Trong tháng 11 có bao nhiêu ngày? 7 Sự kiện nổi bật diễn ra vào tháng 11 cần nhớ

Đóng góp bởi:   Harry Quang
Thứ Tư, 11/10/2023 07:00:00 +07:00
Trong tháng 11 có bao nhiêu ngày? Mỗi một tháng đều có những ngày lễ quan trọng để ghi nhớ lại những công lao, đóng góp vào đất nước. Dưới đây là 7 sự kiện lớn mà chúng tôi sẽ giới thiệu đến mọi người để nắm rõ được lịch sử của đất nước trong từng giai đoạn khác nhau.

1. Trong tháng 11 có bao nhiêu ngày?

Trong 1 năm gồm có 12 tháng và mỗi tháng không giống nhau về số ngày. Vậy tháng 11 có bao nhiêu ngày? Nếu tính lịch dương thì tháng 11 sẽ có 30 ngày trong một năm. Đặc biệt, ngoài tháng 11 có 30 ngày ra thì còn có những tháng khác như 4, 6 và 9.

Bí ẩn các ngày có trong tháng 11

1/11 là ngày gì

2/11 là ngày gì

3/11 là ngày gì

4/11 là ngày gì

5/11 là ngày gì

6/11 là ngày gì

7/11 là ngày gì

8/11 là ngày gì

9/11 là ngày gì

10/11 là ngày gì

11/11 là ngày gì

12/11 là ngày gì

13/11 là ngày gì

14/11 là ngày gì

15/11 là ngày gì

16/11 là ngày gì

17/11 là ngày gì

18/11 là ngày gì

19/11 là ngày gì

20/11 là ngày gì

21/11 là ngày gì

22/11 là ngày gì

23/11 là ngày gì

24/11 là ngày gì

25/11 là ngày gì

26/11 là ngày gì

27/11 là ngày gì

28/11 là ngày gì

29/11 là ngày gì

30/11 là ngày gì

2. Những sự kiện và lễ quan trọng trong tháng 11

Khi đã biết tháng 11 có bao nhiêu ngày, chúng ta sẽ cùng nhau tìm hiểu về những sự kiện và ngày lễ quan trọng xảy ra trong tháng này. Cụ thể gồm có:

2.1. Ngày Pháp luật Việt Nam - 09/11

Sự kiện Pháp luật Việt Nam được tổ chức vào ngày 09/11/1946 để đánh dấu cho việc ban hành Hiến pháp đầu tiên ở Việt Nam. Trong suốt khoảng thời gian đó, Việt Nam đã nhiều lần trải qua những cuộc cải cách và thay đổi Hiến pháp 4 lần. Do đó, ngày này như kỷ niệm gợi nhớ lại quyền con người, công dân, tư tưởng và cách vận hành tổ chức cấu trúc Nhà nước của ta.

Trong tháng 11 có bao nhiêu ngày? Ngày 9/11 ngày gì?
Ngày hội pháp luật Việt Nam 09/11/1946

2.2. Ngày Khoa học Thế giới - 10/11

Trong tháng 11 có bao nhiêu ngày và ngày 10/11 có sự kiện gì? Vào ngày 10/11, chúng ta sẽ cùng nhau tôn vinh các thành tựu đáng kể trong lĩnh vực khoa học toàn quốc. Nhờ vào những phát minh vĩ đại đã giúp cho cuộc sống con người trở nên sung túc, dễ dàng hơn. Nhưng đi kèm cùng nó là những mối nguy hại như trí tuệ như tạo (AI đang dần thay thế con người), vũ khí chiến tranh được cải tiến,…

2.3. Ngày Khoan dung Quốc tế - 16/11

Ngày Khoan dung Quốc tế do Đại hội đồng Liên hiệp quốc thông qua vào năm 1996, nhằm khích lệ các quốc gia và cá nhân thực hiện các hoạt động giáo dục, xã hội và văn hóa. Đồng thời, tăng cường sự hiểu biết, tôn trọng và khoan dung giữa các dân tộc, văn hóa và tôn giáo. Ngày 16/11 cũng là dịp để kêu gọi chấm dứt các hành vi bạo lực, phân biệt đối xử và kỳ thị trên toàn thế giới.

Trong tháng 11 có bao nhiêu ngày, ngày 16/11 ngày gì?
Ngày hội Khoan dung Quốc tế

2.4. Ngày thành lập Mặt trận Tổ quốc Việt Nam 18/11

Bên cạnh chủ đề “tháng 11 có bao nhiêu ngày”, mọi người còn quan tâm đến sự kiện lớn trong tháng này. Có thể nói, ngày thành lập Mặt trận Tổ quốc Việt Nam là sự kiện kỷ niệm lớn được tổ chức lần đầu tiên vào 18/11/1930 tại Cao Bằng. Đây là một ngày để tưởng nhớ công lao của các thế hệ tiền nhân, gìn giữ và phát huy truyền thống đoàn kết dân tộc.

2.5. Ngày Quốc tế Nam giới - 19/11

Mặc dù không nổi bật tại Việt Nam nhưng ngày Quốc tế Nam giới rất được đón nhận trên thế giới. Vào ngày 19/11, những người đàn ông trong gia đình sẽ được vinh, ghi nhận những đóng góp của họ vào gia đình và xã hội. Ngoài ra, vinh danh những nam giới có thành tích nổi bật trong một năm vừa qua.

2.6. Ngày Nhà giáo Việt Nam - 20/11

Có lẽ, ngày hiến chương Nhà giáo Việt Nam đã trở thành kỷ niệm quá quen thuộc với mỗi người. Trong ngày 20/11, những người làm trong lĩnh vực giáo dục sẽ được tôn vinh nhờ vào sự truyền đạt kiến thức, kỹ năng và phẩm chất cho thế hệ trẻ. Các học sinh, sinh viên thể hiện lòng biết ơn đến thầy, cô giáo của mình thông qua những món quà nho nhỏ.

Ngoài ra, vào ngày lễ 20/11, các trường học trên cả nước đều tổ chức lễ mít tinh, chương trình văn nghệ cũng như các hoạt động thi đua giữa các lớp để hưởng ứng phong trào nhân ngày lễ trọng đại của các thầy cô giáo. Đồng thời cũng sẽ có quà cho các cá nhân, đơn vị thi đua lập thành tích xuất sắc nhất.

Trong tháng 11 có bao nhiêu ngày? 20/11 ngày lễ gì?
Ngày hội Nhà giáo Việt Nam

2.7. Ngày thành lập Hội Chữ thập đỏ Việt Nam - 23/11

Cuối cùng trong chủ đề “tháng 11 có bao nhiêu ngày” và sự kiện nổi bật tháng này chính là ngày thành lập Hội chữ thập đỏ Việt Nam. Mục tiêu của việc thành lập ngày 23/11 là bảo vệ sức khỏe và cuộc sống của nhân dân, góp phần vào công cuộc xây dựng và bảo vệ Tổ quốc.

Hội Chữ thập đỏ Việt Nam đã có nhiều hoạt động từ thiện và nhân đạo như cứu trợ nạn nhân thiên tai, chiến tranh, phòng chống dịch bệnh, thực hiện các chương trình y tế cộng đồng. Hơn nữa, còn có hỗ trợ máu nhân đạo, giáo dục nhân quyền và nhân đạo, hỗ trợ người nghèo, người khuyết tật, người cao tuổi và trẻ em. Thông qua ngày này, chúng ta sẽ ghi nhận và biểu dương những đóng góp của Hội và các tình nguyện viên trong các hoạt động xã hội.

Qua thông tin trên, chúng tôi đã giải đáp câu hỏi cho mọi người về tháng 11 có bao nhiêu ngày. Đặc biệt, trong bài viết còn liệt kê những sự kiện lớn cũng như ngày kỷ niệm quan trọng trong tháng 11. Mong rằng bài viết sẽ giúp ích đến các bạn đang tìm kiếm thông tin và sự kiện về tháng 11.

Xem thêm bài viết:

Ngày 15/10 Là Ngày Gì? Bí Ẩn To Lớn Đằng Sau Dấu Mốc Lịch Sử Ít Ai Biết

23/9 là ngày gì? Tổng hợp sự kiện lịch sử đáng nhớ bạn bất giờ

Có thể bạn quan tâm:
Bài viết liên quan
Sinh ngày 29/8 cung gì? 29/8 là cung Sư Tử hay cung Xử Nữ?

Sinh ngày 29/8 cung gì? 29/8 là cung Sư Tử hay cung Xử Nữ?

Sinh ngày 29/8 cung gì? Sinh ngày 29/8 thuộc cung Xử Nữ. Đây là những người sống rất thực tế, cẩn trọng, có khả năng phân tích tốt và luôn giữ lời hứa. Tuy nhiên, mặt hạn chế trong tính cách của Xử Nữ chính là dễ lo lắng và hơi khó tính. Ngoài ra Xử Nữ khi thường không chung thuỷ.
Xem thêm »
Nằm mơ thấy con nít: Đứa trẻ dự dự báo tương lai cho gia chủ

Nằm mơ thấy con nít: Đứa trẻ dự dự báo tương lai cho gia chủ

Nằm mơ thấy con nít là hiện tượng rất thường xuyên xảy ra với nhiều người. Mỗi một giấc mơ đều sẽ mang đến những ý nghĩa và thông điệp riêng cần được giải mã kỹ lưỡng. Cùng các chuyên gia của job3s.vn luận giải chi tiết thông điệp đó là gì, lành hay dữ.
Xem thêm »
Sinh ngày 3/10 cung gì? 3/10 là cung Thiên Bình hay Bọ Cạp

Sinh ngày 3/10 cung gì? 3/10 là cung Thiên Bình hay Bọ Cạp

Sinh ngày 3/10 cung gì? Thiên Bình là người chính trực, ngay thẳng. Nhờ sở hữu khả năng quan sát, đánh giá và phân tích tốt nên họ thường đứng ra đấu tranh để bảo vệ lẽ phải. Trong tình yêu, Thiên Bình đôi lúc yếu đuối và và tính cách thay đổi thất thường khiến họ khó tìm được bạn đời lý tưởng cho mình.
Xem thêm »
Sinh ngày 3/5 cung gì? 3/5 là cung Kim Ngưu hay cung Song Tử?

Sinh ngày 3/5 cung gì? 3/5 là cung Kim Ngưu hay cung Song Tử?

Sinh ngày 3/5 cung gì? Người sinh ngày 3/5 cung Kim Ngưu nổi tiếng hòa đồng, giàu tình cảm, đam mê nghệ thuật và cực kỳ kiên trì trong công việc. Tuy nhiên, họ có đôi phần cố chấp khiến người khác không hài lòng. Cùng giải mã những ẩn số về cung hoàng đạo sinh ngày 3/5 ngay sau đây.
Xem thêm »
Tuổi Giáp Thân sinh năm 2004 mệnh gì, cung gì, tuổi con gì?

Tuổi Giáp Thân sinh năm 2004 mệnh gì, cung gì, tuổi con gì?

Sinh năm 2004 mệnh gì? Người sinh năm 2004 thuộc mệnh Thủy - Tuyền Trung Thủy, tức dòng nước mát lành chảy róc rách, tuổi Giáp Thân, cầm tinh con Khỉ. Nam, nữ sinh năm 2004 có tính cách hiền hòa, khá chăm chỉ và thông minh. Tuy vậy, cuộc sống của họ cũng gặp nhiều khó khăn và sóng gió.
Xem thêm »
Nốt ruồi ở lông mày trái nữ: Tướng mạo vượng phu, công danh đỗ đạt chớ dại mà tẩy

Nốt ruồi ở lông mày trái nữ: Tướng mạo vượng phu, công danh đỗ đạt chớ dại mà tẩy

Nốt ruồi ở lông mày trái nữ mang ý nghĩa gì khiến nhiều người cả nam cả nữ đều muốn có? Dù cuộc sống có trăm ngàn khó khăn, bạn cũng chớ dại tẩy bỏ nốt ruồi ở vị trí này dễ khiến tai ương liên tục kéo đến, bệnh tật lúc nào không hay.
Xem thêm »
Tỉa chân nhang ngày nào đẹp năm nay để mang lại nhiều tài lộc?

Tỉa chân nhang ngày nào đẹp năm nay để mang lại nhiều tài lộc?

Tỉa chân nhang ngày nào đẹp năm 2024? Tỉa chân nhang là nghi thức mang đậm dấu ấn tâm linh của người Việt, thể hiện lòng thành kính đối với tổ tiên và cầu mong những điều tốt đẹp cho năm mới. Việc lựa chọn ngày đẹp để tỉa chân nhang càng được chú trọng, bởi theo quan niệm phong thủy, đây là thời điểm mang năng lượng tích cực, giúp gia chủ thu hút tài lộc, may mắn. Vậy tỉa chân nhang ngày nào đẹp năm 2024 để mang lại nhiều tài lộc? Bài viết này sẽ giúp bạn giải đáp thắc mắc đó.
Xem thêm »
Giải mã ý nghĩa nốt ruồi ở cuống tai: Biểu hiện của may mắn và phúc thọ

Giải mã ý nghĩa nốt ruồi ở cuống tai: Biểu hiện của may mắn và phúc thọ

Theo phong thủy nốt ruồi ở cuống tai mang đến nhiều ý nghĩa về tài lộc và may mắn. Nhưng cũng có quan điểm cho rằng vị trí nốt ruồi này sẽ ảnh hưởng đến thẩm mỹ và mang đến điều không tốt. Vậy, ý nghĩa nốt ruồi vị trí cuống tai là gì, có nên tẩy không? Tất cả sẽ được giải mã chi tiết trong bài viết dưới đây.
Xem thêm »
Giải mã ý nghĩa nốt ruồi trong lỗ tai - May mắn hay xui rủi?

Giải mã ý nghĩa nốt ruồi trong lỗ tai - May mắn hay xui rủi?

Nốt ruồi trong lỗ tai là tốt hay xấu? Mỗi nốt ruồi đều mang 1 ý nghĩa riêng biệt trong tướng số, có nốt ruồi báo may mắn nhưng có nốt ruồi mang điềm báo xui xẻo. Nốt ruồi trong lỗ tai là tốt hay xấu, phản ánh thế nào về tính cách, sự nghiệp, cuộc sống của chúng ta? Cùng job3s tìm hiểu ý nghĩa về nốt ruồi ở vị trí trong lỗ tai qua bài viết sau.
Xem thêm »
10+ vị trí nốt ruồi trên mặt đàn ông tuyệt đối không nên xóa kẻo ảnh hưởng tài lộc

10+ vị trí nốt ruồi trên mặt đàn ông tuyệt đối không nên xóa kẻo ảnh hưởng tài lộc

Theo nhân tướng học, vị trí nốt ruồi trên mặt đàn ông có thể tiết lộ nhiều điều về tính cách, vận mệnh của họ. Khám phá bí ẩn 10 vị trí nốt ruồi tượng trưng cho sự giàu sang, phú quý và thịnh vượng, mang đến cho chủ sở hữu nhiều cơ hội tốt đẹp trong công việc và cuộc sống, tuyệt đối không nên xóa.
Xem thêm »

Mẫu CV hot theo ngành nghề

Back to top