Sinh ngày 7/7 cung gì? 7/7 là cung Cự Giải hay Sư Tử

Đóng góp bởi:   Harry Quang
Thứ Năm, 04/04/2024 11:37:00 +07:00
Sinh ngày 7/7 cung gì? Người sinh vào ngày này thuộc cung Cự Giải. Đây được coi là một cung bí ẩn và đầy cuốn hút nhất trong 12 cung hoàng đạo. Cự Giải sở hữu trực giác nhạy bén, khả năng thấu hiểu và lòng trắc ẩn vô bờ bến. Ngoài ra, những người thuộc cung này còn rất biết quan tâm, chăm sóc mọi người xung quanh.

1. Sinh ngày 7/7 cung gì?

Bạn có bao giờ tự hỏi sinh ngày 7/7 cung gì? Những người sinh ngày 7/7 thuộc cung Cự Giải (Cancer).Theo truyền thuyết Hy Lạp, nguồn gốc của cung Cự Giải (Cancer) bắt nguồn từ câu chuyện về Hercules - con trai của thần Zeus. Khi Hercules còn nhỏ, Hera đã cố giết cậu bằng cách thả hai con rắn độc vào nôi. Tuy nhiên, Hercules đã dũng cảm bóp chết chúng. Tức giận, Hera giao cho Hercules 12 nhiệm vụ khó khăn, trong đó có tiêu diệt con quái vật Hydra 9 đầu rắn.

Trong trận chiến với Hydra, một con cua dũng cảm đã cố giúp Hercules bằng cách cắn vào chân anh. Nhưng Hercules vô tình đã giẫm chết con cua. Sau đó, Hera đã đưa con cua lên bầu trời, trở thành chòm sao Cự Giải trong 12 chòm sao hoàng đạo để tôn vinh lòng dũng cảm.

Theo nghiên cứu chiêm tinh học, những người sinh từ ngày 22/6 đến 22/7 là cung Cự Giải (Cancer). Thuộc nguyên tố Nước và được sao Mặt Trăng chi phối. Người có ngày sinh 7/7 nằm trong khoảng thời gian này nên sẽ thuộc cung Cự Giải.

Xem thêm: 7/9 Cung Gì? 7/9 Là Cung Xử Nữ Hay Thiên Bình?

Tìm hiểu câu hỏi sinh ngày 7/7 cung gì, ta biết được những người sinh ngày này thuộc cung Cự Giải
Tìm hiểu câu hỏi sinh ngày 7/7 cung gì, ta biết được những người sinh ngày này thuộc cung Cự Giải

2. 7/7 là cung Cự Giải hay Sư Tử?

Khám phá người sinh ngày 1/7 cung gì, câu hỏi đặt ra là họ thuộc cung Cự Giải hay Sư Tử. Cung Cự Giải kéo dài từ ngày 22 tháng 6 đến ngày 22 tháng 7, trong khi cung Sư Tử kéo dài từ ngày 23 tháng 7 đến ngày 22 tháng 8. Sơ yếu lý lịch về 2 cung hoàng đạo này sẽ có ngay sau đây.

2.1. Sơ yếu lý lịch cung Cự Giải

Tìm hiểu người sinh ngày 7/7 cung gì, có thể thấy những người thuộc cung Cự Giải thường mang đặc điểm nhạy cảm, lãng mạn, sáng tạo nhưng cũng khó gần ban đầu và dễ bị hiểu lầm vì tính cách phức tạp của mình.

Thông tin

Cung Cự Giải

Vị trí

Cung thứ 4 trong cung hoàng đạo

Ngày sinh

22/6 – 22/7

Tên trong tiếng Latin

Cancer

Tính chất chung

Người thủ lĩnh, chủ nhân

Biểu tượng

Con cua

Nguyên tố đại diện

Thủy

Sao chiếu

Mặt trăng

Màu sắc đại diện

Xám, trắng, bạc

Ngày trong tuần

Thứ 2

Loại đá tượng trưng

Ngọc trai, ruby, đá mặt trăng

Số may mắn

6 và 4

Loài hoa

Hoa nhài, hoa huệ tây, hoa phong lan

Cung phù hợp

Cung Song Ngư và Bò Cạp

Cung không hợp

Cung Ma Kết

Hợp làm bạn

Cung Thiên Bình

Phẩm chất tiêu biểu

Lãnh đạo

Sở đoản

Bị sai khiến, sự thất bại, sự đối lập

Nước hoa

Hương bạc hà, tử đinh hương

2.2. Sơ yếu lý lịch cung Sư Tử

Là chòm sao dễ bị nhầm lẫn khi tìm hiểu 7/7 cung gì, khác với tính cách nhạy cảm của Cự Giải, Sư Tử lại là những người mạnh mẽ và đầy tự tin.

Thông tin

Cung Sư Tử

Vị trí

Là cung thứ 5 trong hệ thống cung Hoàng Đạo

Ngày sinh

Từ 23/7 – 22/8

Tên trong tiếng Latin

Leo

Tính chất chung

Người có tổ chức

Biểu tượng

Sư tử

Nguyên tố đại diện

Hỏa

Sao chiếu biểu tượng

Mặt trời

Màu sắc đại diện

Vàng, đỏ, cam

Ngày trong tuần

Ngày chủ nhật

Loại đá tượng trưng

Kim cương, đá hồng ngọc

Số may mắn

6, 4 và 1

Loài hoa

Hoa trinh nữ, hoa hướng dương

Cung phù hợp

Cung Bạch Dương và Nhân Mã

Cung không phù hợp

Cung Bảo Bình

Hợp làm bạn với

Cung Kim Ngư và Bọ Cạp

Phẩm chất tiêu biểu

Có tổ chức

Sở đoản

Bị loại ra ngoài cuộc, không được xem là người lãnh đạo

Nước hoa

Trầm hương, hương cam

3. Đặc điểm tính cách của người sinh ngày 7/7

Những người sinh ngày 7/7 thuộc cung Cự Giải thường có tính cách nhạy cảm, lãng mạn và giàu tình cảm. Họ sống hướng nội, đam mê khám phá thế giới cảm xúc của bản thân và những người xung quanh. Cự Giải rất coi trọng các mối quan hệ, đặc biệt là gia đình và bạn bè. Họ có khả năng thích nghi tốt, biết lắng nghe và thấu hiểu. Bên cạnh đó, họ cũng rất sáng tạo và giàu trí tưởng tượng.

Tuy nhiên, những người sinh ngày 7/7 cũng có một số điểm yếu như khó hòa nhập, khó gần do tính cách nhút nhát. Họ dễ bị tổn thương và bực dọc hay thậm chí có xu hướng độc đoán nếu bị hiểu lầm hay phê bình.

Xem thêm: 8/8 Cung Gì? 8/8 Là Cung Sư Tử Hay Xử Nữ?

Cự Giải là người đam mê và kiên trì
Cự Giải là người đam mê và kiên trì

4. Đặc điểm chung của người sinh ngày 7/7

Khám phá ngày sinh ngày 7/7 cung gì sẽ giúp bạn phần nào hiểu được đặc điểm tính cách của Cự Giải. Có thể thấy rằng, giữa nam và nữ sinh ngày 7/7 lại có những nét tính cách khác biệt nhau.

4.1. Đặc điểm tính cách nam giới sinh ngày 7/7

Chân thành và tinh tế là những điểm hấp dẫn nhất của nam Cự Giải. Họ luôn quan tâm đến cảm xúc của những người xung quan, sau đó điều chỉnh hành động, cảm xúc của bản thân cho phù hợp. Cự Giải nam là những người có tâm hồn nhạy cảm nhất trong 12 cung hoàng đạo. Họ luôn cố gắng thể hiện sự biết ơn đối với những người từng giúp đỡ mình. Đặc biệt, nam Cự Giải thích việc thể hiện qua hành động hơn là lời nói.

Nam sinh ngày 7/7 luôn sẵn lòng bảo vệ người thân và bạn bè bất chấp rủi ro, nguy hiểm. Tính cách điềm tĩnh và lòng kiên trì, dũng cảm cũng là điểm thu hút đặc biệt của những người thuộc cung này. Tuy nhiên, điểm yếu của họ là sự bướng bỉnh và đa nghi. Việc khó tin tưởng người khác khiến Cự Giải gặp khó khăn trong việc mở lòng chia sẻ những vấn đề mà bản thân mong muốn. Ngoài ra, họ cũng dễ bị ảnh hưởng tiêu cực bởi cảm xúc của những người xung quanh.

4.2. Đặc điểm tính cách nữ giới sinh ngày 7/7

Tìm hiểu về sinh ngày 7/7 cung gì ta có thể thấy được nữ Cự Giải có những tố chất của một người vợ và người mẹ hoàn hảo. Những phẩm chất như tận tụy, chu đáo và nhạy cảm của họ là yếu tố xây dựng nên một tổ ấm hạnh phúc. Hơn nữa, họ luôn có vẻ ngoài dịu dàng cùng sự đồng cảm sâu sắc với cảm xúc của người khác trong nội tâm, khiến các anh chồng say đắm.

Nữ Cự Giải thường sống rất tình nghĩa và không bao giờ bỏ rơi người thân, bạn bè. Họ cũng sẵn sàng đối mặt với khó khăn, thách thức để bảo vệ và duy trì những mối quan hệ xung quanh. Tuy nhiên, nữ Cự Giải là người khá nhạy cảm nên rất cần sự quan tâm, động viên từ người khác, cho dù đó là những vấn đề nhỏ nhặt. Với sự thông minh và khả năng lãnh đạo vốn có, nếu nữ Cự Giải biết kiểm soát được tính bảo thủ và quản lý tốt cảm xúc, họ sẽ có thể đạt được nhiều thành công hơn trong công việc lẫn cuộc sống.

Nữ Cự Giải là mẫu người phụ nữ của gia đình
Nữ Cự Giải là mẫu người phụ nữ của gia đình

5. Tình yêu của người sinh ngày 7/7

Khi đã biết được sinh ngày 7/7 cung gì, bạn cũng nên tìm hiểu về con đường tình duyên của họ. Tình yêu của người sinh ngày 7/7 thường mang đậm chất lãng mạn và dịu dàng. Họ là những người rất nhạy cảm, sống theo trực giác và cảm tính hơn là lý trí.

Vì vậy, tình yêu của họ cũng chứa đựng nhiều sắc thái cảm xúc, giống như hương vị của socola đen - vị đắng trước rồi mới cảm nhận được vị ngọt ngào sau đó. Tuy nhiên, bên cạnh sự lãng mạn ấy cũng tiềm ẩn khuynh hướng ghen tuông và khó kiểm soát cảm xúc của bản thân nếu bị tổn thương.

Cự Giải thường mong muốn tìm được một tình yêu đích thực, chân thành và bền vững. Một khi đã yêu, họ sẽ dành trọn tình cảm cho đối phương. Cự Giải khao khát sự an toàn, ổn định trong mối quan hệ và không thích những thay đổi đột ngột. Vì thế, tình yêu của Cự Giải thường phải trải qua nhiều thử thách trước khi đạt được hạnh phúc viên mãn. Mặc dù vậy, với lòng kiên nhẫn và chân thành, họ sẽ sớm tìm được người đồng hành phù hợp để cùng nhau xây dựng một tình yêu bền vững

Cự Giải là mẫu người lý tưởng khi yêu
Cự Giải là mẫu người lý tưởng khi yêu

6. Sự nghiệp của người sinh ngày 7/7

Khám phá người sinh ngày 7/7 cung gì, bạn sẽ biết được con đường sự nghiệp của họ. Trong công việc, những người sinh ngày 7/7 có xu hướng cẩn thận và quyết đoán trong suy nghĩ và hành động. Họ luôn đặt chất lượng công việc lên hàng đầu và có tầm nhìn xa trông rộng. Cự Giải cũng là những người có tính cách vui vẻ, giàu tình cảm nên được luôn mọi người tôn trọng.

Những công việc phù hợp và không phù hợp với cung Cự Giải cũng là trong những một chủ đề được quan tâm nhất khi tìm hiểu 7/7 cung gì. Với lối sống giàu tình cảm và luôn sẵn sàng quan tâm, chăm sóc người khác, họ phù hợp với những công việc như tâm lý học, giáo dục, chăm sóc sức khỏe, từ thiện,...

Ngoài ra, Cự Giải còn có điểm yếu là thiếu tính logic trong công việc cũng như khá rụt rè và khả năng chịu áp lực công việc không tốt. Vì vậy, họ sẽ không phù hợp với các công việc như kinh doanh, marketing, truyền thông, công nghệ thông tin,...

Tìm hiểu người sinh ngày 7/7 cung gì ta có thể thấy Cự Giải thích hợp làm nhà tâm lý học
Tìm hiểu người sinh ngày 7/7 cung gì ta có thể thấy Cự Giải thích hợp làm nhà tâm lý học

7. Người sinh ngày 7/7 hợp và không hợp với cung nào?

Song Ngư, Xử Nữ, Kim Ngưu và Bọ Cạp là những cung Hoàng đạo có tính cách dễ dàng hòa hợp với cung Cự Giải. Họ đều có điểm chung là sự thân thiện, nhiệt tình và coi trọng tình cảm. Các cung này cũng có khả năng thấu hiểu và đồng cảm với những suy nghĩ và cảm xúc nội tâm của Cự Giải, giúp họ cảm nhận được sự đồng hành, ủng hộ và an toàn.

Trái lại, những cung không phù hợp với người sinh ngày 7/7 là Bạch Dương, Song Tử, Ma Kết. Tính cách cứng đầu, lý trí và phóng khoáng của họ sẽ không thể hiểu và đồng cảm được với nội tâm nhạy cảm, giàu cảm xúc của Cự Giải. Điều này sẽ gây nên những mâu thuẫn và căng thẳng trong các mối quan hệ. Tuy nhiên, sự linh hoạt và cởi mở cũng là chìa khóa để giải quyết những vấn đề này.

8. Sức khoẻ của những người sinh ngày 7/7

Những người sinh ngày 7/7 thường dễ bị căng thẳng, stress do tính cách nhạy cảm. Do căng thẳng và stress, họ dễ gặp các vấn đề về tim mạch, huyết áp cao. Để giảm căng thẳng, Cự Giải cần dành thời gian tập luyện thể dục thể thao và các hoạt động thư giãn như yoga, thiền định.

Cự Giải thường dễ bị các vấn đề về dạ dày, tiêu hóa như đau dạ dày, táo bón, khó tiêu. Điều này một phần do thói quen ăn uống không khoa học. Những thay đổi nhỏ về thời tiết cũng có thể ảnh hưởng đến sức khỏe của Cự Giải, đặc biệt là về xương khớp và làn da. Tóm lại, những người sinh ngày 7/7 cần đặc biệt chú ý đến sức khỏe tinh thần, tim mạch, dạ dày và hãy cố gắng xây dựng lối sống lành mạnh để tránh các vấn đề về sức khỏe.

Bài viết trên đã cho bạn câu trả lời cho thắc mắc người sinh ngày 7/7 cung gì. Những người sinh ngày 7 tháng 7 theo cung Cự Giải sở hữu trực giác nhạy bén, khả năng thấu hiểu sâu sắc. Tuy nhiên, vì quá nhạy cảm, những người Cự Giải thường dễ bị tổn thương bởi những lời nói hay hành động vô ý của người khác. Họ cũng có xu hướng lo lắng, bi quan trước những thay đổi và thử thách trong cuộc sống. Mặc dù vậy nhưng nếu họ cố gắng rèn luyện sự tự tin thì sẽ có thể phát huy hết tiềm năng của mình và đổi vận trong tương lai.

Bài viết liên quan
Điểm cực Đông trên đất liền nước ta nằm ở đâu, ở Mũi Đôi hay Mũi Điện?

Điểm cực Đông trên đất liền nước ta nằm ở đâu, ở Mũi Đôi hay Mũi Điện?

Điểm cực Đông trên đất liền nước ta được xác định là Mũi Đôi thuộc làng chài Đầm Môn (Vịnh Vân Phong), xã Vạn Thạnh, huyện Vạn Ninh, tỉnh Khánh Hòa. Thế nhưng, lại có nhiều ý kiến khác cho rằng nơi đón ánh mặt trời đầu tiên trên đất liền tại Việt Nam chính là hải đăng Mũi Điện (hải đăng Đại Lãnh) tỉnh Phú Yên. Đâu mới là câu trả lời chính xác?
Xem thêm »
Nốt ruồi ở lòng bàn tay nam nữ là tốt hay xấu? Có nên xoá không?

Nốt ruồi ở lòng bàn tay nam nữ là tốt hay xấu? Có nên xoá không?

Nốt ruồi ở lòng bàn tay phản ánh được số mệnh, tính cách của người sở hữu. Tuy nhiên, ý nghĩa thật sự của mỗi nốt ruồi còn phụ thuộc nhiều vào vị trí của nó. Không phải cứ có nốt ruồi trong lòng bàn tay thì sẽ có vận mệnh thuận lợi, tài vận tốt. Mời bạn cùng tìm hiểu ý nghĩa của từng vị trí nốt ruồi ở lòng bàn tay qua bài viết dưới đây.
Xem thêm »
Xem tướng nốt ruồi trên mặt phụ nữ: 10 vị trí khai vận tuyệt đối không tẩy xóa

Xem tướng nốt ruồi trên mặt phụ nữ: 10 vị trí khai vận tuyệt đối không tẩy xóa

Xem tướng nốt ruồi trên mặt phụ nữ giúp dự đoán những khía cạnh khác nhau trong cuộc sống như tình duyên, sức khỏe và sự nghiệp. Theo nhân tướng học các vị trí nốt ruồi có thể cho biết phần nào về tính cách, vận mệnh, điềm lành - dữ có thể xảy đến trong cuộc đời.
Xem thêm »
Các hành tinh trong hệ mặt trời và những điều thú vị có thể bạn chưa biết

Các hành tinh trong hệ mặt trời và những điều thú vị có thể bạn chưa biết

Các hành tinh trong hệ mặt trời bao gồm Sao Thủy, Sao Kim, Trái Đất, Sao Hỏa, Sao Mộc, Sao Thổ, Sao Thiên Vương, Sao Hải Vương và hành tinh thứ 9 vừa mới được phát hiện năm 2016. Vậy có điểm gì thú vị về những hành tinh này? Hãy cùng các chuyên gia của job3s.vn tìm hiểu trong bài viết sau.
Xem thêm »
Sinh ngày 4/3 cung gì? 4/3 là cung Song Ngư hay Bạch Dương?

Sinh ngày 4/3 cung gì? 4/3 là cung Song Ngư hay Bạch Dương?

Sinh ngày 4/3 cung gì? Những người sinh 4/3 cung Song Ngư cực kỳ tốt bụng, thông minh và giàu tính sáng tạo. Đặc biệt, họ thích phiêu lưu và khám phá nhiều điều mới mẻ. Tuy nhiên, Song Ngư lại là người đa sầu đa cảm, dễ bị cảm xúc làm ảnh hưởng đến cuộc sống.
Xem thêm »
10/11 cung gì? 10/11 là cung Bọ Cạp hay Nhân Mã?

10/11 cung gì? 10/11 là cung Bọ Cạp hay Nhân Mã?

Sinh ngày 10/11 cung gì? Những người sinh vào ngày 10/11 thuộc cung Bọ Cạp (hay còn gọi là Thiên Yết), được cai trị bởi sao Diêm Vương, họ mang trong mình trực giác nhạy bén và thu hút mọi người xung quanh. Giải mã bí ẩn về tính cách, tình yêu, sự nghiệp và những khía cạnh khác của Bọ Cạp tháng 11 dưới đây.
Xem thêm »
Manifest là gì? Hiểu rõ sẽ giúp bạn tìm ra cách đạt được những gì mong muốn

Manifest là gì? Hiểu rõ sẽ giúp bạn tìm ra cách đạt được những gì mong muốn

Manifest là gì đang trở thành chủ đề được nhiều người quan tâm và đi tìm ý nghĩa của từ này bởi những sức mạnh bí ẩn mà nó mang lại. Do đó, việc khám phá thông tin ẩn chứa sau cụm từ này giúp bạn hiểu hơn về quá trình biến ý tưởng, suy nghĩ trong mơ thành hiện thực.
Xem thêm »
Giơ ngón tay giữa có ý nghĩa gì - Có phải là biểu tượng của sự vô văn hoá?

Giơ ngón tay giữa có ý nghĩa gì - Có phải là biểu tượng của sự vô văn hoá?

Giơ ngón tay giữa có ý nghĩa gì - thể hiện sự thách thức, xúc phạm và thái độ không tốt đối với người đối điện. Trong cuộc sống của chúng ta cần tránh biểu tượng này vì sẽ gây ra những hiểu nhầm không đáng có, thậm chí phá vỡ các mối quan hệ.
Xem thêm »
Ý nghĩa nốt ruồi ở vai trái nữ - Tốt hay xấu, hung hay cát

Ý nghĩa nốt ruồi ở vai trái nữ - Tốt hay xấu, hung hay cát

Tìm hiểu ý nghĩa nốt ruồi ở vai trái nữ góp phần luận giải về tướng số của người sở hữu. Nhìn chung, vị trí nốt ruồi này thể hiện chủ nhân sẽ gặp nhiều khó khăn trong kinh tế, tuy nhiên lại có tình duyên viên mãn, gia đạo thuận hoà. Đặc biệt, phụ nữ với nốt ruồi trên vai trái có thiên phú trong giao tiếp.
Xem thêm »
Tên gọi ở nhà cho bé trai giúp sức khoẻ tốt, con dễ nuôi

Tên gọi ở nhà cho bé trai giúp sức khoẻ tốt, con dễ nuôi

Tên gọi ở nhà cho bé trai là biệt danh thể hiện mong ước con khỏe mạnh và bình an, đồng thời gắn liền với những kỷ niệm đặc biệt của bố mẹ hoặc cá tính của con. Để đặt tên cho bé, bạn có thể dựa trên nhiều chủ đề đa dạng như hoa quả, tên nhân vật hoạt hình, tên món ăn, đặt theo tên động vật,...
Xem thêm »

Mẫu CV hot theo ngành nghề

Back to top

Job3s có thể giúp gì cho bạn?
chat