Chia sẻ
Đóng góp bởi:   Jay Trịnh
Ngày xuất bản:   Thứ Ba, 13/02/2024 09:16:00 +07:00 Theo dõi Job3s trên Job3s Google News
author 1 lượt xem
author 7 phút đọc

Mách bạn cách làm lagu bao tử heo hấp dẫn khó có ai cưỡng lại được

Lagu bao tử heo là một món ăn bình dân với các nguyên liệu dễ tìm mua được tại nhiều nơi, nhưng cách chế biến của món ăn này lại cực kỳ đơn giản. Bạn hãy lưu ngay công thức này lại và vào bếp trổ tài nấu ăn để mọi người cùng trầm trồ ngay thôi nào. Đảm bảo dù vụng đến mấy bạn cũng sẽ thành công mỹ mãn đấy.

1. Giá trị dinh dưỡng có trong bao tử heo

Bao tử heo là một nguyên liệu nấu ăn chứa nhiều chất dinh dưỡng cần thiết cho sự hoạt động của cơ thể con người. Trong dạ dày heo có chứa nhiều protein, chất béo bão hòa, vitamin A, E, sắt, magie, natri, kali, canxi và các dưỡng chất quan trọng khác. Những chất này được cơ thể hấp thu một cách dễ dàng, giúp nâng cao chức năng miễn dịch, đồng thời còn đóng vai trò hỗ trợ điều trị một số căn bệnh nguy hiểm.

Những lợi ích có thể kể đến khi ăn bao tử heo gồm:

  • Bảo vệ dạ dày: Nhiều người xưa cho rằng bao tử heo chính là một món ăn có tính ấm, đồng thời cũng là bao tử của con heo nen có tác dụng tốt trong quá trình bảo vệ sức khỏe của dạ dày. Dạ dày heo có tác dụng thúc đẩy quá trình tiêu hóa và hấp thu thức ăn một cách hiệu quả. Ngoài ra nó còn giúp cải thiện chức năng của đường tiêu hóa. Nhờ đó, khi đi vào cơ thể, món ăn này còn giúp thúc đẩy quá trình bài tiết chất độc có trong cơ thể, giảm bớt gánh nặng cho dạ dày.
  • Cải thiện chức năng miễn dịch của cơ thể: Những người có hệ miễn dịch kém sẽ thường dễ mắc phải các căn bệnh vặt, nhất là khi thời tiết bắt đầu chuyển mùa, các bệnh cảm cúm, sốt cũng sẽ trở nên nghiêm trọng hơn. Vì thế, vào những thời điểm này bạn cũng nên ăn một ít lagu bao tử heo để nâng cao hệ miễn dịch.
  • Phòng ngừa bệnh thiếu máu: Cơ thể bị thiếu sắt sẽ làm quá trình tái tạo máu bị gặp vấn đề, làm cho việc cung cấp máu diễn ra không bình thường dẫn đến thiếu máu. Dạ dày heo rất giàu các nguyên tố khoáng, đặc biệt là chất sắt, sau khi được hấp thu vào cơ thể sẽ được cơ thể hấp thụ nhanh chóng, từ đó cải thiện chức năng tái tạo máu và cải thiện nhanh chóng triệu chứng thiếu máu do thiếu sắt. Đồng thời, nó còn thúc đẩy quá trình lưu lượng máu tổng thể, giúp cơ thể duy trì trạng thái khỏe mạnh.
  • Phòng ngừa tiêu thường xuyên, tiểu gấp: Trên thực tế, bạn có thể bổ sung dạ dày lợn như là một món ăn bồi bổ cơ thể, vì món ăn này có tác dụng bổ tỳ vị rất tốt, giúp giảm thiểu tình trạng suy nhược cơ thể, đồng thời hạn chế chứng tiểu đêm thường xuyên.
Bao tử heo là một nguyên liệu nấu ăn chứa nhiều chất dinh dưỡng cần thiết cho sự hoạt động của cơ thể con người
Bao tử heo là một nguyên liệu nấu ăn chứa nhiều chất dinh dưỡng cần thiết cho sự hoạt động của cơ thể con người

2. Cách nấu lagu bao tử heo cho cả nhà cùng thưởng thức

2.1. Chuẩn bị nguyên liệu nấu lagu bao tử heo

  • Bao tử heo: 1.1 kg

  • Nước dừa tươi: 1 lít

  • Nấm hương: 50 gam

  • Khoai tây: 2 củ

  • Cà rốt: 200 gam

  • Gừng: 1 củ

  • Hành tây: 1 củ

  • Chanh: 1 quả

  • Bột năng

  • Các loại gia vị: muối ăn, đường, hạt nêm, dầu hào, tương cà, tương ớt, tiêu hạt, tiêu xay, tỏi ớt, hành tím băm nhỏ, dầu màu điều

Chuẩn bị nguyên liệu nấu lagu bao tử heo
Chuẩn bị nguyên liệu nấu lagu bao tử heo

2.2. Cách chọn mua bao tử heo ngon

  • Bạn nên lựa chọn bao tử heo có màu hồng tươi, không có vết bầm tím, không bị viêm loét, không bị căng phồng, tránh mua bao tử heo đông lạnh vì loại này đã bị mất đi độ giòn của bao tử.
  • Bạn có thể dùng tay để ấn nhẹ vào bao tử, nếu thấy có độ đàn hồi tốt, có dịch bên ngoài nhưng không làm nhớt tay, thì có thể chọn vì đây là bao tử ngon.
  • Quan sát độ dày của bao tử heo, phần lòng bên trong còn nguyên vẹn, không có nốt sần hay hạt cứng thì có thể lựa chọn mua.

2.3. Các bước thực hiện lagu bao tử heo thơm ngon

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

  • Với nấm hương, bạn tiến hành rửa sạch rồi ngâm với nước cho mềm ra. Khoai tây bạn cũng gọt vỏ, rửa sạch rồi cắt thành 4 hoặc 6 miếng. Cà rốt bạn gọt vỏ, rửa sạch rồi cắt thành từng khúc nhỏ với kích thước vừa ăn hoặc tỉa thành hoa để trang trí món ăn thêm phần sinh động.

  • Gừng bạn cũng rửa sạch, cắt thành lát mỏng. Củ hành tây bạn lột bỏ vỏ, rửa sạch và cắt thành lát và chia làm 2 phần. Pha 4 thìa bột năng với nước.
Các bước thực hiện lagu bao tử heo thơm ngon - Sơ chế nguyên liệu
Các bước thực hiện lagu bao tử heo thơm ngon - Sơ chế nguyên liệu

Bước 2: Sơ chế bao từ heo

  • Bạn bắc một cái nồi nước lên bếp, cho vài lát gừng tươi cùng 1 phần hành tây vào nồi. Cho thêm vào ½ thìa canh muối, ¼ nước cốt chanh để giúp khử mùi hôi và làm trắng bao tử. Sau khi nước đã sôi thì cho bao từ heo vào luộc sơ qua khoảng 3 phút.

  • Vớt bao từ ra và bỏ vào thau nước sạch để giữ không để bao tử bị thâm đen. Sau đó cắt bao từ thành từng miếng có độ dày khoảng 1cm rồi bỏ vào một cái tô sạch.
Các bước thực hiện lagu bao tử heo thơm ngon - Sơ chế bao tử heo
Các bước thực hiện lagu bao tử heo thơm ngon - Sơ chế bao tử heo

Bước 3: Ướp gia vị

  • Bạn cho vào tô đựng bao từ 1 thìa canh tỏi xay và hành tím đã băm nhuyễn, thêm 2 thìa canh đường, 2 thìa canh hạt nêm, 2 thìa canh dầu hào, 4 thìa canh tương cà, 2 thìa canh tương ớt, ½ thìa canh tiêu xay rồi trộn đều gia vị với bao tử heo.

  • Ướp bao tử heo khoảng 15 phút cho thấm đều gia vị.
Các bước thực hiện lagu bao tử heo thơm ngon - ướp gia vị
Các bước thực hiện lagu bao tử heo thơm ngon - ướp gia vị

Bước 4: Xào bao tử heo

  • Bạn bắc một cái chảo lên bếp, đợi cho chảo nóng thì thêm 2 thìa canh màu dầu điều, 1 thìa tỏi và hành tím băm nhuyễn, phi cho đến khi tỏi và hành tím bắt đầu vàng thơm.

  • Cho bao tử đã ướp gia vị vào xào trong khoảng 5 phút rồi thêm 1 lít nước dừa tươi vào. Cho tiếp 50 gam nấm hương, 200 gam cà rốt đã được sơ chế vào cùng.
  • Nấu trong vòng khoảng 30 phút thì cho khoai tây vào và nấu thêm 10 phút nữa. Cho tiếp 4 thìa canh bột năng đã pha với nước vào chảo để tạo độ sệt cho món ăn. Đảo đều cho các nguyên liệu thấm đều gia vị rồi tắt bếp.
Các bước thực hiện lagu bao tử heo thơm ngon - xào bao tử heo
Các bước thực hiện lagu bao tử heo thơm ngon - xào bao tử heo

Bước 5: Hoàn thành món ăn

Cho phần hành tây còn lại lên món ăn để trang trí. Món lagu bao tử heo có hương thơm đậm đà, vị béo ngọt vừa phải, không quá gắt, bao tử heo giòn giòn, dai dai. Nhờ có sự kết hợp của nhiều loại rau củ tự nhiên đã khiến món ăn không bị ngán ngược lại còn vô cùng bắt miệng, dễ ăn.

2.4. Thưởng thức lagu bao tử heo siêu hấp dẫn

Bạn có thể ăn cùng lagu bao tử heo với bún hoặc bánh mì thay cho cơm nóng nếu như muốn thay đổi khẩu vị. Hương vị đậm đà được tạo nên từ nhiều loại nguyên liệu hòa quyện cùng vị giòn dai của bao tử giúp món ăn trở nên hấp dẫn hơn, nếm qua một lần sẽ khiến nhớ mãi không thôi.

Thành phẩm món bao tử heo siêu hấp dẫn
Thành phẩm món bao tử heo siêu hấp dẫn

3. Ăn lagu bao tử heo nhiều có tốt không?

Lagu bao tử heo là một món ăn độc đáo và vô cùng bắt cơm, món ăn này còn chứa hàm lượng các chất dinh dưỡng rất cao, giúp hỗ trợ điều trị một số căn bệnh. Tuy nhiên, dù là bổ dưỡng, nhiều công dụng là thế, nhưng nếu như bạn lạm dụng món ăn này quá nhiều thì sẽ khiến phản tác dụng và có thể dẫn đến nhiều căn bệnh nguy hiểm khác.

Trong dạ dày heo có chứa hàm lượng cholesterol và chất béo bão hòa rất cao, nếu ăn quá nhiều sẽ khiến hàm lượng cholesterol trong máu cao dẫn đến các bệnh nguy hiểm như béo phì, các bệnh về tim mạch, xơ vữa mạch vành, mỡ máu cao,...Dưới đây là 4 nhóm người không nên ăn lagu bao tử heo để tránh rước họa vào thân:

  • Người có chức năng tiêu hóa kém: Trong bao tử heo chứa hàm lượng chất béo và protein cao. Đối với những người có chức năng tiêu hóa kém, ăn dạ dày heo có thể khiến gia tăng gánh nặng cho dạ dày và ruột, dẫn đến chứng khó tiêu, tiêu chảy, chướng bụng và các triệu chứng khó chịu liên quan đến đường tiêu hóa khác.
  • Những người bị bệnh gan: Dạ dày heo có chứa hàm lượng cholesterol rất cao. Nếu những người mắc các bệnh về gan ăn quá nhiều sẽ khiến gia tăng gánh nặng cho gan, khiến tình trạng bệnh bị trầm trọng hơn.
  • Những người mắc bệnh thận: Hàm lượng protein cao trong dạ dày heo sẽ khiến những người đang mắc các bệnh về thận tiến triển xấu hơn.
  • Người bị dị ứng với bao tử heo: Bao từ heo có thể có chứa một số chất gây dị ứng. Những người bị dị ứng có thể gặp các tình trạng như phát ban trên da, khó thở sau khi ăn món ăn này.

Xen thêm: Vào bếp ngay với 10 cách nấu cháo thịt heo cho bé ăn ngon miệng, đầy đủ dinh dưỡng

4. Bà bầu có nên ăn lagu bao tử heo?

Theo ý kiến của các chuyên gia dinh dưỡng cho biết, mẹ bầu hoàn toàn có thể ăn bao từ heo một cách bình thường như các món ăn khác trong thai kỳ. Tuy nhiên, các mẹ chỉ nên ăn bao tử heo ở mức độ vừa phải. Bởi vì trong phủ tạng và nội tạng là bộ phận rất dễ bị nhiễm khuẩn. Các mẹ chỉ nên ăn với tần suất 1 lần 1 tuần hoặc tối đa là 2 lần. Các mẹ nhớ phải làm thật kỹ và nấu chín trước khi ăn, tuyệt đối không ăn bao từ còn tái, chưa chín kỹ vì sẽ rất dễ nhiễm vi khuẩn, các loại giun sán nguy hiểm làm ảnh hưởng đến sức khỏe của thai nhi.

Bà bầu nên ăn lagu bao tử heo với một lượng vừa phải sẽ cực kỳ tốt cho sự phát triển của thai nhi
Bà bầu nên ăn lagu bao tử heo với một lượng vừa phải sẽ cực kỳ tốt cho sự phát triển của thai nhi

Xem thêm: Cách nấu bò kho bằng thịt heo: Bí quyết tạo nên hương vị đặc biệt

Lagu bao tử heo là một món ăn cực kỳ hấp dẫn và bổ dưỡng với nhiều đối tượng, nhiều lứa tuổi. Món ăn này còn là một bài thuốc giúp hỗ trợ điều trị một vài căn bệnh một cách hiệu quả. Với những ưu điểm nổi bật như vậy thì bạn còn lý do gì mà không lưu ngay công thức này lại và trổ tài vào bếp chiêu đãi cả gia đình vào bữa cơm tối nay ngay thôi nào. Chắc chắn mọi người sẽ đều tấm tắc khen ngon cho mà xem.

Bài viết liên quan
Bật mí cách nấu canh cá khoai không tanh không nát, ngọt thịt đậm đà, cả nhà mê tít

Bật mí cách nấu canh cá khoai không tanh không nát, ngọt thịt đậm đà, cả nhà mê tít

Canh cá khoai được nấu từ loài cá biển lành tính, chứa nhiều dưỡng chất rất tốt cho sức khỏe. Thịt cá vừa ngọt vừa mềm lại không có xương nên ai ai cũng đều mê tít. Nếu bạn muốn nấu món canh này một cách chuẩn vị, hãy thử tham khảo ngay công thức dưới đây để cùng job3s chiêu đãi cả gia đình nhé!

Cách làm thịt nướng kim tiền chuẩn vị Nam Bộ cực ngon lại siêu đơn giản

Cách làm thịt nướng kim tiền chuẩn vị Nam Bộ cực ngon lại siêu đơn giản

Chinh phục mọi vị giác với bí quyết làm thịt nướng kim tiền thơm ngon chuẩn Nam Bộ. Chắc hẳn bạn sẽ khó cưỡng lại với món ăn vừa lạ tên vừa lạ miệng này. Bắt tay vào bếp ngay để khám phá hương vị Nam Bộ ngay bây giờ!

Độc đáo các món ngon từ mít non: Cực dễ làm nhưng ngon khó cưỡng

Độc đáo các món ngon từ mít non: Cực dễ làm nhưng ngon khó cưỡng

Các món ngon từ mít non có giá trị dinh dưỡng cao và đem lại nhiều lợi ích tuyệt vời cho sức khỏe. Các công thức khác nhau đến ba miền Bắc, Trung, Nam chắc chắn sẽ khiến thực khách thưởng thức một lần là nhớ mãi.

Bật mí cách nấu canh cá diêu hồng đưa cơm cho ngày se lạnh

Bật mí cách nấu canh cá diêu hồng đưa cơm cho ngày se lạnh

Từ lâu, canh cá diêu hồng đã trở thành món ăn quen thuộc trong bữa cơm gia đình Việt. Vị ngọt thanh của cá diêu hồng kết hợp với vị chua dịu của cà chua, vị thơm của rau ngổ tạo nên một món canh bổ dưỡng, giúp kích thích vị giác và cung cấp nhiều dưỡng chất cho cơ thể. Hãy cùng Job3s vào bếp và nấu món canh này một cách chuẩn vị nhé!

Bí quyết nấu canh cá basa đảm bảo thành công ngay từ lần đầu

Bí quyết nấu canh cá basa đảm bảo thành công ngay từ lần đầu

Giữa muôn vàn món ngon Việt Nam, canh cá basa luôn chiếm vị trí đặc biệt trong lòng thực khách. Cá basa vốn nổi tiếng với vị ngọt tự nhiên, ít tanh, kết hợp cùng các loại rau củ thanh mát như mồng tơi, cà chua, dọc mùng tạo nên món canh đầy hấp dẫn. Hãy cùng Job3s vào bếp và trổ tài với món ăn này cho cả gia đình cùng thưởng thức nhé!

Tăng cường sức khỏe với canh cá thu bổ dưỡng, siêu dễ làm

Tăng cường sức khỏe với canh cá thu bổ dưỡng, siêu dễ làm

Canh cá thu là một món dễ nấu, quen thuộc trong bữa cơm gia đình Việt Nam. Vị ngọt thanh của cá thu hòa quyện cùng vị chua dịu của cà chua, vị the cay của ớt tạo nên một hương vị khó quên. Hãy vào bếp và nấu món canh cá thu thơm ngon, bổ dưỡng cho cả gia đình cùng thưởng thức ngay bạn nhé!

Bí quyết nấu món canh cá lăng đủ sức chinh phục khẩu vị mọi thực khách

Bí quyết nấu món canh cá lăng đủ sức chinh phục khẩu vị mọi thực khách

Từ bao đời nay, canh cá lăng đã trở thành món ăn quen thuộc trong mâm cơm của người Việt Nam. Vị ngọt thanh của cá lăng hòa quyện cùng vị chua dịu của măng chua tạo nên hương vị đặc trưng, khiến ai nếm thử cũng nhớ mãi. Hãy vào bếp và nấu món canh cá lăng thơm ngon, bổ dưỡng cho gia đình bạn thưởng thức nhé !

Ra lò cách làm bánh bí đỏ sốt caramel chuẩn thơm ngon nức mũi

Ra lò cách làm bánh bí đỏ sốt caramel chuẩn thơm ngon nức mũi

Bạn muốn làm bánh bí đỏ sốt caramel dành cho ngày Halloween mà không phải tốn nhiều thời gian và công sức? Chỉ với những nguyên liệu cơ bản và dễ kiếm, bạn sẽ có ngay một món bánh ngon miệng và bổ dưỡng. Hãy theo dõi công thức làm bánh được bật mí bên dưới đây nhé.

Khám phá cách nấu canh cá dưa chua khác lạ của 2 miền Bắc - Nam

Khám phá cách nấu canh cá dưa chua khác lạ của 2 miền Bắc - Nam

Canh cá dưa chua là món ăn dân dã, quen thuộc trong bữa cơm gia đình Việt Nam. Tuy nhiên, cách nấu món canh này ở hai miền Nam Bắc lại có những điểm khác biệt, tạo nên hương vị đặc trưng riêng. Hãy cùng Job3s khám phá bí quyết nấu món canh cá dưa chua ngon đúng điệu theo phong cách của người Nam và Bắc nhé!

Lưu ngay 2 mẹo làm canh cá nấu măng tuyệt đỉnh cho ngày nắng nóng

Lưu ngay 2 mẹo làm canh cá nấu măng tuyệt đỉnh cho ngày nắng nóng

Canh cá nấu măng là lựa chọn tuyệt vời cho những buổi trưa nóng bức. Với hương vị đậm đà của cá và măng, món canh này không chỉ giúp giải nhiệt mà còn mang lại sự tươi mới cho bữa ăn của bạn. Hãy cùng khám phá công thức nấu canh tuyệt đỉnh của job3s dưới đây nhé, đảm bảo cả gia đình bạn ai ăn xong cũng mê mẩn đó.

Mẫu CV hot theo ngành nghề

Job3s có thể giúp gì cho bạn?
chat