Tháng 9 có bao nhiêu ngày? Lưu ngay ngày đẹp, xấu nắm bắt cơ hội tài chính vượt trội

Đóng góp bởi:   Harry Quang
Thứ Sáu, 20/10/2023 11:35:00 +07:00
Bạn đang tìm câu trả lời cho câu hỏi tháng 9 có bao nhiêu ngày? Tháng 9 là một trong những tháng đáng chú ý trong năm vì có nhiều sự kiện lịch sử và văn hóa quan trọng diễn ra. Ngoài ra, đây cũng là thời điểm chuyển mùa từ hè sang thu, khiến cho khí hậu trở nên dịu mát và dễ chịu hơn.

1. Tháng 9 có bao nhiêu ngày?

Bạn đã biết tháng 9 có bao nhiêu ngày chưa? Đây là một trong các tháng của năm dương lịch và có tổng cộng 30 ngày. Chưa chắc bạn đã biết những ngày ngày đều có ý nghĩa đặc biệt:

 • Ngày 1: Ngày Quốc khánh Uzbekistan

 • Ngày 2: Ngày Lao động quốc tế ở Mỹ

 • Ngày 5: Ngày Công nghiệp Việt Nam, Ngày Quốc khánh Kyrgyzstan

 • Ngày 6: Ngày Phụ nữ Yemen

 • Ngày 8: Ngày Quốc khánh Tanzania

 • Ngày 9: Ngày Quốc khánh Bắc Triều Tiên

 • Ngày 10: Ngày Quốc khánh Guinea

 • Ngày 11: Ngày Quốc khánh Libya

 • Ngày 15: Ngày Kỷ niệm độc lập ở Costa Rica, El Salvador, Guatemala, Honduras và Nicaragua

 • Ngày 16: Ngày Quốc khánh Mexico, Papua New Guinea

 • Ngày 18: Ngày Quốc khánh Chile

 • Ngày 19: Ngày Quốc khánh Saint Kitts và Nevis

 • Ngày 20: Ngày Quốc khánh Belize

 • Ngày 21: Ngày Quốc khánh Malta

 • Ngày 22: Ngày Quốc khánh Mali

 • Ngày 23: Ngày Quốc khánh Saudi Arabia

 • Ngày 24: Ngày Quốc khánh Guinea-Bissau

 • Ngày 27: Ngày Quốc khánh Đông Timor

 • Ngày 28: Ngày Quốc khánh Mỹ Latinh

 • Ngày 30: Ngày Quốc khánh Botswana

2. Những ngày quan trọng trong tháng 9 ở Việt Nam

2.1. Ngày Lao động quốc tế (2/9)

Ngày Lao động quốc tế là ngày kỷ niệm công lao của người lao động trên toàn thế giới. Ngày này được chọn để tôn vinh nỗ lực và đóng góp của người lao động cho sự phát triển của xã hội.

>>> Xem thêm: Lục Sát Là Gì? Chỉ Cần Làm 3 Điều Này Giúp Hoá Giải Lục Sát Cực Hiệu Quả

2.2. Ngày Quốc khánh Việt Nam (2/9)

Khi đã biết được tháng 9 có bao nhiêu ngày và bạn cung cần biết tháng 9 có ngày Quốc khánh Việt Nam là ngày đặc biệt quan trọng trong lịch sử của dân tộc. Đây là ngày kỷ niệm việc thành lập nước Việt Nam Dân chủ Cộng hoà vào ngày 2 tháng 9 năm 1945. Đây được xem là một bước ngoặt lớn trong lịch sử của nước ta, tạo ra những tác động đáng kể cho cả thế giới.

Đặc biệt, ngày Quốc khánh còn đi kèm với những hoạt động văn hóa, lễ hội và diễn ra trên khắp đất nước để tổ chức kỷ niệm và tôn vinh sự kiện quan trọng này.

Tháng 9 có bao nhiêu ngày? Tháng 9 có ngày Quốc khánh
Tháng 9 có bao nhiêu ngày, ngày nào quan trọng? Tháng 9 có ngày Quốc khánh trọng đại của dân tộc Việt Nam

2.3. Ngày Quốc tế Hòa bình (21/9)

Ngày Quốc tế Hòa bình là một ngày đặc biệt được chọn để kỷ niệm sự ra đời của Tổ chức Hòa bình Liên hợp quốc vào ngày 21 tháng 9 năm 1981. Đây là một ngày quan trọng để nhắc nhở cả thế giới về tầm quan trọng của hoà bình, sự hiểu biết và tôn trọng giữa các quốc gia trên toàn thế giới.

Ngày Quốc tế Hòa bình là một ngày quan trọng trong Tháng 9
Ngày Quốc tế Hòa bình là một ngày quan trọng trong Tháng 9

Từ khi ra đời, Ngày Quốc tế Hòa bình đã được tổ chức ở nhiều quốc gia trên toàn thế giới. Ngày này đã trở thành một ngày quan trọng để nhắc nhở cả thế giới về tầm quan trọng của hoà bình và sự hợp tác giữa các quốc gia. Đặc biệt, ngày 21/9 cũng giúp nâng cao nhận thức của mọi người về các vấn đề đang diễn ra trên thế giới, khuyến khích họ tham gia vào các hoạt động hòa bình và xây dựng một thế giới tốt đẹp hơn.

3. Xem ngày tốt, xấu tháng 9

Sau khi đã tìm hiểu tháng 9 có bao nhiêu ngày, vậy tháng này có những ngày tốt và xấu như thế nào? Trong văn hóa dân gian Việt Nam, việc xem ngày tốt, xấu rất phổ biến. Đặc biệt, đây là văn hóa thường áp dụng trong các hoạt động quan trọng như đám cưới, đón con, khai trương cửa hàng, đi xem mắt… trong đó tháng 9 cũng không ngoại lệ. Tuy nhiên, để xem ngày tốt hay xấu thì cần phải dựa vào lịch âm và áp dụng các quy tắc nhất định.

3.1. Ngày đẹp là ngày bao nhiêu?

Ngày đẹp là thuật ngữ trong dân gian Việt Nam để chỉ những ngày có tổng số điểm cao trên lịch vạn niên. Tổng số điểm được tính từ các thành phần cấu thành của ngày bao gồm Thiên can, Địa chi, Tam nương, Lục hợp, Nhật ký, Thiên đức, Phước đức, Thánh tinh và Vô lượng. Mỗi thành phần này đều mang một ý nghĩa đặc biệt và ảnh hưởng đến cuộc sống con người.

Trong Tháng 9 có tổng cộng 6 ngày đẹp
Trong Tháng 9 có tổng cộng 6 ngày đẹp

Trong tháng 9, có nhiều ngày đẹp như:

Tuy nhiên, cần lưu ý rằng việc chọn ngày đẹp phụ thuộc vào từng cá nhân và mục đích sử dụng. Do đó, việc tìm hiểu và chọn ngày đẹp là rất quan trọng để đảm bảo thành công và may mắn trong cuộc sống.

3.2. Ngày xấu là ngày bao nhiêu?

Ngày xấu bao gồm 4 loại: Ngũ quan, Lục sát, Hình phạm, Tam tai. Trong tháng 9, một số ngày xấu nên tránh:

 • Ngày 4/9: Tý

 • Ngày 9/9: Thân

 • Ngày 15/9: Dậu

 • Ngày 20/9: Ngọ

Tuy nhiên, việc xem ngày tốt, xấu chỉ là một trong các khía cạnh trong cuộc sống. Bạn cần tham khảo và áp dụng vào hoàn cảnh của mình để có kết quả tốt nhất.

>>> Xem thêm: Nữ 1999 Lấy Chồng Tuổi Nào Hợp, Hôn Nhân Hạnh Phúc, Giàu Sang?

Thế là bạn đã biết tháng 9 có bao nhiêu ngày từ những tổng hợp thông tin của job3s. Ngoài việc nắm rõ kiến thức về những ngày đặc biệt trong tháng 9, bạn hãy lưu lại những mốc ngày tốt, ngày xấu để mọi việc được hanh thông, gặp nhiều may mắn, tránh những xui rủi trong cuộc sống.

Bí ẩn các ngày có trong tháng 9

1/9 là ngày gì

2/9 là ngày gì

3/9 là ngày gì

4/9 là ngày gì

5/9 là ngày gì

6/9 là ngày gì

7/9 là ngày gì

8/9 là ngày gì

9/9 là ngày gì

10/9 là ngày gì

11/9 là ngày gì

12/9 là ngày gì

13/9 là ngày gì

14/9 là ngày gì

15/9 là ngày gì

16/9 là ngày gì

17/9 là ngày gì

18/9 là ngày gì

19/9 là ngày gì

20/9 là ngày gì

21/9 là ngày gì

22/9 là ngày gì

23/9 là ngày gì

24/9 là ngày gì

25/9 là ngày gì

26/9 là ngày gì

27/9 là ngày gì

28/9 là ngày gì

29/9 là ngày gì

30/9 là ngày gì

Bài viết liên quan
24/10 cung gì? 24/10 là cung Bọ Cạp hay Thiên Bình?

24/10 cung gì? 24/10 là cung Bọ Cạp hay Thiên Bình?

24/10 cung gì? Những người sinh ngày này thuộc một cung hoàng đạo vô cùng đặc biệt, có tính cách bí ẩn và sự nghiệp rất rực rỡ. Nếu bạn sinh ngày 24/10 hoặc có người thân sinh nhật vào ngày này thì đừng quên giải mã qua các thông tin sau.
Xem thêm »
Sinh ngày 29/8 cung gì? 29/8 là cung Sư Tử hay cung Xử Nữ?

Sinh ngày 29/8 cung gì? 29/8 là cung Sư Tử hay cung Xử Nữ?

Sinh ngày 29/8 cung gì? Sinh ngày 29/8 thuộc cung Xử Nữ. Đây là những người sống rất thực tế, cẩn trọng, có khả năng phân tích tốt và luôn giữ lời hứa. Tuy nhiên, mặt hạn chế trong tính cách của Xử Nữ chính là dễ lo lắng và hơi khó tính. Ngoài ra Xử Nữ khi thường không chung thuỷ.
Xem thêm »
Nằm mơ thấy con nít: Đứa trẻ dự dự báo tương lai cho gia chủ

Nằm mơ thấy con nít: Đứa trẻ dự dự báo tương lai cho gia chủ

Nằm mơ thấy con nít là hiện tượng rất thường xuyên xảy ra với nhiều người. Mỗi một giấc mơ đều sẽ mang đến những ý nghĩa và thông điệp riêng cần được giải mã kỹ lưỡng. Cùng các chuyên gia của job3s.vn luận giải chi tiết thông điệp đó là gì, lành hay dữ.
Xem thêm »
Sinh ngày 3/10 cung gì? 3/10 là cung Thiên Bình hay Bọ Cạp

Sinh ngày 3/10 cung gì? 3/10 là cung Thiên Bình hay Bọ Cạp

Sinh ngày 3/10 cung gì? Thiên Bình là người chính trực, ngay thẳng. Nhờ sở hữu khả năng quan sát, đánh giá và phân tích tốt nên họ thường đứng ra đấu tranh để bảo vệ lẽ phải. Trong tình yêu, Thiên Bình đôi lúc yếu đuối và và tính cách thay đổi thất thường khiến họ khó tìm được bạn đời lý tưởng cho mình.
Xem thêm »
Sinh ngày 3/5 cung gì? 3/5 là cung Kim Ngưu hay cung Song Tử?

Sinh ngày 3/5 cung gì? 3/5 là cung Kim Ngưu hay cung Song Tử?

Sinh ngày 3/5 cung gì? Người sinh ngày 3/5 cung Kim Ngưu nổi tiếng hòa đồng, giàu tình cảm, đam mê nghệ thuật và cực kỳ kiên trì trong công việc. Tuy nhiên, họ có đôi phần cố chấp khiến người khác không hài lòng. Cùng giải mã những ẩn số về cung hoàng đạo sinh ngày 3/5 ngay sau đây.
Xem thêm »
Nốt ruồi ở lông mày trái nữ: Tướng mạo vượng phu, công danh đỗ đạt chớ dại mà tẩy

Nốt ruồi ở lông mày trái nữ: Tướng mạo vượng phu, công danh đỗ đạt chớ dại mà tẩy

Nốt ruồi ở lông mày trái nữ mang ý nghĩa gì khiến nhiều người cả nam cả nữ đều muốn có? Dù cuộc sống có trăm ngàn khó khăn, bạn cũng chớ dại tẩy bỏ nốt ruồi ở vị trí này dễ khiến tai ương liên tục kéo đến, bệnh tật lúc nào không hay.
Xem thêm »
Tỉa chân nhang ngày nào đẹp năm nay để mang lại nhiều tài lộc?

Tỉa chân nhang ngày nào đẹp năm nay để mang lại nhiều tài lộc?

Tỉa chân nhang ngày nào đẹp năm 2024? Tỉa chân nhang là nghi thức mang đậm dấu ấn tâm linh của người Việt, thể hiện lòng thành kính đối với tổ tiên và cầu mong những điều tốt đẹp cho năm mới. Việc lựa chọn ngày đẹp để tỉa chân nhang càng được chú trọng, bởi theo quan niệm phong thủy, đây là thời điểm mang năng lượng tích cực, giúp gia chủ thu hút tài lộc, may mắn. Vậy tỉa chân nhang ngày nào đẹp năm 2024 để mang lại nhiều tài lộc? Bài viết này sẽ giúp bạn giải đáp thắc mắc đó.
Xem thêm »
Giải mã ý nghĩa nốt ruồi ở cuống tai: Biểu hiện của may mắn và phúc thọ

Giải mã ý nghĩa nốt ruồi ở cuống tai: Biểu hiện của may mắn và phúc thọ

Theo phong thủy nốt ruồi ở cuống tai mang đến nhiều ý nghĩa về tài lộc và may mắn. Nhưng cũng có quan điểm cho rằng vị trí nốt ruồi này sẽ ảnh hưởng đến thẩm mỹ và mang đến điều không tốt. Vậy, ý nghĩa nốt ruồi vị trí cuống tai là gì, có nên tẩy không? Tất cả sẽ được giải mã chi tiết trong bài viết dưới đây.
Xem thêm »
Giải mã ý nghĩa nốt ruồi trong lỗ tai - May mắn hay xui rủi?

Giải mã ý nghĩa nốt ruồi trong lỗ tai - May mắn hay xui rủi?

Nốt ruồi trong lỗ tai là tốt hay xấu? Mỗi nốt ruồi đều mang 1 ý nghĩa riêng biệt trong tướng số, có nốt ruồi báo may mắn nhưng có nốt ruồi mang điềm báo xui xẻo. Nốt ruồi trong lỗ tai là tốt hay xấu, phản ánh thế nào về tính cách, sự nghiệp, cuộc sống của chúng ta? Cùng job3s tìm hiểu ý nghĩa về nốt ruồi ở vị trí trong lỗ tai qua bài viết sau.
Xem thêm »
10+ vị trí nốt ruồi trên mặt đàn ông tuyệt đối không nên xóa kẻo ảnh hưởng tài lộc

10+ vị trí nốt ruồi trên mặt đàn ông tuyệt đối không nên xóa kẻo ảnh hưởng tài lộc

Theo nhân tướng học, vị trí nốt ruồi trên mặt đàn ông có thể tiết lộ nhiều điều về tính cách, vận mệnh của họ. Khám phá bí ẩn 10 vị trí nốt ruồi tượng trưng cho sự giàu sang, phú quý và thịnh vượng, mang đến cho chủ sở hữu nhiều cơ hội tốt đẹp trong công việc và cuộc sống, tuyệt đối không nên xóa.
Xem thêm »

Mẫu CV hot theo ngành nghề

Back to top

Job3s có thể giúp gì cho bạn?
chat