![Đóng](https://cdn.job3s.vn/images/close_white.png)
Bạn là ?
Theo các chuyên gia dinh dưỡng, trứng ngải cứu là món ăn ngon, bổ dưỡng, giàu protein, vitamin A, D, E, B12. Trong y học cổ truyền, ngải cứu còn được xem là một loại thảo dược tốt cho sức khỏe, hỗ trợ điều hòa khí huyết, đào thải độc tố, điều trị mỏi khớp, đau vai.
Chính vì những lợi ích đó, trứng và ngải cứu đã được kết hợp với nhau trong nhiều món ăn khác nhau. Cách nấu trứng ngải cứu không hề cầu kỳ nên bất kỳ ai cũng có thể dễ dàng thực hiện được tại nhà.
Xem thêm: Ăn Lá Ngải Cứu Có Tác Dụng Gì? Bất Ngờ Lợi Ích Của Ngải Cứu Với Sức Khoẻ Mẹ Bầu
Trứng và ngải cứu có thể chế biến thành nhiều món ăn ngon nhưng liệu rằng bạn đã biết cách nấu trứng ngải cứu chưa? Tham khảo một số cách chế biến sau đây để bổ sung vào thực đơn nấu nướng mỗi ngày.
Trứng chiên ngải cứu là món ăn đơn giản, dễ chế biến, phù hợp với chị em bận rộn.
Nguyên liệu cần chuẩn bị sẽ gồm:
Cách nấu trứng ngải cứu được thực hiện như sau:
Như vậy, chỉ với vài phút chế biến, bạn đã có ngay món trứng chiên ngải cứu siêu ngon. Mùi thơm của ngải cứu, hòa quyện với sự béo ngậy của trứng khiến món ăn vô cùng hấp dẫn. Để món ăn thêm đậm đà, bạn hãy ăn kèm với tương ớt cay hoặc nước tương.
Xem thêm: Đừng Ngại Học Cách Nấu Trứng Vịt Lộn Ngải Cứu Thuốc Bắc Nhờ Lợi Ích Này Cho Sức Khỏe
Cách nấu trứng ngải cứu sẽ mang đến cho bạn món ăn ngon, bổ dưỡng, giúp điều hòa cơ thể, an thần, ngủ ngon và điều hòa kinh nguyệt cho chị em phụ nữ.
Nguyên liệu nấu nướng gồm có:
Cách nấu trứng ngải cứu được thực hiện như sau:
Canh trứng ngải cứu thơm đậm mùi ngải cứu. Trứng vàng xen lẫn màu xanh của rau rất đẹp mắt. Khi ăn, bạn sẽ cảm nhận được vị béo bùi, thơm nhẹ. Tuy nhiên, sẽ có một số người không thích mùi rau ngải cứu nên bạn cần cân nhắc trước khi thưởng thức.
Cách nấu trứng ngải cứu điều trị đau đầu là công thức được tìm kiếm nhiều nhất hiện nay. Chỉ với nguyên liệu chính là trứng và ngải cứu, bạn đã có ngay món ăn vừa bồi bổ cơ thể, vừa hỗ trợ trị đau đầu, vừa giúp giữ gìn vẻ đẹp thanh xuân.
Cách luộc trứng ngải cứu như sau:
Cách nấu trứng ngải cứu tuy dễ nhưng nếu không cẩn thận, món ăn sẽ rất dễ bị đắng. Để hạn chế tình trạng này, bạn hãy lưu ngay bí quyết sau đây:
Cách nấu trứng gà ngải cứu đã mang đến cho bạn món ăn ngon, bổ dưỡng. Nhưng không phải ai cũng nên ăn món ăn này. Điển hình như:
Trứng gà ngải cứu tuy ngon nhưng bạn chỉ nên sử dụng từ 1 - 2 lần/tuần, mỗi lần không quá 40g ngải cứu tươi. Bởi trong ngải cứu có chứa lượng độc tính nhất định nên nếu ăn nhiều, nó sẽ gây ảnh hưởng đến hệ thần kinh trung ương dẫn đến tình trạng run chân tay, co giật. Nếu không có hướng xử lý kịp thời, người bệnh dễ bị co cứng người, xuất hiện ảo giác…
Cách nấu trứng ngải cứu siêu đơn giản là “cứu cánh” của rất nhiều món ăn vội vàng của chị em nội trợ. Không chỉ chứa nhiều dưỡng chất, món ăn còn có tác dụng hỗ trợ phòng và điều trị bệnh. Do đó, bạn hãy lưu công thức nấu ăn này vào để chế biến cho cả nhà thưởng thức nhé!
Mẫu CV hot theo ngành nghề