Nhà xuyên tâm là gì? Hiểu đúng về nhà xuyên tâm tránh tai hoạ khôn lường

Đóng góp bởi:   Harry Quang
Thứ Bảy, 14/10/2023 11:19:00 +07:00
Khi thiết kế và xây dựng nhà cửa, yếu tố công năng, thẩm mỹ và phong thủy đóng vai trò vô cùng quan trọng. Vậy nhà xuyên tâm là gì? Yếu tố này ảnh hưởng tới phong thủy như thế nào? Hiểu đúng về nhà xuyên tâm để cả gia đình tránh bị ảnh hưởng bởi năng lượng tiêu cực.

1. Nhà xuyên tâm là gì?

Đối với những người tin vào phong thủy thì có lẽ cụm từ “nhà xuyên tâm” không còn quá xa lạ. Tuy nhiên, vẫn có rất nhiều người hiện nay thắc mắc nhà xuyên tâm là gì? Và nó ảnh hưởng như thế nào tới gia chủ?

Hiểu đúng nhà xuyên tâm là gì giúp gia chủ tránh nhũng điều tai họa
Hiểu đúng nhà xuyên tâm là gì giúp gia chủ tránh nhũng điều tai họa​

Nhà xuyên tâm hay còn gọi là nhà xuyên tâm sát, là một trong những tình huống phổ biến, thường gặp trong phong thủy Dương trạch. Hiện tượng này thường xảy ra khi có luồng khí xâm nhập vào bên trong ngôi nhà thông qua cửa chính và di chuyển thẳng vào phòng cuối.

Ngoài ra, cũng có những vị trí khác của ngôi nhà được coi là "xuyên tâm sát", bao gồm những căn nhà xây dựng trên bãi nước ngầm, đường sắt hoặc các sườn đồi dọc theo dòng nước như sông, suối, lối thoát nước thải và những căn nhà được xây dựng trên cầu.

Những ngôi nhà này thường được dựng trên lối đường đi cũ bên dưới nên chịu tác động tiêu cực của "xuyên tâm sát". Tất cả các vị trí này đều được coi là nơi có chứa trường năng lượng không tốt và có thể gây ra một số ảnh hưởng tiêu cực đến sức khỏe cũng như tài lộc của những người sống tại đó.

Xem thêm: Phong Long Là Gì? Thực Hiện Ngay Cách Giải Phong Long Đơn Giản, Hiệu Nghiệm Tức Thì

2. Những bất lợi của nhà xuyên tâm

Nhũng điểm bất lợi của nhà xuyên tâm là gì được rất nhiều gia chủ quan tâm trong việc xây dựng và thiết kế nhà cửa. Các nhà phong thủy học cho rằng, đường hành lang từ cửa chính bên trong ngôi nhà tương tự như dòng nước, trong khi tòa nhà hoặc môi trường bên ngoài được xem như những ngọn núi.

Sự cân bằng giữa yếu tố đất (sơn) và nước (thủy) là lý tưởng, được biểu đạt bằng cụm từ "Sơn thủy hữu tình". Một mối cân bằng không tương xứng có thể tạo ra những tác động tiêu cực lên cuộc sống của gia chủ.

Khi cửa chính của ngôi nhà nằm đối diện trực tiếp với hành lang, nó sẽ được coi như một thủy khẩu , nơi mà dòng nước chảy qua một vách núi. Những tác động này sẽ gây ra sự ảnh hưởng đáng kể tới cấu trúc và môi trường xung quanh ngôi nhà.

Nhà xuyên tâm mang lại nhiều bất lợi cho gia chủ
Nhà xuyên tâm mang lại nhiều bất lợi cho gia chủ

Một ngôi nhà bị ảnh hưởng bởi "Xuyên Tâm sát" có thể được coi như một hành lang nơi luồng gió mạnh tác động trực tiếp, dẫn đến sự không ổn định và tiêu tán của năng lượng tích tụ. Sự dao động liên tục có thể làm cho năng lượng tích tụ không thể đạt đến, gây ra mất cân bằng giữa yếu tố dương và âm, và có thể gây ra tác động tiêu cực lên người sống trong ngôi nhà đó.

Mặc dù "Xuyên Tâm sát" không phải là yếu tố duy nhất quyết định tới sức khỏe của các thành viên trong gia đình, nhưng nó có thể gây ra một số hậu quả nghiêm trọng đến vấn đề tài lộc của những người sống trong đó.

Hơn nữa, nó còn có khả năng tạo điều cho những tai nạn hoặc sự cố không mong muốn hay nói cách khác là đem lại những điều xấu, xui rủi cho ngôi nhà.

Xem thêm: Trùng Tang Là Gì? Nguyên Nhân Và Cách Tính Trùng Tang

3. Cách hóa giải thế phạm nhà xuyên tâm

Sau khi tìm hiểu nhà xuyên tâm là gì cũng như những bất lợi của nó, gia chủ cần biết cách hóa giải thế phạm đen tối này. Hiện tượng "Xuyên Tâm sát" có nguyên nhân chính là do dòng khí xâm nhập vào và thoát ra quá nhanh, dẫn tới sự tiêu tán của sinh khí. Để giảm bớt các tác động xấu của hiện tượng này, có thể áp dụng một số biện pháp sau khi thiết kế và xây dựng ngôi nhà:

  • Đặt cửa chính tại vị trí hợp lý: Tránh đặt cửa sau và cửa trước của ngôi nhà thẳng nhau.

  • Sử dụng rèm dài hoặc bình phong: Để giảm thiểu tác động của dòng khí xâm nhập trực tiếp vào ngôi nhà.

  • Sử dụng Hồ Lô phong thủy: Đặt chúng gần cửa chính để đem lại sự thịnh vượng và thu hút những nguồn khí tốt. Đặt một tiền xu cổ Ngũ đế trên bậc cửa để tăng khả năng giải quyết hiện tượng sát khí.

  • Sử dụng cây lá rậm rạp: Nhằm mục đích tạo sự khuếch tán sinh khí xung quanh ngôi nhà.

  • Sử dụng pháp khí "Thái Sơn Thạch cảm đương" để củng cố vận trạch hoặc có thể treo Hồ Lô phong thủy ở trung tâm cửa chính hoặc hành lang để giải quyết hiện tượng "Xuyên Tâm sát."

  • Ngăn chặn dòng khí: Nếu cửa sau và cửa trước đặt trên cùng một đường thẳng, bạn có thể đóng cửa sau lại để ngăn chặn dòng khí thoát ra. Đối với cửa sau, bạn nên treo quả cầu thủy tinh nhỏ hoặc 1 chiếc chuông gió phong thủy để giảm thiểu tác động của thoái khí. Bạn có thể sử dụng rèm làm bằng tre, gỗ hoặc nhựa để ngăn tán sắc.

Sử dụng “Thái Sơn Thạch cảm đương” để giảm xuyên tâm sát
Sử dụng “Thái Sơn Thạch cảm đương” để giảm xuyên tâm sát

Tóm lại, “Tâm” là trọng tâm chính giữa nhà bạn và “Xuyên” là chọc thủng. Với thế sát xuyên tâm này, nó có thể ảnh hưởng ít tới cấu trúc, thẩm mỹ của ngôi nhà nhưng lại ảnh hưởng tiêu cực trực tiếp đến gia chủ sống trong đó. Cụ thể là gia trạch không yên và tài vận không phất. Đặc biệt, sức khỏe người trong nhà không tốt, sinh nhiều bệnh vặt. Vì thế, hiểu đúng về nhà xuyên tâm là gì và áp dụng những biện pháp phù hợp nhằm hóa giải thế phạm này sẽ giúp cuộc sống thịnh vượng, thăng hoa hơn.

Bài viết liên quan
24/10 cung gì? 24/10 là cung Bọ Cạp hay Thiên Bình?

24/10 cung gì? 24/10 là cung Bọ Cạp hay Thiên Bình?

24/10 cung gì? Những người sinh ngày này thuộc một cung hoàng đạo vô cùng đặc biệt, có tính cách bí ẩn và sự nghiệp rất rực rỡ. Nếu bạn sinh ngày 24/10 hoặc có người thân sinh nhật vào ngày này thì đừng quên giải mã qua các thông tin sau.
Xem thêm »
Sinh ngày 29/8 cung gì? 29/8 là cung Sư Tử hay cung Xử Nữ?

Sinh ngày 29/8 cung gì? 29/8 là cung Sư Tử hay cung Xử Nữ?

Sinh ngày 29/8 cung gì? Sinh ngày 29/8 thuộc cung Xử Nữ. Đây là những người sống rất thực tế, cẩn trọng, có khả năng phân tích tốt và luôn giữ lời hứa. Tuy nhiên, mặt hạn chế trong tính cách của Xử Nữ chính là dễ lo lắng và hơi khó tính. Ngoài ra Xử Nữ khi thường không chung thuỷ.
Xem thêm »
Nằm mơ thấy con nít: Đứa trẻ dự dự báo tương lai cho gia chủ

Nằm mơ thấy con nít: Đứa trẻ dự dự báo tương lai cho gia chủ

Nằm mơ thấy con nít là hiện tượng rất thường xuyên xảy ra với nhiều người. Mỗi một giấc mơ đều sẽ mang đến những ý nghĩa và thông điệp riêng cần được giải mã kỹ lưỡng. Cùng các chuyên gia của job3s.vn luận giải chi tiết thông điệp đó là gì, lành hay dữ.
Xem thêm »
Sinh ngày 3/10 cung gì? 3/10 là cung Thiên Bình hay Bọ Cạp

Sinh ngày 3/10 cung gì? 3/10 là cung Thiên Bình hay Bọ Cạp

Sinh ngày 3/10 cung gì? Thiên Bình là người chính trực, ngay thẳng. Nhờ sở hữu khả năng quan sát, đánh giá và phân tích tốt nên họ thường đứng ra đấu tranh để bảo vệ lẽ phải. Trong tình yêu, Thiên Bình đôi lúc yếu đuối và và tính cách thay đổi thất thường khiến họ khó tìm được bạn đời lý tưởng cho mình.
Xem thêm »
Sinh ngày 3/5 cung gì? 3/5 là cung Kim Ngưu hay cung Song Tử?

Sinh ngày 3/5 cung gì? 3/5 là cung Kim Ngưu hay cung Song Tử?

Sinh ngày 3/5 cung gì? Người sinh ngày 3/5 cung Kim Ngưu nổi tiếng hòa đồng, giàu tình cảm, đam mê nghệ thuật và cực kỳ kiên trì trong công việc. Tuy nhiên, họ có đôi phần cố chấp khiến người khác không hài lòng. Cùng giải mã những ẩn số về cung hoàng đạo sinh ngày 3/5 ngay sau đây.
Xem thêm »
Nốt ruồi ở lông mày trái nữ: Tướng mạo vượng phu, công danh đỗ đạt chớ dại mà tẩy

Nốt ruồi ở lông mày trái nữ: Tướng mạo vượng phu, công danh đỗ đạt chớ dại mà tẩy

Nốt ruồi ở lông mày trái nữ mang ý nghĩa gì khiến nhiều người cả nam cả nữ đều muốn có? Dù cuộc sống có trăm ngàn khó khăn, bạn cũng chớ dại tẩy bỏ nốt ruồi ở vị trí này dễ khiến tai ương liên tục kéo đến, bệnh tật lúc nào không hay.
Xem thêm »
Tỉa chân nhang ngày nào đẹp năm nay để mang lại nhiều tài lộc?

Tỉa chân nhang ngày nào đẹp năm nay để mang lại nhiều tài lộc?

Tỉa chân nhang ngày nào đẹp năm 2024? Tỉa chân nhang là nghi thức mang đậm dấu ấn tâm linh của người Việt, thể hiện lòng thành kính đối với tổ tiên và cầu mong những điều tốt đẹp cho năm mới. Việc lựa chọn ngày đẹp để tỉa chân nhang càng được chú trọng, bởi theo quan niệm phong thủy, đây là thời điểm mang năng lượng tích cực, giúp gia chủ thu hút tài lộc, may mắn. Vậy tỉa chân nhang ngày nào đẹp năm 2024 để mang lại nhiều tài lộc? Bài viết này sẽ giúp bạn giải đáp thắc mắc đó.
Xem thêm »
Giải mã ý nghĩa nốt ruồi ở cuống tai: Biểu hiện của may mắn và phúc thọ

Giải mã ý nghĩa nốt ruồi ở cuống tai: Biểu hiện của may mắn và phúc thọ

Theo phong thủy nốt ruồi ở cuống tai mang đến nhiều ý nghĩa về tài lộc và may mắn. Nhưng cũng có quan điểm cho rằng vị trí nốt ruồi này sẽ ảnh hưởng đến thẩm mỹ và mang đến điều không tốt. Vậy, ý nghĩa nốt ruồi vị trí cuống tai là gì, có nên tẩy không? Tất cả sẽ được giải mã chi tiết trong bài viết dưới đây.
Xem thêm »
Giải mã ý nghĩa nốt ruồi trong lỗ tai - May mắn hay xui rủi?

Giải mã ý nghĩa nốt ruồi trong lỗ tai - May mắn hay xui rủi?

Nốt ruồi trong lỗ tai là tốt hay xấu? Mỗi nốt ruồi đều mang 1 ý nghĩa riêng biệt trong tướng số, có nốt ruồi báo may mắn nhưng có nốt ruồi mang điềm báo xui xẻo. Nốt ruồi trong lỗ tai là tốt hay xấu, phản ánh thế nào về tính cách, sự nghiệp, cuộc sống của chúng ta? Cùng job3s tìm hiểu ý nghĩa về nốt ruồi ở vị trí trong lỗ tai qua bài viết sau.
Xem thêm »
10+ vị trí nốt ruồi trên mặt đàn ông tuyệt đối không nên xóa kẻo ảnh hưởng tài lộc

10+ vị trí nốt ruồi trên mặt đàn ông tuyệt đối không nên xóa kẻo ảnh hưởng tài lộc

Theo nhân tướng học, vị trí nốt ruồi trên mặt đàn ông có thể tiết lộ nhiều điều về tính cách, vận mệnh của họ. Khám phá bí ẩn 10 vị trí nốt ruồi tượng trưng cho sự giàu sang, phú quý và thịnh vượng, mang đến cho chủ sở hữu nhiều cơ hội tốt đẹp trong công việc và cuộc sống, tuyệt đối không nên xóa.
Xem thêm »

Mẫu CV hot theo ngành nghề

Back to top

Job3s có thể giúp gì cho bạn?
chat