Những đường chỉ tay không nên có khiến cuộc sống khó khăn đủ đường

Đóng góp bởi:   Harry Quang
Thứ Tư, 24/04/2024 08:01:00 +07:00
Những đường chỉ tay không nên có báo hiệu về cuộc đời kém may mắn, dễ gặp nhiều điều trắc trở, khó khăn. Để biết chính xác đó là những nào, hãy cùng chuyên gia của job3s.vn tìm hiểu chi tiết trong bài viết sau.

1. Đường chỉ tay là gì?

Đường chỉ tay là toàn bộ hệ thống những đường chỉ trên bàn tay. Hầu hết đều sẽ gồm 4 đường chính bao gồm: đường sinh đạo, đường tâm đạo, đường trí đạo, đường định mệnh.

 • Đường trí đạo (trí tuệ): Đây là đường bắt đầu từ cạnh rìa giữa ngón cái và ngón trỏ, đi ngang qua chiều rộng của cả lòng bàn tay. Đường trí đạo thường dự đoán về công danh, học tập, thể hiện trí tuệ, thông thái, hiểu biết của con người. Đường này được đánh giá có ảnh hưởng lớn đến cuộc sống, sự phát triển của mỗi người. Thông thường, đường trí đạo có thể ngắn, dài, quá dài, tách rời hoặc uốn cong với đường sinh đạo.

 • Đường tâm đạo (tình duyên): Đây là đường chỉ tay thường xuất phát từ gò Kim Tinh đi qua vùng Hỏa tinh và xuống lòng bàn tay. Đường tâm đạo ảnh hưởng đến các mối quan hệ tình cảm hoặc hôn nhân con người.

 • Đường định mệnh: Là đường chỉ tay có hình cong vòng cung, xuất phát từ giữa ngón cái và ngón trỏ đến cổ tay. Đường sinh đạo thể hiện thọ mệnh, sức khỏe của con người. Đường này thường có các đặc điểm như: chạy dài, đứt quãng, đậm rõ nét hoặc bị cắt ngang nhiều lần.

 • Đường sinh đạo (công danh, sự nghiệp): Đường chỉ tay này dự báo về công việc, sự nghiệp tương lai của mỗi người. Nó thường bắt đầu từ phần gần cổ tay đến ngón giữa bàn tay. Thông thường, đường sinh đạo sẽ cắt ngang qua các đường khác.

Những đường chỉ tay cơ bản của con người
Những đường chỉ tay cơ bản của con người

Ngoài bốn đường chỉ tay chính nêu trên, các bạn cũng sẽ có các đường chỉ tay lạ khác, thể hiện rõ hơn về vận mệnh, cuộc sống sau này, cụ thể như: đường may mắn, đường con cái, đường thái dương, đường đi xa,… hoặc những đường chỉ tay không nên có.

Đường chỉ tay theo quan niệm phong thủy sẽ bao gồm những đường chỉ tay không nên có và đường chỉ tay tốt thể hiện vận mệnh của mỗi con người. Những đường chỉ tay này có ý nghĩa vô cùng quan trọng giúp chủ nhân có thể phán đoán được vận mệnh, cuộc sống sau này. Thông thường, mỗi người sẽ có những đường chỉ tay riêng biệt và khó thay đổi.

2. Bật mí những đường chỉ tay không nên có

Bên cạnh các đường chỉ tay đẹp sẽ có những đường chỉ tay không nên có. Đây là các đường gây ảnh hưởng đến đường tài lộc, công danh sự nghiệp.

2.1. Đường công danh bị phân nhánh

Như đã nói, đường công danh là đường ở giữa của 3 nhánh chỉ tay chính. Nếu đường chỉ tay này bị phân nhánh, kéo dài thì dự đoán bạn là người thích tiếp thu kiến thức, ham học hỏi ở nhiều lĩnh vực.

Tuy nhiên, bạn cũng thường thiếu tính kiên trì, nhẫn nại và không theo đến cùng. Chính vì thế phải trải qua nhiều thất bại nhưng cũng rất khó thành công. Bên cạnh đó, một trong những đường chỉ tay không nên có này cũng dự đoán bạn rất dễ nản chí, dễ từ bỏ, ảnh hưởng xấu đến vận mệnh tương lai.

Những đường chỉ tay không nên có
Những đường chỉ tay không nên có khiến vận mệnh không tốt đẹp

2.2. Đường sinh mệnh bị đứt đoạn

Một trong những đường chỉ tay không nên có đó là đường sinh mệnh bị đứt đoạn. Đường sinh mệnh thể hiện về tuổi thọ của mỗi người. Vì thế, nếu đường này đứt đoạn cho thấy sức khỏe của bạn khá kém, có thể gặp nhiều tai nạn hoặc bệnh tật trong cuộc sống. Ngoài ra, bạn cũng không sống quá thọ trong tương lai.

Nếu đường sinh mệnh này đứt đoạn, thể hiện về sức khỏe của bạn khá kém
Nếu đường sinh mệnh đứt đoạn thể hiện về sức khỏe của bạn khá kém

2.3. Đường trí tuệ gãy đoạn hoặc đứt

Đường trí tuệ là các đoạn đường nằm ngay cạnh đường công danh. Đường trí tuệ nếu bị gãy đoạn báo hiệu cho sự xáo trộn về trí nhớ, tinh thần, gây nên các ảnh hưởng xấu đối với cuộc sống sau này.

Bên cạnh đó, nếu đường này bị cắt đoạn ngay bên dưới ngón giữa thì bạn cần phải đề phòng khi mong muốn "trèo cao" bởi rất có thể ảnh hưởng đến may mắn và vận mệnh sau này.

Đường trí tuệ nếu bị gãy đoạn sẽ áo hiệu cho sự xáo trộn về trí nhớ
Đường trí tuệ nếu bị gãy đoạn sẽ báo hiệu cho sự xáo trộn về trí nhớ

2.4. Đường vận mệnh có đường chỉ vân đảo

Một trong số những đường chỉ tay không nên có đó là đường vận mệnh có chỉ vân đảo. Đường vận mệnh thể hiện những thành tựu trong công việc, các mối quan hệ trong cuộc sống và xã hội.

Nếu đường vận mệnh có chỉ vân đảo thì được xem là điều không may mắn. Đường này thể hiện cho sự mất mát, thất thoát về tiền tài. Nếu nặng hơn thì có thể dự báo về nợ nần, những khoản vay lớn mà bạn khó thể vực dậy. Điều này gây ảnh hưởng trực tiếp đến cuộc sống, vận mệnh của chủ nhân.

2.5. Đường tình duyên bị đứt đoạn

Đường tình duyên là đường chỉ nối từ ngón tay út đến giữa ngón tay trỏ và ngón giữa. Đường tình duyên này thể hiện về cuộc sống hôn nhân, tình cảm của mỗi người.

Nếu như đường tình duyên bị đứt đoạn là một trong những đường chỉ tay không nên có, thể hiện những người không may mắn, lận đận tình duyên, gặp nhiều chông gai, sóng gió trong hôn nhân. Mặc dù có tính chịu đựng nhưng đường tình duyên của họ dễ gặp chia cắ, dễ bị đổ vỡ hôn nhân.

Xem thêm: Nhận biết đường chỉ tay hôn nhân tan vỡ: Cách hóa giải chỉ chuyên gia mới biết

Nếu như đường tình duyên bị đứt đoạn sẽ tạo thành đường chỉ tay xấu
Nếu như đường tình duyên bị đứt đoạn sẽ tạo thành đường chỉ tay xấu

2.6. Vân chỉ tay chằng chịt ở cổ tay

Những đường chỉ tay không nên có thể là nhiều đường chằng chịt ở cổ tay, thể hiện rằng người đó là người ham tài lợi, đặt nặng về vật chất . Bên cạnh đó, đường chỉ tay này cũng ám chỉ chủ nhân là người thiếu chính kiến, dễ bỏ lỡ các cơ hội trong cuộc sống. Họ thường rất khó thành công và gặp nhiều điều xui rủi.

2.7. Có vân chỉ tay hình lưới ở gò Kim Tinh

Gò Kim Tinh là phần thịt nổi lên rõ ở phần dưới ngón tay cái trong lòng bàn tay. Có chỉ tay hình lưới ở gò Kim Tinh được xem là một trong những đường chỉ tay không nên có, khá xấu. Nó thể hiện người đó dễ phải “tha phương cầu thực”, có số vất vả, bôn ba xa thì mới thành công. Bên cạnh đó, người sở hữu chỉ tay hình lưới ở gò Kim Tinh cũng là người dễ bị lừa gạt về tình cảm, hay cuộc sống.

Nếu như phụ nữ có vân tay này và xuất hiện thêm hình sao ở gò Kim Tinh thì đây sẽ là người có số sát phu. Trong tương lai sẽ sống cuộc sống cô đơn, lạnh lẽo.

Có chỉ tay hình lưới ở gò Kim Tinh được xem là một trong những đường chỉ tay không nên có
Có chỉ tay hình lưới ở gò Kim Tinh được xem là một trong những đường chỉ tay không nên có

3. Những cách giúp cải thiện vận mệnh khi có đường chỉ tay không nên có

Việc có những đường chỉ tay không nên có là điều không ai muốn. Theo các nhà tử vi, đường chỉ tay có thể thay đổi theo thời gian. Chính vì vậy, mọi người vẫn có thể chờ mong chúng thay đổi và vận mệnh bản thân cũng sẽ thay đổi theo.

Tuy nhiên trong thời gian đó, các bạn có thể áp dụng một số cách thức để giảm tối đa những chuyện xui rủi xảy ra khi còn những đường chỉ tay không nên có như sau.

 • Luôn suy nghĩ tích cực: Suy nghĩ tích cực, lạc quan giúp cho bộ não của bạn luôn minh mẫn và sáng suốt. Từ đó, bạn có thể đưa ra các quyết định chính xác hơn, từ đó kiểm soát được vận mệnh của bản thân.

 • Thường xuyên vận động bàn tay: Hãy thường xuyên tập thể dục bàn tay hay vận động những ngón tay sẽ giúp tác động ít nhiều lên chỉ tay. Từ đó dần dần loại bỏ đi những đường chỉ tay không nên có. Trong đó, ngón tay cái có khả năng tác động đến đường sinh đạo. Ngón tay trỏ tác động đến đường trí đạo. Hai ngón út và áp út tác động làm thay đổi đường định mệnh.

 • Tích cực tham gia vào những công tác thiện nguyện: Làm việc công ích, hoạt động xã hội sẽ giúp chuyển đổi đi số mệnh bản thân. Ngoài ra, thường xuyên làm việc thiện nguyện cũng khiến cho tính cách bạn trở nên an yên và bình tĩnh hơn. Từ đó, tạo ra những tác động tích cực đến các đường chỉ tay và vận mệnh sau này.

Có suy nghĩ tích cực cũng là cách giúp bạn cải thiện vận mệnh của mình
Có suy nghĩ tích cực cũng là cách giúp bạn cải thiện vận mệnh của mình

4. Một số đường chỉ tay tốt cực quý

Đối với mỗi người, ngoài những đường chỉ tay không nên có thì cũng còn rất nhiều những điều chỉ tay tốt, thể hiện tài vận “quý nhân phù trợ”. Cụ thể sẽ bao bao gồm:

 • Đường tài vận (đường Thủy Tinh): Đây là đường chỉ tay ngắn nằm ngay gò Thủy Tinh (gần cuối ngón út). Người sở hữu chỉ tay này sẽ có tài vận tốt, nhanh phát tài. Đặc biệt, họ sẽ có sự nghiệp rực rỡ, thành công.

 • Đường tiền tài: Là đường chỉ tay ở giữa gò Thái Dương và gò Thủy Tinh. Nếu sở hữu đường tiền tài sẽ giúp đem lại nhiều may mắn về công việc, tiền bạc.

 • Đường tinh văn: Là các đường chỉ tay xuất hiện tại gò Thái Dương và gò Mộc Tinh, thể hiện công danh sự nghiệp, phúc phận may mắn.

Những đường chỉ tay tốt cực quý của con người
Những đường chỉ tay tốt cực quý của con người

5. Các đường chỉ tay đặc biệt

 • Đường chỉ tay hình chữ M: Là bốn đường chỉ tay chính xuất hiện trên lòng bàn tay và kết nối tạo thành chữ M. Người sở hữu chỉ tay chữ M thường là người tài năng, giao tiếp tốn và có khí chất. Vì thế, họ thường có cuộc sống giàu có, mọi chuyện suôn sẻ và dễ đạt được thành công.

 • Đường chỉ tay có hình chữ nhất: Là đường chạy ngang qua lòng bàn tay (đường tâm đạo và trí đạo) cùng nhập vào một đường. Đường chỉ tay hình chữ nhất thường dự báo chủ nhân có sự nghiệp thành công, rực rỡ. Bên cạnh đó, tình duyên cũng hạnh phúc, gia đình viên mãn.

 • Đường chỉ tay có hình thỏi vàng (vân Nguyên Bảo): Đây là các đường chỉ tay chính nối tạo thành một hình thang, không bị hở. Người sở hữu đường chỉ tay này thường là người có số mệnh phú quý, giàu sang. Mặc dù cuộc sống vất vả, nhưng tuổi già sẽ được nhận cuộc sống viên mãn.

 • Đường chỉ tay hình chữ X: Đây là đường được hình thành ở giữa hai đường chỉ tay. Người sở hữu chỉ tay hình chữ X thường có vận mệnh phú quý, được nhiều người quý trọng, kính nể.

 • Đường chỉ tay tam xiên (ba nhánh): Đường chỉ tay này có hình như nhánh cây, tỏa ra ba hướng hoàn toàn khác nhau. Người sở hữu đường chỉ tay tam xiên (đường ba nhánh) thường có vận mệnh thuận lợi, vô cùng phú quý.

Xem thêm: Soi ngay các đường chỉ tay đặc biệt, ai sở hữu một đời sung sướng, hậu vận giàu sang

Các đường chỉ tay đặc biệt báo hiệu vận mệnh phú quý, giàu sang
Các đường chỉ tay đặc biệt báo hiệu vận mệnh phú quý, giàu sang

6. Một số câu hỏi thường gặp

Đường chỉ tay nhiều có phải là số mệnh khổ?

Thực tế, nếu bàn tay bạn có quá nhiều đường chỉ tay dài, chi chít thì cho thấy bạn sẽ là người sống tình cảm, nội tâm. Cũng chính vì thế mà bạn dễ suy nghĩ nhiều, khiến cho hệ thần kinh mẫn cảm. Tuy vậy, những người có nhiều đường chỉ tay cũng dễ gặp trắc trở trong hôn nhân, tình yêu hoặc gây ảnh hưởng nghiêm trọng đến sức khỏe.

Dự đoán vận mệnh thông qua chỉ tay có chính xác không?

Dự đoán vận mệnh qua chỉ tay là quan niệm từ xa xưa của người dân Việt Nam. Thế nhưng nếu xét về khoa học, các đường chỉ tay này không dự đoán đúng 100% số mệnh của bạn. Bởi bản thân bạn mới chính là động lực để xây dựng và phát triển trong tương lai. Do đó, đừng quá phụ thuộc vào đường chỉ tay mà hãy cố gắng sống hết mình, cố gắng học tập và phát triển bản thân, chắc chắn thành công và cuộc sống tốt đẹp sẽ đến với bạn.

Những đường chỉ tay không nên có là điều được rất nhiều người quan tâm chú ý. Thế nhưng, hãy cố gắng sống tích cực, không ngừng cải thiện bản thân để thay đổi được vận mệnh trong tương lai.

Bài viết liên quan
Nằm mơ thấy con nít: Đứa trẻ dự dự báo tương lai cho gia chủ

Nằm mơ thấy con nít: Đứa trẻ dự dự báo tương lai cho gia chủ

Nằm mơ thấy con nít là hiện tượng rất thường xuyên xảy ra với nhiều người. Mỗi một giấc mơ đều sẽ mang đến những ý nghĩa và thông điệp riêng cần được giải mã kỹ lưỡng. Cùng các chuyên gia của job3s.vn luận giải chi tiết thông điệp đó là gì, lành hay dữ.
Xem thêm »
Tuổi Giáp Thân sinh năm 2004 mệnh gì, cung gì, tuổi con gì?

Tuổi Giáp Thân sinh năm 2004 mệnh gì, cung gì, tuổi con gì?

Sinh năm 2004 mệnh gì? Người sinh năm 2004 thuộc mệnh Thủy - Tuyền Trung Thủy, tức dòng nước mát lành chảy róc rách, tuổi Giáp Thân, cầm tinh con Khỉ. Nam, nữ sinh năm 2004 có tính cách hiền hòa, khá chăm chỉ và thông minh. Tuy vậy, cuộc sống của họ cũng gặp nhiều khó khăn và sóng gió.
Xem thêm »
Nốt ruồi ở lông mày trái nữ: Tướng mạo vượng phu, công danh đỗ đạt chớ dại mà tẩy

Nốt ruồi ở lông mày trái nữ: Tướng mạo vượng phu, công danh đỗ đạt chớ dại mà tẩy

Nốt ruồi ở lông mày trái nữ mang ý nghĩa gì khiến nhiều người cả nam cả nữ đều muốn có? Dù cuộc sống có trăm ngàn khó khăn, bạn cũng chớ dại tẩy bỏ nốt ruồi ở vị trí này dễ khiến tai ương liên tục kéo đến, bệnh tật lúc nào không hay.
Xem thêm »
Tỉa chân nhang ngày nào đẹp năm nay để mang lại nhiều tài lộc?

Tỉa chân nhang ngày nào đẹp năm nay để mang lại nhiều tài lộc?

Tỉa chân nhang ngày nào đẹp năm 2024? Tỉa chân nhang là nghi thức mang đậm dấu ấn tâm linh của người Việt, thể hiện lòng thành kính đối với tổ tiên và cầu mong những điều tốt đẹp cho năm mới. Việc lựa chọn ngày đẹp để tỉa chân nhang càng được chú trọng, bởi theo quan niệm phong thủy, đây là thời điểm mang năng lượng tích cực, giúp gia chủ thu hút tài lộc, may mắn. Vậy tỉa chân nhang ngày nào đẹp năm 2024 để mang lại nhiều tài lộc? Bài viết này sẽ giúp bạn giải đáp thắc mắc đó.
Xem thêm »
Giải mã ý nghĩa nốt ruồi ở cuống tai: Biểu hiện của may mắn và phúc thọ

Giải mã ý nghĩa nốt ruồi ở cuống tai: Biểu hiện của may mắn và phúc thọ

Theo phong thủy nốt ruồi ở cuống tai mang đến nhiều ý nghĩa về tài lộc và may mắn. Nhưng cũng có quan điểm cho rằng vị trí nốt ruồi này sẽ ảnh hưởng đến thẩm mỹ và mang đến điều không tốt. Vậy, ý nghĩa nốt ruồi vị trí cuống tai là gì, có nên tẩy không? Tất cả sẽ được giải mã chi tiết trong bài viết dưới đây.
Xem thêm »
Giải mã ý nghĩa nốt ruồi trong lỗ tai - May mắn hay xui rủi?

Giải mã ý nghĩa nốt ruồi trong lỗ tai - May mắn hay xui rủi?

Nốt ruồi trong lỗ tai là tốt hay xấu? Mỗi nốt ruồi đều mang 1 ý nghĩa riêng biệt trong tướng số, có nốt ruồi báo may mắn nhưng có nốt ruồi mang điềm báo xui xẻo. Nốt ruồi trong lỗ tai là tốt hay xấu, phản ánh thế nào về tính cách, sự nghiệp, cuộc sống của chúng ta? Cùng job3s tìm hiểu ý nghĩa về nốt ruồi ở vị trí trong lỗ tai qua bài viết sau.
Xem thêm »
10+ vị trí nốt ruồi trên mặt đàn ông tuyệt đối không nên xóa kẻo ảnh hưởng tài lộc

10+ vị trí nốt ruồi trên mặt đàn ông tuyệt đối không nên xóa kẻo ảnh hưởng tài lộc

Theo nhân tướng học, vị trí nốt ruồi trên mặt đàn ông có thể tiết lộ nhiều điều về tính cách, vận mệnh của họ. Khám phá bí ẩn 10 vị trí nốt ruồi tượng trưng cho sự giàu sang, phú quý và thịnh vượng, mang đến cho chủ sở hữu nhiều cơ hội tốt đẹp trong công việc và cuộc sống, tuyệt đối không nên xóa.
Xem thêm »
Nốt ruồi hứng lệ là gì? Hủy hoại tình duyên tuyệt đối không nên giữ

Nốt ruồi hứng lệ là gì? Hủy hoại tình duyên tuyệt đối không nên giữ

Ý nghĩa nốt ruồi hứng lệ là gì? Người sở hữu nốt ruồi hứng lệ thường có cuộc đời lận đận, nhiều gian truân. Không chỉ gặp khó khăn trong công việc, chúng còn ám chỉ đường tình duyên trắc trở do không gặp được ý trung nhân phù hợp; thường xuyên lo lắng và phiền muộn.
Xem thêm »
Điểm cực Đông trên đất liền nước ta nằm ở đâu, ở Mũi Đôi hay Mũi Điện?

Điểm cực Đông trên đất liền nước ta nằm ở đâu, ở Mũi Đôi hay Mũi Điện?

Điểm cực Đông trên đất liền nước ta được xác định là Mũi Đôi thuộc làng chài Đầm Môn (Vịnh Vân Phong), xã Vạn Thạnh, huyện Vạn Ninh, tỉnh Khánh Hòa. Thế nhưng, lại có nhiều ý kiến khác cho rằng nơi đón ánh mặt trời đầu tiên trên đất liền tại Việt Nam chính là hải đăng Mũi Điện (hải đăng Đại Lãnh) tỉnh Phú Yên. Đâu mới là câu trả lời chính xác?
Xem thêm »
Sinh ngày 6/6 cung gì? 6/6 là cung Song Tử hay Cự Giải?

Sinh ngày 6/6 cung gì? 6/6 là cung Song Tử hay Cự Giải?

Sinh ngày 6/6 cung gì? Những người này thuộc cung hoàng đạo song tính. Cung này có tính cách linh hoạt, thông minh và sống tình cảm. Nhờ vậy, họ có thể dễ dàng vượt qua những thử thách trong công việc cũng như trong cuộc sống và được mọi người yêu mến.
Xem thêm »

Mẫu CV hot theo ngành nghề

Back to top

Job3s có thể giúp gì cho bạn?
chat