banner
Chia sẻ
Đóng góp bởi:   CEO TONY VŨ
Ngày xuất bản:   Chủ Nhật, 29/10/2023 11:12:00 +07:00 Theo dõi Job3s trên Job3s Google News
author 1 lượt xem
author 4 phút đọc

Những chữ thuộc hành thổ: Các tên mệnh thổ đặt tên con

Những chữ thuộc hành Thổ và các tên mệnh thổ khi đặt tên con theo những chữ này là một vấn đề quan trọng mà nhiều cha mẹ rất quan tâm hiện nay. Đặt tên con hợp mệnh, hợp phong thủy sẽ hỗ trợ, giúp đỡ những yếu điểm của con, giúp con phát huy ưu điểm của bản thân, cuộc sống công việc sau này sẽ gặt hái được nhiều thành công.

1. Đặc điểm của hành Thổ

Để nắm được rõ những chữ thuộc hành Thổ là chữ nào thì trước hết chúng ta cần hiểu về đặc điểm của hành Thổ trong Ngũ hành.

Hành Thổ là chỉ thiên nhiên, môi trường ươm trồng, là điều kiện sống của các loại sinh vật, thực vật trên Trái Đất. Vì vậy, có thể nói hành Thổ mang đặc tính là chủ về đức tin, là nơi sinh dưỡng của vạn vật nên được ví như người mẹ đôn hậu, đầy sự vị tha và tấm lòng bao dung nuôi dưỡng, tương hỗ các hành khác.

Hành Thổ có sáu nạp âm là: Thành Đầu Thổ, Ốc Thượng Thổ, Bích Thượng Thổ, Thành Đầu Thổ, Sa Trung Thổ và Lộ Bàng Thổ. Trong đó:

  • Những nạp âm Thành Đầu Thổ, Bích Thượng Thổ, Ốc Thượng Thổ lần lượt là đất đầu thành, đất trên vách, đất mái nhà sẽ bị hành Mộc tương khắc.
  • Lộ Bàng Thổ - đất ven đường, Sa Trung Thổ - đất phù sa và Đại Dịch Thổ - đất quán dịch lớn không bị tương khắc với Mộc vì trên những loại đất này cây cối có thể sinh sống.
Tìm hiểu mệnh Thổ để biết được những chữ thuộc hành Thổ là gì
Tìm hiểu mệnh Thổ để biết được những chữ thuộc hành Thổ là gì

2. Chữ thuộc hành Thổ là những chữ nào?

Những chữ thuộc hành Thổ gồm chữ nào? Bản thân hành Thổ chính là nơi cư ngụ, sinh dưỡng, phát triển của mọi sinh vật nên giống như một người mẹ, khi tích cực, hành Thổ biểu thị lòng công bằng, trí khôn ngoan và bản năng riêng của mình. Còn khi tiêu cực, hành Thổ tạo ra sự ngột ngạt hoặc tính hay lo nghĩ về những khó khăn không tồn tại.

Dưới đây là bảng các tên mệnh thổ những chữ có ngũ hành thuộc Thổ để bạn có thể tham khảo:

Cát Sơn Ngọc Bảo Châu Châm
Nghiễn Nham Bích Kiệt Thạc Trân
Anh Lạc Chân Côn Điền
Quân Trung Diệu San Tự Địa
Nghiêm Hoàng Thành Kỳ Viên
Liệt Kiên Đại Bằng Công Thông
Diệp Đinh Vĩnh Giáp Thân Bát
Bạch Thạch Hòa Lập Thảo Huấn
Nghị Đặng Trưởng Long Độ Khuê

3. Nguyên tắc đặt tên con thuộc mệnh Thổ

Từ những chữ thuộc hành Thổ và các tên mệnh thổ trên đây, cha mẹ có thể đặt tên cho con cái theo các nguyên tắc phong thủy sau để có thể mang lại may mắn, thuận lợi không chỉ cho bản thân đứa trẻ mà còn cho cả gia đình và dòng tộc.

3.1. Đặt tên con hợp mệnh bố mẹ

Do chịu ảnh hưởng của nền văn hóa phương Đông nên hầu hết các gia đình Việt thường rất coi trọng việc đặt tên cho con. Không ít gia đình đã chi rất nhiều tiền để tìm được thầy phong thủy giỏi đặt cho con mình một cái tên không những hay, có ý nghĩa mà về mặt phong thủy còn có thể tương trợ cho bản mệnh của con và cũng không xung khắc với bản mệnh của cha mẹ.

3.2. Theo quy luật tương sinh tương khắc của năm giới

Ngũ hành tương sinh sẽ mang đến sự hỗ trợ mạnh mẽ cho nhau, là sự chuyển hóa và liên hệ vô cùng mật thiết và chặt chẽ giữa Trời và Đất. Vì thế, nó ảnh hưởng rất lớn đến vận mệnh của đời người.

Theo đó, những chữ thuộc hành Thổ và việc đặt tên con theo mối quan hệ Ngũ hành tương sinh được ứng dụng rất hiệu quả trong đời sống. Nhờ đó để tạo ra các lợi thế phát triển cho vận mệnh con người. Và khi đạt được đỉnh cao tương sinh, vòng Ngũ hành sẽ trở thành một vòng tròn khép kín liên kết mật thiết với nhau, bao gồm:

  • Tương sinh: Kim sinh Thủy, Thủy sinh Mộc, Mộc sinh Hỏa, Hỏa sinh Thổ, Thổ sinh Kim.
  • Tương khắc: Thổ khắc Thủy, Thủy khắc Hỏa, Hỏa khắc Kim, Kim khắc Mộc, Mộc khắc Thổ.

Từ vòng tương sinh tương khắc trong Ngũ hành, cha mẹ nên hiểu một cách đơn giản là khi đặt tên con, bạn cũng nên lựa chọn một cái tên thể hiện đặc tính của các hành tương sinh với mệnh của bé.

Vì vậy, bé sinh ra thuộc mệnh Kim thì cha mẹ nên tìm tên có những chữ thuộc hành Thổ để đặt cho con để con nhận được sự hỗ trợ để phát triển, gặp nhiều may mắn, thuận lợi hơn trong cuộc sống sau này.

Đặt tên con dựa trên quy luật tương sinh, tương khắc
Đặt tên con dựa trên quy luật tương sinh, tương khắc

3.3. Đặt tên con phải bổ khuyết cho Tứ trụ

Ngoài việc lưu ý đến Ngũ hành tương sinh tương khắc thì khi chọn tên để đặt cho con, cha mẹ cũng cần quan tâm đến vấn đề bổ khuyết Tứ trụ chuẩn Thiên Can - Địa Chi. Đây là phương pháp luận vận mệnh kết hợp đại vận và lưu niên, được tạo nên từ bốn yếu tố, đó là: năm, tháng, ngày, giờ. Vì thế, tứ trụ sẽ có 4 Thiên Can và 4 Địa Chi, tạo thành một Bát tự của một người.

3.4. Gợi ý đặt tên con chuẩn phong thủy hành Thổ

Nhắc đến hành Thổ là chúng ta sẽ nghĩ ngay đến đất và những sắc màu của đất như màu vàng, màu nâu. Hành Thổ có đặc tính là mang theo nội lực mạnh mẽ, tính cách bền bỉ, vững vàng, có thể sẵn sàng nâng đỡ được người khác nhưng lại không khiến người ta thích mình bởi vì sự bảo thủ, cứng nhắc.

Nếu chọn những chữ thuộc hành Thổ để đặt tên cho con trai, cha mẹ có thể chọn các tên sau: Độ, Giáp, Hoàng, Huấn, Kiên, Kiệt, Điền, Đại, Cơ, Bảo, Bằng, Anh, Vĩnh, Trường, Thành, Sơn, Quân, Nghiêm,...

Thổ là nơi ươm trồng, nơi sinh ký tử quy của mọi sinh vật nên những người mang tên của hành Thổ sẽ có khuynh hướng thể hiện tính cách trung thành, nhẫn nại, đáng tin cậy. Vì vậy, nếu cha mẹ muốn đặt tên cho con gái, có thể lựa chọn những tên sau: Diệu Ái, Cẩm Anh, Chiêu Anh, Diệu Anh, Kim Châu, An Châu, Thảo Diệp, Quỳnh Diệp, Thiên Diệp, Cúc Hạ, Khánh Hân, Giang Nhi, Bảo Nhi, Cát Hạ, Hiền Nhi, Lam Ngọc, Hồng Châu,...

Đặt tên con hợp mệnh để mong con có một cuộc đời bình an
Đặt tên con hợp mệnh để mong con có một cuộc đời bình an

Như vậy, bài viết trên đây đã cung cấp những thông tin thú vị về những chữ thuộc hành Thổ và cách đặt tên con chuẩn theo phong thủy Ngũ hành. Hy vọng, sau bài viết này, nhiều bậc cha mẹ có thể lựa chọn cho con mình một cái tên hay, ý nghĩa lại phù hợp với ngũ hành và cung mệnh của con.

Vì đây chỉ là một quan niệm về phong thủy, nó không bắt buộc phải áp dụng với mọi đứa bé nên bố mẹ hãy dành tình yêu thương và dạy dỗ con thật tốt, chắc chắn bé sẽ có một tương lai tươi sáng.

Xem thêm:

Bài viết liên quan
Sinh 12/10 cung gì? Thiên Bình cần làm điều này để có sức khỏe vô biên
Sinh 12/10 cung gì? Thiên Bình cần làm điều này để có sức khỏe vô biên

Bạn đang thắc mắc sinh 12/10 cung gì? Người sinh ngày 12/10 thuộc cung hoàng đạo Thiên Bình. Tử vi phong thủy chỉ ra người Thiên Bình có sức khỏe tốt và dồi dào. Vì lẽ đó họ khá chủ quan trong việc bảo vệ sức khỏe, tham công tiếc việc. Nếu không làm ngay điều quan trọng này thì Thiên Bình có nguy cơ phải đối mặt với bệnh tật.

CEO TONY VŨ

Rút chân nhang vào ngày nào năm 2023 để không bị thần linh “quở trách”?
Rút chân nhang vào ngày nào năm 2023 để không bị thần linh “quở trách”?

Rút chân nhang vào ngày nào năm 2023 để thu hút vận tài? Rút chân nhang (bao sái bàn thờ) được xem là công việc quan trọng với những gia đình Việt vào ngày cuối năm. Thực hiện nghi lễ này nhằm xóa bỏ những điều không may của năm cũ, đón năm mới bình an, may mắn và hạnh phúc.

CEO TONY VŨ

Gia chủ sinh 1971 bao nhiêu tuổi? 1971 hãy làm những điều này để hái quả ngọt
Gia chủ sinh 1971 bao nhiêu tuổi? 1971 hãy làm những điều này để hái quả ngọt

Vào năm 2024, người sinh 1971 bao nhiêu tuổi và họ cần làm gì để đảm bảo một cuộc sống hạnh phúc hơn trong tương lai? Theo quan niệm phong thủy, năm sinh 1971 mang đến nhiều ý nghĩa quan trọng và có thể ảnh hưởng đến vận mệnh cuộc đời của một người.

CEO TONY VŨ

Người sinh 16-10 là cung gì? Tránh cứng nhắc nếu không muốn công việc gặp vấn đề
Người sinh 16-10 là cung gì? Tránh cứng nhắc nếu không muốn công việc gặp vấn đề

Biết được sinh 16-10 là cung gì sẽ hé lộ nhiều thông tin thú vị về bản thân bạn. Người sinh từ 23/9 đến 23/10 thuộc cung có ưu điểm là tích cực, lạc quan, cứng rắn. Với biểu tượng cán cân, cung này luôn đặt sự bình đẳng lên trên hết, họ là người yêu lẽ phải.

CEO TONY VŨ

Năm 1951 là năm con gì? Người sinh năm 1951 nhớ điều này cả đời sung sướng
Năm 1951 là năm con gì? Người sinh năm 1951 nhớ điều này cả đời sung sướng

Năm 1951 là năm con gì? Người sinh năm 1951 hiểu rõ những vấn đề tâm linh liên quan đến năm sinh như vận mệnh, tuổi hợp - khắc,... để được sống đời an nhàn, sung túc.

CEO TONY VŨ

Con số may mắn hôm nay 12/10/2023 theo 12 con giáp: Số đỏ giúp bạn rước lộc vào nhà
Con số may mắn hôm nay 12/10/2023 theo 12 con giáp: Số đỏ giúp bạn rước lộc vào nhà

Con số may mắn hôm nay 12/10/2023 cho từng con giáp là chủ đề chưa bao giờ hết “HOT”. Các chuyên gia phong thủy sẽ giải đáp cặp số may mắn chuẩn nhất cho mỗi con giáp. Hãy cùng theo dõi để khám phá những con số mang đến sự thịnh vượng và thành công trong bài viết dưới đây..

CEO TONY VŨ

Xông nhà là gì? Chú ý những điều sau khi xông nhà để cả năm may mắn
Xông nhà là gì? Chú ý những điều sau khi xông nhà để cả năm may mắn

Xông nhà là gì? Xông nhà là tập tục vào ngày đầu tiên của năm mới hàng năm. Xông đất hợp tuổi sẽ giúp gia chủ cả năm được may mắn, làm ăn phát đạt, cuộc sống hạnh phúc.

CEO TONY VŨ

Hoa sen trắng có ý nghĩa gì? Bất ngờ với nguyên nhân để ảnh
Hoa sen trắng có ý nghĩa gì? Bất ngờ với nguyên nhân để ảnh "hoa sen trắng nền đen"

Hoa sen trắng là loài hoa được yêu thích hàng đầu tại Việt Nam. Vậy hoa sen trắng có ý nghĩa gì, tại sao nó lại khiến nhiều người muốn sở hữu đến như vậy và nên dùng hoa sen trắng vào dịp nào? Cùng job3s tìm hiểu ngay.

CEO TONY VŨ

Nữ 2004 lấy chồng tuổi gì hợp nhất? Cứ lấy tuổi này nữ 2004 sẽ sướng cả đời
Nữ 2004 lấy chồng tuổi gì hợp nhất? Cứ lấy tuổi này nữ 2004 sẽ sướng cả đời

Nữ 2004 lấy chồng tuổi gì hợp nhất? Việc chọn đúng tuổi của đối tác khi kết hôn là rất quan trọng để xây dựng một nền tảng vững chắc cho hôn nhân. Nếu nữ 2004 vẫn chưa biết lấy chồng tuổi nào thì hãy cùng job3s tìm hiểu ngay sau đây.

CEO TONY VŨ

Mẫu CV hot theo ngành nghề

Job3s có thể giúp gì cho bạn?
chat
Tạo CV miễn phí và tìm công việc mơ ước với Job3s