Chia sẻ
Đóng góp bởi:   Harry Quang
Ngày xuất bản:   Thứ Sáu, 02/02/2024 18:15:00 +07:00 Theo dõi Job3s trên Job3s Google News
author 1 lượt xem
author 7 phút đọc

Tuổi Nhâm Thân sinh con năm nào tốt đại cát đại lợi, gia đình hòa thuận, yên vui

Xem tuổi Nhâm Thân sinh con năm nào tốt, có hợp với bố mẹ không rất quan trọng theo phong thủy. Điều này không chỉ củng cố cho mái ấm gia đình của bạn thêm hạnh phúc. Em bé chào đời cũng khỏe mạnh, tính cách tốt, dễ nuôi dạy hơn. Nếu có ý định có thành viên mới trong vòng 5 năm tới, bạn hãy tham khảo ngay bài viết sau.

1. Luận về tuổi Nhâm Thân 1992, vì sao phải chọn năm sinh con?

Trước khi tiến hành xem tuổi Nhâm Thân sinh con năm nào tốt, bạn cần tìm hiểu kỹ về tử vi của mệnh tuổi này. Cụ thể như sau:

1.1. Vài nét về tử vi tuổi Nhâm Thân

Người tuổi Nhâm Thân cầm tinh con khỉ sở hữu những nét tướng số tử vi bên dưới đây:

 • Năm sinh: 1992.

 • Nạp âm: Thanh Tú Chi Hầu.

 • Can: Nhâm.

 • Chi: Thân.

 • Mệnh ngũ hành: Kim - Kiếm Phong Kim (thanh kiếm vàng).

 • Tương sinh: Thủy, Thổ.

 • Tương khắc: Hỏa, Mộc.

 • Tuổi tam hợp: Tý - Thìn.

 • Tuổi tứ hành xung: Dần - Tỵ - Hợi.

Nhâm Thân sinh ra vốn có bản tính nhạy bén, thông minh hơn người, lại sở hữu nhiều tài lẻ, kiên định và mạnh mẽ. Giai đoạn đầu trong cuộc đời, tuổi này gặp rất nhiều khó khăn thử thách, nếu không quyết tâm sẽ khó đạt được mục tiêu.

Phải từ 30 tuổi trở đi hoặc áp dụng yếu tố phong thủy chuẩn, họ mới có cơ hội phát triển, công việc thăng tiến. Sinh con đẻ cái hợp mệnh, không xung khắc với bố mẹ càng khiến họ dễ thành công, hôn nhân hạnh phúc trọn vẹn.

Tuổi Nhâm Thân sinh con năm nào tốt giúp cuộc sống của bạn hạnh phúc, gia đạo bình an
Tuổi Nhâm Thân sinh con năm nào tốt giúp cuộc sống của bạn hạnh phúc, gia đạo bình an?

1.2. Những lý do Nhâm Thân 1992 nên chọn năm sinh con

Sinh con đúng vào năm hợp với bản mệnh, Nhâm Thân 1992 sẽ đạt được nhiều điều tốt đẹp trong cuộc sống. Chẳng hạn:

 • Những em bé sinh ra hợp tuổi sẽ giúp gia đình bạn thêm hạnh phúc, khăng khít hơn, hôn nhân thuận hòa, yên ổn.

 • Công việc làm ăn, kinh doanh của bố mẹ cũng gặp nhiều may mắn, suôn sẻ hơn, sự nghiệp thăng tiến tốt đẹp.

 • Đối với các em bé, nhờ sinh ra tương sinh tương hợp với tuổi bố mẹ nên luôn khỏe mạnh, thông minh, tài giỏi. Cuộc đời về sau trở nên thuận lợi hơn, dễ dàng gặt hái được nhiều thành công, có quý nhân phù trợ.

 • Nhiều chuyên gia phong thủy cho rằng, việc sinh con vào những năm hòa hợp sẽ đem lại vượng khí tốt cho gia đình. Gia đạo lúc nào cũng thu hút tài lộc, bố mẹ sức khỏe dồi dào, trường thọ cùng con cháu.

Nhâm Thân sinh con đúng năm hợp mệnh tuổi sẽ mang lại nhiều điều tốt đẹp
Nhâm Thân sinh con đúng năm hợp mệnh tuổi sẽ mang lại nhiều điều tốt đẹp

2. Những phương diện xác định tuổi Nhâm Thân sinh con năm nào tốt nhất

Để đánh giá được tuổi Nhâm Thân sinh con năm nào tốt bố mẹ cần căn cứ vào các phương diện tử vi khoa học. Chúng bao gồm ngũ hành sinh khắc, thiên can xung hợp, địa chi tương hòa,... cụ thể như sau:

2.1. Quy luật ngũ hành sinh khắc

Quy luật ngũ hành là yếu tố tiên phong và quan trọng hàng đầu trong việc bạn lên kế hoạch chọn năm sinh con đẻ cái. Dựa trên quy luật này, bạn có thể biết được mệnh tuổi của đứa con liệu tương hợp hay xung khắc với mình từ đó quyết định xem tuổi Nhâm Thân sinh con năm nào tốt nhất. Theo đó:

 • Ngũ hành tương sinh bao gồm: Kim sinh Thủy, Thủy sinh Mộc, Mộc sinh Hỏa, Hỏa sinh Thổ, Thổ sinh Kim.

 • Ngũ hành tương khắc bao gồm: Kim khắc Mộc, Mộc khắc Thổ, Thổ khắc Thủy, Thủy khắc Hỏa, Hỏa khắc Kim.

Chúng ta có những cách tính toán như sau:

 • Con cái có mệnh tương sinh, hợp với mệnh bố mẹ là tiểu cát, 1.5 điểm.

 • Bố mẹ tương sinh mệnh ngũ hành với mệnh con là đại cát, đạt 2 điểm.

 • Con cái không tương sinh tương hợp với bố mẹ gọi là bình hòa, đạt 1 điểm.

 • Trái lại, mệnh tuổi con khắc với mệnh tuổi bố mẹ chính là hung, 0 điểm.

Bố mẹ nên chọn sinh con có mệnh ngũ hành rơi vào những điểm tốt như đại cát hoặc tiểu cát. Hoặc nếu không thể thì trung bình đạt 1 điểm bình hòa cũng khá ổn, tránh những điểm hung, khắc.

2.2. Xem xét thiên can xung hợp

Thiên can theo quan niệm phong thủy xưa được chia thành chu kỳ luân hồi 10 năm như: Giáp, Bính, Ất, Đinh, Kỷ, Mậu, Canh, Nhâm, Tân, Quý. Trong đó, các cặp thiên can sau được xem là hợp và khắc với nhau:

 • Tương hợp: Canh - Tân, Nhâm - Quý, Giáp - Ất, Bính - Đinh, Mậu - Kỷ.

 • Tương xung: Canh – Giáp, Tân – Ất, Bính – Canh, Đinh – Tân, Nhâm – Bính, Quý – Đinh, Giáp – Mậu, Ất - Kỷ, Kỷ – Quý.

Những cặp thiên can tương hợp được xem như tốt, đem lại số điểm tuyệt đối là 1 điểm. Các cặp thiên can tương xung, không hợp được xem là xấu, không tốt đem lại số điểm là 0 điểm. Những trường hợp thiên can không liên quan gì với nhau, không sinh không khắc gọi là bình hòa, 0.5 điểm.

Bố mẹ cần chọn sinh con vào các năm có thiên can tương sinh hợp với bố mẹ để có được số điểm tối đa.

2.3. Đánh giá địa chi tuổi Nhâm Thân sinh con năm nào tốt

Địa chi chính là chu kỳ 12 năm của 12 con giáp. Những chi này được phân chia thành những cặp hoặc nhóm xung khắc, tương hóa riêng với nhau.

Bạn chọn sinh con vào các năm có địa chi tương hóa, tương hợp sẽ đạt được số điểm là 2 điểm. Tuyệt đối, Nhâm Thân không nên sinh con rơi vào những nhóm địa chi xấu, xung khắc sẽ không có điểm nào. Một số tình huống địa chi của bố mẹ và con cái không xung không khắc được gọi là bình hòa, đạt 1 điểm.

Tuổi Nhâm Thân sinh con năm nào tốt cần dựa theo điểm đánh giá ở 3 yếu tố: Ngũ hành, can, chi
Tuổi Nhâm Thân sinh con năm nào tốt cần dựa theo điểm đánh giá ở 3 yếu tố: Ngũ hành, can, chi

3. Tuổi Nhâm Thân sinh con năm nào tốt giúp bố mẹ hạnh phúc, con bình an?

Dựa vào 3 yếu tố trên, các chuyên gia phong thủy có thể xác định chính xác tuổi Nhâm Thân sinh con năm nào tốt. Trong vòng 5 năm tới, nếu bạn có ý định sinh con hãy xem xét ngay những cách tính này.

3.1. Sinh con năm 2024 có hợp với mệnh tuổi Nhâm Thân?

Nhâm Thân sinh con vào năm 2024 tức là năm Giáp Thìn, tuổi con rồng, mệnh Hỏa - Phú Đăng Hỏa (lửa ngọn đèn đầu).

Dựa trên quy luật ngũ hành, bố mẹ mệnh Kim, con mệnh Hỏa, Hỏa khắc Kim, tiểu hung (0 điểm). Về thiên can, bố mẹ can Nhâm, con can Giáp, không xung không khắc, bình hòa (1 điểm). Về địa chi, bố mẹ chi Thân, con chi Thìn, đại cát (0.5 điểm).

Tổng chỉ số điểm tương hợp giữa ngũ hành, thiên can, địa chi bố mẹ với con ở mức trung bình (2.5/ 5 điểm). Như vậy, Nhâm Thân sinh con tuổi này có thể gặp nhiều thuận lợi, đường công danh hanh thông. Đứa trẻ cũng khỏe mạnh, thông minh, nhanh nhẹn hoạt bát hơn.

3.2. Nhâm Thân 1992 nên sinh con năm 2025 được không?

Nhâm Thân sinh con năm 2025 là năm Ất Tỵ, cầm tinh con rắn, mệnh ngũ hành: Hỏa - Phú Đăng Hỏa (lửa ngọn đèn dầu).

Xét về ngũ hành, bố mẹ mệnh Kim con mệnh Hỏa, Hỏa khắc Kim, tiểu hung (0 điểm). Về thiên can, bố mẹ can Nhâm, con can Ất, bình hòa không sinh không khắc (0.5 điểm). Trong khi đó, địa chi bố mẹ là Thân, địa chi con là Tỵ, bình hòa (1 điểm).

Chỉ số tương hợp giữa bố mẹ Nhâm Thân 1992 với con cái Ất Tỵ 2025 là 1.5/ 5 điểm, không tốt. Như vậy, năm 2025 là một năm không thích hợp lắm cho câu hỏi tuổi Nhâm Thân sinh con năm nào tốt.

3.3. Tuổi Nhâm Thân chào đón thành viên mới trong năm 2026 có tốt không?

Bố mẹ sinh năm 1992 sinh con vào năm 2026 tức tuổi con ngựa, Bính Ngọ, mệnh Thủy - Thiên Hà Thủy (nước trên trời).

Về ngũ hành, bố mẹ mệnh Kim, con mệnh Thủy, Kim sinh Thủy là đại cát (đạt điểm tối đa 2 điểm). Thiên can bố mẹ Nhâm, con Bính, cặp Nhâm - Bính tương khắc với nhau, không có điểm. Về địa chi, bố mẹ Thân, con Ngọ không thuộc các nhóm xung hay hợp, chính là bình hòa (1 điểm).

Như vậy, năm 2026 chỉ số điểm tương hợp giữa bố mẹ Nhâm Thân và con Bính Ngọ là 3/ 5 điểm. Năm này là một năm hoàn toàn tốt và lý tưởng để bạn chào đón thành viên mới đến với gia đình mình.

Xem thêm: Tử Vi Tuổi Thân 1992: Qua Mốc 33 Sẽ Vượt Sóng Gió Đến Bến Bờ Thành Công

Tuổi Nhâm Thân sinh con năm nào tốt? Năm 2026 là năm tốt đẹp nhất
Tuổi Nhâm Thân sinh con năm nào tốt? Năm 2026 là năm tốt đẹp nhất

4. Sinh con không hợp mệnh tuổi, bố mẹ nên làm gì để hóa giải?

Sinh con không hợp mệnh tuổi bố mẹ theo quan điểm phong thủy sẽ đem lại nhiều điềm xấu cho bố mẹ lẫn con cái. Một số yếu tố dễ gặp họa hại có thể kể đến như: Công việc, sức khỏe, đường gia đạo, sự nghiệp, công danh,...

4.1. Hóa giải xung khắc theo quy luật bù trừ

Theo âm dương ngũ hành, các mệnh ngũ hành xung khắc với nhau có thể sử dụng quy luật bù trừ. Cụ thể, gia đình bạn thiếu hành nào bạn bổ sung hành đó nhằm hóa giải sát khí, bình ổn lại vận khí trong nhà.

Chẳng hạn, bạn nên trồng thêm cây xanh phong thủy để trung hòa lại năng lượng tích cực về mặt phong thủy. Ngoài ra, bạn hãy đặt lại hướng phòng ngủ, hướng phòng sinh hay màu sắc sơn nhà tương hợp với mệnh của tất cả.

4.2. Chọn ngày tháng sinh hợp tuổi thay cho năm sinh

Luận về thiên can, địa chi nếu năm sinh con của bạn không đẹp, thì bạn vẫn có thể hóa giải theo ngày, tháng sinh. Theo đó, bạn nên chọn tháng sinh, ngày sinh có ngũ hành bổ trợ cho nhau, can chi trong mối quan hệ không xung khắc.

Ngày, tháng sinh hợp mệnh với chính em bé hoặc với bản mệnh của bố mẹ sẽ phần nào cân bằng lại vận khí tốt. Lưu ý không chọn vào các ngày, tháng sinh có thiên can, địa chi, ngũ hành phá lẫn nhau.

4.3. Hóa giải bố mẹ xung khắc với con cái theo quan niệm dân gian

Cuối cùng, bạn còn có thể hóa giải việc bố mẹ có mệnh tuổi xung khắc với con cái theo quan niệm dân gian. Chẳng hạn như:

 • Bán khoán con: Bán khoán con vào đền chùa hay các nhà bà con họ hàng, người thân xung quanh. Theo tập tục tâm linh, đây là cách cầu an cầu phúc, xua đuổi bớt vận xui rủi cho con cũng như gia đình bạn.

 • Nhận con nuôi: Để giải trừ điềm xấu cho việc xung khắc tuổi tác giữa bố mẹ và con cái, bạn còn có thể nhận con nuôi. Đứa con nuôi này sẽ sở hữu bản mệnh, thiên can, địa chi tương hợp với cả 2 hoặc 1 trong 2.

Như vậy, tuổi Nhâm Thân sinh con năm nào tốt phụ thuộc rất nhiều vào các yếu tố như: Ngũ hành, thiên can, địa chi. Điểm đánh giá càng cao thì độ tương hợp giữa mệnh tuổi bố mẹ với con cái càng lớn. Ngay bây giờ bạn hãy cân nhắc lựa chọn cho mình những năm sinh con hợp với bản mệnh nhất.

Nếu sinh con không đúng các năm như mong ước, bạn cũng đừng quá lo lắng. Vì bên cạnh phong thủy, sự yêu thương, cách chăm sóc, nuôi dạy của bố mẹ cũng quan trọng không ít.

Bài viết liên quan
Tử vi 12 cung hoàng đạo hôm nay ngày 1/3/2024: Thiên Bình gặp may mắn trong công việc, gặt hái vô số thành công

Tử vi 12 cung hoàng đạo hôm nay ngày 1/3/2024: Thiên Bình gặp may mắn trong công việc, gặt hái vô số thành công

Tham khảo tử vi 12 cung hoàng đạo hôm nay thứ Sáu ngày 1/3/2024 giúp chúng ta chiêm nghiệm về sự nghiệp, tình duyên, tài lộc chi tiết từng chòm sao: Bạch Dương, Kim Ngưu, Song Tử, Cự Giải, Sư Tử, Xử Nữ, Thiên Bình, Bọ Cạp, Nhân Mã, Ma Kết, Bảo Bình, Song Ngư.

Tử vi 12 con giáp hôm nay ngày 1/3/2024: Tuổi nào tài lộc may mắn nhưng vẫn cần đề phòng tiểu nhân?

Tử vi 12 con giáp hôm nay ngày 1/3/2024: Tuổi nào tài lộc may mắn nhưng vẫn cần đề phòng tiểu nhân?

Tham khảo tử vi 12 con giáp hôm nay thứ Sáu ngày 1/3/2024 giúp chúng ta chiêm nghiệm về cơ hội thăng tiến, tình duyên nở rộ, may mắn tài lộc hay vận rủi cần tránh trong ngày mới chi tiết tuổi: Tý, Sửu, Dần, Mão, Thìn, Tỵ, Ngọ, Mùi, Thân, Dậu, Tuất, Hợi

Con số may mắn hôm nay của 12 con giáp ngày 1/3/2024 chi tiết từng tuổi, tài lộc, vận hạn

Con số may mắn hôm nay của 12 con giáp ngày 1/3/2024 chi tiết từng tuổi, tài lộc, vận hạn

Khám phá con số may mắn hôm nay thứ Sáu ngày 1/3/2024 theo 12 con giáp: Tý, Sửu, Dần, Mão, Thìn, Tỵ, Ngọ, Mùi, Thân, Dậu, Tuất, Hợi là số nào? Luận giải cặp số may mắn hôm nay của 12 con giáp chuẩn nhất?

3/6 là ngày gì? Làm ngay điều sau nếu muốn tài lộc rủng rỉnh

3/6 là ngày gì? Làm ngay điều sau nếu muốn tài lộc rủng rỉnh

Một số người có thói quen xem tử vi theo ngày trước khi làm chuyện quan trọng. Vậy 3/6 là ngày gì? Thực tế, 3/6 là ngày gắn với nhiều sự kiện đặc biệt không chỉ trong nước mà còn thế giới. Theo lịch Can Chi, đây là ngày Nguyệt Kỵ chủ về những điều không may mắn. Đặc biệt, vào ngày này nên hạn chế xuất hành đi xa.

Giải mã 24/4 là ngày gì? Top những việc đại kỵ cần tránh thực hiện trong ngày này

Giải mã 24/4 là ngày gì? Top những việc đại kỵ cần tránh thực hiện trong ngày này

24/4 là ngày gì? Trên thực tế, 24/4 là ngày gắn liền với nhiều sự kiện đặc biệt không chỉ trong nước mà còn quốc tế. Theo lịch Can Chi, đây là ngày Thiên Hình Hắc Đạo chủ về những điều không may mắn, xui xẻo. Tuy nhiên, mọi chuyện đều có cách hóa giải nếu bạn lưu ý ngay những điều đại kỵ cần tránh sau.

3/11 là ngày gì? Tuyệt đối không nên làm những việc này kẻo họa lớn

3/11 là ngày gì? Tuyệt đối không nên làm những việc này kẻo họa lớn

3/11 là ngày gì? Theo âm lịch đây là ngày thuộc Tam nương, cực xấu và phải kiêng cử nhiều việc như khai trương, cưới hỏi. Nếu cố gắng thực hiện thì cần chọn được giờ đẹp, người hợp tuổi để giảm bớt những xui xẻo. Bên cạnh đó, ngày này còn gắn liền với nhiều sự kiện trong hành trình cứu nước của Chủ tịch Hồ Chí Minh.

25/2 là ngày gì? Những điều tuyệt đối không nên làm để tránh rước họa vào thân

25/2 là ngày gì? Những điều tuyệt đối không nên làm để tránh rước họa vào thân

Xem 25/2 là ngày gì rất quan trọng bởi đây là thời điểm diễn ra nhiều sự kiện lớn, nhỏ trong và ngoài nước. Mặt khác, ngày này còn mang nhiều ý nghĩa trong phong thủy. Chẳng hạn như giờ hoàng đạo, sao tốt, sao xấu hay hoạt động không nên thực hiện để tránh mang họa vào thân.

Mơ thấy con voi là điềm gì? Hiểu rõ điều này để thành công trong sự nghiệp

Mơ thấy con voi là điềm gì? Hiểu rõ điều này để thành công trong sự nghiệp

Mơ thấy con voi là giấc mơ thú vị mà không phải ai cũng được gặp. Giấc mơ ẩn chứa nhiều điều bí ẩn mà chính bạn nên tìm hiểu về nó. Hiểu rõ những ý nghĩa ẩn dấu đằng sau hình tượng con voi sẽ giúp bạn làm chủ bản thân tốt hơn và tìm ra định hướng phù hợp trong tương lai.

Tử vi 12 cung hoàng đạo hôm nay ngày 29/2/2024: Ma Kết tài chính ổn định, tình cảm như ý

Tử vi 12 cung hoàng đạo hôm nay ngày 29/2/2024: Ma Kết tài chính ổn định, tình cảm như ý

Tham khảo tử vi 12 cung hoàng đạo hôm nay thứ Năm ngày 29/2/2024 giúp chúng ta chiêm nghiệm về sự nghiệp, tình duyên, tài lộc chi tiết từng chòm sao: Bạch Dương, Kim Ngưu, Song Tử, Cự Giải, Sư Tử, Xử Nữ, Thiên Bình, Bọ Cạp, Nhân Mã, Ma Kết, Bảo Bình, Song Ngư.

Sinh năm 1994 mệnh gì? Giải mã chi tiết vận mệnh, hướng nhà tài lộc, tuổi hợp với Giáp Tuất 1994

Sinh năm 1994 mệnh gì? Giải mã chi tiết vận mệnh, hướng nhà tài lộc, tuổi hợp với Giáp Tuất 1994

Sinh năm 1994 mệnh gì? Sinh năm 1994 hợp với màu nào, hướng nào và chi tiết vận mệnh Giáp Tuất 1994 ra sao? Hãy cùng xem giải đáp sinh năm 1994 mệnh gì dưới đây.

Mẫu CV hot theo ngành nghề

Job3s có thể giúp gì cho bạn?
chat