành công nghệ (8,2%<8,88%).

Ngoài ra, báo cáo "Xu hướng lương thưởng 2023" do ManPowerGroup còn cho thấy, những lao động tầm trung và cao cấp của khối ngành bảo hiểm có mức lương cao hàng đầu trong 12 ngành được khảo sát.

Theo đó, các nhân sự tầm trung đến cao có kinh nghiệm dưới 5 năm sẽ có mức lương từ 45-240 triệu đồng/tháng; Nếu trên 5 năm con số này là 60-450 triệu đồng/tháng. Trong khi đó, vị trí thẩm định bảo hiểm có thể được trả mức lương lên đến 450 triệu đồng/tháng.

2.1. Mức lương nhân viên tư vấn bảo hiểm

Nhân viên tư vấn bảo hiểm là những người có thu nhập cao. Càng nhiều kinh nghiệm và bán được càng nhiều gói bảo hiểm thì lương càng tăng. Vậy cụ thể mức lương nhân viên tư vấn bảo hiểm hiện nay là bao nhiêu?

Đối với những người chưa có nhiều kinh nghiệm thì mức lương hiện tại dao động trong khoảng từ 7-10 triệu đồng/1 tháng, chưa tính phần trăm hoa hồng từ các hợp đồng.

Đối với những tư vấn viên bảo hiểm có kinh nghiệm, kỹ năng và trình độ chuyên nghiệp thì mức lương của nhân viên tư vấn bảo hiểm có thể lên tới 20 - 40 triệu đồng/tháng. Điều này tùy thuộc vào số lượng hợp đồng bảo hiểm mà bạn bán ra và bạn sẽ nhận được hoa hồng từ số lượng hợp đồng bảo hiểm đó.

Trên thực tế, với những nhân viên có doanh thu khoảng 2-3 tỷ/năm (tương đương với khoảng trên 100 hợp đồng) thì mức lương dao động trong khoảng 20-40 triệu đồng là một điều dĩ nhiên.

Mức lương cao chót vót này cũng dễ hiểu bởi các công ty bảo hiểm coi nhân viên tư vấn là những người mang lại lợi nhuận trực tiếp cho công ty và đưa ra những chính sách thưởng hậu hĩnh cho nhân viên khi đạt được những thành tích nhất định.

Khảo sát mức lương nhân viên tư vấn bảo hiểm tại một số công ty bảo hiểm uy tín như sau:

  • Mức lương nhân viên tư vấn bảo hiểm Bảo Việt: Dao động từ 20 - 30 triệu đồng

  • Mức lương nhân viên tư vấn bảo hiểm Manulife: Dao động khoảng 15 - 25 triệu đồng

  • Mức lương nhân viên tư vấn bảo hiểm Prudential: Dao động từ 20 - 30 triệu đồng

2.2. Mức lương nhân viên bảo hiểm ở các vị trí khác

Mức lương nhân viên bảo hiểm một số vị trí khác cụ thể như sau:

  • Chuyên viên Tái Bảo Hiểm: Mức lương của một chuyên viên tái bảo hiểm đang dao động trong khoảng 9 - 13 triệu đồng/tháng.
  • Thẩm định bảo hiểm: Mức lương của nhân viên thẩm định bảo hiểm đang dao động trong khoảng 14 - 17 triệu đồng/tháng và tùy vào trình độ chuyên môn và kinh nghiệm thì có thể cao hơn nhiều.
  • Chuyên viên định phí bảo hiểm: Mức lương nhận được của chuyên viên định phí bảo hiểm dao động trong khoảng từ 15 - 20 triệu đồng/tháng.
  • Chuyên viên giải quyết quyền lợi bảo hiểm: Vị trí này có mức thu nhập khoảng hơn 15 triệu đồng/tháng.

Ngoài ra, còn một số vị trí với mức lương nhân viên bảo hiểm tương đối hấp dẫn như chuyên viên giám định bồi thường, chuyên viên giám định tổn thất, đại diện dịch vụ khách hàng,...Bạn có thể tham khảo và chuẩn bị thật tốt những kiến thức và kỹ năng để có thể làm tốt những vị trí công việc này.

Lương nhân viên bảo hiểm tương đối hấp dẫn
Lương nhân viên bảo hiểm tương đối hấp dẫn nhưng đòi hỏi kỹ năng và kiến thức tốt

3. Cách tính lương nhân viên bảo hiểm hiện nay

Trên thực tế, lương nhân viên bảo hiểm được tính dựa trên doanh thu bán hợp đồng bảo hiểm. Khi một nhân viên tư vấn bảo hiểm tư vấn và bán được càng nhiều gói sản phẩm, ký được nhiều hợp đồng thì hoa hồng tăng lên giúp tăng thu nhập.

Cách tính lương nhân viên bảo hiểm cụ thể như sau:

Thu nhập = Lương cứng + % doanh thu + các khoản lương thưởng khác

Ví dụ: Trong một tháng bạn bán được 10 hợp đồng bảo hiểm, thu về cho công ty khoảng 300 triệu thì tháng đấy bạn có thể thu khoảng 25 triệu.

Nhân viên bảo hiểm chính là những người trực tiếp đem lại lợi nhuận trực tiếp cho doanh nghiệp nên sẽ có mức hưởng hoa hồng cao ngất ngưỡng cùng khoản thưởng khi đạt được đến mức thưởng. Tuy nhiên, con đường để bán được nhiều hợp đồng là vô cùng khó, đòi hỏi bạn phải có sức bền, sức chịu đựng mạnh mẽ và sự linh hoạt, khéo léo cùng khối lượng kiến thức bảo hiểm đầy đủ.

Xem thêm: Nhân Viên Truyền Thông Là Gì? Mô Tả Công Việc Nhân Viên Truyền Thông

4. Cách tăng thu nhập ngành bảo hiểm

Để có thể tăng lương nhân viên bảo hiểm cần phải sử dụng kết hợp tiếp thị thông minh, dịch vụ khách hàng đặc biệt và phát triển các kỹ năng, cụ thể như sau:

4.1. Chuyên về một thị trường ngách (Niche)

Để có thể tạo ra sự khác biệt so với đối thủ cạnh tranh và tăng nhanh thu nhập, các nhân viên tư vấn bảo hiểm nên cân nhắc chỉ bán chuyên về một thị trường ngách hoặc phân khúc thị trường cụ thể.

Bạn có thể tập trung vào một lĩnh vực cụ thể, chẳng hạn như bảo hiểm nhân thọ cho các gia đình trẻ, có thu nhập ổn định và có người phụ thuộc hoặc bảo hiểm sức khỏe cho các doanh nghiệp nhỏ hoặc bảo hiểm tài sản cho những cá nhân có thu nhập cao. Điều này có thể giúp nhân viên bảo hiểm tạo ra nhiều lượt giới thiệu hơn, dẫn đến tăng thu nhập.

4.2. Tạo dựng và duy trì các mối quan hệ bền vững

Việc thiết lập mối quan hệ bền vững với khách hàng là điều cần thiết nhất cho sự thành công của một nhà tư vấn bảo hiểm. Khi tạo dựng và duy trì được nhiều khách hàng khiến họ cảm thấy có giá trị và được chăm sóc tốt sẽ có nhiều khả năng sẽ luôn tin tưởng lựa chọn mua sản phẩm qua bạn và có thể giới thiệu đến nhiều bạn bè của họ.

Việc triển khai hệ thống quản lý quan hệ khách hàng (CMR) có thể giúp quản lý và theo dõi các tương tác, đảm bảo rằng khách hàng có thể nhận được sự quan tâm cá nhân, theo dõi kịp thời và các ưu đãi phù hợp nhất.

Mức lương nhân viên tư vấn bảo hiểm tăng đều dựa nhiều vào việc xây dựng các mối quan hệ
Mức lương nhân viên bảo hiểm tăng nhanh dựa vào việc xây dựng các mối quan hệ

4.3. Tận dụng tiếp thị bằng công nghệ kỹ thuật số

Trong thời đại kỹ thuật số như ngày nay, việc quảng bá truyền thông mạng xã hội rất quan trọng. Bạn có thể tạo một trang web, blog hoặc tạo video cung cấp thông tin, những chứng nhận và nghiên cứu điển hình,...

Điều này có thể giúp cho các nhà tư vấn trở thành nhà lãnh đạo tư tưởng và thu hút được nhiều lưu lượng truy cập không phải trả tiền. Lượng truy cập này chính là nguồn khách hàng tiềm năng giúp tăng thu nhập cho bạn.

4.4. Bán chéo và bán thêm

Bán chéo và bán thêm cho các khách hàng hiện tại cũng là cách để tăng mức lương nhân viên bảo hiểm hàng tháng. Sau khi đảm bảo hợp đồng ban đầu, nhân viên tư vấn có thể xác định các nhu cầu bảo hiểm bổ sung, chẳng hạn như gói bảo hiểm nhà và ô tô...

4.5. Học hỏi liên tục và phát triển chuyên môn

Để luôn dẫn đầu, các chuyên gia tư vấn bảo hiểm phải đầu tư vào việc học hỏi và phát triển chuyên môn liên tục. Bao gồm: Tham dự các hội nghị trong ngành, tham gia các hội thảo có thể nâng cao kiến ​​thức và kỹ năng, tham khảo lời khuyên từ chuyên gia tư vấn, học tập lấy chứng chỉ chuyên sâu...

4.5. Mạng lưới cộng tác viên

Có rất nhiều cách giúp chuyên gia bảo hiểm mở rộng mạng lưới cộng tác viên của mình như: Tham dự các sự kiện trong ngành, tham gia các hiệp hội doanh nghiệp địa phương và thiết lập mối quan hệ với các chuyên gia khác (Ví dụ: đại lý bất động sản, môi giới thế chấp, cố vấn tài chính...).

Trên đây là một số thông tin về mức lương nhân viên bảo hiểm mà bạn có thể tham khảo. Nếu muốn tìm việc làm ngành bảo hiểm, bạn hãy truy cập ngay job3s.vn - Nền tảng tuyển dụng chất lượng hàng đầu với công nghệ AI. Job3s hứa hẹn sẽ giúp bạn tìm kiếm được cơ hội việc làm phù hợp nhất với mức lương hấp dẫn như mong đợi.

Bài viết liên quan
Công thức tính thuế thu nhập cá nhân theo quy định mới nhất

Công thức tính thuế thu nhập cá nhân theo quy định mới nhất

Công thức tính thuế thu nhập cá nhân ngày càng được nhiều người quan tâm, tìm hiểu. Mức thuế phải đóng được pháp luật quy định một cách rõ ràng. Mỗi đối tượng sẽ có công thức tính thuế khác nhau. Bạn muốn hiểu rõ hơn về thuế thu nhập cá nhân và cách tính, hãy tham khảo ngay bài viết này của job3s.
Xem thêm »
Việc làm bảo mẫu trường tiểu học TPHCM: Cơ hội và thách thức

Việc làm bảo mẫu trường tiểu học TPHCM: Cơ hội và thách thức

Hiện nay, muốn tìm việc làm bảo mẫu trường tiểu học TPHCM không quá khó do nhu cầu tuyển dụng tại đây liên tục tăng cao. Tuy nhiên, dù cơ hội việc làm lớn nhưng công việc này còn nhiều góc khuất và thử thách không phải ai cũng biết. Bài viết dưới đây sẽ giúp bạn có thêm thông tin để cân nhắc trước khi đưa ra quyết định làm bảo mẫu trường tiểu học.
Xem thêm »
Bộ luật thuế thu nhập cá nhân mới nhất và những điều cần biết

Bộ luật thuế thu nhập cá nhân mới nhất và những điều cần biết

Bộ luật thuế thu nhập cá nhân mới nhất nêu rõ chính sách thuế dành cho từng đối tượng, cũng như từng mức khoản thuế cần được nộp đúng theo quy định. Bài viết dưới đây sẽ giúp mọi người hiểu rõ hơn về thuế và tầm quan trọng của việc quản lý thuế thu nhập cá nhân đối với người lao động.
Xem thêm »
Tổng hợp việc làm Tân An Long An và cách xin việc nhanh nhất

Tổng hợp việc làm Tân An Long An và cách xin việc nhanh nhất

Tổng hợp các việc làm Tân An Long An mới nhất hiện nay. Bài viết này sẽ cung cấp một cái nhìn tổng quan về thị trường việc làm tại khu vực Tân An - Long An, đồng thời chia sẻ những kinh nghiệm hữu ích để giúp bạn tìm kiếm việc làm một cách nhanh chóng và hiệu quả.
Xem thêm »
Kinh nghiệm xin việc làm chỉ cần CMND, không yêu cầu bằng cấp

Kinh nghiệm xin việc làm chỉ cần CMND, không yêu cầu bằng cấp

Nhu cầu xin việc làm chỉ cần CMND đã trở thành xu hướng của rất nhiều người. Đây là hình thức tuyển dụng đơn giản khi không còn yêu cầu bằng cấp cao siêu hay nhiều thủ tục phức tạp. Bài viết này sẽ hướng dẫn bạn xin việc làm qua CMND dễ dàng và kiếm được thu nhập hấp dẫn.
Xem thêm »
Người phụ thuộc là gì? Các quy định về người phụ thuộc

Người phụ thuộc là gì? Các quy định về người phụ thuộc

Khái niệm về người phụ thuộc là gì hiện nay vẫn khá mơ hồ đối với nhiều người. Theo đó, người phụ thuộc chính là những người được nhận chu cấp và hoàn toàn không có khả năng tạo ra thu nhập hay đóng thuế. Khi một cá nhân được giảm trừ thuế, việc xác định và hiểu rõ về người phụ thuộc trở nên vô cùng quan trọng. Bài viết này sẽ mang đến cho bạn cái nhìn toàn diện hơn về vấn đề này.
Xem thêm »
Giấy khai sinh là gì? Thông tin cần nhớ về loại giấy tờ quan trọng này

Giấy khai sinh là gì? Thông tin cần nhớ về loại giấy tờ quan trọng này

Giấy khai sinh là gì? Theo quy định của pháp luật Việt Nam, mỗi trẻ em sinh ra đều được bổ sung vào hộ tịch và cấp giấy khai sinh. Đây là văn bản pháp lý quan trọng đóng vai trò thiết yếu trong nhiều thủ tục hành chính sau này. Vậy loại giấy tờ này được cấp ra sao và có giá trị pháp lý như thế nào? Hãy cùng tìm hiểu cụ thể qua bài viết dưới đây.
Xem thêm »
Việc làm Cà Mau hấp dẫn với nhiều cơ hội ngành thủy sản và du lịch

Việc làm Cà Mau hấp dẫn với nhiều cơ hội ngành thủy sản và du lịch

Thị trường việc làm Cà Mau và các vị trí tuyển dụng nhiều nhất. Cà Mau là tỉnh cực Nam của Tổ Quốc, là vùng đất với rất nhiều giá trị văn hóa lịch sử. Không những thế, kinh tế cũng ngày càng phát triển, kéo theo thị trường việc làm Cà Mau ngày càng nhộn nhịp và sôi động. Trong hàng trăm nghìn cơ hội nghề nghiệp ở đây, có thể nói các ngành trong lĩnh vực thủy sản và du lịch được đánh giá hot nhất, thu hút nhiều người lao động cũng như nhu cầu tuyển dụng lúc nào cũng cao.
Xem thêm »
Kinh nghiệm tìm việc làm ca tối từ 18h đến 22h không lừa đảo

Kinh nghiệm tìm việc làm ca tối từ 18h đến 22h không lừa đảo

Việc làm ca tối từ 18h đến 22h thường là gia sư, chạy xe công nghệ, phục vụ, bảo vệ, bán hàng... Đây là những công việc giúp bạn gia tăng thu nhập và tích luỹ thêm nhiều kinh nghiệm hữu ích. Vậy làm thế nào để tìm được việc làm buổi tối phù hợp và không mắc bẫy lừa đảo tuyển dụng?
Xem thêm »
Tsundere là gì? Giải đáp tất tần tật về Tsundere mới nhất

Tsundere là gì? Giải đáp tất tần tật về Tsundere mới nhất

Tsundere là gì? Nếu bạn là thường xuyên theo dõi các bộ anime thì chắc hẳn không còn xa lạ với thuật ngữ Tsundere. Tuy nhiên, không nhiều người thực sự biết rõ Tsundere là gì và những điều thú vị xoay quanh các nhân vật Tsundere. Vậy nên trong bài viết này, hãy cùng chúng tôi tìm hiểu chi tiết hơn về Tsundere.
Xem thêm »

Mẫu CV hot theo ngành nghề

Back to top

Job3s có thể giúp gì cho bạn?
chat