Cách đổi tên kênh YouTube trên điện thoại, máy tính đơn giản trong 1 phút

Đóng góp bởi:   Johan Đức Lê
Thứ Năm, 28/03/2024 11:23:00 +07:00
Cách đổi tên kênh YouTube áp dụng được trên điện thoại và máy tính. Nên đổi tên kênh YouTube khi bạn muốn tối ưu trải nghiệm người dùng, tìm kiếm dễ dàng và có khả năng nhận đề xuất từ YouTube. Bạn được phép đổi tên kênh YouTube tối đa 3 lần trong 90 ngày.

1. Cách đổi tên kênh YouTube thành công 100%

Có rất nhiều cách đổi tên kênh YouTube, bạn có thể thực hiện trên ứng dụng hoặc từ trình duyệt web đều được. Dưới đây là các cách đổi tên kênh YouTube nhanh chóng và đơn giản nhất.

1.1. Cách đổi tên kênh YouTube trên điện thoại

Cách đổi tên kênh YouTube trên ứng dụng áp dụng trong trường hợp bạn muốn đổi tên kênh YouTube bằng điện thoại. Cách thực hiện như sau:

 • Bước 1: Trước hết, mở ứng dụng YouTube trên điện thoại và đăng nhập tài khoản.

 • Bước 2: Trên giao diện chính, nhấn vào biểu tượng ảnh đại diện ở góc dưới bên phải màn hình điện thoại.

Cách đổi tên kênh Youtube trên điện thoại thông qua ứng dụng di động
Cách đổi tên kênh YouTube trên điện thoại thông qua ứng dụng di động
 • Bước 3: Trên giao diện “Tài khoản”, nhấn vào biểu tượng mũi tên hướng xuống bên cạnh tên YouTube cần đổi.

Đổi tên kênh Youtube giúp người xem dễ ghi nhớ và tìm kiếm kênh, thu hút lượt đăng ký mới
Đổi tên kênh YouTube giúp người xem dễ ghi nhớ và tìm kiếm kênh, thu hút lượt đăng ký mới
 • Bước 4: Tiếp theo, nhấn vào biểu tượng bánh răng cài đặt bên phải màn hình.

 • Bước 5: Trên giao diện “Cài đặt kênh”, nhấn vào biểu tượng cây bút tại tên kênh YouTube. Màn hình sẽ hiển thị bảng thông báo đổi tên kênh YouTube.

Việc đổi tên kênh Youtube chỉ được phép thực hiện tối đa 3 lần trong khoảng 90 ngày
Việc đổi tên kênh YouTube chỉ được phép thực hiện tối đa 3 lần trong khoảng 90 ngày
 • Bước 6: Nhập tên và họ mới cho kênh YouTube, sau đó nhấn vào mục “OK”. Như vậy là bạn đã đổi tên kênh YouTube trên điện thoại thành công.

Xem thêm: Xoá hết tất cả phim đã xem trên Youtube điện thoại và máy tính trong 2 phút

1.2. Cách đổi tên kênh YouTube bằng máy tính

Cách đổi tên kênh YouTube từ trình duyệt web áp dụng được trên cả điện thoại và máy tính. Dưới đây là cách đổi tên kênh YouTube trên máy tính mà bạn có thể tham khảo.

 • Bước 1: Trên máy tính, mở trình duyệt web và tìm kiếm YouTube hoặc truy cập vào YouTube theo địa chỉ: https://www.youtube.com/

 • Bước 2: Trên giao diện chính, nhấn vào ảnh đại diện ở góc trên bên phải màn hình, sau đó chọn “Cài đặt”.

Cách đổi tên kênh Youtube trên máy tính nhanh nhất
Cách đổi tên kênh YouTube trên máy tính nhanh nhất
 • Bước 3: Tiếp theo, nhấn vào mục “Tài khoản” bên trái màn hình, sau đó chọn tính năng “Chỉnh sửa trên Google” ở dưới tên tài khoản.

Đổi tên kênh Youtube từ trình duyệt web có thể áp dụng được trên cả điện thoại và máy tính
Đổi tên kênh YouTube từ trình duyệt web có thể áp dụng được trên cả điện thoại và máy tính
 • Bước 4: Nhập họ và tên kênh YouTube mới, sau đó nhấn vào mục “Lưu”. Như vậy là bạn đã đổi tên kênh YouTube trên máy tính thành công.

Cách đổi tên kênh Youtube đơn giản trong vòng một nốt nhạc
Cách đổi tên kênh YouTube đơn giản trong vòng một nốt nhạc

2. Cách thay đổi tên kênh YouTube nhiều lần

Theo quy định của YouTube, mỗi tài khoản chỉ được phép thay đổi tên kênh YouTube tối đa 3 lần trong khoảng thời gian 90 ngày. Vì vậy, nếu muốn thay đổi tên kênh YouTube nhiều lần thì bạn cần đợi qua 90 ngày để thực hiện. Cách thay đổi tên kênh YouTube nhiều lần cũng tương tự như các bước mà job3s đã hướng dẫn ở trên.

3. Cách đặt tên kênh YouTube dễ nhớ, thu hút

Việc đặt tên YouTube rất quan trọng bởi nó thu hút được nhiều người dùng khác cũng như để lại ấn tượng với họ. Dưới đây là vài mẹo đặt tên kênh YouTube dễ nhớ, để lại ấn tượng cho người xem mà bạn có thể tham khảo và áp dụng:

 • Ngắn gọn và đơn giản: Chọn một tên ngắn gọn và dễ nhớ. Tránh sử dụng quá nhiều từ hoặc ký tự phức tạp. Một tên ngắn giúp khán giả dễ nhớ hơn.

 • Dùng từ khóa liên quan: Sử dụng từ khóa liên quan đến nội dung chính của kênh. Điều này không chỉ giúp cải thiện SEO mà còn làm tăng khả năng khán giả tìm kiếm và ghi nhớ tên kênh.

 • Tạo ra tên độc đáo: Tránh sự trùng lặp với các tên kênh khác. Chọn một tên có tính duy nhất và nổi bật để dễ phân biệt.

 • Dùng các chữ cái và số: Kết hợp chữ cái và số có thể tạo ra một tên độc đáo và dễ nhớ. Tránh sử dụng ký tự đặc biệt quá nhiều sẽ làm rối mắt người xem.

 • Không sử dụng chữ hoa liên tục: Chữ hoa liên tục có thể làm cho tên trở nên khó nhớ và rườm rà, nên dùng chữ thường hoặc in hoa chữ cái đầu tiên của từ đầu tiên.

 • Kiểm tra tính khả dụng: Trước khi chọn tên, hãy kiểm tra xem tên đó có sẵn trên YouTube hay không. Đảm bảo nó không bị trùng với kênh khác và đảm bảo tính khả dụng trên các nền tảng xã hội khác nếu bạn kế hoạch quảng bá kênh trên đó.

 • Dùng những từ sáng tạo và gây ấn tượng: Sử dụng từ ngữ sáng tạo và gây ấn tượng để làm cho tên kênh trở nên độc đáo và thu hút sự chú ý.

Xem thêm: 3 cách tải thumbnail youtube nhanh chóng, hình ảnh sắc nét chỉ với 1 click

Ngoài những thông tin hướng dẫn đổi tên kênh YouTube đã được giải đáp cụ thể và chi tiết từng thao tác trên điện thoại và máy tính ở các phần nội dung trước, job3s bổ sung thêm những thắc mắc được tổng hợp từ nhiều người dùng mà có thể bạn chưa biết.

4.1. Khi nào cần đổi tên kênh YouTube?

Việc đổi tên kênh YouTube áp dụng trong những trường hợp như:

 • Nếu bạn quyết định chuyển hướng hoặc mở rộng phạm vi nội dung chính của kênh, việc đổi tên có thể giúp làm rõ các định hướng nội dung của kênh bạn.

 • Khi bạn phát triển kênh YouTube của mình hoặc muốn tối ưu hóa kênh thì việc đổi tên YouTube là cần thiết.

 • Nếu bạn muốn thu hút đối tượng khán giả mới hoặc chuyển đến một thị trường khác, việc đổi tên có thể làm tăng khả năng thu hút họ.

 • Nếu có sự thay đổi trong xu hướng hoặc lĩnh vực chủ đề mà bạn muốn theo đuổi, việc đổi tên có thể giúp kênh của bạn theo kịp với những thay đổi này.

 • Nếu bạn quyết định chuyển đổi kênh từ cá nhân thành doanh nghiệp hoặc ngược lại, việc đổi tên có thể phản ánh chính xác sự thay đổi cách thức hoạt động của kênh.

4.2. Đổi tên kênh YouTube có ảnh hưởng gì không?

Đổi tên kênh Youtube ảnh hưởng đến thương hiệu kênh hiện tại và nhiều người xem không biết đến kênh
Đổi tên kênh YouTube ảnh hưởng đến thương hiệu kênh hiện tại và nhiều người xem không biết đến kênh

Việc đổi tên kênh YouTube là cần thiết trong trường hợp bạn muốn đổi sang một cái tên dễ nhớ và dễ tìm hơn. Tuy nhiên, việc đổi tên kênh YouTube cũng ảnh hưởng đến nhiều khía cạnh như:

 • Nếu kênh của bạn đã có một thương hiệu ổn định với tên hiện tại, việc đổi tên sẽ tạo ra sự nhầm lẫn ban đầu trong tâm trí của khán giả. Tuy nhiên, nếu thương hiệu mới phản ánh tốt hơn nội dung hoặc mục tiêu của bạn, sự thay đổi có thể mang lại lợi ích dài hạn.

 • Nếu quyết định đổi tên không được thông báo rõ ràng cho khán giả thì nhiều người sẽ không biết đó là tên của bạn. Từ đó ảnh hưởng đến lượt view và lượt đăng ký kênh.

 • Nếu kênh của bạn đã được tối ưu hóa cho SEO với tên hiện tại, việc đổi tên có thể ảnh hưởng đến hiệu suất tìm kiếm của kênh.

 • Tên kênh YouTube mới có thể ảnh hưởng đến các liên kết xã hội và chia sẻ mà kênh của bạn đã tích lũy được. Bạn cũng cần cập nhật thông tin về kênh trên các nền tảng xã hội.

 • Đôi khi, khán giả có thể mất một khoảng thời gian để thích ứng với tên mới của kênh.

Nói chung việc đổi tên kênh YouTube vừa có lợi cũng vừa có hại. Do đó bạn chỉ nên đổi tên kênh YouTube trong những trường hợp thực sự cần thiết.

4.3. Đổi tên kênh YouTube được mấy lần?

Theo quy định của YouTube, người dùng được phép đổi tên kênh YouTube tối đa 3 lần trong vòng 90 ngày. Sau 90 ngày, bạn có thể tiếp tục đổi tên kênh YouTube như bình thường.

Đổi tên kênh YouTube được thực hiện rất nhanh, tuy nhiên việc đổi tên có thể tác động xấu đến lượt đăng ký kênh, lượt view,... thậm chí có thể khiến kênh của bạn mất đề xuất hoặc khó hiện thị trong các kết quả tìm kiếm. Do đó, bạn cần xem xét kỹ lưỡng trước khi thực hiện hành động này và sau khi đổi tên kênh, bạn nên thông báo cho "khán giả" của kênh bạn thông qua một vài nền tảng khác.

Bài viết liên quan
Không phải Elon Musk, đây mới là người giàu nhất thế giới

Không phải Elon Musk, đây mới là người giàu nhất thế giới

Trong top 100 những người giàu nhất thế giới phải kể đến Bernard Arnault với khối tài sản lên đến 233 tỷ USD. Kế đến là Elon Musk với tài sản ròng ước tính khoảng gần 200 tỷ USD. Họ đều là những vị tỷ phú nắm trong tay nhiều tập đoàn lớn nổi danh trên toàn cầu.
Xem thêm »
Hướng dẫn chi tiết cách thay đổi sim chính chủ Viettel tại nhà siêu đơn giản

Hướng dẫn chi tiết cách thay đổi sim chính chủ Viettel tại nhà siêu đơn giản

Thay đổi sim chính chủ Viettel tại nhà là biện pháp hữu hiệu giúp nhà mạng quản lý người dùng và hạn chế những rủi ro tiềm ẩn xung quanh. Ngày nay, khi công nghệ phát triển, bạn chỉ cần ở nhà và cài đặt trên điện thoại là thông tin sim chính chủ đã được cài đặt, hoàn thiện chỉ trong chốc lát.
Xem thêm »
Hướng dẫn chi tiết cách lấy mã giảm giá Tiktok cho người mới

Hướng dẫn chi tiết cách lấy mã giảm giá Tiktok cho người mới

Cách lấy mã giảm giá Tiktok cho người mới là thông tin đáng chú ý dành riêng cho những tín đồ đam mê mua sắm trên sàn Tiktok. Với hướng dẫn chi tiết, bạn có thể mua sắm sản phẩm thả ga và hưởng nhiều ưu đãi khủng đến từ sàn và nhãn hàng. Cơ hội săn hàng xịn với giá rẻ không còn là ước mơ.
Xem thêm »
Hướng dẫn chi tiết cách tắt chế độ im lặng trên iPhone không phải ai cũng biết

Hướng dẫn chi tiết cách tắt chế độ im lặng trên iPhone không phải ai cũng biết

Cách tắt chế độ im lặng trên iPhone là giải pháp dành cho người sử dụng không muốn bị làm phiền khi đang tham gia cuộc họp, đi chơi… Chỉ với vài thao tác đơn giản bạn đã có thể cài đặt chế độ này dễ dàng cho chú dế yêu của mình.
Xem thêm »
Hé lộ phần mềm lấy lại ảnh đã xóa vĩnh viễn trên iphone cực đỉnh

Hé lộ phần mềm lấy lại ảnh đã xóa vĩnh viễn trên iphone cực đỉnh

Phần mềm lấy lại ảnh đã xóa vĩnh viễn trên iphone là cứu tinh hoàn hảo cho những bức ảnh mà bạn lỡ tay xóa mất. Chỉ với vài thao tác đơn giản, những bức ảnh tưởng như đã biến mất hoàn toàn được khôi phục lại nguyên vẹn như ban đầu.
Xem thêm »
Chuyên gia giải đáp: Nộp tiền tại cây ATM khác ngân hàng được không?

Chuyên gia giải đáp: Nộp tiền tại cây ATM khác ngân hàng được không?

Nộp tiền tại cây ATM khác ngân hàng được không là câu hỏi được rất nhiều người dùng quan tâm, nhất là khi hình thức chuyển khoản đang được sử dụng phổ biến. Theo đó, bạn hoàn toàn có thể nạp tiền vào tài khoản ngân hàng ở bất kỳ cây ATM nào nhưng nếu khác ngân hàng, bạn buộc phải chịu một mức phí theo quy định.
Xem thêm »
Top 9 cách đổi font chữ trên Facebook đơn giản, tạo cá tính riêng

Top 9 cách đổi font chữ trên Facebook đơn giản, tạo cá tính riêng

Cách đổi font chữ trên Facebook không chỉ giúp trang cá nhân của bạn thêm nổi bật mà còn thể hiện cá tính và phong cách riêng biệt. Ngoài ra, đây cũng là cách giúp bạn tăng tương tác và thu hút khách hàng tiềm năng trên mạng xã hội.
Xem thêm »
Um có nghĩa là gì trong tình yêu? Ý nghĩa ngôn ngữ thú vị của Gen Z

Um có nghĩa là gì trong tình yêu? Ý nghĩa ngôn ngữ thú vị của Gen Z

Um có nghĩa là gì trong tình yêu? Um có nghĩa là yêu em. Đây là một trong số những từ ngữ được nhiều bạn trẻ gen Z sử dụng phổ biến và được biết tấu với nhiều ý nghĩa khác lạ. Để tìm hiểu sâu hơn về những tầng nghĩa trong các lĩnh vực khác, cùng tìm hiểu thông tin chi tiết trong bài viết sau.
Xem thêm »
1.1.1.1 là gì? Bật mí thủ thuật tăng tốc truy cập internet nhanh nhất

1.1.1.1 là gì? Bật mí thủ thuật tăng tốc truy cập internet nhanh nhất

Những ai thường xuyên làm việc trên mạng qua máy tính thì sẽ biết đến 1.1.1.1 là gì. Đây được xem là dịch vụ thay đổi DNS nhằm tăng tốc truy cập internet. Từ đó giúp bạn có nhiều trải nghiệm thú vị hơn khi tìm hiểu thông tin trên mạng với thời gian nhanh nhất.
Xem thêm »
Giải mã tất tần tật về ngôn ngữ gen Z: Tưởng không dễ mà dễ không tưởng

Giải mã tất tần tật về ngôn ngữ gen Z: Tưởng không dễ mà dễ không tưởng

Biết được ngôn ngữ gen Z sẽ giúp bạn dễ dàng bắt kịp xu hướng và nắm được ý nghĩa của một số từ mới được các bạn trẻ sử dụng phổ biến hiện nay. Qua đó giúp bạn giao tiếp dễ dàng và thuận lợi hơn trên mạng xã hội và đời sống hàng ngày.
Xem thêm »

Mẫu CV hot theo ngành nghề

Back to top

Job3s có thể giúp gì cho bạn?
chat