Cách viết CV thực tập gây ấn tượng dù chưa có kinh nghiệm

Đóng góp bởi:   CEO Tony Vũ
Thứ Tư, 07/06/2023 12:51:00 +07:00

Đối với những bạn sinh viên sắp bước vào khóa thực tập thường khá bỡ ngỡ trong việc tạo CV thực tập ấn tượng với nhà tuyển dụng. Đừng lo, hãy để Job3s hướng dẫn bạn cách viết CV xin thực tập chinh phục nhà tuyển dụng trong bài viết này nhé!

>>> Xem thêm: Mẫu CV Online Đơn Giản Miễn Phí Cho Mọi Ngành Nghề

1. Sinh viên có cần CV thực tập khi ứng tuyển không?

Ngày nay, số lượng sinh viên tự tìm kiếm doanh nghiệp ứng tuyển vị trí thực tập sinh khiến số lượng cạnh tranh khá cao. Hơn nữa, hầu hết thực tập sinh sẽ thực hiện các nhiệm vụ tương tự như nhân viên chính thức.

Do đó, CV thực tập có tầm quan trọng để ứng viên tạo ấn tượng với nhà tuyển dụng. Bên cạnh đó, thông qua CV xin thực tập, nhà tuyển dụng có thể đánh giá khách quan về năng lực của bạn với vị trí ứng tuyển.

cv thực tập
CV giúp nhà tuyển dụng đánh giá bạn một cách khách quan khi xin việc thực tập

2. Những mẫu CV xin thực tập phổ biến

Tùy thuộc vào ngành học hay lĩnh vực mà bạn đang muốn ứng tuyển để viết CV thực tập phù hợp. Tham khảo một số mẫu CV Job3s tổng hợp sau đây:

2.1 Mẫu CV thực tập sinh marketing

Marketing là lĩnh vực đòi hỏi ứng viên có tư duy sáng tạo cũng như tính logic của CV xin thực tập. Vì vậy, các mẫu CV thực tập sinh marketing thường chú trọng vào hình thức, bố cục được sắp xếp rõ ràng. Nội dung ngắn gọn, đảm bảo đúng ngữ pháp với font chữ hiện đại. Đặc biệt, cách phối màu hay tạo background trong CV độc đáo, bắt mắt.

cv thực tập sinh
CV giúp nhà tuyển dụng đánh giá bạn một cách khách quan khi xin việc thực tập

2.2 Mẫu CV thực tập sinh telesales

Với thiết kế CV đơn giản nhưng vẫn mang hơi hướng hiện đại, vui tươi của mẫu CV thực tập telesales. Nội dung CV sẽ tập trung mô tả phần kỹ năng hơn để thu hút nhà tuyển dụng. Hơn nữa, bố cục mẫu CV xin việc thường được sắp xếp theo từng mục rất khoa học.

cv xin thực tập
Viết CV xin thực tập telesales thu hút nhà tuyển dụng

>>> Xem thêm: Hướng đẫn cách viết CV xin học bổng chi tiết nhất 2023

2.3 Mẫu CV thực tập sinh kế toán

Đối với ngành kế toán cần sự chính xác, vì thế các CV thực tập kế toán thường có nội dung rõ ràng. Bên cạnh đó, cách diễn đạt cũng như phân chia nội dung hợp lý, có tổ chức. Đặc biệt, mẫu CV xin thực tập ngành kế toán chỉn chu từ nội dung đến hình thức.

mẫu cv thực tập
Hướng dẫn cách viết CV cho ngành kế toán

2.4 Mẫu CV thực tập sinh nhân sự

Lĩnh vực nhân sự sẽ đảm nhận công việc quản lý nhân lực cũng như hỗ trợ tuyển dụng cho doanh nghiệp. Vì vậy, các mẫu CV thực tập ngành nhân sự phải đảm bảo hoàn chỉnh nội dung. Bên cạnh đó, nhà tuyển dụng cũng đánh giá về hình thức, cách trình bày và diễn đạt về kỹ năng cũng như mục tiêu nghề nghiệp.

Mẫu CV xin thực tập ngành nhân sự

2.5 Mẫu CV thực tập sinh lập trình viên

CV thực tập sinh lập trình viên thường mang phong cách đơn giản và “khô khan”, súc tích trong câu từ. Tuy nhiên, CV xin việc mẫu của thực tập lập trình viên thường có hình thức bên ngành bắt mắt và độc lạ.

cách viết cv xin thực tập
Mẫu CV cho ngành lập trình viên ấn tượng

3. Những nội dung cần có trong CV thực tập sinh

Tuy hiện nay, CV xin thực tập hay mẫu CV tham khảo trở nên đa dạng từ ngành nghề đến thiết kế. Thế nhưng, nhiều bạn sinh viên vẫn loay hoay tìm hiểu nội dung cần viết vào CV phù hợp với vị trí thực tập sinh. Vậy thì hãy để Job3s hướng dẫn cách viết CV xin thực tập ấn tượng dưới đây:

Tiêu đề

Đây là câu giới thiệu bản thân ngắn gọn, thu hút nhà tuyển dụng khi mới lướt qua CV của bạn. Tiêu đề khi viết CV thực tập sẽ mô tả về bạn là sinh viên năm …, học ngành …, tại trường … Ví dụ: Sinh viên năm 4 ngành Marketing tại trường Đại học kinh tế.

Thông tin cá nhân

Phần này bạn nên cung cấp những thông tin cần thiết như họ và tên, năm sinh, địa chỉ, email, hay số điện thoại. Lưu ý phần mô tả thông tin không nên đưa giới tính, cung hoàng đạo, tình trạng hôn nhân hay tôn giáo vào CV thực tập. Bởi hầu hết nhà tuyển dụng không quan tâm đến những thông tin đó. Hay thậm chí, một số thông tin trên đó sẽ khiến bạn mất điểm với nhà tuyển dụng.

thông tin cá nhân cv cho thực tập sinh
Cung cấp những thông tin cần thiết tron

Mục tiêu nghề nghiệp

Phần mục tiêu khá quan trọng đối với những bạn thực tập sinh. Nhà tuyển dụng sẽ đánh giá định hướng nghề nghiệp thông qua cách diễn đạt mục tiêu của bạn. Do đó, bạn nên phân chia rõ ràng mục tiêu ngắn hạn và mục tiêu dài hạn. Hơn nữa, mục tiêu phải liên quan đến vị trí công việc, phù hợp với khả năng của bạn.

viết cv thực tập

Học vấn

Thông thường, với mẫu CV thực tập, bạn chỉ cần viết rõ ngành học, tên trường của bạn trong phần học vấn. Tuy nhiên, để nhà tuyển dụng đánh giá cao khả năng của bạn thì bạn nên viết một vài thành tích đã đạt được trong suốt quá trình học.

Hoạt động khác

Phần này, bạn có thể bổ sung mục sở thích hoặc các hoạt động bạn đã tham gia trong quá trình học tập tại trường. Chẳng hạn như tham gia chiến dịch mùa đông, tình nguyện viên bảo vệ môi trường,...

mẫu cv thực tập bán hàng
Hướng dẫn cách viết CV cực cuốn hút cho thực tập sinh

>>> Xem thêm: Mẫu CV Ngành Luật Mới Nhất 2023 [Hướng Dẫn Viết Chi Tiết]

4. Các lưu ý khi viết CV xin thực tập

Ngoài những nội dung mà bạn cần viết CV thực tập thì để tránh mất điểm với nhà tuyển dụng về một số lỗi trong CV. Bạn nên tham khảo cách trình bày CV thực tập sinh đạt tiêu chuẩn.

Trình bày

Cách trình bày CV thực tập sinh ảnh hưởng đến hình thức cũng như đánh giá của nhà tuyển dụng đối với vị trí ứng tuyển của bạn. Vì thế, bạn nên chỉn chu về hình thức để sở hữu ngay CV đẹp. Không cần phải thiết kế quá cầu kỳ, phức tạp, mà bạn nên đồng nhất font chữ cũng như kết hợp màu sắc nhẹ nhàng nhưng vẫn tạo điểm nhấn.

Về kích thước font chữ CV cho thực tập, bạn chỉ nên lựa chọn font 12-13, phông chữ Arial, Time New Roman hoặc Calibri.

Về màu sắc, bố cục, không nên kết hợp các màu sắc quá nổi bật khiến cho CV thực tập trở nên phản quang. Nên sử dụng các màu sắc nhẹ nhàng, kết hợp với màu chữ phù hợp để nhà tuyển dụng có thể nhìn thấy nội dung bên trong CV. Bố cục nên phân bố rõ ràng từng mục, nội dung diễn tả ngắn gọn.

Đính kèm nội dung cần thiết

Nếu bạn muốn tạo ấn tượng với nhà tuyển dụng, bên cạnh CV cho thực tập sinh, bạn có thể đính kèm một số chứng chỉ như tiếng anh, tin học hoặc các khóa học liên quan đến vị trí công việc. Bên cạnh đó, thư xin việc là yếu tố giúp bạn ghi điểm với nhà tuyển dụng. Vì thế, bạn có thể đính kèm CV xin thực tập.

cv thực tập sinh marketing
Tham khảo cách viết thư xin việc ghi điểm nhà tuyển dụng (Nguồn: Internet)

Những bài viết liên quan:

- 5 Mẫu CV Xin Việc Ngành Y Được Quan Tâm Nhiều Nhất

- Top những mẫu CV tester chuyên nghiệp thu hút nhà tuyển dụng

Tìm hiểu các bài viết liên quan:

>> Tìm hiểu thêm bài viết: mẫu cv xin việc

>> Tìm hiểu thêm bài viết: mẫu thư xin việc

>> Tìm hiểu thêm bài viết: mẫu đơn xin việc

>> Tìm hiểu thêm bài viết: mẫu sơ yếu lí lịch

>> Tìm hiểu thêm bài viết: mẫu đơn xin nghỉ việc

Cảm ơn bạn đã theo dõi bài viết trên của Job3s về cách viết CV thực tập tạo ấn tượng với nhà tuyển dụng. Hy vọng bạn có thể tạo cho mình một CV xin thực tập lôi cuốn và đẹp mắt.

Bài viết liên quan
PPL là gì? Nắm rõ ưu và nhược điểm chiến lược PPL giúp doanh nghiệp đẩy mạnh marketing

PPL là gì? Nắm rõ ưu và nhược điểm chiến lược PPL giúp doanh nghiệp đẩy mạnh marketing

PPL là một thuật ngữ được giới trẻ sử dụng trong giao tiếp điện tử. Trong marketing, PPL mang hàm ý khác. Vậy, PPL là gì? PPL là chiến lược truyền thông marketing. Hiểu và áp dụng kênh ứng dụng phù hợp, chiến lược PPL sẽ mang đến hiệu quả ngoài mong đợi, giúp doanh nghiệp có được tệp khách hàng tiềm năng.
Xem thêm »
Hướng dẫn chi tiết cách viết sơ yếu lý lịch tự thuật mẫu 03

Hướng dẫn chi tiết cách viết sơ yếu lý lịch tự thuật mẫu 03

Sơ yếu lý lịch tự thuật mẫu 03 là mẫu sơ yếu lý lịch tự thuật mới nhất hiện nay, giúp cá nhân kê khai đầy đủ nhất về thông tin cá nhân. Đây là một trong những giấy tờ quan trọng, cần sử dụng trong nhiều trường hợp khác nhau như xin việc, nhập học,… Do đó, người kê khai cần ghi đủ và chính xác thông tin tại các mục.
Xem thêm »
Danh sách, vị trí, đánh giá chất lượng các trường đại học ở Đà Nẵng

Danh sách, vị trí, đánh giá chất lượng các trường đại học ở Đà Nẵng

Danh sách các trường đại học ở Đà Nẵng được rất nhiều người quan tâm. Là thành phố lớn của khu vực miền Trung, Đà Nẵng hiện không chỉ là trung tâm kinh tế, du lịch mà còn là một trung tâm giáo dục của cả nước. Dưới đây là danh sách các trường đại học cao đẳng chi tiết tại thành phố này, phụ huynh và các bạn trẻ có thể tham khảo để đưa ra lựa chọn phù hợp.
Xem thêm »
Điểm danh top 10 các trường đại học ở Hà Nội chất lượng hàng đầu

Điểm danh top 10 các trường đại học ở Hà Nội chất lượng hàng đầu

Thủ Đô Hà Nội là nơi tập trung nhiều nhất các trường đại học và học viện ở miền Bắc. Không những thế, các trường đại học ở Hà Nội cũng luôn nằm trong danh sách các trường top đầu của Việt Nam. Do đó, rất nhiều bạn trẻ trước ngưỡng cửa đại học đều mong muốn có thể đến thủ đô học tập và tìm kiếm cơ hội. Dưới đây, job3s sẽ giới thiệu đến các bạn top 10 trường được đánh giá tốt nhất nơi đây.
Xem thêm »
Fem là gì? 02 ý nghĩa của thuật ngữ này ít người biết đến

Fem là gì? 02 ý nghĩa của thuật ngữ này ít người biết đến

Với nền văn hóa hội nhập toàn cầu hiện nay, LGBT không còn quá xa lạ với mọi người. Nhưng Fem là gì và liên quan thế nào đến LBGT thì không phải ai cũng hiểu rõ. Ngoài ra, thuật ngữ này còn được dùng trong kỹ thuật với một ý nghĩa khác. Để tìm hiểu thêm về điều này, đừng bỏ qua bài viết dưới đây của job3s.
Xem thêm »
Con gái nên học ngành kinh tế nào phù hợp và dễ xin việc?

Con gái nên học ngành kinh tế nào phù hợp và dễ xin việc?

Con gái nên học ngành kinh tế nào? Nền kinh tế của nước ta ngày càng phát triển, cơ hội nghề nghiệp cũng rộng mở và được nhiều bạn trẻ quan tâm. Thế nhưng, không phải ai cũng biết con gái nên học ngành kinh tế nào phù hợp. Ngành nghề nào sẽ phù hợp với phái đẹp? Tất cả sẽ được job3s giải đáp trong nội dung dưới đây.
Xem thêm »
Chia sẻ cách xin nghỉ việc đột xuất khéo léo, không khiến sếp phật lòng

Chia sẻ cách xin nghỉ việc đột xuất khéo léo, không khiến sếp phật lòng

Cách xin nghỉ việc đột xuất vừa khéo léo vừa thể hiện sự chuyên nghiệp là điều được nhiều người quan tâm. Nếu xin nghỉ không khéo, bạn có thể gây ấn tượng xấu với sếp, thậm chí bị từ chối yêu cầu. Ngược lại, cách xin nghỉ lịch sự với lý do thuyết phục giúp bạn dễ dàng được chấp thuận mà không ảnh hưởng đến công việc hay các mối quan hệ.
Xem thêm »
Top 10 các ngành nghề tương lai đầy triển vọng, thu nhập cao, dễ tìm việc

Top 10 các ngành nghề tương lai đầy triển vọng, thu nhập cao, dễ tìm việc

Nắm bắt xu hướng nghề nghiệp chủ đạo, các ngành nghề tương lai tiềm năng là cách để các bạn trẻ đáp ứng được nhu cầu xã hội và có được cơ hội nghề nghiệp tốt nhất sau này. Đặc biệt trong bối cảnh công nghệ đổi mới liên tục như hiện nay, nhiều ngành nghề sẽ có nguy cơ đào thải. Nếu bạn đang thắc mắc các ngành nghề có triển vọng trong tương lai gồm những gì, đừng bỏ qua top 10 mà job3s giới thiệu dưới đây.
Xem thêm »
Trọng số là gì? Tính ứng dụng siêu cấp trong nhiều lĩnh vực có thể bạn chưa biết

Trọng số là gì? Tính ứng dụng siêu cấp trong nhiều lĩnh vực có thể bạn chưa biết

Trọng số là gì? Có lẽ, trong cuộc sống, không phải ai cũng biết đến khái niệm trọng số hoặc khi nghe đến cũng sẽ nghĩ rằng trọng số là một công thức liên quan đến toán học. Tuy nhiên, trên thực tế trọng số được ứng dụng rộng rãi trong nhiều lĩnh vực, ngành nghề. Để hiểu hơn về trọng số là gì, mời bạn cùng đón đọc những thông tin vô cùng hữu ích trong bài viết dưới đây.
Xem thêm »
Slot là gì? Mách bạn ý nghĩa cực thú vị không phải ai cũng biết

Slot là gì? Mách bạn ý nghĩa cực thú vị không phải ai cũng biết

Slot là gì có lẽ là thắc mắc của rất nhiều người hiện nay. Slot về cơ bản là một từ tiếng Anh không chỉ được sử dụng nhiều trong giao tiếp đời sống mà còn xuất hiện cả ở trong các lĩnh vực như hàng không, máy tính,… Để giúp bạn giải đáp câu hỏi slot nghĩa là gì, bài viết dưới đây sẽ mách bạn những ý nghĩa cực thú vị của từ này cũng như cách dùng sao cho đúng và phù hợp nhất.
Xem thêm »

Mẫu CV hot theo ngành nghề

Back to top

Job3s có thể giúp gì cho bạn?
chat