Bạch Y Thần Chú có tác dụng gì? Cách niệm Bạch Y Thần Chú đúng chuẩn

Đóng góp bởi:   Harry Quang
Thứ Ba, 07/11/2023 22:42:00 +07:00
Bạch Y Thần Chú có tác dụng gì? Bạch Y Thần Chú là bộ kinh nổi tiếng, được các phật tử lựa chọn để tu tập vì sự linh ứng của nó. Thế nhưng liệu bạn đã hiểu rõ khi lựa chọn Bạch Y Thần Chú để tu tập hay chưa?

1. Giới thiệu về Bạch Y Thần Chú

Trước khi tìm hiểu Bạch Y Thần Chú có tác dụng gì thì bạn cần biết thông tin cơ bản về Bạch Y Thần Chú. Đây là bài kinh thuộc quyển số 1 trong số 34 bộ kinh Vạn Tự Chánh Tục Tạng Kinh hay còn gọi với cái tên là Tạng Chữ Vạn.

Bộ kinh được soạn thảo tại Ấn Độ và thuộc Phương đẳng bộ. Trong đây chứa thần chú cứu khổ vì thế bộ kinh được xếp vào Phương đẳng mật chú bộ. Bạch Y Thần Chú đã xuất hiện từ lâu và đến nay không còn rõ nguồn gốc ra đời.

Giới thiệu về Bạch Y Thần Chú
Bạch Y Thần Chú có tác dụng gì?​ Bạch Y Thần Chú là bộ kinh chứa thần chú cứu khổ

2. Bạch Y Thần Chú có tác dụng gì?

Bộ kinh này vô cùng phổ biến và được đông đảo phật tử tu tập vì sự linh ứng của nó. Vậy Bạch Y Thần Chú có tác dụng gì? Bộ kinh có thể giúp mọi người đạt được những ước nguyện như sau:

 • Cầu được con trai, con gái như ý muốn.
 • Cầu bệnh tật sẽ qua khỏi.
 • Chiêu đón tiền tài, đón lộc.
 • Cầu phúc cho bản thân và gia đình.
 • Vượt qua những tai nạn và đạt được điều như ý.
 • Cầu công danh sự nghiệp ổn định, thăng tiến, vượt qua khó khăn để thuận buồm xuôi gió, mọi việc yên bình.
 • Cầu đỗ trong các cuộc thi và đạt được kết quả cao.
Giải đáp Bạch Y Thần Chú có tác dụng gì
Bạch Y Thần Chú được đông đảo phật tử tu tập vì sự linh ứng của nó

3. Câu chuyện về sự linh ứng của Bạch Y Thần Chú

Sự linh ứng của Bạch Y Thần Chú được mọi người truyền tai nhau. Dưới đây là ghi chép về sự linh ứng này mà phật tử cần biết trước khi bắt đầu tu tập.

 • Truyện kể rằng có người phụ nữ họ Trần thường xuyên đau ốm và khi về làm dâu nhà họ Ngọ vẫn chưa thể có con. Sau khi bắt đầu tụng Bạch Y Thần Chú và in 1.200 quyển thì ngày càng khỏe mạnh, không còn bệnh tật. Cô còn sinh được 1 người con sau trở thành quan lớn Hộ Bộ Thị Lang.
 • Có người tên Lý Nhữ Lâm tại Mãn Châu, khi đi thuyển đã gặp sóng to gió lớn và tưởng như sẽ bị đắm thuyền. Người này đã cầu nguyện và hứa sẽ in 1.200 quyển kinh Bạch Y Thần Chú, khi khấn xong trời bỗng gió yên biển lặng.
 • Vương Thiện là chàng trai đã lên kinh ứng thi nhiều năm nhưng chưa một lần đỗ đạt. Chàng trai nằm mộng và thấy một vị đại sĩ bạch y bảo với mình rằng hãy kiên trì tụng Bạch Y Thần Chú. Vương Thiện đã in 1.200 quyển Bạch Y Thần Chú và tụng kinh, kết quả chàng trai đã ghi tên vào bảng vàng.
 • Ông Trần Quốc Khanh người huyện Sơn Vương sinh ra trong gia đình có 3 anh em. Ông là người vô cùng tin tưởng và kiên trì tụng Bạch Y Thần Chú. Vì thế khi gia đình gặp biến cố, ông đã mộng thấy Bạch Y Thần Chú và được cứu. Hai người em còn lại đã không may bị thiêu trong đống tro tàn.

Còn rất nhiều câu chuyện kể về sự linh nghiệm của Bạch Y Thần Chú. Chính vì thế Bạch Y Thần Chú được mọi người tin tưởng, kiên trì tụng kinh và sao chép sang 1.200 bản hoặc 12.000 bản.

Xem thêm: Câu Chú Nam Mô A Di Đà Phật Là Gì? Ý Nghĩa Và Bí Mật Chưa Ai Bật Mí

4. Hướng dẫn cách niệm Bạch Y Thần Chú

Bạch Y Thần Chú có tác dụng gì? Chắc hẳn bạn đã có câu trả lời cho mình. Để đạt được mong ước, bạn cần kiên trì tụng kinh hàng ngày theo hướng dẫn sau:

 • Cốt lõi khi tụng kinh chính là đặt tâm lên đầu. Cần giữ gìn giới hạnh, tránh phạm giới và làm những điều không nên.
 • Luôn giữ gìn thân thể sạch sẽ bằng cách thường xuyên tắm gội, thay y phục sạch sẽ. Trước khi tụng kinh Bạch Y Thần Chú nên đánh răng, súc miệng, rửa sạch tay để loại bỏ vi khuẩn và mùi hôi.
 • Nếu có điều kiện bạn nên chuẩn bị phòng thờ riêng, đặt tượng Quan Thế Âm Bồ Tát khi tụng kinh. Nên đặt mặt tượng quay về hướng Tây, có trái cây và lư hương, có thể thêm chuỗi hạt để trợ lực khi tụng.
 • Khi tụng kinh cần sử dụng âm giọng trầm nhưng hùng hồn, dứt khoát, lấy hơi từ bụng. Cần đọc đầy đủ câu chữ, rõ chữ và đọc hết bài kinh.
Hướng dẫn cách niệm Bạch Y Thần Chú đúng chuẩn
Hướng dẫn cách niệm Bạch Y Thần Chú đúng chuẩn

5. Lưu ý ngày trai trong tháng khi tụng Bạch Y Thần Chú

Theo quan niệm dân gian, Tứ vương sẽ đi xuống trần gian để xem xét những việc tốt xấu. Do đó vào những ngày trai, phật tử cần phải giữ mình, làm nhiều việc thiện để tích đức.

 • Tháng Giêng có ngày trai rơi vào mùng 8.

 • Ngày trai tháng 2 là ngày mùng 7, 9 và 19.

 • Tháng 3 ngày trai rơi vào mùng 3, 6 và 13.

 • Tháng Tư có ngày trai là mùng 22.

 • Tháng Năm có ngày trai là mùng 3 và 17.

 • Ngày trai của tháng Sáu là 16, 18, 19 và 23.

 • Ngày trai của tháng Bảy là 13 và 15.

 • Tháng Tám không có ngày trai.

 • Tháng 9 có ngày trai rơi vào 19 và 23.

 • Tháng Mười ngày trai rơi vào mùng 2.

 • Tháng Mười một có ngày trai là ngày 19.

 • Tháng Chạp không có ngày trai.

Xem thêm: Nằm Ngủ Nghe Kinh Có Tội Không? Nhận Được Phước Báu Hay Phạm Bất Kính?

Trên đây là chia sẻ Bạch Y Thần Chú có tác dụng gì, cách tu tập đạt mong muốn tốt nhất mà phật tử cần biết. Hy vọng bài viết sẽ giúp bạn có thể hiểu hơn về bộ kinh, tu dưỡng được tâm tính và đạt được những điều mong ước.

Bài viết liên quan
24/10 cung gì? 24/10 là cung Bọ Cạp hay Thiên Bình?

24/10 cung gì? 24/10 là cung Bọ Cạp hay Thiên Bình?

24/10 cung gì? Những người sinh ngày này thuộc một cung hoàng đạo vô cùng đặc biệt, có tính cách bí ẩn và sự nghiệp rất rực rỡ. Nếu bạn sinh ngày 24/10 hoặc có người thân sinh nhật vào ngày này thì đừng quên giải mã qua các thông tin sau.
Xem thêm »
Sinh ngày 29/8 cung gì? 29/8 là cung Sư Tử hay cung Xử Nữ?

Sinh ngày 29/8 cung gì? 29/8 là cung Sư Tử hay cung Xử Nữ?

Sinh ngày 29/8 cung gì? Sinh ngày 29/8 thuộc cung Xử Nữ. Đây là những người sống rất thực tế, cẩn trọng, có khả năng phân tích tốt và luôn giữ lời hứa. Tuy nhiên, mặt hạn chế trong tính cách của Xử Nữ chính là dễ lo lắng và hơi khó tính. Ngoài ra Xử Nữ khi thường không chung thuỷ.
Xem thêm »
Nằm mơ thấy con nít: Đứa trẻ dự dự báo tương lai cho gia chủ

Nằm mơ thấy con nít: Đứa trẻ dự dự báo tương lai cho gia chủ

Nằm mơ thấy con nít là hiện tượng rất thường xuyên xảy ra với nhiều người. Mỗi một giấc mơ đều sẽ mang đến những ý nghĩa và thông điệp riêng cần được giải mã kỹ lưỡng. Cùng các chuyên gia của job3s.vn luận giải chi tiết thông điệp đó là gì, lành hay dữ.
Xem thêm »
Sinh ngày 3/10 cung gì? 3/10 là cung Thiên Bình hay Bọ Cạp

Sinh ngày 3/10 cung gì? 3/10 là cung Thiên Bình hay Bọ Cạp

Sinh ngày 3/10 cung gì? Thiên Bình là người chính trực, ngay thẳng. Nhờ sở hữu khả năng quan sát, đánh giá và phân tích tốt nên họ thường đứng ra đấu tranh để bảo vệ lẽ phải. Trong tình yêu, Thiên Bình đôi lúc yếu đuối và và tính cách thay đổi thất thường khiến họ khó tìm được bạn đời lý tưởng cho mình.
Xem thêm »
Sinh ngày 3/5 cung gì? 3/5 là cung Kim Ngưu hay cung Song Tử?

Sinh ngày 3/5 cung gì? 3/5 là cung Kim Ngưu hay cung Song Tử?

Sinh ngày 3/5 cung gì? Người sinh ngày 3/5 cung Kim Ngưu nổi tiếng hòa đồng, giàu tình cảm, đam mê nghệ thuật và cực kỳ kiên trì trong công việc. Tuy nhiên, họ có đôi phần cố chấp khiến người khác không hài lòng. Cùng giải mã những ẩn số về cung hoàng đạo sinh ngày 3/5 ngay sau đây.
Xem thêm »
Nốt ruồi ở lông mày trái nữ: Tướng mạo vượng phu, công danh đỗ đạt chớ dại mà tẩy

Nốt ruồi ở lông mày trái nữ: Tướng mạo vượng phu, công danh đỗ đạt chớ dại mà tẩy

Nốt ruồi ở lông mày trái nữ mang ý nghĩa gì khiến nhiều người cả nam cả nữ đều muốn có? Dù cuộc sống có trăm ngàn khó khăn, bạn cũng chớ dại tẩy bỏ nốt ruồi ở vị trí này dễ khiến tai ương liên tục kéo đến, bệnh tật lúc nào không hay.
Xem thêm »
Tỉa chân nhang ngày nào đẹp năm nay để mang lại nhiều tài lộc?

Tỉa chân nhang ngày nào đẹp năm nay để mang lại nhiều tài lộc?

Tỉa chân nhang ngày nào đẹp năm 2024? Tỉa chân nhang là nghi thức mang đậm dấu ấn tâm linh của người Việt, thể hiện lòng thành kính đối với tổ tiên và cầu mong những điều tốt đẹp cho năm mới. Việc lựa chọn ngày đẹp để tỉa chân nhang càng được chú trọng, bởi theo quan niệm phong thủy, đây là thời điểm mang năng lượng tích cực, giúp gia chủ thu hút tài lộc, may mắn. Vậy tỉa chân nhang ngày nào đẹp năm 2024 để mang lại nhiều tài lộc? Bài viết này sẽ giúp bạn giải đáp thắc mắc đó.
Xem thêm »
Giải mã ý nghĩa nốt ruồi ở cuống tai: Biểu hiện của may mắn và phúc thọ

Giải mã ý nghĩa nốt ruồi ở cuống tai: Biểu hiện của may mắn và phúc thọ

Theo phong thủy nốt ruồi ở cuống tai mang đến nhiều ý nghĩa về tài lộc và may mắn. Nhưng cũng có quan điểm cho rằng vị trí nốt ruồi này sẽ ảnh hưởng đến thẩm mỹ và mang đến điều không tốt. Vậy, ý nghĩa nốt ruồi vị trí cuống tai là gì, có nên tẩy không? Tất cả sẽ được giải mã chi tiết trong bài viết dưới đây.
Xem thêm »
Giải mã ý nghĩa nốt ruồi trong lỗ tai - May mắn hay xui rủi?

Giải mã ý nghĩa nốt ruồi trong lỗ tai - May mắn hay xui rủi?

Nốt ruồi trong lỗ tai là tốt hay xấu? Mỗi nốt ruồi đều mang 1 ý nghĩa riêng biệt trong tướng số, có nốt ruồi báo may mắn nhưng có nốt ruồi mang điềm báo xui xẻo. Nốt ruồi trong lỗ tai là tốt hay xấu, phản ánh thế nào về tính cách, sự nghiệp, cuộc sống của chúng ta? Cùng job3s tìm hiểu ý nghĩa về nốt ruồi ở vị trí trong lỗ tai qua bài viết sau.
Xem thêm »
10+ vị trí nốt ruồi trên mặt đàn ông tuyệt đối không nên xóa kẻo ảnh hưởng tài lộc

10+ vị trí nốt ruồi trên mặt đàn ông tuyệt đối không nên xóa kẻo ảnh hưởng tài lộc

Theo nhân tướng học, vị trí nốt ruồi trên mặt đàn ông có thể tiết lộ nhiều điều về tính cách, vận mệnh của họ. Khám phá bí ẩn 10 vị trí nốt ruồi tượng trưng cho sự giàu sang, phú quý và thịnh vượng, mang đến cho chủ sở hữu nhiều cơ hội tốt đẹp trong công việc và cuộc sống, tuyệt đối không nên xóa.
Xem thêm »

Mẫu CV hot theo ngành nghề

Back to top

Job3s có thể giúp gì cho bạn?
chat