Chuyên gia mách bạn 13 cách sửa dây sạc không vào điện chỉ trong nháy mắt

Đóng góp bởi:   Johan Đức Lê
Thứ Sáu, 29/03/2024 09:25:00 +07:00
Bạn loay hoay mãi mà không thể làm sạc đầy pin điện thoại? Hãy áp dụng ngay 13 cách sửa dây sạc không vào điện mà chuyên gia khuyên dùng dưới đây. Chỉ với những thao tác đơn giản, bạn đã có thể phục hồi chức năng dây sạc và tiến hành sạc pin như bình thường.

1. Nguyên nhân khiến cho dây sạc không vào điện

Trước khi tìm hiểu cách sửa dây sạc không vào điện, bạn cần biết được nguyên nhân dẫn đến tình trạng này. Có rất nhiều nguyên nhân dẫn đến tình trạng dây sạc không vào điện. Nguyên nhân chủ quan có mà nguyên nhân khách quan cũng có, vừa có thể do bạn vô ý nằm vào hay đơn giản là cái sạc đã đến lúc “nghỉ hưu”. Các chuyên gia đã thống kê được các nguyên nhân như sau:

 • Thiết bị vô hiệu hoá chế độ sạc nhanh.
 • Cổng sạc của thiết bị lâu ngày không được làm sạch.
 • Chân sạc khi cắm bị lỏng, chập chờn, không chắc chắn.
 • Cáp sạc bị hư hỏng.
 • Chân sạc bị nước vào hoặc thiết bị bị ngấm nước.
 • Công suất của bộ sạc quá thấp so với máy.
 • Lỗi pin, chai pin.
 • Phần cứng bị lỗi, chập chờn.
 • Hệ điều hành của thiết bị hỏng hoặc lỗi.
 • Nhiều ứng dụng chạy ngầm.
 • Phần mềm mới cập nhật không được hỗ trợ tính năng hoặc không cập nhật, phần mềm quá cũ.
 • Nguồn điện yếu, không ổn định.
 • Sạc không đúng cách.
 • Sử dụng sạc không rõ nguồn gốc.

​Xem thêm: Cách Khôi Phục Video Đã Xóa Trên IPhone Cực Đơn Giản, Chỉ Vài Thao Tác Nhanh Chóng​

Một số nguyên nhân khiến cho dây sạc không vào điện
Một số nguyên nhân khiến cho dây sạc không vào điện

2. 13 biện pháp khắc phục và cách sửa dây sạc không vào điện

Để cải thiện tình trạng này, nhà sản xuất và các chuyên gia công nghệ đã đưa ra rất nhiều phương án để hỗ trợ dành cho người dùng. Nếu bạn đang gặp phải tình trạng tương tự, bạn nên áp dụng ngay các cách làm sau đây.

2.1. Khởi động lại phần mềm thiết bị

Đây là cách sửa dây sạc không vào điện nhanh nhất và cũng hiệu quả nhất. Nếu thiết bị của bạn gặp bất kỳ sự cố nào không chỉ sạc không vào điện, có thể là không rõ nguyên nhân, bạn hãy khởi động lại phần mềm, phần lớn các lỗi sẽ được khắc phục ngay.

Với các dòng máy chưa sử dụng Face ID mở khoá, bạn nhấn giữ nút nguồn và nút giảm âm lượng
Với các dòng máy chưa sử dụng Face ID mở khoá, bạn nhấn giữ nút nguồn và nút giảm âm lượng
Với những dòng máy sử dụng Face ID để mở khoá, bạn nhấn giữ nút nguồn và nút tăng âm lượng
Với những dòng máy sử dụng Face ID để mở khoá, bạn nhấn giữ nút nguồn và nút tăng âm lượng

2.2. Kích hoạt chế độ sạc nhanh cho thiết bị

Đối với một số dòng máy, ví dụ như Samsung có tính năng sạc nhanh cho thiết bị. Nếu bạn tắt chế độ này đi, bạn sẽ thấy thiết bị lâu đầy pin hơn bình thường. Bạn nên kích hoạt chế độ này trong những trường hợp cần sử dụng gấp.

2.3. Thường xuyên vệ sinh cổng sạc

Cổng sạc là nơi rất dễ bám bụi bẩn và bụi bẩn một khi đã bám rất khó rơi ra được bên ngoài. Vì vậy, bạn cần thường xuyên làm sạch khu vực này. Bạn có thể sử dụng đầu tăm nhỏ để làm sạch hoặc cách tốt nhất là mang ra ngoài cửa hàng chuyên điện thoại để họ giúp bạn làm sạch mà không gây bất kỳ ảnh hưởng nào đến máy.

Bạn có thể sử dụng đầu tăm nhỏ để làm sạch cổng sạc
Bạn có thể sử dụng đầu tăm nhỏ để làm sạch cổng sạc

2.4. Thay chân sạc mới

Chân sạc được gắn liền với điện thoại của bạn, chúng chứa các bo mạch để thực hiện chức năng sạc. Trong trường hợp chân sạc bị dính nước hoặc tác động dẫn đến hỏng thì bạn sẽ không thể thực hiện sạc được. Nếu bạn gặp phải trường hợp này, bạn hãy mang thiết bị của bạn đến các trung tâm điện thoại chính hãng để được hỗ trợ thay mới.

2.5. Thay củ sạc hoặc cáp sạc mới

Củ sạc và cáp sạc có tuổi thọ giống như pin của điện thoại. Nếu bạn giữ gìn cẩn thận có thể sử dụng kéo dài từ 5-7 năm. Còn nếu bạn là một người không được cẩn thận, tuổi thọ của nó chỉ được 1-2 năm.

Nếu bạn thấy cáp sạc của mình bị rời mất lớp nhựa bảo vệ, đứt mất dây sắt dẫn điện bên trong hoặc không vào điện, lúc này, bạn cần thay mới cáp sạc của mình. Đây là cách sửa dây sạc không vào điện nhanh và hiệu quả. Việc tiếp tục sử dụng cáp sạc, củ sạc bị hư hỏng sẽ khiến cho thiết bị của bạn dễ bị đoản mạch, gây chập cháy nguy hiểm.

Nếu bạn thấy cáp sạc của mình bị rời mất lớp nhựa bảo vệ, đứt mất dây sắt dẫn điện bên trong hoặc không vào điện thì ngay lập tức cần thay mới
Nếu bạn thấy cáp sạc của mình bị rời mất lớp nhựa bảo vệ, đứt mất dây sắt dẫn điện bên trong hoặc không vào điện thì ngay lập tức cần thay mới

2.6. Cứu nguy điện thoại bị ngấm nước

Trong cuộc sống, bạn không thể tránh khỏi việc trượt tay làm rơi điện thoại xuống nước khiến cho thiết bị bị ngấm nước và ngưng hoạt động. Hiện nay, iPhone đã có những dòng máy chống nước nhưng nhiều dòng máy khác trên thị trường vẫn chưa có tính năng này.

Khi điện thoại của bạn ngấm nước, sạc của bạn sẽ tự động ngắt, lúc này áp dụng cách sửa dây sạc không vào điện sẽ không hiệu quả, bạn cần hút nước trong máy ra bằng cách sử dụng máy sấy làm khô, cho vào thùng gạo (mẹo dẫn gian) hoặc tốt nhất là mang ra tiệm sửa chữa. Sau khi lấy sạch nước ra, sạc của bạn sẽ hoạt động lại bình thường.

2.7. Thay pin mới

Bạn chỉ nên áp dụng cách thay pin mới khi pin của bạn đã bị chai hoặc hỏng hoàn toàn. Ngoài ra, bạn nên đến các cơ sở uy tín để thay thế, đảm bảo không bị thay mất những linh kiện tốt và được sử dụng những linh kiện chính hãng.

Bạn chỉ nên áp dụng cách thay pin mới khi pin của bạn đã bị chai hoặc hỏng hoàn toàn
Bạn chỉ nên áp dụng cách thay pin mới khi pin của bạn đã bị chai hoặc hỏng hoàn toàn

2.8. Kiểm tra lại linh kiện máy

Rất có thể linh kiện trong máy của bạn đã bị hỏng bất thường. Bạn nên đi kiểm tra định kỳ linh kiện trong máy để phát hiện sớm các vấn đề, tránh ảnh hưởng đến đời sống, công việc.

2.9. Khôi phục cài đặt gốc cho máy

Trong trường hợp thiết bị của bạn bị lỗi hệ điều hành do có quá nhiều ứng dụng chạy ngầm hoặc phần mềm mới không hỗ trợ, bạn nên áp dụng cách khôi phục lại cài đặt gốc cho điện thoại để thiết bị trở lại trạng thái ban đầu. Bạn lưu ý sao chép hết dữ liệu để tránh mất mát vì khi khôi phục cài đặt gốc là rất khó lấy lại được các dữ liệu bị xoá.

Xem thêm: Cách Định Vị IPhone Người Khác Mà Họ Không Biết Chỉ Trong Phút Mốt​

2.10. Tắt hoặc gỡ bỏ các ứng dụng chạy ngầm

Một trong những nguyên nhân khiến bạn áp dụng cách sửa dây sạc không vào điện không hiệu quả đó chính là do các ứng dụng chạy ngầm. Chúng vẫn hoạt động khi bạn đang sạc và điều này làm tiêu tốn nhiều năng lượng, sạc được bao nhiêu, chúng sẽ tiêu hết bấy nhiêu. Bạn nên kiểm tra lại các ứng dụng và gỡ bỏ nếu cần thiết.

2.11. Cập nhật phần mềm mới nhất

Các nhà sản xuất luôn nỗ lực nâng cấp phần mềm hàng năm để giúp gia tăng trải nghiệm cho người dùng đồng thời khắc phục lỗi ở phần mềm trước đó và đây cũng được coi là một cách sửa dây sạc không vào điện. Tuy nhiên, nhiều phần mềm không hỗ trợ tính năng sạc dẫn đến bạn sạc mãi mà không vào điện. Vậy nên, bạn hãy cố gắng nâng cấp phần mềm mỗi khi được thông báo, có thể tham khảo các reviewer trước khi thực hiện trên thiết bị của mình. Bạn có thể tham khảo các bước sau để thực hiện nâng cấp phần mềm.

Bước 1, bạn truy cập vào ứng dụng Cài đặt
Bước 1, bạn truy cập vào ứng dụng Cài đặt
Bước 2, bạn chọn vào phần Cài đặt chung (General)
Bước 2, bạn chọn vào phần Cài đặt chung (General)
Bước 3, lúc này, bạn chọn vào mục Cài đặt phần mềm (Sofware Update) để thực hiện kiểm tra phần mềm
Bước 3, lúc này, bạn chọn vào mục Cài đặt phần mềm (Sofware Update) để thực hiện kiểm tra phần mềm
Bước 4, giao diện nâng cấp phần mềm sẽ hiện ra, bạn chọn Nâng cấp (Update) để nâng cấp thiết bị lên phần mềm mới nhất
Bước 4, giao diện nâng cấp phần mềm sẽ hiện ra, bạn chọn Nâng cấp (Update) để nâng cấp thiết bị lên phần mềm mới nhất

2.12. Kiểm tra nguồn điện gia đình

Nguồn điện chập chờn là một trong những nguyên nhân khiến cho dây sạc không vào điện. Cho dù bạn sửa dây rồi nhưng điện không ổn vẫn khiến cho thiết bị không vào điện như thường. Bạn nên kiểm tra bằng cách thử với bóng đèn, nếu thấy ánh sáng yếu, chập chờn, bạn nên cho thợ sửa đến nhà. Khi nào điện ổn định, bạn dùng cách sửa dây sạc không vào điện mới hiệu quả.

Cách sửa dây sạc không vào điện bằng cách thử với bóng đèn
Cách sửa dây sạc không vào điện bằng cách thử với bóng đèn

2.13. Sửa đổi thói quen sạc pin

Đây là nguyên nhân chủ quan của rất nhiều bạn. Việc các bạn sạc qua đêm, sạc liên tục, không rút sạc ra khỏi ổ dẫn đến sạc càng nhanh hỏng. Ngoài ra, nhiều bạn vừa sạc vừa dùng, nếu bạn dùng các cách sửa dây sạc không vào điện cũng không cải thiện được. Vậy nên, hãy hình thành cho mình thói quen sạc tốt như sạc xong thiết bị mới dùng, bật chế độ máy bay khi sạc, ngắt kết nối 4G/wifi để quá trình sạc không bị gián đoạn.

Việc các bạn sạc qua đêm, sạc liên tục, không rút sạc ra khỏi ổ dẫn đến sạc càng nhanh hỏng
Việc các bạn sạc qua đêm, sạc liên tục, không rút sạc ra khỏi ổ dẫn đến sạc càng nhanh hỏng

3. Những thắc mắc liên quan đến cách sửa dây sạc không vào điện

Có nhiều bạn khi áp dụng cách sửa dây sạc không vào điện nhưng vẫn còn nhiều thắc mắc đi kèm, Job3s sẽ giải đáp hết các thắc mắc của bạn.

3.1. Có nên sạc đầy pin không?

Theo các chuyên gia, bạn không nên sạc đầy pin, cụ thể là đầy 100%, bạn chỉ nên sạc đến khoảng 70-80% để đảm bảo tuổi thọ cho pin. Việc sạc đầy liên tục có thể khiến pin bị chai khi đó sẽ dẫn đến tình trạng pin sạc không vào điện.

3.2. Có nên sạc pin qua đêm hay không?

Câu trả lời là không. Việc bạn sạc pin qua đêm khiến cho pin chai nhanh hơn và sạc không vào điện được nữa. Thói quen này cũng khiến cho dây sạc giảm tuổi thọ và nhanh hỏng hơn. Để bảo vệ được thiết bị, dây sạc, củ sạc, bạn nên bỏ thói quen này.

3.3. Tính chất công việc của tôi phải dùng điện thoại liên tục, tôi có thể vừa sạc vừa dùng được không?

Câu trả lời cho bạn là có nhưng đấy là trong trường hợp bạn cần làm việc. Nhà sản xuất khuyến cáo người dùng nên hạn chế tối đa việc vừa sạc vừa làm việc hoặc chơi điện thoại vì việc này sẽ làm gián đoạn quá trình sạc và khiến cho thiết bị sạc nhanh hỏng.

3.4. Vì sao dây sạc iPhone nhanh hỏng hóc?

Nguyên nhân là vì hiện nay, iPhone là dòng máy phổ biến nhất nên không thể tránh khỏi việc làm giả, làm nhái và tình trạng hàng kém chất lượng tràn lan. Với giá thành rẻ, rất nhiều người dùng lựa chọn hàng kém chất lượng thay vì hàng chính hãng. Vì vậy, tình trạng hỏng xảy ra rất nhiều. Tuy nhiên, không thể không nhắc đến trường hợp bạn không bảo quản, giữ gìn sạc của mình đúng cách dẫn đến đứt, gãy.

hiện nay, iPhone là dòng máy phổ biến nhất nên không thể tránh khỏi việc làm giả, làm nhái và tình trạng hàng kém chất lượng tràn lan
Hiện nay, iPhone là dòng máy phổ biến nhất nên không thể tránh khỏi việc làm giả, làm nhái và tình trạng hàng kém chất lượng tràn lan

3.5. Tại sao iPhone của tôi không thể sạc nhanh?

Nguyên nhân của tình trạng này có thể do thiết bị của bạn đã bị chai pin, không thể tiếp nhận sạc nhanh. Trong trường hợp sạc của bạn không bị hỏng, bạn nên đi kiểm tra pin điện thoại.

3.6. Tôi sử dụng sạc iPhone và bị giật

Hiện nay, sạc của iPhone được thiết kế rất đảm bảo, tránh việc người dùng có thể chạm vào được đầu dẫn điện. Nếu bạn bị giật, có thể do bạn sử dụng chưa đúng cách hoặc nguồn điện bị hở. Bạn nên kiểm tra lại cách sử dụng, nếu không, bạn có thể thay mới củ sạc.

Với những cách sửa dây sạc không vào điện mà chuyên gia đã chỉ dẫn trên đây, chắc hẳn bạn đã có thể có cách giải quyết cho bản thân nếu rơi vào tình trạng tương tự. Chúc bạn thao tác thành công !

Bài viết liên quan
Không phải Elon Musk, đây mới là người giàu nhất thế giới

Không phải Elon Musk, đây mới là người giàu nhất thế giới

Trong top 100 những người giàu nhất thế giới phải kể đến Bernard Arnault với khối tài sản lên đến 233 tỷ USD. Kế đến là Elon Musk với tài sản ròng ước tính khoảng gần 200 tỷ USD. Họ đều là những vị tỷ phú nắm trong tay nhiều tập đoàn lớn nổi danh trên toàn cầu.
Xem thêm »
Hướng dẫn chi tiết cách thay đổi sim chính chủ Viettel tại nhà siêu đơn giản

Hướng dẫn chi tiết cách thay đổi sim chính chủ Viettel tại nhà siêu đơn giản

Thay đổi sim chính chủ Viettel tại nhà là biện pháp hữu hiệu giúp nhà mạng quản lý người dùng và hạn chế những rủi ro tiềm ẩn xung quanh. Ngày nay, khi công nghệ phát triển, bạn chỉ cần ở nhà và cài đặt trên điện thoại là thông tin sim chính chủ đã được cài đặt, hoàn thiện chỉ trong chốc lát.
Xem thêm »
Hướng dẫn chi tiết cách lấy mã giảm giá Tiktok cho người mới

Hướng dẫn chi tiết cách lấy mã giảm giá Tiktok cho người mới

Cách lấy mã giảm giá Tiktok cho người mới là thông tin đáng chú ý dành riêng cho những tín đồ đam mê mua sắm trên sàn Tiktok. Với hướng dẫn chi tiết, bạn có thể mua sắm sản phẩm thả ga và hưởng nhiều ưu đãi khủng đến từ sàn và nhãn hàng. Cơ hội săn hàng xịn với giá rẻ không còn là ước mơ.
Xem thêm »
Hướng dẫn chi tiết cách tắt chế độ im lặng trên iPhone không phải ai cũng biết

Hướng dẫn chi tiết cách tắt chế độ im lặng trên iPhone không phải ai cũng biết

Cách tắt chế độ im lặng trên iPhone là giải pháp dành cho người sử dụng không muốn bị làm phiền khi đang tham gia cuộc họp, đi chơi… Chỉ với vài thao tác đơn giản bạn đã có thể cài đặt chế độ này dễ dàng cho chú dế yêu của mình.
Xem thêm »
Hé lộ phần mềm lấy lại ảnh đã xóa vĩnh viễn trên iphone cực đỉnh

Hé lộ phần mềm lấy lại ảnh đã xóa vĩnh viễn trên iphone cực đỉnh

Phần mềm lấy lại ảnh đã xóa vĩnh viễn trên iphone là cứu tinh hoàn hảo cho những bức ảnh mà bạn lỡ tay xóa mất. Chỉ với vài thao tác đơn giản, những bức ảnh tưởng như đã biến mất hoàn toàn được khôi phục lại nguyên vẹn như ban đầu.
Xem thêm »
Chuyên gia giải đáp: Nộp tiền tại cây ATM khác ngân hàng được không?

Chuyên gia giải đáp: Nộp tiền tại cây ATM khác ngân hàng được không?

Nộp tiền tại cây ATM khác ngân hàng được không là câu hỏi được rất nhiều người dùng quan tâm, nhất là khi hình thức chuyển khoản đang được sử dụng phổ biến. Theo đó, bạn hoàn toàn có thể nạp tiền vào tài khoản ngân hàng ở bất kỳ cây ATM nào nhưng nếu khác ngân hàng, bạn buộc phải chịu một mức phí theo quy định.
Xem thêm »
Top 9 cách đổi font chữ trên Facebook đơn giản, tạo cá tính riêng

Top 9 cách đổi font chữ trên Facebook đơn giản, tạo cá tính riêng

Cách đổi font chữ trên Facebook không chỉ giúp trang cá nhân của bạn thêm nổi bật mà còn thể hiện cá tính và phong cách riêng biệt. Ngoài ra, đây cũng là cách giúp bạn tăng tương tác và thu hút khách hàng tiềm năng trên mạng xã hội.
Xem thêm »
Um có nghĩa là gì trong tình yêu? Ý nghĩa ngôn ngữ thú vị của Gen Z

Um có nghĩa là gì trong tình yêu? Ý nghĩa ngôn ngữ thú vị của Gen Z

Um có nghĩa là gì trong tình yêu? Um có nghĩa là yêu em. Đây là một trong số những từ ngữ được nhiều bạn trẻ gen Z sử dụng phổ biến và được biết tấu với nhiều ý nghĩa khác lạ. Để tìm hiểu sâu hơn về những tầng nghĩa trong các lĩnh vực khác, cùng tìm hiểu thông tin chi tiết trong bài viết sau.
Xem thêm »
1.1.1.1 là gì? Bật mí thủ thuật tăng tốc truy cập internet nhanh nhất

1.1.1.1 là gì? Bật mí thủ thuật tăng tốc truy cập internet nhanh nhất

Những ai thường xuyên làm việc trên mạng qua máy tính thì sẽ biết đến 1.1.1.1 là gì. Đây được xem là dịch vụ thay đổi DNS nhằm tăng tốc truy cập internet. Từ đó giúp bạn có nhiều trải nghiệm thú vị hơn khi tìm hiểu thông tin trên mạng với thời gian nhanh nhất.
Xem thêm »
Giải mã tất tần tật về ngôn ngữ gen Z: Tưởng không dễ mà dễ không tưởng

Giải mã tất tần tật về ngôn ngữ gen Z: Tưởng không dễ mà dễ không tưởng

Biết được ngôn ngữ gen Z sẽ giúp bạn dễ dàng bắt kịp xu hướng và nắm được ý nghĩa của một số từ mới được các bạn trẻ sử dụng phổ biến hiện nay. Qua đó giúp bạn giao tiếp dễ dàng và thuận lợi hơn trên mạng xã hội và đời sống hàng ngày.
Xem thêm »

Mẫu CV hot theo ngành nghề

Back to top

Job3s có thể giúp gì cho bạn?
chat