banner
Chia sẻ
Đóng góp bởi:   CEO TONY VŨ
Ngày xuất bản:   Thứ Tư, 15/11/2023 18:07:00 +07:00 Theo dõi Job3s trên Job3s Google News
author 1 lượt xem
author 6 phút đọc

Tuổi Kỷ Mùi xây nhà năm 2024 được không? Đừng xây nhà năm này vì phạm điều sau

Tuổi Kỷ Mùi xây nhà năm 2024 được không? Để biết được năm 2024 có là một năm tài lộc và may mắn để làm nhà hay không, bạn cần xem xét đến các hạn xây nhà đó là Tam Tai, Hoang Ốc và Kim Lâu. Nếu phạm phải một trong 3 hạn này, tuổi Kỷ Mùi không nên xây nhà năm 2024.

1. 3 hạn làm nhà của tuổi Kỷ Mùi cần tránh

Người tuổi Kỷ Mùi có ngày sinh dương lịch tính từ 28/01/1979 đến 15/02/1980, mang mệnh Hỏa, nạp âm là Thiên Thượng Hỏa nên có phong cách sống nhiệt huyết, sẵn lòng giúp đỡ người khác nhưng tính cách có phần nóng nảy. Tuổi Kỷ Mùi cũng giống như những tuổi khác khi chọn năm xây nhà, đều phải tránh 3 hạn sau đây:

 • Hạn Tam Tai: Hạn Hỏa tai - Thủy tai - Phong tai trong 3 năm liên tiếp, hạn Tam Tai của tuổi Mùi là năm tuổi Tỵ - Ngọ - Mùi. Trong năm Tam Tai, người bị hạn thường gặp chuyện xui xẻo, thất thoát tiền bạc, hư hại sức khỏe. Do đó, gia chủ nên tránh chọn năm làm nhà dính Tam Tai để không rước họa vào thân.

 • Hạn Kim Lâu: 4 loại hạn Kim Lâu thân (hại cho bản thân gia chủ), Kim Lâu thê (hại cho vợ gia chủ), Kim Lâu tử (hại cho con cháu gia chủ)Kim Lâu lục súc (hại cho gia súc, con vật trong nhà). Tùy từng loại hạn mà đối tượng chịu tai họa sẽ khác nhau. Người bị hạn không nên làm việc lớn như xây nhà, cưới hỏi, gây dựng sự nghiệp để tránh thất bại, không may.

 • Hạn Hoang Ốc: Hạn “nhà bỏ hoang”, cung Hoang Ốc xấu sẽ khiến gia chủ gặp khó khăn trong việc làm ăn, tình cảm gia đình và ảnh hưởng xấu đến sức khỏe. Tuổi Kỷ Mùi sẽ gặp hạn Hoang Ốc vào những năm tuổi âm lịch sau: 12; 14; 15; 18; 21; 23; 24; 27; 29; 30; 32; 33; 36; 38; 39; 41; 42; 45; 47; 48; 50; 51; 54; 56; 57; 60; 63; 65; 66; 69; 72; 74; 75​​. Việc đại sự như xây nhà nên tránh năm vướng phải cung Hoang Ốc xấu để tránh tai ương, mất mát hoặc bệnh tật.

Tuổi Kỷ Mùi xây nhà năm 2024 cần tránh vận hạn
Tuổi Kỷ Mùi xây nhà năm 2024 được không? Tuổi Kỷ Mùi xây nhà năm 2024 cần tránh vận hạn

2. Tuổi Kỷ Mùi xây nhà năm 2024 được không? Có phạm hạn không?

Dựa trên tính toán kết hợp cùng kiến thức tử vi, phong thủy, tuổi Kỷ Mùi năm 2024 gặp hạn Kim Lâukhông gặp hạn Tam Tai hay Hoang Ốc. Cụ thể, năm 2024 là năm Giáp Thìn, không thuộc nhóm tuổi tam hợp của tuổi Mùi, 2024 cũng là năm thứ 2 trong chu kỳ 12 năm của tuổi Mùi. Người tuổi Kỷ Mùi đến năm 2024 là 46 tuổi mụ (Tứ Tấn Tài) nên việc thi công xây dựng không bị ám vận xui bởi hạn Tam Tai hay Hoang Ốc.

Tuy nhiên, tuổi Kỷ Mùi xây nhà năm 2024 lại vướng phải hạn Kim Lâu Thân, có thể gặp tai nạn, xui xẻo trong quá trình sửa chữa, xây dựng nhà cửa. Chính vì vậy, gia chủ nếu thấy việc xây nhà không gấp thì nên dời lịch sang năm khác hoặc tiến hành thủ tục mượn tuổi làm nhà.

Tóm lại, năm 2024 không phải là thời điểm thuận lợi để tiến hành xây nhà đối với gia chủ tuổi Kỷ Mùi bởi việc phạm phải hạn Kim Lâu Thân - một trong ba vận hạn xấu đại kỵ trong năm Giáp Thìn. Thay vào đó, bạn nên xem xét trì hoãn xây nhà cho đến năm 2030. Năm này không chỉ đẹp với tuổi Kỷ Mùi mà còn tránh những hạn xấu như Tam Tai, Kim Lâu, Hoang Ốc và mang lại nhiều may mắn, tài lộc cho gia đình.

Xem thêm: Cách Hóa Giải Tuổi Kim Lâu Của Nữ: Thực Hiện Ngay Để Tránh Tai Hoạ

3. Hướng dẫn mượn tuổi làm nhà cho tuổi Kỷ Mùi nếu xây năm 2024

Gia chủ tuổi Kỷ Mùi hãy nhờ người tuổi Bính Ngọ (1966), Quý Sửu 1973, Ất Sửu 1985, Nhâm Tuất (1982), Tân Mùi 1991, Giáp Tuất 1994 để làm các thủ tục và lễ cúng động thổ khi xây nhà và chuộc lại khi thành công. Trong đó, bạn cần thực hiện theo quy trình mượn tuổi làm nhà:

 • Trước khi làm nhà: Gia chủ chọn người được mượn tuổi là đàn ông, ưu tiên người lớn tuổi, có công danh, sự nghiệp, gia đình êm ấm, thuận hòa, đồng thời làm giấy tờ bán nhà tượng trưng cho người được mượn tuổi

 • Khi động thổ: Người được mượn tuổi thay gia chủ phụ trách thực hiện lễ khấn vái, động thổ tại hướng xây nhà. Trong khi làm lễ, gia chủ tuổi Kỷ Mùi cần lánh xa khu vực hành lễ để tránh chuyện xui rủi do vận hạn

 • Khi đổ mái: Với mỗi lần đổ mái, người mượn tuổi tiếp tục thay gia chủ tuổi Kỷ Mùi làm lễ, gia chủ vẫn phải lánh mặt

 • Khi nhập trạch: Người mượn tuổi thay gia chủ làm các thủ tục dâng hương, khấn thần linh, tổ tiên rồi bàn giao lại nhà cho gia chủ Kỷ Mùi 1979

 • Sau khi hoàn thiện ngôi nhà: Gia chủ làm giấy tờ mua lại nhà từ người được mượn tuổi (với giá cao hơn giá bàn giao ở trên), làm lễ khấn nhập trạch rồi có thể dọn vào ở

Gia chủ Kỷ Mùi nên chọn người mượn tuổi trong họ hàng, anh em, bạn bè thân thích, tránh người có tang, phạm vào một trong 3 hạn (Tam Tai, Kim Lâu, Hoang Ốc) và tránh nhờ chủ của một ngôi nhà đang xây mà chưa hoàn thành. Gia chủ chỉ nên mượn tuổi khi xây nhà mới, không nên mượn tuổi khi sửa nhà cũ.

tuổi Kỷ Mùi xây nhà năm 2024 được không
Mượn người vận tốt để thực hiện nghi lễ xây nhà

4. Tuổi Kỷ Mùi nên xây nhà năm nào?

Các tháng đẹp, phù hợp với tuổi Kỷ Mùi xây nhà năm 2024tháng Giêng, tháng Ba, tháng Tư, tháng Năm, tháng Bảy và tháng Chín âm lịch. Tuy nhiên, nếu bạn không biết ai là người được mượn tuổi phù hợp và vẫn muốn đứng tên của mình khi xây nhà thì hãy chọn năm khác để tiến hành khởi công xây dựng. Các năm 2030, 2036, 2045, 2046, 2048, 2054, 2055, 2057, 2064 đều là những năm đẹp, không phạm phải 3 hạn Tam Tai, Kim Lâu, Hoang Ốc nên gia chủ xây nhà sẽ thu hút tài lộc, vận may.

5. Tuổi Kỷ Mùi nên xây nhà hướng nào đẹp nhất?

Ngoài xác định xem tuổi Kỷ Mùi xây nhà năm 2024 được không, gia chủ cũng phải quan tâm tới hướng nhà hợp phong thủy để thu hút may mắn, đem lại hậu vận tốt đẹp. Khi xây nhà chọn hướng phù hợp, gia chủ sẽ được che chở, bảo vệ, hạnh phúc viên mãn, nhanh chóng đạt được nhiều thành công về sự nghiệp, công danh và dễ dàng vượt qua khó khăn, trắc trở.

Người tuổi Kỷ Mùi 1979 khi chọn đất, xây nhà hay bố trí không gian sống nên ưu tiên hướng Nam theo Đông tứ trạch. Việc xây nhà theo hướng này không chỉ mang lại lợi ích phong thủy mà còn giúp cải thiện không khí và nhiệt độ bên trong căn nhà. Trong mùa hè, ngôi nhà hướng Nam có thể tận dụng được gió mát, hạn chế ánh nắng mặt trời khô nóng từ hướng Tây đồng thời tránh được gió lạnh từ hướng Đông Bắc trong mùa Đông.

Dưới đây là những hướng nhà hợp với tuổi Kỷ Mùi:

 • Nữ Kỷ Mùi: Hướng Nam (Sinh Khí); Hướng Bắc (Thiên Y); Hướng Đông (Phục Vị); Hướng Đông Nam (Diên Niên).

 • Nam Kỷ Mùi: Hướng Bắc (Thiên Y); Hướng Đông (Phục Vị); Hướng Nam (Sinh Khí); Hướng Đông Nam (Diên Niên).

Hướng nhà không hợp với tuổi Kỷ Mùi:

 • Nữ Kỷ Mùi: Hướng Tây (Tuyệt Mệnh); Hướng Tây Bắc (Ngũ Quỷ); Hướng Đông Bắc (Lục Sát); Hướng Tây Nam (Họa Hại).

 • Nam Kỷ Mùi: Hướng Tây Bắc (Ngũ Quỷ); Hướng Đông Bắc (Lục Sát); Hướng Tây (Tuyệt Mệnh); Hướng Nam (Họa Hại).

Chọn hướng nhà phù hợp với gia chủ Kỷ Mùi
Chọn hướng nhà phù hợp với gia chủ Kỷ Mùi

Xem thêm: Tử Vi Tuổi Mùi 1979 Năm 2024: Sự Nghiệp Hanh Thông, Tài Chính Ổn Định

6. Tuổi Kỷ Mùi xây nhà năm 2024 cần lưu ý điều gì

Ngoài vấn đề tuổi Kỷ Mùi xây nhà năm 2024 được không, bạn cần nắm rõ những lưu ý quan trọng dưới đây nếu vẫn quyết định tiến hành xây nhà vào năm này.

 • Màu sắc: Màu sơn nhà phù hợp với tuổi Kỷ Mùi xây nhà năm 2024 là đỏ, cam, tím, xanh lá cây. Đồng thời nên tránh màu xám, đen, xanh dương.
 • Vật phẩm phong thuỷ: Tuy tuổi Kỷ Mùi xây nhà năm 2024 không đẹp vì gặp hạn Tam Tai, nhưng các gia chủ vẫn có thể hoá giải bằng các vật phẩm như thác nước, cây phong thuỷ và tượng phong thuỷ.
 • Sức khoẻ: Vì là năm Tam Tai, nên gia chủ Kỷ Mùi xây nhà năm 2024 cần chú ý chăm sóc sức khoẻ kỹ lưỡng, đi lại cẩn thận để tránh va chạm. Bạn hãy xây dựng một lối sống lành mạnh nhằm đảm bảo sức khoẻ tốt nhất.

Năm 2024 có thể là năm không được đẹp để gia chủ tuổi Kỷ Mùi xây nhà bởi phạm phải hạn Kim Lâu. Tuy nhiên, gia chủ Kỷ Mùi xây nhà năm 2024 vẫn có thể hóa giải, nhờ người mượn tuổi để sớm dựng được tổ ấm đúng với nguyện vọng, kế hoạch đề ra. Thế nhưng, để không gặp phải những điều xui xẻo đừng quên lưu tâm đến những lưu ý quan trọng đã được đề cập đến trong bài.

Bài viết liên quan
Ngày 25/11 âm là ngày mấy dương 2024? Làm gì để khởi đầu may mắn?
Ngày 25/11 âm là ngày mấy dương 2024? Làm gì để khởi đầu may mắn?

Bạn đang phân vân không biết 25/11 âm là ngày mấy dương 2024? Những việc nên làm trong ngày để mang lại khởi đầu may mắn? Những việc cấm kỵ nên tránh là gì? Giải mã chi tiết về ngày 25/11 âm để sắp xếp công việc thuận lợi và hanh thông nhé.

CEO TONY VŨ

29/04 là cung gì? Kim Ngưu cần khắc phục ngay tính khô khan để giữ mối quan hệ
29/04 là cung gì? Kim Ngưu cần khắc phục ngay tính khô khan để giữ mối quan hệ

Ngày 29/04 là cung gì? Kim Ngưu điềm tĩnh, mạnh mẽ và kiên nhẫn, luôn tìm ra cách giải quyết vấn đề tốt nhất. Trong tình yêu, họ rất trưởng thành và biết quan tâm tới đối phương. Tuy nhiên vì quá thực tế nên đôi khi vô tình biến họ trở nên khô khan, khó chịu.

CEO TONY VŨ

Cung hoàng đạo nào toàn diện nhất, bạn có nằm trong số đó?
Cung hoàng đạo nào toàn diện nhất, bạn có nằm trong số đó?

Bạn có biết cung hoàng đạo nào toàn diện nhất? Mỗi một chòm sao đều có những đặc điểm riêng, sở hữu nét khác biệt về tính cách, cảm xúc và trí tuệ. Để biết được cung hoàng đạo nào được đánh giá là vừa xinh đẹp, vừa tài giỏi, mời bạn cùng tham khảo ngay bài viết dưới đây.

CEO TONY VŨ

Ngày 9/8 cung gì? Khám phá vận mệnh đằng sau ngày sinh cung hoàng đạo
Ngày 9/8 cung gì? Khám phá vận mệnh đằng sau ngày sinh cung hoàng đạo

Việc tìm hiểu ngày 9/8 cung gì giúp một người hiểu rõ thế mạnh và mong muốn của bản thân. Nếu bạn sinh vào ngày này thì hãy tham khảo bài viết của chúng tôi để khám phá tiềm năng cá nhân. Từ đó, bạn sẽ có được sự nghiệp và tình yêu như mong muốn.

CEO TONY VŨ

Người mệnh Mộc hợp màu gì? 4 màu tương sinh rước vận may tài lộc cho mệnh Mộc
Người mệnh Mộc hợp màu gì? 4 màu tương sinh rước vận may tài lộc cho mệnh Mộc

Người mệnh Mộc hợp màu gì trong ngũ hành để đem lại nhiều may mắn, thuận lợi cho gia chủ. Để biết màu sắc phù hợp với mệnh cũng như màu sắc đại kỵ, bạn đọc hãy cùng job3s xem ngay thông tin tổng hợp dưới bài viết.

CEO TONY VŨ

Bảo Bình có hợp với Kim Ngưu không? Thuận bạn bè nhưng nghịch tình duyên vì điều này
Bảo Bình có hợp với Kim Ngưu không? Thuận bạn bè nhưng nghịch tình duyên vì điều này

Mối quan hệ giữa Bảo Bình và Kim Ngưu luôn là đề tài được nhiều người quan tâm. Liệu Bảo Bình có hợp với Kim Ngưu không? Hai chòm sao có tính cách tưởng chừng như đối lập này sẽ dung hòa thế nào trong từng vai trò và sự gắn kết với nhau?

CEO TONY VŨ

Những điều kiêng kỵ khi treo ảnh cưới kẻo hạnh phúc tan vỡ
Những điều kiêng kỵ khi treo ảnh cưới kẻo hạnh phúc tan vỡ

Những điều kiêng kỵ khi treo ảnh cưới là điều mà các cặp vợ chồng cần quan tâm trong quá trình trang trí nhà cửa bởi chúng là vật phẩm linh thiêng, có thể ảnh hưởng đến hạnh phúc và hòa khí của gia đình. Đặc biệt, vị trí treo ảnh cũng hé lộ vận mệnh hôn nhân, sự nghiệp và cuộc sống của gia chủ.

CEO TONY VŨ

Tuổi Lục hợp là gì? Chọn tuổi lục hợp giúp may mắn, tài lộc kéo đến cản không kịp
Tuổi Lục hợp là gì? Chọn tuổi lục hợp giúp may mắn, tài lộc kéo đến cản không kịp

Bạn muốn khám phá tuổi lục hợp là gì? Nếu quan tâm đến tử vi, chắc hẳn bạn đã từng nghe đến Tam hợp, Lục hợp và Tứ hành xung nhưng có lẽ vẫn chưa hiểu hết ý nghĩa của những cụm từ này. Trên thực tế, Lục hợp đóng một vai trò quen thuộc trong đời sống của người Việt Nam.

CEO TONY VŨ

Người mệnh Thổ sinh năm nào? Mệnh Thổ biết điều này cuộc sống chắc chắn thăng hoa
Người mệnh Thổ sinh năm nào? Mệnh Thổ biết điều này cuộc sống chắc chắn thăng hoa

Người mệnh Thổ sinh năm nào? Làm sao để biết cung mệnh của người mệnh Thổ? Cùng job3s tìm hiểu về cuộc đời của người mệnh Thổ qua từng nạp âm khác nhau.

CEO TONY VŨ

Mẫu CV hot theo ngành nghề

Job3s có thể giúp gì cho bạn?
chat
Tạo CV miễn phí và tìm công việc mơ ước với Job3s