banner
Chia sẻ
Đóng góp bởi:   CEO TONY VŨ
Ngày xuất bản:   Thứ Bảy, 14/10/2023 11:19:00 +07:00 Theo dõi Job3s trên Job3s Google News
author 1 lượt xem
author 4 phút đọc

Nhà xuyên tâm là gì? Hiểu đúng về nhà xuyên tâm tránh tai hoạ khôn lường

Khi thiết kế và xây dựng nhà cửa, yếu tố công năng, thẩm mỹ và phong thủy đóng vai trò vô cùng quan trọng. Vậy nhà xuyên tâm là gì? Yếu tố này ảnh hưởng tới phong thủy như thế nào? Hiểu đúng về nhà xuyên tâm để cả gia đình tránh bị ảnh hưởng bởi năng lượng tiêu cực.

1. Nhà xuyên tâm là gì?

Đối với những người tin vào phong thủy thì có lẽ cụm từ “nhà xuyên tâm” không còn quá xa lạ. Tuy nhiên, vẫn có rất nhiều người hiện nay thắc mắc nhà xuyên tâm là gì? Và nó ảnh hưởng như thế nào tới gia chủ?

Hiểu đúng nhà xuyên tâm là gì giúp gia chủ tránh nhũng điều tai họa
Hiểu đúng nhà xuyên tâm là gì giúp gia chủ tránh nhũng điều tai họa​

Nhà xuyên tâm hay còn gọi là nhà xuyên tâm sát, là một trong những tình huống phổ biến, thường gặp trong phong thủy Dương trạch. Hiện tượng này thường xảy ra khi có luồng khí xâm nhập vào bên trong ngôi nhà thông qua cửa chính và di chuyển thẳng vào phòng cuối.

Ngoài ra, cũng có những vị trí khác của ngôi nhà được coi là "xuyên tâm sát", bao gồm những căn nhà xây dựng trên bãi nước ngầm, đường sắt hoặc các sườn đồi dọc theo dòng nước như sông, suối, lối thoát nước thải và những căn nhà được xây dựng trên cầu.

Những ngôi nhà này thường được dựng trên lối đường đi cũ bên dưới nên chịu tác động tiêu cực của "xuyên tâm sát". Tất cả các vị trí này đều được coi là nơi có chứa trường năng lượng không tốt và có thể gây ra một số ảnh hưởng tiêu cực đến sức khỏe cũng như tài lộc của những người sống tại đó.

Xem thêm: Phong Long Là Gì? Thực Hiện Ngay Cách Giải Phong Long Đơn Giản, Hiệu Nghiệm Tức Thì

2. Những bất lợi của nhà xuyên tâm

Nhũng điểm bất lợi của nhà xuyên tâm là gì được rất nhiều gia chủ quan tâm trong việc xây dựng và thiết kế nhà cửa. Các nhà phong thủy học cho rằng, đường hành lang từ cửa chính bên trong ngôi nhà tương tự như dòng nước, trong khi tòa nhà hoặc môi trường bên ngoài được xem như những ngọn núi.

Sự cân bằng giữa yếu tố đất (sơn) và nước (thủy) là lý tưởng, được biểu đạt bằng cụm từ "Sơn thủy hữu tình". Một mối cân bằng không tương xứng có thể tạo ra những tác động tiêu cực lên cuộc sống của gia chủ.

Khi cửa chính của ngôi nhà nằm đối diện trực tiếp với hành lang, nó sẽ được coi như một thủy khẩu , nơi mà dòng nước chảy qua một vách núi. Những tác động này sẽ gây ra sự ảnh hưởng đáng kể tới cấu trúc và môi trường xung quanh ngôi nhà.

Nhà xuyên tâm mang lại nhiều bất lợi cho gia chủ
Nhà xuyên tâm mang lại nhiều bất lợi cho gia chủ

Một ngôi nhà bị ảnh hưởng bởi "Xuyên Tâm sát" có thể được coi như một hành lang nơi luồng gió mạnh tác động trực tiếp, dẫn đến sự không ổn định và tiêu tán của năng lượng tích tụ. Sự dao động liên tục có thể làm cho năng lượng tích tụ không thể đạt đến, gây ra mất cân bằng giữa yếu tố dương và âm, và có thể gây ra tác động tiêu cực lên người sống trong ngôi nhà đó.

Mặc dù "Xuyên Tâm sát" không phải là yếu tố duy nhất quyết định tới sức khỏe của các thành viên trong gia đình, nhưng nó có thể gây ra một số hậu quả nghiêm trọng đến vấn đề tài lộc của những người sống trong đó.

Hơn nữa, nó còn có khả năng tạo điều cho những tai nạn hoặc sự cố không mong muốn hay nói cách khác là đem lại những điều xấu, xui rủi cho ngôi nhà.

Xem thêm: Trùng Tang Là Gì? Nguyên Nhân Và Cách Tính Trùng Tang

3. Cách hóa giải thế phạm nhà xuyên tâm

Sau khi tìm hiểu nhà xuyên tâm là gì cũng như những bất lợi của nó, gia chủ cần biết cách hóa giải thế phạm đen tối này. Hiện tượng "Xuyên Tâm sát" có nguyên nhân chính là do dòng khí xâm nhập vào và thoát ra quá nhanh, dẫn tới sự tiêu tán của sinh khí. Để giảm bớt các tác động xấu của hiện tượng này, có thể áp dụng một số biện pháp sau khi thiết kế và xây dựng ngôi nhà:

  • Đặt cửa chính tại vị trí hợp lý: Tránh đặt cửa sau và cửa trước của ngôi nhà thẳng nhau.

  • Sử dụng rèm dài hoặc bình phong: Để giảm thiểu tác động của dòng khí xâm nhập trực tiếp vào ngôi nhà.

  • Sử dụng Hồ Lô phong thủy: Đặt chúng gần cửa chính để đem lại sự thịnh vượng và thu hút những nguồn khí tốt. Đặt một tiền xu cổ Ngũ đế trên bậc cửa để tăng khả năng giải quyết hiện tượng sát khí.

  • Sử dụng cây lá rậm rạp: Nhằm mục đích tạo sự khuếch tán sinh khí xung quanh ngôi nhà.

  • Sử dụng pháp khí "Thái Sơn Thạch cảm đương" để củng cố vận trạch hoặc có thể treo Hồ Lô phong thủy ở trung tâm cửa chính hoặc hành lang để giải quyết hiện tượng "Xuyên Tâm sát."

  • Ngăn chặn dòng khí: Nếu cửa sau và cửa trước đặt trên cùng một đường thẳng, bạn có thể đóng cửa sau lại để ngăn chặn dòng khí thoát ra. Đối với cửa sau, bạn nên treo quả cầu thủy tinh nhỏ hoặc 1 chiếc chuông gió phong thủy để giảm thiểu tác động của thoái khí. Bạn có thể sử dụng rèm làm bằng tre, gỗ hoặc nhựa để ngăn tán sắc.

Sử dụng “Thái Sơn Thạch cảm đương” để giảm xuyên tâm sát
Sử dụng “Thái Sơn Thạch cảm đương” để giảm xuyên tâm sát

Tóm lại, “Tâm” là trọng tâm chính giữa nhà bạn và “Xuyên” là chọc thủng. Với thế sát xuyên tâm này, nó có thể ảnh hưởng ít tới cấu trúc, thẩm mỹ của ngôi nhà nhưng lại ảnh hưởng tiêu cực trực tiếp đến gia chủ sống trong đó. Cụ thể là gia trạch không yên và tài vận không phất. Đặc biệt, sức khỏe người trong nhà không tốt, sinh nhiều bệnh vặt. Vì thế, hiểu đúng về nhà xuyên tâm là gì và áp dụng những biện pháp phù hợp nhằm hóa giải thế phạm này sẽ giúp cuộc sống thịnh vượng, thăng hoa hơn.

Bài viết liên quan
Năm tuổi hợp với tuổi Tuất: Chớ đừng bỏ qua nếu muốn công thành danh toại
Năm tuổi hợp với tuổi Tuất: Chớ đừng bỏ qua nếu muốn công thành danh toại

Để lựa chọn được những năm tuổi hợp với tuổi Tuất, bạn cần xem xét dựa trên nhiều yếu tố như ngũ hành, thiên can, địa chi,... Bên cạnh đó, cũng cần xem xét đến tính cách, lối sống, sở thích của cả hai người để có thể xây dựng một mối quan hệ hài hòa, hạnh phúc cũng như đem đến nhiều thành công, tài lộc trong cuộc sống.

CEO TONY VŨ

Ý nghĩa lá the Hermit: Lá bài mang vẻ đẹp nội tâm và nhiều giá trị về tâm linh
Ý nghĩa lá the Hermit: Lá bài mang vẻ đẹp nội tâm và nhiều giá trị về tâm linh

Ý nghĩa lá the Hermit trong bài Tarot mang thông điệp hướng về hành trình chiêm nghiệm bên trong nội tâm, nhằm giúp sự hiểu biết trở nên sâu sắc hơn. Tìm hiểu về ý nghĩa lá the Hermit sẽ giúp bạn khám phá được nhiều điều thầm kín của bản thân.

CEO TONY VŨ

10+ Loại hoa cúng bàn thờ thu hút nhiều tài lộc, may mắn
10+ Loại hoa cúng bàn thờ thu hút nhiều tài lộc, may mắn

Hoa cúng bàn thờ là một trong những nét đẹp văn hóa không thể thiếu trong tập tục của người Việt Nam. Từ bàn thờ Phật, bàn thờ tổ tiên cho đến bàn thờ Thần Tài không thể thiếu sự hiện diện của những bình hoa tươi thắm tạo nên sự trang nghiêm, giúp gia chủ thể hiện lòng biết ơn và tưởng nhớ đến người đã khuất.

CEO TONY VŨ

Sinh ngày 26/8 cung gì? Vì sao người sinh ngày 26/8 khó tìm được hạnh phúc?
Sinh ngày 26/8 cung gì? Vì sao người sinh ngày 26/8 khó tìm được hạnh phúc?

Bạn sinh ngày 26/8 và thắc mắc sinh ngày 26/8 cung gì? Tìm hiểu về cung hoàng đạo của một người sẽ hé lộ tất cả về vận mệnh trong tương lai của người đó, bao gồm cả tình duyên và sự nghiệp.

CEO TONY VŨ

Sinh năm 1974 mệnh gì? Người 1974 hợp màu gì, hướng gì?
Sinh năm 1974 mệnh gì? Người 1974 hợp màu gì, hướng gì?

Người sinh năm 1974 mệnh gì và người tuổi này hợp với tuổi nào, màu nào trong phong thủy ngũ hành? Cùng tìm hiểu ngay để hiểu rõ hơn về người tuổi 1974.

CEO TONY VŨ

Cây kim tiền hợp với tuổi nào? Trồng đúng cách tài lộc đầy nhà cả đời sung túc
Cây kim tiền hợp với tuổi nào? Trồng đúng cách tài lộc đầy nhà cả đời sung túc

Cây kim tiền hợp với tuổi nào? Những con giáp tuổi này thường không giỏi quản lý chi tiêu trong gia đình, vì vậy khi trồng cây kim tiền sẽ giúp họ giữ biết cách giữ tiền hơn. Ngoài ra, khi trồng loại cây này bạn cần chăm sóc chúng cẩn thận để thu hút được nhiều tài lộc.

CEO TONY VŨ

Xem giờ 12 con giáp biết ngay giờ tốt làm việc lớn ắt sẽ thành công
Xem giờ 12 con giáp biết ngay giờ tốt làm việc lớn ắt sẽ thành công

Từ thời xưa, cha ông ta đã quen với việc xem giờ 12 con giáp và những đơn vị mang tính tượng trưng. Tuy ngày nay đã có các công cụ hiện đại nhưng nhiều người vẫn áp dụng phương thức này để lựa chọn thời gian hợp tuổi làm việc lớn. Qua đó, bạn sẽ biết được đâu là giờ tốt, giờ xấu để tiến hành công việc quan trọng.

CEO TONY VŨ

Người sinh 27/11 cung gì? Yêu được người cung này bạn sẽ hạnh phúc cả đời
Người sinh 27/11 cung gì? Yêu được người cung này bạn sẽ hạnh phúc cả đời

Mỗi ngày sinh cụ thể sẽ thuộc 1 trong 12 cung hoàng đạo khác nhau. Vậy bạn sinh 27/11 cung gì và cung này có bí ẩn như thế nào? Hãy cùng job3s tìm hiểu và giải mã ngay những bí ẩn về người có ngày sinh này ngay dưới đây.

CEO TONY VŨ

Cúng ông Táo mấy giờ để gia chủ có một năm mới
Cúng ông Táo mấy giờ để gia chủ có một năm mới "bạc tiền rủng rỉnh"

Nên cúng ông Táo mấy giờ là hợp lý? Theo phong tục truyền thống, lễ cúng ông Công ông Táo thường được thực hiện vào ngày 23 tháng Chạp. Tương truyền rằng nếu gia chủ cúng đúng giờ sẽ giúp ông Công ông Táo thuận lợi về chầu trời và phù hộ cho gia chủ một năm mới phát tài, phát lộc, vạn sự như ý.

CEO TONY VŨ

Mẫu CV hot theo ngành nghề

Job3s có thể giúp gì cho bạn?
chat
Tạo CV miễn phí và tìm công việc mơ ước với Job3s