banner
Chia sẻ
Đóng góp bởi:   CEO TONY VŨ
Ngày xuất bản:   Thứ Sáu, 13/10/2023 07:41:00 +07:00 Theo dõi Job3s trên Job3s Google News
author 1 lượt xem
author 4 phút đọc

Người mệnh Mộc hợp màu gì? 4 màu tương sinh rước vận may tài lộc cho mệnh Mộc

Người mệnh Mộc hợp màu gì trong ngũ hành để đem lại nhiều may mắn, thuận lợi cho gia chủ. Để biết màu sắc phù hợp với mệnh cũng như màu sắc đại kỵ, bạn đọc hãy cùng job3s xem ngay thông tin tổng hợp dưới bài viết.

1. Năm sinh của người mệnh Mộc

Những người thuộc hành Mộc có tính cách rất vui vẻ, lạc quan, tràn đầy sức sống, hăng hái trong mọi công việc. Họ còn là người luôn biết cố gắng để vượt qua những khó khăn thử thách. Mệnh Mộc sẽ bao gồm các tuổi dưới đây:

  • Mậu Tuất sinh năm 1958.

  • Kỷ Hợi sinh năm 1959.

  • Nhâm Tý sinh năm 1972.

  • Quý Sửu sinh năm 1973

  • Canh Thân sinh năm 1980

  • Tân Dậu sinh năm 1981.

  • Mậu Thìn sinh năm 1988.

  • Kỷ Tỵ sinh năm 1989.

  • Nhâm Ngọ sinh năm 2002.

  • Quý Mùi sinh năm 2003.

người thuộc hành Mộc có tính cách rất vui vẻ, lạc quan, tràn đầy sức sống
Người thuộc hành Mộc có tính cách rất vui vẻ, lạc quan, tràn đầy sức sống

>> Xem thêm: Sinh Năm 1981 Mệnh Gì? Tuổi 1981 Có Tính Cách Thế Nào, Hợp Màu Gì?

2. Giải đáp người mệnh Mộc hợp màu gì?

Mệnh Mộc hợp màu gì thì sẽ dựa vào phong thủy ngũ hành để xác định. Nếu kết hợp được màu sắc tương sinh, tương hợp sẽ giúp tạo ra những yếu tố tích cực đến mệnh Mộc. Cụ thể:

2.1. Màu sắc tương sinh

Mệnh Mộc hợp màu gì? Các chuyên gia phong thủy khuyến khích, người mệnh Mộc nên chọn các màu tương sinh với bản mệnh. Màu tương sinh của mệnh Mộc bao gồm: xanh lá cây, xanh ngọc, xanh lá mạ. Những màu sắc xanh này sẽ khởi tạo nguồn năng lượng mới, hút sự may mắn đến với gia chủ. Những gam màu này còn biểu hiện cho sức sống mạnh mẽ, sự tăng trưởng giúp gia chủ có sức khỏe tốt, công việc thăng tiến nhanh.

Người mệnh Mộc hợp màu gì: Người mệnh Mộc hợp với màu xanh lá cây, xanh ngọc,...
Người mệnh mộc hợp màu gì? Mệnh Mộc hợp với màu xanh lá cây, xanh ngọc,...

2.2. Màu sắc tương hợp

Người mệnh Mộc hợp màu gì ngoài màu tương sinh thì còn có màu tương hợp với bản mệnh. Màu tương hợp của mệnh mộc sẽ là các màu sắc thuộc hành Thủy (Thủy sinh Mộc), bao gồm: xanh da trời, xanh lam, xanh nước biển, đen.

Trong đó màu xanh lam, xanh da trời thể hiện niềm hy vọng và trí tuệ. Màu xanh đậm thể hiện sự sáng tạo, thúc đẩy tinh thần. Màu xanh nước biển tạo cảm giác nhẹ nhàng, thư giãn còn màu đen đại diện cho sự quyền lực, huyền bí nghiêm trang và còn chứa đựng nhiều sự may mắn cho người mệnh Mộc.

Mệnh mộc hợp màu gì: Bảng màu tương sinh, tương hợp, màu kỵ với mệnh Mộc
Bảng màu tương sinh, tương hợp, màu kỵ với mệnh Mộc

3. Màu khắc với mệnh Mộc

Bên cạnh những màu tương sinh, tương hợp thì người mệnh Mộc nên tránh xa những màu sắc kỵ với bản mệnh của mình. Tốt nhất người mệnh Mộc nên hạn chế các màu sắc thuộc hành Kim để tránh những xung đột, kém may mắn trong cuộc sống cũng như trong công việc. Màu sắc khắc với mệnh Mộc bao gồm: màu trắng, màu vàng, màu ánh kim.

4. Tính cách đặc trưng của những người mệnh Mộc

Tính cách đặc trưng của những người mệnh Mộc sẽ được khái quát qua những yếu tố sau:

4.1. Quyết đoán, mạnh mẽ

Những người mệnh Mộc có tính cách đặc trưng là người quyết đoán, dám nói dám làm. Với tính cách này sẽ giúp họ thành công khi làm các việc lớn. Ngoài ra người mệnh Mộc có đầu óc sắc bén, tư duy nhanh nhạy. Nếu biết tận dụng khả năng này thì sẽ gặt hái được nhiều thành công trong sự nghiệp.

4.2. Linh hoạt, nhanh nhẹn

Người mệnh Mộc cũng được ví nhanh như gió, có tính cách linh hoạt, nhanh nhảu. Họ thích nghi nhanh chóng với môi trường mới, dễ kết bạn và chịu được môi trường khắc nghiệt. Tính cách này đại diện cho sự phát triển, sinh sôi và họ luôn bùng cháy tinh thần nhiệt huyết, năng động trong mình.

Mệnh mộc hợp màu gì: Người mệnh Mộc là người tự tin, linh hoạt, có khả năng tư duy nhạy bén
Người mệnh Mộc là người tự tin, linh hoạt, có khả năng tư duy nhạy bén

4.3. Tư duy mạch lạc

Một trong những tính cách nổi bật của người mệnh Mộc đó là khả năng tư duy mạch lạc. Họ có khả năng nắm bắt thông tin nhanh chóng, hiểu rõ nhiều vấn đề của cuộc sống. Với tính cách này sẽ giúp họ đưa ra được nhiều ý tưởng sáng tạo mới và luôn phấn đấu thực hiện chúng thành công. Tuy nhiên họ cũng không nhất quán trong quyết định của mình và thay đổi ý kiến nhanh chóng.

4.4. Hào phóng, tự tin

Người mệnh Mộc cũng được biết đến với tính cách tự tin, hào phóng. Họ có bản lĩnh dám đối mặt với những khó khăn, thách thức và có lòng can đảm cùng sự táo bạo. Tuy nhiên tính cách táo bạo, mạnh mẽ đó cũng là một điểm yếu của người mệnh Mộc. Bởi nếu không kiểm soát cẩn thận, bộc lộ hết mình thì có thể sẽ dẫn đến xung đột hoặc mâu thuẫn.

4.5. Khả năng ngoại giao tốt

Người mệnh Mộc có khả năng ngoại giao tốt và thấu hiểu được tâm tư người khác. Do đó họ có thể nắm bắt nhanh tâm lý của đối phương và đưa ra phương án tốt nhất có lợi cho đôi bên. Người mệnh mộc có lòng trắc ẩn nhưng luôn đề cao sự công bằng. Chính với tính cách này mà họ dễ kết bạn, dễ tạo cảm giác tin tưởng trong các mối quan hệ xã hội.

Một nhược điểm lớn nhất của người mệnh Mộc đó là sự thiếu kiên trì. Họ rất dễ bị tác động bởi ngoại cảnh và dễ thay đổi ý kiến nếu như tâm lý không vững vàng.

>> Xem thêm: Tuổi Ất Mùi Sinh Năm Bao Nhiêu? Bật Mí Phương Hướng Để Trở Thành Tỷ Phú Bậc Nhất

Việc giải mã người mệnh Mộc hợp màu gì rất quan trọng để đem lại may mắn cũng như thuận lợi trong cuộc sống. Khi biết được màu tương sinh, tương hợp với bản mệnh sẽ giúp mỗi người tìm kiếm được sự may mắn, vui vẻ, bình an, thành công.

Bài viết liên quan
Người sinh 16-10 là cung gì? Tránh cứng nhắc nếu không muốn công việc gặp vấn đề
Người sinh 16-10 là cung gì? Tránh cứng nhắc nếu không muốn công việc gặp vấn đề

Biết được sinh 16-10 là cung gì sẽ hé lộ nhiều thông tin thú vị về bản thân bạn. Người sinh từ 23/9 đến 23/10 thuộc cung có ưu điểm là tích cực, lạc quan, cứng rắn. Với biểu tượng cán cân, cung này luôn đặt sự bình đẳng lên trên hết, họ là người yêu lẽ phải.

CEO TONY VŨ

Cách thắp hương trước khi đi thi: Tự tin đỗ đạt điểm cao
Cách thắp hương trước khi đi thi: Tự tin đỗ đạt điểm cao

Bạn đã biết cách thắp hương trước khi đi thi để đạt điểm cao? Các nghi thức tâm linh như thắp hương trước khi đi thi là thủ tục không thể thiếu giúp các sĩ tử cảm thấy an tâm trước kỳ thi áp lực. Ngoài cầu khấn, bạn cũng nên lưu ý một số điều nên làm và không nên làm để tránh rước phải vận xui.

CEO TONY VŨ

Mệnh Thổ khắc mệnh gì? 4 cách hóa giải xung khắc thành
Mệnh Thổ khắc mệnh gì? 4 cách hóa giải xung khắc thành "tài lộc" cho người mệnh Thổ

Mệnh Thổ khắc mệnh gì? Để tìm kiếm mảnh ghép phù hợp đem lại may mắn trong công việc, sự nghiệp lẫn tình yêu, người mệnh Thổ cần phải biết được bản thân hợp mệnh nào, khắc mệnh nào? Cùng job3s khám phá ngay.

CEO TONY VŨ

Ngày ăn chay là những ngày nào? Chọn ngày này để trai tịnh tâm an
Ngày ăn chay là những ngày nào? Chọn ngày này để trai tịnh tâm an

Trong cuộc sống hiện đại, ngày ăn chay là những ngày nào dần được nhiều người quan tâm. Việc ăn chay không chỉ là lối sống lành mạnh mà còn góp phần bảo vệ môi trường và tôn trọng sự sống của các loài động vật. Ngày này không chỉ là trào lưu ẩm thực mà còn là phong cách sống thể hiện lòng nhân ái và trách nhiệm mỗi người.

CEO TONY VŨ

Giải mã lá bài ace of wands trong tình yêu: Khởi đầu mới, hy vọng mới
Giải mã lá bài ace of wands trong tình yêu: Khởi đầu mới, hy vọng mới

Lá Ace of Wands trong tình yêu và trải bài thường biểu thị sự khởi đầu mới, đặc biệt là trong một khía cạnh cá nhân. Nó đại diện cho một hành trình mới mà bạn đang chuẩn bị bước vào, mở ra những cơ hội và tiềm năng mới. Tuy nhiên, không nên lạm dụng sự tự tin và chủ quan. Lá bài này cũng có ý nghĩa tiềm tàng của sự chán nản và trì hoãn.

CEO TONY VŨ

Người sinh năm 1951 tuổi con gì? Cả đời an nhàn, may mắn khi dự đoán được vận mệnh
Người sinh năm 1951 tuổi con gì? Cả đời an nhàn, may mắn khi dự đoán được vận mệnh

1951 tuổi con gì? Việc biết người sinh năm 1951 tuổi con gì và tìm hiểu những dự đoán liên quan đến vận mệnh sẽ giúp bạn hạn chế rủi ro, phát huy điểm mạnh và tận dụng cơ hội để phát triển trong tương lai. Nhìn chung, những người sinh năm 1951 là người can đảm, mạnh mẽ, có bản lĩnh để đối mặt với thử thách.

CEO TONY VŨ

Những chữ thuộc hành hỏa nào hay? Cách đặt tên giúp con lớn lên phú quý trọn đời
Những chữ thuộc hành hỏa nào hay? Cách đặt tên giúp con lớn lên phú quý trọn đời

Không ít người băn khoăn rằng những chữ thuộc hành Hỏa nào sẽ mang lại nhiều điều may mắn và tích cực nhất? Sự tìm hiểu tường tận về vấn đề này sẽ mở ra cánh cửa kết nối đặc biệt giữa tâm linh và văn hoá. Theo đó, cha mẹ không chỉ hiểu sâu sắc thêm mà còn lựa chọn được cho con cái tên đẹp và ý nghĩa.

CEO TONY VŨ

Người sinh năm 2022 hợp màu gì? Đừng ngó lơ 3 nhóm màu này nếu muốn may mắn bủa vây
Người sinh năm 2022 hợp màu gì? Đừng ngó lơ 3 nhóm màu này nếu muốn may mắn bủa vây

Người sinh năm 2022 hợp màu gì? Các màu sắc hợp với bản chủ tuổi Nhâm Dần 2022 quyết định đến việc lựa chọn quần áo, giày dép, màu sơn nhà, mua xe… sau này. Nếu chọn đúng màu tương hợp, người tuổi này sẽ gặp may mắn, thuận lợi trong cuộc sống. Ngược lại, nếu chọn sai màu thì rất dễ rước vận xui vào người.

CEO TONY VŨ

Người sinh 17/3 là cung gì? Bất ngờ với điểm đặc biệt của cung này
Người sinh 17/3 là cung gì? Bất ngờ với điểm đặc biệt của cung này

Người sinh 17/3 là cung gì? Theo quan điểm phương Tây, mỗi khoảng thời gian đều tương ứng với một cung hoàng đạo. Mỗi cung hoàng đạo sẽ có những đặc điểm riêng. Người sinh vào cung hoàng đạo nào thì ít nhiều cũng ảnh hưởng các đặc điểm ấy. Nếu bạn thắc mắc người sinh 17/3 là cung gì với những thế mạnh và điểm yếu ra sao thì nên tham khảo những thông tin dưới đây để hiểu rõ hơn về chính mình.

CEO TONY VŨ

Mẫu CV hot theo ngành nghề

Job3s có thể giúp gì cho bạn?
chat
Tạo CV miễn phí và tìm công việc mơ ước với Job3s