Rắn vào nhà là điềm gì? Giải mã hiện tượng rắn bò vào nhà theo phong thuỷ

Đóng góp bởi:   Harry Quang
Thứ Bảy, 16/03/2024 08:06:07 +07:00
Rắn được biết đến là một linh vật rất linh thiêng. Vậy, rắn vào nhà là điềm gì? Có phải sắp tới gia chủ và người thân sẽ gặp được nhiều may mắn và tài lộc trong công việc cũng như cuộc sống không? Cùng giải mã hiện tượng rắn bò vào nhà theo phong thuỷ dưới đây nhé!.

1. Ý nghĩa của loài rắn trong cuộc sống và văn hoá tâm linh

Để tìm hiều vấn đề "rắn vào nhà là điềm gì?" trước tiên chúng ta cần phải hiểu về ý nghĩa của loài rắn trong cuộc sống và văn hoá tâm linh. Loài rắn không có địch ý đối với con người, tuy nhiên vì loài rắn hay tấn công các loài vật nuôi trong nhà và bắt côn trùng nên con người thường cảm thấy loài rắn rất nguy hiểm.

Tuy nhiên trong cuộc sống, loài rắn cũng có ý nghĩa vô cùng quan trọng. Rắn tiêu diệt những loại côn trùng phá hoại của loài người. Ngoài ra, loài rắn còn là một sản phẩm rất có giá trị trong ngành thời trang. Ngoài ra, loài rắn có hoạ tiết rất đẹp và độc đáo chính vì thế mà da rắn được dùng ứng dụng rất nhiều trong những hãng thời trang cao cấp quốc tế như là ví tiền, giày da và túi xách.

Rắn vào nhà là điềm gì? Giải mã hiện tượng rắn bò vào nhà theo phong thuỷ 1
Rắn vào nhà là điềm gì? Giải mã hiện tượng rắn bò vào nhà theo phong thuỷ

Trong đời sống tâm linh, loài rắn thường gắn liền với nhiều quan điểm khác nhau. Trong quan niệm của người Việt Nam, loài rắn thường được gắn liền với những điều phản diện và xấu xa. Loài rắn cũng xuất hiện nhiều trong các thuật ngữ như "khẩu phật tâm xà", "cõng rắn cắn gà nhà",... ngoài ra rắn còn xuất hiện là những nhân vật phản diện trong những câu chuyện cổ tích xa xưa.

Còn trong quan điểm tâm linh của một số quốc gia thì rắn lại mang nhiều ý nghĩa tâm linh khác nhau. Ví dụ trong thần thoại Hy Lạp loài rắn lại là biểu tượng cho sự khôn ngoan, và rắn có khả năng chữa trị bệnh tật và giúp kéo dài tuổi thọ.

2. Rắn vào nhà là điềm gì?

Khi bạn mơ thấy rắn vào nhà là điềm gì? Tuỳ vào từng trường hợp mà hiện tượng rắn bò vào nhà sẽ cảnh báo điềm khác nhau.

2.1. Rắn vàng bò vào nhà là điềm gì?

Rắn vào nhà là điềm gì? Theo các chuyên gia, loài rắn là loài hiền lành và ôn hoà. Rắn chỉ tập trung bắt côn trùng và sẽ không gây hại cho con người nếu như không bị kích động. Nếu như rắn có màu vàng bò vàng nhà thì đây là một điềm báo tốt lành đối với gia chủ. Có thể sắp tới gia chủ và người thân sẽ gặp được nhiều may mắn và tài lộc trong công việc cũng như cuộc sống.

2.2. Rắn bò vào bếp là điềm gì?

Tương tự như rắn vàng, rắn bò vào bếp cũng là dự báo cát lành với gia chủ. Rắn bò vào bếp dự đoán rằng trong tương lai gia chủ sẽ có người quyền quý ghé chơi. Bạn cần đón tiếp họ chu đáo bởi đây là người sẽ giúp bạn rất nhiều trong tương lai.

Rắn vào nhà là điềm gì? Giải mã hiện tượng rắn bò vào nhà theo phong thuỷ 1
Rắn vào nhà là điềm gì? Rắn vào nhà là điềm tốt hay xấu là băn khoăn của nhiều người

2.3. Rắn chết trong nhà là điềm gì?

Rắn bò vào nhà và chết được dự báo là điềm không may mắn. Bởi loài rắn không dễ dàng mà chết. Chỉ khi chúng bị đánh mạnh vào đầu mới có thể chết. Trong tự nhiên loài rắn chỉ bị hạ gục khi có vật nặng đè hoặc là bị loài khác nhắm đến. Còn trong quan niệm tâm linh thì có thể loài rắn bị âm khi hại chết. Nếu như nhà bạn có rắn bò vào nhà và chết thì đây là một điềm rất xấu. Có thể là trong nhà bạn âm khí rất nặng hoặc là nhà bạn bị vong theo về nhà.

Nếu như rắn bò vào và chết trong nhà bạn là do luồng âm khí trong nhà bạn đang quá nặng. Có thể trong nhà có linh hồn của người đã khuất vẫn chưa thể siêu thoát hoặc nếu là nơi thuê trọ thì rất có thể tại nơi đây đã từng diễn ra vấn đề u uất, tâm linh nào đó. Nếu như nơi bạn ở có tình trạng này thì hãy cân nhắc cách xử lý thật tốt để đảm bảo cho tinh thần, sức khỏe cũng như tài vận của gia đình bạn.

Xem thêm: Nằm Mơ Thấy Rơm Rạ Dự Báo Điều Gì? Con Số May Mắn Khi Mơ Thấy Rơm Rạ

2.4. Rắn bò vào nhà và đẻ trứng

Nghe việc rắn bò vào nhà và đẻ trứng thì có vẻ là điềm báo hoang mang tuy nhiên trong quan niệm tâm linh thì đây lại là tín hiệu mừng cho gia chủ. Rất có thể trong tương lai gia đình bạn sẽ gặp được vấn đề khởi sắc trong vấn đề tài chính. Có thể bạn sẽ gặp may mắn trong những trò chơi may rủi như là trúng số....

2.5. Hai con rắn bò vào nhà có điềm gì?

Việc một con rắn bò vào nhà đã đáng sợ vậy nếu cả hai con rắn bò vào nhà thì sẽ như thế nào? Theo quan niệm tâm linh đây là một điềm không tốt đối với gia chủ. Có thể trong tương lai gần gia chủ và người thân sẽ gặp nhiều khó khăn và mệt mỏi đặc biệt liên quan đến chuyện tiền nong.

2.6. Rắn lục bò vào nhà là điềm gì?

Nếu như có rắn lục bò vào nhà thì bạn hãy cứ yên tâm. Bởi rắn lục bò vào nhà là dấu hiệu cảnh báo tình hình tài chính và đường công danh của gia chủ và người thân sẽ có dấu hiệu khả quan. Theo đó, gia chủ và người thân sẽ được thăng tiến trong công việc và nhận được mức tiền lương xứng đáng.

Nhưng rắn lục cũng là loài rắn có độc tố cao chính vì thế mà nếu có rắn lục bò vào nhà bạn cũng cần phải xua đuổi loài rắn này đi xa kẻo gây hại cho các thành viên trong gia đình.

2.7. Rắn nhỏ bò vào nhà là điềm gì?

Rắn nhỏ tuy không gây hại gì tới con người nhưng nếu rắn nhỏ bò vào nhà thì đây là một điềm không tốt đối với gia chủ. Nếu có rắn nhỏ bò vào nhà thì rất có thể trong tương lai gia chủ sẽ gặp nhiều điều khó khăn và rắc rối trong công việc, thậm chí ảnh hưởng lớn đến uy tín của bạn. Bạn rất có thể bị kẻ khác nói xấu và chơi đểu sau lung. Nếu như có rắn nhỏ bò vào nhà thì bạn cần phải cẩn trọng đối với những người đồng nghiệp luôn tỏ ra thân thiết trước mặt mình, bởi rất có khả năng những người này sẽ ra tay hãm hại bạn trong tương lai.

2.8. Rắn nước bò vào nhà là điềm gì?

Rắn nước là loài rắn chỉ sống dưới nước và rất ít khi mò vào nhà bạn. Tuy nhiên rắn nước bò vào nhà bạn lại mang đến điềm tốt lành. Điềm tốt lành ở đây là dù bạn có đang gặp bế tắc gì thì nhất định cũng sẽ có quý nhân giúp đỡ. Bạn hãy nhớ ơn lòng tốt của người quý nhân giúp bạn vượt qua rắc rối này nhé.

Xem thêm: Giấc Mơ Thấy Màu Tím Là Điềm Gì? Cuộc Tình Hạnh Phúc Đang Đến Gần Nếu Thấy Điều Này

3. Hiện tượng rắn bò vào nhà theo lý giải khoa học

Hầu hết các sự việc xảy ra trong cuộc sống đều có nguyên nhân của nó, và đều được khoa học lý giải riêng. Hiện tượng rắn bò vào nhà cũng vậy. Theo lý giải của các nhà khoa học, rắn bò vào nhà là một hiện tượng rất phổ biến, nhất là ở các vùng quê Việt Nam. Nguyên nhân rắn bò vào nhà có thể lý giải theo các nguyên nhân dưới đây:

- Nơi rắn sống là những khu vực cây cối rậm rạp và gần sông suối. Tuy nhiên do bị phát quang và dọn dẹp mà rắn bị mất chỗ trú ẩn và bò vào nhà bạn nơi gần khu vực mới được phát quang.

Rắn vào nhà là điềm gì? Giải mã hiện tượng rắn bò vào nhà theo phong thuỷ 3
Rắn vào nhà là điềm gì? Rắn bò vào nhà dù là điềm tốt hay xấu cũng khiến không ít người hoảng hốt lo sợ

- Hoặc nhà bạn có kho lương thực nên có nhiều chuột và nuôi nhiều gà vịt dễ thu hút loài rắn vào để kiếm ăn.

- Hoặc gần nhà bạn có rừng rậm bị quy hoạch và xâm phạm khiến môi trường sống của loài rắn bị mất nên chúng bò vào nhà dân để tìm chỗ trú ẩn.

- Vào mùa hè, nhiệt độ nóng bức mà loài rắn vốn chịu nhiệt kém nên sẽ tìm đến những nơi mát mẻ để tránh nắng.

- Hoặc có thể nhà bạn ở gần khu vực nào đó nuôi rắn nên việc rắn bò vào nhà bạn là điều không thể tránh khỏi.

4. Cách xử lý khi rắn bò vào nhà

Việc rắn bò vào nhà sẽ khiến gia chủ rất hoảng hốt vì đa số nhiều người quan niệm loài rắn là loài vật gây hại và hung dữ. Tuy nhiên điều bạn cần làm lúc này là bình tĩnh và tìm cách giải quyết thích hợp. Bởi nếu bạn hoảng loạn và tìm mọi cách để đuổi chúng đi sẽ khiến loài rắn bị kích động và chúng sẽ có xu hướng lao đến để tấn công lại bạn. Hãy bình tĩnh và xử lý theo các bước sau:

- Nếu như rắn bò vào nhà bạn nên dùng một chiếc cán chổi hoặc là một cây gậy dài và nhẹ nhàng đuổi chúng đi. Ngoài ra, bạn cũng có thể dùng một tấm chân mềm phủ lên đầu con rắn hoặc là dùng vật nặng để rắn không thể trốn được. Còn nếu như bạn thấy rắn núp trong góc tủ tuyệt đối không nên động đến nó mà nên để trẻ nhỏ và người già ra khỏi nhà và nhờ đến những người có kinh nghiệm đến và đuổi rắn đi.

Rắn vào nhà là điềm gì? Giải mã hiện tượng rắn bò vào nhà theo phong thuỷ 4
Rắn vào nhà là điềm gì? Hãy phát quang bụi rậm quanh nhà để tránh rắn bò vào nhà

- Nếu như bạn gặp rắn khi đang đi đường thì hãy giậm chân hoặc là vẫy tay. Tuy loài rắn không thể nghe thấy nhưng chúng vẫn cảm nhận được sự chuyển động nếu như bạn giậm chân và vẫy tay. Hành động này sẽ giúp con rắn có thể tìm được đường khác để đi thay vì tác động vào chúng khiến chúng hoảng loạn và tấn công lại bạn.

- Để tránh rắn bò vào nhà bạn cần làm những việc sau:

Nên dọn dẹp nhà cửa sạch sẽ, phát quang cây cối rậm rạp trong nhà hoặc là dọn sạch những nơi ẩm ướt, bờ bụi/

Nên hạn chế sự xuất hiện của những loài vật là thức ăn của rắn trong nhà như là: chim, chuột hoặc ếch...

Nên rắc kỵ bột hùng hoàng quanh nhà - đây được coi là loại bột kỵ với rắn, nếu thấy loại bột này chúng sẽ quay đầu đi ngay.

Trồng các loại cây kỵ với loài rắn như cây lưỡi hổ, cây sả... để hạn chế sự ghé thăm của loài rắn với gia đình bạn.

Hãy nuôi chó, mèo vừa để coi nhà, làm bạn với con người mà loài vật này cũng có khứu giác rất tốt sẽ dễ dàng phát hiện ra loài vật không muốn mời đến nhà này.

Trên đây là những thông tin giải đáp về băn khoăn "rắn vào nhà là điềm gì?". Nhìn chung rắn là loài vật đáng sợ với nhiều người. Hi vọng những thông tin trên bạn đã có cái nhìn rõ hơn về vấn đề "rắn vào nhà là điềm gì?", và cách xử trí khi phát hiện ra rắn bò vào nhà mình.

Xem thêm: Giấc Mơ Thấy Màu Vàng Là Điềm Gì? Chắc Chắn Bạn Sẽ Giàu To Nếu Thấy Chi Tiết Này

Bài viết liên quan
24/10 cung gì? 24/10 là cung Bọ Cạp hay Thiên Bình?

24/10 cung gì? 24/10 là cung Bọ Cạp hay Thiên Bình?

24/10 cung gì? Những người sinh ngày này thuộc một cung hoàng đạo vô cùng đặc biệt, có tính cách bí ẩn và sự nghiệp rất rực rỡ. Nếu bạn sinh ngày 24/10 hoặc có người thân sinh nhật vào ngày này thì đừng quên giải mã qua các thông tin sau.
Xem thêm »
Sinh ngày 29/8 cung gì? 29/8 là cung Sư Tử hay cung Xử Nữ?

Sinh ngày 29/8 cung gì? 29/8 là cung Sư Tử hay cung Xử Nữ?

Sinh ngày 29/8 cung gì? Sinh ngày 29/8 thuộc cung Xử Nữ. Đây là những người sống rất thực tế, cẩn trọng, có khả năng phân tích tốt và luôn giữ lời hứa. Tuy nhiên, mặt hạn chế trong tính cách của Xử Nữ chính là dễ lo lắng và hơi khó tính. Ngoài ra Xử Nữ khi thường không chung thuỷ.
Xem thêm »
Nằm mơ thấy con nít: Đứa trẻ dự dự báo tương lai cho gia chủ

Nằm mơ thấy con nít: Đứa trẻ dự dự báo tương lai cho gia chủ

Nằm mơ thấy con nít là hiện tượng rất thường xuyên xảy ra với nhiều người. Mỗi một giấc mơ đều sẽ mang đến những ý nghĩa và thông điệp riêng cần được giải mã kỹ lưỡng. Cùng các chuyên gia của job3s.vn luận giải chi tiết thông điệp đó là gì, lành hay dữ.
Xem thêm »
Sinh ngày 3/10 cung gì? 3/10 là cung Thiên Bình hay Bọ Cạp

Sinh ngày 3/10 cung gì? 3/10 là cung Thiên Bình hay Bọ Cạp

Sinh ngày 3/10 cung gì? Thiên Bình là người chính trực, ngay thẳng. Nhờ sở hữu khả năng quan sát, đánh giá và phân tích tốt nên họ thường đứng ra đấu tranh để bảo vệ lẽ phải. Trong tình yêu, Thiên Bình đôi lúc yếu đuối và và tính cách thay đổi thất thường khiến họ khó tìm được bạn đời lý tưởng cho mình.
Xem thêm »
Sinh ngày 3/5 cung gì? 3/5 là cung Kim Ngưu hay cung Song Tử?

Sinh ngày 3/5 cung gì? 3/5 là cung Kim Ngưu hay cung Song Tử?

Sinh ngày 3/5 cung gì? Người sinh ngày 3/5 cung Kim Ngưu nổi tiếng hòa đồng, giàu tình cảm, đam mê nghệ thuật và cực kỳ kiên trì trong công việc. Tuy nhiên, họ có đôi phần cố chấp khiến người khác không hài lòng. Cùng giải mã những ẩn số về cung hoàng đạo sinh ngày 3/5 ngay sau đây.
Xem thêm »
Nốt ruồi ở lông mày trái nữ: Tướng mạo vượng phu, công danh đỗ đạt chớ dại mà tẩy

Nốt ruồi ở lông mày trái nữ: Tướng mạo vượng phu, công danh đỗ đạt chớ dại mà tẩy

Nốt ruồi ở lông mày trái nữ mang ý nghĩa gì khiến nhiều người cả nam cả nữ đều muốn có? Dù cuộc sống có trăm ngàn khó khăn, bạn cũng chớ dại tẩy bỏ nốt ruồi ở vị trí này dễ khiến tai ương liên tục kéo đến, bệnh tật lúc nào không hay.
Xem thêm »
Tỉa chân nhang ngày nào đẹp năm nay để mang lại nhiều tài lộc?

Tỉa chân nhang ngày nào đẹp năm nay để mang lại nhiều tài lộc?

Tỉa chân nhang ngày nào đẹp năm 2024? Tỉa chân nhang là nghi thức mang đậm dấu ấn tâm linh của người Việt, thể hiện lòng thành kính đối với tổ tiên và cầu mong những điều tốt đẹp cho năm mới. Việc lựa chọn ngày đẹp để tỉa chân nhang càng được chú trọng, bởi theo quan niệm phong thủy, đây là thời điểm mang năng lượng tích cực, giúp gia chủ thu hút tài lộc, may mắn. Vậy tỉa chân nhang ngày nào đẹp năm 2024 để mang lại nhiều tài lộc? Bài viết này sẽ giúp bạn giải đáp thắc mắc đó.
Xem thêm »
Giải mã ý nghĩa nốt ruồi ở cuống tai: Biểu hiện của may mắn và phúc thọ

Giải mã ý nghĩa nốt ruồi ở cuống tai: Biểu hiện của may mắn và phúc thọ

Theo phong thủy nốt ruồi ở cuống tai mang đến nhiều ý nghĩa về tài lộc và may mắn. Nhưng cũng có quan điểm cho rằng vị trí nốt ruồi này sẽ ảnh hưởng đến thẩm mỹ và mang đến điều không tốt. Vậy, ý nghĩa nốt ruồi vị trí cuống tai là gì, có nên tẩy không? Tất cả sẽ được giải mã chi tiết trong bài viết dưới đây.
Xem thêm »
Giải mã ý nghĩa nốt ruồi trong lỗ tai - May mắn hay xui rủi?

Giải mã ý nghĩa nốt ruồi trong lỗ tai - May mắn hay xui rủi?

Nốt ruồi trong lỗ tai là tốt hay xấu? Mỗi nốt ruồi đều mang 1 ý nghĩa riêng biệt trong tướng số, có nốt ruồi báo may mắn nhưng có nốt ruồi mang điềm báo xui xẻo. Nốt ruồi trong lỗ tai là tốt hay xấu, phản ánh thế nào về tính cách, sự nghiệp, cuộc sống của chúng ta? Cùng job3s tìm hiểu ý nghĩa về nốt ruồi ở vị trí trong lỗ tai qua bài viết sau.
Xem thêm »
10+ vị trí nốt ruồi trên mặt đàn ông tuyệt đối không nên xóa kẻo ảnh hưởng tài lộc

10+ vị trí nốt ruồi trên mặt đàn ông tuyệt đối không nên xóa kẻo ảnh hưởng tài lộc

Theo nhân tướng học, vị trí nốt ruồi trên mặt đàn ông có thể tiết lộ nhiều điều về tính cách, vận mệnh của họ. Khám phá bí ẩn 10 vị trí nốt ruồi tượng trưng cho sự giàu sang, phú quý và thịnh vượng, mang đến cho chủ sở hữu nhiều cơ hội tốt đẹp trong công việc và cuộc sống, tuyệt đối không nên xóa.
Xem thêm »

Mẫu CV hot theo ngành nghề

Back to top

Job3s có thể giúp gì cho bạn?
chat