Snapchat web: Dễ dàng trải nghiệm mạng xã hội được yêu thích nhất mọi nơi mọi lúc

Đóng góp bởi:   Johan Đức Lê
Thứ Tư, 27/03/2024 13:02:00 +07:00
Snapchat web là phiên bản mới ra mắt được nhiều người dùng quan tâm sau phiên bản ứng dụng di động. Cụ thể, nó sở hữu nhiều ưu điểm vượt trội và gần như vẫn giữ nguyên các tính năng như trước. Tuy nhiên, Snapchat phiên bản web vẫn có những điểm hạn chế khó có thể cải thiện được.

1. Snapchat là gì?

Trước khi tìm hiểu về Snapchat web, hãy cùng khám phá về phiên bản Snapchat đầu tiên. Đây vốn dĩ là một ứng dụng tin nhắn sử dụng hình ảnh, được nghiên cứu và phát triển bởi một nhóm sinh viên tại đại học Stanford. Trong quá trình trải nghiệm, bạn có thể chụp ảnh, quay video, gửi văn bản hoặc hình vẽ dựa trên danh sách người nhận tùy chọn. Tất cả hình ảnh và video này đều được gọi chung là "Snaps".

Nhưng điểm đặc biệt thu hút và gây ấn tượng với nhiều người dùng chính là tất cả tin nhắn đều sẽ tự động biến mất sau 10 giây, kể từ thời điểm người nhận đọc được tin nhắn. Trong vòng 24h tiếp theo, toàn bộ mọi thông tin trước đó xuất hiện trên tường của người sử dụng cũng sẽ biến mất.

Snapchat là ứng dụng quen thuộc với nhiều người dùng
Snapchat là ứng dụng quen thuộc với nhiều người dùng

2. Ứng dụng Snapchat hoạt động ra sao?

Nếu muốn hiểu sâu hơn về Snapchat web, người dùng cần phải nắm rõ xem ứng dụng này hoạt động như thế nào để sử dụng đúng cách:

2.1. Màn hình chính

Sau khi người dùng tải app và tạo tài khoản thành công, giao diện đầu tiên bạn truy cập sẽ là màn hình chính. Trong đó, phía góc trái sẽ có nút bật tắt đèn flash và phía góc bên phải là nút điều khiển qua lại của camera trước lẫn sau. Bên cạnh đó, phía trung tâm của màn hình cũng có một nút tròn sử dụng để quay video hoặc chụp ảnh.

Góc dưới cùng bên phải xuất hiện biểu tượng ba dấu gạch ngang, đại diện cho những snap vẫn chưa đọc, Discover, cập nhật các thông tin mới nhất,...

Màn hình chính xuất hiện đầy đủ các tính năng quan trọng
Màn hình chính xuất hiện đầy đủ các tính năng quan trọng

2.2. Thêm phương thức liên lạc mới

Từ màn hình chính, người dùng vuốt xuống hoặc click vào logo nằm ở góc bên trên, các tùy chọn sẽ bắt đầu xuất hiện. Bạn có thể thêm bạn bè hoặc xem danh sách bạn bè. Khi ấn vào đây, bạn phép thêm liên lạc mới hoặc theo dõi danh sách của những người đã có trên ứng dụng.

2.3. Gửi Snap

Khi người dùng ấn vào nút chụp hình hoặc quay video ở trên màn hình chính, bạn sẽ được phép gửi snap. Đương nhiên sau khi hình ảnh hoặc video này hoàn thành, đều sẽ có hiển thị thêm các điều chỉnh. Bạn có thể chỉnh thêm chữ, ký tự, biểu tượng cảm xúc hoặc hình vẽ,.... Sau cùng, click vào mũi tên góc bên phải dưới cùng là sẽ gửi đi.

2.4. Xem Snapback

Ngay khi có thông báo phản hồi của bạn bè, người dùng chỉ cần ấn vào biểu tượng hình vuông nằm ở góc trái bên dưới màn hình là có thể mở tin nhắn ra.

2.5. Gửi story

Sau khi chụp hình hoặc quay video, bạn chỉ cần ấn vào Add to Your Story. Tiếp đó, tiến hành gửi cho những người mà mình mong muốn. Trong trường hợp bạn muốn xem lại story đó, bạn chỉ cần click vào nút ba dấu gạch ngang nằm ở góc dưới bên phải màn hình là được.

Gửi video hoặc ảnh dễ dàng cho người mà mình mong muốn
Gửi video hoặc ảnh dễ dàng cho người mà mình mong muốn

Xem thêm: Hướng Dẫn Cách Đăng Reel Trên Facebook Siêu Nhanh, Siêu Dễ, Ai Cũng Làm Được

2.6. Chat với bạn bè

Nếu bạn muốn sử dụng tính năng chat với bạn bè trên ứng dụng Snapchat, chỉ cần vuốt sang bên phải tên người bạn đó. Tiếp tục soạn nội dung tin nhắn và gửi đi là được.

Xem thêm: Bật Mí Cách Nhắn Tin Trên Instagram Chi Tiết Từ A - Z, Tương Tác Không Lo Sợ Spam

2.7. Xem lại nội dung

Nếu người dùng muốn xem lại những nội dung đã gửi, trực tiếp truy cập vào mục Additional Services nằm trong phần Settings. Nhưng đương nhiên sẽ chỉ xem được trong số lần nhất định. Nếu muốn xem lại nhiều lần hơn sẽ phải bỏ ra mức chi phí là 0,99 USD cho 3 lần.

2.8. Tính năng Discover

Thêm một tính năng thú vị và không thể bỏ lỡ khi sử dụng Snapchat chính là Discover. Bạn có thể đăng ký kênh yêu thích, xem Snaps trong Stories, xem những gì bạn bè của bạn đang xem hay xem nội dung được đề xuất. Nội dung của Discover thường xuyên được làm mới và luôn luôn gây hứng thú với nhiều người tham gia.

Discover gây ấn tượng tuyệt đối với người dùng
Discover gây ấn tượng tuyệt đối với người dùng

3. Những thuật ngữ thông dụng của Snapchat phiên bản website

Để không bị bỡ ngỡ khi sử dụng phiên bản Snapchat web, người dùng sẽ phải nắm rõ tất cả thuật ngữ quan trọng sau đây:

 • Snapchatter: Đại diện cho người dùng Snapchat.

 • Snap: Ý chỉ một bức ảnh hoặc một video được ghi lại bởi ứng dụng.

 • Snapback: Hành động phản hồi snap từ bạn bè của mình.

 • Story: Snap chị xuất hiện trong vòng 24 giờ và đã được chia sẻ công khai với những người theo dõi.

 • Snapcode: Mã code giống như đường link để dẫn đến profile của bạn.

 • Score: Tổng số snap bạn đã nhận và đã gửi cho một người bạn.

 • Snapstreak: Chuỗi đếm số ngày liên tiếp khi hai người gửi snap cho nhau.

 • Filter: Bộ lọc để người dùng tạo được những layer vui nhộn cho bức ảnh.

 • Geofilter: Chức năng tương tự như filter nhưng khác là để người dùng chèn địa điểm hoặc sự kiện đang tham gia.

 • Memories: Người dùng sử dụng để lưu trữ snap đã tạo trong kho lưu trữ cá nhân.

 • Discover: Nơi để các tài khoản nổi tiếng đăng tải story và cập nhật tin tức xu hướng mới.

 • Snap Map: Chia sẻ vị trí hiện tại cho bạn bè.

 • Bitmoji: Nền tảng đã được mua lại và hoạt động dưới sự quản lý của Snapchat. Được sử dụng để tạo hình đại diện liên kết tài khoản.

4. Tại sao Snapchat lại cho ra mắt phiên bản website?

Snapchat là một ứng dụng vô cùng nổi tiếng và sở hữu các tính năng như chụp ảnh, quay video hay trò chuyện. Trước đây, Snapchat chỉ hoạt động dưới dạng ứng dụng và sau đó mới cho ra mắt phiên bản website.

Với lần ra mắt Snapchat web, người dùng sẽ được phép đăng nhập tài khoản của mình, gọi điện thoại cho bạn bè hoặc gửi tin nhắn riêng tư ở máy tính. Riêng với những người dùng đăng ký dịch vụ Snapchat Plus sẽ có những đặc quyền riêng bởi đây là những người đầu tiên được truy cập vào dịch vụ.

Snapchat web ra đời và cạnh tranh trực tiếp với Discord hay WhatsApp
Snapchat web ra đời và cạnh tranh trực tiếp với Discord hay WhatsApp

Việc tạo ra phiên bản Snapchat online là bởi người đứng đầu của sản phẩm này cho rằng người dùng thường ưu tiên sử dụng máy tính hơn. Khi cung cấp thêm Snapchat web, phía người dùng sẽ có thêm nhiều không gian để trò chuyện và gọi điện trong cùng một cửa sổ. Đặc biệt, điều này lại càng tiện ích khi ống kính AR của Snap ra mắt.

Ứng dụng này bản chất là một nền tảng AR nhưng mục đích sử dụng cốt lõi vẫn là nhắn tin và gọi điện riêng tư. Chính vì thế, Snapchat web hoàn toàn có thể cạnh tranh với những cái tên lớn như Discord hay WhatsApp. Theo như thống kê, có khoảng 100 triệu người gọi cho nhau trên Snapchat mỗi tháng và khoảng 30 phút mỗi ngày. Nhưng lưu ý rằng, phiên bản này sẽ chỉ tương thích với trình duyệt Chrome của Google, không hỗ trợ trình duyệt Safari của Apple.

5. Chi tiết các bước sử dụng Snapchat web online

Snapchat hiện tại đã hỗ trợ đang nền tảng nên việc đăng nhập và sử dụng sẽ thuận tiện hơn trên nhiều hệ điều hành. Sau đây sẽ là các bước chi tiết để sử dụng Snapchat web online:

Bước 1: Truy cập vào địa chỉ Snapchat web chính thức. Người dùng cẩn thận để tránh các đường link giả. Sau đó, người dùng đăng nhập vào tài khoản của mình theo form yêu cầu.

Cẩn thận đường link giả để truy cập và đăng nhập tài khoản
Cẩn thận đường link giả để truy cập và đăng nhập tài khoản

Bước 2: Sau khi nhập email, user name hoặc số điện thoại, người dùng sẽ tham gia một số quiz để chứng minh mình là con người để tiếp tục.

Người dùng cần tham gia một số quiz được yêu cầu
Người dùng cần tham gia một số quiz được yêu cầu

Bước 3: Khi đã đăng nhập thành công, người dùng sẽ tự động được chuyển hướng đến Snapchat web của mình. Người dùng tiếp tục ấn vào biểu tượng khóa nằm trong thanh URL để kích hoạt camera, microphone cùng với thông báo. Như vậy, bạn có thể tận dụng được hết toàn bộ tính năng của nền tảng.

Bạn ấn vào thanh URL để kích hoạt camera, micro và thông báo
Bạn ấn vào thanh URL để kích hoạt camera, micro và thông báo

Bước 4: Bạn trải nghiệm Snapchat thông qua việc nhắn tin, chụp ảnh hoặc gọi video trực tuyến cho bạn bè của mình. Giao diện không quá thay đổi so với phiên bản di động. Khi muốn quay lại, bạn chỉ cần ấn vào mũi tên trở về của trình duyệt là được.

Dễ dàng trải nghiệm thông qua nhắn tin, chụp ảnh hay gọi video
Dễ dàng trải nghiệm thông qua nhắn tin, chụp ảnh hay gọi video

6. So sánh Snapchat web với bản ứng dụng di động

Snapchat web ra đời được nhiều người quan tâm và đặt câu hỏi có những điểm gì khác biệt so với bản ứng dụng di động. Hãy cùng chúng tôi so sánh chi tiết giữa hai phiên bản này như sau:

6.1. Snapchat web có những lợi ích như thế nào?

Phiên bản Snapchat web sở hữu những lợi ích quan trọng như sau:

Tiện ích cao cho người dùng:

Rõ ràng bản online sẽ cho phép người dùng truy cập vào nền tảng mà không cần phải cài đặt ứng dụng. Việc sử dụng cũng trở nên thuận tiện hơn, đặc biệt đối với những người không thường xuyên dùng điện thoại hoặc không có đủ không gian lưu trữ để cài đặt.

Sử dụng đa nền tảng và mở rộng hơn:

Website là một sự lựa chọn tốt để mở rộng tầm với đối với người dùng. Bạn dễ dàng truy cập trên nhiều thiết bị điện tử khác nhau từ máy tính để bàn, máy tính xách tay cho đến các thiết bị di động với mọi hệ điều hành.

Sử dụng đa nền tảng đem lại nhiều trải nghiệm thú vị cho người dùng
Sử dụng đa nền tảng đem lại nhiều trải nghiệm thú vị cho người dùng

Chia sẻ nội dung dễ dàng:

Bạn không cần phải chuyển đổi sang ứng dụng di động nếu muốn chia sẻ ảnh, video hay thông điệp như trước. Bạn có thể sử dụng trực tiếp từ trình duyệt web.

Dễ dàng tích hợp với các dịch vụ khác:

Snapchat phiên bản web có thể dễ dàng tích hợp với nhiều dịch vụ khác trên internet như mạng xã hội, blog hoặc trang web cá nhân,... Việc này rõ ràng ảnh hưởng mạnh mẽ khi tạo ra hệ sinh thái rộng lớn trong quá trình tương tác.

6.2. Snapchat phiên bản web có hạn chế gì so với Snapchat ứng dụng?

Snapchat bản web sở hữu nhiều ưu điểm không thể bàn cãi nhưng so với bản ứng dụng, vẫn có một số điểm hạn chế về mặt tính năng như sau:

 • Người dùng không thể xem ảnh chụp nhanh khi có ai đó gửi cho mình.

 • Không thể đăng story và cũng không thể xem story của bạn bè.

 • Không thêm được bạn bè.

 • Không sử dụng được ống kính.

 • Người dùng không thể chia sẻ vị trí của mình thông qua Snap Map và đương nhiên cũng không thể xem vị trí của bạn bè.

Snapchat web vẫn sẽ có hạn chế so với bản ứng dụng di động
Snapchat web vẫn sẽ có hạn chế so với bản ứng dụng di động

7. Giải mã những thắc mắc liên quan đến Snapchat web

Snapchat web ra đời sau phiên bản ứng dụng nên có rất nhiều các thắc mắc liên quan. Sau đây chúng tôi sẽ giải mã cho bạn một số thông tin chi tiết:

7.1. Có thể cấp quyền truy cập Snapchat online thông qua thiết bị khác thay vì điện thoại không?

Câu trả lời là không. Người dùng bắt buộc phải sử dụng thiết bị điện thoại thông minh đã đăng nhập vào tài khoản của mình trước đó để xác nhận. Bởi lẽ đây là lần đăng nhập đầu tiên của bạn trên phiên bản website.

7.2. Snapchat web có hoạt động khi thiết bị di động đang tắt không?

Câu trả lời là có. Nếu bạn đã đăng nhập và xác thực thành công, bạn có thể sử dụng ngay trên website mà không cần dùng đến di động.

Dùng Snapchat trên máy tính bình thường kể cả khi di động tắt
Dùng Snapchat trên máy tính bình thường kể cả khi di động tắt

7.3. Có thể đăng nhập tài khoản Snapchat của mình trên nhiều thiết bị khác nhau không?

Câu trả lời là có. Thậm chí bạn có thể để Snapchat web trên nhiều hệ thống máy tính khác nhau. Nhưng mỗi lần bạn sử dụng, sẽ chỉ có một máy tính duy nhất tại một thời điểm. Trong trường hợp bạn đăng nhập ở một thiết bị khác, bạn lập tức sẽ bị đăng xuất khỏi máy tính hiện tại.

7.4. Có thể sử dụng Spotlight trên Snapchat phiên bản web không?

Trong trường hợp bạn thích xem các video ngắn ở Spotlight, việc này sẽ khá khó khăn bởi trải nghiệm này đòi hỏi nhiều bước và yêu cầu hơn trong giai đoạn đầu tiên. Nhưng hiện nay, phía công ty cũng đã cải thiện hệ thống để người dùng dễ theo dõi hơn.

Spotlight dễ tiếp cận hơn trước đây với snapchat web
Spotlight dễ tiếp cận hơn trước đây với snapchat web

7.5. Có thể chụp ảnh màn hình Snapchat web không?

Người dùng sẽ không được phép chụp ảnh màn hình trên Snapchat web. Bởi lẽ hệ thống này đã tích hợp tính năng chống chụp ảnh.

7.6. Có thể xem Snaps trên Snapchat online không?

Người dùng sẽ không thể mở Snaps khi dùng phiên bản online. Nhưng đương nhiên vẫn sẽ được phép chia sẻ các nội dung công khai cũng như viết trạng thái Sau khi đăng nhập tài khoản.

Snapchat web ra đời không phải để cạnh tranh với phiên bản ứng dụng từ trước đó. Đây chỉ là cách thức để tăng tính trải nghiệm cho người dùng cũng như để chính đơn vị này cạnh tranh với các ông lớn khác. Bên cạnh những mặt tích cực, vẫn có những yếu tố hạn chế liên quan và nên được xem xét thay đổi trong tương lai.

Bài viết liên quan
Không phải Elon Musk, đây mới là người giàu nhất thế giới

Không phải Elon Musk, đây mới là người giàu nhất thế giới

Trong top 100 những người giàu nhất thế giới phải kể đến Bernard Arnault với khối tài sản lên đến 233 tỷ USD. Kế đến là Elon Musk với tài sản ròng ước tính khoảng gần 200 tỷ USD. Họ đều là những vị tỷ phú nắm trong tay nhiều tập đoàn lớn nổi danh trên toàn cầu.
Xem thêm »
Hướng dẫn chi tiết cách thay đổi sim chính chủ Viettel tại nhà siêu đơn giản

Hướng dẫn chi tiết cách thay đổi sim chính chủ Viettel tại nhà siêu đơn giản

Thay đổi sim chính chủ Viettel tại nhà là biện pháp hữu hiệu giúp nhà mạng quản lý người dùng và hạn chế những rủi ro tiềm ẩn xung quanh. Ngày nay, khi công nghệ phát triển, bạn chỉ cần ở nhà và cài đặt trên điện thoại là thông tin sim chính chủ đã được cài đặt, hoàn thiện chỉ trong chốc lát.
Xem thêm »
Hướng dẫn chi tiết cách lấy mã giảm giá Tiktok cho người mới

Hướng dẫn chi tiết cách lấy mã giảm giá Tiktok cho người mới

Cách lấy mã giảm giá Tiktok cho người mới là thông tin đáng chú ý dành riêng cho những tín đồ đam mê mua sắm trên sàn Tiktok. Với hướng dẫn chi tiết, bạn có thể mua sắm sản phẩm thả ga và hưởng nhiều ưu đãi khủng đến từ sàn và nhãn hàng. Cơ hội săn hàng xịn với giá rẻ không còn là ước mơ.
Xem thêm »
Hướng dẫn chi tiết cách tắt chế độ im lặng trên iPhone không phải ai cũng biết

Hướng dẫn chi tiết cách tắt chế độ im lặng trên iPhone không phải ai cũng biết

Cách tắt chế độ im lặng trên iPhone là giải pháp dành cho người sử dụng không muốn bị làm phiền khi đang tham gia cuộc họp, đi chơi… Chỉ với vài thao tác đơn giản bạn đã có thể cài đặt chế độ này dễ dàng cho chú dế yêu của mình.
Xem thêm »
Hé lộ phần mềm lấy lại ảnh đã xóa vĩnh viễn trên iphone cực đỉnh

Hé lộ phần mềm lấy lại ảnh đã xóa vĩnh viễn trên iphone cực đỉnh

Phần mềm lấy lại ảnh đã xóa vĩnh viễn trên iphone là cứu tinh hoàn hảo cho những bức ảnh mà bạn lỡ tay xóa mất. Chỉ với vài thao tác đơn giản, những bức ảnh tưởng như đã biến mất hoàn toàn được khôi phục lại nguyên vẹn như ban đầu.
Xem thêm »
Chuyên gia giải đáp: Nộp tiền tại cây ATM khác ngân hàng được không?

Chuyên gia giải đáp: Nộp tiền tại cây ATM khác ngân hàng được không?

Nộp tiền tại cây ATM khác ngân hàng được không là câu hỏi được rất nhiều người dùng quan tâm, nhất là khi hình thức chuyển khoản đang được sử dụng phổ biến. Theo đó, bạn hoàn toàn có thể nạp tiền vào tài khoản ngân hàng ở bất kỳ cây ATM nào nhưng nếu khác ngân hàng, bạn buộc phải chịu một mức phí theo quy định.
Xem thêm »
Top 9 cách đổi font chữ trên Facebook đơn giản, tạo cá tính riêng

Top 9 cách đổi font chữ trên Facebook đơn giản, tạo cá tính riêng

Cách đổi font chữ trên Facebook không chỉ giúp trang cá nhân của bạn thêm nổi bật mà còn thể hiện cá tính và phong cách riêng biệt. Ngoài ra, đây cũng là cách giúp bạn tăng tương tác và thu hút khách hàng tiềm năng trên mạng xã hội.
Xem thêm »
Um có nghĩa là gì trong tình yêu? Ý nghĩa ngôn ngữ thú vị của Gen Z

Um có nghĩa là gì trong tình yêu? Ý nghĩa ngôn ngữ thú vị của Gen Z

Um có nghĩa là gì trong tình yêu? Um có nghĩa là yêu em. Đây là một trong số những từ ngữ được nhiều bạn trẻ gen Z sử dụng phổ biến và được biết tấu với nhiều ý nghĩa khác lạ. Để tìm hiểu sâu hơn về những tầng nghĩa trong các lĩnh vực khác, cùng tìm hiểu thông tin chi tiết trong bài viết sau.
Xem thêm »
1.1.1.1 là gì? Bật mí thủ thuật tăng tốc truy cập internet nhanh nhất

1.1.1.1 là gì? Bật mí thủ thuật tăng tốc truy cập internet nhanh nhất

Những ai thường xuyên làm việc trên mạng qua máy tính thì sẽ biết đến 1.1.1.1 là gì. Đây được xem là dịch vụ thay đổi DNS nhằm tăng tốc truy cập internet. Từ đó giúp bạn có nhiều trải nghiệm thú vị hơn khi tìm hiểu thông tin trên mạng với thời gian nhanh nhất.
Xem thêm »
Giải mã tất tần tật về ngôn ngữ gen Z: Tưởng không dễ mà dễ không tưởng

Giải mã tất tần tật về ngôn ngữ gen Z: Tưởng không dễ mà dễ không tưởng

Biết được ngôn ngữ gen Z sẽ giúp bạn dễ dàng bắt kịp xu hướng và nắm được ý nghĩa của một số từ mới được các bạn trẻ sử dụng phổ biến hiện nay. Qua đó giúp bạn giao tiếp dễ dàng và thuận lợi hơn trên mạng xã hội và đời sống hàng ngày.
Xem thêm »

Mẫu CV hot theo ngành nghề

Back to top

Job3s có thể giúp gì cho bạn?
chat