banner
Chia sẻ
Đóng góp bởi:   CEO TONY VŨ
Ngày xuất bản:   Thứ Năm, 09/11/2023 19:52:00 +07:00 Theo dõi Job3s trên Job3s Google News
author 1 lượt xem
author 3 phút đọc

Cây phát tài hợp mệnh gì? Có cây này trong nhà làm ngay điều sau tiền luôn đầy túi

Cây phát tài hợp mệnh gì? Dựa vào kiến thức phong thủy, cây phát tài hợp với mệnh Thủy, Mộc. Nhưng khi quyết định trồng cây này bạn cũng nên tìm hiểu thêm các yếu tố khác trong phong thủy để vừa phát huy được hết vận khí tốt cho đường tài lộc vừa tránh phạm phải điều xui nếu không may đặt vào hướng xấu.

1. Tổng quan về cây phát tài trong phong thủy

Cây phát tài vốn là loại cây cảnh được nhiều người ưa chuộng vì nó mang ý nghĩa may mắn, thịnh vượng cho gia chủ. Loại cây này thường được ưa chuộng để làm cảnh hoặc biếu tặng nhau vào dịp đầu năm mới. Tuy nhiên, ít ai biết rằng cây phát tài hợp mệnh gì và con giáp nào nên trồng loại cây này.

1.1. Truyền thuyết về cây phát tài

Nguồn gốc về cây phát tài bắt đầu từ Nam Mỹ, sau đó mới du nhập sang Việt Nam vào đầu thế kỷ 20. Có một truyền thuyết kể rằng một thanh niên nghèo khổ sống tại Nam Mỹ, anh ta trong ngày đi làm việc đã tìm thấy cây cỏ lá có 5 cánh. Anh chàng cảm thấy hứng thú nên mang cây về trồng, sau khoảng thời gian thì nó phát triển thành cây lớn và có cả hoa lẫn quả đẹp mắt.

Anh thanh niên nghèo khổ bèn lấy loại hoa và quả đó mang đi bán và kiếm được rất nhiều tiền. Từ đó, anh ta có cuộc sống đầy đủ và hạnh phúc viên mãn bên loại cây kỳ lạ này. Vì vậy, anh chàng quyết định đặt tên loài thực vật này là cây phát tài.

Cây phát tài hợp mệnh gì, có nguồn gốc từ đâu?
Cây phát tài có nguồn gốc từ Nam Mỹ.

1.2. Cây phát tài hợp mệnh gì?

Trước khi quyết định có nên trồng cây phát tài hay không, bạn cũng cần quan tâm cây phát tài hợp mệnh gì. Có thể luận giải bằng phong thủy rằng loại cây này có thuộc tính Mộc, những người có mệnh Mộc hoặc Thủy sẽ hợp với cây phát tài. Nếu người mệnh Mộc trồng cây phát tài sẽ giúp gia chủ tăng cường sức khỏe, cân bằng sinh khí. Đối với người mệnh Thủy thì cây phát tài trợ giúp sinh tài, thu hút vận may và thăng tiến. Nếu bạn ở 1 mình, việc đặt cây phát tài ở vị trí nào cần chiếu theo mệnh của bạn. Nhưng nếu bạn sống cùng gia đình thì nên dựa theo mệnh của chủ nhà để mang lại vận khí tốt cho cả các thành viên khác.

Xem thêm: Sinh Năm 1976 Mệnh Gì? Cung Số Bản Mệnh Người Sinh Năm 1976

1.3. Cây phát tài hợp với hướng nào?

Ngoài việc tìm hiểu cây phát tài hợp mệnh gì thì đặt cây ở hướng nào cũng là điều bạn không nên bỏ qua. Ngoài lựa chọn theo mệnh, cây phát tài còn phải dựa vào hướng nhà để tăng cường vận khí và phong thủy. Theo cách vận hành Bát Quái, mỗi tuổi đều có hướng tốt và hướng xấu. Cây phát tài nên được đặt ở hướng tốt để thu hút tiền tài và tránh ở hướng xấu, vì nó sẽ mang vận may đẩy ra ngoài.

Bạn có thể tham khảo qua bảng liệt kê hướng tốt và hướng xấu cho từng tuổi như sau:

Tuổi Hướng tốt Hướng xấu

Đông Bắc, Tây Bắc, Tây Nam Đông Nam, Đông, Nam, Bắc
Sửu Đông Nam, Đông, Nam, Bắc Đông Bắc, Tây Bắc, Tây Nam, Tây
Mão Đông Bắc, Tây Bắc, Tây Nam Đông Nam, Đông, Nam, Bắc
Thìn Đông Bắc, Tây Bắc, Tây Nam Đông Nam, Đông, Nam, Bắc
Tỵ Đông Nam, Đông, Nam, Bắc Đông Bắc, Tây Bắc, Tây Nam, Tây
Ngọ Đông Nam, Đông, Nam Đông Bắc, Tây Bắc, Tây Nam, Tây
Mùi Đông Bắc, Tây Bắc Đông Nam, Đông, Nam
Thân Đông Bắc, Tây Bắc Đông Nam, Đông
Dậu Tây Nam Đông
Tuất Tây Nam Đông
Hợi Tây Nam Đông

2. Cách chọn cây phát tài trong phong thủy

Bên cạnh chủ đề cây phát tài hợp mệnh gì, chúng tôi còn rất nhiều bài viết khác về phong thủy để giúp bạn gia tăng may mắn, tiền tài và có cuộc sống hạnh phúc. Bạn có thể lên website của job3s để tìm hiểu thêm. Quay lại chủ đề chính, chúng ta sẽ tiếp tục tìm hiểu xem cách lựa chọn cây phát tài để gia chủ thuận lợi phát triển:

  • Hình dáng: Cây phát tài nên có thân to và lá xanh bóng điều đó thể hiện sự sung túc và khỏe mạnh. Các lá nên có số lượng bằng hoặc lớn hơn năm để đại diện cho ngũ hành. Phần hoa và quả có màu sáng và đẹp mắt, vì nó đại diện sự gia tăng tiền tài.
  • Kích thước: Lựa những cây có kích thước vừa phải và phù hợp với không gian ngôi nhà. Không nên chọn cây quá lớn hoặc quá nhỏ để tránh gây ra sự mất cân bằng và thiếu hài hòa.
  • Số lượng: Trong nhà nên có ít nhất là 3 cây phát tài, vì số 3 trong phong thủy nghĩa là may mắn. Nếu đặt quá nhiều cây phát tài có thể ảnh hưởng đến vận khí của gia chủ.
Cây phát tài hợp mệnh gì, cách chọn cây dựa vào yếu tố nào?
Chọn cây phát tài dựa vào hình dáng, kích thước

Cây phát tài là loại cây cảnh có nhiều ý nghĩa trong phong thủy. Cây không chỉ mang lại may mắn, giàu sang và sung túc cho gia chủ mà còn đại diện cho ngũ hành trong bản mệnh từng người. Nhưng để phát huy ý nghĩa phong thủy của cây phát tài hiệu quả, bạn cần chú ý đến cách chọn, trồng và bày trí cây sao cho phù hợp với không gian sống của mình.

Xem thêm: Người Sinh Năm 2018 Mệnh Gì Mà May Mắn Đến Lạ Thường?

Bạn đã biết cây phát tài hợp mệnh gì thì đừng quên chú ý đến hướng, vị trí đặt cây trong nhà hay trồng ngoài sân vườn để mang lại nhiều may mắn, hút tài lộc cho gia đình nhé. Ngoài cây phát tài còn có nhiều loại cây có ý nghĩa phong thủy tốt cho đường tài lộc của gia chủ, đón đọc những bài viết tiếp theo để khám phá nhé.

Bài viết liên quan
Xem giờ 12 con giáp biết ngay giờ tốt làm việc lớn ắt sẽ thành công
Xem giờ 12 con giáp biết ngay giờ tốt làm việc lớn ắt sẽ thành công

Từ thời xưa, cha ông ta đã quen với việc xem giờ 12 con giáp và những đơn vị mang tính tượng trưng. Tuy ngày nay đã có các công cụ hiện đại nhưng nhiều người vẫn áp dụng phương thức này để lựa chọn thời gian hợp tuổi làm việc lớn. Qua đó, bạn sẽ biết được đâu là giờ tốt, giờ xấu để tiến hành công việc quan trọng.

CEO TONY VŨ

Bật mí mệnh Hỏa hợp màu xe gì để đem lại tài lộc và thuận buồm xuôi gió cho gia chủ?
Bật mí mệnh Hỏa hợp màu xe gì để đem lại tài lộc và thuận buồm xuôi gió cho gia chủ?

Mệnh Hỏa hợp màu xe gì? Theo phong thủy, người mệnh Hỏa thường có tính kiên trì, nhẫn nại; đặc biệt là sự nhiệt huyết trong công việc. Để có thêm nhiều may mắn hơn cho bản thân, họ cần phải chọn cho mình một màu sắc phù hợp.

CEO TONY VŨ

Tuổi Tân Dậu sinh năm bao nhiêu? Tận dụng thế mạnh này để cuộc sống viên mãn
Tuổi Tân Dậu sinh năm bao nhiêu? Tận dụng thế mạnh này để cuộc sống viên mãn

Tuổi Tân Dậu sinh năm bao nhiêu? Người tuổi Tân Dậu có ngày sinh gần nhất nằm trong khoảng 05/02/1981 đến ngày 24/01/1982 dương lịch. Theo các chuyên gia phong thủy, người này có tính cách cần mẫn, chăm chỉ. Tuy nhiên, để có cuộc sống sung túc, an nhàn, người tuổi Tân Dậu cần lưu ý điều sau.

CEO TONY VŨ

Cung Song Ngư yêu ai hợp nhất? Top 3 cung hoàng đạo phù hợp đến bất ngờ
Cung Song Ngư yêu ai hợp nhất? Top 3 cung hoàng đạo phù hợp đến bất ngờ

Cung Song Ngư yêu ai hợp nhất? Song Ngư là một cung có tính cách khá nhạy cảm, giàu cảm xúc và lãng mạn trong tình yêu. Với những điểm nổi bật trên, Song Ngư sẽ thích hợp làm người yêu của cung hoàng đạo nào? Bật mí dưới đây sẽ hé lộ nhiều điều thú vị về chuyện tình của cung hoàng đạo này.

CEO TONY VŨ

Tro cốt sau khi hỏa táng nên làm gì? Đào sâu chôn chặt hay thuỷ táng?
Tro cốt sau khi hỏa táng nên làm gì? Đào sâu chôn chặt hay thuỷ táng?

Tro cốt sau khi hỏa táng nên làm gì? Tuỳ từng gia đình và phong tục vùng miền mà có nghi thức xử lý riêng. Các bậc thầy về phong thủy khuyên rằng sau khi hỏa táng, thân nhân nên đem tro cốt chôn cất, mang lên chùa hoặc làm theo tâm nguyện người đã khuất.

CEO TONY VŨ

​​Giỗ 3 năm gọi là gì? Ngày giỗ trọng đại theo phong tục người Việt
​​Giỗ 3 năm gọi là gì? Ngày giỗ trọng đại theo phong tục người Việt

Giỗ 3 năm gọi là gì? Giỗ là ngày để con cháu, người thân tổ chức cơm cúng, tưởng nhớ về người đã mất. Trong đó những năm đầu tiên, ngày giỗ luôn được coi trọng, tổ chức có phần khá linh đình, đặc biệt là giỗ 3 năm.

CEO TONY VŨ

Cách đặt bát hương đúng: Tổ tiên hài lòng, tràn đầy tài lộc
Cách đặt bát hương đúng: Tổ tiên hài lòng, tràn đầy tài lộc

Biết và hiểu rõ cách đặt bát hương đúng giúp việc thờ cúng thần linh, tổ tiên được suôn sẻ, thuận lợi hơn cũng như không phạm phải các đại kỵ gây ảnh hưởng đến gia đạo. Đồng thời, đây cũng là cách để con cháu bày tỏ lòng thành kính, biết ơn đối với gia tiên.

CEO TONY VŨ

Lễ khâm liệm là gì? Điều kiêng kỵ khi nhập quan tang gia cần ghi nhớ
Lễ khâm liệm là gì? Điều kiêng kỵ khi nhập quan tang gia cần ghi nhớ

Lễ khâm liệm là gì? Khâm niệm là một trong những nghi lễ quan trọng được thực hiện cho người mất để người còn sống tưởng nhớ người quá cố, giúp linh hồn họ siêu thoát và không vướng bận tại trần thế. Bên cạnh đó, quy trình này cũng đảm bảo thi thể được sạch sẽ chuẩn bị bước vào giai đoạn nhập quan.

CEO TONY VŨ

Tuổi Giáp Thân hợp với tuổi nào thuận lợi trong làm ăn, hôn nhân viên mãn?
Tuổi Giáp Thân hợp với tuổi nào thuận lợi trong làm ăn, hôn nhân viên mãn?

Tuổi Giáp Thân hợp với tuổi nào? Mọi người thường có xu hướng xem xét, cân nhắc tuổi hợp với tuổi của bản thân để đảm bảo mọi sự được tiến hành trôi chảy. Bởi theo quan niệm dân gian thì "có kiêng có lành".

CEO TONY VŨ

Mẫu CV hot theo ngành nghề

Job3s có thể giúp gì cho bạn?
chat
Tạo CV miễn phí và tìm công việc mơ ước với Job3s