Cách chế biến thịt nai xào sả ớt ngon “nhức nách”

Đóng góp bởi:   Jay Trịnh
Thứ Hai, 02/10/2023 09:43:54 +07:00
Thịt nai vẫn luôn được đánh giá là một trong những nguyên liệu chất lượng cao giúp làm nên nhiều món ăn ngon. Trong đó không thể bỏ qua thịt nai xào sả ớt - món ăn được nhiều người đặc biệt yêu thích. Và bài viết dưới đây Job3s xin giới thiệu công thức chế biến thịt nai xào sả ớt ngon “nhức nách” mà bạn nhất định phải thử.

1. Nguyên liệu chế biến món thịt nai xào sả ớt thơm ngon chuẩn vị

Một trong những yếu tố quyết định hương vị của món thịt nai xào sả ớt chính là nguyên liệu. Và sự độc đáo của món ăn này được tạo nên từ những nguyên liệu hết sức quen thuộc mà bạn có thể dễ dàng tìm thấy.

Về phần nguyên liệu chính của món ăn chính là thịt nai. Độ tươi ngon của thịt cũng sẽ quyết định chất lượng của món ăn thành phẩm. Dù không quá phổ biến nhưng bạn có thể tìm mua thịt nai tươi, ngon tại các khu chợ dân sinh, những cửa hàng chuyên cung cấp loại thịt này hoặc tại một số siêu thị lớn.

Thịt nai xào sả ớt được chế biến từ rất nhiều nguyên liệu và gia vị khác nhau
Thịt nai xào sả ớt được chế biến từ rất nhiều nguyên liệu và gia vị khác nhau

Hai nguyên liệu không thể thiếu tiếp theo của món ăn này chính là sả tươi và ớt (thường là ớt sừng hoặc ớt chỉ thiên). Hai nguyên liệu này thì bạn có thể tìm mua ở bất cứ cửa hàng rau, thực phẩm hay siêu thị nào ở xung quanh bạn.

Ngoài 3 nguyên liệu chính trên, món ăn thịt nai xào sả ớt chỉ thơm ngon khi có đủ các gia vị cần thiết. Vì thế nên bạn cần chuẩn bị các loại gia vị nấu, hành tỏi, sa tế và một chút dầu điều. Khi chuẩn bị đủ cũng đồng nghĩa với việc bạn đã sẵn sàng để thực hiện món thịt nai xào sả ớt chuẩn vị và vô cùng hấp dẫn.

2. Cách chế biến thịt nai xào sả ớt ngon nhức nách

Cách chế biến cũng là yếu tố có thể ảnh hưởng tới hương vị của món ăn. Vậy cách chế biến thịt nai xào sả ớt thơm ngon, chuẩn vị lại không hề phức tạp gồm những bước nào?

  • Bước 1: Tiến hành sơ chế toàn bộ nguyên liệu đã chuẩn bị

Hành tỏi bạn bóc vỏ, rửa sạch rồi băm nhỏ. Sả bạn đem bóc hết lớp vỏ già rồi rửa sạch, chia làm 2 phần trong đó 1 phần băm nhỏ và 1 phần thái lát mỏng. Ớt rửa sạch, thái lát và có thể bỏ bớt hạt nếu bạn không muốn ăn quá cay.

Thịt nai mua về rửa sạch rồi để ráo nước. Sau đó, khò phần da của miếng thịt qua lửa cho đến khi vàng và săn lại. Thái thịt thành lát mỏng vừa ăn và thái ngang thớ để khi nấu không bị dai.

Sơ chế toàn bộ các nguyên liệu trước khi ướp hay xào nấu
Sơ chế toàn bộ các nguyên liệu trước khi ướp hay xào nấu
  • Bước 2: Ướp thịt nai trước khi xào nấu

Để món ăn có hương vị thơm ngon thì bạn cần ướp thịt nai trước khi xào. Thịt nai sau khi thái miếng vừa ăn ướp với 2 muỗng hạt nêm, 1 muỗng đường, nước mắm, hành tỏi băm, 1 muỗng sả băm, dầu hào, dầu màu điều và 1 chút sa tế tùy theo khẩu vị.

Sau đó để thịt ướp trong khoảng 10-15 phút cho ngấm gia vị.

  • Bước 3: Tiến hành thực hiện nấu món thịt nai xào sả ớt

Bắc chảo lên bếp, đun dầu nóng rồi cho nốt phần hành tỏi băm, sả thái lát còn lại vào phi thơm. Đổ phần thịt nai đã ướp vào chảo, đảo nhanh tay với lửa lớn.

Khi thịt nai gần chín thì cho phần ớt thái lát vào đảo chung. Nêm nếm gia vị vừa ăn rồi tắt bếp.

  • Bước 4: Trình bày thành phẩm và thưởng thức

Cho thịt nai vừa xào ra đĩa, thưởng thức ngay khi còn nóng để đảm bảo giữ trọn hương vị của món ăn.

Thành phẩm thu được là món thịt nai xào sả ớt thơm thơm, cay cay hòa lẫn với vị ngọt thanh của nguyên liệu tươi
Thành phẩm thu được là món thịt nai xào sả ớt thơm thơm, cay cay hòa lẫn với vị ngọt thanh của nguyên liệu tươi

Xem thêm: Bánh Chuối Chiên Bao Nhiêu Calo? Phải Biết Nếu Không Muốn Bị Ung Thư

Hấp Tôm Bao Nhiêu Phút, Nắm Chắc 1 Bước Này Khiến Món Tôm Hấp Ngon Hơn Ngoài Hàng

3. Một số lưu ý khi chế biến thịt nai để món ăn thêm tròn vị

Là loại nguyên liệu rất giàu dinh dưỡng nhưng nếu không biết chế biến thì thịt nai rất dễ bị hôi. Dưới đây là một số lưu ý khi chế biến thịt nai mà bạn cần biết để món ăn luôn có hương vị tươi ngon.

3.1. Trong khi chọn thịt

Chọn thịt là khâu rất quan trọng vì nó sẽ quyết định bạn có mua được thịt nai “chuẩn” hay không. Một số đặc điểm bạn cần đặc biệt lưu ý như sau:

  • Thịt nai thường có màu đỏ đậm, ít gân, mỡ không quá nhiều và thường có màu trắng ngà.

  • Thớ thịt nai rất mịn, có thể mịn hơn cả thớ của thịt bò và có độ mềm nhất định

  • Kích thước miếng thịt không quá to vì nai cũng có kích thước khá nhỏ. Vì thế nên nếu gặp trường hợp bán thịt nai với khổ quá to thì đó có thể là “thịt giả” đó.

  • Bạn cũng có thể cảm nhận nhiệt độ thịt, độ đàn hồi của miếng thịt để phán đoán xem đây là thịt tươi hay thịt đã qua đông lạnh nhé.

  • Lưu ý, chỉ dùng thịt nai đã được bảo quản và “ủ” đúng cách

Chọn thịt là khâu rất quan trọng để quyết định phần nào hương vị món ăn
Chọn thịt là khâu rất quan trọng để quyết định phần nào hương vị món ăn

3.2. Trong quá trình sơ chế và chế biến món ăn từ thịt nai

Trong quá trình sơ chế cũng như chế biến món ăn, bạn cũng cần lưu ý một số điểm như sau:

  • Có thể lọc bỏ những phần mỡ thừa của miếng thịt: phần này thường không ích cho việc duy trì hay ảnh hưởng đến kết cấu của miếng thịt. Miếng màng ngoài của thịt nai cũng nên lọc bỏ để quá trình chế biến thịt dễ thấm gia vị hơn.

  • Khử mùi thịt nai với các nguyên liệu đơn giản để thịt không bị hôi khi chế biến.

  • Có thể sử dụng các loại sốt ướp khác nhau để hạn chế cũng như loại bỏ mùi hôi của thịt nai.

Việc lưu ý trong quá trình làm sạch và chế biến cũng sẽ giúp thịt nai được loại bỏ mùi hôi
Việc lưu ý trong quá trình làm sạch và chế biến cũng sẽ giúp thịt nai được loại bỏ mùi hôi

Thịt nai thực sự là một trong những loại thực phẩm bạn không nên bỏ lỡ cho những bữa ăn giàu dinh dưỡng. Hy vọng với những kiến thức trên đây, bạn có thể tự tin vào bếp, đem lại những món ăn ngon từ thịt nai cho bữa cơm của cả gia đình.

Bài viết liên quan
Uống nước lá đinh lăng hàng ngày có tốt không? Những người này cấm kỵ sử dụng

Uống nước lá đinh lăng hàng ngày có tốt không? Những người này cấm kỵ sử dụng

Uống nước lá đinh lăng hàng ngày có tốt không là một trong những vấn đề quan trọng được nhiều người dùng đặt ra. Mặc dù loại lá này có chứa khá nhiều dưỡng chất tốt cho cơ thể nhưng nếu lạm dụng quá nhiều sẽ gây nên một số tác hại cho sức khỏe. Do đó, bạn cần nắm rõ những lưu ý khi sử dụng loại nước uống này.
Xem thêm »
Vỏ tôm có canxi không? Sai lầm tai hại hầu như ai cũng từng mắc phải

Vỏ tôm có canxi không? Sai lầm tai hại hầu như ai cũng từng mắc phải

Biết được vỏ tôm có canxi không sẽ giúp bạn dễ dàng đưa ra quyết định đối với bộ phận này khi sơ chế nguyên liệu. Bên cạnh đó, các chuyên gia dinh dưỡng cũng sẽ gợi ý cách sử dụng thực phẩm này trong bữa ăn đảm bảo an toàn sức khỏe và cung cấp đầy đủ chất dinh dưỡng cho cơ thể.
Xem thêm »
Ăn trứng nhiều có tốt không? Những tác hại khôn lường nhiều người thường chủ quan

Ăn trứng nhiều có tốt không? Những tác hại khôn lường nhiều người thường chủ quan

Giải đáp thắc mắc ăn trứng nhiều có tốt không là điều cần thiết để xây dựng cho bạn một thói quen ăn uống lành mạnh, đầy đủ dưỡng chất. Việc nắm rõ được thông tin này cũng giúp bạn cân bằng dinh dưỡng cho cơ thể và tránh được các tác hại không tốt cho sức khỏe khi sử dụng quá nhiều thực phẩm này.
Xem thêm »
Cách uống hoa đu đủ đực khô tốt nhất cho sức khỏe: Chớ phạm sai lầm này

Cách uống hoa đu đủ đực khô tốt nhất cho sức khỏe: Chớ phạm sai lầm này

Đa số người dùng hiện nay thường tìm hiểu cách uống hoa đu đủ đực khô và chế biến để thưởng thức ngay tại nhà. Đây là nguyên liệu được đánh giá cao bởi lợi ích nổi bật trong quá trình chăm sóc làn da cũng như sức khỏe. Sau khi thực hiện và sử dụng, bạn sẽ nhanh chóng thấy được sự thay đổi trong cơ thể.
Xem thêm »
Bầu 4 tháng ăn đu đủ xanh được không? Lưu ý điều này để thai nhi luôn khỏe mạnh

Bầu 4 tháng ăn đu đủ xanh được không? Lưu ý điều này để thai nhi luôn khỏe mạnh

Mẹ bầu 4 tháng ăn đu đủ xanh được không? Mặc dù đu đủ xanh chứa rất nhiều vitamin và khoáng chất nhưng bà bầu vẫn cần cân nhắc xem có nên ăn loại thực phẩm này hay không để bảo an toàn cho sức khỏe của mình và thai nhi.
Xem thêm »
Nên uống bao nhiêu viên dầu cá mỗi ngày và những lưu ý cần biết

Nên uống bao nhiêu viên dầu cá mỗi ngày và những lưu ý cần biết

Nên uống bao nhiêu viên dầu cá mỗi ngày? Trong các loại thực phẩm chức năng, dầu cá là một trong những loại được sử dụng phổ biến bởi nó được chứng minh tốt cho tim mạch và não bộ. Tuy nhiên, bạn cần nắm rõ liều lượng trước khi sử dụng, cụ thể là nên uống bao nhiêu viên dầu cá mỗi ngày? Uống đúng liều lượng dầu cá vừa giúp cơ thể bạn hấp thụ tối đa dưỡng chất vừa giúp phòng ngừa những tác dụng phụ.
Xem thêm »
Mách bạn cách nấu lẩu gà thập cẩm ngon nhất, làm đầu bếp tại gia thật dễ

Mách bạn cách nấu lẩu gà thập cẩm ngon nhất, làm đầu bếp tại gia thật dễ

Cách nấu lẩu gà thập cẩm ngon nhất ai cũng thực hiện thành công. Còn gì tuyệt vời hơn vào cuối tuần cả nhà quây quần bên một nồi lẩu nghi ngút khói? Có đến hàng trăm biến tấu lẩu, trong đó cách nấu lẩu gà thập cẩm ngon nhất dưới đây sẽ giúp bạn có được món lẩu ngon, thanh mát, hợp vị cho mọi thành viên. Xắn tay vào bếp ngay và trổ tài thôi nào!
Xem thêm »
Thiếu máu chóng mặt nên uống thuốc gì và cách phòng ngừa?

Thiếu máu chóng mặt nên uống thuốc gì và cách phòng ngừa?

Hiểu rõ thiếu máu chóng mặt nên uống thuốc gì để có thể chăm sóc sức khỏe cho mình? Chóng mặt do thiếu máu có thể bắt nguồn từ lối sống, chế độ ăn uống, nghỉ ngơi hoặc những bệnh lý tiềm ẩn trong cơ thể. Tùy thuộc vào nguyên nhân mà bạn sẽ được bác sĩ kê đơn thuốc phù hợp.
Xem thêm »
Trẻ mấy tháng ăn được sữa chua? Ăn đúng cách con khỏe mẹ nhàn

Trẻ mấy tháng ăn được sữa chua? Ăn đúng cách con khỏe mẹ nhàn

Trẻ mấy tháng ăn được sữa chua? Sữa chua là thực phẩm rất tốt để bổ sung canxi và cung cấp lợi khuẩn đường ruột cho trẻ nhỏ. Tuy nhiên nếu không biết được trẻ mấy tháng ăn được sữa chua, có thể mẹ đang chăm bé sai cách và làm ảnh hưởng sức khỏe của con. Cùng các chuyên gia tìm hiểu về thời điểm tốt nhất cho bé ăn sữa chua cũng như liều lượng phù hợp từng độ tuổi ngay sau đây.
Xem thêm »
Tác dụng của ớt chuông khi ăn sống - Cách ăn tốt nhất nhưng nhiều người không biết

Tác dụng của ớt chuông khi ăn sống - Cách ăn tốt nhất nhưng nhiều người không biết

Có rất nhiều tác dụng của ớt chuông khi ăn sống do loại quả này chứa các thành phần giàu dinh dưỡng và nhiều loại vitamin cần thiết. Theo đó, ăn ớt chuông giúp tăng cường thị lực, giảm thiểu thiếu máu, bảo vệ tim mạch, phòng ngừa bệnh ung thư, hỗ trợ tiêu hoá và giảm cân hiệu quả.
Xem thêm »

Mẫu CV hot theo ngành nghề

Back to top

Job3s có thể giúp gì cho bạn?
chat