banner
Chia sẻ
Đóng góp bởi:   CEO TONY VŨ
Ngày xuất bản:   Thứ Hai, 23/10/2023 10:45:00 +07:00 Theo dõi Job3s trên Job3s Google News
author 1 lượt xem
author 3 phút đọc

Người sinh năm 2000 bao nhiêu tuổi? Chọn tuổi này kết hôn sẽ viên mãn cả đời

Người sinh năm 2000 bao nhiêu tuổi ẩn chứa nhiều điều thú vị gì mà chúng ta chưa biết? Năm 2000 là một năm được cho là vô cùng đặc biệt đây là năm chuyển giao từ thế kỷ này sang thế kỷ mới. Sinh năm 2000 cũng là độ tuổi tượng trưng cho thế hệ Gen Z năng động, nhiệt huyết và đầy hoài bão.

1. Người sinh năm 2000 bao nhiêu tuổi?

Vào năm 2023 những người sinh năm 2000 vừa tròn 23 tuổi. Độ tuổi đánh dấu sự đổi mới bản thân cũng như môi trường khi họ vừa mới chập chững bước vào đời đối mặt với cuộc sống thực tế, những thử thách gian nan đang chờ họ ở phía trước.

Người sinh năm 2000 bao nhiêu tuổi: Vào 2023 vừa tròn 23 tuổi
Người sinh năm 2000 bao nhiêu tuổi? Vào 2023 người sinh năm này vừa tròn 23 tuổi

>> Xem thêm: Tuổi Canh Tuất sinh năm 1970 mệnh gì? Nét tính cách đặc trưng của tuổi này ra sao?

2. Người có năm sinh 2000 tuổi con gì?

Để xác định được tuổi người ta thường dựa vào hai yếu tố liên quan tới bản mệnh đó là Can chi. Đối với người sinh năm 2000 họ mang Thiên can Canh - Địa chi Thìn. Những người Canh Thìn thường là người tài giỏi, may mắn trong cuộc sống khi gặp khó khăn trắc trở thường có quý nhân phù trợ.

3. Sinh năm 2000 mệnh gì?

Theo ngũ hành có 5 mệnh đó là Kim - Mộc - Thuỷ - Hoả - Thổ đều tượng trưng cho những đặc tính ứng nhân sinh mỗi người. Những người sinh năm 2000 mệnh Kim, cụ thể là thuộc nạp âm Bạch Lạp Kim.

Tên gọi này bao gồm ba từ: Bạch có nghĩa là trắng, Lạp có nghĩa là nến hoặc đèn cầy, và Kim được hiểu là kim loại. Từ đó, Bạch Lạp Kim có thể được hiểu là một thanh kim loại đã được nung chảy như sáp nến, để loại bỏ hết các tạp chất và trở nên tinh khiết và có giá trị nhất.

Người sinh năm 2000 theo ngũ hành thuộc mệnh Kim
Người sinh năm 2000 theo ngũ hành thuộc mệnh Kim

4. Màu sắc hợp với người sinh năm 2000

Người thuộc năm 2000 bao nhiêu tuổi đi nữa thì từ khi sinh ra họ đã có được những màu sắc phù hợp cho riêng mình. Bên cạnh đó là những màu sắc kiêng kỵ mang lại những điều không may mắn cho họ.

Theo quy luật tương sinh và tương khắc thì tuổi Canh Thìn sẽ có những màu sắc phù hợp và kiêng kỵ như sau:

 • Màu bản mệnh: Trắng, vàng, xám, ghi

 • Màu tương sinh: Nâu, cam đất (vì Thổ sinh Kim)

 • Màu kiêng kỵ: Đỏ, hồng, cam, tím (vì Hoả khắc Kim)

Đặc biệt mệnh này cũng không nên dùng màu thuộc hành Thủy là đen, xanh biển vì Kim sinh Thủy dễ bị khinh xuất. Đây là điều mang tới năng lượng xấu cho người sử dụng màu sắc.

Người sinh năm 2000 cần chọn những màu sắc tương sinh với mệnh Kim
Người sinh năm 2000 cần chọn những màu sắc tương sinh với mệnh Kim

5. Tính cách người tuổi Canh Thìn

5.1. Đối với nam

Nếu thắc mắc nam 2000 bao nhiêu tuổi, họ có tính cách gì? Thì đây là câu trả lời cho bạn. Họ là những con người liêm chính không màng danh lợi vật chất. Họ luôn cố gắng vươn lên để đạt được thành công bằng chính sức lực của mình dù hoàn cảnh của họ có ra sao. Bởi vì tuổi Rồng nên họ có đôi phần cứng đầu nhưng họ lại mang một tinh thần hoạt bát ngoài ra họ còn có tính hài hước sáng tạo.

Người sinh trong cung Thìn thường được cho là thông minh, linh hoạt và có tài năng trong việc giao tiếp. Họ thường có khả năng thích ứng tốt với môi trường xung quanh và có tính cách hướng ngoại rất phù hợp với vị trí lãnh đạo.

Nam Canh Thìn thường là những người có trí thông minh cao
Nam Canh Thìn thường là những người có trí thông minh cao

5.2 Đối với nữ

Hình ảnh ẩn dụ vàng được nung chảy trong ngọn nến trắng toát ra vẻ kiên cường cùng với sự thanh khiết cũng giúp ta giải đáp được câu hỏi sinh năm 2000 bao nhiêu tuổi, nữ mạng gì, có tính cách như thế nào.

Nữ Canh Thìn 2000 là người có tính cách luôn vui vẻ đem lại cho mọi người những năng lượng tích cực, họ luôn sống lạc quan trong mọi hoàn cảnh và được mọi người quý mến. Từ nhỏ họ đã có những ước mơ và hoài bão rõ ràng và họ sẽ luôn cố gắng theo đuổi ước mơ của mình tới cùng.

>> Xem thêm: Phật bản mệnh tuổi Thân: Có thờ có thiêng, chớ dại lơ là, bỏ qua!

6. Tuổi Canh Thìn năm 2000 hợp với những hướng nào?

Xác định được hướng phù hợp với năm sinh, bản mệnh rất quan trọng trong phong thuỷ. Sau khi biết được người sinh năm 2000 bao nhiêu tuổi, ta sẽ xác định được hướng hợp đối với bản thân từ đó mang lại cho gia chủ nhiều điều may mắn cũng như đời sống gia đình hòa thuận, ấm êm.

6.1. Đối với nam Canh Thìn

Hướng tốt:

 • Hướng Đông (Sinh Khí)

 • Bắc (Phúc Đức)

 • Đông Nam (Thiên Y)

 • Nam (Phục Vị)

Hướng xấu:

 • Hướng Tây Bắc (Tuyệt Mệnh)

 • Tây (Ngũ Quỷ)

 • Đông bắc (Họa Hại)

 • Tây Nam (Lục Sát)

6.2. Đối với nữ Canh Thìn

Hướng tốt:

 • Hướng Tây (Sinh Khí)

 • Tây Nam (Phúc Đức)

 • Đông Bắc (Thiên Y)

 • Tây Bắc (Phục Vị)

Hướng xấu:

 • Hướng Nam (Tuyệt Mệnh)

 • Đông (Ngũ Quỷ)

 • Đông Nam (Họa Hại)

 • Bắc (Lục Sát)

7. Những tuổi hợp mệnh để kinh doanh và kết hôn đối với tuổi Canh Thìn?

Trong phong thuỷ, khi chuẩn bị làm ăn hoặc đến tuổi kết hôn người ta thường đi xem những người làm chung hoặc những người sẽ dự định sẽ kết hôn có độ tuổi hợp với mình hay không:

 • Những tuổi hợp để làm ăn: Bính Tuất, Kỷ Sửu, Đinh Sửu.

 • Những tuổi hợp để kết hôn: Canh Thìn, Bính Tuất, Kỷ Sửu, Đinh Sửu.

Trên đây là những thông tin xoay quanh giải đáp thắc mắc về người sinh năm 2000 bao nhiêu tuổi. Nếu những thông tin trên hữu ích đối với bạn, hãy tiếp tục theo dõi những bài viết khác của Phong Thủy job3s để cập nhật thông tin bổ ích áp dụng trong đời sống.

Bài viết liên quan
66 tuổi sinh năm bao nhiêu? Chọn làm nhà hướng này đời con cháu hưởng phúc
66 tuổi sinh năm bao nhiêu? Chọn làm nhà hướng này đời con cháu hưởng phúc

Những người 66 tuổi sinh năm bao nhiêu? Họ có nét tính cách gì và vận mệnh tương lai như thế nào? Theo phong thủy ngũ hành, chọn hướng làm nhà hợp với bản mệnh không chỉ giúp gia chủ ăn nên làm ra, bình an mà đời con cháu sau này cũng được hưởng phúc khí, tài vận hanh thông.

CEO TONY VŨ

Nốt ruồi ở má phải đàn ông: Đừng bỏ lỡ người đàn ông có đặc điểm này!
Nốt ruồi ở má phải đàn ông: Đừng bỏ lỡ người đàn ông có đặc điểm này!

Trong phong thủy, nốt ruồi ở má phải đàn ông mang đến nhiều phước lành. Nam giới có nốt ruồi ở vị trí này được xem là hình mẫu lý tưởng của nhiều cô gái. Họ có tính cách tốt, yêu thương gia đình và sự nghiệp thăng tiến. Vì thế, nhiều người vẫn giữ lại nốt ruồi trên má nhưng cũng có người phải tẩy vì yếu tố thẩm mỹ.

CEO TONY VŨ

22/01 là cung gì? Bảo Bình nếu không khéo léo sẽ mất nhiều mối quan hệ
22/01 là cung gì? Bảo Bình nếu không khéo léo sẽ mất nhiều mối quan hệ

Bạn đang tò mò người sinh ngày 22/01 là cung gì? Bảo Bình nổi bật với tính cách độc lập và óc sáng tạo. Họ thích giúp đỡ người khác nhưng đôi khi góp ý quá thẳng thắn lại gây mất lòng đối phương. Hơn nữa, Bảo Bình cần khắc phục những mặt hạn chế để tạo dựng nhiều mối quan hệ tốt đẹp hơn trong cuộc sống.

CEO TONY VŨ

Mệnh Kim khắc gì? Cách hóa giải khi bị Kim khắc ít người biết
Mệnh Kim khắc gì? Cách hóa giải khi bị Kim khắc ít người biết

Mệnh Kim khắc gì theo lý thuyết phong thủy và ngũ hành? Theo đó, quan hệ giữa các yếu tố Kim - Mộc - Thủy - Hỏa - Thổ luôn tồn tại song song, tương sinh và tương khắc lẫn nhau. Nếu kết hợp với người hợp mệnh sẽ mang lại nhiều may mắn. Ngược lại, nếu khắc mệnh, có thể xuất hiện mâu thuẫn, khó khăn, bế tắc.

CEO TONY VŨ

Khái niệm siêu thoát là gì? Những dấu hiệu đầy ám ảnh khi người chết chưa siêu thoát
Khái niệm siêu thoát là gì? Những dấu hiệu đầy ám ảnh khi người chết chưa siêu thoát

Đây là hiện tượng tâm linh mà nhiều người quan tâm nhưng không phải ai cũng hiểu chính xác khái niệm siêu thoát là gì. Liệu có phải ai cũng có thể được siêu thoát sau khi mất đi hay không? Người thân của chúng ta sau khi mất đi liệu có siêu thoát hay không đến nay vẫn còn nhiều ẩn dấu.

CEO TONY VŨ

Người 1964 bao nhiêu tuổi? Và những bí mật không ai nói cho bạn
Người 1964 bao nhiêu tuổi? Và những bí mật không ai nói cho bạn

Bạn đang muốn biết người 1964 bao nhiêu tuổi, mệnh gì, màu nào? Bạn muốn tìm hiểu kỹ hơn về tính cách của những người sinh năm 1964? Job3s sẽ giúp bạn giải đáp toàn bộ những thắc mắc trên một cách tường tận và chi tiết nhất.

CEO TONY VŨ

Sinh năm 1962 bao nhiêu tuổi? Luận giải hậu vận tuổi Nhâm Dần
Sinh năm 1962 bao nhiêu tuổi? Luận giải hậu vận tuổi Nhâm Dần

Sinh năm 1962 bao nhiêu tuổi? Cuộc sống người Nhâm Dần 1962 diễn ra suôn sẻ hay trắc trở đến cuối đời? Đối với những người sinh năm 1962, bản tính thông minh và giao tiếp khéo léo chính là yếu tố góp phần mang lại cuộc sống hậu vận ổn định.

CEO TONY VŨ

Cưới chạy tang là gì? Kiêng kỵ ngay 3 điều nếu không muốn hôn nhân xui xẻo
Cưới chạy tang là gì? Kiêng kỵ ngay 3 điều nếu không muốn hôn nhân xui xẻo

Cưới chạy tang là gì? Cưới chạy tang là đám cưới được tổ chức sớm hơn kế hoạch để tránh gia đình phát tang, phải chờ thêm 3 năm mới được làm đám cưới. Cưới chạy tang nhằm mục đích tránh xui rủi cho hôn nhân, giữ được niềm vui trọn vẹn cho cô dâu, chú rể.

CEO TONY VŨ

Ngày 8.3 là ngày gì? Bật mí ý nghĩa của ngày mùng 8.3
Ngày 8.3 là ngày gì? Bật mí ý nghĩa của ngày mùng 8.3

Ngày 8.3 là ngày gì? Phụ nữ đóng vai trò quan trọng, là nửa kia của thế giới. Và để thể hiện sự tôn vinh với phái đẹp, hàng năm người ta thường tổ chức ngày lễ 8.3 rất trang trọng, tràn ngập hoa và những lời chúc tốt đẹp. Đây cũng là ngày để nam giới thể hiện tình cảm yêu thương cho người phụ nữ của riêng mình.

CEO TONY VŨ

Mẫu CV hot theo ngành nghề

Job3s có thể giúp gì cho bạn?
chat
Tạo CV miễn phí và tìm công việc mơ ước với Job3s