Trong tháng 8 có bao nhiêu ngày? Biết ngày tốt này tháng 8 làm gì cũng vượng

Đóng góp bởi:   Harry Quang
Thứ Hai, 23/10/2023 09:35:00 +07:00
Trong tháng 8 có bao nhiêu ngày? Tháng 8 gợi nhớ đến mùa thu và cũng đánh dấu thời điểm sắp tới cho ngày tựu trường. Để sắp xếp cho những kế hoạch dành cho tháng này, hãy cùng job3s tìm hiểu về số ngày có trong tháng 8 theo lịch Dương và lịch Âm, đồng thời kiểm tra xem có sự kiện đặc biệt hoặc ngày lễ nào không.

1. Theo lịch Dương, trong tháng 8 có bao nhiêu ngày?

Để trả lời câu hỏi trong tháng 8 có bao nhiêu ngày, trước hết, bạn cần hiểu rằng trong lịch Dương, mỗi tháng có một số ngày cố định. Năm dương lịch được chia thành 7 tháng có 31 ngày, 5 tháng có 30 ngày và không có sự thêm bớt ngày trong mỗi tháng qua các năm.

Tháng 8 theo lịch Dương có tổng cộng 31 ngày, trong đó có 4 ngày Chủ Nhật và còn thừa 3 ngày. Đây là khoảng thời gian nằm giữa mùa hè và mùa thu. Do đó, trong giai đoạn này, thời tiết thường chuyển dịu từ nắng nóng đang giảm dần, nhường chỗ cho những cơn gió nhẹ, tạo điều kiện cho một mùa thu ôn hòa hơn.

Trong tháng 8 có bao nhiêu ngày? Tháng 8 dương lịch có 31 ngày
Trong tháng 8 có bao nhiêu ngày? Tháng 8 dương lịch có 31 ngày

>> Xem thêm: Tân Tỵ 2023 hợp màu gì để thu hút tài lộc, tình duyên nở rộ?

2. Theo lịch Âm, tháng 8 có bao nhiêu ngày?

Bạn đã biết trong tháng 8 có bao nhiêu ngày theo lịch Dương, nhưng nếu xem xét lịch Âm thì có thể sẽ có thay đổi. Theo như cách tính từ xưa đến nay, tháng 8 theo lịch Âm thường có 29 ngày. Tuy nhiên, cần lưu ý rằng số ngày này có thể thay đổi tùy thuộc vào từng năm. Ví dụ, tháng 8 Âm lịch năm 2022 sẽ có 29 ngày, trong khi tháng 8 Âm lịch năm 2023 có tới 30 ngày.

3. Các ngày lễ trong tháng 8 có bao nhiêu ngày?

Tháng 8 là một trong những tháng đáng chú ý trong năm với nhiều ngày lễ quan trọng. Để biết chính xác số ngày lễ trong tháng này, hãy cùng tìm hiểu bên dưới:

3.1. Theo Dương lịch

 • Ngày truyền thống ngành Tuyên giáo của Đảng Cộng Sản Việt Nam vào ngày 1/8

 • Ngày sinh của Dương Quân, nhà thơ Việt Nam vào ngày 8/8.

 • Kỷ niệm Cách mạng tháng Tám thành công vào ngày 19/8.

 • Ngày sinh của Cố Chủ tịch Tôn Đức Thắng, Chủ tịch đầu tiên của Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam vào ngày 20/8.

 • Ngày sinh của Cố Đại tướng Võ Nguyên Giáp, Đại tướng đầu tiên của Quân đội Nhân dân Việt Nam vào ngày 25/8.

3.2. Theo Âm lịch

 • Lễ lăng Ông - Bà Chiểu: 30/7 - 1/8 (Âm lịch)

 • Lễ chọi trâu Đồ Sơn: 9/8 (Âm lịch)

 • Lễ hội Nghinh Ông: 14 - 18/8 (Âm lịch)

 • Tết Trung thu: 15/8 (Âm lịch)

 • Lễ Hội Đền Trần: 15 - 20/8 (Âm lịch)

 • Hội đền Đồng Bằng: 20 - 26/8 (Âm lịch)

 • Lễ hội Lam kinh: 22/8 (Âm lịch)

 • Lễ Đôn - ta (tết của đồng bào Khmer): 29/8 (Âm lịch)

Bí ẩn các ngày có trong tháng 8

1/8 là ngày gì

2/8 là ngày gì

3/8 là ngày gì

4/8 là ngày gì

5/8 là ngày gì

6/8 là ngày gì

7/8 là ngày gì

8/8 là ngày gì

9/8 là ngày gì

10/8 là ngày gì

11/8 là ngày gì

12/8 là ngày gì

13/8 là ngày gì

14/8 là ngày gì

15/8 là ngày gì

16/8 là ngày gì

17/8 là ngày gì

18/8 là ngày gì

19/8 là ngày gì

20/8 là ngày gì

21/8 là ngày gì

22/8 là ngày gì

23/8 là ngày gì

24/8 là ngày gì

25/8 là ngày gì

26/8 là ngày gì

27/8 là ngày gì

28/8 là ngày gì

29/8 là ngày gì

30/8 là ngày gì

31/8 là ngày gì

4. Cách tính tháng 8 có bao nhiêu ngày chuẩn xác nhất

Để xác định tháng 8 có bao nhiêu ngày theo cách truyền thống của việc tính tháng theo bàn tay, bạn có thể thực hiện các bước sau:

 • Bước 1: Nắm chặt bàn tay lại và xác định các khớp nhô lên hoặc lõm xuống trên bàn tay. Mỗi khớp như vậy tương ứng với một tháng trong năm.

 • Bước 2: Bắt đầu đếm từ khớp đầu tiên, đó là khớp nhô lên ở ngón trỏ, đó sẽ tượng trưng cho tháng 1. Tiếp theo, chúng ta sẽ chuyển sang khớp lõm, đại diện cho tháng 2. Sau đó, ta lại quay trở lại khớp nhô lên để biểu thị tháng 3, và tiếp tục như vậy cho đến khi đếm đến khớp nhô lên ở ngón út, tương ứng với tháng 7.

 • Bước 3: Khi đã hoàn thành việc đếm, chúng ta có thể xác định được số ngày trong tháng. Cụ thể, thời gian này tương đương với khớp nhô lên, cho nên có tổng cộng 31 ngày.

Trong tháng 8 có bao nhiêu ngày? Tháng 8 dương lịch có 31 ngày
Trong tháng 8 có bao nhiêu ngày? Tháng 8 dương lịch có 31 ngày

>> Xem thêm: Tuổi Tân Mùi hợp tuổi nào mở hàng, khai trương 2023? Mời tuổi này làm ăn phát lộc

5. Câu chuyện thú vị xoay quanh về tháng 8 có thể nhiều người chưa biết

Tháng 8 với tên tiếng Anh là August, vốn dĩ xuất phát từ vị hoàng đế La Mã Augustus, người thực hiện một loạt những sửa đổi quan trọng liên quan đến lịch chủ tế trong thời kỳ đó. Để tôn kính ông, tháng 8 đã được đổi tên từ tháng Sextilis vào năm 8 trước Công nguyên.

Augustus là người đầu tiên cai trị Đế chế La Mã và qua đời vào năm 14 trước Công nguyên, đã đặt nền móng cho một thời kỳ mới của La Mã. Tên Augustus thực tế là một danh xưng của ông sau khi ông trở thành Hoàng đế của Gaius Octavius, người cũng được biết đến với tên Gaius Julius Caesar Octavianus, người duy nhất được kế thừa từ Julius Caesar.

Tên tháng 8 vốn dĩ xuất phát từ vị hoàng đế La Mã Augustus
Tên tháng 8 vốn dĩ xuất phát từ vị hoàng đế La Mã Augustus

Danh xưng Augustus mang ý nghĩa "đáng tôn kính." Augustus không tự xưng là vua, thay vào đó ông sử dụng danh hiệu "Princeps Civitatis," có nghĩa là "công dân đầu tiên." Ông thiết lập một đội quân thường trực cho Rome, trong đó những người lính tham gia tình nguyện phục vụ trong nhiệm kỳ 20 năm.

Augustus đã mang lại hòa bình cho khu vực và bắt đầu xây dựng lại nhiều phần của thành phố và đế chế. Ông xây dựng nhiều con đường, tòa nhà, cây cầu và tòa nhà chính quyền. Ông cũng tăng cường quân đội và mở rộng lãnh thổ của La Mã quanh Biển Địa Trung Hải. Dưới sự cai trị của Augustus, Rome một lần nữa trở nên hòa bình và thịnh vượng.

Job3s hi vọng rằng bài viết này đã giúp bạn xác định trong tháng 8 có bao nhiêu ngày tính theo cả lịch Âm và lịch Dương. Việc hiểu rõ tháng 8 có bao nhiêu ngày sẽ giúp bạn chuẩn bị tốt hơn cho những sự kiện quan trọng trong cuộc sống. Bên cạnh đó, bạn có thể tính ngày bằng cách sử dụng bàn tay để biết số ngày trong các tháng khác trong năm vô cùng thuận tiện.

Bài viết liên quan
Sinh ngày 29/8 cung gì? 29/8 là cung Sư Tử hay cung Xử Nữ?

Sinh ngày 29/8 cung gì? 29/8 là cung Sư Tử hay cung Xử Nữ?

Sinh ngày 29/8 cung gì? Sinh ngày 29/8 thuộc cung Xử Nữ. Đây là những người sống rất thực tế, cẩn trọng, có khả năng phân tích tốt và luôn giữ lời hứa. Tuy nhiên, mặt hạn chế trong tính cách của Xử Nữ chính là dễ lo lắng và hơi khó tính. Ngoài ra Xử Nữ khi thường không chung thuỷ.
Xem thêm »
Nằm mơ thấy con nít: Đứa trẻ dự dự báo tương lai cho gia chủ

Nằm mơ thấy con nít: Đứa trẻ dự dự báo tương lai cho gia chủ

Nằm mơ thấy con nít là hiện tượng rất thường xuyên xảy ra với nhiều người. Mỗi một giấc mơ đều sẽ mang đến những ý nghĩa và thông điệp riêng cần được giải mã kỹ lưỡng. Cùng các chuyên gia của job3s.vn luận giải chi tiết thông điệp đó là gì, lành hay dữ.
Xem thêm »
Sinh ngày 3/10 cung gì? 3/10 là cung Thiên Bình hay Bọ Cạp

Sinh ngày 3/10 cung gì? 3/10 là cung Thiên Bình hay Bọ Cạp

Sinh ngày 3/10 cung gì? Thiên Bình là người chính trực, ngay thẳng. Nhờ sở hữu khả năng quan sát, đánh giá và phân tích tốt nên họ thường đứng ra đấu tranh để bảo vệ lẽ phải. Trong tình yêu, Thiên Bình đôi lúc yếu đuối và và tính cách thay đổi thất thường khiến họ khó tìm được bạn đời lý tưởng cho mình.
Xem thêm »
Sinh ngày 3/5 cung gì? 3/5 là cung Kim Ngưu hay cung Song Tử?

Sinh ngày 3/5 cung gì? 3/5 là cung Kim Ngưu hay cung Song Tử?

Sinh ngày 3/5 cung gì? Người sinh ngày 3/5 cung Kim Ngưu nổi tiếng hòa đồng, giàu tình cảm, đam mê nghệ thuật và cực kỳ kiên trì trong công việc. Tuy nhiên, họ có đôi phần cố chấp khiến người khác không hài lòng. Cùng giải mã những ẩn số về cung hoàng đạo sinh ngày 3/5 ngay sau đây.
Xem thêm »
Tuổi Giáp Thân sinh năm 2004 mệnh gì, cung gì, tuổi con gì?

Tuổi Giáp Thân sinh năm 2004 mệnh gì, cung gì, tuổi con gì?

Sinh năm 2004 mệnh gì? Người sinh năm 2004 thuộc mệnh Thủy - Tuyền Trung Thủy, tức dòng nước mát lành chảy róc rách, tuổi Giáp Thân, cầm tinh con Khỉ. Nam, nữ sinh năm 2004 có tính cách hiền hòa, khá chăm chỉ và thông minh. Tuy vậy, cuộc sống của họ cũng gặp nhiều khó khăn và sóng gió.
Xem thêm »
Nốt ruồi ở lông mày trái nữ: Tướng mạo vượng phu, công danh đỗ đạt chớ dại mà tẩy

Nốt ruồi ở lông mày trái nữ: Tướng mạo vượng phu, công danh đỗ đạt chớ dại mà tẩy

Nốt ruồi ở lông mày trái nữ mang ý nghĩa gì khiến nhiều người cả nam cả nữ đều muốn có? Dù cuộc sống có trăm ngàn khó khăn, bạn cũng chớ dại tẩy bỏ nốt ruồi ở vị trí này dễ khiến tai ương liên tục kéo đến, bệnh tật lúc nào không hay.
Xem thêm »
Tỉa chân nhang ngày nào đẹp năm nay để mang lại nhiều tài lộc?

Tỉa chân nhang ngày nào đẹp năm nay để mang lại nhiều tài lộc?

Tỉa chân nhang ngày nào đẹp năm 2024? Tỉa chân nhang là nghi thức mang đậm dấu ấn tâm linh của người Việt, thể hiện lòng thành kính đối với tổ tiên và cầu mong những điều tốt đẹp cho năm mới. Việc lựa chọn ngày đẹp để tỉa chân nhang càng được chú trọng, bởi theo quan niệm phong thủy, đây là thời điểm mang năng lượng tích cực, giúp gia chủ thu hút tài lộc, may mắn. Vậy tỉa chân nhang ngày nào đẹp năm 2024 để mang lại nhiều tài lộc? Bài viết này sẽ giúp bạn giải đáp thắc mắc đó.
Xem thêm »
Giải mã ý nghĩa nốt ruồi ở cuống tai: Biểu hiện của may mắn và phúc thọ

Giải mã ý nghĩa nốt ruồi ở cuống tai: Biểu hiện của may mắn và phúc thọ

Theo phong thủy nốt ruồi ở cuống tai mang đến nhiều ý nghĩa về tài lộc và may mắn. Nhưng cũng có quan điểm cho rằng vị trí nốt ruồi này sẽ ảnh hưởng đến thẩm mỹ và mang đến điều không tốt. Vậy, ý nghĩa nốt ruồi vị trí cuống tai là gì, có nên tẩy không? Tất cả sẽ được giải mã chi tiết trong bài viết dưới đây.
Xem thêm »
Giải mã ý nghĩa nốt ruồi trong lỗ tai - May mắn hay xui rủi?

Giải mã ý nghĩa nốt ruồi trong lỗ tai - May mắn hay xui rủi?

Nốt ruồi trong lỗ tai là tốt hay xấu? Mỗi nốt ruồi đều mang 1 ý nghĩa riêng biệt trong tướng số, có nốt ruồi báo may mắn nhưng có nốt ruồi mang điềm báo xui xẻo. Nốt ruồi trong lỗ tai là tốt hay xấu, phản ánh thế nào về tính cách, sự nghiệp, cuộc sống của chúng ta? Cùng job3s tìm hiểu ý nghĩa về nốt ruồi ở vị trí trong lỗ tai qua bài viết sau.
Xem thêm »
10+ vị trí nốt ruồi trên mặt đàn ông tuyệt đối không nên xóa kẻo ảnh hưởng tài lộc

10+ vị trí nốt ruồi trên mặt đàn ông tuyệt đối không nên xóa kẻo ảnh hưởng tài lộc

Theo nhân tướng học, vị trí nốt ruồi trên mặt đàn ông có thể tiết lộ nhiều điều về tính cách, vận mệnh của họ. Khám phá bí ẩn 10 vị trí nốt ruồi tượng trưng cho sự giàu sang, phú quý và thịnh vượng, mang đến cho chủ sở hữu nhiều cơ hội tốt đẹp trong công việc và cuộc sống, tuyệt đối không nên xóa.
Xem thêm »

Mẫu CV hot theo ngành nghề

Back to top

Job3s có thể giúp gì cho bạn?
chat