banner
Chia sẻ
Đóng góp bởi:   CEO TONY VŨ
Ngày xuất bản:   Thứ Bảy, 18/11/2023 11:21:00 +07:00 Theo dõi Job3s trên Job3s Google News
author 1 lượt xem
author 9 phút đọc

Mệnh Trường Lưu Thủy là gì? Kết hợp với 4 mệnh này làm ăn cực phất

Mệnh Trường Lưu Thủy là gì, có đặc điểm nào nổi bật và tương sinh, tương khắc với bao nhiêu mệnh? Trả lời được những câu hỏi này, người mệnh Trường Lưu Thủy sẽ nhận biết được vận mệnh của mình. Đồng thời họ còn biết điều gì nên làm, nên tránh để cuộc sống thêm viên mãn, hạnh phúc.

1. Người mệnh Trường Lưu Thủy là gì? Mệnh Trường Lưu Thủy sinh năm bao nhiêu?

Mệnh Trường Lưu Thủy là gì? Trước khi hiểu được mệnh Trường Lưu Thủy là gì, bạn cần biết rằng Trường Lưu Thủy là 1 trong 6 nạp âm của mệnh Thủy, nghĩa tiếng Việt là con sông chảy dài bất tận, đổ ra biển lớn. Theo thuyết ngũ hành phong thủy, Trường Lưu Thủy cũng là dòng nước chảy từ thượng nguồn mang vẻ đẹp mạnh mẽ, thuần khiết.

Người mệnh Trường Lưu Thủy là người sinh vào các năm như 1892, 1952, 2012, 2072 (tuổi Nhâm Thìn) hoặc 1893, 1953, 2013, 2073 (tuổi Quý Tỵ). Người tuổi Nhâm Thìn có can Nhâm thuộc Thủy khắc với chi Thìn thuộc Thủy thuộc Thổ nên hay gặp nhiều khó khăn, trắc trở trong cuộc sống. Người tuổi Quý Tỵ có can Quý thuộc Thủy khắc với chi Tỵ thuộc Hỏa nên cũng phải trải qua nhiều gian nan mới gặt hái được thành công.

Như vậy qua lời giải đáp trên, chắc hẳn bạn đã hiểu mệnh Trường Lưu Thủy là gì và mình có thuộc mệnh này không.

mệnh Trường Lưu Thủy là gì
Hiểu được mệnh Trường Lưu Thủy là gì sẽ giúp bạn biết được nhiều về vận mệnh của mình

2. Dự đoán về người mệnh Trường Lưu Thủy

Sau khi biết được mệnh Trường Lưu Thủy là gì, dưới đây là những dự đoán về tính cách, công việc, cuộc đời của người mệnh này.

2.1. Về tính cách

Người mệnh Trường Lưu Thủy hay mệnh Thủy thường có tính cách phóng khoáng, linh hoạt và luôn chuyển động. Họ chăm chỉ, giàu năng lượng, đam mê tham gia hoạt động cộng đồng. Khi bị buộc phải ở trong môi trường yên tĩnh hoặc thực hiện công việc đơn điệu, họ thường cảm thấy buồn chán và mất dần hứng thú. Khi ở giữa đám đông hoặc trong các cuộc vui, họ đóng vai trò như chủ tiệc hoạt náo hay giao lưu, trò chuyện với mọi người.

Người mệnh Trường Lưu Thủy thích học hỏi, ưa chuộng tính toán do họ sở hữu bộ óc thông minh, lanh lợi hơn người. Họ hay suy nghĩ thấu đáo, linh hoạt thích ứng với mọi tình huống bởi cuộc sống mang đến cho họ nhiều biến động. Trong tuổi trẻ, họ tràn đầy nhiệt huyết, còn ở giai đoạn trung niên, họ trở nên trầm lặng và được nhiều người tôn trọng. Nói chung, hậu vận của người mệnh này rất thuận lợi.

Họ thường thể hiện đức tính siêng năng, làm việc không biết mệt mỏi như dòng chảy không ngừng của Trường Lưu Thủy. Nhờ vào những nỗ lực tích lũy kinh nghiệm sống, cuộc đời họ sẽ dần sung túc, thịnh vượng.

2.2. Về tình duyên

Trong một mối quan hệ tình cảm, những người mệnh Trường Lưu Thủy thường rất mạnh mẽ, chủ động. Họ không ngần ngại thể hiện cảm xúc của mình với đối phương. Tính quan tâm, chu đáo khiến họ trở thành những người đồng hành tuyệt vời. Tuy nhiên, việc không quá chú ý đến những chi tiết nhỏ sẽ gây ra những sai lầm cơ bản trong mối quan hệ, khiến đối phương cảm thấy không hài lòng, mất hứng thú. Thông thường, những người mệnh Trường Lưu Thủy sẽ trải qua vài mối quan hệ trước khi bước vào hôn nhân.

Ở một khía cạnh khác, tính đào hoa tự nhiên của họ có thể tạo ra những thách thức trong việc duy trì mối quan hệ lâu dài. Sau khi kết hôn, việc giữ cho bản thân không bị mất kiểm soát hay mất niềm tin là yếu tố quan trọng trong bảo vệ hạnh phúc gia đình.

2.3. Về công việc và sự nghiệp

Mọi con sông đều hướng về biển, người mệnh Trường Lưu Thủy thích cống hiến hết mình và giúp đỡ những hoàn cảnh khó khăn. Họ sở hữu những phẩm chất cần thiết cho các công việc liên quan đến cộng đồng như bác sĩ, tình nguyện viên, giáo viên, y tá viện dưỡng lão…

Ngoài ra, tính cách linh hoạt khiến họ phù hợp với công việc đòi hỏi di chuyển nhiều như giao thông vận tải, du lịch hay xuất nhập khẩu. Người mệnh Trường Lưu Thủy cũng thích hợp với nhiều ngành nghề yêu cầu khả năng giao tiếp xuất sắc như bán hàng, dẫn chương trình, cố vấn hay tư vấn viên.

Nếu xét theo Thiên Can, Địa Chi, người mệnh Trường Lưu Thủy có thể phải đối mặt với nhiều khó khăn, thách thức từ khi còn trẻ. Tuy nhiên, những trở ngại cũng chính là cơ hội giúp họ trở nên mạnh mẽ, trưởng thành hơn và đạt được nhiều thành công lớn sau này. Do đó, hậu vận của người mệnh Trường Lưu Thủy thường tốt đẹp.

Người mệnh Trường Lưu Thủy thường có hậu vận tốt đẹp
Người mệnh Trường Lưu Thủy thường có hậu vận tốt đẹp

3. Màu sắc hợp với người mệnh Trường Lưu Thủy

Hiểu được mệnh Trường Lưu Thủy là gì, bạn sẽ lựa chọn được màu xe và màu sơn nhà phù hợp.

3.1. Màu xe

Người mệnh Trường Lưu Thủy nên chọn màu sắc xe hợp mệnh bởi điều này không chỉ vì lợi ích phong thủy mà còn tạo tâm lý tự tin, lạc quan cho người lái. Theo đó, màu sắc mệnh Thủy như đen, xanh thẫm, xanh da trời, xanh nước biển là những sự lựa chọn tốt nhất cho người mệnh này.

Mối quan hệ hòa hợp giữa Thủy và Thủy sẽ giúp xe giảm khả năng gặp tai nạn hoặc những sự cố khác khi tham gia giao thông. Bên cạnh đó, các mẫu xe có gam màu ánh kim, ánh bạc hoặc trắng cũng mang lại nhiều lợi ích phong thủy cho người mệnh Trường Lưu Thủy.

Ngoài màu sắc, việc chọn các món nội thất xe có yếu tố Thủy hoặc Kim cũng góp phần tạo vận khí tích cực cho chủ xe. Các vật phẩm phong thủy như tượng rồng, tượng cóc Thiềm Thừ, đồng xu, viên pha lê, đá thạch anh trắng được nhiều người mệnh Trường Lưu Thủy đặt trong xe nhằm tăng cường may mắn và tài lộc.

Tuy nhiên, để tránh xung khắc với mệnh Trường Lưu Thủy, bạn nên hạn chế sử dụng màu nâu sẫm (thuộc Thổ) và màu đỏ, hồng, tím (thuộc Hỏa) cho xe. Điều này giúp ngăn chặn khả năng xảy ra va chạm và giảm chi phí sửa chữa, bảo dưỡng.

3.2. Màu sơn nhà

Gam màu sơn nhà tốt nhất với người mệnh Trường Lưu Thủy là những gam màu hành Thủy và Kim như đen, trắng, ánh kim, xanh dương. Những màu này không chỉ mang đến luồng chảy phong thủy hài hòa trong ngôi nhà mà còn thu hút may mắn, tài lộc cho gia chủ. Ngoài màu sơn tường, các chi tiết nội thất như rèm cửa, tranh treo tường, bàn trang điểm với yếu tố Kim cũng giúp tăng cường năng lượng tích cực.

Mặc dù quan điểm phong thủy cho rằng Thủy kỵ Hỏa nhưng nước có thể dập tắt lửa rừng, điều đó cho phép người mệnh Trường Lưu Thủy sử dụng các màu sắc nóng như đỏ, hồng, tím để tạo điểm nhấn và làm đẹp không gian.

Người mệnh Trường Lưu Thủy nên tránh xa màu sắc thuộc mệnh Thổ vì đất có thể chặn cản, cô lập nguồn nước gây nên sự nhiễu loạn trong phong thủy ngôi nhà. Màu nâu sẫm, vàng sẫm mang đậm yếu tố đất, không nên được sử dụng làm màu sơn tường vì có thể tạo ra ảnh hưởng tiêu cực đến sức khỏe và thu hút những điều không may mắn.

Xem thêm: Màu Hợp Mệnh Thủy Gồm Màu Nào? Cứ Chọn Màu Này Tiền Vào Như Nước

Gia chủ mệnh Trường Lưu Thủy không nên chọn màu sơn nhà thuộc mệnh Thổ
Gia chủ mệnh Trường Lưu Thủy không nên chọn màu sơn nhà thuộc mệnh Thổ

4. Các mệnh hợp và khắc với mệnh Trường Lưu Thủy

Khi bạn biết được mệnh Trường Lưu Thủy là gì, bạn sẽ hiểu được những mệnh hợp và khắc trong phong thủy. Tìm được những người hợp mệnh với mình sẽ giúp cho người mệnh Trường Lưu Thủy có cuộc sống vui vẻ, công việc cũng gặp nhiều may mắn hơn, dù gặp vấn đề cũng sẽ tìm được biện pháp tháo gỡ.

Ngược lại, nếu tiếp xúc với người có mệnh khắc với mình, người mệnh Trường Lưu Thủy có thể đối mặt với nhiều khó khăn, trắc trở trong cuộc sống. Các mệnh hợp, khắc với bản mệnh gồm:

Mệnh Kim

Mệnh Mộc

Mệnh Thủy

Mệnh Hỏa

Mệnh Thổ

Mệnh hợp

Hải Trung Kim

Sa Trung Kim

Bình Địa Mộc

Tang Đố Mộc

Giản Hạ Thủy

Tuyền Trung Thủy

Thiên Hà Thủy

Đại Khê Thủy

Đại Hải Thủy

Đại Trạch Thổ

Mệnh khắc

Kiếm Phong Kim

Bạch Lạp Kim

Kim Bạch Kim

Thoa Xuyến Kim

Đại Lâm Mộc

Dương Liễu Mộc

Tùng Bách Mộc

Thạch Lựu Mộc

Trường Lưu Thủy

Lư Trung Hỏa

Sơn Đầu Hỏa

Tích Lịch Hỏa

Sơn Hạ Hỏa

Phúc Đăng Hỏa

Thiên Thượng Hỏa

Lộ Bàng Thổ

Thành Đầu Thổ

Ốc Thượng Thổ

Bích Thượng Thổ

Sa Trung Thổ

Xem thêm: Mệnh Thủy Hợp Với Mệnh Gì Để Sự Nghiệp Lên Như Diều Gặp Gió, Làm 1 Hưởng 10

5. Hướng nhà hợp phong thủy với mệnh Trường Lưu Thủy

Sau khi tìm hiểu mệnh Trường Lưu Thủy là gì, người mệnh Trường Lưu Thủy chắc hẳn sẽ quan tâm mình hợp hướng nhà nào? Mệnh Trường Lưu Thủy là một nạp âm của mệnh Thủy nên sẽ tuân theo nguyên tắc hợp, khắc trong phong thủy đối với mệnh Thủy. Cụ thể, gia chủ mệnh này nên chọn xây nhà theo các hướng sau để đón nhiều tài lộc, tránh tai họa, xui rủi:

  • Hướng Bắc: Đây là hướng bản mệnh, hướng lựa chọn tốt nhất cho người mệnh Thủy. Chọn hướng này để xây dựng nhà cửa và bố trí nội thất có thể hỗ trợ gia chủ đạt được sự thăng tiến và phát triển về mặt tài lộc, công danh.

  • Hướng Tây: Thuộc hành Kim, mà Kim sinh ra Thủy, nên hướng Tây được xem là lựa chọn rất tốt cho người mệnh Thủy. Hướng này có thể mang lại phúc đức và tài lộc cho gia chủ.

  • Hướng Nam: Ngoài việc mát mẻ vào mùa hè, ấm áp vào mùa đông, hướng Nam còn được coi là lựa chọn tốt cho người mệnh Thủy. Hướng này giúp gia chủ khắc phục bản tính mềm yếu, nâng cao sức mạnh và đối mặt mạnh mẽ với thách thức, khó khăn tạo nền tảng cho sự phát triển.

Hướng nhà chính Đông là hướng xấu nhất mà người mệnh Trường Lưu Thủy cần đặc biệt chú ý. Nếu bạn đang ở trong nhà hướng này thì phải điều chỉnh cải tạo nếu không thì cuộc sống sẽ gặp khó khăn. Bởi lẽ khi Mộc quá vượng thì sẽ gây ra sự thất thoát, suy yếu cả tài chính lẫn tình cảm đẩy người mệnh Thủy rơi vào thế bị động. Dù chăm chỉ, vất vả làm lụng thì cũng khó gặt hái được thành công.

Nhà hướng Bắc phù hợp nhất với mệnh Trường Lưu Thủy
Nhà hướng Bắc phù hợp nhất với mệnh Trường Lưu Thủy

6. Các con số hợp và khắc với người mệnh Trường Lưu Thủy

Cuộc đời người mệnh Trường Lưu Thủy gắn liền với những con số, việc hiểu rõ mình hợp, khắc số nào sẽ giúp người bản mệnh né tránh vận xui, thu hút vận may, những sự việc tốt đẹp.

Sau khi phân tích được mệnh Trường Lưu Thủy là gì, các chuyên gia phong thủy cho rằng, theo quy luật ngũ hành sinh khắc, số 6 và số 7 thuộc hành Kim là những con số tương sinh với mệnh Trường Lưu Thủy. Chúng mang đến nguồn vượng khí, hỗ trợ may mắn, tài lộc và giải quyết vận hạn một cách tích cực. Ngoài ra, số 0 và số 1 thuộc hành Thủy cũng đặc biệt phù hợp với mệnh Trường Lưu Thủy. Đây là những con số tương hỗ, giúp cuộc đời của bản mệnh này trở nên suôn sẻ, bình an.

Ngược lại, cũng như hiểu được mệnh Trường Lưu Thủy là gì, các chuyên gia cho biết rằng số 2, 5 và 8 thuộc hành Thổ sẽ tương khắc với mệnh Trường Lưu Thủy. Chúng không chỉ hút đi vận khí mà còn có thể mang lại những điều không may, sự mất mát.

Người mệnh Trường Lưu Thủy chỉ nên sử dụng con số hợp với bản mệnh đứng độc lập như số nhà, số tầng, số ngõ, số phòng... Ngoài ra, bạn không nên ghép con số hợp với số khác để tạo thành dãy số như số sim, số tài khoản, biển số xe vì ý nghĩa của dãy số sẽ tổng hợp, dung hòa ý nghĩa của tất cả các con số với nhau.

Số 6 và 7 là số tương sinh với mệnh Trường Lưu Thủy
Số 6 và 7 là số tương sinh với mệnh Trường Lưu Thủy

Mệnh Trường Lưu Thủy là gì? Hiểu về bản mệnh của chính mình sẽ giúp bạn biết đâu là vận hạn cần tránh, những điều nên làm, không nên làm để thu hút vận may cho cuộc sống thêm thăng hoa, viên mãn. Tất nhiên, đây chỉ là những thông tin mang tính chất tham khảo. Bản thân mỗi người vẫn cần phải nỗ lực không ngừng nghỉ, xây dựng kế hoạch làm việc rõ ràng... mới có thể gặt hái được những thành công như mong muốn.

Bài viết liên quan
Danh sách xếp hạng 12 chòm sao có giọng nói thiên thần
Danh sách xếp hạng 12 chòm sao có giọng nói thiên thần

Chòm sao nào dễ trở thành ca sĩ nhất? Danh sách xếp hạng 12 chomf sao có giọng thiên thần. Trong tử vi, ngoài việc phản ánh về tính cách, số phận, chòm sao cũng nói lên một phần về năng khiếu nghệ thuật của người thuộc chòm sao đó. 6 trong 12 chòm sao dưới đây được cho là “có thiên bẩm” trở thành ca sĩ.

CEO TONY VŨ

Bé sinh năm 2030 mệnh gì? Ba mẹ chọn số này giúp mệnh con may mắn cả đời
Bé sinh năm 2030 mệnh gì? Ba mẹ chọn số này giúp mệnh con may mắn cả đời

Sinh con năm 2030 mệnh gì? sẽ hợp tuổi nào? hợp màu sắc gì? tính cách ra sao? Đón đọc bài viết để có sự chuẩn bị tốt nhất cho thành viên mới trong gia đình.

CEO TONY VŨ

Tử vi hôm nay 14/11/2023 của 12 con giáp: Sửu bất ổn, Tuất đại cát
Tử vi hôm nay 14/11/2023 của 12 con giáp: Sửu bất ổn, Tuất đại cát

Xem phong thủy ngũ hành luận giải tử vi hôm nay 14/11/2023 của 12 con giáp để biết được bản mệnh của mình gặp phải hung cát gì trong ngày thứ 3. Vận mệnh bản thân nên tìm hiểu và nắm rõ chính xác, luận giải từng phương diện và tìm cách giải để hung hóa cát, dữ hóa lành.

CEO TONY VŨ

Người tà dâm là gì? Tà dâm có xấu không? Làm ngay điều này để loại bỏ tà dâm
Người tà dâm là gì? Tà dâm có xấu không? Làm ngay điều này để loại bỏ tà dâm

Tà dâm là một hành động đáng bị lên án và xuất hiện nhiều trong cuộc sống đời thường. Vậy người tà dâm là gì?

CEO TONY VŨ

Kiếm Phong Kim là gì? Tương lai phất như diều gặp gió nếu chọn đúng màu này
Kiếm Phong Kim là gì? Tương lai phất như diều gặp gió nếu chọn đúng màu này

Người mang bản mệnh Kiếm Phong Kim là gì? Tính cách của những người này có gì thú vị? Hiểu rõ về bản mệnh,tính cách giúp bạn chọn được màu sắc phù hợp để gia tăng vượng khí, thu hút tài lộc về túi dễ dàng hơn.

CEO TONY VŨ

25 tháng 7 cung gì? Chòm sao sở hữu tính cách của chúa tể rừng xanh
25 tháng 7 cung gì? Chòm sao sở hữu tính cách của chúa tể rừng xanh

Sinh ngày 25 tháng 7 cung gì? Từ lâu, cung hoàng đạo đã trở thành một phần không thể thiếu trong việc xác định tính cách của một người. Những người sinh 25/7 nổi bật với sự mạnh mẽ, tự tin, kiêu hãnh và đầy quyền lực. Cá tính này giống như một vị chúa sơn lâm, cũng là tên của chòm sao họ thuộc về.

CEO TONY VŨ

Tuổi Ất Tỵ làm nhà năm 2024 tháng nào tốt: Né 5 đại hạn, xây nhà ắt bình an
Tuổi Ất Tỵ làm nhà năm 2024 tháng nào tốt: Né 5 đại hạn, xây nhà ắt bình an

Tuổi Ất Tỵ làm nhà năm 2024 tháng nào tốt? Xây nhà là việc trọng đại trong đời và xem tuổi, tháng khi làm có ý nghĩa quan trọng để đảm bảo sự bình an, may mắn cho gia chủ, tránh rước họa vào thân.

CEO TONY VŨ

Tử vi tuổi mùi 2024: Tránh những việc sau tha hồ tài lộc, làm gì cũng thuận lợi
Tử vi tuổi mùi 2024: Tránh những việc sau tha hồ tài lộc, làm gì cũng thuận lợi

Tử vi tuổi mùi 2024 liệu có phải năm khởi sắc, thành công hay rắc rối, xui xẻo bủa vây? Nếu các tuổi khác đều được dự báo sẽ là năm khó khăn thì tuổi Mùi 2024 lại được nhận định là năm có những bước tiến nhảy vọt trên mọi phương diện, cả sự nghiệp lẫn cuộc sống. Đây được kỳ vọng là năm tuổi Mùi thu hái quả ngọt sau những cố gắng không biết mệt mỏi trước đó.

CEO TONY VŨ

Sinh năm 1985 bao nhiêu tuổi? Tiết lộ màu sắc đem lại vinh hoa phú quý
Sinh năm 1985 bao nhiêu tuổi? Tiết lộ màu sắc đem lại vinh hoa phú quý

Người sinh năm 1985 bao nhiêu tuổi? Người sinh năm này thường rất quyết đoán và mạnh mẽ. Cùng với sự sáng tạo, năng động và nhiệt huyết của mình, họ có khả năng trở thành lãnh đạo, quản lý tài chính tốt. Vậy cuộc đời của người tuổi này thế nào, thuận lợi và khó khăn ra sao?

CEO TONY VŨ

Mẫu CV hot theo ngành nghề

Job3s có thể giúp gì cho bạn?
chat
Tạo CV miễn phí và tìm công việc mơ ước với Job3s