Ngủ mơ thấy nước: Tương lai phát đạt hay đại hạn kéo đến?

Đóng góp bởi:   Harry Quang
Thứ Năm, 11/04/2024 23:55:00 +07:00
Ngủ mơ thấy nước không chỉ là điềm báo cho những sự kiện sắp xảy ra trong cuộc sống mà còn cho thấy được mối liên kết với tình cảm, trạng thái tâm lý và tinh thần của gia chủ. Cụ thể, giấc mơ này phản ánh điều gì, tốt hay xấu, hãy cùng chuyên gia của job3s.vn giải mã trong bài viết sau.

1. Ý nghĩa của nước trong phong thuỷ

Theo phong thủy, nước căn bản không chỉ là nguồn sống mà nó còn ẩn chứa một sức mạnh phi thường. Nó góp phần vào việc duy cân bằng sự sống cho môi trường.

Nước không đơn thuần chỉ sinh khí hay sự sống. Trong phong thủy, đây là nguồn một năng lượng dồi dào, sự tươi mới và mát mẻ. Ở những vùng đất có nguồn nước phong phú, rất thích hợp cho cây cỏ và động vật phát triển, tạo ra một môi trường sống phồn thịnh.

Trong hệ thống ngũ hành, nước đại diện cho hành Thủy. Những người mệnh Thuỷ nên sử dụng các yếu tố liên quan tới nước như bể cá, thác nước nhân tạo trong nhà sẽ đem đến nhiều tài lộc và cân bằng năng lượng.

Nước không đơn thuần là chỉ sinh khí hay sự sống
Nước không đơn thuần là chỉ sinh khí hay sự sống

Nước không chỉ là biểu tượng cho sự luân chuyển, mà còn tượng trưng cho sự thay đổi và dòng chạy không ngừng trong cuộc sống. Đồng thời, nó còn đại diện cho sự sáng tạo và trí tuệ, mang lại sự yên bình trong tâm hồn.

Trong giấc mơ, nước thường được gắn với cảm xúc, trạng thái tâm lý và tinh thần. Không những thế, nước còn phản ánh trạng thái bên trong, những lo lắng hoặc những mong muốn không được diễn đạt một cách rõ ràng.

Xem thêm:

Mơ thấy bắp ngô - Biết rõ điều này giúp tận hưởng cuộc sống luôn vẹn toàn

2. Giải mã chi tiết ý nghĩa ngủ mơ thấy nước

Những viễn cảnh trong giấc mơ thấy nước thường mang theo nhiều ý nghĩa và biểu tượng khác nhau. Tuỳ thuộc vào diễn biến của từng giấc mơ mà thông điệp vũ trụ gửi đến cho bạn cũng rất riêng biệt.

2.1. Nằm mơ thấy nước ngập nhà

Mơ thấy nhà ngập nước biểu thị những xúc cảm bên trong mỗi con người. Đây là một tín hiệu cho thấy bạn đang gặp nhiều khó khăn trong mối quan hệ tình cảm. Ở một số khía cạnh khác, bạn phải đối mặt với nhiều thách thức khiến bản thân cảm thấy mệt mỏi và bế tắc.

Tuy nhiên, bạn cố gắng xoay sở tìm hướng giải quyết vấn đề và cảm thấy không biết làm gì để cải thiện tình hình. Việc mơ thấy nước ngập nhà cũng là một lời nhắc nhở, bạn cần giải phóng bản thân khỏi tình trạng hiện tại.

Mơ thấy nhà ngập nước biểu thị những xúc cảm bên trong mỗi con người
Mơ thấy nhà ngập nước biểu thị những xúc cảm bên trong mỗi con người

.2.2. Ngủ mơ thấy mình đi trên mặt nước

Trong giấc mơ, bàn chân lướt nhẹ trên mặt nước được xem là điềm báo tích cực. Điều này tượng trưng cho khả năng kiểm soát cảm xúc và tinh thần của bạn khá tốt. Giấc mơ này có thể là lời nhắc nhở giúp bạn có một tinh thần thép và điều chỉnh được cảm xúc, không để chúng vượt quá giới hạn.

Ngoài ra, giấc chiêm bao này cũng cho thấy rằng bạn luôn tin tưởng vào bản thân và có khả năng tự lập. Bạn không ngừng cố gắng và nỗ lực để đạt được mục tiêu đề ra, đặc biệt là trong sự nghiệp và trong các mối quan hệ cá nhân. Hãy tiếp tục giữ vững những điều này, chắc chắn một ngày thành công sẽ gõ cửa.

Ngủ mơ thấy nước và bản thân đang đi trên mặt nước
Ngủ mơ thấy nước và bản thân đang đi trên mặt nước

2.3. Ngủ mơ thấy nước bùn bẩn

Việc mơ thấy nước bùn bẩn là một điềm báo xấu, cho biết bạn đang có nhiều lối suy nghĩ tiêu cực, gây ảnh hưởng tới cuộc sống và công việc. Bạn cần nên thay đổi, nếu không có thể dẫn đến hậu quả nghiêm trọng. Giấc mơ này còn ám chỉ bạn đang rơi vào một tình huống khó khăn và không thể tự giải thoát được. Nếu ngủ thấy nước bùn bẩn, đó là lúc bạn cần tập trung vào việc khôi phục, khám phá cảm xúc để tìm lại sự an bình trong tâm hồn.

Điều quan trọng nhất là bạn phải thay đổi cách tư duy để tìm ra hướng đi đúng và đưa ra những quyết định hợp lý. Hãy nhớ, việc ngừng những suy nghĩ tiêu cực là rất cần thiết. Chỉ có như vậy, cuộc sống của bạn mới trở nên tươi đẹp hơn.

Việc mơ thấy nước bùn bẩn là một điềm báo cho biết bạn đang có nhiều lối suy nghĩ tiêu cực
Việc mơ thấy nước bùn bẩn là một điềm báo cho biết bạn đang có nhiều lối suy nghĩ tiêu cực

2.4. Nằm mơ thấy nước đang sôi

Mơ thấy nước đang sôi phản ánh cảm xúc của bạn đang bị dồn nén quá mức ở thực tại. Bạn đang gặp một áp lực mạnh mẽ ảnh hưởng đến tâm trí và tinh thần. Giấc mơ cũng báo động về những mối nguy khiến cảm xúc bộc phát mạnh mẽ, không kiểm soát được. Để tránh sự tàn phá tâm trí, bạn cần dùng những phương pháp thư giãn và giải trí thích hợp để giải tỏa áp lực.

Đồng thời, bạn cần dành nhiều thời gian xác định rõ nguyên nhân của vấn đề và tìm ra hướng giải quyết nó một cách khôn ngoan. Từ đó có thể ngăn chặn những ảnh hưởng tiêu cực đến bản thân và những người xung quanh.

Mơ thấy nước đang sôi là những biểu hiện về cảm xúc của bạn đang bị dồn nén quá mức
Mơ thấy nước đang sôi là những biểu hiện về cảm xúc của bạn đang bị dồn nén quá mức

2.5. Mơ thấy nước lũ, nước lụt

Thấy nước lũ trong mơ thường khiến cho bạn cảm giác bất an. Trong mơ, bạn thấy nước lũ đang bao trùm một người khác, đây là dấu hiệu cho thấy người đó đang cần sự giúp đỡ.

Tuy nhiên, giấc mơ này cũng phản ánh tâm trạng căng thẳng và lo lắng đến mức mất kiểm soát mọi thứ. Thậm chí, bạn cảm thấy bị cuốn trôi bởi dòng sự kiện hoặc cảm xúc mà bản thân không nắm bắt được. Vì vậy, giấc mơ này nhắc nhở rằng, bạn phải giữ được bình tĩnh, lắng nghe và tính toán cẩn thận để tìm ra cách giải quyết tốt nhất cho những thách thức.

2.6. Chiêm bao thấy nước biển

Nếu trong giấc mơ, hình ảnh nước biển rộng lớn xuất hiện chứng tỏ rằng bạn đang có vô số cơ hội và sẽ nhanh chóng thành công trong sự nghiệp.

Tuy nhiên, nếu mơ thấy nước biển đang dâng lên cao, báo hiệu rằng bạn đang quá nóng vội để đạt được mục tiêu. Bạn chỉ cố gắng tìm cách vượt qua mà không suy nghĩ đến hậu vận. Điều này có thể gây ra những vấn đề không mong muốn. Do đó, hãy thật sáng suốt trước khi đưa ra bất kỳ một quyết định nào.

Chiêm bao thấy nước biển mang đến hai lớp ý nghĩa khác nhau
Chiêm bao thấy nước biển mang đến hai lớp ý nghĩa khác nhau

2.7. Ngủ mơ thấy nước sông

Nằm mơ thấy nước sông là điềm báo về cuộc sống của bạn đang trải qua nhiều sự thay đổi và không thể dự đoán trước được. Đồng thời, giấc mơ này cũng đưa ra những thông điệp tích cực đến. Vào thời điểm sắp tới, có rất nhiều cơ hội. Bên cạnh đó, cũng sẽ có những thách thức và khó khăn bắt buộc bạn phải đối diện. Hãy tận dụng tối đa cơ hội có được để dành lấy thành công cho mình.

Xem thêm:

Mơ thấy con chim - Thần tài sớm gõ cửa nếu biết rõ điều này

3. Các giấc mơ thấy nước khác

Những giấc mơ liên quan tới nước, sẽ có nhiều thông điệp khác nhau phụ thuộc vào từng hình ảnh chi tiết trong giấc mơ đó. Và mỗi giấc mơ sẽ có những đặc trưng riêng. Dưới đây là những ý nghĩa khác nhau mà bạn có thể tham khảo:

 • Mơ thấy mặt nước phẳng lặng: Báo hiệu các mối quan hệ cá nhân của bạn luôn tốt đẹp

 • Mơ thấy đứng khoanh tay trên mặt nước: Bạn cần phải nỗ lực nhiều hơn để gặt hái được thành quả mà bạn làm ra.

 • Mơ thấy mình đang bơi trong nước: Dấu hiệu cho bạn biết mình cần phải cố gắng gấp nhiều lần trong công việc lẫn cuộc sống

 • Người đàn ông mơ thấy mình đang tắm rửa: Điều may mắn sắp tới là bạn có thể lấy được một người vợ vô cùng đảm đang và săn sóc.

 • Mơ thấy mình đang nấu nước: Điềm báo rằng trên con đường phía trước bạn sẽ đối mặt với những khó khăn thử thách.

 • Kẻ trộm mơ thấy mình nấu nước: Hết sức lưu ý, tránh phạm phải hành vi sai lầm. Khả năng bạn bị phát hiện trong quá trình thực hiện rất cao.

 • Bệnh nhân mơ thấy mình nấu nước: Dấu hiệu bệnh tình của bạn đang có những chiều hướng không tốt.

 • Mơ thấy đáy nước: Bạn đang hài lòng và vui mừng với kết quả đạt được.

 • Người phụ nữ mơ thấy mình tắm rửa: Rất có thể bạn sẽ may mắn cưới được một người chồng luôn hướng về gia đình.

 • Mơ thấy mình uống nước liên tục: Dấu hiệu của sự giàu có và phát tài sắp đến.

 • Mơ thấy nhiều ao hồ: Bạn gặt hái được nhiều thành công trong công việc và cuộc sống một cách nhanh chóng.

 • Mơ thấy hồ nước xanh thẳm: Chiến thắng và nổi trội hơn so với đối thủ của mình.

 • Mơ thấy nước tràn đầy: Tượng trưng cho sự phát đạt và may mắn trong kinh doanh.

 • Mơ thấy dẫn nước về hồ: Thời gian sắp tới, bạn có thêm nhiều người yêu mến và kính trọng.

 • Mơ thấy mình chìm trong hồ nước: Cảnh báo về những mất mát và thiệt hại sắp xảy đến trong cuộc sống.

 • Mơ thấy bùn trong nước: Dự báo rằng bạn sẽ có nhiều may mắn liên quan tới tài chính

Xem thêm:

Mơ thấy múc nước giếng - cuộc sống an yên, tiền đầy túi nếu biết điều này

Mơ thấy nước chảy là điềm gì? Tiền tài vào túi chỉ nhờ đọc luận giải này

Giải mã những giấc mơ thấy nước khác
Giải mã những giấc mơ thấy nước khác

4. Nằm mơ thấy nước nên chọn số tài lộc nào?

Nằm mơ thấy nước ẩn chưa nhiều con số may mắn, hãy theo dõi phía dưới đây:

 • Mơ nước lũ dâng cao, chọn số: 11, 16 hoặc 61.

 • Mơ nước ngập vào đến nhà, chọn số: 06, 08, 56 hay 35, 45, 65.

 • Mơ nước sông ngập, chọn số: 89 hoặc 98.

 • Mơ thấy nước giếng, chọn số: 29 hoặc 92.

 • Mơ thấy nước trong bể, chọn số: 01, 03 hoặc 61, 54, 87.

 • Mơ thấy tắm bơi trong nước, chọn số: 16, 61, 86 hoặc 16.

 • Mơ thấy nước bùn, chọn số: 19 hoặc 20.

 • Mơ thấy lũ lụt ùa về, chọn số: 12 hoặc 13.

5. Mơ thấy nước thường xuyên có sao không?

Mơ thấy nước thường xuyên không ảnh hưởng gì đến sức khoẻ cũng như tinh thần của bạn. Tuy nhiên, mỗi giấc mơ có thể mang lại cho bạn những cảm xúc khác nhau, có thể là trạng thái tích cực hoặc tiêu cực.

Để giảm bớt những các xúc tiêu cực, bạn chế mơ thấy nước để cải thiện chất lượng giấc ngủ, bạn có thể rèn luyện thói quen tập yoga, ngồi thiền... Điều này sẽ giúp giấc ngủ của bạn được ngon hơn và giảm tối thiểu những giấc mơ không mong muốn.

Ngồi thiền cũng là cách để giảm bớt những suy nghĩ tiêu cực
Ngồi thiền cũng là cách để giảm bớt những suy nghĩ tiêu cực và hạn chế tình trạng ngủ mơ thấy nước

Nhìn chung, mơ thấy nước được xem là một điềm may mắn và thịnh vượng. Tuy vậy, trong nhiều tường hợp, nước cũng có thể tạo nên những mối nguy cho con người. Vì vậy, bạn cần ghi nhớ kỹ các giấc mơ, dựa vào từng bối cảnh để xác định được đó là điềm lành hay điềm dữ. Tuy vậy, đa phần những giấc mơ về nước đều không quá nguy hiểm nên không cần phải lo lắng.

Bài viết liên quan
Nằm mơ thấy con nít: Đứa trẻ dự dự báo tương lai cho gia chủ

Nằm mơ thấy con nít: Đứa trẻ dự dự báo tương lai cho gia chủ

Nằm mơ thấy con nít là hiện tượng rất thường xuyên xảy ra với nhiều người. Mỗi một giấc mơ đều sẽ mang đến những ý nghĩa và thông điệp riêng cần được giải mã kỹ lưỡng. Cùng các chuyên gia của job3s.vn luận giải chi tiết thông điệp đó là gì, lành hay dữ.
Xem thêm »
Tuổi Giáp Thân sinh năm 2004 mệnh gì, cung gì, tuổi con gì?

Tuổi Giáp Thân sinh năm 2004 mệnh gì, cung gì, tuổi con gì?

Sinh năm 2004 mệnh gì? Người sinh năm 2004 thuộc mệnh Thủy - Tuyền Trung Thủy, tức dòng nước mát lành chảy róc rách, tuổi Giáp Thân, cầm tinh con Khỉ. Nam, nữ sinh năm 2004 có tính cách hiền hòa, khá chăm chỉ và thông minh. Tuy vậy, cuộc sống của họ cũng gặp nhiều khó khăn và sóng gió.
Xem thêm »
Nốt ruồi ở lông mày trái nữ: Tướng mạo vượng phu, công danh đỗ đạt chớ dại mà tẩy

Nốt ruồi ở lông mày trái nữ: Tướng mạo vượng phu, công danh đỗ đạt chớ dại mà tẩy

Nốt ruồi ở lông mày trái nữ mang ý nghĩa gì khiến nhiều người cả nam cả nữ đều muốn có? Dù cuộc sống có trăm ngàn khó khăn, bạn cũng chớ dại tẩy bỏ nốt ruồi ở vị trí này dễ khiến tai ương liên tục kéo đến, bệnh tật lúc nào không hay.
Xem thêm »
Tỉa chân nhang ngày nào đẹp năm nay để mang lại nhiều tài lộc?

Tỉa chân nhang ngày nào đẹp năm nay để mang lại nhiều tài lộc?

Tỉa chân nhang ngày nào đẹp năm 2024? Tỉa chân nhang là nghi thức mang đậm dấu ấn tâm linh của người Việt, thể hiện lòng thành kính đối với tổ tiên và cầu mong những điều tốt đẹp cho năm mới. Việc lựa chọn ngày đẹp để tỉa chân nhang càng được chú trọng, bởi theo quan niệm phong thủy, đây là thời điểm mang năng lượng tích cực, giúp gia chủ thu hút tài lộc, may mắn. Vậy tỉa chân nhang ngày nào đẹp năm 2024 để mang lại nhiều tài lộc? Bài viết này sẽ giúp bạn giải đáp thắc mắc đó.
Xem thêm »
Giải mã ý nghĩa nốt ruồi ở cuống tai: Biểu hiện của may mắn và phúc thọ

Giải mã ý nghĩa nốt ruồi ở cuống tai: Biểu hiện của may mắn và phúc thọ

Theo phong thủy nốt ruồi ở cuống tai mang đến nhiều ý nghĩa về tài lộc và may mắn. Nhưng cũng có quan điểm cho rằng vị trí nốt ruồi này sẽ ảnh hưởng đến thẩm mỹ và mang đến điều không tốt. Vậy, ý nghĩa nốt ruồi vị trí cuống tai là gì, có nên tẩy không? Tất cả sẽ được giải mã chi tiết trong bài viết dưới đây.
Xem thêm »
Giải mã ý nghĩa nốt ruồi trong lỗ tai - May mắn hay xui rủi?

Giải mã ý nghĩa nốt ruồi trong lỗ tai - May mắn hay xui rủi?

Nốt ruồi trong lỗ tai là tốt hay xấu? Mỗi nốt ruồi đều mang 1 ý nghĩa riêng biệt trong tướng số, có nốt ruồi báo may mắn nhưng có nốt ruồi mang điềm báo xui xẻo. Nốt ruồi trong lỗ tai là tốt hay xấu, phản ánh thế nào về tính cách, sự nghiệp, cuộc sống của chúng ta? Cùng job3s tìm hiểu ý nghĩa về nốt ruồi ở vị trí trong lỗ tai qua bài viết sau.
Xem thêm »
10+ vị trí nốt ruồi trên mặt đàn ông tuyệt đối không nên xóa kẻo ảnh hưởng tài lộc

10+ vị trí nốt ruồi trên mặt đàn ông tuyệt đối không nên xóa kẻo ảnh hưởng tài lộc

Theo nhân tướng học, vị trí nốt ruồi trên mặt đàn ông có thể tiết lộ nhiều điều về tính cách, vận mệnh của họ. Khám phá bí ẩn 10 vị trí nốt ruồi tượng trưng cho sự giàu sang, phú quý và thịnh vượng, mang đến cho chủ sở hữu nhiều cơ hội tốt đẹp trong công việc và cuộc sống, tuyệt đối không nên xóa.
Xem thêm »
Nốt ruồi hứng lệ là gì? Hủy hoại tình duyên tuyệt đối không nên giữ

Nốt ruồi hứng lệ là gì? Hủy hoại tình duyên tuyệt đối không nên giữ

Ý nghĩa nốt ruồi hứng lệ là gì? Người sở hữu nốt ruồi hứng lệ thường có cuộc đời lận đận, nhiều gian truân. Không chỉ gặp khó khăn trong công việc, chúng còn ám chỉ đường tình duyên trắc trở do không gặp được ý trung nhân phù hợp; thường xuyên lo lắng và phiền muộn.
Xem thêm »
Điểm cực Đông trên đất liền nước ta nằm ở đâu, ở Mũi Đôi hay Mũi Điện?

Điểm cực Đông trên đất liền nước ta nằm ở đâu, ở Mũi Đôi hay Mũi Điện?

Điểm cực Đông trên đất liền nước ta được xác định là Mũi Đôi thuộc làng chài Đầm Môn (Vịnh Vân Phong), xã Vạn Thạnh, huyện Vạn Ninh, tỉnh Khánh Hòa. Thế nhưng, lại có nhiều ý kiến khác cho rằng nơi đón ánh mặt trời đầu tiên trên đất liền tại Việt Nam chính là hải đăng Mũi Điện (hải đăng Đại Lãnh) tỉnh Phú Yên. Đâu mới là câu trả lời chính xác?
Xem thêm »
Sinh ngày 1/5 cung gì? 1/5 là cung Kim Ngưu hay Song Tử?

Sinh ngày 1/5 cung gì? 1/5 là cung Kim Ngưu hay Song Tử?

Sinh ngày 1/5 cung gì? Kim Ngưu sở hữu tính cách hòa đồng, vui vẻ, thực tế và luôn biết cách quan tâm những người xung quanh. Họ sống rất quy tắc và cực kỳ giỏi trong việc quản lý tiền bạc, chi tiêu. Trong công việc, Kim Ngưu đôi lúc hơi bướng bỉnh, điều này gây ảnh hưởng lớn đến các mối quan hệ xung quanh cung này.
Xem thêm »

Mẫu CV hot theo ngành nghề

Back to top

Job3s có thể giúp gì cho bạn?
chat