Chế độ chuyên nghiệp Facebook là gì? Xem ngay để không bỏ lỡ tính năng đặc biệt

Đóng góp bởi:   Johan Đức Lê
Chủ Nhật, 31/03/2024 18:25:00 +07:00
Chắc hẳn bạn đã từng thắc mắc chế độ chuyên nghiệp Facebook là gì đúng không. Đây là tính năng đặc biệt cho phép nhà sáng tạo nội dung có thể tận dụng các công cụ và tính năng mở rộng hơn để quản lý nội dung, tương tác với cộng đồng,... Xem ngay những thông tin dưới đây để hiểu rõ về chế độ chuyên nghiệp Facebook.

1. Chế độ chuyên nghiệp Facebook là gì?

Cho những ai đang thắc mắc chế độ chuyên nghiệp Facebook là gì thì đây là một tính năng mới được giới thiệu nhằm hỗ trợ người dùng sáng tạo cá nhân. Chế độ này cho phép người dùng tạo ra và phát triển thương hiệu cá nhân của mình trên nền tảng Facebook.

Bằng cách kích hoạt chế độ chuyên nghiệp, bạn có thể trải nghiệm các tính năng và công cụ mới giúp tối ưu hóa hiển thị thông tin, quản lý nội dung, và tương tác với cộng đồng một cách chuyên nghiệp hơn. Điều này mang lại cho người dùng sự linh hoạt và tiện ích để phát triển thương hiệu cá nhân của mình trên mạng xã hội lớn nhất thế giới này.

Với chế độ chuyên nghiệp Facebook, người dùng không chỉ đơn thuần là một thành viên trên mạng xã hội, mà còn là một cá nhân hoặc doanh nghiệp sở hữu một trang cá nhân được tối ưu hóa với những công cụ và tính năng phù hợp.

Hiểu được chế độ chuyên nghiệp Facebook là gì giúp bạn dễ dàng xây dựng thương hiệu cá nhân trên mạng xã hội
Hiểu được chế độ chuyên nghiệp Facebook là gì giúp bạn dễ dàng xây dựng thương hiệu cá nhân trên mạng xã hội

2. Tác dụng khi bật chế độ chuyên nghiệp Facebook

Ngoài việc tìm hiểu chế độ chuyên nghiệp Facebook là gì, bạn cũng nên nắm rõ lợi ích khi bật tính năng này để quyết định có nên bật hay không. Thực tế, chế độ chuyên nghiệp Facebook mang lại nhiều lợi ích.

2.1. Tạo dựng thương hiệu công khai

Đầu tiên, bạn có thể tạo dựng sự hiện diện công khai với vai trò người sáng tạo nội dung, đồng thời vẫn giữ được trải nghiệm cá nhân với gia đình và bạn bè trên trang cá nhân của mình. Bật chế độ chuyên nghiệp Facebook, bạn có thể xây dựng lượng người theo dõi công khai và phát triển cộng đồng toàn cầu của mình trên nền tảng Facebook.

2.2. Sử dụng các công cụ chuyên nghiệp

Chế độ chuyên nghiệp Facebook cho phép bạn truy cập vào một loạt các công cụ chuyên môn và tính năng an toàn nâng cao. Bạn có thể quản lý trang cá nhân của mình một cách chuyên nghiệp hơn bằng cách sử dụng bảng điều khiển chuyên nghiệp, mời bạn bè theo dõi trang cá nhân của mình, và sử dụng các công cụ tạo bài viết để tương tác hiệu quả hơn với cộng đồng.

2.3. Kiếm tiền trên Facebook

Ngoài ra, bạn còn có cơ hội kiếm tiền từ nội dung của mình trên Facebook thông qua các sản phẩm kiếm tiền như quảng cáo trên Facebook Reels, quảng cáo trong luồng, và gói đăng ký. Chế độ chuyên nghiệp Facebook mở ra một kênh thu nhập mới và tiềm năng cho người sáng tạo nội dung trên nền tảng này.

2.4. Nâng cao mức độ an toàn

Cuối cùng, chế độ chuyên nghiệp Facebook cũng mang lại tính năng an toàn cao hơn, bao gồm quyền riêng tư được cải thiện, hỗ trợ kiểm duyệt, và quản lý bình luận linh hoạt. Tất cả những điều này giúp bạn duy trì một môi trường truyền thông xã hội tích cực và an toàn trên trang cá nhân của mình.

Bật chế độ chuyên nghiệp Facebook cho phép bạn sử dụng các công cụ nâng cao và kiếm tiền trên nền tảng
Bật chế độ chuyên nghiệp Facebook cho phép bạn sử dụng các công cụ nâng cao và kiếm tiền trên nền tảng

3. Cách bật chế độ chuyên nghiệp Facebook

Sau khi đã hiểu rõ chế độ chuyên nghiệp Facebook là gì, nếu muốn kích hoạt tính năng này, bạn thực hiện theo hướng dẫn dưới đây:

3.1. Điều kiện để bật chế độ chuyên nghiệp Facebook

Nếu đã hiểu được chế độ chuyên nghiệp Facebook là gì thì chắc hẳn bạn cũng đoán được điều kiện để bật chế độ này đúng không. Để bật chế độ chuyên nghiệp Facebook, bạn cần đáp ứng các điều kiện cơ bản sau:

 • Đã đăng ký tài khoản Facebook.

 • Còn quyền đăng nhập và truy cập vào tài khoản Facebook

3.2. Hướng dẫn bật chế độ chuyên nghiệp Facebook trên điện thoại

Để bật chế độ chuyên nghiệp Facebook trên điện thoại, bạn thực hiện theo hướng dẫn dưới đây:

 • Bước 1: Mở ứng dụng Facebook trên điện thoại di động, sau đó nhấn vào biểu tượng ảnh đại diện ở góc dưới bên phải màn hình.

Cách bật chế độ chuyên nghiệp Facebook trên điện thoại nhanh nhất
Cách bật chế độ chuyên nghiệp Facebook trên điện thoại nhanh nhất
 • Bước 2: Tiếp theo, truy cập trang cá nhân Facebook. Trên giao diện trang cá nhân, bạn nhấp vào dấu 3 chấm ở bên phải màn hình.

Bật chế độ chuyên nghiệp Facebook để trải nghiệm các tính năng đặc biệt
Bật chế độ chuyên nghiệp Facebook để trải nghiệm các tính năng đặc biệt
 • Bước 3: Các tùy chọn hiển thị trên màn hình, chọn tính năng “Bật chế độ chuyên nghiệp”.

Hiểu được chế độ chuyên nghiệp Facebook là gì giúp bạn dễ dàng quyết định có nên bật tính năng này không
Hiểu được chế độ chuyên nghiệp Facebook là gì giúp bạn dễ dàng quyết định có nên bật tính năng này không
 • Bước 4: Thông tin về chế độ chuyên nghiệp Facebook hiển thị trên màn hình, nhấn vào “Bật”.

Cách bật chế độ chuyên nghiệp Facebook trực tiếp trên ứng dụng
Cách bật chế độ chuyên nghiệp Facebook trực tiếp trên ứng dụng
 • Bước 5: Facebook sẽ yêu cầu bạn bổ sung thêm các thông tin về bản thân để kết nối nhiều đối tượng mới, thực hiện theo đúng hướng dẫn của hệ thống là được.

Bổ sung thông tin để bật chế độ chuyên nghiệp Facebook
Bổ sung thông tin để bật chế độ chuyên nghiệp Facebook

3.2. Thao tác bật chế độ chuyên nghiệp Facebook trên máy tính

Nếu đã hiểu chế độ chuyên nghiệp Facebook là gì và muốn kích hoạt chế độ này trên máy tính, bạn thực hiện theo hướng dẫn sau:

 • Bước 1: Mở trình duyệt web trên máy tính và truy cập vào Facebook, sau đó đăng nhập tài khoản mà bạn muốn bật chế độ chuyên nghiệp.

Đăng nhập Facebook để bật chế độ chuyên nghiệp cho trang cá nhân
Đăng nhập Facebook để bật chế độ chuyên nghiệp cho trang cá nhân
 • Bước 2: Nhấn vào biểu tượng ảnh đại diện ở góc trên phía bên phải màn hình để truy cập trang cá nhân Facebook.

Truy cập trang cá nhân để bật chế độ chuyên nghiệp Facebook
Truy cập trang cá nhân để bật chế độ chuyên nghiệp Facebook
 • Bước 3: Trên giao diện trang cá nhân, bấm vào dấu 3 chấm, sau đó chọn tính năng “Bật chế độ chuyên nghiệp”

Cách bật chế độ chuyên nghiệp Facebook trên trình duyệt web
Cách bật chế độ chuyên nghiệp Facebook trên trình duyệt web
 • Bước 4: Nhấn vào mục “Bật”. Facebook sẽ yêu cầu bạn bổ sung thêm các thông tin về bản thân để kết nối nhiều đối tượng mới, thực hiện theo đúng hướng dẫn của hệ thống là được.

Cách bật chế độ chuyên nghiệp Facebook trên máy tính
Cách bật chế độ chuyên nghiệp Facebook trên máy tính

4. Cách kiếm tiền từ chế độ chuyên nghiệp Facebook

Cách kiếm tiền từ chế độ chuyên nghiệp Facebook
Cách kiếm tiền từ chế độ chuyên nghiệp Facebook

Sau khi đã nắm rõ chế độ chuyên nghiệp Facebook là gì và cách bật chế độ này, bạn hoàn toàn có thể kiếm thêm thu nhập từ tính năng đặc biệt trên Facebook. Có rất nhiều cách kiếm tiền từ chế độ chuyên nghiệp Facebook như:

Hình thức kiếm tiền

Cách kiếm tiền

Quảng cáo trên Facebook Reels

Bạn có thể đặt quảng cáo trực tiếp trên video Facebook Reels của mình để kiếm tiền. Bằng cách này, bạn có thể thu hút các nhãn hàng quan tâm và tăng thu nhập từ việc chia sẻ nội dung.

Quảng cáo trong luồng

Facebook cho phép bạn phát quảng cáo trước, trong hoặc sau video dạng dài và dạng ngắn của mình để kiếm tiền. Bạn có thể thu hút sự chú ý của nhãn hàng và doanh nghiệp muốn quảng bá sản phẩm hoặc dịch vụ của họ.

Tạo gói đăng ký

Facebook cho phép bạn tạo ra gói đăng ký cho người hâm mộ của mình. Bạn có thể cung cấp nội dung độc quyền cho người đăng ký gói của bạn. Những người hâm mộ sẽ trả phí hàng tháng để truy cập vào nội dung này, giúp bạn tạo ra một nguồn thu nhập đều đặn.

Hợp tác

Khi bạn có lượng người theo dõi đủ lớn, bạn có thể hợp tác với các đối tác hoặc nhãn hàng để tạo ra nội dung quảng cáo hoặc tài trợ. Bạn sẽ nhận được tiền và các ưu đãi khác từ việc hợp tác này.

Bán hàng trên Facebook Marketplace hoặc Shop

Nếu bạn có sản phẩm hoặc dịch vụ để bán, bạn có thể sử dụng chế độ chuyên nghiệp để quảng bá và bán hàng trực tiếp trên Facebook Marketplace hoặc Shop của mình.

5. Lỗi không bật được chế độ chuyên nghiệp trên Facebook

Hiểu rõ chế độ chuyên nghiệp Facebook là gì, nhiều người dùng quyết định bật tính năng này. Tuy nhiên, trong quá trình bật chế độ chuyên nghiệp Facebook, nhiều người gặp lỗi và không thể kích hoạt chế độ này được.

Dưới đây là các nguyên nhân chính không bật được chế độ chuyên nghiệp trên Facebook mà bạn có thể tham khảo:

5.1. Sử dụng Facebook phiên bản cũ

Sử dụng Facebook phiên bản cũ là một trong những nguyên nhân chính khiến bạn không bật được chế độ chuyên nghiệp trên Facebook. Khi Facebook phát triển và cập nhật tính năng mới, các phiên bản cũ của ứng dụng có thể không tương thích hoặc không hỗ trợ các tính năng mới này. Điều này có thể làm cho việc bật chế độ chuyên nghiệp không khả thi.

Để khắc phục lỗi không bật được chế độ chuyên nghiệp trên Facebook, bạn cần cập nhật ứng dụng lên phiên bản mới nhất.

5.2. Tài khoản Facebook bị hạn chế

Thêm một nguyên nhân không bật được chế độ chuyên nghiệp Facebook là do tài khoản của bạn bị hạn chế. Một số nguyên nhân phổ biến gây ra việc hạn chế tài khoản Facebook như vi phạm các điều khoản và điều kiện sử dụng của Facebook, hoạt động không phù hợp hoặc bất kỳ hoạt động nào được Facebook xem là không đáng tin cậy.

Những hành động như vi phạm bản quyền, quảng cáo không đúng cách, hoặc sử dụng thông tin sai lệch có thể dẫn đến việc hạn chế tài khoản. Từ đó khiến bạn không bật được chế độ chuyên nghiệp. Trong trường hợp này, bạn cần liên hệ đội ngũ hỗ trợ của Facebook để được hướng dẫn cách khắc phục lỗi.

6. Một số câu hỏi thường gặp

Ngoài chế độ chuyên nghiệp Facebook là gì, dưới đây là những thắc mắc liên quan đến vấn đề này mà bạn có thể tham khảo:

6.1. Bật chế độ chuyên nghiệp Facebook có mất tiền không?

Bật chế độ chuyên nghiệp Facebook không mất bất kỳ khoản phí nào
Bật chế độ chuyên nghiệp Facebook không mất bất kỳ khoản phí nào

Việc bật chế độ chuyên nghiệp Facebook không mất tiền. Chế độ chuyên nghiệp Facebook cung cấp cho người dùng các công cụ và tính năng mở rộng để xây dựng sự hiện diện chuyên nghiệp trên nền tảng mạng xã hội này mà không yêu cầu bất kỳ một khoản phí nào.

Tuy nhiên, có một số tính năng hoặc công cụ trong chế độ chuyên nghiệp có thể kèm theo chi phí nếu bạn quyết định sử dụng chúng. Ví dụ, việc quảng cáo trên Facebook Reels hoặc trong luồng có thể đòi hỏi bạn chi trả một khoản phí để quảng cáo sản phẩm hoặc dịch vụ của mình.

6.2. Có nên bật chế độ chuyên nghiệp Facebook?

Việc có nên bật chế độ chuyên nghiệp Facebook hay không tùy vào nhu cầu và mục đích của mỗi người. Dưới đây là những ưu điểm và hạn chế khi bật tính năng này mà bạn có thể tham khảo:

Ưu điểm

Hạn chế

xây dựng trang cá nhân Facebook chuyên nghiệp và ấn tượng

Có thể khiến người khác thấy phiền khi nhìn thấy quảng cáo hoặc nội dung tài trợ

Cơ hội tiếp cận số lượng người theo dõi lớn.

Yêu cầu thời gian và công sức để xây dựng trang cá nhân chuyên nghiệp

Cung cấp các công cụ chuyên môn và nâng cao tính năng an toàn.

Yêu cầu tuân thủ các quy định và chính sách của Facebook, và vi phạm có thể dẫn đến mất quyền lợi hoặc hạn chế tài khoản.

Tạo cơ hội kiếm thêm thu nhập từ việc sáng tạo nội dung trên Facebook

6.3. Chế độ chuyên nghiệp Facebook dành cho ai?

Chế độ chuyên nghiệp Facebook được thiết kế dành cho những người sáng tạo nội dung và các cá nhân muốn xây dựng một sự hiện diện chuyên nghiệp trên nền tảng mạng xã hội này. Nó cung cấp cho người dùng các công cụ và tính năng mở rộng để quản lý và phát triển trang cá nhân một cách chuyên nghiệp, từ việc tạo ra nội dung đến quản lý cộng đồng.

Việc nắm rõ chế độ chuyên nghiệp Facebook là gì giúp bạn dễ dàng đưa ra quyết định có nên bật tính năng này hay không. Thực tế, bằng cách bật chế độ chuyên nghiệp Facebook, bạn có thể tận dụng các công cụ và tính năng mở rộng để phát triển trang cá nhân của mình. Chế độ này không chỉ giúp tăng cường tương tác với cộng đồng mạng mà còn mở ra cơ hội kiếm tiền từ nội dung tạo ra trên Facebook.

Bài viết liên quan
Chuyên gia giải đáp: Nộp tiền tại cây ATM khác ngân hàng được không?

Chuyên gia giải đáp: Nộp tiền tại cây ATM khác ngân hàng được không?

Nộp tiền tại cây ATM khác ngân hàng được không là câu hỏi được rất nhiều người dùng quan tâm, nhất là khi hình thức chuyển khoản đang được sử dụng phổ biến. Theo đó, bạn hoàn toàn có thể nạp tiền vào tài khoản ngân hàng ở bất kỳ cây ATM nào nhưng nếu khác ngân hàng, bạn buộc phải chịu một mức phí theo quy định.
Xem thêm »
Um có nghĩa là gì trong tình yêu? Ý nghĩa ngôn ngữ thú vị của Gen Z

Um có nghĩa là gì trong tình yêu? Ý nghĩa ngôn ngữ thú vị của Gen Z

Um có nghĩa là gì trong tình yêu? Um có nghĩa là yêu em. Đây là một trong số những từ ngữ được nhiều bạn trẻ gen Z sử dụng phổ biến và được biết tấu với nhiều ý nghĩa khác lạ. Để tìm hiểu sâu hơn về những tầng nghĩa trong các lĩnh vực khác, cùng tìm hiểu thông tin chi tiết trong bài viết sau.
Xem thêm »
1.1.1.1 là gì? Bật mí thủ thuật tăng tốc truy cập internet nhanh nhất

1.1.1.1 là gì? Bật mí thủ thuật tăng tốc truy cập internet nhanh nhất

Những ai thường xuyên làm việc trên mạng qua máy tính thì sẽ biết đến 1.1.1.1 là gì. Đây được xem là dịch vụ thay đổi DNS nhằm tăng tốc truy cập internet. Từ đó giúp bạn có nhiều trải nghiệm thú vị hơn khi tìm hiểu thông tin trên mạng với thời gian nhanh nhất.
Xem thêm »
Giải mã tất tần tật về ngôn ngữ gen Z: Tưởng không dễ mà dễ không tưởng

Giải mã tất tần tật về ngôn ngữ gen Z: Tưởng không dễ mà dễ không tưởng

Biết được ngôn ngữ gen Z sẽ giúp bạn dễ dàng bắt kịp xu hướng và nắm được ý nghĩa của một số từ mới được các bạn trẻ sử dụng phổ biến hiện nay. Qua đó giúp bạn giao tiếp dễ dàng và thuận lợi hơn trên mạng xã hội và đời sống hàng ngày.
Xem thêm »
Bật mí cách xem lại bài viết đã xem trên Facebook để quản lý hoạt động cực dễ

Bật mí cách xem lại bài viết đã xem trên Facebook để quản lý hoạt động cực dễ

Cách xem lại bài viết đã xem trên Facebook có thể giúp người dùng dễ dàng quản lý hoạt động của mình. Bên cạnh đó, đây cũng là cách hữu hiệu để giải quyết vấn đề khi bạn bị lỡ mất một bài viết hay, một video thú vị và muốn xem lại.
Xem thêm »
Lưu ngay 4 cách tạo email không cần số điện thoại trong vòng một nốt nhạc

Lưu ngay 4 cách tạo email không cần số điện thoại trong vòng một nốt nhạc

Việc nắm rõ cách tạo email không cần số điện thoại giúp bạn dễ dàng có các tài khoản email mới để dùng cho nhiều mục đích. Hiện nay, người dùng có thể đăng ký tài khoản email mới bằng cả điện thoại và máy tính chỉ với vài bước đơn giản. Vì vậy, bạn nên tìm hiểu cách làm phù hợp với thiết bị để chủ động thực hiện.
Xem thêm »
Cách xem mật khẩu đã lưu trên Google Chrome chỉ với vài cái click chuột đơn giản

Cách xem mật khẩu đã lưu trên Google Chrome chỉ với vài cái click chuột đơn giản

Cách xem mật khẩu đã lưu trên Google Chrome được nhiều người dùng quan tâm để đảm bảo an toàn cho dữ liệu cá nhân. Người dùng sẽ có thể kiểm tra, quản lý và cập nhật các mật khẩu đã lưu trữ trên trình duyệt một cách dễ dàng. Quy trình này cũng giúp họ tránh được các rủi ro khi sử dụng mật khẩu yếu và trùng lặp.
Xem thêm »
Bật mí cách xem tin nhắn đã thu hồi trên iPhone cực dễ chỉ với thao tác đơn giản

Bật mí cách xem tin nhắn đã thu hồi trên iPhone cực dễ chỉ với thao tác đơn giản

Người dùng mạng xã hội thắc mắc: Liệu có cách xem tin nhắn đã thu hồi trên iPhone không? Câu trả lời là có, tuy nhiên sẽ tiềm ẩn rủi ro cho người dùng về các vấn đề bảo mật hay sự riêng tư. Tất nhiên, không thể phủ nhận những tính năng mà tiện ích này mang lại nhưng nó cũng kích thích sự tò mò, ức chế cho người dùng.
Xem thêm »
Cách tìm Instagram của người khác đơn giản dễ làm, khó đến mấy cũng kiếm ra được

Cách tìm Instagram của người khác đơn giản dễ làm, khó đến mấy cũng kiếm ra được

Bạn loay hoay không biết cách tìm Instagram của người khác như thế nào vì ngại hỏi trực tiếp? Hãy cùng thực hiện cách tìm tài khoản Instagram chỉ trong chớp mắt được chuyên gia công nghệ job3s chia sẻ ngay bên dưới bài viết này, từ nay chẳng cần dòi hỏi vẫn có cách tìm được ngay.
Xem thêm »
8 cách xoá dữ liệu hệ thống trên iphone tối ưu dung lượng cần thiết

8 cách xoá dữ liệu hệ thống trên iphone tối ưu dung lượng cần thiết

Bạn chưa biết cách xóa dữ liệu hệ thống trên iphone dù máy liên tục thông báo quá tải? Bạn khó chịu khi không thể lưu những bức ảnh sống ảo vì thiết bị đã hết dung lượng? Nguyên nhân của việc này không chỉ do lượng ảnh quá nhiều trên máy mà còn do các ứng dụng không cần thiết khác.
Xem thêm »

Mẫu CV hot theo ngành nghề

Back to top

Job3s có thể giúp gì cho bạn?
chat