- Lập kế hoạch phát triển sản phẩm cho bộ phận R&D và nghiên cứu sản phẩm theo yêu cầu của khách hàng
- Nghiên cứu và phát triển sản phẩm mới trong ngành thực phẩm chế biến đông lạnh: Đồ ăn nhanh ( Dimsun, Gyoza, shaomai, tart khoai tây, chả giò, tempura.. Các sản phẩm làm từ thịt & Hải Sản ), Nước sốt ( tương ớt,các loại nước sốt khác...) phù hợp cho thị trường trong nước và xuất khẩu.
-Nghiên cứu và phát triển các sản phẩm mới phục vụ ngành nước chấm, gia vị ( Nước lẩu, sate, các loại sốt gia vị ...)
-Xây dựng quy trình triển khai sản xuất cho sản phẩm mới
-Đào tạo và phát triển sản phẩm mới
-Xây dựng tiêu chuẩn kỹ thuật cho nguyên liệu và thành phẩm
-Cải tiến công thức, quy trình sản xuất nhằm nâng cao chất lượng sản phẩm, tăng lợi nhuận
- Tổ chức cảm quan sản phẩm sau quá trình nghiên cứu
- Định kỳ kiểm tra chất lượng sản phẩm dây chuyển sản xuất và đưa ra các khuyến nghị cần thiết để đảm bảo chất lượng sản phẩm
- Xây dựng quy trình sản xuất dựa trên quy mô phòng thí nghiệm và thực tế sản xuất lô đầu tiên trên quy mô công nghiệp
- Xây dựng đề cương nghiên cứu, phân tích, tổng hợp, đánh giá, báo cáo khoa học trong suốt quá trình nghiên cứu.
- Xây dựng tiêu chuẩn nguyên liệu, tiêu chuẩn bán thành phẩm, thành phẩm, quy trình nghiên cứu và triển khai sản xuất.
- Chịu trách nhiệm hoàn toàn công việc được giao trước Trưởng phòng và Ban Giám Đốc.