Cung Kim Ngưu (21/4-20/5): Tìm hiểu tính cách, tình duyên và sự nghiệp 2024

Đóng góp bởi:   Harry Quang
Thứ Hai, 18/12/2023 16:10:00 +07:00
Cung Kim ngưu là cung thứ 2 trong 12 chòm sao và có ngày sinh từ 21/4 - 20/5. Biểu tượng của chòm sao này là con bò đực thể hiện sự quyền lực và sức mạnh ngoan cường. Bởi vậy, tích cách của Kim Ngưu thường rất mạnh mẽ, kiên nhẫn và là một người nói được làm được khiến ai cũng phải nể phục.

TÌM HIỂU THÔNG TIN CHUNG VỀ CUNG KIM NGƯU:

Cung Kim Ngưu tên tiếng Anh: Taurus là cung hoàng đạo thứ 2 trong vòng tròn 12 cung Hoàng Đạo , ở giữa độ thứ 30 và 60 của kinh độ thiên thể. Biểu tượng của cung chính là con trâu sừng vàng. Kim Ngưu đại diện cho nguyên tố Đất và là một trong 4 cung có phẩm chất Kiên định. Chủ tinh của Kim Ngưu là Kim tinh. Đối đỉnh với Bọ Cạp trong hệ thống 12 cung Hoàng Đạo.

Thông tin chung Cung Kim Ngưu
Tên Tiếng Anh Taurus
Ký hiệu
Cung Kim Ngưu
Ký hiệu của cung Kim Ngưu
Biểu tượng Con bò, con trâu
Vị trí cung thứ 2
Ngày sinh 21 tháng 4 – 20 tháng 5
Nguyên tố đại diện Đất
Tù tinh Sao Hỏa, Sao Diêm Vương
Hãm tinh Sao Thiên Vương
Phẩm chất đạo đức Kiên định có phần cứng đầu
Số may mắn 2, 8
Màu sắc may mắn Hồng, Xanh Lục
Cung hợp Xử Nữ, Ma Kết, Bảo Bình
Cung không hợp Bọ Cạp

1. Truyền thuyết Hy Lạp

Trong thần thoại Hy Lạp, vua Zeus là người có thói trăng hoa và vô tình bị nhan sắc Europa làm mê mẩn. Tuy nhiên, điều này khiến nữ thần Hera (vợ của Zeus) rất khó chịu. Bởi vậy, ông đã nghĩ ra một cách là biến thành một con bò trắng (Kim Ngưu) để tiếp cận và quyến rũ Europa.

Truyền thuyết tình yêu giữa Zeus và Europa của cung Kim Ngưu
Truyền thuyết tình yêu giữa Zeus và Europa của cung Kim Ngưu

Europa cũng vô tình mê muội với sự dễ thương của con vật này. Zeus cho nàng cưỡi ngựa vượt biển tới đảo Crete. Tại đây, hai người đã có một kỷ niệm khoảnh khắc khó quên. Để tưởng nhớ điều này, Thần Zeus treo hình con bò trắng trên thiên đường làm kỷ niệm đánh dấu mối tình đẹp giữa ngài và Europa

2. Cung Kim Ngưu là sinh tháng mấy?

Tính theo dương lịch, những người có ngày sinh từ 21/4 đến 20/5 hàng năm sẽ thuộc cung hoàng đạo Kim Ngưu. Theo ghi chép từ một số truyền thuyết xa xưa, Kim Ngưu còn tượng trưng cho sự phát triển vì ngày sinh của cung này thường rất đẹp và phù hợp với việc sinh sôi nảy nở.

3. Biểu tượng và ký hiệu cung Kim Ngưu

Biểu tượng của Kim Ngưu là con bò đực – tượng trưng cho sức mạnh to lớn và tư duy kiên định, bền bỉ và quyết liệt, dễ dàng đạt được nhiều thành công trong công việc và cuộc sống. Ngoài ra, ký hiệu đặc trưng của cung hoàng đạo này là hình tròn có 2 đường cong hướng ra hai bên mang hình ảnh cái sừng của con bò đực.

4. Giải mã tính cách của cung Kim Ngưu

Tính cách Kim Ngưu được mọi người đánh giá là người giản dị nhưng có tinh thần trách nhiệm cao. Trong tình yêu và sự nghiệp, Kim Ngưu cũng nổi bật với sự trung thành và tận tâm với những gì mình theo đuổi.

Giải mã tính cách của chòm sao Kim Ngưu nam nữ trong năm 2024
Giải mã tính cách của chòm sao Kim Ngưu nam nữ trong năm 2024

4.1. Tính cách nam Kim Ngưu

Tính cách của cung Kim Ngưu Nam là người có đức tính trung thực và chân thành. Trong cuộc sống, họ thường thích sự ổn định và an toàn. Bởi vậy, Kim Ngưu luôn cẩn thận trong việc quản lý tài chính và thường có xu hướng tiết kiệm nên rất dễ thành công trong sự nghiệp.

Nam Kim Ngưu cũng luôn tận tâm, chu đáo và giúp đỡ mọi người xung quanh, luôn học cách quan tâm đến gia đình và những người thân yêu. Ở bên cạnh người này, bạn sẽ cảm thấy rất an toàn và đáng tin cậy. Do đó, cung hoàng đạo nam này được xứng danh là người yêu lý tưởng của các cô gái.

4.2. Tính cách Nữ Kim Ngưu

Đối với cung Kim Ngưu Nữ luôn thể hiện sự ấm áp và chân thành trong tình cảm. Họ luôn thấu hiểu, thông cảm và chăm sóc chu đáo đối với những người thân yêu của mình. Chính vì vậy, nàng Kim Ngưu là chỗ dựa tinh thần vững chắc cho bạn bè, người thân và bạn đời của mình.

Bên cạnh đó, Kim Ngưu nữ có tính rất kiên nhẫn và bền bỉ, không dễ dàng bỏ cuộc và sẵn sàng làm việc chăm chỉ để đạt được mục tiêu cá nhân. Nàng này có một niềm đam mê và sở thích đối với lĩnh vực nghệ thuật, truyền thông mang tính chất sáng tạo.

Xem thêm: Màu May Mắn Của Cung Kim Ngưu: Chọn Đúng Để Sự Nghiệp Thuận Lợi, Đời Sống Bình An

5. Cung Kim Ngưu hợp cung nào?

Trên thực tế, Kim Ngưu luôn gây ấn tượng mạnh với mọi người xung quanh nhờ sự thân thiện và tính kiên nhẫn của mình. Tuy nhiên, khi nói đến những cung hoàng đạo thực sự tương hợp với Kim Ngưu thì đó là Ma Kết và Xử Nữ. Bên cạnh đó, Kim Ngưu cũng sẽ tìm được những mối quan hệ chất lượng, lâu dài với chòm sao Bảo Bình.

Cung Kim Ngưu rất tương hợp với các chòm sao Xử Nữ, Ma Kết, Bảo Bình
Cung Kim Ngưu rất tương hợp với các chòm sao Xử Nữ, Ma Kết, Bảo Bình

6. Cung Kim Ngưu ghét cung nào?

Thật khó để khẳng định cung Kim Ngưu ghét cung nào nhất một cách chắc chắn và dứt khoát. Tuy nhiên, nếu cần xác định sự không tương thích với Kim Ngưu thì đó có lẽ là cung hoàng đạo Bọ Cạp. Bởi vì, họ thường gặp khó khăn trong việc thừa nhận sai lầm và thường cố gắng bảo vệ quan điểm của mình đến cùng.

7. Giải mã con đường tình duyên

Vì thuộc nguyên tố Đất, Kim Ngưu thường có xu hướng tương đối mơ hồ, chậm chạp và thụ động trong tình yêu. Họ thích tình yêu kiểu như “mưa dầm thấm lâu” hơn là “sét đánh”. Vì vậy, người muốn chinh phục được Kim Ngưu cần phải có tính kiên nhẫn.

Đường tình duyên của Kim Ngưu rất chật vật trong năm 2024 bởi tính cách mơ hồ của mình
Đường tình duyên của Kim Ngưu rất chật vật trong năm 2024 bởi tính cách mơ hồ của mình

Tuy nhiên, một khi bước vào mối quan hệ chính thức, Kim Ngưu lại rất nghiêm túc nên chuyện tình này có thể dẫn đến hạnh phúc một cách dễ dàng. Họ cũng rất chung thủy, sẵn sàng hy sinh vì người mình yêu, tuy nhiên cung hoàng đạo này đôi khi thích kiểm soát người khác và dễ ghen tuông.

8. Sự nghiệp của Cung Kim Ngưu

Giống như các cung hoàng đạo khác, Kim Ngưu luôn mong muốn có một sự nghiệp ổn định và cuộc sống vật chất sung túc. Bởi vậy, họ luôn biết phải cố gắng hằng ngày từ nhỏ để đạt được những mơ ước của mình.

8.1. Cung Kim Ngưu giỏi nhất môn học nào?

Như đã nói ở trên, với tâm hồn nhạy cảm và năng khiếu nghệ thuật, Kim Ngưu sẽ rất giỏi các môn xã hội và nghệ thuật, đặc biệt là Ngữ Văn và Mỹ Thuật. Tuy nhiên, nếu chăm chỉ thì cung hoàng đạo này cũng sẽ học giỏi các môn tự nhiên như toán, vật lý, hóa học,…

8.2. Cung Kim Ngưu phù hợp với nghề nghiệp nào?

Con đường sự nghiệp danh lợi của Kim Ngưu rất ổn định và phát triển rất chậm
Con đường sự nghiệp danh lợi của Kim Ngưu rất ổn định và phát triển rất chậm

Do đặc điểm tính cách bảo thủ của người mệnh Thổ, nguyên tố Đất nên chòm sao Kim Ngưu khá phù hợp với những công việc có tính ổn định cao, không yêu cầu thay đổi thường xuyên. Bởi vậy, Kim Ngưu phù hợp với các công việc như giáo viên, bác sĩ, y tá, kế toán, kiểm toán viên,…

9. Cung Kim Ngưu có gì nổi bật hơn so với các chòm sao khác?

Những người thuộc cung hoàng đạo Kim Ngưu luôn có tinh thần dẻo dai và ổn định, đặc biệt họ còn có khả năng thu hút người khác bằng những ưu điểm của mình. Ngoài ra, bất kể hoàn cảnh hay tuổi tác, hầu hết người này đều có sức khỏe tốt và luôn nhiệt tình với công việc.

Bên cạnh đó, Kim Ngưu sở hữu vẻ đẹp quyến rũ, cuốn hút khiến ai cũng không thể cưỡng lại được. Không giống như những người khác, Kim Ngưu không cần phải làm gì cũng đủ khiến mọi người xung quanh ngó nhìn và ngưỡng mộ với nét đẹp của họ.

Xem thêm: Cung Kim Ngưu Học Giỏi Môn Gì Nhất? Thủ Khoa Ưu Tú Khó Chòm Sao Nào Vượt Qua Được

10. Dự đoán vận mệnh của cung Kim Ngưu năm 2024

Năm 2024 đối với những người sinh năm Kim Ngưu sẽ là một năm đầy thử thách và trở ngại phía trước. Bạn cần sẵn sàng đối mặt với những thay đổi và có khả năng thích ứng nhanh chóng để đạt được thành công.

Tiên đoán số mệnh cuộc đời của cung Kim Ngưu trong năm 2024
Tiên đoán số mệnh cuộc đời của cung Kim Ngưu trong năm 2024

10.1. Tình cảm của cung Kim Ngưu

Trong tình cảm, năm 2024 sẽ là một năm đầy biến động và thử thách đối với những người sinh năm Kim Ngưu. Bạn có thể phải đối mặt với tình trạng thậm tệ trong mối quan hệ hoặc phải đối mặt với những quyết định khó khăn về mặt cảm xúc. Tuy nhiên, nếu bạn biết cách kiểm soát cảm xúc và bày tỏ cảm giác của mình một cách chân thành thì mối quan hệ của bạn sẽ trở nên tốt đẹp hơn.

10.2. Sức khỏe của cung Kim Ngưu

Vào năm 2024, người thuộc cung Kim Ngưu cần chú ý đến sức khỏe của mình. Bạn có thể gặp phải với một số vấn đề sức khỏe, vì vậy hãy đảm bảo ăn uống, tập thể dục tốt và có chế độ dinh dưỡng hợp lý. Ngoài ra, hãy dành thời gian thư giãn, giảm căng thẳng để giúp cơ thể và tinh thần luôn khỏe mạnh.

10.3. Gia đình của cung Kim Ngưu

Theo dự đoán hàng năm của Kim Ngưu cho năm 2024, cuộc hôn nhân của Kim Ngưu có thể bị ảnh hưởng do hành tinh bóng tối Ketu (Kế Đô) vào nửa cuối năm 2024. Vì vậy, bạn cần tập kiềm chế lời nói cùng với việc kiểm soát hành vi ngang bướng của mình đối với những người thân yêu.

11. Một số câu hỏi thường gặp về cung Kim Ngưu

Song song với các thông tin chung được chia sẻ ở trên, nhiều người sẽ còn một số thắc mắc cần lời giải đáp cho chòm sao Kim Ngưu. Dưới đây là tổng hợp các câu hỏi thường gặp của cung Kim Ngưu trong năm 2024.

Lời giải đáp cho các câu hỏi thường gặp về cung hoàng đạo Kim Ngưu
Lời giải đáp cho các câu hỏi thường gặp về cung hoàng đạo Kim Ngưu

11.1. Cung Kim Ngưu tên tiếng Anh là gì?

Kim Ngưu có tên tiếng Anh là Taurus, cung hoàng đạo thường được nhắc đến với những đặc điểm như điềm tĩnh, chăm chỉ và có sức khỏe khá tốt trong 12 chòm sao.

11.2. Ý nghĩa Cung Kim Ngưu

Khi nhắc tới cung này, người ta thường sẽ nghĩ ngay đến sự quyền lực và tư duy thông thái, song song đó chòm sao này cũng thể hiện lên được cuộc sống lãng mạn và bình yên.

11.3. Sao chiếu mệnh Cung Kim Ngưu là gì?

Là cung đất được cai trị bởi sao Kim chiếu mệnh và nhóm nguyên tố Đất, Kim Ngưu kiên định, cứng cáp và thích khám phá đến vẻ đẹp mới lạ của thế giới tự nhiên.

11.4. Cung Kim Ngưu đứng vị trí thứ mấy?

Trong thuyết học 12 cung hoàng đạo, chòm sao Kim Ngưu đứng ở vị trí thứ 2, đứng trước Song Tử và ở sau Bạch Dương.

11.5. Cung Kim Ngưu sinh tháng mấy?

Nếu sinh vào khoảng thời gian 21 tháng 4 đến 20 tháng 5 thì bạn thuộc nhóm cung hoàng đạo Kim Ngưu, nhóm nguyên tố Đất và có sao Kim chiếu mệnh.

11.6. Tính cách Cung Kim Ngưu là gì?

Như đã nói ở trên, tính cách Kim Ngưu được đánh giá là rất kiên nhẫn và có khả năng chịu đựng cao trong môi trường khó khăn. Họ luôn sẵn sàng làm mọi việc một cách chăm chỉ và không nản lòng khi gặp thử thách. Ngoài ra, những người thuộc cung hoàng đạo này là một người bạn đáng tin cậy, luôn giữ lời hứa và luôn sẵn lòng giúp đỡ người thân, bạn bè.

12. Kết Luận

Nhìn chung, tính cách, tình duyên và sự nghiệp của cung Kim Ngưu trong năm 2024 vô cùng suôn sẻ và không gặp phải nhiều khó khăn trong tương lai. Bên cạnh đó, bạn hãy tận dụng những đặc tính nổi bật của chòm sao này để nỗ lực cố gắng hàng ngày và đạt được những thành tựu nhất định trong sự nghiệp nhé.

Có thể bạn quan tâm:
Bài viết liên quan
24/10 cung gì? 24/10 là cung Bọ Cạp hay Thiên Bình?

24/10 cung gì? 24/10 là cung Bọ Cạp hay Thiên Bình?

24/10 cung gì? Những người sinh ngày này thuộc một cung hoàng đạo vô cùng đặc biệt, có tính cách bí ẩn và sự nghiệp rất rực rỡ. Nếu bạn sinh ngày 24/10 hoặc có người thân sinh nhật vào ngày này thì đừng quên giải mã qua các thông tin sau.
Xem thêm »
Sinh ngày 29/8 cung gì? 29/8 là cung Sư Tử hay cung Xử Nữ?

Sinh ngày 29/8 cung gì? 29/8 là cung Sư Tử hay cung Xử Nữ?

Sinh ngày 29/8 cung gì? Sinh ngày 29/8 thuộc cung Xử Nữ. Đây là những người sống rất thực tế, cẩn trọng, có khả năng phân tích tốt và luôn giữ lời hứa. Tuy nhiên, mặt hạn chế trong tính cách của Xử Nữ chính là dễ lo lắng và hơi khó tính. Ngoài ra Xử Nữ khi thường không chung thuỷ.
Xem thêm »
Nằm mơ thấy con nít: Đứa trẻ dự dự báo tương lai cho gia chủ

Nằm mơ thấy con nít: Đứa trẻ dự dự báo tương lai cho gia chủ

Nằm mơ thấy con nít là hiện tượng rất thường xuyên xảy ra với nhiều người. Mỗi một giấc mơ đều sẽ mang đến những ý nghĩa và thông điệp riêng cần được giải mã kỹ lưỡng. Cùng các chuyên gia của job3s.vn luận giải chi tiết thông điệp đó là gì, lành hay dữ.
Xem thêm »
Sinh ngày 3/10 cung gì? 3/10 là cung Thiên Bình hay Bọ Cạp

Sinh ngày 3/10 cung gì? 3/10 là cung Thiên Bình hay Bọ Cạp

Sinh ngày 3/10 cung gì? Thiên Bình là người chính trực, ngay thẳng. Nhờ sở hữu khả năng quan sát, đánh giá và phân tích tốt nên họ thường đứng ra đấu tranh để bảo vệ lẽ phải. Trong tình yêu, Thiên Bình đôi lúc yếu đuối và và tính cách thay đổi thất thường khiến họ khó tìm được bạn đời lý tưởng cho mình.
Xem thêm »
Sinh ngày 3/5 cung gì? 3/5 là cung Kim Ngưu hay cung Song Tử?

Sinh ngày 3/5 cung gì? 3/5 là cung Kim Ngưu hay cung Song Tử?

Sinh ngày 3/5 cung gì? Người sinh ngày 3/5 cung Kim Ngưu nổi tiếng hòa đồng, giàu tình cảm, đam mê nghệ thuật và cực kỳ kiên trì trong công việc. Tuy nhiên, họ có đôi phần cố chấp khiến người khác không hài lòng. Cùng giải mã những ẩn số về cung hoàng đạo sinh ngày 3/5 ngay sau đây.
Xem thêm »
Nốt ruồi ở lông mày trái nữ: Tướng mạo vượng phu, công danh đỗ đạt chớ dại mà tẩy

Nốt ruồi ở lông mày trái nữ: Tướng mạo vượng phu, công danh đỗ đạt chớ dại mà tẩy

Nốt ruồi ở lông mày trái nữ mang ý nghĩa gì khiến nhiều người cả nam cả nữ đều muốn có? Dù cuộc sống có trăm ngàn khó khăn, bạn cũng chớ dại tẩy bỏ nốt ruồi ở vị trí này dễ khiến tai ương liên tục kéo đến, bệnh tật lúc nào không hay.
Xem thêm »
Tỉa chân nhang ngày nào đẹp năm nay để mang lại nhiều tài lộc?

Tỉa chân nhang ngày nào đẹp năm nay để mang lại nhiều tài lộc?

Tỉa chân nhang ngày nào đẹp năm 2024? Tỉa chân nhang là nghi thức mang đậm dấu ấn tâm linh của người Việt, thể hiện lòng thành kính đối với tổ tiên và cầu mong những điều tốt đẹp cho năm mới. Việc lựa chọn ngày đẹp để tỉa chân nhang càng được chú trọng, bởi theo quan niệm phong thủy, đây là thời điểm mang năng lượng tích cực, giúp gia chủ thu hút tài lộc, may mắn. Vậy tỉa chân nhang ngày nào đẹp năm 2024 để mang lại nhiều tài lộc? Bài viết này sẽ giúp bạn giải đáp thắc mắc đó.
Xem thêm »
Giải mã ý nghĩa nốt ruồi ở cuống tai: Biểu hiện của may mắn và phúc thọ

Giải mã ý nghĩa nốt ruồi ở cuống tai: Biểu hiện của may mắn và phúc thọ

Theo phong thủy nốt ruồi ở cuống tai mang đến nhiều ý nghĩa về tài lộc và may mắn. Nhưng cũng có quan điểm cho rằng vị trí nốt ruồi này sẽ ảnh hưởng đến thẩm mỹ và mang đến điều không tốt. Vậy, ý nghĩa nốt ruồi vị trí cuống tai là gì, có nên tẩy không? Tất cả sẽ được giải mã chi tiết trong bài viết dưới đây.
Xem thêm »
Giải mã ý nghĩa nốt ruồi trong lỗ tai - May mắn hay xui rủi?

Giải mã ý nghĩa nốt ruồi trong lỗ tai - May mắn hay xui rủi?

Nốt ruồi trong lỗ tai là tốt hay xấu? Mỗi nốt ruồi đều mang 1 ý nghĩa riêng biệt trong tướng số, có nốt ruồi báo may mắn nhưng có nốt ruồi mang điềm báo xui xẻo. Nốt ruồi trong lỗ tai là tốt hay xấu, phản ánh thế nào về tính cách, sự nghiệp, cuộc sống của chúng ta? Cùng job3s tìm hiểu ý nghĩa về nốt ruồi ở vị trí trong lỗ tai qua bài viết sau.
Xem thêm »
10+ vị trí nốt ruồi trên mặt đàn ông tuyệt đối không nên xóa kẻo ảnh hưởng tài lộc

10+ vị trí nốt ruồi trên mặt đàn ông tuyệt đối không nên xóa kẻo ảnh hưởng tài lộc

Theo nhân tướng học, vị trí nốt ruồi trên mặt đàn ông có thể tiết lộ nhiều điều về tính cách, vận mệnh của họ. Khám phá bí ẩn 10 vị trí nốt ruồi tượng trưng cho sự giàu sang, phú quý và thịnh vượng, mang đến cho chủ sở hữu nhiều cơ hội tốt đẹp trong công việc và cuộc sống, tuyệt đối không nên xóa.
Xem thêm »

Mẫu CV hot theo ngành nghề

Back to top

Job3s có thể giúp gì cho bạn?
chat