11/12 cung gì? 11/12 là cung Nhân Mã hay Ma Kết?

Đóng góp bởi:   Harry Quang
Thứ Năm, 28/03/2024 14:11:00 +07:00
Thông qua giải mã 11/12 cung gì giúp bạn biết rõ về cung hoàng đạo của bản thân, nắm rõ điểm mạnh, yếu để phát huy những điểm tích cực, đồng thời hạn chế điều xui xẻo. Theo phong thủy, người sinh ngày này mang cung Nhân Mã, họ mang những nét tính cách vui nhộn và hoạt náo, được mọi người xung quanh yêu mến.

1. 11/12 cung gì?

Để trả lời được câu hỏi sinh ngày 11/12 cung gì, bạn cần nắm rõ một số thông tin cơ bản về cung hoàng đạo này. Theo đó, người sinh vào tháng 12 thuộc hai cung hoàng đạo gồm Nhân Mã và Ma Kết. Cụ thể:

 • Từ ngày 01/12 đến ngày 21/12, thuộc cung Nhân Mã.

 • Từ ngày 22/12 đến ngày 31/12, thuộc cung Ma Kết.

Dựa vào sự phân chia này, đáp án đầu tiên của câu hỏi 11/12 cung gì đó chính là cung Nhân Mã. Đây là một trong những cung hoàng đạo mang nguyên tố lửa.

11/12 cung gì
Người sinh ngày 11/12 thuộc cung Nhân Mã

2. 11/12 là cung Nhân Mã hay Ma Kết

Bên cạnh tìm hiểu 11/12 cung gì​, bản chủ nên vận dụng vòng tròn hoàng đạo để xác định cung mệnh của người sinh vào khoảng thời gian này

2.1. Sơ yếu lý lịch cung Nhân Mã

Dưới đây là một số thông tin cơ bản về cung Nhân Mã mà bạn cần biết trước khi tìm hiểu chi tiết về 11/12 cung gì, tính cách, sự nghiệp và tình yêu của người thuộc cung này:

 • Ngày sinh: 23/11 - 21/12

 • Tên tiếng Anh: Sagittarius

 • Cung thứ: 9

 • Biểu tượng: Người bắn cung

 • Vị thần đại diện: Thần Artemis (Nữ thần thợ săn)

 • Nguyên tố: Lửa

 • Sao chiếu mệnh: Sao Mộc

 • Số may mắn: 3, 5, 8

 • Màu sắc: Xanh tím đậm

Tóm lại, Nhân Mã là một trong các cung nổi bật và đầy bí ẩn trong vòng tròn hoàng đạo. Họ được đánh giá là người có tâm hồn tự do và phóng khoáng.

2.2. Sơ yếu lý lịch cung Ma Kết

Những thông tin dưới đây sẽ cung cấp cho bạn một cái nhìn tổng quan sâu sắc về cung Ma Kết:

 • Ngày sinh: Từ 22/12 đến 19/1

 • Tên tiếng Anh Capricorn

 • Cung thứ: 10

 • Biểu tượng: Con dê

 • Nhóm nguyên tố: Đất

 • Sao chiếu mệnh: Sao Thổ

 • Màu may mắn: Tông màu tối, đặc biệt là màu nâu đất.

 • Con số mang tài lộc: 8, 6 và 9.

 • Đá quý may mắn: Hổ phách, thạch anh và ngọc hồng lựu.

Ma Kết thuộc mệnh đất, đại diện cho sự bền vững và cố định. Do đó, những người thuộc cung này thường rất kiên trì, đáng tin cậy.

Cung Ma Kết được sao Thổ chiếu mạng
Cung Ma Kết được sao Thổ chiếu mạng

Xem thêm: 10/03 Cung Gì? 10/03 Là Cung Song Ngư Hay Bạch Dương?

3. Đặc điểm tính cách của người sinh ngày 11/12

Thông qua quá trình luận giải 11/12 cung gì, bạn có thể nắm được những nét đặc điểm tính cách của Nhân Mã nam và Nhân Mã nữ.

3.1. Đặc điểm tính cách nam giới sinh ngày 11/12

Mỗi cung hoàng đạo sẽ mang một nét tính cách riêng. Dưới đây là một số đặc điểm của nam Nhân Mã:

 • Tự tin vào chính mình: Các chàng trai Nhân Mã là người nghĩa khí, sẵn sàng ra mặt giúp đỡ bạn bè khi gặp khó khăn.

 • Hòa đồng, lạc quan: Nhân Mã luôn cố gắng hết sức để hoàn thành mục tiêu và đạt được mơ ước. Họ lạc quan và có niềm tin vào tương lai. Nhờ sự vui vẻ, hoạt náo, họ nhận được nhiều sự tin yêu, quý trọng.

 • Biết quan tâm đến mọi người xung quanh: Trong các mối quan hệ hằng ngày, chàng Nhân Mã luôn là người ân cần, chu đáo, luôn đặt gia đình ở vị trí số 1. Nếu rơi vào hoàn cảnh bắt buộc phải lựa chọn giữa gia đình và tình yêu, cung Nhân Mã chắc chắn sẽ đứng về phía gia đình.

 • Sống có trách nhiệm: Nam Nhân Mã là người sống có trách nhiệm, rất trọng chữ tín và không bao giờ để người khác phải thất vọng vì mình. Dù trong hoàn cảnh khó khăn nhất, họ cũng mạnh mẽ vượt qua.

 • Chung thuỷ: Bước vào độ tuổi trưởng thành, Nhân Mã rất chung thủy trong chuyện tình cảm.

Người thuộc cung Nhân Mã rất tự tin
Người thuộc cung Nhân Mã rất tự tin

3.2. Đặc điểm tính cách nữ giới sinh ngày 11/12

Việc tìm hiểu 11/12 cung gì sẽ là cơ sở để khám phá tính cách của nữ giới thuộc cung Nhân Mã. Theo đó, các cô gái Nhân Mã có những nét tính cách như:

 • Hài hước: Nhân Mã nữ thường có tính hài hước và đáng yêu. Họ có khả năng giao tiếp tốt và có thể làm cho mọi người xung quanh cười vui.

 • Hòa đồng: Cung Nhân Mã nữ thường rất hòa đồng và thích tham gia vào các hoạt động xã hội. Sự kết hợp độc đáo giữa tính cách mạnh mẽ và lòng cởi mở tạo nên một sức hút đặc biệt, làm cho họ trở thành người phụ nữ được nhiều người yêu mến và ngưỡng mộ.

 • Nóng nảy, thiếu kiên nhẫn: Đây là điểm hạn chế mà các cô gái thuộc cung hoàng đạo này cần thay đổi. Nhân Mã nữ thiếu kiên nhẫn khi đối mặt với công việc hoặc mục tiêu lâu dài.

 • Bảo thủ: Cung Nhân Mã luôn cho rằng ý kiến của mình đúng, bảo vệ lập luận một cách bảo thủ và bướng bỉnh.

Các cô nàng Nhân Mã rất vui vẻ và hòa đồng
Các cô nàng Nhân Mã rất vui vẻ và hòa đồng

4. Tình yêu của người sinh ngày 11/12

Sau khi biết được 11/12 cung gì, bản chủ cũng có thể dựa vào đó để dự đoán chuyện tình yêu, biết được người bạn đời trăm năm phù hợp với bản thân để sẵn sàng tiến đến một mối quan hệ nghiêm túc, gắn bó dài lâu.

Trong tình yêu, Nhân Mã là những người đáng tin cậy và chân thành. Họ coi trọng sự chung thủy và sẵn lòng tha thứ cho lỗi lầm của đối phương. Tuy nhiên, họ không chấp nhận sự thiếu trung thực trong tình yêu.

Nhân Mã cũng khá lãng mạn và tâm lý, luôn dành nhiều sự quan tâm và những điều tốt đẹp nhất cho người yêu. Vì vậy, khi yêu một người thuộc cung hoàng đạo Nhân Mã, bạn sẽ có mối quan hệ hạnh phúc, tràn ngập tiếng cười.

Khi yêu, chàng trai Nhân Mã là người thể hiện tình cảm một cách mạnh mẽ, chân thành, luôn làm cho đối phương cảm thấy được che chở và quan tâm. Khi Nhân Mã nữ yêu, dấu hiệu rõ ràng là sự e thẹn ban đầu, nhưng sau đó, họ sẵn sàng bày tỏ tình cảm một cách trực tiếp, muốn được nuông chiều và quan tâm.

Nhân Mã đề cao sự trung thủy, họ là mẫu người đáng tin cậy trong chuyện tình yêu
Nhân Mã đề cao sự trung thủy, họ là mẫu người đáng tin cậy trong chuyện tình yêu

5. Sự nghiệp của người sinh ngày 11/12

Ngoài tìm hiểu người sinh ngày 11/12 cung gì, bản chủ có thể tham khảo thông tin về sự nghiệp của người thuộc cung hoàng đạo này.

Cung Nhân Mã thường là những người suy nghĩ sâu sắc về cuộc sống và tương lai. Sự quan tâm đặc biệt của họ đối với hạnh phúc và thành công không chỉ áp đặt cho bản thân mình mà còn cho gia đình. Điều này giúp họ nắm bắt được nhiều cơ hội và đạt được những kết quả ấn tượng trong sự nghiệp.

Khả năng tìm kiếm thông tin và sẵn lòng đối mặt với những thách thức mới giúp Nhân Mã thích ứng nhanh chóng, nổi bật và đạt được nhiều thành tựu. Quan trọng nhất, họ nên chọn lựa công việc mà mình đam mê, nơi họ có thể tự do thể hiện sự sáng tạo và khả năng lãnh đạo. Điều này sẽ giúp họ dẫn lối sự nghiệp theo hướng tích cực và mang lại sự hài lòng, thoải mái trong công việc hàng ngày.

Trong công việc, Nhân Mã luôn biết cách nắm bắt cơ hội và đạt được những kết quả ấn tượng
Trong công việc, Nhân Mã luôn biết cách nắm bắt cơ hội và đạt được những kết quả ấn tượng

Xem thêm: Ngày 2/3 Cung Gì? 2/3 Là Cung Song Ngư Hay Bạch Dương

6. Người sinh ngày 11/12 hợp với cung nào, không hợp với cung nào?

Dựa vào lý giải 11/12 cung gì và quy luật tương sinh, tương khác, chúng ta có thể dễ dàng biết được cung hợp và không hợp với bản thân.

Cụ thể, cung hoàng đạo hòa hợp nhất với cung Nhân Mã nam và nữ là cung Song Tử, Bạch Dương. Vì cùng thuộc nguyên tố Lửa với Nhân Mã nên nét tính cách của ba cung này có phần tương đồng nhau, do đó sẽ dễ dàng thấu hiểu và chia sẻ cho nhau nhiều hơn.

Bên cạnh đó, Nhân Mã không hợp với hai cung Kim Ngưu và Bọ Cạp. Nếu kết duyên hoặc hợp tác làm săn, sẽ gây ra xung đột do sự khác biệt về tính cách.

7. Người thuộc cung Nhân Mã phù hợp làm nghề gì?

Dựa trên việc tìm hiểu 11/12 cung gì và những nét đặc trưng về tính cách và sở thích, Nhân Mã sẽ phù hợp và có cơ hội phát triển tốt trong một số ngành nghề dưới đây:

 • Hướng dẫn viên du lịch: Với bản tính phiêu lưu, Nhân Mã dễ dàng trở thành những hướng dẫn viên du lịch xuất sắc. Họ không chỉ khám phá những điều mới mẻ mà còn biết cách thu hút sự chú ý của du khách, tạo nên những trải nghiệm độc đáo.

 • Giáo viên: Sự khao khát tìm hiểu và sẻ chia kiến thức nên giáo viên cũng là một nghề nghiệp thú vị với Nhân Mã. Việc truyền đạt niềm đam mê học tập sẽ làm cho họ trở thành nguồn động viên lớn cho học sinh, tạo nên môi trường học tập tích cực.

 • Marketing: Với khả năng giao tiếp tốt, Nhân Mã có thể tỏa sáng trong lĩnh vực Truyền thông - Marketing. Sự sáng tạo và khả năng tổ chức sự kiện giúp họ truyền đạt thông điệp của doanh nghiệp một cách thuận lợi, thu hút đối tượng khách hàng mục tiêu.

 • Bác sĩ thú y: Tình yêu đặc biệt dành cho động vật có thể giúp Nhân Mã trở thành thành những bác sĩ thú y ưu tú. Công việc chăm sóc và điều trị thú cưng chắc chắn sẽ đem lại niềm vui cho họ.

Hướng dẫn viên du lịch là nghề rất phù hợp với bản tính phiêu lưu, tự do của Nhân Mã
Hướng dẫn viên du lịch là nghề rất phù hợp với bản tính phiêu lưu, tự do của Nhân Mã

8. Dự đoán vận mệnh người sinh ngày 11/12 trong 3 tháng tới

Những thông tin chi tiết về sinh ngày 11/12 cung gì chính là cơ sở để dự đoán vận mệnh của người thuộc cung Nhân Mã trong trong 3 tháng tới.

Trong thời gian tới đường tình duyên của Nhân Mã tương đối tốt. Tuy nhiên, bản chủ cũng cần phải cân nhắc kỹ mối quan hệ của mình trước khi quyết định tiến đến hôn nhân.

Nhìn chung, những người thuộc cung Nhân Mã thường mang tính cách vui vẻ, hòa đồng, và dễ kết bạn. Thế nhưng, do thuộc yếu tố lửa, đôi lúc họ có thể trở nên nóng giận và thiếu kiên nhẫn nhất thời. Biết được điều này, bản chủ cần có thái độ bình tĩnh trước mọi vấn đề xảy ra để tránh những sai lầm và hậu quả không đáng có.

Tóm lại, thông qua những giải đáp về 11/12 cung gì, bạn có thể dễ dàng xác định được cung hoàng đạo của mình cùng những bí ẩn về tính cách, sự nghiệp và cuộc sống để mang lại nhiều thành công và may mắn. Biết được những điểm mạnh của bản thân và dự đoán về vận mệnh tương lai để tìm được nghề nghiệp phù hợp với bản thân.

Bài viết liên quan
24/10 cung gì? 24/10 là cung Bọ Cạp hay Thiên Bình?

24/10 cung gì? 24/10 là cung Bọ Cạp hay Thiên Bình?

24/10 cung gì? Những người sinh ngày này thuộc một cung hoàng đạo vô cùng đặc biệt, có tính cách bí ẩn và sự nghiệp rất rực rỡ. Nếu bạn sinh ngày 24/10 hoặc có người thân sinh nhật vào ngày này thì đừng quên giải mã qua các thông tin sau.
Xem thêm »
Sinh ngày 29/8 cung gì? 29/8 là cung Sư Tử hay cung Xử Nữ?

Sinh ngày 29/8 cung gì? 29/8 là cung Sư Tử hay cung Xử Nữ?

Sinh ngày 29/8 cung gì? Sinh ngày 29/8 thuộc cung Xử Nữ. Đây là những người sống rất thực tế, cẩn trọng, có khả năng phân tích tốt và luôn giữ lời hứa. Tuy nhiên, mặt hạn chế trong tính cách của Xử Nữ chính là dễ lo lắng và hơi khó tính. Ngoài ra Xử Nữ khi thường không chung thuỷ.
Xem thêm »
Nằm mơ thấy con nít: Đứa trẻ dự dự báo tương lai cho gia chủ

Nằm mơ thấy con nít: Đứa trẻ dự dự báo tương lai cho gia chủ

Nằm mơ thấy con nít là hiện tượng rất thường xuyên xảy ra với nhiều người. Mỗi một giấc mơ đều sẽ mang đến những ý nghĩa và thông điệp riêng cần được giải mã kỹ lưỡng. Cùng các chuyên gia của job3s.vn luận giải chi tiết thông điệp đó là gì, lành hay dữ.
Xem thêm »
Sinh ngày 3/10 cung gì? 3/10 là cung Thiên Bình hay Bọ Cạp

Sinh ngày 3/10 cung gì? 3/10 là cung Thiên Bình hay Bọ Cạp

Sinh ngày 3/10 cung gì? Thiên Bình là người chính trực, ngay thẳng. Nhờ sở hữu khả năng quan sát, đánh giá và phân tích tốt nên họ thường đứng ra đấu tranh để bảo vệ lẽ phải. Trong tình yêu, Thiên Bình đôi lúc yếu đuối và và tính cách thay đổi thất thường khiến họ khó tìm được bạn đời lý tưởng cho mình.
Xem thêm »
Sinh ngày 3/5 cung gì? 3/5 là cung Kim Ngưu hay cung Song Tử?

Sinh ngày 3/5 cung gì? 3/5 là cung Kim Ngưu hay cung Song Tử?

Sinh ngày 3/5 cung gì? Người sinh ngày 3/5 cung Kim Ngưu nổi tiếng hòa đồng, giàu tình cảm, đam mê nghệ thuật và cực kỳ kiên trì trong công việc. Tuy nhiên, họ có đôi phần cố chấp khiến người khác không hài lòng. Cùng giải mã những ẩn số về cung hoàng đạo sinh ngày 3/5 ngay sau đây.
Xem thêm »
Nốt ruồi ở lông mày trái nữ: Tướng mạo vượng phu, công danh đỗ đạt chớ dại mà tẩy

Nốt ruồi ở lông mày trái nữ: Tướng mạo vượng phu, công danh đỗ đạt chớ dại mà tẩy

Nốt ruồi ở lông mày trái nữ mang ý nghĩa gì khiến nhiều người cả nam cả nữ đều muốn có? Dù cuộc sống có trăm ngàn khó khăn, bạn cũng chớ dại tẩy bỏ nốt ruồi ở vị trí này dễ khiến tai ương liên tục kéo đến, bệnh tật lúc nào không hay.
Xem thêm »
Tỉa chân nhang ngày nào đẹp năm nay để mang lại nhiều tài lộc?

Tỉa chân nhang ngày nào đẹp năm nay để mang lại nhiều tài lộc?

Tỉa chân nhang ngày nào đẹp năm 2024? Tỉa chân nhang là nghi thức mang đậm dấu ấn tâm linh của người Việt, thể hiện lòng thành kính đối với tổ tiên và cầu mong những điều tốt đẹp cho năm mới. Việc lựa chọn ngày đẹp để tỉa chân nhang càng được chú trọng, bởi theo quan niệm phong thủy, đây là thời điểm mang năng lượng tích cực, giúp gia chủ thu hút tài lộc, may mắn. Vậy tỉa chân nhang ngày nào đẹp năm 2024 để mang lại nhiều tài lộc? Bài viết này sẽ giúp bạn giải đáp thắc mắc đó.
Xem thêm »
Giải mã ý nghĩa nốt ruồi ở cuống tai: Biểu hiện của may mắn và phúc thọ

Giải mã ý nghĩa nốt ruồi ở cuống tai: Biểu hiện của may mắn và phúc thọ

Theo phong thủy nốt ruồi ở cuống tai mang đến nhiều ý nghĩa về tài lộc và may mắn. Nhưng cũng có quan điểm cho rằng vị trí nốt ruồi này sẽ ảnh hưởng đến thẩm mỹ và mang đến điều không tốt. Vậy, ý nghĩa nốt ruồi vị trí cuống tai là gì, có nên tẩy không? Tất cả sẽ được giải mã chi tiết trong bài viết dưới đây.
Xem thêm »
Giải mã ý nghĩa nốt ruồi trong lỗ tai - May mắn hay xui rủi?

Giải mã ý nghĩa nốt ruồi trong lỗ tai - May mắn hay xui rủi?

Nốt ruồi trong lỗ tai là tốt hay xấu? Mỗi nốt ruồi đều mang 1 ý nghĩa riêng biệt trong tướng số, có nốt ruồi báo may mắn nhưng có nốt ruồi mang điềm báo xui xẻo. Nốt ruồi trong lỗ tai là tốt hay xấu, phản ánh thế nào về tính cách, sự nghiệp, cuộc sống của chúng ta? Cùng job3s tìm hiểu ý nghĩa về nốt ruồi ở vị trí trong lỗ tai qua bài viết sau.
Xem thêm »
10+ vị trí nốt ruồi trên mặt đàn ông tuyệt đối không nên xóa kẻo ảnh hưởng tài lộc

10+ vị trí nốt ruồi trên mặt đàn ông tuyệt đối không nên xóa kẻo ảnh hưởng tài lộc

Theo nhân tướng học, vị trí nốt ruồi trên mặt đàn ông có thể tiết lộ nhiều điều về tính cách, vận mệnh của họ. Khám phá bí ẩn 10 vị trí nốt ruồi tượng trưng cho sự giàu sang, phú quý và thịnh vượng, mang đến cho chủ sở hữu nhiều cơ hội tốt đẹp trong công việc và cuộc sống, tuyệt đối không nên xóa.
Xem thêm »

Mẫu CV hot theo ngành nghề

Back to top

Job3s có thể giúp gì cho bạn?
chat