Quản lý nhân sự tiếng Anh là gì? Những điều bạn nên biết khi lựa chọn ngành nghề này

Đóng góp bởi:   CEO Tony Vũ
Thứ Bảy, 08/06/2024 21:45:00 +07:00
Quản lý nhân sự tiếng Anh là gì? Quản lý nhân sự tiếng Anh là Human resource management. Hiện nay, bất kỳ doanh nghiệp nào cũng đều cần đến người quản lý nhân sự nhằm đảm bảo hiệu quả tốt nhất cho công việc. Ngành nghề này mang đến cơ hội việc làm cho các bạn trẻ nhưng cũng phải đối mặt với nhiều thách thức, đồng thời đòi hỏi các kiến thức và kỹ năng quan trọng.

1. Ngành quản lý nhân sự tiếng anh là gì?

Để có được nguồn nhân lực chất lượng và làm việc hiệu quả thì việc quản lý nhân sự là rất quan trọng. Vì vậy, trong cơ cấu của mỗi doanh nghiệp không thể thiếu bộ phận này.

Quản lý nhân sự tiếng Anh là gì? Trong tiếng Anh, ngành này được gọi là Personnel management hoặc Human resource management. Đây là hai cụm từ khá phổ biến trong lĩnh vực quản trị nguồn nhân lực. Việc quản lý đội ngũ nhân viên một cách hiệu quả và bài bản sẽ thúc đẩy tiến độ công việc, đồng thời mang lại kết quả tốt nhất.

Quản lý nhân sự tiếng Anh là gì? Tên tiếng Anh của ngành này là Personnel manager hoặc Human resource management
Quản lý nhân sự tiếng Anh là gì? Tên tiếng Anh của ngành này là Personnel manager hoặc Human resource management

2. Khái quát về ngành quản lý nhân sự

Sau khi đã hiểu được ngành quản lý nhân sự tiếng Anh là gì thì bạn nên tìm hiểu sâu hơn về định nghĩa cũng như những vị trí công việc phổ biến. Điều đó sẽ giúp bạn có cái nhìn chính xác hơn về quản lý nhân sự, từ đó đưa ra quyết định phù hợp khi lựa chọn theo đuổi ngành nghề này.

2.1. Quản lý nhân sự là gì?

Quản lý nhân sự tiếng Anh là gì? Human resource management là việc quản trị con người trong một tổ chức hay doanh nghiệp. Người nắm giữ vị trí này có nhiệm vụ thu hút những nhân viên tiềm năng, đồng thời khai thác và sử dụng có hiệu quả năng lực, sở trường của họ nhằm đạt được các mục tiêu và duy trì chiến lược phát triển lâu dài của doanh nghiệp.

Bên cạnh đó, quản lý nhân sự còn được xem là sợi dây liên kết các nhà quản trị cấp cao với nhân viên và nhân viên các phòng ban với nhau. Điều này sẽ tạo ra một môi trường làm việc thân thiện, gắn kết và gần gũi.

Vì vậy, bộ phận này đóng một vai trò lớn trong hoạt động của mỗi doanh nghiệp dù đang kinh doanh ở bất cứ lĩnh vực nào. Do đó, người làm công việc quản lý nhân sự cần có sự am hiểu về tâm lý người lao động cũng như đáp ứng được trình độ chuyên môn phù hợp với từng vị trí trong ngành.

​Người quản lý nhân sự sẽ giúp các nhà lãnh đạo dễ dàng kết nối với nhân viên của mình
​Người quản lý nhân sự sẽ giúp các nhà lãnh đạo dễ dàng kết nối với nhân viên của mình

Xem thêm:Quản Trị Nhân Sự Là Gì? Khám Phá Tiềm Năng, Nắm Bắt Cơ Hội

2.2. Các vị trí công việc trong ngành quản lý nhân sự

Ngành quản lý nhân sự được phân chia thành nhiều vị trí khác nhau tùy thuộc vào mục đích của doanh nghiệp. Vì thế, bạn có thể lựa chọn vị trí phù hợp với đam mê và năng lực của mình.

Dưới đây là một số công việc trong ngành quản lý nhân sự mà bạn nên tham khảo.

Nhân viên tuyển dụng nhân sự

Nhân viên tuyển dụng trong ngành quản lý nhân sự tiếng anh là gì? Người nắm giữ vị trí này tiếng anh là personnel recruitment (/ˌpɜrsəˈnɛl rəˈkrutmənt/) sẽ đồng hành cùng với ứng viên trong suốt quá trình làm việc tại công ty. Cụ thể, bạn là người trực tiếp tuyển dụng, sàng lọc hồ sơ và đánh giá năng lực đầu vào cũng như trình độ chuyên môn của các ứng viên.

Ngoài ra, bạn còn đảm nhận nhiệm vụ giới thiệu các chính sách, quy định của công ty, đồng thời quản lý và sắp xếp công việc cho những người trúng tuyển. Điều này sẽ giúp nhân viên mới nhanh chóng hòa nhập với môi trường làm việc và đồng nghiệp trong công ty.

Đặc biệt, để thu hút được những ứng viên tiềm năng và đáp ứng được tiêu chí mà công ty đưa ra, nhân viên tuyển dụng nhân sự cần phải tạo mối liên hệ với các trường cao đẳng, đại học. Nhờ đó, việc tìm kiếm những bạn sinh viên có tố chất và kỹ năng phù hợp sẽ trở nên dễ dàng hơn.

Chuyên viên đào tạo nhân sự

Chuyên viên đào tạo nhân sự trong ngành quản lý nhân sự tiếng Anh là gì? Chuyên viên đào tạo nhân sự tiếng anh là Training Specialist (ˈtreɪnɪŋ ˈspɛʃələst/). Nhiệm vụ chính của vị trí này là xây dựng kế hoạch và chương trình đào tạo dài hạn cho đội ngũ nhân viên trong công ty, nhất là các nhân viên mới gia nhập.

Nhân viên đào tạo và phát triển nhân sự sẽ là người trực tiếp hướng dẫn và bồi dưỡng chuyên môn cho toàn bộ nhân viên thông qua các khóa đào tạo kỹ năng nghiệp vụ, kỹ năng mềm. Họ sẽ thường xuyên theo dõi, kiểm tra và đánh giá quá trình phát triển của nhân viên để nắm được năng lực làm việc, điểm mạnh và điểm yếu của từng người.

Sau đó, người đảm nhận vị trí này sẽ thực hiện phân tích hiệu quả của chương trình đào tạo và chất lượng nhân viên sau khi được bồi dưỡng, từ đó đề xuất kế hoạch tái đào tạo phù hợp với từng phòng ban.

Nhân viên quản lý tiền lương

Nhân viên quản lý tiền lương trong ngành quản lý nhân sự tiếng Anh là gì? Nhân viên quản lý tiền lương tiếng anh là wages clerk. Bên cạnh các vị trí làm việc trực tiếp với nhân sự trong công ty thì vị trí nhân viên quản lý tiền lương cũng rất quan trọng. Đây là những người phụ trách chế độ lương thưởng, bảo hiểm, trợ cấp và các phúc lợi khác của người lao động.

Để đảm nhận được vị trí này, bạn cần có kiến thức và kỹ năng quản lý chi phí, ngân sách, hợp đồng lao động cũng như kỹ năng giao tiếp, giải quyết vấn đề hiệu quả.

3. Những yếu tố để trở thành một nhà quản lý nhân sự giỏi

Quản lý nhân sự tiếng Anh là gì? Human resource management là vị trí đòi hỏi nhiều kỹ năng quan trọng. Để có thể thăng tiến nhanh chóng trong lĩnh vực quản lý nhân sự, bạn cần trang bị đầy đủ và thường xuyên trau dồi thêm những yếu tố sau đây:

3.1. Kiến thức chuyên môn

Không chỉ ngành nhân sự mà bất kỳ ngành nghề nào cũng cần đề cao kiến thức chuyên môn. Đây là yếu tố cần thiết để bạn chứng tỏ năng lực bản thân, đồng thời tạo ra giá trị cho doanh nghiệp. Vì vậy, nếu muốn trở thành một nhà quản lý nhân sự giỏi thì việc đầu tư nâng cao trình độ chuyên môn là điều bạn nên liên tục thực hiện.

Đối với vị trí nhân sự, bạn cần nắm vững những kiến thức như:

  • Dự đoán nhu cầu và sự phát triển ở hiện tại và trong tương lai của doanh nghiệp để lên kế hoạch tuyển dụng, tìm kiếm ứng viên phù hợp với định hướng, mục tiêu mà công ty đặt ra.
  • Thực hiện triển khai các buổi phỏng vấn tuyển dụng và xây dựng bộ câu hỏi phỏng vấn để khai thác tiềm năng của ứng viên, từ đó lựa chọn được nhân tố mới cho từng phòng ban.
  • Hướng dẫn, quản lý nhân viên mới giúp họ nhanh chóng hòa nhập với môi trường làm việc và văn hóa của doanh nghiệp.
  • Xây dựng chiến lược quản lý nhân sự và tổ chức các khóa đào tạo ngắn hạn và dài hạn để nâng cao trình độ chuyên môn của nhân viên. Điều này giúp đảm bảo gia tăng hiệu suất làm việc của nhân viên, nhờ đó góp phần thúc đẩy sự phát triển của công ty.
​Kiến thức chuyên môn sâu rộng là yếu tố giúp bạn trở thành một nhà quản lý nhân sự giỏi
​Kiến thức chuyên môn sâu rộng là yếu tố giúp bạn trở thành một nhà quản lý nhân sự giỏi

3.2. Tâm huyết với nghề

Là vị trí có khối lượng công việc rất lớn khi phải thường xuyên tiếp xúc và làm việc với nhân viên của các phòng ban khác, người quản lý nhân sự sẽ trải qua nhiều áp lực lớn. Vì vậy, bên cạnh kiến thức chuyên môn, bạn cần phải dành nhiều tâm huyết với công việc và nỗ lực kiên trì thì mới theo đuổi được nghề nhân sự trong lâu dài.

3.3. Kỹ năng giao tiếp

Kỹ năng giao tiếp trong quản lý nhân sự tiếng Anh là gì? Kỹ năng giao tiếp tiếng anh là Communication skills. Đây là một trong những yếu tố quan trọng dẫn đến con đường thành công trong lĩnh vực HRM. Đối với một nhà quản lý nhân sự giỏi, giao tiếp ở đây không chỉ được thể hiện bằng lời nói mà còn nằm ở khả năng nắm bắt tâm lý đối phương qua ánh mắt, cử chỉ và hành động.

Nhờ kỹ năng này, người quản lý nhân sự sẽ tạo được sự gắn kết giữa các nhà lãnh đạo và nhân viên. Sự truyền đạt rõ ràng, mạch lạc và dễ hiểu giúp cho mọi hoạt động trong công ty diễn ra suôn sẻ, thuận lợi.

​Người quản lý nhân sự giỏi cần giao tiếp tốt với nhân viên
​Người quản lý nhân sự giỏi cần giao tiếp tốt với nhân viên

3.4. Kỹ năng đàm phán

Kỹ năng đàm phám trong quản lý nhân sự tiếng Anh là gì, có cần thiết không? Kỹ năng đàm phán tiếng anh là Negotiation skills. Người đảm nhận vị trí quản lý trong lĩnh vực HRM không thể thiếu kỹ năng đàm phán. Kỹ năng này rất quan trọng trong việc thu hút người tài làm việc cho công ty. Người làm nhân sự sẽ phải thương lượng, đàm phán với ứng viên về mức lương, thưởng phù hợp.

Bên cạnh đó, việc đàm phán còn diễn ra khi công ty muốn giữ chân nhân sự cũ. Lúc này, nhà quản lý nhân sự cần thuyết phục nhân viên bằng cách đưa ra đề xuất về chính sách đãi ngộ, chế độ lương thưởng mới hoặc giải quyết những xung đột khác xảy ra giữa hai bên.

Kỹ năng đàm phán, thuyết phục của nhà quản lý nhân sự sẽ giúp doanh nghiệp tuyển dụng được những nhân sự phù hợp
Kỹ năng đàm phán, thuyết phục của nhà quản lý nhân sự sẽ giúp doanh nghiệp tuyển dụng được những nhân sự phù hợp

3.5. Biết cách tạo động lực cho nhân viên

Việc tạo động lực cho nhân viên là điều mà người làm nhân sự không nên bỏ qua. Điều này sẽ thúc đẩy tinh thần làm việc của nhân viên để họ phấn đấu mang lại hiệu quả công việc cao hơn.

Động lực có thể đến từ việc tuyên dương, khen ngợi hoặc trao phần thưởng về vật chất. Nhà quản lý nhân sự sau khi đánh giá quá trình làm việc của nhân viên thì có thể đề xuất lên lãnh đạo công ty để thưởng xứng đáng cho người có thành tích nổi bật.

Người quản lý nhân sự cần biết cách nâng cao tinh thần làm việc và cống hiến hết mình của nhân viên
Người quản lý nhân sự cần biết cách nâng cao tinh thần làm việc và cống hiến hết mình của nhân viên

4. Cơ hội và thách thức của ngành quản lý nhân sự

Qua những nội dung đã được đề cập ở trên, bạn đã hiểu được quản lý nhân sự tiếng Anh là gì cùng những thông tin liên quan đến nghề nhân sự. Mặc dù nghề nghiệp này mang đến cho bạn nhiều cơ hội nhưng cũng không thể tránh khỏi nhiều thách thức.

4.1. Cơ hội

Dù đang hoạt động trong bất kỳ lĩnh vực nào thì trong cơ cấu tổ chức của mỗi doanh nghiệp đều không thể thiếu bộ phận nhân sự. Người làm vị trí này nắm rõ tình hình hoạt động của doanh nghiệp nên họ có đóng góp rất lớn trong việc đưa ra chiến lược đào tạo và phát triển nhân sự, từ đó mang đến những nhân viên tài năng cho công ty.

Vì vậy, có rất nhiều cơ hội cho các bạn trẻ muốn dấn thân vào ngành quản lý nhân sự. Bên cạnh đó, nếu bạn xây dựng và quản lý tốt nguồn nhân lực, đồng thời phát hiện ra được các nhân tố tiềm năng cho công ty thì bạn có thể có được sự thăng tiến vượt bậc trên con đường sự nghiệp. Trong đó, bạn có cơ hội tiến đến các vị trí cao như quản lý, trưởng phòng hoặc giám đốc nhân sự.

4.2. Thách thức

Người làm trong lĩnh vực HRM luôn phải tìm cách cân bằng lợi ích giữa người lao động và người sử dụng lao động. Vì vậy, nhà quản lý nhân sự không chỉ cần trau dồi kiến thức chuyên môn mà còn phải rèn luyện kỹ năng giải quyết vấn đề.

Khi xảy ra xung đột giữa các bên, người làm nhân sự cần phải tìm cách tháo gỡ những vướng mắc và đưa ra giải pháp phù hợp. Sự khó khăn nằm ở việc làm thế nào để tạo sự đoàn kết trong doanh nghiệp và gây dựng một môi trường làm việc thân thiện, cùng nhau phát triển.

Ngoài ra, vấn đề cải thiện chất lượng nhân sự đang có dấu hiệu đi xuống hay việc giữ chân người tài có mong muốn rời đi cũng là điều khiến nhà quản lý nhân sự gặp khó khăn.

Quản lý nhân sự tiếng Anh là gì? Ngành quản lý nhân sự có tên tiếng Anh là Human resource management. Vị trí này rất quan trọng trong một doanh nghiệp bởi vai trò kết nối nhân viên và các nhà lãnh đạo. Vì vậy, nhu cầu tuyển dụng của ngành quản lý nhân sự là rất lớn. Tuy nhiên, để đạt được cấp bậc quản lý, bạn cần phải trau dồi nhiều kỹ năng chuyên môn cũng như có nhiều đóng góp lớn cho doanh nghiệp.

Xem thêm: Tổng Hợp 10+ Chứng Chỉ Quản Trị Nhân Sự Giúp Nâng Tầm Sự Nghiệp HR

Bài viết liên quan
PPL là gì? Nắm rõ ưu và nhược điểm chiến lược PPL giúp doanh nghiệp đẩy mạnh marketing

PPL là gì? Nắm rõ ưu và nhược điểm chiến lược PPL giúp doanh nghiệp đẩy mạnh marketing

PPL là một thuật ngữ được giới trẻ sử dụng trong giao tiếp điện tử. Trong marketing, PPL mang hàm ý khác. Vậy, PPL là gì? PPL là chiến lược truyền thông marketing. Hiểu và áp dụng kênh ứng dụng phù hợp, chiến lược PPL sẽ mang đến hiệu quả ngoài mong đợi, giúp doanh nghiệp có được tệp khách hàng tiềm năng.
Xem thêm »
Hướng dẫn chi tiết cách viết sơ yếu lý lịch tự thuật mẫu 03

Hướng dẫn chi tiết cách viết sơ yếu lý lịch tự thuật mẫu 03

Sơ yếu lý lịch tự thuật mẫu 03 là mẫu sơ yếu lý lịch tự thuật mới nhất hiện nay, giúp cá nhân kê khai đầy đủ nhất về thông tin cá nhân. Đây là một trong những giấy tờ quan trọng, cần sử dụng trong nhiều trường hợp khác nhau như xin việc, nhập học,… Do đó, người kê khai cần ghi đủ và chính xác thông tin tại các mục.
Xem thêm »
Học quản trị nhân lực ra làm gì? 6 vị trí triển vọng thu nhập tốt

Học quản trị nhân lực ra làm gì? 6 vị trí triển vọng thu nhập tốt

Quản trị nhân lực ra làm gì là thắc mắc của nhiều bạn trẻ đang định hướng cho tương lai. Các công việc về tuyển dụng, đào tạo, phát triển nhân lực là những việc chính mà người học ngành này sẽ làm. Nhân lực là nền tảng quyết định sự tồn tại và phát triển của mọi doanh nghiệp, tổ chức. Chính vì thế để phát huy tối đa nguồn tài nguyên này thì luôn cần người quản trị nhân lực giỏi.
Xem thêm »
Danh sách, vị trí, đánh giá chất lượng các trường đại học ở Đà Nẵng

Danh sách, vị trí, đánh giá chất lượng các trường đại học ở Đà Nẵng

Danh sách các trường đại học ở Đà Nẵng được rất nhiều người quan tâm. Là thành phố lớn của khu vực miền Trung, Đà Nẵng hiện không chỉ là trung tâm kinh tế, du lịch mà còn là một trung tâm giáo dục của cả nước. Dưới đây là danh sách các trường đại học cao đẳng chi tiết tại thành phố này, phụ huynh và các bạn trẻ có thể tham khảo để đưa ra lựa chọn phù hợp.
Xem thêm »
Điểm danh top 10 các trường đại học ở Hà Nội chất lượng hàng đầu

Điểm danh top 10 các trường đại học ở Hà Nội chất lượng hàng đầu

Thủ Đô Hà Nội là nơi tập trung nhiều nhất các trường đại học và học viện ở miền Bắc. Không những thế, các trường đại học ở Hà Nội cũng luôn nằm trong danh sách các trường top đầu của Việt Nam. Do đó, rất nhiều bạn trẻ trước ngưỡng cửa đại học đều mong muốn có thể đến thủ đô học tập và tìm kiếm cơ hội. Dưới đây, job3s sẽ giới thiệu đến các bạn top 10 trường được đánh giá tốt nhất nơi đây.
Xem thêm »
Fem là gì? 02 ý nghĩa của thuật ngữ này ít người biết đến

Fem là gì? 02 ý nghĩa của thuật ngữ này ít người biết đến

Với nền văn hóa hội nhập toàn cầu hiện nay, LGBT không còn quá xa lạ với mọi người. Nhưng Fem là gì và liên quan thế nào đến LBGT thì không phải ai cũng hiểu rõ. Ngoài ra, thuật ngữ này còn được dùng trong kỹ thuật với một ý nghĩa khác. Để tìm hiểu thêm về điều này, đừng bỏ qua bài viết dưới đây của job3s.
Xem thêm »
Gợi ý tìm việc làm Quận 1 nhanh chóng, thu nhập cực kỳ tốt

Gợi ý tìm việc làm Quận 1 nhanh chóng, thu nhập cực kỳ tốt

Tìm việc làm Quận 1 thu nhập cao, chế độ đãi ngộ tốt đang là mong muốn của rất nhiều người hiện nay. Quận 1 được biết đến là nơi sầm uất về thương mại, giải trí cũng như có chất lượng sống cao nhất tại Thành phố Hồ Chí Minh. Điều này đã tạo ra nhiều cơ hội việc làm cho người lao động. Nếu bạn đang có nhu cầu tìm kiếm một việc làm Quận 1 phù hợp thì hãy tìm hiểu ngay những thông tin hữu ích sau.
Xem thêm »
Con gái nên học ngành kinh tế nào phù hợp và dễ xin việc?

Con gái nên học ngành kinh tế nào phù hợp và dễ xin việc?

Con gái nên học ngành kinh tế nào? Nền kinh tế của nước ta ngày càng phát triển, cơ hội nghề nghiệp cũng rộng mở và được nhiều bạn trẻ quan tâm. Thế nhưng, không phải ai cũng biết con gái nên học ngành kinh tế nào phù hợp. Ngành nghề nào sẽ phù hợp với phái đẹp? Tất cả sẽ được job3s giải đáp trong nội dung dưới đây.
Xem thêm »
Chia sẻ cách xin nghỉ việc đột xuất khéo léo, không khiến sếp phật lòng

Chia sẻ cách xin nghỉ việc đột xuất khéo léo, không khiến sếp phật lòng

Cách xin nghỉ việc đột xuất vừa khéo léo vừa thể hiện sự chuyên nghiệp là điều được nhiều người quan tâm. Nếu xin nghỉ không khéo, bạn có thể gây ấn tượng xấu với sếp, thậm chí bị từ chối yêu cầu. Ngược lại, cách xin nghỉ lịch sự với lý do thuyết phục giúp bạn dễ dàng được chấp thuận mà không ảnh hưởng đến công việc hay các mối quan hệ.
Xem thêm »
Top 10 các ngành nghề tương lai đầy triển vọng, thu nhập cao, dễ tìm việc

Top 10 các ngành nghề tương lai đầy triển vọng, thu nhập cao, dễ tìm việc

Nắm bắt xu hướng nghề nghiệp chủ đạo, các ngành nghề tương lai tiềm năng là cách để các bạn trẻ đáp ứng được nhu cầu xã hội và có được cơ hội nghề nghiệp tốt nhất sau này. Đặc biệt trong bối cảnh công nghệ đổi mới liên tục như hiện nay, nhiều ngành nghề sẽ có nguy cơ đào thải. Nếu bạn đang thắc mắc các ngành nghề có triển vọng trong tương lai gồm những gì, đừng bỏ qua top 10 mà job3s giới thiệu dưới đây.
Xem thêm »

Mẫu CV hot theo ngành nghề

Back to top

Job3s có thể giúp gì cho bạn?
chat