Tuổi thân hợp với tuổi nào nhất? Kết hợp đúng người để cả đời may mắn, nhiều phúc lộc

Đóng góp bởi:   Harry Quang
Thứ Năm, 02/11/2023 11:07:00 +07:00
Tuổi Thân hợp với tuổi nào nhất trong công việc làm ăn và nên duyên vợ chồng? Tìm được người hợp tuổi Thân có thể tránh đại họa, gọi phúc lộc tới cả đời.

1. Tổng quan thông tin về tuổi Thân

Bạn có biết tuổi Thân hợp với tuổi nào nhất trong 12 con giáp? Các cụ có câu "Thân - Dần - Tỵ - Hợi" tứ hành xung nhưng chưa có câu nào biểu thị mối quan hệ tương hợp giữ con tuổi Thân với tuổi nhất định khác. Vậy dựa vào đâu để xác định được con giáp hợp với tuổi Thân nhất? Đầu tiên hãy cùng tìm hiểu những đặc trưng cơ bản của tuổi này nhé. Đây cũng là cơ sở để xác định tuổi hợp - tuổi kỵ với tuổi Thân. Cụ thể, trong 12 con giáp tuổi Thân xếp ở vị trí thứ 9, linh vật đại diện là Khỉ. Những người sinh vào năm Thân đều có tính cách thông minh, lanh lợi, tốt bụng. Một số người còn có tấm lòng vị tha, luôn sẵn sàng giúp đỡ người khác nên được mọi người rất yêu quý.

1.1. Tuổi Thân sinh năm bao nhiêu?

Tính từ đầu thế kỷ 20 cho đến nay thì người tuổi Thân sẽ lần lượt sinh vào các năm sau đây:

Người tuổi Thân sinh vào các năm: 1920, 1932, 1944, 1956...
Người tuổi Thân sinh lần lượt vào các năm: 1920, 1932, 1944, 1956, 1968,...

1.2. Cung mệnh của người tuổi Thân

Cung mệnh của người tuổi Thân được xác định dựa vào tên Thiên Can đứng trước Địa Chi - Thân, cụ thể:

 • Người sinh năm Nhâm Thân thuộc mệnh Kim.
 • Người sinh năm Canh Thân thuộc mệnh Mộc.
 • Người sinh năm Giáp Thân thuộc mệnh Thủy.
 • Người sinh năm Bính Thân thuộc mệnh Hỏa.
 • Người sinh năm Mậu Thân thuộc mệnh Thổ.

>>Xem thêm: Tuổi Tỵ 1989 sinh tháng nào thì tốt? Cả đời giàu sang nếu sinh vào 5 tháng này

2. Tính cách đặc trưng của người tuổi Thân

Những nét tính cách đặc trưng ở người tuổi Thân cũng được coi là cơ sở để chúng ta có thể tính toán được con giáp nào, mang nét tính cách như thế nào sẽ phù hợp với người tuổi Thân hơn cả. Cụ thể:

2.1. Tính tốt

Khỉ là linh vật đại diện cho tuổi Thân, do đó tính cách đặc trưng của con giáp này khá là khôn khéo và thông minh. Họ có trí óc thông minh, làm việc nhanh nhạy, giàu lòng vị tha, sẵn sàng giúp đỡ người khác khi gặp khó khăn. Những người tuổi Thân thường tự lập sớm, biết cách bươn chải giữa cuộc sống khó khăn. Làm việc gì họ cũng phân tích rõ ràng dựa trên óc quan sát tinh tường của mình. Điều này giúp họ sớm thành công khi quyết định khởi nghiệp.

Tuổi Thân có trí óc thông minh, làm việc nhanh nhạy, sẵn sàng giúp đỡ người khác
Tuổi Thân có trí óc thông minh, làm việc nhanh nhạy, sẵn sàng giúp đỡ người khác

2.2. Tính xấu

Nhược điểm duy nhất của tuổi Thân đó là tính cách chần chừ, suy nghĩ quá nhiều khiến bản thân do dự trước những cơ hội tốt. Điều này cũng ảnh hưởng tới chuyện tình duyên của họ, đôi khi họ không dám bộc lộ cảm xúc thật của mình khiến mối lương duyên “vuột mất”.

3. Tuổi Thân hợp với tuổi nào nhất? Nên chọn tuổi nào khi làm ăn, kết hôn?

Trong tử vi, có con giáp hợp với nhau khiến việc làm ăn thuận lợi, may mắn. Bên cạnh đó vẫn có tuổi kỵ nhau khiến công việc đình trệ, gặp xui xẻo… Đương nhiên tuổi Thân cũng không ngoại lệ, do đó khi làm ăn và kết hôn người tuổi con Khỉ nên kết hợp với những tuổi dưới đây:

3.1. Tuổi Thân hợp với tuổi nào nhất khi làm ăn?

 • Tuổi Thìn: Đây là con giáp lý tưởng nhất mà người tuổi Thân nên hợp tác làm ăn, xây dựng sự nghiệp bởi tính cách 2 bên khá giống nhau. Mối quan hệ giữa 2 tuổi này có thể hợp tác lâu dài, đạt được nhiều thành công, hiếm khi thất bại.

 • Tuổi Hợi: Mối hợp tác làm ăn giữa tuổi Thân và tuổi Hợi sẽ mang lại lợi ích cho cả đôi bên. Người tuổi Thân thì tài giỏi còn người tuổi Hợi lại có tài vận tốt, đảm bảo công việc luôn gặp may gặp mắn, hiếm khi xui xẻo.

Tuổi Thân hợp với tuổi nào nhất - Hợp với tuổi Thìn và Hợi
Tuổi Thân hợp với tuổi nào nhất - Hợp với tuổi Thìn và Hợi

3.2. Tuổi Thân hợp với tuổi nào nhất khi kết hôn?

 • Tuổi Tý: Cặp đôi tuổi Thân với tuổi Tý là một đôi vợ chồng trời sinh. Cả 2 luôn yêu thương, đùm bọc lẫn nhau suốt một đời. Họ luôn suy nghĩ cho đối phương, cố gắng chiến đấu với xã hội để xây dựng một tổ ấm ấm no, hạnh phúc. Chính vì thế khi 2 tuổi này kết duyên, cuộc sống của họ sẽ có tài lộc dồi dào, còn gia đạo thì vui vẻ, hạnh phúc.

 • Tuổi Thìn: Hai tuổi này kết duyên với nhau sẽ tạo ra một cặp đôi xứng đôi vừa lứa. Cả 2 đều có suy nghĩ chín chắn, sống với lý tưởng cao đẹp, chịu khó làm việc để đạt được nhiều thành công. Chỉ cần cả 2 chung tay hiệp lực thì mọi khó khăn trong cuộc sống đều vượt qua được.

 • Tuổi Tỵ: Đây là cặp đôi Lục hợp khi nên duyên vợ chồng, cả 2 sẽ tạo ra một gia đình hạnh phúc mỹ mãn. Họ đều có trí óc thông minh, làm việc gì cũng suy nghĩ thấu đáo và quyết định cực kỳ cẩn trọng. Gia đình của họ nếu cả 2 cùng quyết việc gì đó thì chỉ có thắng lớn, bội thu mà thôi.

 • Tuổi Hợi: Cuộc hôn nhân giữa tuổi Thân và tuổi Hợi sẽ hạnh phúc mỹ mãn. Bởi vì cả 2 đều luôn tìm cách để nửa kia thấy vui vẻ, hạnh phúc. Cuộc sống của cặp đôi này luôn tràn ngập những niềm vui và tiếng cười.

Tuổi Thân hợp kết hôn với tuổi Tý, Thìn, Tỵ và Hợi
Tuổi Thân hợp kết hôn với tuổi Tý, Thìn, Tỵ và Hợi

>>Xem thêm: Ất Sửu sinh năm bao nhiêu? Cuộc đời chí lớn, nói ít làm nhiều của tuổi Ất Sửu

4. Tuổi Thân hợp với hướng nào?

Bạn đã biết tuổi Thân hợp với tuổi nào, tốt nhất hãy tìm hiểu thêm về hướng phong thủy phù hợp với người tuổi Khỉ để công việc làm ăn, gia đạo có nhiều nguồn năng lượng tốt đẹp hơn. Những hướng dưới đây sẽ mang lại may mắn, thuận lợi, tài lộc cho người tuổi Thân, cụ thể:

 • Hướng Tây Bắc.

 • Hướng Đông Bắc.

 • Hướng Tây Nam.

 • Hướng Tây Bắc.

 • Hướng chính Tây

Nắm rõ tuổi Thân hợp với tuổi nào sẽ giúp bạn dễ nhận biết và nắm bắt các cơ hội tốt trong cuộc sống đồng thời cũng tìm được người bạn đời phù hợp, có cuộc hôn nhân viên mãn. Nếu bạn thấy nội dung bài viết hay và ý nghĩa thì share cho bạn bè và người thân cùng đọc.

Bài viết liên quan
24/10 cung gì? 24/10 là cung Bọ Cạp hay Thiên Bình?

24/10 cung gì? 24/10 là cung Bọ Cạp hay Thiên Bình?

24/10 cung gì? Những người sinh ngày này thuộc một cung hoàng đạo vô cùng đặc biệt, có tính cách bí ẩn và sự nghiệp rất rực rỡ. Nếu bạn sinh ngày 24/10 hoặc có người thân sinh nhật vào ngày này thì đừng quên giải mã qua các thông tin sau.
Xem thêm »
Sinh ngày 29/8 cung gì? 29/8 là cung Sư Tử hay cung Xử Nữ?

Sinh ngày 29/8 cung gì? 29/8 là cung Sư Tử hay cung Xử Nữ?

Sinh ngày 29/8 cung gì? Sinh ngày 29/8 thuộc cung Xử Nữ. Đây là những người sống rất thực tế, cẩn trọng, có khả năng phân tích tốt và luôn giữ lời hứa. Tuy nhiên, mặt hạn chế trong tính cách của Xử Nữ chính là dễ lo lắng và hơi khó tính. Ngoài ra Xử Nữ khi thường không chung thuỷ.
Xem thêm »
Nằm mơ thấy con nít: Đứa trẻ dự dự báo tương lai cho gia chủ

Nằm mơ thấy con nít: Đứa trẻ dự dự báo tương lai cho gia chủ

Nằm mơ thấy con nít là hiện tượng rất thường xuyên xảy ra với nhiều người. Mỗi một giấc mơ đều sẽ mang đến những ý nghĩa và thông điệp riêng cần được giải mã kỹ lưỡng. Cùng các chuyên gia của job3s.vn luận giải chi tiết thông điệp đó là gì, lành hay dữ.
Xem thêm »
Sinh ngày 3/10 cung gì? 3/10 là cung Thiên Bình hay Bọ Cạp

Sinh ngày 3/10 cung gì? 3/10 là cung Thiên Bình hay Bọ Cạp

Sinh ngày 3/10 cung gì? Thiên Bình là người chính trực, ngay thẳng. Nhờ sở hữu khả năng quan sát, đánh giá và phân tích tốt nên họ thường đứng ra đấu tranh để bảo vệ lẽ phải. Trong tình yêu, Thiên Bình đôi lúc yếu đuối và và tính cách thay đổi thất thường khiến họ khó tìm được bạn đời lý tưởng cho mình.
Xem thêm »
Sinh ngày 3/5 cung gì? 3/5 là cung Kim Ngưu hay cung Song Tử?

Sinh ngày 3/5 cung gì? 3/5 là cung Kim Ngưu hay cung Song Tử?

Sinh ngày 3/5 cung gì? Người sinh ngày 3/5 cung Kim Ngưu nổi tiếng hòa đồng, giàu tình cảm, đam mê nghệ thuật và cực kỳ kiên trì trong công việc. Tuy nhiên, họ có đôi phần cố chấp khiến người khác không hài lòng. Cùng giải mã những ẩn số về cung hoàng đạo sinh ngày 3/5 ngay sau đây.
Xem thêm »
Nốt ruồi ở lông mày trái nữ: Tướng mạo vượng phu, công danh đỗ đạt chớ dại mà tẩy

Nốt ruồi ở lông mày trái nữ: Tướng mạo vượng phu, công danh đỗ đạt chớ dại mà tẩy

Nốt ruồi ở lông mày trái nữ mang ý nghĩa gì khiến nhiều người cả nam cả nữ đều muốn có? Dù cuộc sống có trăm ngàn khó khăn, bạn cũng chớ dại tẩy bỏ nốt ruồi ở vị trí này dễ khiến tai ương liên tục kéo đến, bệnh tật lúc nào không hay.
Xem thêm »
Tỉa chân nhang ngày nào đẹp năm nay để mang lại nhiều tài lộc?

Tỉa chân nhang ngày nào đẹp năm nay để mang lại nhiều tài lộc?

Tỉa chân nhang ngày nào đẹp năm 2024? Tỉa chân nhang là nghi thức mang đậm dấu ấn tâm linh của người Việt, thể hiện lòng thành kính đối với tổ tiên và cầu mong những điều tốt đẹp cho năm mới. Việc lựa chọn ngày đẹp để tỉa chân nhang càng được chú trọng, bởi theo quan niệm phong thủy, đây là thời điểm mang năng lượng tích cực, giúp gia chủ thu hút tài lộc, may mắn. Vậy tỉa chân nhang ngày nào đẹp năm 2024 để mang lại nhiều tài lộc? Bài viết này sẽ giúp bạn giải đáp thắc mắc đó.
Xem thêm »
Giải mã ý nghĩa nốt ruồi ở cuống tai: Biểu hiện của may mắn và phúc thọ

Giải mã ý nghĩa nốt ruồi ở cuống tai: Biểu hiện của may mắn và phúc thọ

Theo phong thủy nốt ruồi ở cuống tai mang đến nhiều ý nghĩa về tài lộc và may mắn. Nhưng cũng có quan điểm cho rằng vị trí nốt ruồi này sẽ ảnh hưởng đến thẩm mỹ và mang đến điều không tốt. Vậy, ý nghĩa nốt ruồi vị trí cuống tai là gì, có nên tẩy không? Tất cả sẽ được giải mã chi tiết trong bài viết dưới đây.
Xem thêm »
Giải mã ý nghĩa nốt ruồi trong lỗ tai - May mắn hay xui rủi?

Giải mã ý nghĩa nốt ruồi trong lỗ tai - May mắn hay xui rủi?

Nốt ruồi trong lỗ tai là tốt hay xấu? Mỗi nốt ruồi đều mang 1 ý nghĩa riêng biệt trong tướng số, có nốt ruồi báo may mắn nhưng có nốt ruồi mang điềm báo xui xẻo. Nốt ruồi trong lỗ tai là tốt hay xấu, phản ánh thế nào về tính cách, sự nghiệp, cuộc sống của chúng ta? Cùng job3s tìm hiểu ý nghĩa về nốt ruồi ở vị trí trong lỗ tai qua bài viết sau.
Xem thêm »
10+ vị trí nốt ruồi trên mặt đàn ông tuyệt đối không nên xóa kẻo ảnh hưởng tài lộc

10+ vị trí nốt ruồi trên mặt đàn ông tuyệt đối không nên xóa kẻo ảnh hưởng tài lộc

Theo nhân tướng học, vị trí nốt ruồi trên mặt đàn ông có thể tiết lộ nhiều điều về tính cách, vận mệnh của họ. Khám phá bí ẩn 10 vị trí nốt ruồi tượng trưng cho sự giàu sang, phú quý và thịnh vượng, mang đến cho chủ sở hữu nhiều cơ hội tốt đẹp trong công việc và cuộc sống, tuyệt đối không nên xóa.
Xem thêm »

Mẫu CV hot theo ngành nghề

Back to top

Job3s có thể giúp gì cho bạn?
chat