Tuổi Kỷ Mùi xây nhà năm 2024 được không? Đừng xây nhà năm này vì phạm điều sau

Đóng góp bởi:   Harry Quang
Thứ Tư, 15/11/2023 18:07:00 +07:00
Tuổi Kỷ Mùi xây nhà năm 2024 được không? Để biết được năm 2024 có là một năm tài lộc và may mắn để làm nhà hay không, bạn cần xem xét đến các hạn xây nhà đó là Tam Tai, Hoang Ốc và Kim Lâu. Nếu phạm phải một trong 3 hạn này, tuổi Kỷ Mùi không nên xây nhà năm 2024.

1. 3 hạn làm nhà của tuổi Kỷ Mùi cần tránh

Người tuổi Kỷ Mùi có ngày sinh dương lịch tính từ 28/01/1979 đến 15/02/1980, mang mệnh Hỏa, nạp âm là Thiên Thượng Hỏa nên có phong cách sống nhiệt huyết, sẵn lòng giúp đỡ người khác nhưng tính cách có phần nóng nảy. Tuổi Kỷ Mùi cũng giống như những tuổi khác khi chọn năm xây nhà, đều phải tránh 3 hạn sau đây:

 • Hạn Tam Tai: Hạn Hỏa tai - Thủy tai - Phong tai trong 3 năm liên tiếp, hạn Tam Tai của tuổi Mùi là năm tuổi Tỵ - Ngọ - Mùi. Trong năm Tam Tai, người bị hạn thường gặp chuyện xui xẻo, thất thoát tiền bạc, hư hại sức khỏe. Do đó, gia chủ nên tránh chọn năm làm nhà dính Tam Tai để không rước họa vào thân.

 • Hạn Kim Lâu: 4 loại hạn Kim Lâu thân (hại cho bản thân gia chủ), Kim Lâu thê (hại cho vợ gia chủ), Kim Lâu tử (hại cho con cháu gia chủ)Kim Lâu lục súc (hại cho gia súc, con vật trong nhà). Tùy từng loại hạn mà đối tượng chịu tai họa sẽ khác nhau. Người bị hạn không nên làm việc lớn như xây nhà, cưới hỏi, gây dựng sự nghiệp để tránh thất bại, không may.

 • Hạn Hoang Ốc: Hạn “nhà bỏ hoang”, cung Hoang Ốc xấu sẽ khiến gia chủ gặp khó khăn trong việc làm ăn, tình cảm gia đình và ảnh hưởng xấu đến sức khỏe. Tuổi Kỷ Mùi sẽ gặp hạn Hoang Ốc vào những năm tuổi âm lịch sau: 12; 14; 15; 18; 21; 23; 24; 27; 29; 30; 32; 33; 36; 38; 39; 41; 42; 45; 47; 48; 50; 51; 54; 56; 57; 60; 63; 65; 66; 69; 72; 74; 75​​. Việc đại sự như xây nhà nên tránh năm vướng phải cung Hoang Ốc xấu để tránh tai ương, mất mát hoặc bệnh tật.

Tuổi Kỷ Mùi xây nhà năm 2024 cần tránh vận hạn
Tuổi Kỷ Mùi xây nhà năm 2024 được không? Tuổi Kỷ Mùi xây nhà năm 2024 cần tránh vận hạn

2. Tuổi Kỷ Mùi xây nhà năm 2024 được không? Có phạm hạn không?

Dựa trên tính toán kết hợp cùng kiến thức tử vi, phong thủy, tuổi Kỷ Mùi năm 2024 gặp hạn Kim Lâukhông gặp hạn Tam Tai hay Hoang Ốc. Cụ thể, năm 2024 là năm Giáp Thìn, không thuộc nhóm tuổi tam hợp của tuổi Mùi, 2024 cũng là năm thứ 2 trong chu kỳ 12 năm của tuổi Mùi. Người tuổi Kỷ Mùi đến năm 2024 là 46 tuổi mụ (Tứ Tấn Tài) nên việc thi công xây dựng không bị ám vận xui bởi hạn Tam Tai hay Hoang Ốc.

Tuy nhiên, tuổi Kỷ Mùi xây nhà năm 2024 lại vướng phải hạn Kim Lâu Thân, có thể gặp tai nạn, xui xẻo trong quá trình sửa chữa, xây dựng nhà cửa. Chính vì vậy, gia chủ nếu thấy việc xây nhà không gấp thì nên dời lịch sang năm khác hoặc tiến hành thủ tục mượn tuổi làm nhà.

Tóm lại, năm 2024 không phải là thời điểm thuận lợi để tiến hành xây nhà đối với gia chủ tuổi Kỷ Mùi bởi việc phạm phải hạn Kim Lâu Thân - một trong ba vận hạn xấu đại kỵ trong năm Giáp Thìn. Thay vào đó, bạn nên xem xét trì hoãn xây nhà cho đến năm 2030. Năm này không chỉ đẹp với tuổi Kỷ Mùi mà còn tránh những hạn xấu như Tam Tai, Kim Lâu, Hoang Ốc và mang lại nhiều may mắn, tài lộc cho gia đình.

Xem thêm: Cách Hóa Giải Tuổi Kim Lâu Của Nữ: Thực Hiện Ngay Để Tránh Tai Hoạ

3. Hướng dẫn mượn tuổi làm nhà cho tuổi Kỷ Mùi nếu xây năm 2024

Gia chủ tuổi Kỷ Mùi hãy nhờ người tuổi Bính Ngọ (1966), Quý Sửu 1973, Ất Sửu 1985, Nhâm Tuất (1982), Tân Mùi 1991, Giáp Tuất 1994 để làm các thủ tục và lễ cúng động thổ khi xây nhà và chuộc lại khi thành công. Trong đó, bạn cần thực hiện theo quy trình mượn tuổi làm nhà:

 • Trước khi làm nhà: Gia chủ chọn người được mượn tuổi là đàn ông, ưu tiên người lớn tuổi, có công danh, sự nghiệp, gia đình êm ấm, thuận hòa, đồng thời làm giấy tờ bán nhà tượng trưng cho người được mượn tuổi

 • Khi động thổ: Người được mượn tuổi thay gia chủ phụ trách thực hiện lễ khấn vái, động thổ tại hướng xây nhà. Trong khi làm lễ, gia chủ tuổi Kỷ Mùi cần lánh xa khu vực hành lễ để tránh chuyện xui rủi do vận hạn

 • Khi đổ mái: Với mỗi lần đổ mái, người mượn tuổi tiếp tục thay gia chủ tuổi Kỷ Mùi làm lễ, gia chủ vẫn phải lánh mặt

 • Khi nhập trạch: Người mượn tuổi thay gia chủ làm các thủ tục dâng hương, khấn thần linh, tổ tiên rồi bàn giao lại nhà cho gia chủ Kỷ Mùi 1979

 • Sau khi hoàn thiện ngôi nhà: Gia chủ làm giấy tờ mua lại nhà từ người được mượn tuổi (với giá cao hơn giá bàn giao ở trên), làm lễ khấn nhập trạch rồi có thể dọn vào ở

Gia chủ Kỷ Mùi nên chọn người mượn tuổi trong họ hàng, anh em, bạn bè thân thích, tránh người có tang, phạm vào một trong 3 hạn (Tam Tai, Kim Lâu, Hoang Ốc) và tránh nhờ chủ của một ngôi nhà đang xây mà chưa hoàn thành. Gia chủ chỉ nên mượn tuổi khi xây nhà mới, không nên mượn tuổi khi sửa nhà cũ.

tuổi Kỷ Mùi xây nhà năm 2024 được không
Mượn người vận tốt để thực hiện nghi lễ xây nhà

4. Tuổi Kỷ Mùi nên xây nhà năm nào?

Các tháng đẹp, phù hợp với tuổi Kỷ Mùi xây nhà năm 2024tháng Giêng, tháng Ba, tháng Tư, tháng Năm, tháng Bảy và tháng Chín âm lịch. Tuy nhiên, nếu bạn không biết ai là người được mượn tuổi phù hợp và vẫn muốn đứng tên của mình khi xây nhà thì hãy chọn năm khác để tiến hành khởi công xây dựng. Các năm 2030, 2036, 2045, 2046, 2048, 2054, 2055, 2057, 2064 đều là những năm đẹp, không phạm phải 3 hạn Tam Tai, Kim Lâu, Hoang Ốc nên gia chủ xây nhà sẽ thu hút tài lộc, vận may.

5. Tuổi Kỷ Mùi nên xây nhà hướng nào đẹp nhất?

Ngoài xác định xem tuổi Kỷ Mùi xây nhà năm 2024 được không, gia chủ cũng phải quan tâm tới hướng nhà hợp phong thủy để thu hút may mắn, đem lại hậu vận tốt đẹp. Khi xây nhà chọn hướng phù hợp, gia chủ sẽ được che chở, bảo vệ, hạnh phúc viên mãn, nhanh chóng đạt được nhiều thành công về sự nghiệp, công danh và dễ dàng vượt qua khó khăn, trắc trở.

Người tuổi Kỷ Mùi 1979 khi chọn đất, xây nhà hay bố trí không gian sống nên ưu tiên hướng Nam theo Đông tứ trạch. Việc xây nhà theo hướng này không chỉ mang lại lợi ích phong thủy mà còn giúp cải thiện không khí và nhiệt độ bên trong căn nhà. Trong mùa hè, ngôi nhà hướng Nam có thể tận dụng được gió mát, hạn chế ánh nắng mặt trời khô nóng từ hướng Tây đồng thời tránh được gió lạnh từ hướng Đông Bắc trong mùa Đông.

Dưới đây là những hướng nhà hợp với tuổi Kỷ Mùi:

 • Nữ Kỷ Mùi: Hướng Nam (Sinh Khí); Hướng Bắc (Thiên Y); Hướng Đông (Phục Vị); Hướng Đông Nam (Diên Niên).

 • Nam Kỷ Mùi: Hướng Bắc (Thiên Y); Hướng Đông (Phục Vị); Hướng Nam (Sinh Khí); Hướng Đông Nam (Diên Niên).

Hướng nhà không hợp với tuổi Kỷ Mùi:

 • Nữ Kỷ Mùi: Hướng Tây (Tuyệt Mệnh); Hướng Tây Bắc (Ngũ Quỷ); Hướng Đông Bắc (Lục Sát); Hướng Tây Nam (Họa Hại).

 • Nam Kỷ Mùi: Hướng Tây Bắc (Ngũ Quỷ); Hướng Đông Bắc (Lục Sát); Hướng Tây (Tuyệt Mệnh); Hướng Nam (Họa Hại).

Chọn hướng nhà phù hợp với gia chủ Kỷ Mùi
Chọn hướng nhà phù hợp với gia chủ Kỷ Mùi

Xem thêm: Tử Vi Tuổi Mùi 1979 Năm 2024: Sự Nghiệp Hanh Thông, Tài Chính Ổn Định

6. Tuổi Kỷ Mùi xây nhà năm 2024 cần lưu ý điều gì

Ngoài vấn đề tuổi Kỷ Mùi xây nhà năm 2024 được không, bạn cần nắm rõ những lưu ý quan trọng dưới đây nếu vẫn quyết định tiến hành xây nhà vào năm này.

 • Màu sắc: Màu sơn nhà phù hợp với tuổi Kỷ Mùi xây nhà năm 2024 là đỏ, cam, tím, xanh lá cây. Đồng thời nên tránh màu xám, đen, xanh dương.
 • Vật phẩm phong thuỷ: Tuy tuổi Kỷ Mùi xây nhà năm 2024 không đẹp vì gặp hạn Tam Tai, nhưng các gia chủ vẫn có thể hoá giải bằng các vật phẩm như thác nước, cây phong thuỷ và tượng phong thuỷ.
 • Sức khoẻ: Vì là năm Tam Tai, nên gia chủ Kỷ Mùi xây nhà năm 2024 cần chú ý chăm sóc sức khoẻ kỹ lưỡng, đi lại cẩn thận để tránh va chạm. Bạn hãy xây dựng một lối sống lành mạnh nhằm đảm bảo sức khoẻ tốt nhất.

Năm 2024 có thể là năm không được đẹp để gia chủ tuổi Kỷ Mùi xây nhà bởi phạm phải hạn Kim Lâu. Tuy nhiên, gia chủ Kỷ Mùi xây nhà năm 2024 vẫn có thể hóa giải, nhờ người mượn tuổi để sớm dựng được tổ ấm đúng với nguyện vọng, kế hoạch đề ra. Thế nhưng, để không gặp phải những điều xui xẻo đừng quên lưu tâm đến những lưu ý quan trọng đã được đề cập đến trong bài.

Bài viết liên quan
24/10 cung gì? 24/10 là cung Bọ Cạp hay Thiên Bình?

24/10 cung gì? 24/10 là cung Bọ Cạp hay Thiên Bình?

24/10 cung gì? Những người sinh ngày này thuộc một cung hoàng đạo vô cùng đặc biệt, có tính cách bí ẩn và sự nghiệp rất rực rỡ. Nếu bạn sinh ngày 24/10 hoặc có người thân sinh nhật vào ngày này thì đừng quên giải mã qua các thông tin sau.
Xem thêm »
Sinh ngày 29/8 cung gì? 29/8 là cung Sư Tử hay cung Xử Nữ?

Sinh ngày 29/8 cung gì? 29/8 là cung Sư Tử hay cung Xử Nữ?

Sinh ngày 29/8 cung gì? Sinh ngày 29/8 thuộc cung Xử Nữ. Đây là những người sống rất thực tế, cẩn trọng, có khả năng phân tích tốt và luôn giữ lời hứa. Tuy nhiên, mặt hạn chế trong tính cách của Xử Nữ chính là dễ lo lắng và hơi khó tính. Ngoài ra Xử Nữ khi thường không chung thuỷ.
Xem thêm »
Nằm mơ thấy con nít: Đứa trẻ dự dự báo tương lai cho gia chủ

Nằm mơ thấy con nít: Đứa trẻ dự dự báo tương lai cho gia chủ

Nằm mơ thấy con nít là hiện tượng rất thường xuyên xảy ra với nhiều người. Mỗi một giấc mơ đều sẽ mang đến những ý nghĩa và thông điệp riêng cần được giải mã kỹ lưỡng. Cùng các chuyên gia của job3s.vn luận giải chi tiết thông điệp đó là gì, lành hay dữ.
Xem thêm »
Sinh ngày 3/10 cung gì? 3/10 là cung Thiên Bình hay Bọ Cạp

Sinh ngày 3/10 cung gì? 3/10 là cung Thiên Bình hay Bọ Cạp

Sinh ngày 3/10 cung gì? Thiên Bình là người chính trực, ngay thẳng. Nhờ sở hữu khả năng quan sát, đánh giá và phân tích tốt nên họ thường đứng ra đấu tranh để bảo vệ lẽ phải. Trong tình yêu, Thiên Bình đôi lúc yếu đuối và và tính cách thay đổi thất thường khiến họ khó tìm được bạn đời lý tưởng cho mình.
Xem thêm »
Sinh ngày 3/5 cung gì? 3/5 là cung Kim Ngưu hay cung Song Tử?

Sinh ngày 3/5 cung gì? 3/5 là cung Kim Ngưu hay cung Song Tử?

Sinh ngày 3/5 cung gì? Người sinh ngày 3/5 cung Kim Ngưu nổi tiếng hòa đồng, giàu tình cảm, đam mê nghệ thuật và cực kỳ kiên trì trong công việc. Tuy nhiên, họ có đôi phần cố chấp khiến người khác không hài lòng. Cùng giải mã những ẩn số về cung hoàng đạo sinh ngày 3/5 ngay sau đây.
Xem thêm »
Nốt ruồi ở lông mày trái nữ: Tướng mạo vượng phu, công danh đỗ đạt chớ dại mà tẩy

Nốt ruồi ở lông mày trái nữ: Tướng mạo vượng phu, công danh đỗ đạt chớ dại mà tẩy

Nốt ruồi ở lông mày trái nữ mang ý nghĩa gì khiến nhiều người cả nam cả nữ đều muốn có? Dù cuộc sống có trăm ngàn khó khăn, bạn cũng chớ dại tẩy bỏ nốt ruồi ở vị trí này dễ khiến tai ương liên tục kéo đến, bệnh tật lúc nào không hay.
Xem thêm »
Tỉa chân nhang ngày nào đẹp năm nay để mang lại nhiều tài lộc?

Tỉa chân nhang ngày nào đẹp năm nay để mang lại nhiều tài lộc?

Tỉa chân nhang ngày nào đẹp năm 2024? Tỉa chân nhang là nghi thức mang đậm dấu ấn tâm linh của người Việt, thể hiện lòng thành kính đối với tổ tiên và cầu mong những điều tốt đẹp cho năm mới. Việc lựa chọn ngày đẹp để tỉa chân nhang càng được chú trọng, bởi theo quan niệm phong thủy, đây là thời điểm mang năng lượng tích cực, giúp gia chủ thu hút tài lộc, may mắn. Vậy tỉa chân nhang ngày nào đẹp năm 2024 để mang lại nhiều tài lộc? Bài viết này sẽ giúp bạn giải đáp thắc mắc đó.
Xem thêm »
Giải mã ý nghĩa nốt ruồi ở cuống tai: Biểu hiện của may mắn và phúc thọ

Giải mã ý nghĩa nốt ruồi ở cuống tai: Biểu hiện của may mắn và phúc thọ

Theo phong thủy nốt ruồi ở cuống tai mang đến nhiều ý nghĩa về tài lộc và may mắn. Nhưng cũng có quan điểm cho rằng vị trí nốt ruồi này sẽ ảnh hưởng đến thẩm mỹ và mang đến điều không tốt. Vậy, ý nghĩa nốt ruồi vị trí cuống tai là gì, có nên tẩy không? Tất cả sẽ được giải mã chi tiết trong bài viết dưới đây.
Xem thêm »
Giải mã ý nghĩa nốt ruồi trong lỗ tai - May mắn hay xui rủi?

Giải mã ý nghĩa nốt ruồi trong lỗ tai - May mắn hay xui rủi?

Nốt ruồi trong lỗ tai là tốt hay xấu? Mỗi nốt ruồi đều mang 1 ý nghĩa riêng biệt trong tướng số, có nốt ruồi báo may mắn nhưng có nốt ruồi mang điềm báo xui xẻo. Nốt ruồi trong lỗ tai là tốt hay xấu, phản ánh thế nào về tính cách, sự nghiệp, cuộc sống của chúng ta? Cùng job3s tìm hiểu ý nghĩa về nốt ruồi ở vị trí trong lỗ tai qua bài viết sau.
Xem thêm »
10+ vị trí nốt ruồi trên mặt đàn ông tuyệt đối không nên xóa kẻo ảnh hưởng tài lộc

10+ vị trí nốt ruồi trên mặt đàn ông tuyệt đối không nên xóa kẻo ảnh hưởng tài lộc

Theo nhân tướng học, vị trí nốt ruồi trên mặt đàn ông có thể tiết lộ nhiều điều về tính cách, vận mệnh của họ. Khám phá bí ẩn 10 vị trí nốt ruồi tượng trưng cho sự giàu sang, phú quý và thịnh vượng, mang đến cho chủ sở hữu nhiều cơ hội tốt đẹp trong công việc và cuộc sống, tuyệt đối không nên xóa.
Xem thêm »

Mẫu CV hot theo ngành nghề

Back to top

Job3s có thể giúp gì cho bạn?
chat