banner
Chia sẻ
Đóng góp bởi:   CEO TONY VŨ
Ngày xuất bản:   Thứ Ba, 31/10/2023 21:00:00 +07:00 Theo dõi Job3s trên Job3s Google News
author 1 lượt xem
author 4 phút đọc

Ốc Thượng Thổ là gì? Kinh ngạc về bí mật Ốc Thượng Thổ tốt hay xấu?

Ốc Thượng Thổ là gì? Đây là mệnh thuộc một trong sáu nạp âm mệnh Thổ. Thổ là đại diện cho đất đai, là nơi ấp ủ, ra đời và phát triển của mọi mầm sống. Nếu bạn đang muốn tìm hiểu về tính cách và đặc điểm thú vị của những người thuộc Ốc Thượng Thổ. Hãy cùng job3s khám phá trong bài viết này!

1. Ốc Thượng Thổ là gì?

Ốc Thượng Thổ là gì? Ốc Thượng Thổ thuộc mệnh Thổ và có thể được giải thích theo từ Hán Việt: "Ốc" đề cập đến ngôi nhà, kiến trúc, nơi ở; "Thượng" có nghĩa là ở phía trên; "Thổ" đề cập đến đất đai. Do đó, "Ốc Thượng Thổ" có thể hiểu là đất đặt ở phía trên mái nhà hoặc là những viên ngói lợp trên mái nhà. Mệnh Thổ thường được coi là mệnh có khả năng nuôi dưỡng, tương tác tích cực và hỗ trợ các yếu tố khác trong phong thủy.

Trong sáu nạp âm của hành Thổ, Ốc Thượng Thổ cùng với ba nạp âm khác là Lộ Bàng Thổ, Bích Thượng Thổ và Thành Đầu Thổ được xem là đại diện cho các yếu tố vật chất do con người tạo ra. Trong khi Đại Trạch Thổ và Sa Trung Thổ thường liên quan đến các yếu tố vật chất tự nhiên.

Khái niệm Ốc Thượng Thổ là gì?
Ốc Thượng Thổ được hiểu là đất đặt trên mái nhà

2. Ốc Thượng Thổ sinh năm bao nhiêu?

  • Ốc Thượng Thổ tuổi Bính Tuất: Đây là những người mệnh Ốc Thượng Thổ sinh vào các năm 1946, 2006 và 2066. Họ sẽ có can Bính thuộc hành Hỏa và chi Tuất thuộc hành Thổ. Sự kết hợp này mang lại sự may mắn và hỗ trợ cho những người thuộc mệnh này. Hành Hỏa và hành Thổ có mối quan hệ tương sinh, điều này mang lại nhiều phúc khí cho cuộc sống của họ.
  • Ốc Thượng Thổ tuổi Đinh Hợi: Đây là những người sinh vào các năm 1947, 2007 và 2067. Họ sẽ có can Đinh thuộc hành Hỏa và chi Hợi thuộc hành Thủy. Sự kết hợp này tạo ra một mối quan hệ tương khắc giữa hành Hỏa và hành Thủy trong ngũ hành. Do đó, cuộc đời của những người thuộc mệnh này thường đầy thách thức, khó khăn và phải vượt qua nhiều gian truân trước khi đạt được thành công.

Tham khảo: Sơn Đầu Hỏa Hợp Màu Gì? Tuyệt Đối Phải Nhớ Màu Này, Cả Đời "Xuôi Chèo Mát Mái"

3. Tử vi cuộc đời của Ốc Thượng Thổ là gì?

Tử vi cuộc đời của Ốc Thượng Thổ là gì? Chúng ta sẽ cùng tìm hiểu những đặc điểm về tính cách, sự nghiệp và tình duyên trong tương lai của những người mang mệnh này

3.1. Về sự nghiệp

Những người mệnh Ốc Thượng Thổ được miêu tả là có tính cách mạnh mẽ, tương tự như bản chất của đất đai vững chắc. Họ phải đối mặt với nhiều thách thức và khó khăn trong cuộc sống, điều này đã giúp họ trở nên kiên nhẫn và bền bỉ hơn.

Người mang mệnh Ốc Thượng Thổ sống có nguyên tắc và tập trung vào mục tiêu của mình. Họ đặt ra những kết quả cụ thể và sẵn sàng nỗ lực để đạt được chúng. Với tính cách chăm chỉ và cần cù, họ không ngại vất vả và sẵn sàng đối diện với mọi thử thách.

Các công việc phù hợp với người mang mệnh Ốc Thượng Thổ là những việc đòi hỏi sự tuân thủ quy tắc và kỷ luật. Chẳng hạn như luật sư, giáo viên, thanh tra, giám sát hoặc các vị trí quản lý nhân sự trong môi trường công sở. Các công việc này giúp họ tận dụng tốt khả năng tổ chức và duy trì sự kỷ cương trong nghề nghiệp của mình.

Ốc Thượng Thổ là gì, phù hợp với nghề nào?
Ốc Thượng Thổ phù hợp với nghề luật sư

3.2. Tình duyên, gia đạo

Khi bước chân vào một mối quan hệ, Ốc Thượng Thổ luôn thể hiện sự nghiêm túc, không bao giờ phản bội người mình yêu. Ngoài ra, họ cũng rất kỹ tính và cẩn trọng trong việc lựa chọn người đồng hành với mình cuộc sống. Do sự kỹ lưỡng trong các mối quan hệ dẫn đến việc họ thường xây dựng gia đình khá muộn.

4. Tính cách chung của người mệnh Ốc Thượng Thổ

Chúng ta đã giải mã được Ốc Thượng Tổ là gì thì không khó để nhận biết được những tính cách của mệnh Thổ, những người mang mệnh này thường thể hiện những đặc điểm đặc trưng và nổi bật.

4.1. Có tính tự lập và khuôn khổ

Ưu điểm của việc tuân thủ nguyên tắc trong cuộc sống giúp họ dễ dàng đạt được sự thành công và duy trì những kết quả đã đạt được một cách vững chắc. Bởi vì họ có tính tự lập cao và tuân thủ nguyên tắc riêng một cách nghiêm ngặt, người mang mệnh Ốc Thượng Thổ thỉnh thoảng có thể được xem là bảo thủ và cố chấp.

4.2. Thích bảo vệ và che chở cho người khác

Tương tự như tính năng của ngói lợp mái nhà, đó là sự bảo vệ ngôi nhà vững chãi trước mưa nắng. Người mang mệnh Ốc Thượng Thổ cũng có xu hướng chăm sóc và bảo vệ những người yếu thế.

Với sự nhân hậu, tốt bụng của mình, người có mệnh Ốc Thượng Thổ thường được người khác quý mến, dù họ đang sống với ai và trong bất kỳ hoàn cảnh nào.

4.3. Lạnh lùng và cô độc

Người mệnh Ốc Thượng Thổ có tính tự lập, thích che chở nhưng lại cô độc
Người mệnh Ốc Thượng Thổ có tính tự lập, thích che chở nhưng lại cô độc

Do tính thật thà và ngay thẳng, người mang mệnh Ốc Thượng Thổ thường có xu hướng trung thực và không giả dối. Tuy nhiên, bản tính này có thể làm cho họ trở nên khô khan và cứng nhắc. Họ thường tuân theo khuôn khổ và phép tắc riêng, làm việc một cách cứng nhắc nên có thể tạo ra ấn tượng không tốt với người khác. Đây chính là lý do khiến họ trở nên lạnh lùng và đơn độc.

Xem thêm: Thành Đầu Thổ Là Gì? Bí Quyết Giúp Thành Đầu Thổ Giàu Sang, Phú Quý

4.4. Đặt sự ổn định lên hàng đầu

Dù cho công việc hay tình duyên của những người Ốc Thượng Thổ là gì đi nữa thì họ vẫn luôn tính toán cẩn thận và có sự chuẩn bị kỹ lưỡng. Họ ít khi hành động một cách bốc đồng hoặc mạo hiểm. Điều này làm cho họ trở nên đáng tin cậy và thường được giao những nhiệm vụ quan trọng và trọng trách lớn trong công việc.

Mặc dù người có cung mệnh này có vẻ ngoài “lạnh như băng” nhưng bên trong lại “ấm áp như mặt trời mùa xuân” vậy. Chính vì thế, nếu bạn đang có một người bạn mệnh Ốc Thượng Thổ thì hãy thông cảm cho họ. Bạn cũng sẽ được họ nâng niu và che chở hết mình trong cuộc sống. Hy vọng rằng những thông tin về khái niệm Ốc Thượng Thổ là gì sẽ mang lại giá trị thông tin hữu ích liên quan đến công việc và cuộc sống của bạn.

Bài viết liên quan
Sinh ngày 20/10 là cung gì? Ngó lơ điều này bảo sao mãi không giàu
Sinh ngày 20/10 là cung gì? Ngó lơ điều này bảo sao mãi không giàu

Việc tìm hiểu sinh ngày 20/10 là cung gì giúp người này nắm được những đặc điểm cơ bản về tính cách, sự nghiệp, tình duyên, sức khỏe và các mối quan hệ. Thông qua đó, họ sẽ biết cách cư xử phù hợp và ứng phó kịp thời trước những vấn đề trong cuộc sống của mình sao cho đạt được kết quả tốt.

CEO TONY VŨ

Sinh ngày 10/3 cung gì? Cung hoàng đạo hạnh phúc nhất trong tình yêu
Sinh ngày 10/3 cung gì? Cung hoàng đạo hạnh phúc nhất trong tình yêu

Trong Chiêm tinh học, ngày sinh có thể tiết lộ nhiều điều thú vị về tính cách người mà bạn quan tâm. Tìm hiểu ngày 10/3 là cung gì sẽ giúp người sinh ngày này giải mã vận mệnh cuộc đời. Đặc biệt, những người cung này sẽ có được tình yêu hạnh phúc và cuộc sống bình an.

CEO TONY VŨ

Sinh 21/05 là cung gì? Chòm sao linh hoạt ứng biến trong mọi tình huống
Sinh 21/05 là cung gì? Chòm sao linh hoạt ứng biến trong mọi tình huống

Sinh 21/05 là cung gì? Mỗi cung hoàng đạo đều có biểu tượng, màu sắc riêng với những đặc trưng về tính cách, số mệnh khác nhau. Chòm sao của những người ra đời ngày 21 tháng 5 được đánh giá là linh hoạt, có khả năng ứng biến tốt nhất.

CEO TONY VŨ

Lý giải trai mùng 1 gái hôm Rằm là gì? Sinh con ngày này dễ thành phá gia chi tử
Lý giải trai mùng 1 gái hôm Rằm là gì? Sinh con ngày này dễ thành phá gia chi tử

Lý giải trai mùng 1 gái hôm Rằm là gì? Câu nói này ám chỉ con trai sinh mùng 1, con gái sinh ngày Rằm sẽ thừa hưởng vượng khí âm - dương cực thịnh, gây nên sự nhiễu loạn trong biến đổi sinh học. Từ đó, đứa trẻ sinh ra tâm tính khó chiều, ương bướng, cuộc sống gặp nhiều khó khăn.

CEO TONY VŨ

Tử vi 2024 tuổi Nhâm Tuất: Nam xuôi dòng, nữ khởi sắc, cẩn trọng 2 tháng tai ương
Tử vi 2024 tuổi Nhâm Tuất: Nam xuôi dòng, nữ khởi sắc, cẩn trọng 2 tháng tai ương

Tử vi 2024 tuổi Nhâm Tuất (1982) chi tiết cho bản mệnh nắm bắt được vận trình số mệnh của mình. Trong năm này, nam mạng hay nữ mạng đều có những thành công rực rỡ, gặt hái được nhiều thành tựu lớn. Tuy nhiên, cũng cần lưu ý tai ương khó đoán do hung tinh chiếu mệnh ở một số thời điểm nhất định.

CEO TONY VŨ

Xem Các Con Số May Mắn, Tài Lộc Theo Phong Thủy
Xem Các Con Số May Mắn, Tài Lộc Theo Phong Thủy

Xem Các con số may mắn, tài lộc trong phong thủy là chủ đề luôn được nhiều người quan tâm. Ngay bây giờ, hãy cùng chúng tôi luận giải các con số đẹp nhất.

CEO TONY VŨ

Trong tháng 8 có bao nhiêu ngày? Biết ngày tốt này tháng 8 làm gì cũng vượng
Trong tháng 8 có bao nhiêu ngày? Biết ngày tốt này tháng 8 làm gì cũng vượng

Trong tháng 8 có bao nhiêu ngày? Tháng 8 gợi nhớ đến mùa thu và cũng đánh dấu thời điểm sắp tới cho ngày tựu trường. Để sắp xếp cho những kế hoạch dành cho tháng này, hãy cùng job3s tìm hiểu về số ngày có trong tháng 8 theo lịch Dương và lịch Âm, đồng thời kiểm tra xem có sự kiện đặc biệt hoặc ngày lễ nào không.

CEO TONY VŨ

Bàn thờ vong để bao lâu? Cách lập bàn thờ vong đúng phong tục
Bàn thờ vong để bao lâu? Cách lập bàn thờ vong đúng phong tục

Đối với các gia đình có người vừa mới mất, lưu ý về bàn thờ vong để bao lâu là điều không thể thiếu. Việc lập bàn thờ vong vừa thể hiện được niềm tin trong tâm linh, vừa giúp hương linh những người đã khuất sớm được siêu thoát về nơi an giấc ngàn thu.

CEO TONY VŨ

Con số may mắn hôm nay 19/11/2023 của 12 con giáp: Rước số đẹp đón lộc vàng
Con số may mắn hôm nay 19/11/2023 của 12 con giáp: Rước số đẹp đón lộc vàng

Đi tìm bí ẩn con số may mắn hôm nay 19/11/2023 của 12 con giáp sẽ giúp bạn chủ động tìm kiếm tài lộc, đón vạn điều may mắn cho vận trình sự nghiệp của mình. Hãy xem hôm nay bạn hợp với những con số nào?

CEO TONY VŨ

Mẫu CV hot theo ngành nghề

Job3s có thể giúp gì cho bạn?
chat
Tạo CV miễn phí và tìm công việc mơ ước với Job3s