Sạc hộp AirPod có cần bỏ tai nghe vào không? Cách sạc chuẩn kéo dài tuổi thọ tai nghe airpod

Đóng góp bởi:   Johan Đức Lê
Thứ Hai, 01/04/2024 17:05:00 +07:00
Sạc hộp AirPod có cần bỏ tai nghe vào không? Hiểu được sẽ giúp đảm bảo quá trình sạc AirPod an toàn và hiệu quả, tránh tình trạng chai pin, giảm tuổi thọ. Thực tế có cần bỏ tai nghe vào hộp AirPod trong lúc sạc không, mời bạn xem ngay thông tin được cập nhật bởi chuyên viên job3s.

1. Các cách kiểm tra hộp sạc AirPod hết pin

AirPods là dòng tai nghe không dây do Apple sản xuất và phát triển. Được ra mắt lần đầu tiên vào tháng 9 năm 2016, AirPod nhanh chóng trở thành một trong những sản phẩm phổ biến trong lĩnh vực tai nghe không dây.

Nhận biết hộp sạc AirPod hết pin thông qua đèn LED trên hộp sạc hoặc thông báo trên điện thoại iPhone
Nhận biết hộp sạc AirPod hết pin thông qua đèn LED trên hộp sạc hoặc thông báo trên điện thoại iPhone

Trước khi tìm hiểu sạc hộp Airpod có cần bỏ tai nghe vào không, bạn cần xem qua các cách nhận biết Airpod cần được sạc pin. Dưới đây là các cách nhận biết hộp sạc AirPod hết pin mà bạn có thể tham khảo:

Kiểm tra hộp AirPod hết pin hay chưa thông qua đèn LED trên hộp sạc
Kiểm tra hộp AirPod hết pin hay chưa thông qua đèn LED trên hộp sạc

Một trong những cách kiểm tra hộp sạc Airpod hết pin hay chưa nhanh nhất là dựa vào màu đèn LED trên hộp sạc. Bằng cách này, chỉ cần mở nắp hộp sạc và kiểm tra đèn LED ở bên trong. Nếu đèn LED không sáng hoặc sáng màu đỏ, đó là dấu hiệu hộp sạc hoặc tai nghe đã hết pin và cần được sạc. Ngược lại nếu đèn LED màu xanh thì hộp sạc AirPod vẫn còn pin và không cần sạc.

Sử dụng ứng dụng "Find My" trên iPhone, bạn có thể kiểm tra dung lượng pin còn lại của cả tai nghe và hộp sạc. Cách thực hiện như sau:

 • Bước 1: Mở ứng dụng "Find My" trên iPhone.

Kiểm tra pin hộp sạc AirPod qua ứng dụng Find My trên iPhone
Kiểm tra pin hộp sạc AirPod qua ứng dụng Find My trên iPhone
 • Bước 2: Chuyển sang tab "Devices".

 • Bước 3: Tìm và chọn AirPods trong danh sách các thiết bị đã được đăng ký. Ở đây, bạn sẽ thấy mức dung lượng pin của cả hai tai nghe và hộp sạc AirPods.

Sử dụng ứng dụng Find My để kiểm tra dung lượng pin AirPod
Sử dụng ứng dụng Find My để kiểm tra dung lượng pin AirPod
AirPod hết pin sẽ hiển thị thông báo trên điện thoại iPhone
AirPod hết pin sẽ hiển thị thông báo trên điện thoại iPhone

Khi bạn đặt tai nghe vào hộp sạc thì sẽ nghe thấy âm thanh hoặc nhận được thông báo trên màn hình điện thoại về tình trạng sạc. Nếu hộp AirPod hết pin, điện thoại sẽ hiển thị thông báo pin yếu và bạn cần kết nối bộ sạc ngay lập tức.

Nếu kết nối với tai nghe qua Bluetooth, kiểm tra trên màn hình Bluetooth để xem trạng thái pin của AirPod. Thông thường, nếu pin đã hết, nó sẽ được hiển thị là "Low" hoặc có biểu tượng pin yếu.

Nói chung có rất nhiều cách để nhận biết hộp sạc AirPod hết pin. Khi thấy hộp sạc AirPod hết pin, bạn cần tiến hành sạc pin ngay lập tức để không gây gián đoạn trải nghiệm. Tuy nhiên, trước khi sạc, bạn nên tìm hiểu sạc hộp AirPod có cần bỏ tai nghe vào không để tránh những rủi ro không mong muốn.

2. Sạc hộp AirPod có cần bỏ tai nghe vào không?

Sạc hộp AirPod có cần bỏ tai nghe vào không là một thắc mắc mà nhiều người dùng thường xuyên đặt ra. Tính năng tự động sạc của AirPod cho phép bạn sạc riêng hộp mà không cần bỏ tai nghe vào. Như vậy bạn có thể bỏ tai nghe vào hộp sạc AirPod trong quá trình sạc pin hoặc để riêng bên ngoài đều được.

Tuy nhiên, trên thực tế, việc để tai nghe trong hộp AirPod khi sạc pin cũng có nhiều lợi ích. Thứ nhất, đặt tai nghe vào hộp AirPod giúp tránh được tình trạng tai nghe nị trầy xước, thấm nước hay hỏng hóc do tác động từ bên ngoài. Hơn nữa, bỏ tai nghe vào hộp AirPod giúp tránh được tình trạng tai nghe bị thất lạc hoặc bị bẩn.

Nên tìm hiểu sạc hộp AirPod có cần bỏ tai nghe vào không trước khi sạc để đảm bảo hiệu suất tốt nhất
Nên tìm hiểu sạc hộp AirPod có cần bỏ tai nghe vào không trước khi sạc để đảm bảo hiệu suất tốt nhất

Thứ hai, thói quen đặt tai nghe vào hộp sạc AirPod khi không sử dụng còn giúp duy trì một tình trạng pin ổn định. Chức năng sạc tự động của hộp giúp tự động làm đầy pin tai nghe khi chúng được đặt vào. Điều này giúp ngăn chặn tình trạng AirPod bị hết pin đột ngột, đặc biệt là khi bạn cần chúng trong những tình huống quan trọng.

Tóm lại trả lời cho câu hỏi sạc hộp AirPod có cần bỏ tai nghe vào không là KHÔNG. Tuy nhiên, việc bỏ tai nghe vào hộp AirPod khi đang sạc là thói quen tốt để bảo vệ và duy trì hiệu suất của sản phẩm, đồng thời tối ưu hóa trải nghiệm của người dùng một cách tốt nhất.

3. Cách sạc hộp AirPod chuẩn, tránh bị chai pin

Cách sạc hộp AirPod chuẩn là sử dụng bộ sạc chính hãng và sạc đầy pin rồi mới ngắt sạc
Cách sạc hộp AirPod chuẩn là sử dụng bộ sạc chính hãng và sạc đầy pin rồi mới ngắt sạc

Sau khi đã tìm hiểu sạc hộp AirPod có cần bỏ tai nghe vào không, bạn cần phải biết cách sạc hộp AirPod chuẩn để tránh tình trạng AirPod bị chai pin. Cách thực hiện như sau:

 • Bước 1: Đặt tai nghe AirPod vào hộp sạc với phần tai nghe hướng về phía trước và cặp tai nghe phải vào khe sạc tương ứng. Tai nghe sẽ tự động kết nối và quá trình sạc sẽ bắt đầu.

Đặt tai nghe vào hộp sạc trước khi kết nối nguồn điện
Đặt tai nghe vào hộp sạc trước khi kết nối nguồn điện
 • Bước 2: Đóng nắp của hộp sạc sau khi đặt tai nghe vào. Việc này sẽ tự động tắt AirPod và kích hoạt chu kỳ sạc, chuẩn bị cho quá trình sạc pin.

 • Bước 3: Kết nối AirPod của bạn với phụ kiện sạc, có thể là cáp USB Lightning hoặc sạc không dây, tùy thuộc vào phiên bản cụ thể của AirPod mà bạn đang sử dụng.

Kết nối Airpod với cáp sạc
Kết nối Airpod với cáp sạc
 • Bước 4: Theo dõi đèn LED trên hộp sạc. Nếu đèn LED sáng xanh, đó là dấu hiệu rằng hộp đang trong quá trình sạc. Khi đèn LED chuyển sang màu xanh lá cây, nghĩa là hộp đã sạc đầy.

Để AirPod không bị chai pin trong quá trình sạc và sử dụng, bạn nên sử dụng cáp sạc chính hãng của Apple để kết nối hộp AirPod với nguồn điện. Bên cạnh đó, phải đợi hộp sạc báo pin đầy thì mới được rút sạc để duy trì tuổi thọ pin trên thiết bị AirPod.

4. Tại sao hộp sạc AirPod không vào pin?

Sạc AirPod không vào pin do khe sạc bị bẩn hoặc đặt tai nghe vào hộp không đúng cách
Sạc AirPod không vào pin do khe sạc bị bẩn hoặc đặt tai nghe vào hộp không đúng cách

Trong quá trình sạc AirPod, bên cạnh việc tìm hiểu sạc hộp AirPod có cần bỏ tai nghe vào không, một vấn đề cũng rất hay gặp phải đó là sạc AirPod không vào pin. Dưới đây là các nguyên nhân gây ra lỗi mà bạn có thể tham khảo:

 • Khe sạc của hộp AirPod bị bám bụi bẩn nên hộp sạc AirPod không vào pin: Sử dụng một cây lấy rác nhỏ, bàn chải mềm hoặc khăn mịn để làm sạch khe sạc trên hộp.

 • Đặt tai nghe vào hộp không đúng cách: Đảm bảo rằng tai nghe AirPod được đặt vào khe sạc đúng cách. Khi tai nghe đặt vào khe sạc, cần đậy nắp hộp sạc lại.

 • Cáp sạc hoặc cổng sạc không hoạt động: Kiểm tra cáp sạc và cổng sạc để đảm bảo rằng chúng hoạt động đúng cách. Thử sử dụng một cáp sạc khác hoặc kết nối với cổng sạc khác để kiểm tra.

 • Nguồn điện không ổn định hoặc yếu: Nếu bạn sử dụng bộ sạc không dây, hãy kiểm tra nguồn điện có ổn định không. Sử dụng nguồn điện ổn định 220V và kiểm tra tình trạng của bộ sạc.

Xem thêm: AirPod là gì? 5 ưu điểm nổi bật chỉ có ở loại thiết bị này

5. Những lưu ý khi sạc hộp AirPod

Ngoài sạc hộp AirPod có cần bỏ tai nghe vào không, bạn cần lưu ý thêm các vấn đề sau:

 • Luôn sử dụng cáp sạc và bộ sạc chính hãng của Apple hoặc các phụ kiện được chứng nhận để đảm bảo hiệu suất và an toàn khi sạc.

 • Theo dõi đèn LED trên hộp sạc AirPod. Đèn LED sẽ hiển thị trạng thái sạc, từ đó bạn có thể biết được khi nào hộp sạc đầy pin.

 • Định kỳ làm sạch khe sạc của hộp AirPod để tránh bụi bẩn làm giảm hiệu suất sạc và có thể gây hỏng hóc.

 • Tránh sạc hộp AirPod qua đêm liên tục. Sạc quá mức có thể ảnh hưởng đến tuổi thọ pin và hiệu suất của nó.

 • Tránh để hộp AirPod trong môi trường có nhiệt độ quá cao hoặc quá thấp. Nhiệt độ ẩm cũng ảnh hưởng đến hiệu suất của pin.

 • Tránh sạc hộp AirPod khi nó bị ẩm ướt, vì nước có thể gây hỏng hóc và làm giảm hiệu suất của thiết bị.

 • Thực hiện quy trình sạc theo hướng dẫn của nhà sản xuất. Đặt tai nghe vào khe sạc đúng cách và đảm bảo nắp hộp sạc được đóng chặt sau khi đặt tai nghe vào.

6. Một số câu hỏi thường gặp

Ngoài sạc hộp Airpod có cần bỏ tai nghe vào không, còn có rất nhiều thắc mắc liên quan đến quá trình sạc AirPod như thời gian sạc cần thiết, sạc bao nhiêu phần trăm để đảm bảo tuổi thọ pin tốt nhất,... Cụ thể:

6.1. Sạc hộp AirPod trong bao lâu?

Sạc hộp Airpod khoảng 20 phút - 3 giờ thì đầy pin
Sạc hộp Airpod khoảng 20 phút - 3 giờ thì đầy pin

Ngoài sạc hộp AirPod có cần bỏ tai nghe vào không, nhiều người dùng cũng thường thắc mắc sạc hộp AirPod bao lâu thì đầy pin. Trên thực tế, thời gian sạc đầy hộp AirPod phụ thuộc vào nhiều yếu tố, bao gồm mức độ pin còn lại trong hộp, điều kiện pin và loại sạc bạn đang sử dụng.

Tuy nhiên, theo thông số kỹ thuật chính thức của Apple, thời gian sạc đầy hộp AirPod thông thường khoảng từ 20 phút - 3 tiếng đồng hồ tùy theo loại tai nghe không dây mà bạn đang sử dụng. Dưới đây là thời gian sạc đầy của vài mẫu AirPod mà bạn có thể tham khảo:

Loại AirPod

Thời gian sạc đầy

AirPod 1

20 phút

AirPod 2

30 phút

AirPod 3

Khoảng 30 - 45 phút

AirPod Pro

60 phút

AirPod Pro 2

60 phút

AirPod Max

3 tiếng

Để biết AirPod đã đầy pin hay chưa, bạn có thể xem đèn báo hiệu trên hộp sạc. Nếu đèn chuyển sang màu xanh lá cây thì có nghĩa AirPod đã đầy pin và có thể rút sạc. Còn nếu đèn màu đỏ thì bạn cần tiếp tục sạc cho đến khi đầy pin.

6.2. Sạc Airpod khi pin còn bao nhiêu phần trăm là tốt nhất?

Để duy trì tuổi thọ pin tốt nhất cho tai nghe AirPod, nên bắt đầu quá trình sạc khi pin còn khoảng 20-30%. Sạc khi pin ở mức này giúp tránh được sạc quá mức, một yếu tố có thể ảnh hưởng đến tuổi thọ và hiệu suất pin theo thời gian.

Nên sạc AirPod khi pin còn khoảng 20 - 30% để duy trì tuổi thọ của pin
Nên sạc AirPod khi pin còn khoảng 20 - 30% để duy trì tuổi thọ của pin

Ngược lại, tránh việc sạc khi pin quá thấp (dưới 20%) hoặc sạc qua đêm, vì những thói quen này có thể làm giảm tuổi thọ pin của AirPod. Một quy tắc đơn giản là cố gắng duy trì pin trong khoảng 20-80% để giữ cho pin hoạt động ổn định và hiệu suất tốt nhất.

Xem thêm: Iphone 14 Pro Max 256GB giá bao nhiêu? Nên mua màu nào để hợp mệnh?

6.3. Vừa sạc AirPod vừa sử dụng tai nghe được không?

Bạn có thể sạc AirPod vừa sử dụng tai nghe bình thường. AirPod có khả năng hỗ trợ tính năng "charge-through" hoặc "sạc qua" khi bạn đặt tai nghe vào hộp sạc trong quá trình sử dụng. Tính năng này cho phép bạn tiếp tục nghe nhạc hoặc thực hiện cuộc gọi trong khi sạc hộp Airpod

Tuy nhiên, hiệu suất sạc có thể giảm đi một chút khi bạn sử dụng tai nghe trong khi sạc. Nếu bạn cảm thấy thời gian sạc đầy pin Airpod quá lâu, hãy ngừng sử dụng và đặt tai nghe vào trong hộp sạc để tiếp tục sạc. Sau khi đầy pin rồi mới sử dụng tai nghe để xem phim, nghe nhạc.

6.4. Hộp sạc AirPod hết pin có kết nối được không?

Khi hộp sạc AirPod hết pin, bạn sẽ không thể sạc hay kết nối tai nghe AirPod với nó. Hộp sạc chính là nguồn năng lượng để sạc pin của tai nghe AirPod. Khi hộp sạc không có năng lượng, không thể thực hiện quá trình sạc cho tai nghe, và do đó, tai nghe cũng không thể kết nối được.

Hộp sạc Airpod hết pin sẽ không thể kết nối và sử dụng tai nghe được
Hộp sạc Airpod hết pin sẽ không thể kết nối và sử dụng tai nghe được

Để sử dụng lại AirPod, bạn cần sạc lại hộp sạc bằng cách kết nối nó với nguồn điện hoặc sử dụng các phương tiện sạc không dây nếu có. Khi hộp sạc được sạc đầy, bạn có thể sử dụng tai nghe AirPod như bình thường.

Việc tìm hiểu sạc hộp AirPod có cần bỏ tai nghe vào không giúp bạn học cách sạc hộp AirPod đúng cách và hạn chế tình trạng chai pin. Nếu không có nhu cầu sử dụng tai nghe khi đang sạc, bạn nên cho tai nghe vào hộp AirPod. Điều này không chỉ giúp bảo vệ thiết bị mà còn duy trì thói quen tự động sạc trên AirPod.

Bài viết liên quan
Chuyên gia giải đáp: Nộp tiền tại cây ATM khác ngân hàng được không?

Chuyên gia giải đáp: Nộp tiền tại cây ATM khác ngân hàng được không?

Nộp tiền tại cây ATM khác ngân hàng được không là câu hỏi được rất nhiều người dùng quan tâm, nhất là khi hình thức chuyển khoản đang được sử dụng phổ biến. Theo đó, bạn hoàn toàn có thể nạp tiền vào tài khoản ngân hàng ở bất kỳ cây ATM nào nhưng nếu khác ngân hàng, bạn buộc phải chịu một mức phí theo quy định.
Xem thêm »
Um có nghĩa là gì trong tình yêu? Ý nghĩa ngôn ngữ thú vị của Gen Z

Um có nghĩa là gì trong tình yêu? Ý nghĩa ngôn ngữ thú vị của Gen Z

Um có nghĩa là gì trong tình yêu? Um có nghĩa là yêu em. Đây là một trong số những từ ngữ được nhiều bạn trẻ gen Z sử dụng phổ biến và được biết tấu với nhiều ý nghĩa khác lạ. Để tìm hiểu sâu hơn về những tầng nghĩa trong các lĩnh vực khác, cùng tìm hiểu thông tin chi tiết trong bài viết sau.
Xem thêm »
1.1.1.1 là gì? Bật mí thủ thuật tăng tốc truy cập internet nhanh nhất

1.1.1.1 là gì? Bật mí thủ thuật tăng tốc truy cập internet nhanh nhất

Những ai thường xuyên làm việc trên mạng qua máy tính thì sẽ biết đến 1.1.1.1 là gì. Đây được xem là dịch vụ thay đổi DNS nhằm tăng tốc truy cập internet. Từ đó giúp bạn có nhiều trải nghiệm thú vị hơn khi tìm hiểu thông tin trên mạng với thời gian nhanh nhất.
Xem thêm »
Giải mã tất tần tật về ngôn ngữ gen Z: Tưởng không dễ mà dễ không tưởng

Giải mã tất tần tật về ngôn ngữ gen Z: Tưởng không dễ mà dễ không tưởng

Biết được ngôn ngữ gen Z sẽ giúp bạn dễ dàng bắt kịp xu hướng và nắm được ý nghĩa của một số từ mới được các bạn trẻ sử dụng phổ biến hiện nay. Qua đó giúp bạn giao tiếp dễ dàng và thuận lợi hơn trên mạng xã hội và đời sống hàng ngày.
Xem thêm »
Bật mí cách xem lại bài viết đã xem trên Facebook để quản lý hoạt động cực dễ

Bật mí cách xem lại bài viết đã xem trên Facebook để quản lý hoạt động cực dễ

Cách xem lại bài viết đã xem trên Facebook có thể giúp người dùng dễ dàng quản lý hoạt động của mình. Bên cạnh đó, đây cũng là cách hữu hiệu để giải quyết vấn đề khi bạn bị lỡ mất một bài viết hay, một video thú vị và muốn xem lại.
Xem thêm »
Lưu ngay 4 cách tạo email không cần số điện thoại trong vòng một nốt nhạc

Lưu ngay 4 cách tạo email không cần số điện thoại trong vòng một nốt nhạc

Việc nắm rõ cách tạo email không cần số điện thoại giúp bạn dễ dàng có các tài khoản email mới để dùng cho nhiều mục đích. Hiện nay, người dùng có thể đăng ký tài khoản email mới bằng cả điện thoại và máy tính chỉ với vài bước đơn giản. Vì vậy, bạn nên tìm hiểu cách làm phù hợp với thiết bị để chủ động thực hiện.
Xem thêm »
Cách xem mật khẩu đã lưu trên Google Chrome chỉ với vài cái click chuột đơn giản

Cách xem mật khẩu đã lưu trên Google Chrome chỉ với vài cái click chuột đơn giản

Cách xem mật khẩu đã lưu trên Google Chrome được nhiều người dùng quan tâm để đảm bảo an toàn cho dữ liệu cá nhân. Người dùng sẽ có thể kiểm tra, quản lý và cập nhật các mật khẩu đã lưu trữ trên trình duyệt một cách dễ dàng. Quy trình này cũng giúp họ tránh được các rủi ro khi sử dụng mật khẩu yếu và trùng lặp.
Xem thêm »
Bật mí cách xem tin nhắn đã thu hồi trên iPhone cực dễ chỉ với thao tác đơn giản

Bật mí cách xem tin nhắn đã thu hồi trên iPhone cực dễ chỉ với thao tác đơn giản

Người dùng mạng xã hội thắc mắc: Liệu có cách xem tin nhắn đã thu hồi trên iPhone không? Câu trả lời là có, tuy nhiên sẽ tiềm ẩn rủi ro cho người dùng về các vấn đề bảo mật hay sự riêng tư. Tất nhiên, không thể phủ nhận những tính năng mà tiện ích này mang lại nhưng nó cũng kích thích sự tò mò, ức chế cho người dùng.
Xem thêm »
Cách tìm Instagram của người khác đơn giản dễ làm, khó đến mấy cũng kiếm ra được

Cách tìm Instagram của người khác đơn giản dễ làm, khó đến mấy cũng kiếm ra được

Bạn loay hoay không biết cách tìm Instagram của người khác như thế nào vì ngại hỏi trực tiếp? Hãy cùng thực hiện cách tìm tài khoản Instagram chỉ trong chớp mắt được chuyên gia công nghệ job3s chia sẻ ngay bên dưới bài viết này, từ nay chẳng cần dòi hỏi vẫn có cách tìm được ngay.
Xem thêm »
8 cách xoá dữ liệu hệ thống trên iphone tối ưu dung lượng cần thiết

8 cách xoá dữ liệu hệ thống trên iphone tối ưu dung lượng cần thiết

Bạn chưa biết cách xóa dữ liệu hệ thống trên iphone dù máy liên tục thông báo quá tải? Bạn khó chịu khi không thể lưu những bức ảnh sống ảo vì thiết bị đã hết dung lượng? Nguyên nhân của việc này không chỉ do lượng ảnh quá nhiều trên máy mà còn do các ứng dụng không cần thiết khác.
Xem thêm »

Mẫu CV hot theo ngành nghề

Back to top

Job3s có thể giúp gì cho bạn?
chat