Tổng hợp 5+ nghề nghiệp phù hợp với con số chủ đạo 9: Sớm muộn cũng thành danh

Đóng góp bởi:   CEO Tony Vũ
Thứ Năm, 16/05/2024 13:18:00 +07:00
Nắm rõ nghề nghiệp phù hợp với con số chủ đạo 9 mang đến cho bạn cái nhìn khái quát nhất về sự nghiệp trong tương lai. Từ đó, biết được công việc nào là phù hợp và tốt nhất cho bản thân để sự nghiệp được vững vàng và đạt được nhiều thành công.

1. Đặc điểm của người có số chủ đạo 9 là gì?

Mỗi người ngay từ khi sinh ra đã mang một con số chủ đạo. Những người sở hữu con số chủ đạo 9 thường mang các đặc điểm sau đây:

 • Tấm lòng nhân ái và tình yêu thương sâu sắc: Nhóm người nắm giữ số 9 thường mang trong mình trái tim ấm áp, sự đồng cảm, sẻ chia sâu sắc, sẵn lòng giúp đỡ người khó khăn.

 • Tận tụy, trung thành: Đây cũng là phẩm chất tồn tại ở người mang số 9.

 • Hào phóng: Người mang số chủ đạo 9 rất hào phóng, họ không tính toán thiệt hơn.

 • Tầm nhìn xa trông rộng: Nhờ việc sở hữu số 9, người này thường có tầm nhìn sâu rộng, thấu hiểu nhu cầu của người khác để khéo léo tìm cách đáp ứng.

 • Có tham vọng: Đa phần người số chủ đạo 9 có năng lực lãnh đạo tốt, trong công việc và cuộc sống, họ luôn đặt ra mục tiêu cụ thể và cố gắng để thực hiện bằng được.

Đa phần người mang số chủ đạo 9 đều có tham vọng
Đa phần người mang số chủ đạo 9 đều có tham vọng

2. Số 9 trong thần số học có ý nghĩa gì?

Để biết nghề nghiệp phù hợp với con số chủ đạo 9, bạn cần hiểu tường tận về ý nghĩa của con số 9 trong thần số học. Theo đó, số 9 đại diện cho sự hoàn thiện, hoàn hảo và mở đầu, chính vì thế những người có con số chủ đạo 9 là người khởi đầu và mở ra một tương lai mới.

Theo thần số học những người mang con số 9 thường là những người mang trong mình sự trách nhiệm, có niềm tin lớn lao vào cuộc sống và mang trong mình trách nhiệm phụng sự cho con người và cuộc sống.

3. Điểm mạnh và điểm yếu của số chủ đạo 9

Mặc dù người mang thần số học số 9 có phẩm giá và tính cách quý báu. Tuy nhiên, song hành cùng những điểm cộng vẫn tồn tại những nhược điểm.

3.1. Điểm mạnh cần phát huy của số chủ đạo 9

Những người sở hữu thần số học số 9 mang trong mình những ưu điểm như:

 • Khát khao cống hiến: Số chủ đạo 9 là những người mang trong mình khát khao cống hiến vô cùng cháy bỏng.

 • Tư duy sáng tạo: Sự sáng tạo và tầm nhìn xa là những đặc điểm thú vị khác của người mang số chủ đạo 9. Họ có trí tưởng tượng phong phú và luôn luôn tìm kiếm những ý tưởng mới mẻ.

 • Tinh thần trách nhiệm cao: Mang trong mình số chủ đạo 9, những người này thường có tinh thần trách nhiệm cao và luôn tuân thủ những nguyên tắc và giá trị mà mình theo đuổi. Họ luôn đứng vững và ổn định trong mọi tình huống và là chỗ dựa vững chắc cho tập thể khi xảy ra biến cố.

 • Nghị lực và sức sống mạnh mẽ: Người số 9 mang trong mình khao khát và ý chí mạnh mẽ để tự phát triển và trưởng thành. Họ luôn tìm kiếm những cơ hội học hỏi và trải nghiệm mới, sẵn sàng đối mặt với những thách thức để trở thành phiên bản tốt nhất của chính mình.

Lợi thế vượt trội của người sở hữu số chủ đạo 9 là tư duy logic, sáng tạo
Lợi thế vượt trội của người sở hữu số chủ đạo 9 là tư duy logic, sáng tạo

3.2. Điểm yếu cần khắc phục của số chủ đạo 9

Bên cạnh những ưu điểm, họ cũng tồn tại trong mình những khuyết điểm riêng mà bản thân khó có thể nhận ra được.

 • Dễ bị cảm xúc chi phối: Người số 9 có sự nhạy cảm cao đối với cảm xúc của người khác. Điều này có thể làm cho họ dễ bị ảnh hưởng bởi nguồn năng lượng tiêu cực. Họ cũng có thể nhanh chóng đánh mất trạng thái cân bằng nếu phải sinh tồn trong một môi trường tiêu cực, độc hại.

 • Nóng tính: Dù không quá thường gặp nhưng trong một số tình huống, người số 9 cũng có thể trở nên tức giận hoặc bực tức. Điều này thường xảy ra khi những nguyên tắc và giá trị mà họ tin tưởng bị vi phạm hoặc khi họ nhận thấy có bất công xảy ra. Tuy nhiên, cơn tức giận của họ thường không kéo dài lâu bởi họ có khả năng tự kiềm chế và trở lại trạng thái bình tĩnh một cách nhanh chóng.

 • Khắt khe với bản thân: Người số 9 thường có tiêu chuẩn cao và kỳ vọng khắt khe đối với chính mình. Họ có thể tự đánh giá và tự trách mình một cách nghiêm khắc khi không đạt được mục tiêu hoặc không thể giúp đỡ người khác như mong đợi. Điều này có thể gây ra áp lực và lo lắng không cần thiết.

 • Dễ bị lừa gạt và lợi dụng: Do quá tin người, người sở hữu con số 9 thường dễ bị những kẻ xấu lợi dụng lòng tốt của mình, khiến họ bị tổn thương về mặt tinh thần và vật chất.

Điểm hạn chế của những người mang số chủ đạo 9 đó là nóng nảy, dễ tức giận

Xem thêm: Quản Trị Khách Sạn Học Trường Nào? Điểm Tên Những Ngôi Trường Đáng Giá Nhất Việt Nam

4. Những nghề nghiệp phù hợp với con số chủ đạo 9

Với những đức tính và phẩm chất tốt đẹp dễ dàng thành công, người mang con số 9 chủ đạo có thể linh hoạt làm nhiều nghề nghiệp khác nhau. Dưới đây là một số lựa chọn nghề nghiệp phù hợp với con số chủ đạo 9 mà bạn có thể tham khảo

4.1. Luật sư

Đáp án đầu tiên cho câu hỏi nghề nghiệp phù hợp với con số chủ đạo 9. Nếu bạn là người thích theo đuổi con đường học thuật thì nghề luật sư là lựa chọn phù hợp. Người sở hữu mệnh số 9 với sự chính trực, ngay thẳng và đầu óc nhạy bén khi làm luật sư sẽ có cơ hội thăng tiến cao trong nghề.

Bạn có thể lựa chọn làm việc cho chính phủ, đi du học hoặc tự mở văn phòng luật sư riêng. Đây là nghề nghiệp rất hứa hẹn với công việc ổn định cùng mức thu nhập cao, dao động khoảng 20 - 30 triệu đồng/tháng và không bao giờ bị lỗi thời.

4.2. Nhiếp ảnh gia

Nhiếp ảnh trong những năm trở lại đây là nghề cực kỳ hot với mức thu nhập cao. Người thần số học số 9 có thể nói sinh ra là dành cho nhiếp ảnh. Với sự sáng tạo, nhạy bén bắt kịp xu hướng, làm nhiếp ảnh gia sẽ mở ra cho bạn cơ hội làm việc với những ngôi sao nổi tiếng hay xây dựng những studio riêng của chính bản thân.

Bên cạnh đó, bạn có thể rẽ hướng sang làm phim, chỉnh sửa video cũng rất có triển vọng.

4.3. Diễn viên điện ảnh

Nghề nghiệp phù hợp với con số chủ đạo 9 tiếp theo có thể kể đến là diễn viên điện ảnh. Nghề diễn viên không phải ai cũng theo đuổi được vì áp lực công việc cao. Tuy nhiên với người số 9 là con số chủ đảo cuộc đời thì diễn viên điện ảnh là nghề sẽ đưa họ đến thành công. Với sự kiên trì cùng khả năng chịu áp lực cao, người mang số 9 sẽ có thể chinh phục được những vai diễn khó và nhanh chóng trở nên nổi tiếng.

Nghề diễn viên rất phù hợp với người có số chủ đạo 9
Nghề diễn viên rất phù hợp với người có số chủ đạo 9

4.4. Ca sĩ

Nếu bạn là người sở hữu giọng hát trời phú thì ca sĩ chính là nghề nghiệp thích hợp. Khi được nhiều người chú ý, bạn có thể kiếm rất nhiều tiền từ công việc quảng cáo hay qua các show diễn trực tiếp. Thần số học số 9 nghề nghiệp ca sĩ cực kỳ phù hợp và khiến bạn dễ dàng thành công khi kiên trì theo đuổi tới cùng.

Mức thu nhập của nghề ca sĩ rất hấp dẫn, trung bình khoảng 15 triệu đồng. Với những show diễn lớn, việc tăng thu nhập lên mức vài triệu đồng là điều không quá ngạc nhiên.

4.5. Sáng tạo nội dung

Người mang số 9 bẩm sinh có tính sáng tạo cao và có thiên hướng nghệ thuật. Vì vậy, những công việc liên quan đến sáng tác, viết lách là nghề nghiệp phù hợp với con số chủ đạo 9.

Thần số học số 9 nghề nghiệp tốt nhất nên theo đuổi đó là viết lách bởi bạn có thể vận dụng hết tài năng bẩm sinh của bản thân. Bạn có thể theo con đường xuất bản sách hoặc viết blog trên các trang mạng xã hội. Những công việc liên quan đến nghề viết có thu nhập từ 20 – 30 triệu mỗi tháng và con số này sẽ còn tăng qua thời gian khi bạn được nhiều người biết đến.

4.6. Điều dưỡng

Bản năng yêu thương, đồng cảm với người khác sẽ là nguồn sức mạnh lớn giúp bạn trở thành một điều dưỡng tuyệt vời. Chính vì thế, điều dưỡng là một trong những nghề nghiệp phù hợp với con số chủ đạo 9.

Công việc này đòi hỏi con số 9 thần số học phải chăm sóc và theo dõi tiến triển của các bệnh nhân, xoa dịu tinh thần để họ lạc quan chữa trị cũng như truyền đạt chính xác thông tin đến các bác sĩ. Do đó, nó đáp ứng được tất cả những ưu điểm vốn có của bạn. Nếu yêu thích y học, bạn đừng ngần ngại thử sức với công việc này.

Điều dưỡng là nghề nghiệp phù hợp với con số chủ đạo 9
Điều dưỡng là nghề nghiệp phù hợp với con số chủ đạo 9

Xem thêm: Trực Page Là Gì? Những Kỹ Năng Cần Có Giúp Nhân Viên Trực Page Kiếm Bộn Tiền

5. Tìm việc làm uy tín, phù hợp ở đâu?

Hiện nay, có rất nhiều nghề nghiệp phù hợp với con số chủ đạo 9, bạn dễ dàng có thể tìm được công việc phù hợp trên các website tuyển dụng. Tuy nhiên, người lao động cần lựa chọn những trang web có độ uy tín, số lượng việc làm lớn, đa dạng ngành nghề, mức lương hấp dẫn và có tính minh bạch cao. Một trong số đó phải kể đến website Job3s.vn.

Đây là trang web tìm việc thu hút được nhiều ứng viên và nhà tuyển dụng bởi sự đơn giản, nhanh chóng và tiện lợi. Job3s cung cấp các việc làm hấp dẫn cho các vị trí từ sinh viên mới ra trường đến các chuyên gia cao cấp. Bạn có thể tìm kiếm việc làm trên website này theo từ khóa, địa điểm, ngành nghề, mức lương, loại hình công việc…

Tại mục Việc làm, bạn dễ dàng tìm được công việc phù hợp với nhu cầu của bản thân
Tại mục Việc làm, bạn dễ dàng tìm được công việc phù hợp với nhu cầu của bản thân

6. Dự báo sự nghiệp của người mang con số chủ đạo 9

Những người có mang thần số 9 luôn có định hướng rõ ràng. Đặc biệt họ coi trọng những thành tựu trong công việc mà mình đạt được. Chính vì thế, nghề nghiệp phù hợp với con số chủ đạo 9 cũng rất đa dạng, sự nghiệp rộng mở, dễ dàng đạt được thành công.

Những người này luôn mong muốn có một sự nghiệp vững vàng nên dành nhiều công sức và tâm huyết để gây dựng. Bên cạnh đó, sự quyết tâm và tinh thần trách nhiệm của người sở hữu số 9 rất phù hợp cho vị trí lãnh đạo. Trong tương lai gần, rất có thể bạn sẽ trở thành người nắm giữ vị thế cao, được mọi người kính nể.

Nhóm người sở hữu con số chủ đạo 9 cũng cần biết thêm rằng, họ rất hợp với con số chủ đạo 3 và 6. Sự kết hợp này sẽ tạo ra những khía cạnh độc đáo trong sự nghiệp.

Tất tần tật các thông tin liên quan đến con số chủ đạo 9, điểm mạnh, điểm yếu của người sở hữu số 9 và nghề nghiệp phù hợp với con số chủ đạo 9,… chính là cơ sở để bạn hiểu rõ hơn về bản thân và lựa chọn nghề nghiệp phù hợp. Từ đó cánh cửa tương lai sẽ rộng mở, sự nghiệp thăng tiến nhanh chóng.

Bài viết liên quan
Kỹ sư cơ khí làm gì? Cơ hội việc làm lương cao không nên bỏ lỡ

Kỹ sư cơ khí làm gì? Cơ hội việc làm lương cao không nên bỏ lỡ

Cơ khí được xem là xương sống của các ngành công nghiệp và kỹ sư cơ khí chính là một vị trí đặc biệt quan trọng trong ngành. Vị trí này đóng vai trò to lớn trong sự phát triển của kinh tế, xã hội. Cùng job3s tìm hiểu chi tiết về ngành này, các công việc, cơ hội nghề nghiệp, lương bổng… Qua đó, bạn sẽ hiểu thêm về ngành cũng như các cơ hội tiềm năng của nó.
Xem thêm »
Hướng dẫn xây dựng sơ đồ quy trình phục vụ nhà hàng từ A- Z

Hướng dẫn xây dựng sơ đồ quy trình phục vụ nhà hàng từ A- Z

Sơ đồ quy trình phục vụ nhà hàng là nền tảng để đưa ra tiêu chuẩn, quy định làm việc dành cho nhân viên, đảm bảo hoạt động phục vụ tại nhà hàng được chuyên nghiệp, mang đến trải nghiệm tốt nhất cho khách hàng. Trên thực tế, ấn tượng của thực khách ngay từ lần đầu là rất quan trọng, quyết định đến những lần quay trở lại về sau. Ấn tượng này không chỉ được tạo ra bởi những món ăn ngon, không gian đẹp mà cách phục vụ của nhân viên cũng rất quan trọng.
Xem thêm »
Top 7 chế độ đãi ngộ nhân viên nào cũng ao ước nhận được

Top 7 chế độ đãi ngộ nhân viên nào cũng ao ước nhận được

Chế độ đãi ngộ là gì? Có thể nói, với bất cứ người lao động nào, những đãi ngộ ngoài lương chính là chìa khóa để níu chân họ ở lại với doanh nghiệp. Cùng job3s khám phá ngay 7 đãi ngộ mà bất cứ nhân viên nào cũng mong muốn có được. Đây sẽ là cơ sở để doanh nghiệp cải thiện đãi ngộ, cũng đồng thời là thông tin để người lao động có thể tìm được môi trường làm việc tối ưu nhất.
Xem thêm »
Quản trị nhân sự là gì? Khám phá tiềm năng, nắm bắt cơ hội

Quản trị nhân sự là gì? Khám phá tiềm năng, nắm bắt cơ hội

Với bất cứ doanh nghiệp nào, chuyên viên quản trị nhân sự cũng là vị trí không thể thiếu. Vị trí này đóng vai trò đặc biệt quan trọng trong việc tối ưu hóa hiệu quả của nguồn nhân lực, từ đó thúc đẩy hiệu suất làm việc, đưa doanh nghiệp vận hành ổn định và phát triển. Mời bạn cùng job3s khám phá các đặc điểm, vai trò cũng như tiềm năng, cơ hội của ngành này.
Xem thêm »
Định biên nhân sự là gì? Nguyên tắc và cách tính đúng chuẩn

Định biên nhân sự là gì? Nguyên tắc và cách tính đúng chuẩn

Nhân sự là nguồn lực, là tài nguyên chính của doanh nghiệp. Nắm rõ định biên nhân sự là gì rất quan trọng. Đây là một khía cạnh đặc biệt với lĩnh vực quản trị nhân sự. Thông qua định biên đúng chuẩn, doanh nghiệp sẽ tối ưu được nguồn nhân lực, từ đó vận hành hiệu quả, tránh lãng phí tài nguyên nhân sự.
Xem thêm »
Mách bạn những lời chào khi mới vào nhóm công ty giúp ghi điểm tối đa

Mách bạn những lời chào khi mới vào nhóm công ty giúp ghi điểm tối đa

Lời chào khi mới vào nhóm công ty rất quan trọng với mỗi cá nhân. Vì nó có thể ấn định các góc nhìn khác nhau của đồng nghiệp về bạn trong suốt thời gian làm việc chung. Bạn chuẩn bị gia nhập một công ty, bộ phận mới? Hãy cùng job3s tìm hiểu vài bí kíp để tạo ấn tượng ngay ngày đầu thật hiệu quả qua bài viết sau đây.
Xem thêm »
Imposter syndrome là gì? Khắc phục ngay hội chứng này nếu không muốn sự nghiệp thụt lùi

Imposter syndrome là gì? Khắc phục ngay hội chứng này nếu không muốn sự nghiệp thụt lùi

Imposter syndrome là gì? Trước những áp lực trong cuộc sống, không ít người mắc phải những chứng bệnh về tâm lý. Trong đó phải kể đến hội chứng kẻ mạo danh, tên tiếng Anh là imposter syndrome. Hội chứng này khiến người bệnh luôn ngờ vực về bản thân và thường xuyên rơi vào trạng thái u uất, phiền muộn. Bài viết này sẽ chia sẻ chi tiết hơn về imposter syndrome là gì và cách khắc phục hội chứng này.
Xem thêm »
Điều Dưỡng Học Mấy Năm? Những Điều Cần Biết Về Ngành Điều Dưỡng Trước Khi Học

Điều Dưỡng Học Mấy Năm? Những Điều Cần Biết Về Ngành Điều Dưỡng Trước Khi Học

Ngành điều dưỡng học mấy năm là câu hỏi được khá nhiều người quan tâm. Đây là ngành học có nhiều cơ hội việc làm trong thời điểm hiện nay, thu nhập cũng ở mức tương đối ổn định. Do đó, nhu cầu theo học của sinh viên khá cao.
Xem thêm »
Giờ hành chính là gì? Những sự thật thú vị có thể bạn chưa biết

Giờ hành chính là gì? Những sự thật thú vị có thể bạn chưa biết

Giờ hành chính là gì? Bạn vẫn thường nghe nhắc đến giờ hành chính trong các chế độ làm việc, lao động tại nước ta. Thế nhưng, bạn có thực sự hiểu giờ hành chính là gì? Làm việc khung giờ hành chính có lợi ích và khó khăn gì? Bài viết hôm nay, mời bạn hãy cùng job3s đi khám phá chi tiết để hiểu thêm về khái niệm đặc biệt này.
Xem thêm »
Ngành kinh tế học những môn gì? Có dễ xin việc không?

Ngành kinh tế học những môn gì? Có dễ xin việc không?

Tại Việt Nam, mặc dù kinh tế học không phải là một ngành mới nhưng không ít người băn khoăn: ngành kinh tế học những môn gì hoặc học ngành kinh tế ra làm gì. Trên thực tế, những kiến thức lẫn kỹ năng học được trong ngành kinh tế sẽ mở ra cho bạn nhiều cơ hội việc làm sau khi ra trường. Job3s sẽ cung cấp đầy đủ những thông tin về ngành học này để bạn nắm rõ hơn.
Xem thêm »

Mẫu CV hot theo ngành nghề

Back to top

Job3s có thể giúp gì cho bạn?
chat