banner
Chia sẻ
Đóng góp bởi:   CEO TONY VŨ
Ngày xuất bản:   Thứ Tư, 11/10/2023 07:00:00 +07:00 Theo dõi Job3s trên Job3s Google News
author 1 lượt xem
author 4 phút đọc

Trong tháng 11 có bao nhiêu ngày? 7 Sự kiện nổi bật diễn ra vào tháng 11 cần nhớ

Trong tháng 11 có bao nhiêu ngày? Mỗi một tháng đều có những ngày lễ quan trọng để ghi nhớ lại những công lao, đóng góp vào đất nước. Dưới đây là 7 sự kiện lớn mà chúng tôi sẽ giới thiệu đến mọi người để nắm rõ được lịch sử của đất nước trong từng giai đoạn khác nhau.

1. Trong tháng 11 có bao nhiêu ngày?

Trong 1 năm gồm có 12 tháng và mỗi tháng không giống nhau về số ngày. Vậy tháng 11 có bao nhiêu ngày? Nếu tính lịch dương thì tháng 11 sẽ có 30 ngày trong một năm. Đặc biệt, ngoài tháng 11 có 30 ngày ra thì còn có những tháng khác như 4, 6 và 9.

2. Những sự kiện và lễ quan trọng trong tháng 11

Khi đã biết tháng 11 có bao nhiêu ngày, chúng ta sẽ cùng nhau tìm hiểu về những sự kiện và ngày lễ quan trọng xảy ra trong tháng này. Cụ thể gồm có:

2.1. Ngày Pháp luật Việt Nam - 09/11

Sự kiện Pháp luật Việt Nam được tổ chức vào ngày 09/11/1946 để đánh dấu cho việc ban hành Hiến pháp đầu tiên ở Việt Nam. Trong suốt khoảng thời gian đó, Việt Nam đã nhiều lần trải qua những cuộc cải cách và thay đổi Hiến pháp 4 lần. Do đó, ngày này như kỷ niệm gợi nhớ lại quyền con người, công dân, tư tưởng và cách vận hành tổ chức cấu trúc Nhà nước của ta.

Trong tháng 11 có bao nhiêu ngày? Ngày 9/11 ngày gì?
Ngày hội pháp luật Việt Nam 09/11/1946

2.2. Ngày Khoa học Thế giới - 10/11

Trong tháng 11 có bao nhiêu ngày và ngày 10/11 có sự kiện gì? Vào ngày 10/11, chúng ta sẽ cùng nhau tôn vinh các thành tựu đáng kể trong lĩnh vực khoa học toàn quốc. Nhờ vào những phát minh vĩ đại đã giúp cho cuộc sống con người trở nên sung túc, dễ dàng hơn. Nhưng đi kèm cùng nó là những mối nguy hại như trí tuệ như tạo (AI đang dần thay thế con người), vũ khí chiến tranh được cải tiến,…

2.3. Ngày Khoan dung Quốc tế - 16/11

Ngày Khoan dung Quốc tế do Đại hội đồng Liên hiệp quốc thông qua vào năm 1996, nhằm khích lệ các quốc gia và cá nhân thực hiện các hoạt động giáo dục, xã hội và văn hóa. Đồng thời, tăng cường sự hiểu biết, tôn trọng và khoan dung giữa các dân tộc, văn hóa và tôn giáo. Ngày 16/11 cũng là dịp để kêu gọi chấm dứt các hành vi bạo lực, phân biệt đối xử và kỳ thị trên toàn thế giới.

Trong tháng 11 có bao nhiêu ngày, ngày 16/11 ngày gì?
Ngày hội Khoan dung Quốc tế

2.4. Ngày thành lập Mặt trận Tổ quốc Việt Nam 18/11

Bên cạnh chủ đề “tháng 11 có bao nhiêu ngày”, mọi người còn quan tâm đến sự kiện lớn trong tháng này. Có thể nói, ngày thành lập Mặt trận Tổ quốc Việt Nam là sự kiện kỷ niệm lớn được tổ chức lần đầu tiên vào 18/11/1930 tại Cao Bằng. Đây là một ngày để tưởng nhớ công lao của các thế hệ tiền nhân, gìn giữ và phát huy truyền thống đoàn kết dân tộc.

2.5. Ngày Quốc tế Nam giới - 19/11

Mặc dù không nổi bật tại Việt Nam nhưng ngày Quốc tế Nam giới rất được đón nhận trên thế giới. Vào ngày 19/11, những người đàn ông trong gia đình sẽ được vinh, ghi nhận những đóng góp của họ vào gia đình và xã hội. Ngoài ra, vinh danh những nam giới có thành tích nổi bật trong một năm vừa qua.

2.6. Ngày Nhà giáo Việt Nam - 20/11

Có lẽ, ngày hiến chương Nhà giáo Việt Nam đã trở thành kỷ niệm quá quen thuộc với mỗi người. Trong ngày 20/11, những người làm trong lĩnh vực giáo dục sẽ được tôn vinh nhờ vào sự truyền đạt kiến thức, kỹ năng và phẩm chất cho thế hệ trẻ. Các học sinh, sinh viên thể hiện lòng biết ơn đến thầy, cô giáo của mình thông qua những món quà nho nhỏ.

Ngoài ra, vào ngày lễ 20/11, các trường học trên cả nước đều tổ chức lễ mít tinh, chương trình văn nghệ cũng như các hoạt động thi đua giữa các lớp để hưởng ứng phong trào nhân ngày lễ trọng đại của các thầy cô giáo. Đồng thời cũng sẽ có quà cho các cá nhân, đơn vị thi đua lập thành tích xuất sắc nhất.

Trong tháng 11 có bao nhiêu ngày? 20/11 ngày lễ gì?
Ngày hội Nhà giáo Việt Nam

2.7. Ngày thành lập Hội Chữ thập đỏ Việt Nam - 23/11

Cuối cùng trong chủ đề “tháng 11 có bao nhiêu ngày” và sự kiện nổi bật tháng này chính là ngày thành lập Hội chữ thập đỏ Việt Nam. Mục tiêu của việc thành lập ngày 23/11 là bảo vệ sức khỏe và cuộc sống của nhân dân, góp phần vào công cuộc xây dựng và bảo vệ Tổ quốc.

Hội Chữ thập đỏ Việt Nam đã có nhiều hoạt động từ thiện và nhân đạo như cứu trợ nạn nhân thiên tai, chiến tranh, phòng chống dịch bệnh, thực hiện các chương trình y tế cộng đồng. Hơn nữa, còn có hỗ trợ máu nhân đạo, giáo dục nhân quyền và nhân đạo, hỗ trợ người nghèo, người khuyết tật, người cao tuổi và trẻ em. Thông qua ngày này, chúng ta sẽ ghi nhận và biểu dương những đóng góp của Hội và các tình nguyện viên trong các hoạt động xã hội.

Qua thông tin trên, chúng tôi đã giải đáp câu hỏi cho mọi người về tháng 11 có bao nhiêu ngày. Đặc biệt, trong bài viết còn liệt kê những sự kiện lớn cũng như ngày kỷ niệm quan trọng trong tháng 11. Mong rằng bài viết sẽ giúp ích đến các bạn đang tìm kiếm thông tin và sự kiện về tháng 11.

Xem thêm bài viết:

Ngày 15/10 Là Ngày Gì? Bí Ẩn To Lớn Đằng Sau Dấu Mốc Lịch Sử Ít Ai Biết

23/9 là ngày gì? Tổng hợp sự kiện lịch sử đáng nhớ bạn bất giờ

Bài viết liên quan
Mệnh Thổ nuôi cá được không? Lợi ích phong thủy thăng hạng tình tiền
Mệnh Thổ nuôi cá được không? Lợi ích phong thủy thăng hạng tình tiền

Mệnh Thổ nuôi cá được không? Trong quan niệm truyền thống của người Việt Nam từ xưa đến nay, nhắc đến ngũ hành thì vật tượng trưng là bể cá. Nghe tên có vẻ rất quen thuộc đến hành Thủy. Nhưng ngũ hành phải hài hòa, có sự khắc chế các mệnh mới tốt. Mệnh Thổ nuôi cá được không? Câu hỏi này sẽ được job3s giải đáp chi tiết dưới đây.

CEO TONY VŨ

Nằm mơ thấy tiền là điềm hung hay cát? Làm ngay điều này để tránh xui xẻo
Nằm mơ thấy tiền là điềm hung hay cát? Làm ngay điều này để tránh xui xẻo

Nằm mơ thấy tiền là trạng thái tâm linh độc đáo, mở ra cánh cửa hy vọng về một khát khao thịnh vượng. Trong giấc mơ, tiền có thể xuất hiện dưới nhiều hình thức và ngữ cảnh khác nhau, mang theo thông điệp về tài chính, ước mơ và mong muốn của con người. Một giấc ngủ mơ thấy tiền khiến chúng ta hồi hộp và tò mò liệu chúng có phản ánh điều gì về cuộc sống thực hay không?

CEO TONY VŨ

Gọi hồn người chết có thật không? Những lưu ý khi gọi hồn để tránh bị ám ảnh
Gọi hồn người chết có thật không? Những lưu ý khi gọi hồn để tránh bị ám ảnh

Gọi hồn người chết có thật không? Đây là một nghi thức tâm linh mà vẫn chưa ai lý giải được. Tuy nhiên, nếu tin và muốn thực hiện gọi hồn, bạn cần phải tuân thủ theo một số lưu ý để tránh bị ám ảnh về sau.

CEO TONY VŨ

Người sinh ngày 29/9 cung gì? Làm nghề này sự nghiệp của bạn sẽ thành công
Người sinh ngày 29/9 cung gì? Làm nghề này sự nghiệp của bạn sẽ thành công

Sinh ngày 29/9 cung gì và ngày sinh này sẽ thích hợp để làm công việc nào? Ngày sinh sẽ quyết định bạn thuộc chòm sao hoàng đạo nào trong chiêm tinh học. Hãy cùng job3s tìm hiểu nếu bạn đang băn khoăn lựa chọn nghề nghiệp bản thân.

CEO TONY VŨ

Sinh năm 1961 tuổi gì? Sinh năm 1964 vì tính này nên rất nhiều tiểu nhân ghét
Sinh năm 1961 tuổi gì? Sinh năm 1964 vì tính này nên rất nhiều tiểu nhân ghét

Bạn tò mò người sinh năm 1961 tuổi gì? Họ thuộc mệnh gì? Hợp tuổi nào? Hợp màu sắc nào? Khám pha ngay bài viết để có lời giải đáp từng thắc mắc chi tiết.

CEO TONY VŨ

Ngày 9/10 cung gì? Yêu người cung này tình duyên nở rộ, may mắn gõ cửa đến tìm
Ngày 9/10 cung gì? Yêu người cung này tình duyên nở rộ, may mắn gõ cửa đến tìm

Những câu hỏi liên quan đến ngày 9/10 cung gì và tính cách ra sao luôn nhận được nhiều sự chú ý. Sự thật thì cung hoàng đạo của những người sinh ngày này mang trong mình những đặc điểm riêng biệt mà bạn không thể thấy ở bất kỳ chòm sao nào khác. Khám phá tính cách thú vị của họ chính sẽ giúp bạn tìm hiểu rõ hơn về những ưu nhược điểm của người cung này đồng thời rút ngắn quá trình dựng xây những mối quan hệ bền chặt với họ trong tương lai.

CEO TONY VŨ

Nằm ngủ mơ đánh bạc được nhiều tiền: Thần Tài gọi tên, giàu có hết phần thiên hạ
Nằm ngủ mơ đánh bạc được nhiều tiền: Thần Tài gọi tên, giàu có hết phần thiên hạ

Nằm ngủ mơ đánh bạc được nhiều tiền tưởng chừng là giấc mộng hão huyền, nhưng đây là tín hiệu đáng mừng về con đường tiền tài sắp tới cho những ai nằm mơ thấy. Tuỳ vào từng trường hợp, luận giải giấc mơ sẽ có sự khác biệt và bạn có thể thử vận may với những con số may mắn.

CEO TONY VŨ

Căn cô Bơ là gì? Cô ban lộc đường buôn bán thuận buồm xuôi gió, dung mạo tuyệt trần
Căn cô Bơ là gì? Cô ban lộc đường buôn bán thuận buồm xuôi gió, dung mạo tuyệt trần

Việc tìm hiểu về người có căn cô Bơ là gì được nhiều người quan tâm khi nói đến tín ngưỡng thờ mẫu. Cô Bơ Thoải là vị thánh cô nổi tiếng linh thiêng trong hàng Tứ phủ, hầu hết các đền điện đều có ban thờ cô. Những ai biết đến cửa cô và nương nhờ lộc cô thì cuộc sống sẽ phất lên, an nhàn, thanh thản cả đời.

CEO TONY VŨ

Nghe chú Lăng Nghiêm có tác dụng gì? Trì tụng thường xuyên tiêu trừ nghiệp chướng
Nghe chú Lăng Nghiêm có tác dụng gì? Trì tụng thường xuyên tiêu trừ nghiệp chướng

Nghe chú Lăng Nghiêm có tác dụng gì? Tại sao sư thầy chỉ dạy nên trì tụng chú Lăng Nghiêm hàng ngày? Cùng job3s tìm hiểu về thần chú quan trọng và cũng khó nhất trong Phật giáo ngay sau đây.

CEO TONY VŨ

Mẫu CV hot theo ngành nghề

Job3s có thể giúp gì cho bạn?
chat
Tạo CV miễn phí và tìm công việc mơ ước với Job3s