28/11 cung gì? 28/11 là cung Kim Ngưu hay Nhân Mã?

Đóng góp bởi:   Harry Quang
Thứ Bảy, 06/04/2024 18:30:00 +07:00
Bạn thắc mắc ngày sinh của mình thuộc cung hoàng đạo nào và mang những bí ẩn chiêm tinh gì? Cùng tìm hiểu 28/11 cung gì ngay sau đây để khám phá chi tiết tính cách, tình yêu, sự nghiệp của người thuộc cung này.

1. 28/11 cung gì?

Ngày 28/11 cung gì? Theo chiêm tinh học, những người sinh ngày 28/11 thuộc về cung Nhân Mã. Chòm sao này thuộc về những người có ngày sinh từ 23/11 - 21/12. Biểu tượng của cung hoàng đạo này chính là một mũi tên hướng về phía trước. Ngoài ra, Nhân Mã cũng được biết đến với biểu tượng cái cung và mũi tên, hoặc là hình ảnh Nhân Mã trên là người dưới là ngựa.

Cung Nhân Mã được sao Mộc làm chủ tinh, lan truyền nguồn năng lượng xanh vô cùng tích cực. Điều này cũng ảnh hưởng không nhỏ đến tính cách và vận mệnh của những người thuộc chòm sao này.

28/11 cung gì? Ngày sinh này thuộc cung Nhân Mã, biểu tượng là cây cung và mũi tên hướng về mục tiêu
28/11 cung gì? Ngày sinh này thuộc cung Nhân Mã, biểu tượng là cây cung và mũi tên hướng về mục tiêu

2. 28/11 là cung Kim Ngưu hay Nhân Mã

Khi tìm hiểu 28/11 cung gì, nhiều người thường nhầm lẫn giữa Kim Ngưu và Nhân Mã. Đây đều là hai chòm sao có phẩm chất nội tại cao. Trong các cung hoàng đạo, Nhân Mã và Kim Ngưu đều tập hợp những con người xuất chúng nhất.

Tuy nhiên hai chòm sao này có những đặc tính khác biệt hoàn toàn. Nhận diện chính xác ngày sinh thuộc cung hoàng đạo nào rất quan trọng. Vì điều này sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn vận mệnh của mình, từ đó cũng có những lựa chọn đúng nhất cho tương lai. Nó cũng quan trọng khi bạn muốn tìm hiểu về ai đó, về những bí ẩn chiêm tinh xoay quanh con người và số mệnh của họ.

2.1. Sơ yếu lý lịch cung Kim Ngưu

 • Ngày sinh: Từ 21/4 - 21/5.
 • Vị trí trên vòng tròn hoàng đạo: 2.
 • Biểu tượng: Con bò với cặp sừng dài.
 • Sao chiếu mệnh: Kim Tinh.
 • Nguyên tố: Đất.
 • Phẩm chất: Kiên định, chắc chắn.

Kim Ngưu là một chòm sao mang tính thống lĩnh cao. Những người thuộc chòm sao này có tính cách vô cùng kiên định, thậm chí là cứng đầu. Họ mạnh mẽ, dứt khoát, tính cách thẳng thắn và đặc biệt có năng lực kiếm tiền không chòm sao nào có thể bì được. Cung hoàng đạo này tập trung những con người tài giỏi, lỗi lạc, xuất chúng, trí tuệ thâm sâu và bản tính vô cùng gan góc.

2.2. Sơ yếu lý lịch cung Nhân Mã

 • Ngày sinh: Từ 23/11 - 21/12.
 • Vị trí trên vòng tròn hoàng đạo: 9.
 • Biểu tượng: Cung và mũi tên, người ngựa.
 • Sao chiếu mệnh: Mộc Tinh.
 • Nguyên tố: Lửa.
 • Phẩm chất: Linh hoạt, dễ thay đổi.

Nhân Mã được Mộc tinh bảo trợ và là chòm sao của sự linh hoạt, của ứng biến nhanh nhẹn. Tập hợp những người thuộc cung này đều có tính cách lạc quan vui vẻ. Tuy khá náo nhiệt nhưng họ cũng rất giỏi ứng biến, có tinh thần ham học hỏi, cầu tiến. Trong công việc hay tình yêu, họ thích ứng nhanh nhưng cũng nhanh chán. Vì vậy họ thường dễ bỏ lỡ cơ hội và đường công danh tài lộc khá khó khăn.

Xem thêm: Cung Nhân Mã Hợp Với Cung Nào? Đi Tìm Mảnh Ghép Hoàn Hảo Cho Nhân Mã

3. Đặc điểm tính cách của người sinh ngày 28/11

Khi tìm hiểu 28/11 cung gì, chắc chắn bạn cũng sẽ tò mò liệu những người sinh ngày này sẽ có tính cách như thế nào. Ngày sinh 28 là một ngày sinh khá đặc biệt. Vì vậy những người sinh ngày này vừa thừa hưởng những tính cách đặc trưng của Nhân Mã, lại vừa có những tính cách chỉ riêng ngày sinh 28/11 mới có được.

3.1. Đặc điểm tính cách nam giới sinh ngày 28/11

 • Tự do phóng khoáng: Hiệp khách hành động - đó là những gì mà bạn có thể hình dung được về tính cách các chàng trai sinh ngày 28/11. Bạn biết đấy, Nhân Mã là người ngựa, luôn hành hiệp trượng nghĩa nên tính tình luôn tự do phóng khoáng. Họ yêu đồng cỏ, thích đến những chân trời mới, tự do trong suy nghĩ và hành động, rất khó để ràng buộc họ tuân thủ theo một tiêu chuẩn nào.
 • Hài hước: Nam giới sinh ngày 28/11 có tính hài hước, sắc sảo. Họ phản ứng linh hoạt trong mọi hoàn cảnh và thường dùng những cách vui vẻ nhất để giải quyết vấn đề. Sự hài hước khiến người khác vui vẻ nhưng đôi khi nó cũng khiến họ trở nên vô duyên trong mắt những người nghiêm túc.
 • Thiếu kiên định: Đây là một hạn chế lớn trong tính cách của người sinh ngày 28/11. Mặc dù được đánh giá là rất mạnh mẽ nhưng họ lại dễ chán nản nếu mọi việc không như ý. Thiếu kiên trì trong theo đuổi mục tiêu sẽ khiến các chàng trai này khó có được thành công trong giai đoạn tuổi trẻ.
 • Chống đối bẩm sinh: Khi trò chuyện với nam giới Nhân Mã sinh ngày 28/11, sẽ rất khó để bạn biết được họ đang nghĩ gì. Lời nói và hành động của họ là tư tưởng tiến bộ hay bảo thủ, họ thuộc thành phần ủng hộ trật tự xã hội hay là chống đối? Các nhà chiêm tinh học cho rằng, những người sinh ngày này mang trong mình sự chống đối bẩm sinh. Vì vậy, với bất cứ vấn đề nào, họ cũng có thể trình bày quan điểm với thái độ châm chọc, thiếu nghiêm túc.
Nam Nhân Mã sinh ngày 28/11 rất tự do phóng khoáng
Nam Nhân Mã sinh ngày 28/11 rất tự do phóng khoáng

3.2. Đặc điểm tính cách nữ giới sinh ngày 28/11

Ngày 28/11 cung gì, nữ sinh ngày này có tính cách ra sao? Họ sở hữu những cá tính đặc biệt như:

 • Cảm tính: Nữ giới sinh ngày 28/11 thường hành động theo cảm tính. Họ có trái tim nhân hậu, có lòng bao dung và vị tha lớn. Chính vì vậy, mọi việc làm của họ thường bị cảm xúc chi phối. Điều này dễ dẫn đến phán đoán sai lầm trong nhiều việc.
 • Trung thực, chân thành: Nếu bạn gặp một cô nàng sinh ngày 28/11, bạn sẽ thấy ở họ toát lên nguồn năng lượng của chính nghĩa. Họ trung thực, chân thành, đối xử với người khác bằng thái độ điềm đạm, dễ chịu. Ở bên họ là cảm giác rất an toàn và tin cậy.
 • Ham hiểu biết: Nếu nói chòm sao nào thích học hỏi và tìm tòi nhất, thì Nhân Mã chính là một đáp án hoàn hảo. Các cô nàng Nhân Mã nói chung và những ai sinh ngày 28/11 nói riêng đều có tinh thần ham học hỏi. Họ khát khao khám phá những chân trời mới, luôn tìm kiếm điều mới mẻ trong cuộc sống. Vì vậy, cuộc sống của họ khá thú vị, luôn sáng tạo và tràn đầy năng lượng.
Nữ sinh ngày 28/11 trung thực, chân thành
Nữ sinh ngày 28/11 trung thực, chân thành

4. Tình yêu của người sinh ngày 28/11

Khi hiểu được 28/11 cung gì, hiểu được tính cách của họ, bạn cũng có thể dự đoán được con đường tình duyên của những người này như thế nào.

Người sinh ngày 28/11 rất dễ rung động. Khi gặp ai đó cùng tần số, họ thường nghĩ ngay đến một tình yêu lãng mạn. Nói cách khác, họ bỏ bùa chính tâm trạng của mình.

Theo các chuyên gia chiêm tinh học, tình yêu của những người có ngày sinh này rất lãng mạn, tuy nhiên lại khó bền lâu. Những người bạn tình của họ đều mong muốn có một mối quan hệ gắn bó lâu dài, nhưng họ thì không như vậy.

Với bản tính thích thay đổi, lại hay lý tưởng hóa mọi việc và thường chán nản khi có xung đột, Nhân Mã sinh ngày 28/11 sẽ dễ dàng cảm thấy bản thân bị thiệt thòi nếu phát sinh mâu thuẫn. Họ cho rằng họ không nên hy sinh bản thân quá nhiều để có một tình yêu không như ý.

Cũng vì điều này, trong giai đoạn tuổi trẻ, rất ít người có tình yêu viên mãn. Khi thời gian qua đi và họ trưởng thành hơn, các tính cách này mới được kiềm chế và khi đó họ mới có thể đủ bản lĩnh để đương đầu sóng gió và có được tình yêu đẹp như ý.

Họ lý tưởng hóa tình yêu nhưng khó xây dựng mối quan hệ lâu bền
Người sinh ngày 28/11 lý tưởng hóa tình yêu nhưng khó xây dựng mối quan hệ lâu bền

5. Sự nghiệp của người sinh ngày 28/11

Ngày 28/11 cung gì, sự nghiệp của họ như thế nào? Người sinh ngày 28/11 thường có ngoại hình hấp dẫn nên họ cũng có thể thành công nếu làm người mẫu hay các công việc cần ngoại hình.

Dù làm việc ở lĩnh vực nào, họ cũng đều không muốn tuân thủ theo các quy định giáo điều. Do đó, sẽ rất khó để họ duy trì công việc được lâu. Những người này muốn thành công nên làm công việc tự do, không giới hạn thời gian, không gò bó quy củ. Khi đó, họ sẽ đạt được những thành công nhất định.

Thêm một vấn đề nữa, những người sinh ngày này cũng khá xốc nổi và bộp chộp trong công việc. Vì vậy sẽ rất khó để họ có thể đảm nhiệm các dự án lớn hay làm việc cùng đồng đội. Chỉ khi làm việc độc lập thì họ mới có thể phát huy tốt nhất các sở trường của mình.

6. Người sinh ngày 28/11 hợp với cung nào, không hợp với cung nào?

Luận giải 28/11 cung gì, với tính cách này, họ sẽ hợp với những người thuộc các cung hoàng đạo sau:

 • Song Tử: Song Tử nhẹ nhàng nhưng kiên quyết, sẽ là sự bù khuyết cho sự mau thích mau chán của họ.
 • Bảo Bình: Yêu tự do, không thích ràng buộc. Cả hai sẽ tạo nên một tình bạn hoặc tình yêu tự do, phóng khoáng, thấu hiểu sở thích của nhau.
 • Sư Tử: Mạnh mẽ, quyết đoán, áp chế được các cô nàng Nhân Mã nhẹ dạ cả tin, giúp những cô gái sinh ngày 28/11 trở nên trưởng thành hơn.

Song song đó, người sinh ngày 28/11 sẽ không hợp với Bọ Cạp. Chòm sao này đa nghi, tính toán, thâm trầm bí ẩn nên sẽ mang lại cảm giác bất an, thiếu tin tưởng cho Nhân Mã.

Bảo Bình là một trong những chòm sao rất hợp với Nhân Mã
Bảo Bình là một trong những chòm sao rất hợp với Nhân Mã

7. Lý giải sự thành công của người sinh ngày 28/11

Ngày 28/11 cung gì? Có thể thấy, người sinh ngày 28/11 có khá nhiều tính cách tiêu cực, nhưng vì sao trong thực tế họ lại khá thành công?

Điều này chính là tác động từ sao chiếu mệnh. Mộc tinh chính là tinh chủ của Nhân Mã, của những người sinh ngày 28/11. Ngôi sao này đại diện cho tri thức, cho sự thông thái, cho hạnh phúc, cho may mắn và thịnh vượng. Vì vậy, những người sinh ngày 28/11 thường có phúc lộc được sinh hạ trong gia đình giàu có, hoặc nhờ được về kinh tế ở gia đình chồng/vợ.

Trong cuộc sống, nhờ sự lạc quan mà Mộc tinh chiếu rọi, họ luôn cảm thấy vui vẻ trong bất cứ hoàn cảnh nào. Vì vậy, tài lộc cũng rộng đường đến cửa nhà, giúp những người sinh ở giữa mùa đông này vẫn có cuộc sống ấm no, thậm chí là giàu sang vương giả.

Như vậy, chúng ta đã tìm hiểu 28/11 cung gì và các bí ẩn chiêm tinh xoay quanh ngày sinh này. Thấu hiểu phong thủy ngũ hành sẽ giúp bạn nắm bắt vận mệnh của mình tốt hơn, từ đó cũng sẽ có thêm nhiều hướng đi mới cho cuộc đời.

Xem thêm: Sagittarius Là Cung Gì? Giải Mã Chi Tiết Vận Mệnh Cuộc Đời Của Một Sagittarius

Bài viết liên quan
Nằm mơ thấy con nít: Đứa trẻ dự dự báo tương lai cho gia chủ

Nằm mơ thấy con nít: Đứa trẻ dự dự báo tương lai cho gia chủ

Nằm mơ thấy con nít là hiện tượng rất thường xuyên xảy ra với nhiều người. Mỗi một giấc mơ đều sẽ mang đến những ý nghĩa và thông điệp riêng cần được giải mã kỹ lưỡng. Cùng các chuyên gia của job3s.vn luận giải chi tiết thông điệp đó là gì, lành hay dữ.
Xem thêm »
Tuổi Giáp Thân sinh năm 2004 mệnh gì, cung gì, tuổi con gì?

Tuổi Giáp Thân sinh năm 2004 mệnh gì, cung gì, tuổi con gì?

Sinh năm 2004 mệnh gì? Người sinh năm 2004 thuộc mệnh Thủy - Tuyền Trung Thủy, tức dòng nước mát lành chảy róc rách, tuổi Giáp Thân, cầm tinh con Khỉ. Nam, nữ sinh năm 2004 có tính cách hiền hòa, khá chăm chỉ và thông minh. Tuy vậy, cuộc sống của họ cũng gặp nhiều khó khăn và sóng gió.
Xem thêm »
Nốt ruồi ở lông mày trái nữ: Tướng mạo vượng phu, công danh đỗ đạt chớ dại mà tẩy

Nốt ruồi ở lông mày trái nữ: Tướng mạo vượng phu, công danh đỗ đạt chớ dại mà tẩy

Nốt ruồi ở lông mày trái nữ mang ý nghĩa gì khiến nhiều người cả nam cả nữ đều muốn có? Dù cuộc sống có trăm ngàn khó khăn, bạn cũng chớ dại tẩy bỏ nốt ruồi ở vị trí này dễ khiến tai ương liên tục kéo đến, bệnh tật lúc nào không hay.
Xem thêm »
Tỉa chân nhang ngày nào đẹp năm nay để mang lại nhiều tài lộc?

Tỉa chân nhang ngày nào đẹp năm nay để mang lại nhiều tài lộc?

Tỉa chân nhang ngày nào đẹp năm 2024? Tỉa chân nhang là nghi thức mang đậm dấu ấn tâm linh của người Việt, thể hiện lòng thành kính đối với tổ tiên và cầu mong những điều tốt đẹp cho năm mới. Việc lựa chọn ngày đẹp để tỉa chân nhang càng được chú trọng, bởi theo quan niệm phong thủy, đây là thời điểm mang năng lượng tích cực, giúp gia chủ thu hút tài lộc, may mắn. Vậy tỉa chân nhang ngày nào đẹp năm 2024 để mang lại nhiều tài lộc? Bài viết này sẽ giúp bạn giải đáp thắc mắc đó.
Xem thêm »
Giải mã ý nghĩa nốt ruồi ở cuống tai: Biểu hiện của may mắn và phúc thọ

Giải mã ý nghĩa nốt ruồi ở cuống tai: Biểu hiện của may mắn và phúc thọ

Theo phong thủy nốt ruồi ở cuống tai mang đến nhiều ý nghĩa về tài lộc và may mắn. Nhưng cũng có quan điểm cho rằng vị trí nốt ruồi này sẽ ảnh hưởng đến thẩm mỹ và mang đến điều không tốt. Vậy, ý nghĩa nốt ruồi vị trí cuống tai là gì, có nên tẩy không? Tất cả sẽ được giải mã chi tiết trong bài viết dưới đây.
Xem thêm »
Giải mã ý nghĩa nốt ruồi trong lỗ tai - May mắn hay xui rủi?

Giải mã ý nghĩa nốt ruồi trong lỗ tai - May mắn hay xui rủi?

Nốt ruồi trong lỗ tai là tốt hay xấu? Mỗi nốt ruồi đều mang 1 ý nghĩa riêng biệt trong tướng số, có nốt ruồi báo may mắn nhưng có nốt ruồi mang điềm báo xui xẻo. Nốt ruồi trong lỗ tai là tốt hay xấu, phản ánh thế nào về tính cách, sự nghiệp, cuộc sống của chúng ta? Cùng job3s tìm hiểu ý nghĩa về nốt ruồi ở vị trí trong lỗ tai qua bài viết sau.
Xem thêm »
10+ vị trí nốt ruồi trên mặt đàn ông tuyệt đối không nên xóa kẻo ảnh hưởng tài lộc

10+ vị trí nốt ruồi trên mặt đàn ông tuyệt đối không nên xóa kẻo ảnh hưởng tài lộc

Theo nhân tướng học, vị trí nốt ruồi trên mặt đàn ông có thể tiết lộ nhiều điều về tính cách, vận mệnh của họ. Khám phá bí ẩn 10 vị trí nốt ruồi tượng trưng cho sự giàu sang, phú quý và thịnh vượng, mang đến cho chủ sở hữu nhiều cơ hội tốt đẹp trong công việc và cuộc sống, tuyệt đối không nên xóa.
Xem thêm »
Nốt ruồi hứng lệ là gì? Hủy hoại tình duyên tuyệt đối không nên giữ

Nốt ruồi hứng lệ là gì? Hủy hoại tình duyên tuyệt đối không nên giữ

Ý nghĩa nốt ruồi hứng lệ là gì? Người sở hữu nốt ruồi hứng lệ thường có cuộc đời lận đận, nhiều gian truân. Không chỉ gặp khó khăn trong công việc, chúng còn ám chỉ đường tình duyên trắc trở do không gặp được ý trung nhân phù hợp; thường xuyên lo lắng và phiền muộn.
Xem thêm »
Điểm cực Đông trên đất liền nước ta nằm ở đâu, ở Mũi Đôi hay Mũi Điện?

Điểm cực Đông trên đất liền nước ta nằm ở đâu, ở Mũi Đôi hay Mũi Điện?

Điểm cực Đông trên đất liền nước ta được xác định là Mũi Đôi thuộc làng chài Đầm Môn (Vịnh Vân Phong), xã Vạn Thạnh, huyện Vạn Ninh, tỉnh Khánh Hòa. Thế nhưng, lại có nhiều ý kiến khác cho rằng nơi đón ánh mặt trời đầu tiên trên đất liền tại Việt Nam chính là hải đăng Mũi Điện (hải đăng Đại Lãnh) tỉnh Phú Yên. Đâu mới là câu trả lời chính xác?
Xem thêm »
Sinh ngày 1/5 cung gì? 1/5 là cung Kim Ngưu hay Song Tử?

Sinh ngày 1/5 cung gì? 1/5 là cung Kim Ngưu hay Song Tử?

Sinh ngày 1/5 cung gì? Kim Ngưu sở hữu tính cách hòa đồng, vui vẻ, thực tế và luôn biết cách quan tâm những người xung quanh. Họ sống rất quy tắc và cực kỳ giỏi trong việc quản lý tiền bạc, chi tiêu. Trong công việc, Kim Ngưu đôi lúc hơi bướng bỉnh, điều này gây ảnh hưởng lớn đến các mối quan hệ xung quanh cung này.
Xem thêm »

Mẫu CV hot theo ngành nghề

Back to top

Job3s có thể giúp gì cho bạn?
chat