banner
Chia sẻ
Đóng góp bởi:   CEO TONY VŨ
Ngày xuất bản:   Thứ Sáu, 17/11/2023 10:45:00 +07:00 Theo dõi Job3s trên Job3s Google News
author 1 lượt xem
author 5 phút đọc

Ngày tam nương là ngày nào? Hạn chế làm việc lớn để tránh gặp tai hoạ

Tam nương là ngày nào? Ông bà ta quan niệm rằng Tam nương là ngày xui xẻo, cần tránh làm một số việc và kiêng kỵ một vài thứ để tránh gặp tai họa. Nên biết rõ về ngày Tam nương cũng như cách hóa giải ngày này để đem lại những điều tốt lành, may mắn.

1. Tam nương là gì? Năm 2023, ngày Tam nương là ngày nào?

1.1. Tam nương nghĩa là gì?

Trong tiếng Hán, “Tam” có nghĩa là số 3 “nương” có nghĩa là phụ nữ. Vì thế, có thể hiểu dễ dàng “Tam nương là 3 người phụ nữ”. Có khá nhiều quan điểm khác nhau về ngày Tam nương. Tuy nhiên, đa phần đều cho rằng Tam nươngngày xấu, cần kiêng kỵ nhiều việc trong ngày này.

Ngày Tam nương là ngày nào? Có 6 ngày Tam nương trong một tháng
Mỗi tháng trong năm đều có ngày Tam nương, đây là một ngày xấu nên hạn chế làm một số việc

Cụ thể, ngày Tam nương là những ngày 3 - 7 - 13 - 18 - 22 - 27 mỗi tháng (theo lịch âm). Tức là 1 tháng sẽ có 6 ngày Tam nương1 năm có 72 ngày.

1.2. Trong năm 2023, ngày Tam nương là ngày nào?

Ở trên, bạn đã biết ngày Tam nương là ngày nào cố định theo lịch âm mỗi tháng. Tuy nhiên, nhiều người chỉ quen sử dụng lịch dương. Vậy cụ thể vào năm 2023 dương lịch, Tam nương là ngày nào?

 • Tháng 1/2023: Ngày Tam nương là 4 - 9 - 13 - 18 - 24 - 28 dương lịch.
 • Tháng 2/2023: Ngày Tam Nương là 3 - 8 - 12 - 17 - 22 - 26 dương lịch.
 • Tháng 3/2023: Ngày Tam Nương là 4 - 9 - 13 - 18 - 24 - 28 dương lịch.
 • Tháng 4/2023: Ngày Tam nương3 - 8 - 12 - 17 - 22 - 26 dương lịch.
 • Tháng 5/2023: Ngày Tam Nương là 2 - 7 - 11 - 16 - 21 - 25 - 31 dương lịch.
 • Tháng 6/2023: Ngày Tam Nương là 5 - 9 - 14 - 20 - 24 - 30 dương lịch.
 • Tháng 7/2023: Ngày Tam Nương là 5 - 9 - 14 - 20 - 24 - 30 dương lịch.
 • Tháng 8/2023: Ngày Tam Nương là 4 - 8 - 13 - 18 - 22 - 28 dương lịch.
 • Tháng 9/2023: Ngày Tam Nương là 2 - 6 - 11 - 17 - 21 - 27 dương lịch.
 • Tháng 10/2023: Ngày Tam Nương là 2 - 6 - 11 - 17 - 21 - 27 dương lịch.
 • Tháng 11/2023: Ngày Tam Nương là 1 - 5 - 10 - 15 - 19 - 25 - 30 dương lịch.
 • Tháng 12/2023: Ngày Tam Nương là 4 - 9 - 15 - 19 - 25 - 30 dương lịch.

>>> Xem thêm: Ngày Tam Nương 2023 Gồm Những Ngày Nào? Tránh Ngay Để Không Hỏng Việc Đại Sự

2. Nguồn gốc của ngày Tam nương

2.1. Theo dân gian Việt Nam

Ông bà ta cho rằng vào ngày Tam nương, Ngọc Hoàng sẽ phái ba thiếu nữ xinh đẹp xuống nhân gian để thử lòng người dưới hạ giới. Những ai không kiềm chế được thường rơi vào tửu sắc, cờ bạc, điều này gây lãng phí tiền tài, của cải và huỷ hoại công danh, sự nghiệp. Đây cũng là một thông điệp nhắn gửi tới con cháu đời sau rằng làm gì cũng phải cẩn thận, nếu sa đà, bỏ bê thì thất bại là điều hiển nhiên.

2.2. Theo lịch sử Trung Quốc

Theo lịch sử Trung Quốc xưa, ngày Tam nương chính là ngày nhập cung của 3 vị vương phi tên Đát Kỷ, Bao tự và Muội Hỉ. Cả 3 đều nổi tiếng xinh đẹp hút hồn, khiến 3 vị vua mê muội, quên việc nước, thậm chí làm theo những điều bạo ngược mà 3 nàng xúi giục. Vì vậy, theo quan niệm phong thủy Trung Quốc, Tam nương là ngày cực kỳ xấu, cần tránh làm việc lớn.

Ngày Tam nương chính là ngày nhập cung của 3 vị vương phi tên Đát Kỷ, Bao tự và Muội Hỉ
Ngày Tam nương chính là ngày nhập cung của 3 vị tiên nữ xinh đẹp ngút trời

3. Tam nương là ngày nào: Ý nghĩa ngày Tam nương

Mặc dù Tam nương là ngày xấu nhưng bạn vẫn phải nên tìm hiểu về ý nghĩa của ngày này. Bởi vì xét trên nhiều khía cạnh, ngày Tam nương đem lại nhiều bài học cuộc sống vô cùng đắt giá.

3.1. Về mặt tâm linh

Theo góc độ tâm linh, người ta cho rằng Tam nương là ngày xấu, toàn gặp điều xui xẻo, không may. Đồng nghĩa với việc nếu làm chuyện lớn vào ngày này thì khó thành. Tuy nhiên, không phải tất cả mọi người đều tin vào điều này, vì đôi khi đối với họ đây chỉ là những yếu tố tâm linh, không phải là thực tế.

3.1. Về mặt nhân văn

Theo lịch sử xưa ghi chép lại, có 3 vị vua tài giỏi nhưng vì ham dục vọng nên bị 3 người phụ nữ xinh đẹp thao túng. Dù lập được nhiều công lao nhưng họ lại phạm phải không ít sai lầm khi rơi vào lưới tình, bỏ bê công việc triều chính, khiến triều đại sụp đổ. Qua đó, ngày Tam nương để lại bài học nhân văn sâu sắc rằng phải luôn khiêm tốn, không nên chỉ biết hưởng thụ, ham sắc dục mà đánh mất đi tiền đồ. Bên cạnh đó, cần kiêng kỵ hành sự việc hệ trọng trong ngày Tam nương như xây nhà, khai trương, cưới hỏi...

4. Những điều kiêng kỵ vào ngày Tam nương

Có kiêng có lành” là lời dạy từ thời xưa mà đến nay nhiều người vẫn luôn ghi nhớ và nhắc nhở bản thân. Vậy, ngày Tam nương cần kiêng làm những gì?

4.1. Ngày Tam nương là ngày nào? Tránh làm việc lớn

Nhiều người cho rằng nếu cố tình làm việc quan trọng vào ngày Tam nương thì khó hoàn thành. Tuy nhiên, một số người cũng không quá khắt khe về vấn đề này vì chỉ là quan niệm tâm linh. Chẳng hạn như xây nhà hay cưới hỏi còn phụ thuộc vào nhiều yếu tố khác như ngày sinh, tháng sinh, giờ sinh...

4.2. Tam nương là ngày nào? Có nên cẩn trọng khi đi ra ngoài

Bất cứ ngày nào cũng cần cẩn thận khi đi ngoài đường. Tuy nhiên, sau khi biết được ngày Tam nương là ngày nào thì cần chú ý hơn, vì ngày này thường ẩn chứa những năng lượng tiêu cực cùng nhiều điều xui xẻo. Bên cạnh đó, bạn cũng nên tránh xuất hành đi xa, leo núi, đi phượt... Lý do là vì ngày này chứa nhiều âm khí, khiến đầu óc con người kém minh mẫn có thể gây ra những hậu quả khó lường.

4.3. Tam nương là ngày nào? Không nên tranh chấp

Khi xảy ra trường hợp tranh chấp như cãi vã, tranh giành tài sản, đất đai... Bạn nên hiểu rằng bản chất của tranh chấp vốn dĩ không tốt, việc đó sẽ càng tồi tệ hơn nếu các việc này xảy ra vào ngày Tam nương. Bạn nên bình tĩnh, nhẫn nhịn để tìm ra hướng giải quyết phù hợp nhất, tránh xung đột kéo theo hậu quả khôn lường.

>>> Xem thêm: Ngày 1 Tháng 6 Là Ngày Gì? Cùng Tìm Hiểu Về Ý Nghĩa Của Ngày 1 Tháng 6

5. Ngày Tam nương là ngày nào? Cách hóa giải ngày Tam nương

Để hạn chế những điều không may có thể xảy ra vào ngày Tam nương, hãy áp dụng một số phương pháp sau:

5.1. Dùng “chế sát”

Đây là phương pháp lấy độc trị độc được nhiều chuyên gia phong thủy áp dụng. Cụ thể, bạn sẽ hóa giải vận xui bằng cách sử dụng các mệnh tương khắc với bản mệnh. Chẳng hạn, Thủy khắc Hỏa. Nếu ngày Tam nương thuộc Thủy thì nên dùng giờ Hỏa để hóa giải những điềm xấu, tương tự với các mệnh khác.

5.2. Ngày Tam nương là ngày nào? Dùng “hoá sinh” để hoá giải

Đây là cách hóa giải trái ngược với phương pháp trên, tức là áp dụng nguyên tắc tương sinh ngũ hành để đẩy lùi điều xấu, chẳng hạn như Thổ sinh Kim. Vào ngày Tam nương thuộc Kim, nên dùng giờ Thổ để hóa giải.

5.3. Dùng “tị hoà”

Theo đó, bạn sẽ sử dụng mối quan hệ ngũ hành âm dương tương phối để loại bỏ điều xui xẻo. Chẳng hạn, ngày Tam nương thuộc Âm Hỏa thì nên dùng giờ Dương Hỏa để hóa giải.

6. Ngày Tam nương là ngày nào? Có nên xây dựng nhà cửa không?

Nhìn chung, theo quan niệm dân gian hay phong thủy, Tam nương là ngày xấu. Vì vậy, bạn không nên xây nhà hay sửa nhà vào ngày này để tránh những điều không may. Việc động thổ vào ngày Tam nương có thể sẽ không thuận lợi, thậm chí ảnh hưởng tới sức khỏe, hao tài, tổn hại đến công danh của gia chủ.

Vào các ngày Tam nương không nên xây dựng hoặc sửa sang nhà cửa
Không nên xây nhà cũng như sửa sang nhà cửa vào ngày Tam nương

Hiểu rõ Tam nương là ngày nào sẽ giúp bạn chủ động tránh làm một số việc quan trọng trong ngày này. Tuy nhiên, sự thành công của một công việc không chỉ phụ thuộc vào ngày tháng mà còn phụ thuộc vào nhiều yếu tố khác nhau. Vậy nên, điều quan trọng nhất là đưa ra quyết định dựa trên các kiến ​​thức cùng sự chuẩn bị kỹ lưỡng, để đảm bảo sự thành công và thuận lợi cho công việc của mình.

Bài viết liên quan
Tuổi nào có năm tam tai 2024? Xem ngay để biết cách hóa giải, cả năm bình an
Tuổi nào có năm tam tai 2024? Xem ngay để biết cách hóa giải, cả năm bình an

Bạn quan tâm tuổi nào có năm tam tai 2024? Bạn muốn biết tuổi mình có gặp vận hạn đại xung với năm Giáp Thìn 2024 hay không? Nếu phạm tam tai làm sao để hóa giải? Thái Tuế hay Tam tai những vận hạn trong phong thủy ứng với từng người có tính chu kì nên ai cũng từng đã trải qua.

CEO TONY VŨ

Nhặt được tiền rơi là điềm gì? Nhớ ngay nguyên tắc này để tránh xui tận mạng
Nhặt được tiền rơi là điềm gì? Nhớ ngay nguyên tắc này để tránh xui tận mạng

Nhặt được tiền rơi là điềm gì? Không ít người trong đời đã từng một lần nhặt được tiền rơi. Tuy nhiên, thay vì vội vã vui mừng thì bạn lại cảm thấy lo lắng khi không biết việc nhặt được tiền này là may hay xui. Bài viết dưới đây sẽ cung cấp cho bạn những thông tin bổ ích giúp bạn có thể hóa giải được những nỗi lo lắng mỗi khi vô tình nhặt được tiền rơi.

CEO TONY VŨ

Mệnh Thổ sơn nhà màu gì? Tránh ngay màu sơn này kẻo tài lộc phân tán
Mệnh Thổ sơn nhà màu gì? Tránh ngay màu sơn này kẻo tài lộc phân tán

Mệnh Thổ sơn nhà màu gì để thu hút vận may? Màu sắc của ngôi nhà không chỉ mang lại vẻ đẹp thẩm mỹ mà còn ảnh hưởng đến tài lộc, vượng khí của gia đình. Biết được người mệnh Thổ nên sơn nhà màu gì để hợp phong thuỷ sẽ giúp gia chủ nhận nhiều may mắn và gia đạo được bình an.

CEO TONY VŨ

Sinh Ngày 4 tháng 5 Cung Gì? Tính cách và người yêu lý tưởng
Sinh Ngày 4 tháng 5 Cung Gì? Tính cách và người yêu lý tưởng

Bạn đang tò mò muốn biết ngày sinh ngày 4 tháng 5 cung gì, cung hoàng đạo này có những điểm đặc trưng gì qua tính cách, tình duyên? Bạn muốn biết họ sẽ hợp nhất với người thế nào, hình mẫu người yêu lý tưởng thế nào? Mời các bạn cùng theo dõi bài viết dưới đây của job3s khám phá những điều thú vị này về người có ngày sinh này.

CEO TONY VŨ

Con Số May Mắn Hôm Nay 23/10/2023 Cho 12 Con Giáp: Tài Lộc Bất Ngờ
Con Số May Mắn Hôm Nay 23/10/2023 Cho 12 Con Giáp: Tài Lộc Bất Ngờ

Chúng ta cùng xem tử vi và con số may mắn hôm nay 23/10/2023 của 12 con giáp sẽ mang tới những tin vui gì về công việc và cuộc sống. Hãy lựa chọn ngay cho mình một con số may mắn để thay đổi vận mệnh của bạn ngày hôm nay. Thần tài đang tìm đến bạn.

CEO TONY VŨ

Nên sinh con gái năm 2023 tháng nào tốt? Cứ sinh vào tháng này sẽ hạnh phúc cả đời
Nên sinh con gái năm 2023 tháng nào tốt? Cứ sinh vào tháng này sẽ hạnh phúc cả đời

Nên sinh con gái năm 2023 tháng nào tốt? Việc lựa chọn tháng sinh cho con đóng vai trò quan trọng trong việc đem lại may mắn và bình an cho tương lai của con sau này. Vì vậy, nhiều mẹ đang có sự quan tâm đặc biệt đối với việc nên sinh con gái vào tháng nào trong năm 2023. job3s sẽ cung cấp thông tin để các mẹ theo dõi.

CEO TONY VŨ

Chơi cầu cơ là gì? Nhớ kỹ các nguyên tắc này để bạn không bị ám
Chơi cầu cơ là gì? Nhớ kỹ các nguyên tắc này để bạn không bị ám

Chơi cầu cơ là gì? Cầu cơ có thực sự kết nối được với thế giới tâm linh? Bạn muốn ứng dụng cầu cơ để giao tiếp với linh hồn thì cần lưu ý điều gì? Bạn nếu là người quan tâm đến thế giới tâm linh, hay ưa thích các bộ phim kinh dị của Châu Âu chắc đã biết đến bàn cầu cơ này. Bài viết dưới đây job3s sẽ cho bạn câu trả lời chi tiết các thắc mắc trên, cùng tham khảo.

CEO TONY VŨ

Nằm mơ thấy mình khóc đánh con gì? Bộ những con số đánh dễ trúng nhất
Nằm mơ thấy mình khóc đánh con gì? Bộ những con số đánh dễ trúng nhất

Giải mã nằm mơ thấy mình khóc đánh con gì? Đây là hiện tượng chiêm bao thường thấy ở một số người trong giấc ngủ. Mỗi giấc mơ chiêm bao thấy mình khóc lại có một ý nghĩa khác nhau. Đứng trên góc độ của những người chơi lô đề, họ thường dựa vào giấc mơ thấy mình khóc để suy đoán bộ con số đánh dễ trúng nhất.

CEO TONY VŨ

Ngứa tai trái là điềm gì ở nam và nữ? Chuyện vui hay xui xẻo?
Ngứa tai trái là điềm gì ở nam và nữ? Chuyện vui hay xui xẻo?

Ngứa tai trái là điềm gì ở nam và nữ? Ngứa tai trái là một hiện tượng thường gặp ở nhiều người. Theo quan niệm dân gian, hiện tượng này có thể là điềm báo về những sự việc sắp xảy ra trong tương lai.

CEO TONY VŨ

Mẫu CV hot theo ngành nghề

Job3s có thể giúp gì cho bạn?
chat
Tạo CV miễn phí và tìm công việc mơ ước với Job3s