Người sinh 1/10 cung gì? 1/10 là cung Xử Nữ hay Thiên Bình

Đóng góp bởi:   Harry Quang
Thứ Tư, 10/07/2024 21:09:00 +07:00
Sinh 1/10 cung gì? Mỗi ngày sinh tương ứng với một cung hoàng đạo theo chiêm tinh học phương Tây. Thông qua đó chúng ta có thể giải mã về cuộc đời, vận mệnh, tình duyên, sự nghiệp của từng người.

1. Người sinh 1/10 cung gì?

Ngày sinh 1/10 cung gì? Người được sinh vào ngày 1/10 sẽ thuộc cung hoàng đạo Thiên Bình - 1 trong 3 cung thuộc nguyên tố Khí. Thiên Bình chính là cung dành cho những người được sinh ra trong khoảng ngày 23 tháng 9 đến ngày 22 tháng 10.

Người sinh 1/10 cung gì?
Người sinh 1/10 cung gì? Người sinh ngày này thuộc cung Thiên Bình

Biểu tượng chiêm tinh học của cung hoàng đạo Thiên Bình nói chung và cũng là biểu tượng của người sinh ngày 1/10 nói riêng chính là hình ảnh cái cân. Ý nghĩa của biểu tượng cái cân này chính là sự công bằng, tính cân đối và khả năng hòa hợp.

2. 1/10 là cung Xử Nữ hay Thiên Bình?

Người sinh vào ngày 1/10 cung gì? 1/10 thuộc cung hoàng đạo Xử Nữ hay Thiên Bình chính là một thắc mắc của khá nhiều người có ngày sinh này. Do đó bạn hãy nghiên cứu thêm về sơ yếu lý lịch của 2 cung hoàng đạo Xử Nữ và Thiên Bình để hiểu rõ 2 cung này. Thông qua đó, bạn sẽ dễ dàng giải đáp được câu hỏi người sinh vào ngày 1/10 cung gì.

2.1. Sơ yếu lý lịch cung Xử Nữ

Một số thông tin sơ yếu lý lịch cung Xử Nữ:

 • Cung hoàng đạo: Xử Nữ.

 • Sinh vào: Giai đoạn ngày 23 tháng 8 đến ngày 22 tháng 9.

 • Số may mắn: 2, 3, 5.

 • Màu may mắn: Hồng, vàng, xanh dương.

 • Sao chiếu mệnh: Sao Thủy.

 • Ưu điểm: Người thuộc cung hoàng đạo Xử Nữ có tính cách cầu toàn, vừa khiêm tốn lại rất mực tao nhã. Không những vậy, họ còn rất xuất sắc trong việc tạo dựng cũng như duy trì dài lâu những mối quan hệ thân thiết xung quanh mình.

 • Nhược điểm: Cũng vì điểm mạnh là tạo mối quan hệ rất giỏi dẫn đến một nhược điểm rõ ràng nhất của người thuộc cung hoàng đạo Xử Nữ chính là tính kén cá chọn canh. Bên cạnh đó, họ cũng thường tọc mạch vào chuyện của những người xung quanh, tạo nên sự khó chịu cho một số người nhạy cảm.

Xem thêm: Cung Xử Nữ (23/8-22/9): Tìm hiểu tính cách, tình duyên và sự nghiệp 2024

2.2. Sơ yếu lý lịch cung Thiên Bình

Sinh 1/10 cung gì, có phải thuộc cung Thiên Bình không? Cùng giải đáp qua thông tin sau:

 • Cung hoàng đạo: Thiên Bình.

 • Sinh vào: giai đoạn ngày 23 tháng 8 đến ngày 22 tháng 10

 • Số may mắn: 1, 2, 7.

 • Màu may mắn: Xanh lá cây, xanh lam, trắng.

 • Sao chiếu mệnh: Sao Kim.

 • Ưu điểm: Ưu điểm nổi bật nhất của người thuộc cung hoàng đạo Thiên Bình chính là luôn ưu tiên sự công bằng trong mọi vấn đề. Song song đó, họ còn sở hữu khiếu thẩm mỹ cực kỳ cao, khí chất quyến rũ cùng những kỹ năng sống mạnh mẽ.

 • Nhược điểm: Người thuộc cung hoàng đạo Thiên Bình thường do dự trong những lựa chọn. Trong nhiều trường hợp, họ cũng rất lười biếng và còn khá phóng túng.

3. Đặc điểm tính cách của người sinh ngày 1/10

Người sinh ngày 1/10 cung gì và đặc điểm tính cách của họ sẽ có thiên hướng như thế nào? Chúng ta có thể tóm gọn tính cách của Thiên Bình 1/10 trong các cụm từ sau: tích cực, lạc quan, cứng rắn và rất đáng tin cậy, sở hữu tinh thần hướng ngoại cao. Dưới đây là bảng so sánh ưu nhược điểm của cung Thiên Bình.

Tính tốt

Tính xấu

 • Thiên Bình luôn mong muốn mọi người sống hòa thuận và được đối xử công bằng. Họ ghét sự tranh cãi và mâu thuẫn.

 • Thiên Bình có gu thẩm mỹ cao và luôn yêu thích những điều đẹp đẽ. Họ cũng rất lãng mạn và tinh tế trong cách ứng xử.

 • Thiên Bình là những người rất giỏi giao tiếp và có khả năng thuyết phục cao. Họ biết cách cư xử khéo léo để tạo thiện cảm với người khác.

 • Thiên Bình là những người có trách nhiệm và đáng tin cậy. Họ luôn hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao và luôn giữ lời hứa.

 • Thiên Bình có khả năng thích nghi tốt với những môi trường mới và có thể linh hoạt thay đổi cách ứng xử để phù hợp với hoàn cảnh.

 • Thiên Bình thường gặp khó khăn trong việc đưa ra quyết định vì họ luôn muốn cân nhắc mọi khía cạnh trước khi hành động.

 • Thiên Bình là những người rất nhạy cảm và dễ bị tổn thương bởi những lời nói và hành động của người khác.

 • Thiên Bình có thể thích dựa dẫm vào người khác và không thích tự mình giải quyết vấn đề.

 • Thiên Bình có thể thay đổi tâm trạng thất thường và khó đoán.

Người sinh ngày 1/10 cung gì và đặc điểm chung của những người này sẽ như thế nào nếu chúng ta xem xét riêng ở khía cạnh giới tính nam và nữ.

3.1. Đặc điểm tính cách nam giới sinh ngày 1/10

Trong công việc, nam giới sinh ngày 1/10 thể hiện bản thân là một người rất tài giỏi, có những mục tiêu phấn đấu cùng ước mơ để cố gắng vươn lên. Họ rất mạnh mẽ để có thể tạo dựng được lòng tin và danh tiếng bản thân, từ đó, có được sự ngưỡng mộ từ người khác.

Trong cuộc sống, Thiên Bình nam 1/10 sở hữu sự say mê với những điều hoa lệ, bắt mắt và đẹp đẽ. Đôi khi, họ cũng khá khó gần, nhất là khi đã ghét một ai đó.

3.2. Đặc điểm tính cách nữ giới sinh ngày 1/10

Trong công việc, nữ giới sinh ngày 1/10 rất tỉ mỉ, tinh tế, có tính nhạy cảm cao và luôn đảm bảo mọi thứ được trình bày bắt mắt, thu hút, mang tính thẩm mỹ cao. Đó là nhờ năng khiếu về nghệ thuật bẩm sinh của họ.

Trong cuộc sống, Thiên Bình nữ 1/10 luôn mong muốn mình là trung tâm của câu chuyện và ghét bị ngó lơ. Ngoài ra, họ cũng đan xen nhiều thái cực tính cách khác nhau, có thể rất bao dung, hiền dịu nhưng cũng có thể rất soi mói, khắt khe.

4. Tình yêu của người sinh ngày 1/10

Người có ngày sinh 1/10 cung gì và tình yêu của họ sẽ như thế nào? Trong tình yêu, Thiên Bình 1/10 cực kỳ ghen tuông và luôn có thái độ chiếm hữu rất cao. Chính vì vậy, nếu thấy những người này tỏ thái độ ghen tuông thì bạn có thể chắc chắn, Thiên Bình 1/10 đang nảy sinh tình yêu với bạn. Tuy nhiên, một số người sinh ngày 1/10 cũng có tính chiếm hữu cao với cả bạn bè thân thiết, đôi khi sẽ ghen tuông với cả người yêu của bạn thân của họ.

Tình yêu của người sinh ngày 1/10
Tình yêu của người sinh ngày 1/10 mang tính chiếm hữu cao

Ngoài ra, Thiên Bình 1/10 rất thích việc gần gũi về mặt thể xác và thường buông lời tán tỉnh dễ dàng. Điều này cũng bởi bản tính hướng ngoại và thích được yêu thương của những người này. Do đó, để có thể gắn bó lâu dài với Thiên Bình 1/10, bạn cần phải xem xét đến chuyện kết hôn với họ, thay vì chỉ nói lời yêu thương chót lưỡi đầu môi.

Cuối cùng, một biểu hiện rõ rệt nhất của người sinh vào ngày 1/10 khi đã yêu một ai đó chính là bày tỏ thái độ dựa dẫm và phó thác cao, bên cạnh đó là luôn chủ động bảo vệ và chăm sóc cho người mà họ yêu.

5. Sự nghiệp của người sinh ngày 1/10

Người có ngày sinh 1/10 cung gì? Sự nghiệp của những người này sẽ phát triển ra sao cũng là vấn đề nhận được sự quan tâm lớn. Đối với người sinh ngày 1/10, cân bằng trong sự nghiệp và cuộc sống riêng tư chính là sự hạnh phúc và thỏa mãn. Họ sẽ không bao giờ cam kết nhận làm một việc nào đó mà không còn đủ thời gian cho cuộc sống riêng tư cũng như không gian dành cho những người thân yêu của họ.

Thiên Bình 1/10 có tố chất lãnh đạo và nếu lựa chọn đi theo con đường này thì chắc chắn, đây sẽ là những nhà lãnh đạo được rất nhiều người yêu mến. Nghề nghiệp thích hợp đối với người có ngày sinh 1/10 thường là thẩm phán, luật sư, nhà ngoại giao, nhà soạn nhạc, nhà thiết kế.

Sự nghiệp của người sinh ngày 1/10
Sự nghiệp của người sinh ngày 1/10 thường rất thuận lợi

7. Người sinh ngày 1/10 hợp với cung nào, không hợp với cung nào?

Người sinh ngày 1/10 cung gì, sẽ phù hợp và không thích hợp với những cung hoàng đạo nào nhất? Theo chiêm tinh học phương Tây, Thiên Bình 1/10 hợp nhất với 2 cung Bảo Bình và Song Tử, cụ thể:

 • Cung Bảo Bình (20/1 - 18/2): Thông minh và sáng tạo chính là điểm chung nổi bật của người sinh ngày 1/10 và những người thuộc cung hoàng đạo Bảo Bình. Họ sẽ chia sẻ cho nhau nhiều vấn đề mới mẻ, thú vị mà mình vừa tìm hiểu, khám phá được. Cả hai sẽ mang đến cho nhau những điều mới mà hiếm thấy trong sách giáo khoa hay các nguồn tài liệu thông thường.

 • Cung Song Tử (21/5 - 21/6): Thiên bình 1/10 và những người có cung hoàng đạo Song Tử đều sở hữu tính cách hòa đồng, thích những công việc đòi hỏi phải giao tiếp. Nhờ đó, họ sẽ dễ dàng khám phá được nhiều thứ hay ho, mới mẻ trên thế giới. Người sinh vào ngày 1/10 và người thuộc cung Song Tử sẽ mang đến cho nhau niềm vui và hạnh phúc.

Người sinh ngày 1/10 hợp với cung Bảo Bình và Song Tử
Người sinh ngày 1/10 hợp với cung Bảo Bình và Song Tử

Nếu ví von Thiên Bình 1/10 là mặt trời thì những người thuộc cung hoàng đạo Kim Ngưu chính là mặt trăng - tính cách hoàn toàn trái ngược. Kim Ngưu (20/4 - 20/5) cũng là cung kém phù hợp nhất với những người sinh vào 1/10 trong số 12 cung hoàng đạo.

Trong khi những người thuộc cung Kim Ngưu ưu tiên quan tâm đến khía cạnh cảm xúc và tính dịu dàng trong những mối quan hệ tình cảm và đời sống thì Thiên Bình 1/10 lại ưu tiên việc dựa vào thời điểm phù hợp cũng như chiều sâu rộng của mọi vấn đề. Sẽ cực kỳ khó khăn để cả 2 phía hiểu được người còn lại muốn gì. Người sinh ngày 1/10 lại rất lười biếng, ngay cả trong việc tìm hiểu xem đối phương nghĩ gì, dẫn đến mối quan hệ giữa họ càng thêm bế tắc nếu quyết định gắn bó dài lâu, dù là tình yêu, tình thân hay tình bạn.

Xem thêm: 28/5 Là Ngày Gì? Song Tử Không Kiên Trì Thì Sự Nghiệp Bất Thành Danh

Qua bài viết trên, bạn đã biết được người sinh vào ngày 1/10 cung gì, đặc điểm tính cách cũng như tình yêu, sự nghiệp như thế nào. Nếu là một Thiên Bình 1/10, hãy nghiên cứu thật kỹ bài viết trên của job3s nhằm thay đổi một số nhược điểm cũng như tiếp tục phát huy các ưu điểm vốn có để bản thân có thể thành công và hạnh phúc hơn trong cuộc sống, trong tình yêu và sự nghiệp.

Bài viết liên quan
24/10 cung gì? 24/10 là cung Bọ Cạp hay Thiên Bình?

24/10 cung gì? 24/10 là cung Bọ Cạp hay Thiên Bình?

24/10 cung gì? Những người sinh ngày này thuộc một cung hoàng đạo vô cùng đặc biệt, có tính cách bí ẩn và sự nghiệp rất rực rỡ. Nếu bạn sinh ngày 24/10 hoặc có người thân sinh nhật vào ngày này thì đừng quên giải mã qua các thông tin sau.
Xem thêm »
Sinh ngày 29/8 cung gì? 29/8 là cung Sư Tử hay cung Xử Nữ?

Sinh ngày 29/8 cung gì? 29/8 là cung Sư Tử hay cung Xử Nữ?

Sinh ngày 29/8 cung gì? Sinh ngày 29/8 thuộc cung Xử Nữ. Đây là những người sống rất thực tế, cẩn trọng, có khả năng phân tích tốt và luôn giữ lời hứa. Tuy nhiên, mặt hạn chế trong tính cách của Xử Nữ chính là dễ lo lắng và hơi khó tính. Ngoài ra Xử Nữ khi thường không chung thuỷ.
Xem thêm »
Nằm mơ thấy con nít: Đứa trẻ dự dự báo tương lai cho gia chủ

Nằm mơ thấy con nít: Đứa trẻ dự dự báo tương lai cho gia chủ

Nằm mơ thấy con nít là hiện tượng rất thường xuyên xảy ra với nhiều người. Mỗi một giấc mơ đều sẽ mang đến những ý nghĩa và thông điệp riêng cần được giải mã kỹ lưỡng. Cùng các chuyên gia của job3s.vn luận giải chi tiết thông điệp đó là gì, lành hay dữ.
Xem thêm »
Sinh ngày 3/10 cung gì? 3/10 là cung Thiên Bình hay Bọ Cạp

Sinh ngày 3/10 cung gì? 3/10 là cung Thiên Bình hay Bọ Cạp

Sinh ngày 3/10 cung gì? Thiên Bình là người chính trực, ngay thẳng. Nhờ sở hữu khả năng quan sát, đánh giá và phân tích tốt nên họ thường đứng ra đấu tranh để bảo vệ lẽ phải. Trong tình yêu, Thiên Bình đôi lúc yếu đuối và và tính cách thay đổi thất thường khiến họ khó tìm được bạn đời lý tưởng cho mình.
Xem thêm »
Sinh ngày 3/5 cung gì? 3/5 là cung Kim Ngưu hay cung Song Tử?

Sinh ngày 3/5 cung gì? 3/5 là cung Kim Ngưu hay cung Song Tử?

Sinh ngày 3/5 cung gì? Người sinh ngày 3/5 cung Kim Ngưu nổi tiếng hòa đồng, giàu tình cảm, đam mê nghệ thuật và cực kỳ kiên trì trong công việc. Tuy nhiên, họ có đôi phần cố chấp khiến người khác không hài lòng. Cùng giải mã những ẩn số về cung hoàng đạo sinh ngày 3/5 ngay sau đây.
Xem thêm »
Nốt ruồi ở lông mày trái nữ: Tướng mạo vượng phu, công danh đỗ đạt chớ dại mà tẩy

Nốt ruồi ở lông mày trái nữ: Tướng mạo vượng phu, công danh đỗ đạt chớ dại mà tẩy

Nốt ruồi ở lông mày trái nữ mang ý nghĩa gì khiến nhiều người cả nam cả nữ đều muốn có? Dù cuộc sống có trăm ngàn khó khăn, bạn cũng chớ dại tẩy bỏ nốt ruồi ở vị trí này dễ khiến tai ương liên tục kéo đến, bệnh tật lúc nào không hay.
Xem thêm »
Tỉa chân nhang ngày nào đẹp năm nay để mang lại nhiều tài lộc?

Tỉa chân nhang ngày nào đẹp năm nay để mang lại nhiều tài lộc?

Tỉa chân nhang ngày nào đẹp năm 2024? Tỉa chân nhang là nghi thức mang đậm dấu ấn tâm linh của người Việt, thể hiện lòng thành kính đối với tổ tiên và cầu mong những điều tốt đẹp cho năm mới. Việc lựa chọn ngày đẹp để tỉa chân nhang càng được chú trọng, bởi theo quan niệm phong thủy, đây là thời điểm mang năng lượng tích cực, giúp gia chủ thu hút tài lộc, may mắn. Vậy tỉa chân nhang ngày nào đẹp năm 2024 để mang lại nhiều tài lộc? Bài viết này sẽ giúp bạn giải đáp thắc mắc đó.
Xem thêm »
Giải mã ý nghĩa nốt ruồi ở cuống tai: Biểu hiện của may mắn và phúc thọ

Giải mã ý nghĩa nốt ruồi ở cuống tai: Biểu hiện của may mắn và phúc thọ

Theo phong thủy nốt ruồi ở cuống tai mang đến nhiều ý nghĩa về tài lộc và may mắn. Nhưng cũng có quan điểm cho rằng vị trí nốt ruồi này sẽ ảnh hưởng đến thẩm mỹ và mang đến điều không tốt. Vậy, ý nghĩa nốt ruồi vị trí cuống tai là gì, có nên tẩy không? Tất cả sẽ được giải mã chi tiết trong bài viết dưới đây.
Xem thêm »
Giải mã ý nghĩa nốt ruồi trong lỗ tai - May mắn hay xui rủi?

Giải mã ý nghĩa nốt ruồi trong lỗ tai - May mắn hay xui rủi?

Nốt ruồi trong lỗ tai là tốt hay xấu? Mỗi nốt ruồi đều mang 1 ý nghĩa riêng biệt trong tướng số, có nốt ruồi báo may mắn nhưng có nốt ruồi mang điềm báo xui xẻo. Nốt ruồi trong lỗ tai là tốt hay xấu, phản ánh thế nào về tính cách, sự nghiệp, cuộc sống của chúng ta? Cùng job3s tìm hiểu ý nghĩa về nốt ruồi ở vị trí trong lỗ tai qua bài viết sau.
Xem thêm »
10+ vị trí nốt ruồi trên mặt đàn ông tuyệt đối không nên xóa kẻo ảnh hưởng tài lộc

10+ vị trí nốt ruồi trên mặt đàn ông tuyệt đối không nên xóa kẻo ảnh hưởng tài lộc

Theo nhân tướng học, vị trí nốt ruồi trên mặt đàn ông có thể tiết lộ nhiều điều về tính cách, vận mệnh của họ. Khám phá bí ẩn 10 vị trí nốt ruồi tượng trưng cho sự giàu sang, phú quý và thịnh vượng, mang đến cho chủ sở hữu nhiều cơ hội tốt đẹp trong công việc và cuộc sống, tuyệt đối không nên xóa.
Xem thêm »

Mẫu CV hot theo ngành nghề

Back to top

Job3s có thể giúp gì cho bạn?
chat