banner
Chia sẻ
Đóng góp bởi:   CEO TONY VŨ
Ngày xuất bản:   Thứ Ba, 07/11/2023 22:42:00 +07:00 Theo dõi Job3s trên Job3s Google News
author 1 lượt xem
author 3 phút đọc

Bạch Y Thần Chú có tác dụng gì? Cách niệm Bạch Y Thần Chú đúng chuẩn

Bạch Y Thần Chú có tác dụng gì? Bạch Y Thần Chú là bộ kinh nổi tiếng, được các phật tử lựa chọn để tu tập vì sự linh ứng của nó. Thế nhưng liệu bạn đã hiểu rõ khi lựa chọn Bạch Y Thần Chú để tu tập hay chưa?

1. Giới thiệu về Bạch Y Thần Chú

Trước khi tìm hiểu Bạch Y Thần Chú có tác dụng gì thì bạn cần biết thông tin cơ bản về Bạch Y Thần Chú. Đây là bài kinh thuộc quyển số 1 trong số 34 bộ kinh Vạn Tự Chánh Tục Tạng Kinh hay còn gọi với cái tên là Tạng Chữ Vạn.

Bộ kinh được soạn thảo tại Ấn Độ và thuộc Phương đẳng bộ. Trong đây chứa thần chú cứu khổ vì thế bộ kinh được xếp vào Phương đẳng mật chú bộ. Bạch Y Thần Chú đã xuất hiện từ lâu và đến nay không còn rõ nguồn gốc ra đời.

Giới thiệu về Bạch Y Thần Chú
Bạch Y Thần Chú có tác dụng gì?​ Bạch Y Thần Chú là bộ kinh chứa thần chú cứu khổ

2. Bạch Y Thần Chú có tác dụng gì?

Bộ kinh này vô cùng phổ biến và được đông đảo phật tử tu tập vì sự linh ứng của nó. Vậy Bạch Y Thần Chú có tác dụng gì? Bộ kinh có thể giúp mọi người đạt được những ước nguyện như sau:

 • Cầu được con trai, con gái như ý muốn.
 • Cầu bệnh tật sẽ qua khỏi.
 • Chiêu đón tiền tài, đón lộc.
 • Cầu phúc cho bản thân và gia đình.
 • Vượt qua những tai nạn và đạt được điều như ý.
 • Cầu công danh sự nghiệp ổn định, thăng tiến, vượt qua khó khăn để thuận buồm xuôi gió, mọi việc yên bình.
 • Cầu đỗ trong các cuộc thi và đạt được kết quả cao.
Giải đáp Bạch Y Thần Chú có tác dụng gì
Bạch Y Thần Chú được đông đảo phật tử tu tập vì sự linh ứng của nó

3. Câu chuyện về sự linh ứng của Bạch Y Thần Chú

Sự linh ứng của Bạch Y Thần Chú được mọi người truyền tai nhau. Dưới đây là ghi chép về sự linh ứng này mà phật tử cần biết trước khi bắt đầu tu tập.

 • Truyện kể rằng có người phụ nữ họ Trần thường xuyên đau ốm và khi về làm dâu nhà họ Ngọ vẫn chưa thể có con. Sau khi bắt đầu tụng Bạch Y Thần Chú và in 1.200 quyển thì ngày càng khỏe mạnh, không còn bệnh tật. Cô còn sinh được 1 người con sau trở thành quan lớn Hộ Bộ Thị Lang.
 • Có người tên Lý Nhữ Lâm tại Mãn Châu, khi đi thuyển đã gặp sóng to gió lớn và tưởng như sẽ bị đắm thuyền. Người này đã cầu nguyện và hứa sẽ in 1.200 quyển kinh Bạch Y Thần Chú, khi khấn xong trời bỗng gió yên biển lặng.
 • Vương Thiện là chàng trai đã lên kinh ứng thi nhiều năm nhưng chưa một lần đỗ đạt. Chàng trai nằm mộng và thấy một vị đại sĩ bạch y bảo với mình rằng hãy kiên trì tụng Bạch Y Thần Chú. Vương Thiện đã in 1.200 quyển Bạch Y Thần Chú và tụng kinh, kết quả chàng trai đã ghi tên vào bảng vàng.
 • Ông Trần Quốc Khanh người huyện Sơn Vương sinh ra trong gia đình có 3 anh em. Ông là người vô cùng tin tưởng và kiên trì tụng Bạch Y Thần Chú. Vì thế khi gia đình gặp biến cố, ông đã mộng thấy Bạch Y Thần Chú và được cứu. Hai người em còn lại đã không may bị thiêu trong đống tro tàn.

Còn rất nhiều câu chuyện kể về sự linh nghiệm của Bạch Y Thần Chú. Chính vì thế Bạch Y Thần Chú được mọi người tin tưởng, kiên trì tụng kinh và sao chép sang 1.200 bản hoặc 12.000 bản.

Xem thêm: Câu Chú Nam Mô A Di Đà Phật Là Gì? Ý Nghĩa Và Bí Mật Chưa Ai Bật Mí

4. Hướng dẫn cách niệm Bạch Y Thần Chú

Bạch Y Thần Chú có tác dụng gì? Chắc hẳn bạn đã có câu trả lời cho mình. Để đạt được mong ước, bạn cần kiên trì tụng kinh hàng ngày theo hướng dẫn sau:

 • Cốt lõi khi tụng kinh chính là đặt tâm lên đầu. Cần giữ gìn giới hạnh, tránh phạm giới và làm những điều không nên.
 • Luôn giữ gìn thân thể sạch sẽ bằng cách thường xuyên tắm gội, thay y phục sạch sẽ. Trước khi tụng kinh Bạch Y Thần Chú nên đánh răng, súc miệng, rửa sạch tay để loại bỏ vi khuẩn và mùi hôi.
 • Nếu có điều kiện bạn nên chuẩn bị phòng thờ riêng, đặt tượng Quan Thế Âm Bồ Tát khi tụng kinh. Nên đặt mặt tượng quay về hướng Tây, có trái cây và lư hương, có thể thêm chuỗi hạt để trợ lực khi tụng.
 • Khi tụng kinh cần sử dụng âm giọng trầm nhưng hùng hồn, dứt khoát, lấy hơi từ bụng. Cần đọc đầy đủ câu chữ, rõ chữ và đọc hết bài kinh.
Hướng dẫn cách niệm Bạch Y Thần Chú đúng chuẩn
Hướng dẫn cách niệm Bạch Y Thần Chú đúng chuẩn

5. Lưu ý ngày trai trong tháng khi tụng Bạch Y Thần Chú

Theo quan niệm dân gian, Tứ vương sẽ đi xuống trần gian để xem xét những việc tốt xấu. Do đó vào những ngày trai, phật tử cần phải giữ mình, làm nhiều việc thiện để tích đức.

 • Tháng Giêng có ngày trai rơi vào mùng 8.

 • Ngày trai tháng 2 là ngày mùng 7, 9 và 19.

 • Tháng 3 ngày trai rơi vào mùng 3, 6 và 13.

 • Tháng Tư có ngày trai là mùng 22.

 • Tháng Năm có ngày trai là mùng 3 và 17.

 • Ngày trai của tháng Sáu là 16, 18, 19 và 23.

 • Ngày trai của tháng Bảy là 13 và 15.

 • Tháng Tám không có ngày trai.

 • Tháng 9 có ngày trai rơi vào 19 và 23.

 • Tháng Mười ngày trai rơi vào mùng 2.

 • Tháng Mười một có ngày trai là ngày 19.

 • Tháng Chạp không có ngày trai.

Xem thêm: Nằm Ngủ Nghe Kinh Có Tội Không? Nhận Được Phước Báu Hay Phạm Bất Kính?

Trên đây là chia sẻ Bạch Y Thần Chú có tác dụng gì, cách tu tập đạt mong muốn tốt nhất mà phật tử cần biết. Hy vọng bài viết sẽ giúp bạn có thể hiểu hơn về bộ kinh, tu dưỡng được tâm tính và đạt được những điều mong ước.

Bài viết liên quan
Ngày 18 tháng 1 năm 2024 là ngày bao nhiêu âm? Hé lộ vận hạn bất ngờ trong ngày?
Ngày 18 tháng 1 năm 2024 là ngày bao nhiêu âm? Hé lộ vận hạn bất ngờ trong ngày?

Để đảm bảo mọi dự định của bạn được thực hiện suôn sẻ, thành công. Việc tìm hiểu ngày 18 tháng 1 năm 2024 là ngày bao nhiêu âm có ý nghĩa rất quan trọng. Điều này sẽ giúp bạn xác định được hôm đó là ngày tốt hay xấu, giờ hoàng đạo nào đẹp để xuất hành thuận lợi.

CEO TONY VŨ

Cung bạch dương hợp màu gì? Giải mã màu sắc cung Bạch Dương để may mắn
Cung bạch dương hợp màu gì? Giải mã màu sắc cung Bạch Dương để may mắn

Hiểu đúng màu sắc cung Bạch Dương sẽ mang lại tiền tài, phú quý và giúp vận mệnh thăng hoa. Vậy cung Bạch Dương hợp màu gì? Tìm hiểu về màu sắc đại diện cho từng cung cũng là cách giúp ta tránh khỏi những điều không may mắn.

CEO TONY VŨ

Nằm mơ thấy nước tràn vào thuyền: Hiểu rõ thế mạnh bản thân nếu muốn tài lộc đầy nhà
Nằm mơ thấy nước tràn vào thuyền: Hiểu rõ thế mạnh bản thân nếu muốn tài lộc đầy nhà

Nằm mơ thấy nước tràn vào thuyền là một trong những giấc mơ phổ biến với nhiều người. Đây là dấu hiệu cho thấy bạn đang rất mơ hồ, chưa biết bản thân có ưu điểm gì để khai thác đúng cách. Điều này khiến người nằm mơ không thể vận dụng những điểm mạnh của mình trong công việc để chạm tới thành công.

CEO TONY VŨ

Virgo là cung gì? Giải mã tính cách từng ngày sinh của cung Virgo
Virgo là cung gì? Giải mã tính cách từng ngày sinh của cung Virgo

Virgo là cung gì? Cung Virgo là cung có tính cách phức tạp nhất trong 12 cung hoàng đạo. Nội tâm họ mâu thuẫn với nhiều diễn biến tâm lý. Và cá tính của từng ngày sinh trong 31 ngày thuộc chòm sao Xử Nữ cũng có nhiều khác biệt thú vị.

CEO TONY VŨ

Tướng đàn ông lông mày rậm: Có đặc điểm sau sự nghiệp bội phần khởi sắc
Tướng đàn ông lông mày rậm: Có đặc điểm sau sự nghiệp bội phần khởi sắc

Tướng đàn ông lông mày rậm có phải là tướng tốt? Theo nhân tướng học, lông mày rậm không chỉ góp phần giúp khuôn mặt trở nên thu hút, nổi bật mà còn phản ánh tính cách mạnh mẽ, bản lĩnh và vận mệnh tương lai của người đàn ông. Dù là trong chuyện tình cảm hay sự nghiệp, đàn ông có lông mày rậm cũng có những thành công nổi bật. Nắm rõ những đặc điểm này bạn sẽ có được ý trung nhân gắn bó hạnh phúc suốt đời.

CEO TONY VŨ

Ù tai điềm báo gì? Ù tai phải điềm gì? Giải mã bí ẩn ù tai
Ù tai điềm báo gì? Ù tai phải điềm gì? Giải mã bí ẩn ù tai

Ù tai điềm gì? Ù tai phải điềm gì? Là dấu hiệu của may mắn hay xui xẻo? Ù tai là hiện tượng khá phổ biến trong cuộc sống hàng ngày. Tuy nhiên, tình trạng ù tai đột ngột cũng được nhận thấy có liên quan đôi chút đến yếu tố phong thủy tâm linh. Job3s sẽ giúp bạn giải đáp hoàn toàn hiện tượng bí ẩn này!

CEO TONY VŨ

Sinh ngày 25/6 là cung gì? Cung của người dám nghĩ, dám làm
Sinh ngày 25/6 là cung gì? Cung của người dám nghĩ, dám làm

Sinh ngày 25/6 là cung gì? Đây là thắc mắc mà những người quan tâm đến chiêm tinh học luôn muốn biết. Vì khi dựa vào đặc điểm của cung hoàng đạo, bạn có thể biết được những điều thú vị về bản thân mình. Từ đó, bạn có thể phát huy những điểm mạnh của mình để có thể tự cải vận.

CEO TONY VŨ

Mệnh Thổ nuôi cá được không? Lợi ích phong thủy thăng hạng tình tiền
Mệnh Thổ nuôi cá được không? Lợi ích phong thủy thăng hạng tình tiền

Mệnh Thổ nuôi cá được không? Trong quan niệm truyền thống của người Việt Nam từ xưa đến nay, nhắc đến ngũ hành thì vật tượng trưng là bể cá. Nghe tên có vẻ rất quen thuộc đến hành Thủy. Nhưng ngũ hành phải hài hòa, có sự khắc chế các mệnh mới tốt. Mệnh Thổ nuôi cá được không? Câu hỏi này sẽ được job3s giải đáp chi tiết dưới đây.

CEO TONY VŨ

Sinh ngày 23/6 cung gì? Đang yêu người cung này đừng quên những điều sau
Sinh ngày 23/6 cung gì? Đang yêu người cung này đừng quên những điều sau

Bạn thắc mắc sinh ngày 23/6 cung gì bởi bạn muốn tìm hiểu về đặc tính của cung hoàng đạo bản thân hay người nào đó sở hữu như tính cách, tình cảm. Bài viết sau đây sẽ giải đáp tường tận những thắc mắc của bạn.

CEO TONY VŨ

Mẫu CV hot theo ngành nghề

Job3s có thể giúp gì cho bạn?
chat
Tạo CV miễn phí và tìm công việc mơ ước với Job3s