banner
Chia sẻ
Đóng góp bởi:   CEO TONY VŨ
Ngày xuất bản:   Thứ Năm, 02/11/2023 11:07:00 +07:00 Theo dõi Job3s trên Job3s Google News
author 1 lượt xem
author 4 phút đọc

Tuổi thân hợp với tuổi nào nhất? Kết hợp đúng người để cả đời may mắn, nhiều phúc lộc

Tuổi Thân hợp với tuổi nào nhất trong công việc làm ăn và nên duyên vợ chồng? Tìm được người hợp tuổi Thân có thể tránh đại họa, gọi phúc lộc tới cả đời.

1. Tổng quan thông tin về tuổi Thân

Bạn có biết tuổi Thân hợp với tuổi nào nhất trong 12 con giáp? Các cụ có câu "Thân - Dần - Tỵ - Hợi" tứ hành xung nhưng chưa có câu nào biểu thị mối quan hệ tương hợp giữ con tuổi Thân với tuổi nhất định khác. Vậy dựa vào đâu để xác định được con giáp hợp với tuổi Thân nhất? Đầu tiên hãy cùng tìm hiểu những đặc trưng cơ bản của tuổi này nhé. Đây cũng là cơ sở để xác định tuổi hợp - tuổi kỵ với tuổi Thân. Cụ thể, trong 12 con giáp tuổi Thân xếp ở vị trí thứ 9, linh vật đại diện là Khỉ. Những người sinh vào năm Thân đều có tính cách thông minh, lanh lợi, tốt bụng. Một số người còn có tấm lòng vị tha, luôn sẵn sàng giúp đỡ người khác nên được mọi người rất yêu quý.

1.1. Tuổi Thân sinh năm bao nhiêu?

Tính từ đầu thế kỷ 20 cho đến nay thì người tuổi Thân sẽ lần lượt sinh vào các năm sau đây:

 • Năm 1920, 1980 - Năm Canh Thân
 • Năm 1932, 1992 - Năm Nhâm Thân
 • Năm 1944, 2004 - Năm Giáp Thân
 • Năm 1956, 1980 - Năm Bính Thân
 • Năm 1968 - Năm Mậu Thân ​
Người tuổi Thân sinh vào các năm: 1920, 1932, 1944, 1956...
Người tuổi Thân sinh lần lượt vào các năm: 1920, 1932, 1944, 1956, 1968,...

1.2. Cung mệnh của người tuổi Thân

Cung mệnh của người tuổi Thân được xác định dựa vào tên Thiên Can đứng trước Địa Chi - Thân, cụ thể:

 • Người sinh năm Nhâm Thân thuộc mệnh Kim.
 • Người sinh năm Canh Thân thuộc mệnh Mộc.
 • Người sinh năm Giáp Thân thuộc mệnh Thủy.
 • Người sinh năm Bính Thân thuộc mệnh Hỏa.
 • Người sinh năm Mậu Thân thuộc mệnh Thổ.

>>Xem thêm: Tuổi Tỵ 1989 sinh tháng nào thì tốt? Cả đời giàu sang nếu sinh vào 5 tháng này

2. Tính cách đặc trưng của người tuổi Thân

Những nét tính cách đặc trưng ở người tuổi Thân cũng được coi là cơ sở để chúng ta có thể tính toán được con giáp nào, mang nét tính cách như thế nào sẽ phù hợp với người tuổi Thân hơn cả. Cụ thể:

2.1. Tính tốt

Khỉ là linh vật đại diện cho tuổi Thân, do đó tính cách đặc trưng của con giáp này khá là khôn khéo và thông minh. Họ có trí óc thông minh, làm việc nhanh nhạy, giàu lòng vị tha, sẵn sàng giúp đỡ người khác khi gặp khó khăn. Những người tuổi Thân thường tự lập sớm, biết cách bươn chải giữa cuộc sống khó khăn. Làm việc gì họ cũng phân tích rõ ràng dựa trên óc quan sát tinh tường của mình. Điều này giúp họ sớm thành công khi quyết định khởi nghiệp.

Tuổi Thân có trí óc thông minh, làm việc nhanh nhạy, sẵn sàng giúp đỡ người khác
Tuổi Thân có trí óc thông minh, làm việc nhanh nhạy, sẵn sàng giúp đỡ người khác

2.2. Tính xấu

Nhược điểm duy nhất của tuổi Thân đó là tính cách chần chừ, suy nghĩ quá nhiều khiến bản thân do dự trước những cơ hội tốt. Điều này cũng ảnh hưởng tới chuyện tình duyên của họ, đôi khi họ không dám bộc lộ cảm xúc thật của mình khiến mối lương duyên “vuột mất”.

3. Tuổi Thân hợp với tuổi nào nhất? Nên chọn tuổi nào khi làm ăn, kết hôn?

Trong tử vi, có con giáp hợp với nhau khiến việc làm ăn thuận lợi, may mắn. Bên cạnh đó vẫn có tuổi kỵ nhau khiến công việc đình trệ, gặp xui xẻo… Đương nhiên tuổi Thân cũng không ngoại lệ, do đó khi làm ăn và kết hôn người tuổi con Khỉ nên kết hợp với những tuổi dưới đây:

3.1. Tuổi Thân hợp với tuổi nào nhất khi làm ăn?

 • Tuổi Thìn: Đây là con giáp lý tưởng nhất mà người tuổi Thân nên hợp tác làm ăn, xây dựng sự nghiệp bởi tính cách 2 bên khá giống nhau. Mối quan hệ giữa 2 tuổi này có thể hợp tác lâu dài, đạt được nhiều thành công, hiếm khi thất bại.

 • Tuổi Hợi: Mối hợp tác làm ăn giữa tuổi Thân và tuổi Hợi sẽ mang lại lợi ích cho cả đôi bên. Người tuổi Thân thì tài giỏi còn người tuổi Hợi lại có tài vận tốt, đảm bảo công việc luôn gặp may gặp mắn, hiếm khi xui xẻo.

Tuổi Thân hợp với tuổi nào nhất - Hợp với tuổi Thìn và Hợi
Tuổi Thân hợp với tuổi nào nhất - Hợp với tuổi Thìn và Hợi

3.2. Tuổi Thân hợp với tuổi nào nhất khi kết hôn?

 • Tuổi Tý: Cặp đôi tuổi Thân với tuổi Tý là một đôi vợ chồng trời sinh. Cả 2 luôn yêu thương, đùm bọc lẫn nhau suốt một đời. Họ luôn suy nghĩ cho đối phương, cố gắng chiến đấu với xã hội để xây dựng một tổ ấm ấm no, hạnh phúc. Chính vì thế khi 2 tuổi này kết duyên, cuộc sống của họ sẽ có tài lộc dồi dào, còn gia đạo thì vui vẻ, hạnh phúc.

 • Tuổi Thìn: Hai tuổi này kết duyên với nhau sẽ tạo ra một cặp đôi xứng đôi vừa lứa. Cả 2 đều có suy nghĩ chín chắn, sống với lý tưởng cao đẹp, chịu khó làm việc để đạt được nhiều thành công. Chỉ cần cả 2 chung tay hiệp lực thì mọi khó khăn trong cuộc sống đều vượt qua được.

 • Tuổi Tỵ: Đây là cặp đôi Lục hợp khi nên duyên vợ chồng, cả 2 sẽ tạo ra một gia đình hạnh phúc mỹ mãn. Họ đều có trí óc thông minh, làm việc gì cũng suy nghĩ thấu đáo và quyết định cực kỳ cẩn trọng. Gia đình của họ nếu cả 2 cùng quyết việc gì đó thì chỉ có thắng lớn, bội thu mà thôi.

 • Tuổi Hợi: Cuộc hôn nhân giữa tuổi Thân và tuổi Hợi sẽ hạnh phúc mỹ mãn. Bởi vì cả 2 đều luôn tìm cách để nửa kia thấy vui vẻ, hạnh phúc. Cuộc sống của cặp đôi này luôn tràn ngập những niềm vui và tiếng cười.

Tuổi Thân hợp kết hôn với tuổi Tý, Thìn, Tỵ và Hợi
Tuổi Thân hợp kết hôn với tuổi Tý, Thìn, Tỵ và Hợi

>>Xem thêm: Ất Sửu sinh năm bao nhiêu? Cuộc đời chí lớn, nói ít làm nhiều của tuổi Ất Sửu

4. Tuổi Thân hợp với hướng nào?

Bạn đã biết tuổi Thân hợp với tuổi nào, tốt nhất hãy tìm hiểu thêm về hướng phong thủy phù hợp với người tuổi Khỉ để công việc làm ăn, gia đạo có nhiều nguồn năng lượng tốt đẹp hơn. Những hướng dưới đây sẽ mang lại may mắn, thuận lợi, tài lộc cho người tuổi Thân, cụ thể:

 • Hướng Tây Bắc.

 • Hướng Đông Bắc.

 • Hướng Tây Nam.

 • Hướng Tây Bắc.

 • Hướng chính Tây

Nắm rõ tuổi Thân hợp với tuổi nào sẽ giúp bạn dễ nhận biết và nắm bắt các cơ hội tốt trong cuộc sống đồng thời cũng tìm được người bạn đời phù hợp, có cuộc hôn nhân viên mãn. Nếu bạn thấy nội dung bài viết hay và ý nghĩa thì share cho bạn bè và người thân cùng đọc.

Bài viết liên quan
Sinh năm 91 hợp màu gì? Giải mã vận mệnh xung quanh con giáp tuổi này
Sinh năm 91 hợp màu gì? Giải mã vận mệnh xung quanh con giáp tuổi này

Sinh năm 91 hợp màu gì? Theo phong thủy, để lựa chọn được màu sắc hợp với tuổi thực sự quan trọng. Bởi vì chúng đem lại may mắn cho gia chủ trong tất cả khía cạnh của cuộc sống như sức khỏe, tài lộc, sự nghiệp và tình duyên.

CEO TONY VŨ

Cây xương rồng có trừ tà không? Đặt ở vị trí này đảm bảo tiền vào như nước
Cây xương rồng có trừ tà không? Đặt ở vị trí này đảm bảo tiền vào như nước

Cây xương rồng có trừ tà không là câu hỏi thường gặp khi nhắc đến loại cây có hình dáng độc đáo và gai góc. Không chỉ là một vật trang trí phổ biến, nó còn mang nhiều ý nghĩa tâm linh trong quan niệm người phương Đông.

CEO TONY VŨ

Người thuộc cung Cự Giải- Vẻ ngoài lạnh lùng khó lấn át trái tim ấm áp của kẻ tình si
Người thuộc cung Cự Giải- Vẻ ngoài lạnh lùng khó lấn át trái tim ấm áp của kẻ tình si

Người thuộc cung Cự Giải có ngày sinh từ 21/6 - 22/7. Với vẻ ngoài cứng cỏi, tưởng chừng Cự Giải rất mạnh mẽ nhưng ẩn sâu bên trong là sự yếu đuối, nhạy cảm và dễ tổn thương. Hiểu được tính cách của Cự Giải sẽ giúp các cung hoàng đạo khác mở lối vào trái tim thủy chung.

CEO TONY VŨ

Sinh ngày 10/7 cung gì? Hóa ra sự thành công của người này nhờ tính cách này
Sinh ngày 10/7 cung gì? Hóa ra sự thành công của người này nhờ tính cách này

Không ít người tò mò sinh ngày 10/7 cung gì? Sở hữu tính cách ra sao? Ngày sinh này sẽ có tình duyên, sự nghiệp như thế nào? Nếu bạn đang tò mò những câu hỏi dạng này thì theo dõi bài viết dưới đây của job3s

CEO TONY VŨ

Tử vi hôm nay 24/10/2023 của 12 con giáp: Tuất cẩn thận, Mùi không may
Tử vi hôm nay 24/10/2023 của 12 con giáp: Tuất cẩn thận, Mùi không may

Chúng ta cùng giải mã tử vi hôm nay 24/10/2023 của 12 con giáp. Kết quả dự đoán vận mệnh giúp bạn chuẩn bị thật tốt cho tương lai phía trước.

CEO TONY VŨ

Sinh năm 1970 bao nhiêu tuổi? Đặc biệt chú ý chọn tuổi làm ăn nếu không muốn phá sản
Sinh năm 1970 bao nhiêu tuổi? Đặc biệt chú ý chọn tuổi làm ăn nếu không muốn phá sản

Người sinh năm 1970 bao nhiêu tuổi và bản mệnh hợp với những màu nào để cuộc sống gặp nhiều may mắn, công việc thăng tiến? Đây là thắc mắc chung của rất nhiều người sinh năm 1970. Hãy cùng job3s tìm hiểu kỹ hơn về năm sinh này.

CEO TONY VŨ

Những ý nghĩa bất ngờ về nốt ruồi ở bắp tay trái nữ nhất định bạn phải biết
Những ý nghĩa bất ngờ về nốt ruồi ở bắp tay trái nữ nhất định bạn phải biết

Nốt ruồi ở bắp tay trái nữ mang một ý nghĩa đặc biệt, có thể ảnh hưởng đến vận mệnh và sự nghiệp sau này. Việc tìm hiểu về vị trí từng nốt ruồi ở bắp tay giúp chị em biết được những khó khăn và thử thách trong cuộc sống. Đồng thời nắm được điểm mạnh của bản thân từ đó có thể hoạch định tương lai tốt đẹp hơn.

CEO TONY VŨ

Mệnh Bích Thượng Thổ là gì? Ghi nhớ 10 mệnh tương sinh giúp tăng phúc khí
Mệnh Bích Thượng Thổ là gì? Ghi nhớ 10 mệnh tương sinh giúp tăng phúc khí

Mệnh Bích Thượng Thổ là gì? Trong phong thuỷ Ngũ hành, người mang mệnh Bích Thượng Thổ được cho là những người phải trải qua nhiều thử thách, sự tôi luyện thì mới vững vàng, thành công. Vậy người thuộc mệnh Bích Thượng Thổ có đặc điểm gì về tính cách, tình duyên, tài vận? Họ nên kết hợp với mệnh nào để tăng vượng khí? Bài viết dưới đây sẽ mang đến những thông tin bổ ích để bạn cùng tham khảo và kiểm chứng.

CEO TONY VŨ

Nốt ruồi vành tai phải nam hung hay cát? Giải mã vận tướng chính xác
Nốt ruồi vành tai phải nam hung hay cát? Giải mã vận tướng chính xác

Theo nhân tướng học, việc xem xét nốt ruồi vành tai phải nam giới có thể cung cấp thông tin về vận mệnh, sức khỏe, và sự nghiệp của chủ sở hữu. Từ đó biết phát huy điểm mạnh của bản thân để có được nhiều may mắn, công danh tài lộc đầy nhà.

CEO TONY VŨ

Mẫu CV hot theo ngành nghề

Job3s có thể giúp gì cho bạn?
chat
Tạo CV miễn phí và tìm công việc mơ ước với Job3s