Nốt ruồi ở ngón tay trỏ sướng hay khổ? Biết điều này sống khỏe cả đời

Đóng góp bởi:   Harry Quang
Thứ Năm, 18/04/2024 18:40:00 +07:00
Theo nhân tướng học, nốt ruồi ở ngón tay trỏ có ý nghĩa tốt, xấu phụ thuộc vào giới tính nam hay nữ, vào từng vị trí cụ thể. Vận mệnh và tương lai của những người sở hữu nốt ruồi này sẽ thế nào? Tìm hiểu chi tiết sẽ giúp các bạn có được cái nhìn thấu suốt nhất về bản thân cũng như có được cơ sở để tìm hiểu về ai đó.

1. Nốt ruồi ở ngón tay: Bí ẩn vận mệnh theo phong thủy, tướng số

Theo nhân tướng học và quan niệm người xưa, nốt ruồi ở bàn tay nói chung đều mang ý nghĩa tốt. Đặc biệt là nốt ruồi ở ngón tay. Những nốt ruồi này đại diện cho quyền lực, cho năng lực quản lý, cho điềm lành và phúc khí.

Tất nhiên, ở mỗi ngón tay thì ý nghĩa nốt ruồi lại cũng khác nhau. Ví dụ, nốt ruồi ở ngón cái thì liên quan đến cha mẹ. Nốt ruồi ở ngón giữa là đại diện cho bản thân. Nốt ruồi ngón áp út thì đại diện cho tình cảm, cho bạn đời….

Ngoài ra, màu sắc, vị trí nốt ruồi ở đâu cũng sẽ mang ý nghĩa khác nhau. Trong một số trường hợp đặc biệt, đây còn có thể là điềm báo xấu, báo hiệu sức khỏe có vấn đề.

2. Giải mã các trường hợp nốt ruồi ở ngón tay trỏ

Luận giải nốt ruồi ở ngón tay trỏ tốt hay xấu, mang ý nghĩa thuận lợi hay khó khăn sẽ tùy thuộc vào từng trường hợp cụ thể. Tuy nhiên, trong phần lớn trường hợp thì nếu xuất hiện nốt ruồi ở ngón trỏ đều là điềm báo lành.

2.1. Nốt ruồi ở ngón trỏ tay trái nữ

Nốt ruồi ngón trỏ tay trái nữ cho thấy đây là những người có tính cách khá bốc đồng. Vì không cẩn thận trong ăn nói mà những người này dễ dính vào thị phi.

Về vận số, đa phần nữ giới sở hữu tướng nốt ruồi này đều có tương lai khá tốt. Họ có số lấy chồng giàu sang, được nhà chồng hỗ trợ kinh tế. Họ không có nhiều quyền quyết định trong gia đình về tài chính nhưng lại khá chu toàn trong chăm sóc chồng con nên vẫn có cuộc sống ấm êm như mong đợi.

Với nhiều chị em, sở hữu nốt ruồi ở ngón tay trỏ bên trái đều khá lanh lợi. Nếu quyết tâm theo con đường kinh doanh buôn bán sẽ có rất nhiều tài lộc. Còn nếu toàn tâm chăm sóc gia đình thì đường sự nghiệp sẽ dở dang, khó thành.

Nốt ruồi ở ngón tay trỏ trái của nữ giới cho thấy đây là những người khá bốc đồng
Nốt ruồi ở ngón tay trỏ trái của nữ giới cho thấy đây là những người khá bốc đồng

2.2. Nốt ruồi trên ngón tay trỏ tay trái nam

Nốt ruồi ngón tay trỏ nam giới bên trái cho thấy đây là những quý ông hết lòng vì công việc. Tuy nhiên, dù dốc tâm sức cho sự nghiệp nhưng họ lại không được thành công như ý, đường công danh gặp nhiều trắc trở. Vì vậy, họ cũng dễ nảy sinh tâm lý chán nản, mệt mỏi.

Đa phần những người có nốt ruồi này đều bị thiếu thốn tình cảm từ nhỏ. Do đó, họ sống khá khép kín, ít mở lòng, đường tình duyên vì vậy mà cũng sẽ không mấy thuận lợi. Vì khó mở lòng nên cũng khó tìm được người đồng cảm, từ đó chuyện hôn nhân cũng gặp không ít phiền phức.

2.3. Nốt ruồi ở ngón trỏ tay phải nữ

Phụ nữ có nốt ruồi ở ngón tay trỏ phải đa phần đều là những người gặp nhiều may mắn trong cuộc sống. Họ có tài lộc sung túc, dồi dào. Tính tình cởi mở, phóng khoáng, sáng tạo, dám nghĩ dám làm nên thường đạt được nhiều thành công trong cuộc sống.

Ngoài ra, phụ nữ sở hữu nốt ruồi trên ngón tay trỏ bên phải còn là những người có nhiều phúc lộc đường con cái. Họ thường sinh con đủ nếp đủ tẻ, con cái ngoan ngoãn, học hành giỏi giang, sự nghiệp phát triển. Vì vậy, họ được xem là những người có tướng “vượng phu ích tử”.

2.4. Nốt ruồi ngón trỏ tay phải nam

Nam giới sở hữu nốt ruồi ở ngón tay trỏ phải là những người có phúc phận giàu sang. Cả cuộc đời họ đường tiền bạc vô cùng thuận lợi, không cần lo nghĩ gì đến cơm áo gạo tiền.

Người sở hữu nốt ruồi này đa phần đều khá chung thủy. Họ nam tính mạnh mẽ, làm việc hết sức và tâm trí đều lo nghĩ cho gia đình. Vì vậy, họ gặt hái được thành công không chỉ trong sự nghiệp mà còn trong hôn nhân. Hậu vận càng về sau lại càng thêm muôn phần giàu có, sung sướng.

Nam giới sở hữu nốt ruồi trên ngón trỏ phải có phúc phận giàu sang, sung sướng
Nam giới sở hữu nốt ruồi trên ngón trỏ phải có phúc phận giàu sang, sung sướng

Xem thêm: 9 Vị Trí Nốt Ruồi Xấu Trên Mặt Đàn Ông Tẩy Đi Sẽ Gặp May Mắn

3. Bí ẩn những vị trí nốt ruồi nằm ở ngón trỏ

Có thể thấy, mỗi vị trí nốt ruồi ở ngón tay trỏ lại đại diện cho những tính cách và vận mệnh khác nhau. Phần lớn đều là dấu hiệu cho thấy những điềm báo lành, điềm tài lộc, là những nốt ruồi phúc tướng. Thế nhưng, phúc phận đến đâu lại còn phụ thuộc vào vị trí của nốt ruồi nằm ở đốt ngón tay nào:

3.1. Nốt ruồi nằm ở ngón trỏ đốt thứ nhất

Theo quan niệm nhân tướng học, những ai sở hữu nốt ruồi ở ngón tay trỏ nằm ở đốt thứ nhất đều sẽ có đời sống gia đình viên mãn như ý. Họ có cuộc sống an nhiên, hạnh phúc, con cái ngoan ngoãn, tiền bạc không phải lo lắng điều gì.

Hơn nữa, trong cuộc sống, những người này cũng thường được quý nhân giúp đỡ. Vì vậy gần như khó khăn nào cũng sẽ vượt qua dễ dàng. Tuy nhiên, dù cuộc sống giàu sang, hôn nhân hạnh phúc nhưng họ lại có tính hay suy nghĩ, hay lo xa và bao đồng nên cũng sẽ khó cảm nhận được hạnh phúc trọn vẹn mà nhiều người ao ước đó.

Nốt ruồi ở ngón trỏ đốt thứ nhất ẩn chứa vận mệnh sung túc, sang giàu
Nốt ruồi ở ngón trỏ đốt thứ nhất ẩn chứa vận mệnh sung túc, sang giàu

3.2. Nốt ruồi nằm ở ngón trỏ đốt thứ hai

Phụ nữ có nốt ruồi trên ngón tay trỏ ở đốt thứ 2 là những người giỏi giang, thông minh, tháo vát, tự thân lập nghiệp vô cùng thành công.

Đàn ông sở hữu tướng số nốt ruồi này lại rất kiên cường mạnh mẽ, có thể làm nên cơ đồ sự nghiệp lớn.

Nhìn chung, dù là nam hay nữ, đây cũng đều có thể là những “tỷ phú tự thân” vô cùng nổi bật. Hơn nữa, họ cũng có lòng hướng thiện, thường hay giúp đỡ người khác nên phúc lộc ngày càng đầy, cuộc sống an yên, hậu vận vô cùng hạnh phúc. Những người này nếu làm chính trị có thể lập nên sự nghiệp vô cùng vẻ vang.

Tuy nhiên, đường tình duyên của những người sở hữu nốt ruồi ở ngón tay trỏ vị trí này thường không mấy thuận lợi. Vì thông minh giỏi giang lại một tay gây dựng cơ đồ nên họ thường có ý hoài nghi đối phương, cho rằng đối phương vì tiền bạc mà phát sinh tình cảm với họ. Vô tình khiến đối phương tổn thương, mối quan hệ khó được lâu bền.

3.3. Nốt ruồi nằm ở ngón trỏ đốt thứ 3

Nốt ruồi ở ngón tay trỏ đốt thứ 3 mang ý nghĩa điềm báo về những người có phúc phận nhờ vợ/chồng. Họ nhận được sự hậu thuẫn lớn về kinh tế từ gia đình nửa kia, sự nghiệp vì vậy mà phất lên, cuộc sống giàu sang được nâng đỡ và phát triển từng ngày.

Mặc dù vậy, thỉnh thoảng họ cũng cảm thấy khá áp lực và mệt mỏi, đôi khi phát sinh tâm lý chống đối và không cảm thấy phúc phận đó là niềm hạnh phúc mà họ muốn có được.

Người sở hữu nốt ruồi ở đốt ngón trỏ thứ 3 thường có phúc phận nhờ vợ/chồng
Người sở hữu nốt ruồi ở đốt ngón trỏ thứ 3 thường có phúc phận nhờ vợ/chồng

4. Nốt ruồi son ở ngón tay trỏ tốt hay xấu? Ý nghĩa cụ thể

Ngoài những nốt ruồi bình thường, nốt ruồi son ở ngón tay trỏ cũng là một trường hợp đặc biệt của nhân tướng học. Phong thủy tướng số cho rằng, đây là kiểu nốt ruồi may mắn, tài lộc mà bất cứ ai cũng mong muốn sở hữu được:

4.1. Nốt ruồi son ở ngón trỏ bên trái

 • Tính cách: Thông minh, sáng tạo, tỉ mỉ, cẩn thận.
 • Vận mệnh: Nhiều may mắn trên đường đời, làm gì cũng được quý nhân giúp đỡ.
 • Tiền bạc: Tài lộc đến từ khi còn rất trẻ, hậu vận về sau càng sung sướng đủ đầy. Người sở hữu nốt ruồi ở ngón tay trỏ màu đỏ luôn nhận được những khoản tài lộc bất ngờ “trên trời rơi xuống”.
 • Sự nghiệp: Đường công danh thuận lợi, làm nên nghiệp lớn, đặc biệt kinh doanh buôn bán rất thành công.
 • Tình duyên: Đường tình duyên, hôn nhân đều êm đẹp, gia đình thuận hòa, con cái giỏi giang, hạnh phúc vẹn toàn.
Nốt ruồi son ở ngón tay trỏ là điềm báo may mắn, phúc tướng
Nốt ruồi son ở ngón tay trỏ là điềm báo may mắn, phúc tướng

4.2. Nốt ruồi son ở ngón trỏ bên phải

 • Tính cách: Kiên định, thông minh, nhân hậu, chung thủy.
 • Vận mệnh: “Sướng từ trong trứng”, sinh ra trong gia đình giàu có, gia giáo, được hỗ trợ đầy đủ về vật chất, tinh thần.
 • Tiền bạc: Nhận được phúc lộc từ tổ tiên để lại nên không cần lo lắng chuyện tiền bạc. Cơm áo gạo tiền trong lòng bàn tay, được thừa hưởng gia tài đồ sộ.
 • Sự nghiệp: Phát triển rực rỡ, thành công đặc biệt nếu làm những nghề liên quan đến nghệ thuật.
 • Tình cảm: Thuộc tuýp người chung thủy nên có đời sống hôn nhân ấm êm, hạnh phúc. Đây là những người hết mực yêu thương và có trách nhiệm với gia đình.

5. Xóa nốt ruồi ở ngón tay trỏ có nên không?

Mặc dù nốt ruồi ở ngón tay trỏ đa phần đều là biểu hiện của tướng số tốt, nhưng không phải ai cũng tin điều này. Chưa kể, một số nốt ruồi có hình dạng kỳ dị, kích thước lớn, màu sắc lạ (xanh, tím…) còn khiến nhiều người cảm thấy tự ti và muốn xóa bỏ nó.

Xét trên phương diện y học, nếu là nốt ruồi lành tính thì ở bất cứ vị trí nào cũng không ảnh hưởng đến sức khỏe. Việc giữ hay bỏ nên được xem xét dựa trên các yếu tố sau đây:

 • Nếu nốt ruồi ở ngón tay trỏ là nốt ruồi son: Tốt nhất bạn không nên phá bỏ vì đây là nốt ruồi phúc tướng. Phá xóa nốt ruồi có thể khiến vận số thay đổi, từ tích cực sang tiêu cực, có thể còn kèm cả những điềm chẳng lành cho vận số.
 • Nếu nốt ruồi có hình thù kỳ dị, kích thước quá lớn: Có thể cân nhắc việc xóa bỏ để bản thân cảm thấy tự tin hơn. Tuy nhiên bạn không nên tự ý xóa nốt ruồi ở nhà, hãy tìm đến các cơ sở y tế uy tín để thực hiện nhằm tránh được các rủi ro biến chứng đáng tiếc.
 • Nếu nốt ruồi ngày càng phát triển về kích thước, màu sắc biến đổi: Có thể là điềm báo cho thấy cơ thể bạn đang có dấu hiệu bệnh tật. Hãy thăm khám bác sĩ để tìm ra nguyên nhân và có hướng xử lý an toàn, hiệu quả nhất.

Như vậy, chúng ta đã tìm hiểu về ý nghĩa nốt ruồi ở ngón tay trỏ. Là một kiểu nốt ruồi tài lộc, thật may mắn nếu bạn có phúc phần sở hữu chúng. Trân trọng sức khỏe, trân trọng những gì tạo hóa ban tặng cũng là cách để bạn có được hạnh phúc và thành công cũng sẽ tự nhiên mà đến.

Xem thêm: Giải Mã Ý Nghĩa: 101+ Vị Trí Nốt Ruồi Trên Mặt Cho Nam, Nữ Chi Tiết Năm 2024

Bài viết liên quan
Nằm mơ thấy con nít: Đứa trẻ dự dự báo tương lai cho gia chủ

Nằm mơ thấy con nít: Đứa trẻ dự dự báo tương lai cho gia chủ

Nằm mơ thấy con nít là hiện tượng rất thường xuyên xảy ra với nhiều người. Mỗi một giấc mơ đều sẽ mang đến những ý nghĩa và thông điệp riêng cần được giải mã kỹ lưỡng. Cùng các chuyên gia của job3s.vn luận giải chi tiết thông điệp đó là gì, lành hay dữ.
Xem thêm »
Tuổi Giáp Thân sinh năm 2004 mệnh gì, cung gì, tuổi con gì?

Tuổi Giáp Thân sinh năm 2004 mệnh gì, cung gì, tuổi con gì?

Sinh năm 2004 mệnh gì? Người sinh năm 2004 thuộc mệnh Thủy - Tuyền Trung Thủy, tức dòng nước mát lành chảy róc rách, tuổi Giáp Thân, cầm tinh con Khỉ. Nam, nữ sinh năm 2004 có tính cách hiền hòa, khá chăm chỉ và thông minh. Tuy vậy, cuộc sống của họ cũng gặp nhiều khó khăn và sóng gió.
Xem thêm »
Nốt ruồi ở lông mày trái nữ: Tướng mạo vượng phu, công danh đỗ đạt chớ dại mà tẩy

Nốt ruồi ở lông mày trái nữ: Tướng mạo vượng phu, công danh đỗ đạt chớ dại mà tẩy

Nốt ruồi ở lông mày trái nữ mang ý nghĩa gì khiến nhiều người cả nam cả nữ đều muốn có? Dù cuộc sống có trăm ngàn khó khăn, bạn cũng chớ dại tẩy bỏ nốt ruồi ở vị trí này dễ khiến tai ương liên tục kéo đến, bệnh tật lúc nào không hay.
Xem thêm »
Tỉa chân nhang ngày nào đẹp năm nay để mang lại nhiều tài lộc?

Tỉa chân nhang ngày nào đẹp năm nay để mang lại nhiều tài lộc?

Tỉa chân nhang ngày nào đẹp năm 2024? Tỉa chân nhang là nghi thức mang đậm dấu ấn tâm linh của người Việt, thể hiện lòng thành kính đối với tổ tiên và cầu mong những điều tốt đẹp cho năm mới. Việc lựa chọn ngày đẹp để tỉa chân nhang càng được chú trọng, bởi theo quan niệm phong thủy, đây là thời điểm mang năng lượng tích cực, giúp gia chủ thu hút tài lộc, may mắn. Vậy tỉa chân nhang ngày nào đẹp năm 2024 để mang lại nhiều tài lộc? Bài viết này sẽ giúp bạn giải đáp thắc mắc đó.
Xem thêm »
Giải mã ý nghĩa nốt ruồi ở cuống tai: Biểu hiện của may mắn và phúc thọ

Giải mã ý nghĩa nốt ruồi ở cuống tai: Biểu hiện của may mắn và phúc thọ

Theo phong thủy nốt ruồi ở cuống tai mang đến nhiều ý nghĩa về tài lộc và may mắn. Nhưng cũng có quan điểm cho rằng vị trí nốt ruồi này sẽ ảnh hưởng đến thẩm mỹ và mang đến điều không tốt. Vậy, ý nghĩa nốt ruồi vị trí cuống tai là gì, có nên tẩy không? Tất cả sẽ được giải mã chi tiết trong bài viết dưới đây.
Xem thêm »
Giải mã ý nghĩa nốt ruồi trong lỗ tai - May mắn hay xui rủi?

Giải mã ý nghĩa nốt ruồi trong lỗ tai - May mắn hay xui rủi?

Nốt ruồi trong lỗ tai là tốt hay xấu? Mỗi nốt ruồi đều mang 1 ý nghĩa riêng biệt trong tướng số, có nốt ruồi báo may mắn nhưng có nốt ruồi mang điềm báo xui xẻo. Nốt ruồi trong lỗ tai là tốt hay xấu, phản ánh thế nào về tính cách, sự nghiệp, cuộc sống của chúng ta? Cùng job3s tìm hiểu ý nghĩa về nốt ruồi ở vị trí trong lỗ tai qua bài viết sau.
Xem thêm »
10+ vị trí nốt ruồi trên mặt đàn ông tuyệt đối không nên xóa kẻo ảnh hưởng tài lộc

10+ vị trí nốt ruồi trên mặt đàn ông tuyệt đối không nên xóa kẻo ảnh hưởng tài lộc

Theo nhân tướng học, vị trí nốt ruồi trên mặt đàn ông có thể tiết lộ nhiều điều về tính cách, vận mệnh của họ. Khám phá bí ẩn 10 vị trí nốt ruồi tượng trưng cho sự giàu sang, phú quý và thịnh vượng, mang đến cho chủ sở hữu nhiều cơ hội tốt đẹp trong công việc và cuộc sống, tuyệt đối không nên xóa.
Xem thêm »
Nốt ruồi hứng lệ là gì? Hủy hoại tình duyên tuyệt đối không nên giữ

Nốt ruồi hứng lệ là gì? Hủy hoại tình duyên tuyệt đối không nên giữ

Ý nghĩa nốt ruồi hứng lệ là gì? Người sở hữu nốt ruồi hứng lệ thường có cuộc đời lận đận, nhiều gian truân. Không chỉ gặp khó khăn trong công việc, chúng còn ám chỉ đường tình duyên trắc trở do không gặp được ý trung nhân phù hợp; thường xuyên lo lắng và phiền muộn.
Xem thêm »
Điểm cực Đông trên đất liền nước ta nằm ở đâu, ở Mũi Đôi hay Mũi Điện?

Điểm cực Đông trên đất liền nước ta nằm ở đâu, ở Mũi Đôi hay Mũi Điện?

Điểm cực Đông trên đất liền nước ta được xác định là Mũi Đôi thuộc làng chài Đầm Môn (Vịnh Vân Phong), xã Vạn Thạnh, huyện Vạn Ninh, tỉnh Khánh Hòa. Thế nhưng, lại có nhiều ý kiến khác cho rằng nơi đón ánh mặt trời đầu tiên trên đất liền tại Việt Nam chính là hải đăng Mũi Điện (hải đăng Đại Lãnh) tỉnh Phú Yên. Đâu mới là câu trả lời chính xác?
Xem thêm »
Sinh ngày 6/6 cung gì? 6/6 là cung Song Tử hay Cự Giải?

Sinh ngày 6/6 cung gì? 6/6 là cung Song Tử hay Cự Giải?

Sinh ngày 6/6 cung gì? Những người này thuộc cung hoàng đạo song tính. Cung này có tính cách linh hoạt, thông minh và sống tình cảm. Nhờ vậy, họ có thể dễ dàng vượt qua những thử thách trong công việc cũng như trong cuộc sống và được mọi người yêu mến.
Xem thêm »

Mẫu CV hot theo ngành nghề

Back to top

Job3s có thể giúp gì cho bạn?
chat