Mentee là gì? Những điều cần biết về mentee

Đóng góp bởi:   CEO Tony Vũ
Thứ Bảy, 20/04/2024 18:10:00 +07:00
Mentee là gì? Trong kinh doanh, khái niệm mentee và mentor đã rất quen thuộc. Tuy nhiên, mentor và mentee vẫn chưa thực sự phổ biến tại Việt Nam, đặc biệt là trong khởi nghiệp, vẫn có không ít bạn trẻ biết đến các khái niệm này.

1. Mentor và mentee là gì? Mối quan hệ mentor - mentee

Mentee là gì? Họ là những người đi sau, chưa có nhiều trải nghiệm. Họ mới dấn thân vào con đường kinh doanh. Họ là những nhà khởi nghiệp, lãnh đạo doanh nghiệp trẻ.

Mentor là người cố vấn, tư vấn nghề nghiệp hoặc một số lĩnh vực chuyên môn nào đó cho mentee, mentor có tuổi nghề nhiều hơn những người làm mentee nên họ chia sẻ và truyền đạt lại cho mentee các kinh nghiệm đúc rút cá nhân. Do đó, mối quan hệ mentor - mentee có thể coi như thầy trò, cộng sự.

Mối quan hệ lý tưởng giữa mentor và mentee là hai bên đều có sự tôn trọng và đề cao đối phương, và nâng đỡ cùng giúp nhau tiến xa hơn trong công việc, không hề có sự nghi ngờ, dè bỉu, trục lợi sau lưng nhau.

tìm hiểu khái niệm mentee là gì
Mentee là gì? Mentee là những người đi sau, chưa có nhiều kinh nghiệm

2. Như thế nào là mentee lý tưởng?

Mentee là gì và thế nào là mentee lý tưởng? Một mentee lý tưởng cần phải đảm bảo một số hành vi nhất định, sở hữu các phẩm chất cần thiết để không làm hỏng đi thành tích. Hãy cùng khám phá xem người cố vấn luôn kỳ vọng mentee như thế nào.

2.1. Làm rõ điều bạn cần

Các tình huống khác nhau sẽ đòi hỏi những nhu cầu khác nhau về hình thức cố vấn. Hiện nay, nhiều đơn vị đã phân loại thành 3 dạng mentor: Huấn luyện viên (Coach), tài trợ (Sponsor) hoặc kết nối (Connector).

  • Huấn luyện viên (Coach): Người rất phù hợp để giúp bạn cải thiện hiệu suất trong những tình huống và vấn đề cụ thể. Các mentee gặp thách thức nhỏ và cụ thể như chuẩn bị diễn thuyết sẽ nhận được lợi ích khi học hỏi cùng huấn luyện viên.

  • Nhà tài trợ (Sponsor): Một số mentee lại tìm nhà tài trợ làm “người chống lưng” về chuyên môn, mối quan hệ hoặc các cơ hội. Những nhà tài trợ này là người có vị thế, nắm giữ được nguồn lực vững vàng về chính trị lẫn xã hội trong sự nghiệp. Họ dùng dấu ấn cá nhân giúp các nhân tố mới giàu tiềm năng gia nhập vào những nhóm nghiên cứu, tổ chức uy tín và mạng lưới xã hội danh giá.

  • Người kết nối (Connector): Có nhiều mentee rất cần người kết nối giúp mentor và mentee gặp gỡ nhau, hoặc xây dựng một đội cố vấn. Người kết nối chính là đầu mối hữu ích tạo nên mối quan hệ cho mọi người.

2.2. Lựa chọn khôn ngoan

Việc lựa chọn cố vấn chuyên môn (Mentor) sẽ ảnh hưởng đến 95% khả năng thành công và hạnh phúc của bạn.

Bước đầu tiên là hãy xác định xem ai chính là người gặt hái những thành công rực rỡ trong sự nghiệp mà bạn yêu thích, tin tưởng và kính nể. Bên cạnh thành tựu của mentor thì các phẩm chất cá nhân như lòng vị tha, tính kiên nhẫn, khả năng cân bằng công việc và cuộc sống của họ cũng là mấu chốt đáng cân nhắc. Nên tìm và lựa chọn một cố vấn mà bạn có thể liên hệ, chia sẻ các mục tiêu như bạn và hiểu được những ưu tiên của bạn.

Nên lưu ý một tên tuổi hàng đầu trong lĩnh vực bạn tham gia không nhất thiết là quyết định tốt nhất. Lời khuyên chân thành là hãy tìm những cố vấn mà bạn nhìn thấy được hình ảnh tương lai của mình trong đó, và chắc chắn rằng họ luôn chấp nhận được thách thức.

thế nào là một mentee lý tưởng
Mentee cần phải lựa chọn cố vấn chuyên môn giỏi giúp bản thân phát triển

2.3. Hứa ít - Làm nhiều

Mentee lý tưởng thường sở hữu các phẩm chất nhất định như: Sự nhiệt tình, tràn đầy năng lượng, có tổ chức và tập trung. Họ luôn tiếp nhận phản hồi trong khi giữ vững tính trung thực và tích cực đáp ứng nhanh chóng. Họ hành xử văn minh, chính trực, và nhận thức được rằng nỗ lực làm việc và dám hy sinh sẽ nhận lại được phần thưởng xứng đáng.

Cho nên một mentee tốt sẽ học cách hứa hẹn ít và luôn luôn đảm bảo kết quả công việc của mình làm ra đạt chất lượng cao.

2.4. Quý trọng thời gian của cố vấn

Cố vấn giỏi và thành công đều có lý do là: Biết cách quản lý thời gian một cách khôn ngoan, làm nhiều việc vào cùng một thời điểm nhằm đảm bảo thành công trong công việc. Do đó, mentee phải học cách tôn trọng thời gian của mentor. Luôn phải xác định mục tiêu trước khi thực hiện những buổi họp, bằng cách vạch rõ nội dung muốn thảo luận, các công việc cần hoàn tất,... rồi bám sát vào đó trong suốt thời gian gặp mặt để đạt được kết quả tốt nhất.

Lưu ý, tuyệt đối tránh viết email dông dài nếu bạn có thể đưa ra câu trả lời, đề xuất hay giải pháp tốt nhất. Thay vào đó, đóng khung giải pháp của mình bằng cách gửi cho cố vấn những câu hỏi dạng “Nên - Không nên”, và để dành thời gian gặp trực tiếp cho các vấn đề dài hơi.

Thời gian của mentor là tài sản quý giá, hãy nghĩ ra các cách tốt nhất để sử dụng hiệu quả. Việc này rất quan trọng đối với thành công của bạn.

mentee phải biết quý trọng thời gian của cố vấn
Mentee phải học cách tôn trọng thời gian của cố vấn

2.5. Cẩn thận với những cạm bẫy

Muốn thành công, bạn cần phải học kỹ năng quản lý, tức là tạo điều kiện thuận lợi để mentor chỉ dẫn mình. Khi người cố vấn của mình mắc phải sai lầm hoặc thất bại trong những kế hoạch, mentee phải sẵn sàng đối mặt. Sự tắc trách hoặc khinh suất trong quá trình cố vấn là một tập hợp hành động của mentor do vô tình hoặc cố ý có thể gây tác động không thích đáng lên thành công của bạn.

Mentee cần nhận biết các dấu hiệu cảnh bảo và biết đâu là biện pháp xử lý nên áp dụng. Đồng thời, hãy cẩn thận để tránh những hành động sai lầm gây hại đến kết quả. Các sai lầm của mentee hoàn toàn có thể tránh được, nhưng đòi hỏi phải có sự nhận biết và giám sát cẩn thận trong suốt quá trình hướng dẫn.

2.6. Cam kết và hoạt động tích cực

Mentee không chỉ là người nhận năng lượng mà còn là người truyền sinh lực. Bạn phải làm việc với tất cả sự hăng hái, nhiệt tình và đầy cảm hứng để các dự án tiến triển tốt nhất.

Khả năng cao các cố vấn sẽ phản ứng tích cực với người nào thể hiện sự nỗ lực để giành lấy kết quả tốt hơn là quá chú tâm vào nhược điểm. Đừng phàn nàn về mọi người hoặc kêu ca trong các vấn đề chưa được thuận lợi. Khi vấn đề nảy sinh, hãy cố biến khó khăn đó thành cơ hội phát triển. Trình bày vài giải pháp, rồi lắng nghe xem cố vấn của mình có ủng hộ hay góp thêm lời khuyên nào khác để hành động không.

3. Vai trò và trách nhiệm của mentor và mentee là gì?

  • Đối với mentor: Cần thể hiện những tính cách tích cực, tinh thần lạc quan, có tư duy mở và sẵn sàng đổi mới, có trách nhiệm trong công việc giúp nâng đỡ mentee ngày một phát triển, trở thành chuyên gia trong nghề. Đồng thời, mentor cần phải quan tâm, tôn trọng và có sự tin tưởng vào mentee của mình.

  • Đối với mentee: Cần sự chủ động, tinh thần tích cực học hỏi và phát triển từ người cố vấn của mình, tôn trọng mentor và một thái độ sẵn sàng thử thách công việc.

vai trò và trách nhiệm của mentee
Mentee cần có sự chủ động, tinh thần tích cực học hỏi và phát triển từ người cố vấn của mình

4. Các tips để bắt đầu và giữ cho mối quan hệ luôn tốt đẹp giữa mentor và mentee là gì?

Cách để duy trì mối quan hệ tốt đẹp giữa mentor và mentee là gì? Dưới đây là một số tips bạn nên tham khảo:

  • Điều kiện tiên quyết để duy trì mối quan hệ lâu dài giữa mentor và mentee là tôn trọng lẫn nhau.

  • Luôn công nhận và dành những lời khen cho thành quả mà đối phương đạt được.

  • Hãy để họ cảm nhận thời gian bỏ ra cho mình là hoàn toàn xứng đáng và có giá trị.

  • Cùng nhau chia sẻ và giúp đỡ cả những vấn đề liên quan đến cuộc sống.

Với những nội dung chúng tôi cung cấp trên đây, hy vọng bạn đã hiểu rõ được khái niệm mentee là gì, cũng như vai trò và trách nhiệm của mentee để có thêm nhiều góc nhìn giúp phát triển mối quan hệ xung quanh mình.

Xem thêm:

Bài viết liên quan
Kỹ sư cơ khí làm gì? Cơ hội việc làm lương cao không nên bỏ lỡ

Kỹ sư cơ khí làm gì? Cơ hội việc làm lương cao không nên bỏ lỡ

Cơ khí được xem là xương sống của các ngành công nghiệp và kỹ sư cơ khí chính là một vị trí đặc biệt quan trọng trong ngành. Vị trí này đóng vai trò to lớn trong sự phát triển của kinh tế, xã hội. Cùng job3s tìm hiểu chi tiết về ngành này, các công việc, cơ hội nghề nghiệp, lương bổng… Qua đó, bạn sẽ hiểu thêm về ngành cũng như các cơ hội tiềm năng của nó.
Xem thêm »
Hướng dẫn xây dựng sơ đồ quy trình phục vụ nhà hàng từ A- Z

Hướng dẫn xây dựng sơ đồ quy trình phục vụ nhà hàng từ A- Z

Sơ đồ quy trình phục vụ nhà hàng là nền tảng để đưa ra tiêu chuẩn, quy định làm việc dành cho nhân viên, đảm bảo hoạt động phục vụ tại nhà hàng được chuyên nghiệp, mang đến trải nghiệm tốt nhất cho khách hàng. Trên thực tế, ấn tượng của thực khách ngay từ lần đầu là rất quan trọng, quyết định đến những lần quay trở lại về sau. Ấn tượng này không chỉ được tạo ra bởi những món ăn ngon, không gian đẹp mà cách phục vụ của nhân viên cũng rất quan trọng.
Xem thêm »
Top 7 chế độ đãi ngộ nhân viên nào cũng ao ước nhận được

Top 7 chế độ đãi ngộ nhân viên nào cũng ao ước nhận được

Chế độ đãi ngộ là gì? Có thể nói, với bất cứ người lao động nào, những đãi ngộ ngoài lương chính là chìa khóa để níu chân họ ở lại với doanh nghiệp. Cùng job3s khám phá ngay 7 đãi ngộ mà bất cứ nhân viên nào cũng mong muốn có được. Đây sẽ là cơ sở để doanh nghiệp cải thiện đãi ngộ, cũng đồng thời là thông tin để người lao động có thể tìm được môi trường làm việc tối ưu nhất.
Xem thêm »
Quản trị nhân sự là gì? Khám phá tiềm năng, nắm bắt cơ hội

Quản trị nhân sự là gì? Khám phá tiềm năng, nắm bắt cơ hội

Với bất cứ doanh nghiệp nào, chuyên viên quản trị nhân sự cũng là vị trí không thể thiếu. Vị trí này đóng vai trò đặc biệt quan trọng trong việc tối ưu hóa hiệu quả của nguồn nhân lực, từ đó thúc đẩy hiệu suất làm việc, đưa doanh nghiệp vận hành ổn định và phát triển. Mời bạn cùng job3s khám phá các đặc điểm, vai trò cũng như tiềm năng, cơ hội của ngành này.
Xem thêm »
Định biên nhân sự là gì? Nguyên tắc và cách tính đúng chuẩn

Định biên nhân sự là gì? Nguyên tắc và cách tính đúng chuẩn

Nhân sự là nguồn lực, là tài nguyên chính của doanh nghiệp. Nắm rõ định biên nhân sự là gì rất quan trọng. Đây là một khía cạnh đặc biệt với lĩnh vực quản trị nhân sự. Thông qua định biên đúng chuẩn, doanh nghiệp sẽ tối ưu được nguồn nhân lực, từ đó vận hành hiệu quả, tránh lãng phí tài nguyên nhân sự.
Xem thêm »
Mách bạn những lời chào khi mới vào nhóm công ty giúp ghi điểm tối đa

Mách bạn những lời chào khi mới vào nhóm công ty giúp ghi điểm tối đa

Lời chào khi mới vào nhóm công ty rất quan trọng với mỗi cá nhân. Vì nó có thể ấn định các góc nhìn khác nhau của đồng nghiệp về bạn trong suốt thời gian làm việc chung. Bạn chuẩn bị gia nhập một công ty, bộ phận mới? Hãy cùng job3s tìm hiểu vài bí kíp để tạo ấn tượng ngay ngày đầu thật hiệu quả qua bài viết sau đây.
Xem thêm »
Imposter syndrome là gì? Khắc phục ngay hội chứng này nếu không muốn sự nghiệp thụt lùi

Imposter syndrome là gì? Khắc phục ngay hội chứng này nếu không muốn sự nghiệp thụt lùi

Imposter syndrome là gì? Trước những áp lực trong cuộc sống, không ít người mắc phải những chứng bệnh về tâm lý. Trong đó phải kể đến hội chứng kẻ mạo danh, tên tiếng Anh là imposter syndrome. Hội chứng này khiến người bệnh luôn ngờ vực về bản thân và thường xuyên rơi vào trạng thái u uất, phiền muộn. Bài viết này sẽ chia sẻ chi tiết hơn về imposter syndrome là gì và cách khắc phục hội chứng này.
Xem thêm »
Điều Dưỡng Học Mấy Năm? Những Điều Cần Biết Về Ngành Điều Dưỡng Trước Khi Học

Điều Dưỡng Học Mấy Năm? Những Điều Cần Biết Về Ngành Điều Dưỡng Trước Khi Học

Ngành điều dưỡng học mấy năm là câu hỏi được khá nhiều người quan tâm. Đây là ngành học có nhiều cơ hội việc làm trong thời điểm hiện nay, thu nhập cũng ở mức tương đối ổn định. Do đó, nhu cầu theo học của sinh viên khá cao.
Xem thêm »
Giờ hành chính là gì? Những sự thật thú vị có thể bạn chưa biết

Giờ hành chính là gì? Những sự thật thú vị có thể bạn chưa biết

Giờ hành chính là gì? Bạn vẫn thường nghe nhắc đến giờ hành chính trong các chế độ làm việc, lao động tại nước ta. Thế nhưng, bạn có thực sự hiểu giờ hành chính là gì? Làm việc khung giờ hành chính có lợi ích và khó khăn gì? Bài viết hôm nay, mời bạn hãy cùng job3s đi khám phá chi tiết để hiểu thêm về khái niệm đặc biệt này.
Xem thêm »
Ngành kinh tế học những môn gì? Có dễ xin việc không?

Ngành kinh tế học những môn gì? Có dễ xin việc không?

Tại Việt Nam, mặc dù kinh tế học không phải là một ngành mới nhưng không ít người băn khoăn: ngành kinh tế học những môn gì hoặc học ngành kinh tế ra làm gì. Trên thực tế, những kiến thức lẫn kỹ năng học được trong ngành kinh tế sẽ mở ra cho bạn nhiều cơ hội việc làm sau khi ra trường. Job3s sẽ cung cấp đầy đủ những thông tin về ngành học này để bạn nắm rõ hơn.
Xem thêm »

Mẫu CV hot theo ngành nghề

Back to top

Job3s có thể giúp gì cho bạn?
chat